Top 11 # Cách Làm Món Chân Gà Xào Chua Ngọt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Cho Cuối Tuần / 2023

Chân gà là món ăn vặt quốc dân được rất nhiều tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi ưa thích. Ngày xưa những chiếc chân gà tưởng chừng chỉ ai răng tốt mới có thể ăn được, nhưng bây giờ mọi thứ đã hoàn toàn khác. Các bạn thấy đó, có vô vàn những món ăn ngon từ chân gà, sau đó lại rút xương chân gà để chế biến nữa chứ. Quay trở lại bài, chắc các bạn thường nghe đến sườn xào chua ngọt thôi đúng không? Hôm nay, cũng tiếp tục serie món ăn về chân gà, mình sẽ hướng dẫn cách làm chân gà xào chua ngọt trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng tụ tập hoặc để chị em phụ nữ làm món nhâm nhi lúc rảnh rỗi.

Làm chân gà xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 400gr

Bột canh, hạt nêm, tiêu

Gừng: 1 nhánh

Sả củ: 2 cây

Hành tây, củ hành khô, vài nhánh tỏi, hành lá thái nhỏ

Dầu ăn, tương cà, đường, giấm gạo, nước mắm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà

Chân gà các bạn nên mua chân gà công nghiệp tại những nơi có uy tín. Sau đó đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

Đối với nguyên liệu khác

Sả củ các bạn cũng đem rử sạch sau đó đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà chín tới

Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra. Không nên luộc kỹ vì lát xào chua ngọt chân gà sẽ nhũn ăn không ngon nữa.

Bước 3: Xào chân gà

Cho chảo lên bếp, tiếp đến cho 1-2 thìa dầu ăn rồi cho nóng dầu. Sau đó các bạn cho hành khô, tỏi khô băm vào phi thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

Tiếp đến cho nêm các gia vị tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, hạt nêm theo tỉ lệ:

– 2 thìa tương cà – 2 thìa nước mắm – 2 thìa đường – 1 thìa giấm gạo

Và 1 chút nước lọc cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

Chân gà xào chua ngọt hấp dẫn với thịt chân gà giòn sần sật kèm với hỗn hợp sốt chua chua, mặn ngọt, kích thích vị giác giúp ăn thêm ngon miệng.

Cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt

Khác với chân gà xào chua ngọt thì chân gà rút xương công đoạn cầu kì nhất là rút xương chân gà. Nhưng món ăn lại trở lên đơn giản hơn vì bạn không cần phải lựa xương nữa, chỉ việc ăn thôi. Có thể công thức làm tương tự như trên, nhưng hướng dẫn sau đây mình sẽ thêm cho bạn một cách làm chân gà rút xương chào chua ngọt khác để thêm phong phú hơn cho thực đơn.

Cách 1

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 2: Cho tỏi băm, rừng đập dập băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm rồi cho các loại gia vị theo tỉ lệ:

– 2 thìa tương cà – 1 thìa tương ớt – 2 thìa giấm gạo – 1 thìa đường – 1/2 thìa nước mắm

Bước 3: Trút toàn bộ số lượng chân gà đã rút xương ở trên vào chảo, đào đều cho chân gà thấm đều gia vị. Khi chân gà và nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Cho ra đĩa là thưởng thức thôi.

Cách 2

Một cách đơn giản hơn, được áp dụng chính cho món sườn xào chua ngọt nhưng nay mình sẽ áp dụng với món chân gà rút xương xào chua ngọt này. Công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà rút xương: 300g

Ớt cay: 2 quả

Đường: 2 thìa cà phê

Chanh: 1 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Tỏi: 1 củ

Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Nước mắm

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà

Chuẩn bị một nồi nước sôi cùng 1/4 thìa muối và một vài lát gường tươi sau đó cho chân gà rút xương vào luộc qua khoảng 3-4 phút. Sau đó bạn vớt chân gà ra rồi cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để chân gà được giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Các nguyên liệu khác

– Tỏi: bóc bỏ, băm nhỏ – Gừng: cạo vỏ, thái lát – Ớt: rửa sạch, thái lát – Chanh: vắt lấy nước cốt

