Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Nướng Hấp Dẫn
  • #2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm
  • Củ Cải Đỏ Có Nên Gọt Vỏ Không ? Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách làm món gỏi bắp chuối chay đơn giản, kết hợp với tàu hủ ki, đậu phộng béo bùi tạo món gỏi chay ngon làm cả nhà thích thú khi thưởng thức

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 bắp chuối nhỏ

    + 1 củ cà rốt

    + 2 miếng đậu hũ

    + 2 miếng tàu hủ ki

    + 1 ít rau răm

    + 50 gam đậu phộng

    + 2 trái chanh, 1 trái táo đỏ

    + gia vị : muối, bột ngọt, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm nấm

    + 1 cây boa rô

    Các món gỏi chay dễ làm thường được các bà nội trợ chọn làm món chay ngon trong ngày rằm hay ngày cuối tháng âm lịch. Món gỏi chay nấm tuyết, gỏi chay dưa leo hay gỏi chay bắp chuối sẽ làm phong phú bữa cơm chay thanh đạm. 10 món gỏi chay tuyệt đỉnh là 10 lựa chọn tuyệt vời món chay ngon mỗi ngày cho gia đình bạn.

    Cách làm món gỏi bắp chuối chay

    Chuẩn bị cách làm gỏi bắp chuối hột, bạn nên chọn mua bắp chuối hột chắc tay, tươi mới rồi lột vỏ ngoài, bào mỏng bắp chuối cho vào ngâm trong thau nước pha chanh tươi để bắp chuối không bị thâm đen.

    Món gỏi chay đơn giản chế biến thêm đậu hũ chiên vàng rồi cắt sợi theo chiều ngang miếng đậu hũ. Tàu hũ ki bẻ nhỏ vừa ăn xong chiên vàng trong chảo dầu nóng, vớt tàu hũ ki ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Vừa làm tăng màu sắc hấp dẫn vừa tăng phần bổ dưỡng cho món gỏi chay bắp chuối, bạn bào sợi cà rốt ngâm vào tô nước chanh đường, rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, chà vỏ ngoài rồi giã nhỏ.

    Cách làm nước trộn gỏi tương tự trong món gỏi bắp cải chay, bạn gọt vỏ trái táo đỏ, cắt nhỏ cho vào nấu cùng 1 chén nước, lược bỏ xác táo xong pha vào nước cốt táo nước cốt chanh tươi, 3 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm chay. Khuấy tan đường trong chén nước trộn gỏi rồi cho ớt băm nhỏ.

    Các món gỏi chay dễ làm thường cho thêm boa rô bào mỏng rồi phi vàng trong chảo dầu nóng. Vớt ráo nước bắp chuối, cà rốt sợi cho vào âu, tiếp theo cho đậu hũ, tàu hũ ki vào trộn chung với bắp chuối rồi rưới nước trộn gỏi lên trên cho các nguyên liệu thấm gia vị 10 phút.

    Gắp món gỏi bắp chuối chay ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên mặt gỏi xong dọn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng nướng mè trắng rất thanh tịnh, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cao Lầu Ngon Như Ở Hội An
  • Cách Làm Thịt Thỏ Quay Thơm Ngon Không Thể Nào Chối Từ
  • 2 Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả
  • Canh Búp Chuối Nấu Chay, Bắp Chuối Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Các Món Chay Từ Đậu Nành
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Ta thường nghe nói đến Bắp chuối là mon ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc chế biến thức ăn từ hoa chuối không quá cầu kỳ như mọi người nghĩ. Bắp chuối nấu canh chua chay, canh hoa chuối nấu chay, cách nấu canh chua bắp chuối ngon, bắp chuối làm gì ngon sẽ được giới thiệu 2 món ăn đặc trưng từ Búp chuối mà thường ngày ở chợ vẫn bán hay ở quê có rất nhiều.

    #1 – (Bắp chuối) chiên giòn chay – món ngon tốt cho sức khỏe, dễ làm

    Nguyên Liệu làm món hoa chuối chiên giòn chay:

    – Chuối nhỏ trong bắp chuối #bắp chuối non

    – Bột chiên giòn

    Các bước chế biến Hoa chuối chiên giòn chay:

    B1: Tách nhụy trong cái chuối nhỏ, rửa sạch để ráo nước.

    B2: Bột chiên giòn cho nước vào đánh đều (cho đủ nước để bột sệt đặc, nhiều nước sẽ bị lỏng bột)

    B3: Cho dầu vào chảo nóng, dầu nóng lên thì nhúng hoa chuối vào bột, rồi thả hoa chuối vào dầu chiên vàng.

