Cách Làm Món Chân Giò Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Chân Giò Xào Lăn Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Bạn đang tìm kiếm trong công thức các món ăn ngon một món ăn vừa lạ, ngon, dễ kiếm, dễ làm, lại có thể làm “mồi” nhậu đế các quý ông lai rai vào những dịp cuối tuần. Bạn nghĩ sao về món chân giò xào lăn, một món ăn được chế biến từ thịt chân giò, rất ngon lại phù hợp làm mồi nhậu đấy!

    Có thể nói chân giò xào lăn là một trong các món nhậu ngon. Món này khá đơn giản về thành phần và cách chế biến không mấy phức tạp. Để làm món này, cần chuẩn bị chân giò heo, hành tím, sả, dầu hào vào dầu thực vật. Nên chọn loại chân giò sau, vì chân giò sau có thớ thịt giày, nhiều nạc, ít mỡ. Tách bỏ xương chỉ sử dụng phần bắp để chế biến. Chân giò rửa sạch, nướng qua phần bì trên lửa cho đến khi hơi cháy xém vàng là được, làm như vậy món ăn sẽ có hương vị thơm giòn rất thú vị. Sau đó thái thịt chân giò thành lát mỏng vừa ăn rồi cho dầu hào vào ướp, cũng cần lưu ý nên thái từng thớ thịt có kích thước đều nhau để khi ướp cũng như khi chế biến thịt được chín và thấm đều gia vị. Chuẩn bị hành tím cùng sả, bóc vỏ thái mỏng. Cho hành tím vào phi vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, tiếp tục cho sả đã thái lát vào đảo sơ qua cho thơm, tiếp đến bật lửa to cho thịt vào xào đều tay cho đến khi thịt chín là được, khi ăn cho món ăn ra đĩa và rắc hành phi lên phía trên. Món chân giò xào lăn có mùi thơm của sả y như một món giả cầy, nhưng chế biến theo cách này những thớ thịt khô và săn hơn, đặc biệt phần da được nướng cháy làm cho món ăn có vị giòn giòn đặc trưng khó bắt gặp ở các món ăn khác. Chân giò xào lăn có thể làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là rất thích hợp làm món nhậu cho các quý ông nhâm nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Đuối Xào Lăn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Nhím Xào Lăn Đặc Sản Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Hun Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Tuyệt Vời Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Thơm Ngon Bắt Mắt Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Thịt chân giò hun khói là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ bảo quản. Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm khiến nhiều người không mấy an tâm khi sử dụng, bởi tính an toàn vệ sinh thực phẩm của nó không cao, lại sợ có quá nhiều chất bảo quản. Chúng ta thường hình dung về món thịt chân giò hun khói như một món nướng ngon, hấp dẫn và cách làm cũng khá kỳ công. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích món ăn này, có thể tự làm tại nhà và yên tâm với chất lượng thành phẩm tự tay mình chế biến.

    Công thức nấu ăn cho bất cứ món ăn nào hay thể loại nào cũng đều khá phong phú. Với món thịt chân giò hun khói cũng vậy. Có nhiều cách để làm món này, tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm khá phù hợp trong điều kiện cuộc sống hiện đại. Bảo đảm cách làm sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian, cũng như không khiến bạn phải quá đắn đo thực hiện vì ngại công đoạn quá cầu kỳ,…

    Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Bước 1: Thịt chân giò sau khi mua về rửa thật kỹ lại với nước sạch sau đó chần sơ qua nước sôi để làm lông tơ lại lần nữa rồi rửa lại, để ráo.

    Bước 2: Cho 800ml nước vào nồi cùng muối, xì dầu vào và đun sôi, để nguội.

    Bước 3: Dùng chỉ sạch buộc chân giò lại thành dạng hình tròn và quấn quanh chân giò cho thật chặt sau đó cho chân giò vào 1 hũ thủy tinh to rồi đổ phần hỗn hợp vừa nấu vào ngâm chân giò kín hơi trong đó trong khoảng 1-2 ngày. Lưu ý là bảo quản hũ chân giò này trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Nguyên liệu hun khói

    Để làm nguyên liệu hun khói thịt chân giò, chúng ta cần gạo và chè mạn + đường. Dùng một miếng giấy bạc lót xuống đáy nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị kể trên vào đó và trộn đều, sau đó đặt lên bếp cho đường chảy ra.

    Bước 5: Đổ thịt chân giò ra một cái rỗ để cho ráo nước rồi đặt thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp, đặt khay thịt nằm trên phần nguyên liệu gạo và chè mạ đã chuẩn bị, nghĩa là bạn sẽ hấp thịt chân giò bằng hơi bốc lên của các nguyên liệu trên.

    Bước 6: Trong quá trình hấp bạn nhớ đậy chặt vung để hơi ngấm vào thịt chân giò. Thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho đều và dùng xiên nhọn thăm chừng xem thịt đã chín hay chưa, nếu không còn nước đỏ chảy ra nghĩa là thịt đã chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Muối Hun Khói Và Cách Bảo Quản Sao Cho Đúng
  • Cách Làm Chân Giò Hun Khói Đơn Giản Theo Công Thức Từ Chuyên Gia
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Hun Khói Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thịt Trâu Gác Bếp
  • Công Thức Làm Món Chân Giò Luộc Jokbal

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Luộc Jokbal Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Jajangmyun Trộn Nóng Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
  • Lạc Lối Ở Thiên Đường Ẩm Thực Bắc Kinh Với Loạt Món Ngon Hấp Dẫn
  • – Giò trước của lợn 2 cái

    – Xương ống 2 cái

    – Nước tương Hàn Quốc

    – Tỏi 3 tép

    – Gừng 1 thìa

    – Cà phê xay

    – Xì dầu Hàn Quốc

    – Gia vị: ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, đường sên, 2 thìa rượu trắng, 2 quả ớt phơi khô

    – Các vị thuốc: hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa

    – Hoa quả: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, hành

    Cách làm món chân giò luộc Jokbal cho 4 người ăn:

    Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 1 giờ.