Bước 2: Ướp chân gà

Bước 3: Xào chân gà

Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi, Sau đó bạn cho lượng chân gà rút xương đã ướp vào, đảo thật đều cho đến khi thấy toàn bộ các chân gà đều được nước đường bao phủ. Trong khi xào, các bạn dùng lửa vừa phải, không đốt quá to khiến chân gà dễ cháy. Có thể cho thêm một xíu nước lọc. Khi thấy hỗn hợp keo lại thì bạn rưới nước cốt chanh lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi / 2023

Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà xào chua ngọt

– 400gr chân gà

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1/4 củ hành tây

– 1 nhánh gừng

– 1 cây sả

– 1-2 thìa dầu ăn

– 2 thìa tương cà

– 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo

– 2 thìa nước mắm

– 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

– 1 thìa hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu chính là chân gà (Ảnh: Internet)

– Hành lá cắt nhỏ

Cách làm chân gà xào chua ngọt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.

– Sả rửa sạch đập dập, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng, hành tây cắt múi cau, hành tỏi cũng gọt vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

– Đổ nước vào nồi, cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra cho vào nước lạnh ngay để giữ được độ giòn.

Bước 3: Xào chân gà

– Đặt chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

– Kế tiếp, cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước vào, đảo đều cho chân gà ngấm gia vị. Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi nước xốt sánh lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Chân gà xào chua ngọt thơm ngon (Ảnh: Internet)

– Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách làm chân gà xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

– 500gr chân gà

– 50gr sả băm

– Hành lá

– Gừng

– 3 quả ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị ăn cay mà các bạn giảm hoặc tăng)

Nguyên liệu món chân gà xào sả ớt (Ảnh: Internet)

– Gia vị: 6 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà

Cách làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế chân gà

– Chân gà mua về bạn sơ chế sạch sẽ, chặt bỏ phần móng nhọn, lột phần da vàng bên ngoài nếu còn sót lại sau đó mang đi xát muối và rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi.

Bước 2: Luộc chân gà

– Các bạn đun một nồi nước sôi với 1 ít muối, vài lát gừng, nước sôi thì cho chân gà vào luộc sơ. Khi chân gà được chín khoảng 70% thì bạn vớt chân gà ra, cho vào nước lạnh để giữ độ giòn. Chân gà nguội thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Xào chân gà

– Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Sau đó, cho 50gr sả bằm vào phi thơm, tiếp tục cho ớt bằm nhỏ vào phi thơm cùng với sả

– Tiếp đó, bạn cho chân gà đã luộc sơ để nguội vào đảo cùng với sả và ớt, đảo đều trên lửa vừa cho sả bám vào chân gà.

Bước 4: Xốt chân gà

– Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 6 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, khuấy đều rồi cho vào nồi chân gà, đảo đều để chân gà được ngấm đều nước xốt.

Cách làm món chân gà xào chua ngọt và chân gà xào sả ớt khá đơn giản nhưng lại cho ra món ăn có hương vị hấp dẫn. Với chân gà xào chua ngọt, hương vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng chân gà béo, giòn nhưng không ngấy sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần đầu thưởng thức. Với món chân gà xào sả ớt, vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt là món ăn làm hài lòng các tín đồ ăn cay.

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt / 2023

Cách làm bánh mì kẹp nhân tôm cực ngon cho bữa sáng

Tổng hợp 2 cách làm món súp khoai tây ngon hết ý

Cách nấu xôi hoa nhài đậu xanh cho bữa sáng ngày đông

Nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 4-5 người ăn:

Phần thịt gà:

– 500g thịt ức gà

– 4 muỗng canh dầu thực vật

– Rau củ: ngô non bao tử, cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, quả đậu xanh,..mỗi thứ một ít.

– 1 quả trứng gà hay vịt đều được.

– 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng canh sữa tươi

Phần nước sốt:

– 2 muỗng canh nước sốt cà chua

– 1 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh giấm gạo hoặc rượu gạo

– 2 muỗng canh đường cát trắng

– ½ muỗng canh dầu mè.

cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Thịt ức gà các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Ngô non bao tử các bạn rửa sạch rồi bổ làm đôi.

– Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi thái hạt lựu

Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Với bát lòng đỏ trứng gà các bạn đánh cho thật tơi rồi cho thêm bột bắp, sữa tươi vào đánh tiếp, đến khi hỗn hợp trứng bột này nổi nhiều bột thì các bạn có thể dừng lại.

– Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng.

– Sau đó đợi khi dầu đã sôi, các bạn cho thịt gà vào đảo nhanh tay.