    B4: Chuối và bột chiên giòn vàng đều vớt ra bày ra dĩa và thưởng thức.

    #2 – Canh búp chuối chay – Món Dân dã, lạ miệng cùng món nấu chay rất dễ chế biến canh chua bắp chuối – Món Chay tốt cho sức khỏe

    Nguyên Liệu làm món Canh búp chuối chay

    – Búp chuối sứ, nấm

    – Bơ rô, ớt đỏ

    – Dầu ăn, bột nêm, mì chính, tiêu

    bắp chuối nấu canh chua chay, canh hoa chuối nấu chay

    Các bước chế biến món canh búp chuối chay:

    B1: Cắt đuôi nấm mang đi ngâm muối chừng 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.

    B2: Búp chuối chắc khúc vừa để sử dụng, ngâm với muối (có thể ngâm với chanh để chuối được trắng) chừng 15 phút để búp chuối không bị đen và chát. Vớt ra rửa sạch để ráo.

    B3: Ướp nấm với bột nêm chay, muối, cho thêm mì chính. Cho dầu vào chảo khử cây bơ rô rồi cho nấm vào tao đều.

    B4: Đổ nước vào nồi nấu cho sôi, khi nước sôi mạnh thì cho búp chối vào nấu vài phút nữa.

    B5: Ăn thử nếu thấy búp chuối mềm đều, không chát thì cho nấm đã tao vào chung nồi. Nêm tí muối ăn và gia vị cho vừa khẩu vị rồi cắt lá boa rô cho thêm vào, nếu ăn cay thì có thể cho thêm ớt cắt vào và tắt lửa bày ra tô. Không nên cho ớt quá nhiều, bất kể là canh gì bởi vị cay quá sẽ gây sặc hơi cay khi ăn canh.

    Danh muc: Ẩm thực #món chay từ bắp chuối xào, gỏi bắp chuối tôm chay, gỏi bắp chuối thịt gà chay, gỏi bắp chuối thịt bò chay…

    viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • 25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
  • Danh sách các món ngon từ hoa chuối, hướng dẫn chế biến, bắp chuối làm gì ngon và đơn giản như nộm hoa chuối tai heo, hoa chuối luộc, hoa chuối nấu cá, hoa chuối xào chua ngọt, hoa chuối nấu ốc, hoa chuối nấu ngao, hoa chuối lùn, hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ…

    I. Cách làm các món ngon từ hoa chuối, bắp chuối làm món gì ngon?

    Hoa chuối (hay bắp chuối) là một món ăn từ lâu đã gắn bó với người dân Việt Nam ta, đây là một món ăn tuy dân dã nhưng lại được khá nhiều người ưa chuộng và thường chọn làm thực phẩm chế biến món ăn trong những bữa ăn gia đình. Hoa chuối (bắp chuối) khá được ưu ái vì có thể chế biến ra khá nhiều món ăn ngon.

    Cách chọn hoa chuối ngon chế biến món ăn

    Hoa chuối gồm có nhiều loại, hoa chuối ở đồng bằng thường có màu tím thay vì có màu đỏ tươi như hoa chuối rừng.

    Cách chọn hoa chuối ngon, hoa chuối sẽ có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon. Hoa chuối thường được sử dụng làm món ăn kèm với các món bún, dùng để nấu canh chua, làm gỏi.

    Vị của hoa chuối thường nhạt và chát, sẽ trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn nếu kết hợp với những loại nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, độc đáo đặc trưng chỉ có ở hoa chuối mới có, làm bạn chỉ ăn một lần là nghiện ngay món này.

    1. Cách làm nộm hoa chuối luộc với rau răm

    Bắp chuối có thể làm gỏi được và làm khá dễ dàng, thành phẩm khi làm ra khá đẹp mắt và ăn cũng rất ngon miệng, gia đình bạn sẽ cực kỳ thích thú khi thưởng thức món ăn với hoa chuối này đấy!

    Nguyên liệu:

    • 1 cái bắp chuối xiêm (chuối hột, chuối sáp)
    • 4 quả chanh
    • 1/2 chén giấm
    • Rau răm
    • Gia vị: muối, đường, ớt, tỏi

    Các bước:

    Dùng chanh vắt vào một thau nước đã chuẩn bị sẵn, những lá già đỏ nên cắt bỏ đi & tách từng lá hoa chuối và ngâm vào thau nước đã được vắt chanh cho trắng, tách đến khi thấy cái lõi thì ngưng, về phần lõi thì cắt làm đôi.