    2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Nấu xương ống để lấy nước dùng ( xương ống ninh khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu ta loại bỏ nước đầu chỉ lấy nước 2 để hầm chân giò).

    Bước 2 : Luộc qua chân giò một lần trên lửa to với tương, tỏi, gừng và cà phê xay – khử mùi tanh và tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

    Bước 3 : Cho các loại gia vị, thuốc bắc, hoa quả vào một túi vài sạch.

    Bước 4 : Xếp đều các nguyên liệu trên cùng chân giò vừa luộc qua vào nồi lớn, sau đó đậy kín vung và ninh nhừ trong khoảng 1 giờ 30 phút.

    Bước 5 : Vớt chân giò lên giá để ráo nước và thái miếng vừa ăn, trang trí bằng cách rắc vừng rang lên trên các miếng thịt xếp lớp.

    Lưu ý khi làm món chân giò luộc Jokbal:

    Chọn móng giò: chọn chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định (thịt da nhẽo chứng tỏ đã để lâu hoặc lợn già) ta chọn thịt chân trước vì chân trước chắc thịt và ngon hơn.

    Ta nên chọn ớt quả phơi khô vì nếu dùng bột ớt thì bột ớt sẽ bám xung quanh miếng chân giò, vừa mất thẩm mỹ và vừa không ngon miệng.

    Món chân giò luộc Jokbal có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, cay nhẹ của ớt khô rất thích hợp ăn với cơm trắng nhất là trong những ngày mùa đông lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nguội Jambon Kiểu Miền Nam Ngon Mà Dễ Thực Hiện
  • Khó Cưỡng Với Những Món Bánh Đến Từ Ấn Độ
  • Người Ấn Độ Có Món Bánh Độc Đáo Được Làm Bằng Cách ‘vẽ Bột’ Như Thế Này Đây
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Japchae Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Cách Làm Chân Giò Chiên Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Giòn Sốt Dứa Chua Ngọt Cực Kích Thích
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Sốt Tỏi Ớt Dân Dã Ngon Cơm
  • 3 Cách Rán Thịt Lợn Ngon Giòn Đậm Vị Đưa Cơm Ngày Mưa
  • 2 Cách Làm Thịt Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm chân giò chiên giòn tại nhà đúng cách (Ảnh: Internet)

    Khử mùi hôi chân giò heo

    Chân giò heo thường bạn thấy sau khi mua về nếu không xử lý thì mùi hôi heo làm cho hương vị món ăn không hấp dẫn.

    Mẹo vặt nấu ăn từ Hot Youtuber Vành Khuyên đã hướng dẫn cách để khử mùi hôi chân giò heo khi làm món chân giò chiên giòn bằng cách bạn pha 2 muỗng muối cùng 3 muỗng giấm trộn đều, sau đó dùng tay sát xung quanh da chân giò.

    Khử mùi hôi thịt heo với giấm, muối (Ảnh: Internet)

    Tiếp đến, bạn sử dụng nước sôi ở 50 độ C ngâm chân giò vào. Dùng dao cạo nhỏ cạo sạch lông trên chân giò và lớp mỡ thừa, chất bẩn còn đọng lại giúp cho chân giò heo sạch, không bị hôi.

    Mẹo làm chân giò chiên giòn vàng đều

    Trước tiên, bạn pha gia vị tẩm ướp làm giò heo thịt mềm, không bị bở gồm: 4 muỗng muối, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột gừng. Bột gừng có tác dụng làm mềm thịt và tạo màu cho thịt đẹp mắt.

    Sau đó bạn gói chân giò heo vào trong giấy bạc và mang đi hấp trong nồi áp suất khoảng 40 phút.

    Khi hấp xong, lấy chân giò ra khỏi giấy bạc và cho ngay chân giò vào nước lạnh cho giò heo khi chiên được giòn. Bạn nhớ để ráo nước để khi chiên lên không bị văng dầu.

    Chân giò có lớp da chiên giòn vàng ươm, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Nước sốt đậm đà cho giò heo chiên giòn

    Bạn có thể làm bước này trong lúc chờ đợi hấp giò heo. Bạn bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành tỏi phi thơm.

    Bước tiếp theo, cho các gia vị gồm dầu hào, dầu màu điều, nước tương, đường, một xíu tương ớt xào hoặc ớt hiểm cắt nhỏ vào chảo nhỏ trên bếp ở lửa liu riu. Đun hỗn hợp này cho đến khi vừa sôi, kẹo lại là được.

    Cách làm chân giò chiên da giòn, thịt mềm ngon

    Mẹo nấu ăn ngon làm cho chân giò nhanh giòn, da có màu vàng đẹp, không bị văng dầu bằng cách dùng kim đâm xung quanh da để tạo những lỗ nhỏ cho dầu thấm vào.

    Sau đó, bạn pha 1 muỗng bột nở với giấm sau đó dùng chổi quét sơ lên mặt da và mang đi chiên.

    Chân giò heo chiên da giòn, thịt mềm chấm nước tương là ngon hết sẩy (Ảnh: Internet)

    Bạn sử dụng nồi hơi sâu một tí, cho dầu ăn và cho chân giò vào chiên vàng đều từng mặt. Lúc này bạn sẽ thấy giò heo phồng lên lớp da giòn, màu vàng óng rất hấp dẫn phải không nào?