– Đến khi thịt gà có mùi thơm cũng như có màu vàng thì các bạn cho bát trứng chúng ta mới làm vào đảo đều.

– Khi trứng chín thì các bạn tắt bếp và múc thịt gà trứng vào một cái đĩa để riêng.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật còn lại vào làm nóng.

– Sau đó các bạn cho hỗn hợp rau củ vào đảo đều tay.

– Khi rau củ khá mềm và dậy mùi thơm thì các bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng. Các bạn đun khoảng 2-3 phút nữa.

– Bước cuối cùng, đợi khi phần nước sốt sôi các bạn cho thịt gà trứng vào khuấy đều.

– Các bạn đun thịt gà đến khi nước sốt cạn bớt chỉ còn lại đặc sền sệt thì các bạn tắt bếp.

Lưu ý khi làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Ngoài cách dùng thịt ức gà thì các bạn cũng có thể thay bằng thịt đùi gà hay thậm chí là các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò đều rất hợp và rất ngon.

– Tương tự như vậy, các bạn có thể thay thế các loại rau củ bằng những hỗn hợp rau củ khác mà các bạn yêu thích.

– Món thịt gà xào rau củ chua ngọt vừa dễ làm lại cực kỳ thơm ngon, hơn thế nữa món này lại rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng nữa nên đảm bảo rằng nồi cơm của nhà bạn sẽ hết phăng một cách nhanh chóng đó. Thịt gà vừa mềm, thơm, rau củ xanh, ngọt và tất cả đều thấm gia vị rất đậm đà.

Comments

Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê / 2023

Cách làm món gà xào chua ngọt ngon miễn chê

Có lẽ các bạn thường quen với món sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình đúng không, vậy hôm nay mình xin hướng dẫn thêm một món ăn xào chua ngọt cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm gà xào chua ngọt tuyệt ngon, với những nguyên liệu đơn giản và công thức chế biến độc đáo, chắc chắn món gà xào chua ngọt này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đó.

Cách làm gà xào chua ngọt

Để thực hiện cách làm gà xào chua ngọt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gà xào chua ngọt như sau:

Nguyên liệu làm gà xào chua ngọt

Thịt gà: 600g

Ớt chuông xanh: 1 quả

Bột bắp: 70g

Lá dứa: 5 lát

Hành tây: 1 củ

Giấm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 5 thìa

Nước sốt cà chua: 5 muỗng

Dầu mè: ½ muỗng

Bột bắp: 3 muỗng

Nước lọc: 1 chén

Muối hoặc nước mắm.

Hướng dẫn cách làm gà xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ phần da gà rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Ớt chuông xanh bỏ hạt rồi thái thành từng miếng vuông hạt lựu.

Dứa gọt vỏ và phần mắt, rồi thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái miếng.

Hòa tan 2 muỗng canh bột bắp với một bát con nước.

Bước 2: Thực hiện món gà xào chua ngọt

Đầu tiên của hướng dẫn làm gà xào chua ngọt, tiến hành ướp thịt gà. Cho thịt gà vào bát to thêm bột bắp rồi trộn đều sao cho bột bám đều thịt gà.

Rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho thịt gà vào chiên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để thịt gà không bị cháy.

Chiên vàng đều cả hai mặt của miếng thịt gà có màu vàng đều là được. Sau đó, cho thịt gà ra khăn giấy để thấm bớt hết dầu.

Công đoạn tiếp theo của món gà xào chua ngọt, tiến hành sơ chế các loại rau củ. Tiếp tục sử dụng chiếc chảo vừa chiên thịt gà, cho hành tây, dứa và ớt chuông vào xào đều tay. Khi hỗn hợp có mùi thơm cho giấm, sốt cà chua, dầu mè và đường vào chảo đảo đều mọi thứ trong vòn 2 phút.

Cho thịt gà chiên vào đảo đều với các loại rau củ. Nêm nếm thêm một chút muối vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ bát nước bột bắp vào chảo khuấy đều cho tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, múc thịt gà xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Có thể ăn kèm gà xào chua ngọt với cơm trắng hoặc bánh mì.

Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã hoàn thành xong cách làm gà xào chua ngọt cực ngon, lạ mắt rồi đó. Thịt gà chín mềm, ngọt đậm đà hòa quyện cùng vị chua ngon ngọt của dứa, hành tây tạo nên hương vị đặc trưng, hài hòa cho món ăn.