    Sau khi lặt lá, rửa sạch rau răm thì để ráo nước. Băm nhỏ 3 tép tỏi cùng 3 trái ớt bỏ hạt, vắt khoảng 3 quả chanh lấy nước vào chén và cho thêm 5m cafe đường & 1m cafe muối khuấy lên cho tan.

    Luộc bắp chuối: Bắc nồi nước lên, nấu cho sôi rồi cho giấm vào cùng với 1m cafe muối, nước sôi lại cho bắp chuối vào, luộc bắp chuối sao cho bắp chuối luôn ngập dưới nước (bạn có thể dùng muỗng lớn để đè bắp chuối xuống)

    Bắp chuối chín là khi nó trở trong và mềm lại, lúc đó,cho ngay phần bắp chuối đã luộc vào trong thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

    Tiếp đến là vớt ra, vẩy cho ráo nước và cho vào thố,cho nửa phần chén chanh đã pha đường vào, bắp chuối nên dùng tay xé theo chiều dọc thành sợi & bóp cho đến khi bắp chuối thấm vào nước chanh đường, sau đó thì vắt cho chúng thật ráo rồi cho bắp chuối ra một thố khác để trộn.

    Trộn gỏi: Rau răm cắt rối, cho vào một thố riêng và cho bắp chuối vào, tiếp đến là nữa phần chén nước chanh có đường cùng với tỏi ớt băm trộn lên cho thật đều,sau đó cho phần bắp chuối đã trộn ra đĩa.

    Vị chua chua ngọt ngọt của bắp chuối rất ngon,khiến nhiều người thích thú, ngoài ra ăn bắp chuối còn hỗ trợ lợi tiểu, chữa các chứng ăn không tiêu, nấc cục, nôn mửa…tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người.

    2. Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc dân dã

    Vào mùa hè oi bức thì không thể nào tránh khỏi lượng nhiệt phát sinh trong người, chính vì thế mà món hoa chuối nấu cá lóc là một sự lựa chọn lý tưởng giúp hạ nhiệt.

    Nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    Sau khi rửa sạch cá lóc với muối loãng, bạn nên xả lại bằng nước lạnh, sau đó thì cắt thành các khoang dày khoảng 2-3 cm.

    Băm nhỏ củ hành tươi (hoặc hành khô), sả, nghệ thái sau đó ướp với cá. Thái nhỏ thì là cùng hành lá và để riêng ra.

    Dùng gia vị để ướp cá lóc. Sau đó, bạn dùng một chút gia vị nêm nếm như: muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và tiêu đen, sả, hành, nghệ để ướp cá lóc, sau đó rồi trộn đều cho thấm gia vị.

    Rửa hoa chuối thật sạch sau đó để ráo nước, bạn bào hoa chuối thành từng sợi nhỏ, tiếp đến là ngâm trong nước chanh pha loãng để giúp hoa chuối không bị đen. Cuối cùng, bạn vớt ra để ráo.

    Ngâm hoa chuối thái mỏng trong nước muối và 1 quả chanh pha loãng.

    Mách nhỏ: Trong quá trình mua hoa chuối, bạn nên chú ý lựa phần hoa chuối còn nguyên, chưa qua bào sợi để có thể tránh mua phải hoa chuối ngâm thuốc và giữ được phần nước thơm tự nhiên vốn có của hoa chuối.

    Rửa sạch cà chua, cắt thành miếng vừa rồi xào chín sơ cùng với một ít đường, muối và hạt nêm.

    Nấu canh hoa chuối cá lóc:

    Bật bếp và bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, sau khi đun nóng dầu thì cho cà chua vào xào cho mềm.

    Xào cà chua đến khi mềm, nấu hoa chuối cá lóc, cho cá đun vào cùng đến khi phần cà chua mềm hẳn.

    Nấu cá hoa chuối:

    Sau khi gia vị đã ngấm vào cá, cà chua đã mềm và ra màu thì bạn cho một lượng nước dùng vừa đủ vào để đun sôi.

    Khi bạn thấy nước sôi và cá đã gần chín. Bạn tiếp tục cho phần hoa chuối bên ngoài vào nấu cùng. Quan sát đến khi phần hoa chuối gần chín thì bạn cho 1 chút hành lá vào cùng.