    Sau khi hoàn thành cách làm món giò heo chiên giòn trên, bạn cắt chân giò heo thành khoanh tròn vừa ăn và rưới nước sốt lên để thưởng thức.

    Món chân giò chiên giòn ăn vào những ngày trời mưa se se lạnh, chiều chiều mát mẻ là thích hợp nhất. Chấm từng miếng thịt thấm sâu vào nước tương cay cay, ăn cùng cơm nóng hổi là tuyệt cú mèo. Với những mẹo vặt nấu ăn bổ ích ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật hấp dẫn, tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Rán: 6 Cách Ướp Thịt Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị
  • Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm, Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Chiên Chua Ngọt Hàn Quốc Cực Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Cực Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn
  • Cách Làm Món Chân Giò Luộc Jokbal Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Jajangmyun Trộn Nóng Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
  • Lạc Lối Ở Thiên Đường Ẩm Thực Bắc Kinh Với Loạt Món Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • – Giò trước của lợn 2 cái

    – Xương ống 2 cái

    – Nước tương Hàn Quốc

    – Gừng 1 thìa

    – Cà phê xay

    – Xì dầu Hàn Quốc

    – Gia vị: ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, đường sên, 2 thìa rượu trắng, 2 quả ớt phơi khô

    – Các vị thuốc: hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa

    – Hoa quả: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, hành

    Cách làm món chân giò luộc Jokbal :

    Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 1 giờ.

    Bước 1: Nấu xương ống để lấy nước dùng ( xương ống ninh khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu ta loại bỏ nước đầu chỉ lấy nước 2 để hầm chân giò).

    Bước 2 : Luộc qua chân giò một lần trên lửa to với tương, tỏi, gừng và cà phê xay – khử mùi tanh và tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

    Bước 3 : Cho các loại gia vị, thuốc bắc, hoa quả vào một túi vài sạch.

    Bước 4 : Xếp đều các nguyên liệu trên cùng chân giò vừa luộc qua vào nồi lớn, sau đó đậy kín vung và ninh nhừ trong khoảng 1 giờ 30 phút.

    Bước 5 : Vớt chân giò lên giá để ráo nước và thái miếng vừa ăn, trang trí bằng cách rắc vừng rang lên trên các miếng thịt xếp lớp.

    Lưu ý khi làm món chân giò luộc Jokbal:

    Chọn móng giò: chọn chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định (thịt da nhẽo chứng tỏ đã để lâu hoặc lợn già) ta chọn thịt chân trước vì chân trước chắc thịt và ngon hơn.

    Ta nên chọn ớt quả phơi khô vì nếu dùng bột ớt thì bột ớt sẽ bám xung quanh miếng chân giò, vừa mất thẩm mỹ và vừa không ngon miệng.

    Món chân giò luộc Jokbal có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, cay nhẹ của ớt khô rất thích hợp ăn với cơm trắng nhất là trong những ngày mùa đông lạnh.

    Nấu Ăn Không Khó-Tổng hợp

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Chân Giò Luộc Jokbal
  • Cách Làm Món Thịt Nguội Jambon Kiểu Miền Nam Ngon Mà Dễ Thực Hiện
  • Khó Cưỡng Với Những Món Bánh Đến Từ Ấn Độ
  • Người Ấn Độ Có Món Bánh Độc Đáo Được Làm Bằng Cách ‘vẽ Bột’ Như Thế Này Đây
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Japchae Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Đổi Món Với Măng Cuốn Thịt Hấp
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Giò cuốn (giò lấy)

    Nguyên liệu cho món giò cuốn (giò lây) như sau:

    – Thịt lợn ba chỉ

    – Hạt tiêu, gia vị

    – Lá chuối

    – Báo giấy

    Cách làm giò cuốn (giò lây):

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, ướp với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 2-3 phút

    Bước 2: Trải báo lên 1 cái mâm rồi trải lá chuối lên trên. Sau khi thịt ngấm gia vị, đặt lên lá chuối rồi cuộn tròn thịt trước rồi mới cuốn lá chuối bên ngoài. Sau đó, cuốn thêm lớp báo phủ bên ngoài lá chuối rồi dùng lạt buộc chặt. Lưu ý, khi cuốn nhớ cuốn chặt tay.

    Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi rồi thả giò vừa cuốn vào đun trong 3-4 tiếng, tắt bếp rồi vớt giò ra, để ráo nước.

    Bước 4: Khi giò nguội, cắt ra ăn hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần nhé.

    Cách luộc giò cuốn

    Nước luộc giò phải là nước đang sôi, khi nước sôi đem giò vừa cuộn thả nào và đun trong 1 giờ đồng hồ và ngâm trong nồi 15 phút rồi vớt ra (đối với nồi áp suất, nồi hầm). Còn xoong, nồi không phải áp suất cần luộc trong 3 – 4 giờ đồng hồ, sau đó vớt ra để ráo nước. Khi giò nguội đem cắt thành từng khoanh để ăn hoặc khi giò ráo nước cho vào tủ lạnh 1 giờ đồng hồ trước khi ăn.

    Vậy là đã xong giò cuốn rồi. Cách làm đơn giản quá phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với món giò này nhé.

