Top 9 # Cách Làm Món Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Chân Gà Rút Xương Ngâm Xoài, Sả Tắc

Nguyên liệu:

– Chân gà 1 kg – Sả, tắc (quất), ớt, tỏi, lá chanh, gừng – Xoài (nếu thích) – Đường.

Cách làm:

– Chân gà chọn loại to ngon.

– Cắt móng, bỏ da và rửa sạch chân gà với chanh muối. Cho nước vào luộc chân gà với ít gừng, sả và lá chanh thêm 1 thìa cà phê muối. Cho nước luộc ngập chân gà để được chín đều và không bị thâm, nấu với lửa vừa không quá lớn để chân chín đều không bị nứt nhiều da, nhìn không đẹp mắt. Luộc thấy da vừa mềm là tắt bếp, để mềm quá sẽ không giòn ngon.

– Chân gà vừa luộc xong, lấy ra rửa lại với nước cho sạch, và ngâm chân gà vào ngay thau nước đá lạnh. Ngâm khoảng 20-30 phút, trong nước ngâm cho cốt tắc 2-3 trái vào cho thơm và chân không bị thâm.

– Sau khi ngâm được 20-30 phút lấy chân gà ra rổ cho ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút. Làm vậy chân gà khi ngâm sẽ giòn ngon hơn, không bị nhớt.

– Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân và phân chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết. Lưu ý mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.

– Nấu nước ngâm: 1 lít nước, 250 gr đường, 70-100 gr nước mắm. Nấu sôi để nguội, thử lại gia giảm cho vừa khẩu vị. Khi nguội cho nước cốt tắc 7-10 trái vào cho vị chua ngọt.

– Sả 3-5 tép cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ, gừng 1 củ nhỏ cắt sợi, tỏi 1 củ nhỏ cắt lát mỏng, 2-3 lá chanh cắt nhỏ, tắc 4-5 cắt đôi bỏ hạt. Cho tất cả vào nước ngâm đã để nguội, cho chân gà vào ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng sau là ăn được. Thêm xoài non hoặc xoài sống cắt nhỏ ngâm chung.

– Cho ngăn mát để được 3-4 ngày.

Ngô Tuyết Phượng

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngon Mê Đắm

1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cho phần ăn 4 người cần các thành phần nguyên liệu:

500 gr chân gà đã được rút xương

3 cây sả

3 – 5 trái ớt

1 củ gừng

Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, nước lọc

2. Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon đúng chuẩn

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, đập dập.

Sả và ớt rửa sạch. Sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài khoảng 3 – 4 cm, ớt thái lát mỏng.

Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ móng. Đồng thời, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ở công đoạn này để nguyên chân gà cũng được, nhưng quá trình rút xương sẽ khó khăn hơn.

2.2. Luộc chân gà

Luộc chân gà khoảng 15 phút với vài miếng gừng tạo mùi thơm. Đừng luộc chín quá lâu vì sẽ làm thịt dễ bị rã.

Luộc xong, nhanh tay vớt chân gà ra, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.

Để ráo, đặt lên thớt, chuẩn bị cách rút xương để làm chân gà ngâm sả ớt ngon đúng chuẩn.

2.3. Hướng dẫn cách rút xương chân gà ngon đúng chuẩn

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cần thực hiện rút xương chân gà cẩn thận. Hướng dẫn làm chân gà rút xương như sau:

Dùng dao khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân.

Ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.

Sau đó, lần lượt tách da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy được xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

Các đường khía phải khéo, tránh làm hình dáng chân gà bị nát.

Cuối cùng, cho vào tủ lạnh cỡ 30 phút để chân gà rút xương có độ giòn nhất định.

2.4. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt với công thức nước ngâm chuẩn

Cách ngâm chân gà sả tắc cũng cần thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước ngâm lên phần chân gà rút xương để các nguyên liệu được ngấm đều. Công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.

Chờ cho nước ngâm thật nguội, thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.

2.5. Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Bước cuối cùng là pha nước châm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng điệu. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.

Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

3. Gợi ý những món ngon làm từ chân gà rút xương có thể bạn chưa biết

Chân gà rút xương làm món gì ngon là một trong những thắc mắc phổ biến của những ai yêu thích loại nguyên liệu có vị giòn, dai, đầy dinh dưỡng này. Vì đã được rọc bỏ hết lớp xương bên trong, phần thịt chân gà còn lại khi được chế biến thành món ăn ngon sẽ tăng thêm độ béo ngậy hấp dẫn. Các món ngon làm từ chân gà rút xương trong ẩm thực Việt rất đa dạng. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt chỉ là một cách chế biến trong vô số công thức nấu ăn ấy.