    3. Cách làm hoa chuối xào chua ngọt

    Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng với miếng hoa chuối ăn mềm mềm, dai dai trong miệng sẽ kích thích được vị giác của bạn với món hoa chuối xào chua ngọt mà Massageishealthy chuẩn bị giới thiệu đến sau đây:

    Chuẩn bị:

    • Hoa chuối
    • Lá tía tô thái sợi
    • Lạc rang chín
    • Ớt thái nhỏ
    • Tỏi đập nhỏ
    • Gia vị pha nước sốt chua ngọt: Chanh, muối, đường

    Cách làm món hoa chuối xào chua ngọt:

    Thái sợi nhỏ phần hoa chuối, ngâm chúng cùng với giấm trong khoảng 30 phút, sau đó rửa thật nhiều lần cho hết nhựa rồi vớt ra, vắt thật khô. Dùng chanh, đường, muối nêm vừa miệng để pha nước sốt chua ngọt.

    Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào và phi tỏi cho thơm, tiếp đến cho hoa chuối vào xào nhanh rồi đổ nước sốt chua ngọt vào xào tiếp, cho lá tía tô vào đảo đều khi gần chín. Khi ra thành phẩm thì trình bày ra đĩa và cho ít hạt lạc rắc lên trên.

    Vị chua ngọt dai sần sật của hoa chuối sẽ làm cho món ăn này trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Mọi người sẽ phải thèm thuồng khi nhắc đến món ăn này đấy!

    4. Cách chế biến ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua

    Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

    Nguyên liệu:

    • Hoa chuối: 1 cái
    • Ngao: 1kg
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành khô: 2 củ
    • Me chua: 1 quả
    • Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

    Sơ chế và thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

    Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá + rau mùi + tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

    Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

    Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

    Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua + thịt ngao + 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

    Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

    Canh ngao + hành lá + tía tô + rau mùi sau khi cho rau chuối vào thì đun sôi lại lần nữa thì vớt các nguyên liệu rau ra bát (khi rau sôi các bạn nên vớt ra vì các loại rau này thường chín khá nhanh).

    Khi nào dùng, bạn đun lại canh cho nóng, sau đó thì chắc nước vào bát hoa chuối là được.

    5. Cách làm món hoa chuối nấu ốc, thịt ba chỉ, đậu phụ

    Một món ăn đậm đà đầy chất dinh dưỡng không thể bỏ qua đó chính là hoa chuối nấu ốc. Tuy nhiên, vì cách làm khá tỉ mỉ và phức tạp cho nên phải sơ chế rất nhiều thành phẩm.

    Nguyên liệu:

    Bạn nên mua ốc trước 1-2 ngày và ngâm ốc với nước gạo để qua đêm để đảm bảo nó sạch sẽ trước khi chế biến.

    Bạn nên thay nước gạo 4-5 tiếng một lần nếu muốn ốc sạch hơn, lý do là sau khi ngâm một thời gian, phần nước gạo sẽ bị lên men và chua đi, kéo theo chất lượng ốc cũng bị ảnh hưởng.

    • Ốc: 1kg tùy theo số lượng người ăn để có thể mua lượng ốc tăng lên
    • Hoa chuối
    • Thịt ba chỉ: 500gram
    • Đậu phụ: 3 thanh
    • Gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, mì chính
    • Rau thơm: rau mùi, hành lá
    • Cà chua : 2 quả

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Khi mua ốc về thì sơ chế và rửa sạch theo hướng dẫn vừa ghi chú bên trên.

    Bước 2: Sau khi luộc chín ốc thì đổ phần ốc sạch vào nồi, đổ nước ngập và đun sôi với ngọn lửa to.

    Thêm một ít gừng và lá chanh giúp ốc thơm hơn và có thể khử được mùi hôi tanh. Sau khi ốc sôi và chín thì vớt ra một cái bát sạch. Phần nước ốc sẽ giữ lại để làm nước canh.

    Bước 3: Dùng cây khêu ốc ra ngoài. Bạn phải gỡ từng con ốc ra khỏi vỏ bởi vậy cho nên nó khá mất thời gian. Để khêu ốc ra ngoài, bạn có thể dùng kim hoặc tăm nhọn. Đưa ốc sạch ra một bát riêng.

    Phải chờ ốc nguội hết để có thể không bị bỏng và nên cắt hết phần ruột ốc để tránh con lẫn vào thịt ốc làm vị ngon món ăn giảm xuống.

    Bước 4: Bạn có thể rửa lại phần ốc vừa được khêu nếu muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Nên rửa ốc qua muối pha với nước loãng nếu cảm thấy ốc vẫn còn bị nhớt.