    Đánh giá

    Người viết

    Giò me Nghệ An

    Ngày

    2022-05-20

    Nội dung

    Giò cuốn (giò lây) đơn giản hương vị thơm ngon

    Sao

    5

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp
  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Cực Ngon, Ăn Đồ Hấp Vì Sức Khỏe – Đào Tạo Vua Bếp
  • Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Ăn Ngon Dễ Làm
  • 10+ Món Ngon Từ Bạch Tuộc Chỉ Dành Bạn Ghiền Hải Sản Kèm Các Nấu Chuyên Nghiệp
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Mì Gói Ăn Hoài Không Ngán
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Nguyên liệu:

    – Chân giò: 1kg

    – Nghệ: 0,02 kg

    – Riềng: 0,05 kg

    – Hành củ tươi: 0,05 kg

    – Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

    – Nước mắm, muối

    Chuẩn bị:

    – Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

    – Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ giã nát, hành rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt sạch, rửa và để ráo.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

    Thực hiện:

    Chân giò bó

    – Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi miếng thịt săn lại cho nước sôi xăm xắp, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ trong khoảng hai tiếng. Đảm bảo thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho hành vào, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

    – Món này có thể ăn kèm với bún.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

    Nguyên liệu món chân giò bó:

    – Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gr

    – Mộc nhĩ: 5 cái

    – Nấm hương: 5 cái

    – Trứng gà: 3 quả

    – Dây hoặc lạt (dùng để bó)

    Chế biến :

    – Đầu tiên, bạn lọc phần thịt nạc trong chân giò ra, băm nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cho gia vị vừa ăn.

    – Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ.

    – Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

    – Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

    Và bây giờ hãy bật bếp lên và luộc 45 phút, vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

    Mách nhỏ:

    – Để thịt chân giò ngon nhất và săn chắc, thái ra được đẹp mặt sau khi luộc chín, bạn vớt ra và để ráo nước. Đợi thịt nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng hộp bảo quản thực phẩm hoặc giấy bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

    Lẩu cá nấu chua có vị thơm dịu, vị chua đặc trưng hay lẩu riêu cua thơm nồng là những món ngon mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình của mình.

    Bốn cách chế biến sau đây để làm món thịt bò dễ ăn lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho gia đình ngày sum họp.

    Thu Hiền(tổng hợp).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Đậm Đà, Ngon Miệng !
  • Cách Làm 10 Món Ngon Đãi Tiệc Cưới, Sinh Nhật, Tân Gia Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 5 Món Ngon Từ Cà Tím
  • Thực đơn các món ngon từ chân giò heo đơn giản giải đáp thắc mắc “chân giò nấu gì ngon” dùng trong bữa cơm gia đình như chân giò hầm hạt sen, giò heo nấu giả cầy, giò heo chiên muối giòn ngon, giò heo chua ngọt, chân giò heo luộc trộn sốt tương, giò heo hầm củ sen, chân giò heo sốt cà chua.

    I. Những món ngon từ chân giò bổ dưỡng, chân giò nấu gì ngon và dễ

    Có rất nhiều loại thực phẩm thơm ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và giò heo là một trong những loại thực phẩm đó. Với việc kết hợp được rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau cùng giò heo sẽ giúp bạn chế biến được các món ăn ngon lành hấp dẫn.

    1. Cách làm chân giò hầm hạt sen – giò heo nấu gì ngon

    Nguyên liệu: Cách làm chân giò hầm hạt sen:

    Chân giò mua về cạo thật sạch lông rồi tẩm ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm đều.

    Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hạt sen đem ninh nhỏ lửa để hạt chín bở mà vẫn ko bị nát, vớt ra để riêng.

    Ninh bằng nồi áp suất với lượng nước xâm xấp mặt thịt, sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Thử thịt bằng cách dùng đũa xăm vào xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, khi có thể dùng đũa xiên dễ dàng qua thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị.

    Trút các nguyên liệu còn lại như hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ vào khi bắc thịt xuống.

    2. Cách nấu giả cầy giò heo thơm ngon – món ngon từ chân giò

    Có rất nhiều loại thịt khác nhau có thể sử dụng để nấu giả cầy như gà, vịt, ngan, heo,… Mỗi một loại thịt đều ra thành phẩm với hương vị khác nhau và không kém phần đặc sắc.

    Tuy nhiên, tuyệt hơn cả là món giả cầy nấu từ thịt heo, nhất là phần chân giò chắc nịch với lớp bì dày, rất giống với thịt cầy.

    Nguyên liệu để làm món thịt heo giả cầy gồm có:

    • Chân giò heo: 1 cái
    • Bún: 1 kg
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Mẻ: 1 chén nhỏ
    • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
    • Bột nghệ: 1 muỗng hoặc củ nghệ tươi: 1 củ
    • Đường, muối, nước mắm
    • Tiêu
    • Hành tỏi
    • Dầu ăn.

    Cách làm món giả cầy thơm ngon

    Thui chân giò hoặc thịt ba chỉ dùng để nấu món giả cầy cho đến khi vàng sậm màu cánh gián. Chân giò có thể đã được thui sẵn khi bạn mua ở chợ, hoặc nếu được, bạn có thể dùng lửa rơm để thui càng làm cho món ăn thơm ngon hơn.

    Thui chân giò cũng là một công đoạn khá kỳ công và mất thời gian. Chân giò sau khi cạo sạch hết lông đem rửa sạch với nước.

    Tiếp đó đem thui chân giò với rơm cho đến khi lớp bì chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt là đạt.

    Sau khi chân giò đã được thui vàng đều, đem rửa sạch qua với nước một lần nữa thì để ráo. Sả, riềng, nghệ đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ.

    Chuẩn bị thớt và dao, chân giò chặt thành từng khúc vừa ăn. Rồi tẩm ướp các gia vị đã chuẩn bị như nước mắm, tiêu, mẻ, mắm tôm cùng sả, riềng, nghệ, hành tỏi đã băm nhỏ với chân giò.

    Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với chân giò và ướp trong ít nhất là 1 tiếng. Thịt sẽ càng ngon hơn khi ướp càng lâu vì như vậy sẽ ngấm gia vị hơn.