Với chân gà đã được rút xương, bạn có thể sáng tạo với nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác. Có thể kể đến như món nộm chân gà rút xương với ngó sen, xào chân gà rút xương chua ngọt, bóp gỏi gà,…Mỗi món ăn sẽ có hương vị quyến rũ rất riêng, cuốn hút những thực khách khó tính nhất chỉ ngay lần đầu chạm vị giác.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tuy tốn đôi chút thời gian ở khâu rút xương chân gà, nhưng lại cho hương vị món ngâm vô cùng tuyệt vời. Cách làm món chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn dai, quyện trong mùi thơm của sả, vị ớt cay nồng kích thích vị giác. Kết hợp ăn chân gà rút xương ngâm sả tắc ớt kèm với muối tiêu chanh, hoặc nước chấm chua ngọt thì đúng là đặc sắc ẩm thực của người Việt. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon từ chân gà này đi nào!

Bảo Tiên tổng hợp

Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Ngâm Sả Ớt

Mô tả chi tiết món chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Món chân vịt ngâm sả ớt ngày càng chiếm được sự yêu thích của người sử dụng. Món ăn mang lại những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho người sử dụng. Món chân vịt rút xương được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là các cửa hàng chuyên cung cấp những món nhậu.

Như chúng ta đã biết thịt vịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Hiện nay một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau trong đó không thể không kể đến món chân vịt ngâm sả ớt rút xương. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này đúng chuẩn chất lượng.

Do đó, để có cơ hội được thưởng thức món ăn chân vịt rút xương ngâm sả ớt đúng vị và đặc biệt nhất bạn có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn từ vịt thơm ngon và hấp dẫn.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình, khách hàng có thể sử dụng số lượng chân vịt ngâm sả ớt tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, thông thường một đĩa chân vịt rút xương ngâm sả ớt có trọng lượng từ 400-500 gram. Với trọng lượng này thích hợp với 4-5 người thưởng thức.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Đầu tiên để các bước làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt diễn ra thuận lợi và đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước hết bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ càng và làm sạch nguyên liệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Chân vịt làm sạch rút xương.

Chân vịt rút xương và luộc tới khi chín. Sau khi chân vịt đã được luộc chín, cho phần chân vịt này vào bát nước để chân vịt cứng và săn, dai hơn.

Pha nước chấm bao gồm nước mắm, quất, ớt, sả, bột ngọt.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và nước mắm, trộn hỗn hợp trên vào một lọ.

Cuối cùng cho hộp đựng chân vịt đã ướp cẩn thận vào tủ lạnh và sử dụng dần. Món ăn thích hợp sử dụng làm các món nhậu.

Tags:

Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

Chân vịt rút xương được chế biến thành nhiều món ăn ngon

Cách rút xương chân vịt

Lấy một chiếc kéo để cắt bỏ hết phần móng chân rồi lấy dao để khứa xung quanh vùng thịt ở phần cổ chân vịt. Chú ý không nên khứa mạnh sẽ làm gãy cổ chân nhưng đảm bảo độ sâu vào trong.

Tiếp theo lấy một chiếc kéo nhọn để cắt dọc phần da vịt từ đầu cổ chân đến các ngón chân vịt. Lưu ý hãy cắt thật sâu vào bên trong phần xương.

Các ngón chân còn lại thì có thể khứa đôi một đường. Chú ý hãy cắt sâu và cắt hết phần khớp ngón như vậy sẽ dễ dàng trong việc rút xương hơn.

Dùng hai tay vặn xoay mạnh rồi bẻ nhẹ phần xương ống cho gãy. Thực hiện với các ngón chân vịt như vậy thì bạn sẽ lấy được phần xương ra ngoài.

Cách làm món chân vịt rút xương

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Chi tiết cách xào chân vịt rút xương xào sả ớt

Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng giúp món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, hương vị cũng như sạch sẽ nhất có thể:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rút xương thì bạn hãy rửa sạch với nước rồi trộn với gừng + rượu để khử mùi hôi tanh. Lấy nước tráng sạch lại là được.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng

Cà chua, ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng.

Sả, hành tím bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp chân vịt rút xương

Chân vịt rút xương sau khi được sơ chế sạch sẽ

Toàn bộ chân vịt rút xương sau khi được sơ chế thì hãy ướp cùng một chút gia vị như muối, mắm với sả băm khoảng từ 5-10 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào chân vịt

Đặt một chiếc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn lên cho nóng, tiếp tục phi thơm hành, tỏi và sả băm. Tiếp theo thì bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào lên cho săn lại để trút ra một đĩa để riêng.

Bước 4: Xào cà chua, cà rốt, ớt chuông

Sau đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để đun nóng, cho thêm một chút hành tỏi băm vào để phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho cà rốt và ớt chuông vào để xào cùng. Đun khoảng 3 phủ cho ớt và cà rốt mềm thì hãy đổ thêm một chút nước xăm xắp mặt, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp đun 5-10 phút.

Món chân vịt rút xương thơm ngon, hấp dẫn

Tiếp theo hãy cho cà chua được sơ chế đầy đủ vào đun, rồi nêm nếm thêm khoảng 1-2 thìa tương cà giúp cho hỗn hợp nước dùng thêm sánh mịn.

Bước 5: Cho chân vịt rút xương đã xào vào

Bước tiếp theo bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào qua và đảo qua, đậy nắp đun trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đồ ăn gần chín thì bạn cho thêm hành lá và rau răm được thái nhỏ vào rồi tắt bếp.