    Bước 5: Bóc vỏ hành sau đó thái nhỏ. Phần rễ và lá úa của rau thơm lặt bỏ đi,sau đó rửa sạch và băm nhỏ ra. Sả cắt lát sau khi rửa sạch và gọt vỏ. Rửa sạch cà chua và cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bạn nên rửa kỹ nhựa của hoa chuối vì khi nấu nếu còn thì món ăn sẽ mất ngon. Chính vì thế nên chúng ta phải thái mỏng hoa chuối và ngâm chung với nước muối pha loãng.

    Bạn sẽ có thể giữ được màu trắng của hoa chuối và cũng có thể loại bỏ được nhựa dính trên hoa chuối, hoa chuối sẽ không bị thâm lại. Vớt ra để ráo sau khi ngâm trong khoảng 10 phút.

    Bước 6: Ốc bạn thả vào xào trước. Trước đó nên phi hành cho thơm, dậy mùi và dầu nóng già. Muốn món ốc xào thơm ngon, trọn vị thì bạn nêm thêm nước mắm cùng bột canh vào. Thêm sả gừng vào sau khi ốc đã chín nhằm giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.

    Bước 7: Cho hành lên phi khi đun dầu nóng, sau đó cho cà vào xào, khi cà chua đã mềm thì cho thêm chút bột nêm, sau đó dằm nhuyễn ra và đổ nước ốc vừa luộc vào nước sạch, sau đó đun sôi lên. Muốn tạo độ chua chuẩn thì nên cho thêm mẻ hoặc dứa vào nồi canh.

    Bước 8: Cắt miếng đậu hũ vừa ăn, sau đó cho vào chảo chiên lên cho vàng đều. Luộc thịt ba chỉ và thái miếng sao cho vừa ăn. Nêm nếm gia vị phần nước dùng sau khi cho đậu và thịt vào nồi.

    Bước 9: Ốc xào và hoa chuối cho cùng lúc vào nồi canh, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn đun sôi thêm một lần nữa sau đó thì bắc xuống.

    Món hoa chuối nấu ốc này có thể ăn kèm cùng với bún hoặc cơm đều được. Món này dùng nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của nó. Khi canh đã chín, bạn có thể cho thêm rau thơm vào để canh hoa chuối nấu ốc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác hơn.

    6. Cách làm nộm hoa chuối cà rốt

    Nộm hoa chuối khi ăn cùng bánh tráng sẽ rất tuyệt, thích hợp trong những ngày se lạnh, là một món ngon từ hoa chuối dân dã được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu:

    • Hoa chuối: 1 cái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Giá đỗ: 500g
    • Lạc: 50g
    • Tỏi: ½ củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các loại rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi… tùy ý
    • Các loại gia vị thường sử dụng: đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm…

    Sơ chế hoa chuối và các nguyên liệu:

    Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, sau đó hòa tan 2 lít nước cùng với 1 thìa canh phèn chua. Sau khi mua hoa chuối về thì bạn nên bóc hết các bẹ già bên ngoài, sau đó thì đem đi rửa sạch.

    Hoa chuối bạn nên dùng dao sắc thái thành những lát thật mỏng, cho vào chậu phèn chua ngâm ngay những mớ hoa chuối bạn vừa mới thái.

    Với cách làm này, hoa chuối sẽ không bị thâm và có màu trắng hơn, đẹp hơn. Nếu không có phèn chua thì bạn cũng có thể thay thế bằng chanh pha loãng với nước, bỏ vào ngâm hoa chuối cũng được.

    Phần hoa chuối sau khi thái xong, bạn ngâm chúng trong chậu nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, muốn hoa chuối ra hết chất nhựa thì bạn nên dùng lòng bàn tay trộn đều, xả với nước sạch cho ráo sau khi bạn vớt chúng ra bên ngoài.

    Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó thì bào chúng ra thành những sợi nhỏ. Nhặt sạch giá đỗ sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Nhặt hết gốc các loại rau thơm, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2/3, phần còn lại để dành trang trí món ăn khi hoàn tất.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lên và làm nóng chảo, bỏ lạc vào rang trước tiên với ngọn lửa nhỏ, đợi cho đến khi lạc chín và bùi.

    Chờ lạc nguội, bạn dùng 2 tay chà xát vỏ ngoài của lạt rồi thổi bỏ lớp vỏ đó đi, giã dập phần hạt thu được. Lưu ý, bạn đừng nên giã nhỏ, chỉ nên giã dập vì nó sẽ mất đi mùi ngậy mà lạc vốn có.