    Không những thế, cho thêm một chút rượu trắng vào ướp cùng sẽ khiến thịt nấu lên vị đậm đà hơn, kích thích vị giác hơn.

    Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi, cho phần thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

    Sau khoảng 10 phút thì đổ nước sấp mặt thịt. Khi nồi thịt sôi bùng thì hạ lửa xuống nấu bằng lửa liu riu cho thịt chín mềm, quan sát đến khi thấy nước dùng sền sệt, da và thịt heo không bị nhũn là được.

    Ninh cho đến khi thịt chín tới là dùng được. Trong quá trình ninh bạn kết hợp nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được. Giả cầy thành phẩm ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún thì ngon hết nấc.

    Lượng nước sao cho phù hợp thì tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên với lượng nước vừa phải, xâm xấp mặt thịt thì sẽ cho ta món giả cầy ngon đậm đà nhất.

    Giả cầy thành phẩm có phần nước dùng sánh lại, sền sệt, giống với thịt cầy nấu rượu mận. Thịt heo nấu giả cầy có độ mềm vừa phải, vẫn giữ được độ sần sật của bì và phần gân khi nấu chín tới.

    Ninh quá lâu dẽ là cho thịt và bì nhừ, tách rời nhau làm mất độ ngon của món ăn. Mùi thơm đặc trưng của riềng mẻ cũng là một trong những hương vị khó cưỡng khi hoàn thành xong món giả cầy.

    3. Cách làm món giò heo chiên muối giòn ngon

    Với lớp da giòn tan xen với lớp mỡ ngậy và lớp thịt nạc săn chắc, đây quả thực là món ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu cho món giò heo chiên muối gồm:

    Gia vị chấm cho món giò heo chiên muối:

    Cách chế biến giò heo chiên muối:

    Sau khi rút xương chân giò heo cần rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo nước. Hành tỏi bỏ vỏ, hành lá rửa sạch, tất cả đem cắt nhuyễn.

    Dùng tô sạch để đựng chân giò, thêm một chút hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu xay và ớt bột vào ướp trong ít nhất 30 phút. Tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm kĩ (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).

    Khi chân giò đã thấm gia vị ướp, đem cuộn chân giò vào giấy bạc cùng với các nguyên liệu ướp cho vào nồi hấp khoảng 40 phút.

    Đối với giấy bọc nên ưu tiên lựa chọn giấy bạc để khi chất ngon trong thịt khi hấp chảy ra, chúng sẽ lại quyện và ngấm trở lại vào thịt.

    Cho ngay chân giò vào một thố nước lạnh sau khi đem ra khỏi nồi hấp và gỡ giấy bạc, công đoạn này sẽ giúp cho phần da săn lại, rồi vớt ra để ráo trước khi chiên giòn.

    Tiếp đến là phần chế tạo nước sốt. Trước tiên bắc một chảo nhỏ lên bếp làm nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho số hành tỏi còn lại vào phi thơm.

    Sau đó, cho lần lượt cho các gia vị gồm tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và ½ muỗng canh đường. Nấu cho đến khi hỗn hợp này vừa sôi, cảm giác hơi kẹo lại là được.

    Lưu ý: đối với chân giò khi hấp đã khiến phần thịt bên trong chín mềm, các gia vị thấm đều vào bên trong.

    Do đó, công đọa chiên giòn chỉ góp phần làm cho phần bì giòn hơn và có màu sắc bên ngoài hấp dẫn hơn, tạo sự thu hút cho món ăn.

    Khi chiên bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để phần chân giò được chín đều dễ dàng, dầu ăn cho vào khoảng 1/3 chảo, đợi đến lúc dầu nóng sôi, nhẹ nhàng thả miếng chân giò vào chiên ngập dầu.

    Trở liên tục kết hợp với rưới dầu lên bề mặt cho đến khi lớp da bên ngoài được vàng giòn, bạn vớt chân giò ra đĩa đã được lót một lớp giấy thấm dầu để cho món ăn của bạn không bị ngấy.

    Chân giò heo cắt ra thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa và rưới đều nước sốt lên, món này ngon hơn khi ăn kèm cùng theo các loại rau mầm và xà lách làm giảm cảm giác béo ngấy.

    4. Cách làm món ngon giò heo chua ngọt ăn hoài không ngán

    Là một trong những món ăn thơm ngon dễ ăn lại có thời gian bảo quản lên tới 15 ngày, giò heo chua ngọt là món ngon thích hợp có thể mang lên bàn nhậu, lai rai cùng hội bạn cũng cực tuyệt.

    Nguyên liệu cho món ăn gồm có Cách làm giò heo chua ngọt

    Sau khi mua về rửa sạch móng giò với nước, để ráo. Khi mua chọn chân giò chưa được thui sẵn, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho móng giò vào chần qua với nước đun sôi, vớt ra để loại bẩn.

    Tiếp tục cho vào nồi nước sôi khác, bỏ vào 1-2 thìa giấm. Đun nhỏ lửa sau khoảng 15 phút, dùng đũa xiên thử thấy mềm là được, nếu chưa mềm, đun thêm 5 phút nữa.

    Chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Sau khi Móng giò chín, bạn cho móng giò đã vớt ra thả vào bát nước đá bên trên đã chuẩn bị, cho móng giò ra ngoài để nguội và thật ráo nước. Để móng giò săn và giòn hơn nên cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

    Các nguyên liệu còn lại như sả, ớt tươi, gừng đem rửa sạch. Cắt bỏ phần đầu sả, cắt khúc, sau chẻ nhỏ hoặc thái lát tùy ý. Gừng sau khi bỏ phần vỏ, thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ.

    Hỗn hợp dung dịch ngâm giò heo: sử dụng khoảng 600 ml nước đun sôi, cho nước mắm ngon cùng giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Tiếp đến bỏ đường, sả, ớt, gừng vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị là được. Hỗn hợp nên nêm cho đậm đà hơn một chút để trong quá trình ngâm khi ngấm vào móng giò là vừa

    Sử dụng các hộp đựng bạn có hoặc tùy ý thích, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên ngập giò heo là được.

    Có thể lấy ra dùng được khi đã ngâm một ngày trong tủ lạnh. Chấm tương ớt hoặc gia vị chanh khá ngon khi sử dụng.

    5. Chân giò heo luộc trộn sốt tương thơm nức

    Một cách chế biến giò heo thành món ăn vừa ít dầu mỡ, hương vị lại ngon khỏi chê, thịt chân giò được luộc chín mềm trộn cùng hỗn hợp sốt cay thơm, mặn ngọt tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ.

    Nguyên liệu làm chân giò heo luộc trộn sốt tương:

    • Móng giò heo 1 kg
    • Gừng 20g
    • Tỏi 20g
    • Ớt sừng 1 trái
    • Ngò rí 10gr
    • Hành lá 10gr
    • Muối 3gr
    • Đường trắng 2gr
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Dầu mè 1 muỗng canh
    • Giấm táo 1 muỗng canh
    • Rượu vang 1 muỗng canh

    Cách làm chân giò heo luộc trộn sốt tương:

    Móng giò heo mua về sơ chế bằng cách chặt nhỏ, rửa sạch. Luộc sơ qua lần nữa bằng nước sôi rồi rửa sạch.

    Cho nước vào đầy nồi, thêm 10g gừng lát, 3g muối và 15ml rượu vang, móng giò heo đã chần nước sôi bạ đem bỏ vào, tiếp tục đun khoảng 60 phút cho chín mềm. Móng giò heo vớt ra để riêng.

    Hành lá, ớt, và ngò rí thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ. Trộn hỗn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh nước tương, gừng, tỏi và ớt với 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh giấm nho, 2g đường và 1 muỗng canh dầu mè vào một chén lớn, khuấy đều.

    Chân giò heo luộc sau khi vớt cho ra tô, rưới nước sốt vừa trộn lên trên, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    6. Cách chế biến món giò heo hầm củ sen thơm ngon

    Giò heo luôn được nằm trong danh sách những loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt giò heo ăn không ngấy do có sự kết hợp của phần thịt và phần da giòn giòn nay lại có thêm củ sen bùi bùi chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú.

    Đây là một cách chế biến giò heo thành món ăn cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng giải đáp việc chân giò heo nấu món gì ngon.

    Nguyên liệu làm giò heo hầm củ sen:

    • Thịt chân giò heo 400g
    • Củ sen 300g
    • Gừng 10g
    • Nước 400 ml
    • Chao 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Đường 1 muỗng canh
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Nước 700 ml

    Cách làm giò heo hầm củ sen

    Sau khi mua chân giò heo về đem đi làm sạch, đem rửa sơ qua với nước muối hoặc giấm loãng. Nước nấu sôi, cho gừng, chân giò vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra riêng để ráo nước.

    Cho ít dầu ăn vào chảo dã bắc sẵn trên bếp, cho tỏi, đảo đều hỗn hợp gừng và chao đỏ, sau đó cho giò heo bỏ thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng rồi tiếp tục đảo đều.

    7. Cách làm món chân giò heo sốt cà chua siêu ngon

    Chân giò vốn đã giàu dinh dưỡng, nay kết hợp thêm vị chua chua của cà chua, vị cay của ớt sẽ trở thành một món ăn thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm chân giò heo sốt cà chua

    • Thịt chân giò heo 1 kg
    • Hành tím 15 củ
    • Tỏi 5 tép
    • Tương đậu nành 2 muỗng canh
    • Tương ớt 200 gr
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng canh
    • Nước 236 ml
    • Cà chua 3 trái
    • Dầu ăn 118 ml

    Cách làm chân giò heo sốt cà chua

    Sơ chế, rửa sạch chân giò, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nước đun đến khi sôi thì cho giò lợn vào nồi, luộc sơ trong 2-3 phút rồi vớt ra để riêng. Xay nhuyễn hành tỏi và đậu nành bằng máy xay.

    Khi chảo đã nóng cho dầu vào đun sôi. Cho hỗn hợp đậu nành, hành, tỏi vừa xay vào chảo, đun ở nhiệt độ cao khoảng 3-4 phút, cho đến khi đặc lại. Tiếp tục cho tương ớt vào chảo, đảo đều tay trong 2 phút, rồi hạ lửa xuống mức vừa.

    Thái múi cau cà chua, cho vào chảo và đảo đều trong 3-5 phút cho đến khi cà chua nhừ. Thả chân giò đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều. Nêm nếm dầu hào, đường và gia vị cho vừa ăn.

    Trong món chân giò sốt cà chua tương cà là thành phần không thể thiếu. Cho thêm ớt rồi đảo đều. Thêm nước, để lửa ở mức vừa phải đun cho đến khi nước sôi. Trình bày chân giò ra bát và thưởng thức. Món chân giò sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    8. Cách nấu thịt đông chân giò theo kiểu truyền thống ngon ngày Tết

    Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông gồm Cách nấu thịt đông chân giò ngon như sau

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

    Bước 3: Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

    Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

    Bước 4: Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 5: Bạn đem cà rốt rửa sạch rồi tỉa cà rốt thành những bông hoa nhỏ để lót dưới đáy tô trang trí cho thêm phần đẹp mắt hơn.

    9. Cách chế biến món chân giò nướng thơm ngon

  • Chân giò heo 1 cái
  • Sả, tỏi, hành khô băm nhỏ
  • Giấy bạc chuyên dụng
  • Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào
  • Sau đó bạn đem ướp chân giò với sả, hành, tỏi, chút gia vị bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, dầu hào và mật ong.

    Bạn trộn đều chân giò với gia vị, rồi bạn tiến hành bọc chân giò lại và để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4h đồng hồ cho các gia vị ngấm vào thịt. Nếu bạn để được lâu thì món chân giò sẽ ngấm gia vị, ngon hơn.

    Sau thời gian ướp chân giò, bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, rồi cho phần chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, rồi cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn đảo mặt và tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn phần da bên ngoài và được chín kỹ lưỡng phần thịt bên trong.

    Sau 45 phút nướng trong lò, bạn đã thấy mùi thơm của chân giò, thì bạn cẩn thận lấy chân giò bọc giấy bạc ra khỏi lò nướng. Sau đó bạn bóc bỏ lớp giấy bạc là bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nức từ chân giò vàng thơm đẹp mắt.

    10. Cách nấu canh chân giò đơn giản và ngon nhất

  • 500g chân giò cả móng
  • 30g cà rốt
  • 30g củ lạc
  • 30g đu đủ xanh
  • 15g hạt sen
  • 20g xu hào
  • 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu
  • 50g hành lá
  • 30g mùi tây
  • Hướng dẫn cách nấu canh chân giò đơn giản và ngon nhất

    Chân giò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch qua với nước, rồi dùng dao cạo sạch phần móng. Sau đó lấy nửa miếng chanh sát vào phần phía móng cho thật sạch.

    Bạn cạo lông các phần da ở xung quanh chân giò cho sạch sẽ. Rồi rửa lại thêm một lần nữa. Tiếp đến bạn chặt chân thành khúc vừa ăn, rồi bạn cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho bớt độ ngậy.

    Tiếp đến bạn đổ lần nước vừa hầm lần một. Bạn lấy chân giò, thêm 250 ml nước sạch cho vào nồi vào hâm lần thứ hai cho nước được trong và ngọt.

    Bạn đun lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hớt phần bọt ở phía trên. Bạn cho thêm 1 thìa café hạt nêm cho nước canh thêm ngọt.

    Các loại củ bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Riêng đu đủ sau khi thái phải ngâm trong nước 30 phút để ra hết nhựa. Hạt sen bạn cho ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Các loại rau củ, hạt sen đều đã mềm vừa ăn. Nhặt hành lá và rau mùi thơm, cắt khúc rồi cho vào nồi và tắt bếp ngay sau đó.

    11. Cách làm món chân giò ngon thơm và đơn giản ngay tại nhà

    Tiếp theo bạn khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, rồi cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

    Bạn hãy chuẩn bị một nồi vừa đủ để luộc phần chân giò bạn đã chuẩn bị. Sau đó cho chân giò vào, đổ nước sâm sấp mặt nước rồi bật bếp lên và luộc 45 phút.

    Sau đó bạn có thể dùng đũa kiểm tra xem đã vừa độ chín chưa rồi vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

    Một trong những bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng của heo nhất đó là móng giò. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ăn vào những ngày trời lạnh.

    Không những vậy với những tác dụng như bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B, giúp giảm suy nhược thần kinh móng giò là một sự lựa chọn bổ ích cho chị em nội trợ nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

    Ngoài ra, móng giò còn có tác dụng làm cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, chất keo trong móng giò giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

    Theo Wikipedia, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chứng minh rằng: chức năng tích nước ở tế bào mô của người già hay người ốm yếu được cải thiện tốt hơn nếu thường xuyên ăn móng giò, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

    Món chân giò ninh măng có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, nếu được sử dụng ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.

    “Trong Đông y, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo. Người ta thường sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, an thần…” – Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh ( Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết.

    Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, các nghiên cứu đã cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, chị em nên đưa chân giò vào thực đơn mỗi tuần nếu muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn.

    Qua bài viết trên, Massageishealthy muốn gửi tới bạn một số công thức món ngon từ giò heo các chị em phụ nữ nên biết để thực hành cho gia đình của mình. Chúng đều là những món ăn thơm ngon, dễ làm nhưng đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Chân Giò Hầm Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Dịu Dàng Với Cách Làm Món Miến Ngan Ngon Ko Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Miến Ngan Ngon Ngọt Cả Nhà Đều Mê Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Miến Ngan Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết
  • Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn. Giờ đây phải bôn ba xứ người không còn được mẹ nấu cho ăn món canh này vào những ngày mưa buồn nữa nên phải tự học cách để nấu ăn để vơi đi nỗi nhớ nhà và nhớ mẹ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ lại cho các bạn cách nấu món giò heo hầm măng tươi ngon mê ly, các bạn cùng theo dõi và làm theo nha.

    Vị ngon, thơm của măng tươi kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị hoàn chỉnh, biến chân giò hầm măng thành món “ruột” của nhiều người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)

    – 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)

    – Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

    Cách làm chân giò hầm măng tươi

    – Bước 1: Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.

    – Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.

    – Bước 3: Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.

    – Bước 4: Hành củ thái mỏng.

    – Bước 5: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 – 40 phút).

    – Bước 6: Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.

    Các lưu ý khi nấu

    Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Món ăn từ chân giò tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn uống, chống ngấy rất tốt.

    Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu kích thích vị giác vô cùng.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh

    Món thịt chân giò giả cầy nóng hổi, lại thơm ngon sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Chân giò thui

    – Riềng giã nhỏ

    – Củ sả

    – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

    Cách nấu món chân giò nấu giả cầy

    – Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

    – Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

    – Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

    – Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

    – Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

    – Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

    Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn

    Không hề có cảm giác béo ngậy, với cách hầm chân giò này lớp da vẫn còn giữ được độ dai, cuốn kèm với rau củ càng làm tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – 8 quả táo đỏ, 8 nhánh tỏi, 1 củ gừng, 4 nhánh hành lá, 1 củ hành tây, 1 quả táo, 4 quả ớt khô, 1 hoa hồi, 1 miếng quế

    • Gia vị: 1 thìa cà phê đen, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tương Hàn, ½ chén nước tương, 3 thìa hắc xì dầu, 3 thìa đường nâu, 1 thìa muối, một chút đường sên
    • Rau xà lách, cà rốt, củ cải muối, dưa leo…

    Cách thực hiện

    • Chân giò làm sạch, ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm cho máu và chất tanh trong giò ngấm ra. Cho chân giò vào luộc với 1 nhánh gừng trong khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh, tiếp tục luộc với một nồi nước mới, đổ nước xâm xấp và cho các nguyên liệu, gia vị vào cùng.
    • Hầm chân giò trong 1 tiếng rưỡi, khi thấy chân giò mềm (đừng để chín nhừ) thì vớt ra, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ. Để không bị ngán, có thể ăn kèm với kim chi, rau sống và rau củ.

    – Pha nước chấm: 5 thìa nước tương, 3 thìa giấm hoặc chanh, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê mè rang, hành lá, ngò băm nhỏ, 1 thìa tương ớt Hàn, trộn đều với nhau.

    Cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon ngất ngây

    Chân giò vốn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thích hợp để tẩm bổ cho những người mới ốm dậy. Ngoài ra, chất keo trong chân giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da luôn căng mịn và tươi trẻ.

    Để làm được món chân giò hầm hạt sen, trước hết chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    1. Chân giò: 2 cái.

    2. Hạt sen: 350g

    3. Cà rốt + ngó sen.

    4. Nấm hương: 60g

    5. Hành khô + mùi tàu.

    6. Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN

    B1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò mua về sơ chế sạch, cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi, đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong 1h để ngấm gia vị.

    Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    Hạt sen, nấm hương trước hết cần ngâm nước cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch.

    B2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    B3: Đem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn. Sau đó cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    B4: Cuối cùng thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Như vậy là đã có món chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

    262 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 2 Món Canh Măng Tươi Móng Giò Heo
  • Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Bổ
  • Chân Giò Hầm Măng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Cực Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi Nóng Hổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách
  • Cách Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • 5 Cách Nấu Giò Heo Kho Thơm Ngon Mà Lạ Miệng
  • 2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, Chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Món ăn này còn rất tốt với các chị em phụ nữ sinh con, người già, trẻ em …

    Những miếng thịt chân giò chín mềm thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, nước dùng đậm đà được dùng kèm với mì, cải thìa…

    Để làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

    Giò heo sau mua về rửa sạch. Bạn đặt giò heo vào một cái mâm, dùng khò ga thui giò heo cho đến khi cháy sém. Chú ý đến phần móng giò heo, nên thui kỹ. Sau khi thui giò heo một bên, bạn lật bên còn lại và tiếp tục thui, sao cho hai bên giò heo sém đều.

    Sau đó mang giò heo ngâm sơ qua nước lạnh. Tiếp đến, bạn dùng dao cạo những vết đen, loang lỗ trên giò heo.

    Bạn dùng dao rạch da giò heo từ trên xuống dưới, róc lấy phần xương. Với cách róc xương thế này sẽ giúp giò heo nhanh mềm, chín đều hơn. Sau đó, bạn dùng cọ quét lên giò heo một lớp hắc xì dầu đặc biệt, chú ý là quét đều hai bên.

    Mang giò heo chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi lớp da vàng giòn là được. Trong quá trình chiên, bạn lật hai bên để giò heo vàng đều.

    Sau đó, vớt giò heo ra rồi ngâm qua nước lạnh để giò heo nhả bớt dầu ăn.

    Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm: 10g muối + 20g bột ngọt+ 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

    Chuẩn bị nồi nước sôi (khoảng 2,5 lít nước) nấu sẵn trên bếp, sau đó cho tất cả gia vị vào nước sôi rồi khuấy tan gia vị. Tiếp tục cho 50g rượu trắng vào

    Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thuốc bắc gồm: 20g đảng sâm + 20g hoài sơn + 10gr Xuyên khung + 5g đương quy + 5g kỷ tử + 10g thục địa +10g đỗ trọng + táo đỏ, táo đen + 10g nhãn nhục

    Mang tất cả nguyên liệu thuốc bắc chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước tiềm khuấy đều. Cho thêm vào nồi 10g gừng cắt lát vào.

    Tiếp đến, bạn thả giò heo vào, đậy nắp lại và tiềm giò heo trong khoảng 45 phút cho đến khi sôi lên.

    Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

    Chần mì: Chần 300g mì trong nước sôi, sau đó vớt mì cho vào nước lạnh rồi vớt mì ra. Kế tiếp, bạn rưới lên mì vài giọt dầu sau đó trộn đều mì để dầu ăn thấm đều.

    Chần cải thìa: Thả cải thìa vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt cải thìa cho vào nước lạnh để cải thìa giòn hơn. Sau đó vớt cải thìa ra và xếp trên đĩa.

    Khi chân giò tiềm thuốc bắc đã chín, bạn tắt bếp, sau đó vớt giò heo ra bát, chan nước tiềm vào bát.

    Thưởng thức nóng cùng mì, cải thìa và nước tương chấm kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100