    Rang lạc vừa chín tới, tách lớp vỏ lụa ra là được. Giã dập phần lạc và không nên giã nát. Cạo vỏ gừng tươi, sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Đối với tôm thì đập dập, băm vỏ sau khi lột vỏ xong.

    Sau khi rửa sạch ớt thì bỏ hạt và băm nhỏ. Cắt đôi quả chanh. Hòa 100g đường cùng 50ml nước mắm ngon, sau đó thì thêm gừng băm, tỏi băm cùng với ớt băm vào và khuấy đều lên, nước cốt chanh khuấy với lượng vừa đủ, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo sở thích của mình.

    Rưới nước trộn vào sau khi đã cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào tô, để hoa chuối không bị gãy nát thì bạn nên dùng tay bóp thật nhẹ nhàng.

    Lượng nước trộn nêm nếm sao cho vừa đủ, nộm sẽ thấm gia vị sau 10-15 phút. Cho rau thơm thái nhỏ cùng ½ lạc rang giã dập vào cùng sau 15 phút nộm thấm vị là món ăn đã hoàn thành rồi.

    Trình bày và thưởng thức

    Khi bạn cho nộm hoa chuối ra đĩa thì tiến hành rắc đậu phộng lên, tiếp đến là trang trí những loại rau thơm còn lại.

    Muốn món nộm trở nên hấp dẫn hơn thì bạn nên thêm một cái bánh tráng nướng kèm với một chén nước mắm pha. Nước mắm ăn nộm hoa chuối có cách pha khá đơn giản, chỉ cần dùng chanh, tỏi, ớt, nước mắm cùng gia vị pha chế theo công thức như bình thường là được.

    7. Cách làm hoa chuối hấp thịt lợn

    Vị ngậy bùi của món hoa chuối hấp thịt lợn khiến nhiều người không khỏi say đắm, món ăn này thường xuất hiện trong những dịp lễ tết hay những buổi tiệc tùng, thậm chí là trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, giúp gia đình có thể đổi khẩu vị, đỡ ngán cơm nhà hơn.

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 bắp chuối
    • 1 quả dưa chuột
    • Rau thơm – Đậu phộng
    • 2 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng nước cốt chanh
    • 1 muỗng tỏi ớt
    • Gia vị gồm có chanh, muối, đường…

    Cách làm nộm hoa chuối thịt lợn:

    Bước 1: Sau khi mua bắp chuối về thì bạn tiến hành cắt mỏng, chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh để có thể vừa cắt vừa bỏ phần bắp chuối vào để giữ được màu trắng của nó, bắp chuối sẽ không bị thâm và trở nên giòn hơn.

    Rửa sạch phần dưa chuột sau khi cắt bỏ vỏ rồi thái miếng. Muốn lạc ngon và giòn thì sau khi rang xong, các bạn đem chúng đi ủ để đảm bảo được độ ngon.

    Bước 2: Về phần thịt ba chỉ, nên chọn những miếng có mỡ và nạc vừa, tránh có nhiều mỡ quá hay nạc quá, khi ăn phần nhiều mỡ quá bạn sẽ bị ngấy, tốt nhất là nên chọn phần thịt không bị long.

    Bạn sơ chế thịt ba chỉ bằng cách xát muối để nó khử được mùi thịt, sau đó thì luộc chín (dùng một quả hành khô đập dập cho vào nồi luộc thịt sẽ làm thịt thơm hơn), muốn thịt có vị đậm đà hơn thì thêm một nhúm muối nhỏ.

    Chú ý, trong quá trình luộc đừng nên luộc thịt chín quá, bạn chỉ cần luộc thịt đến khi chín tới là được (vì thịt ba chỉ khá là nhanh chín) lúc này, thịt sẽ trở nên ngon hơn và không bị xác.

    Sau khi luộc xong thì vớt thịt ra ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Tiếp đến, đem thịt ra và thái từng lát mỏng sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ, dưa chuột cùng bắp chuối cắt lát mỏng vào một cái tô riêng, dùng tay trộn đều để phần nguyên liệu có thể thấm được vào thịt, hương vị của thịt sẽ trở nên đậm đà hơn. Tiếp đến, để tăng phần hấp dẫn cho món ăn thì bạn nên cho một ít rau thơm vào.

    Món hoa chuối trộn thịt lợn là một món ăn khá đơn giản và dễ làm, từ những miếng hoa chuối giòn thơm, ngọt mát, bạn đã có thể chuẩn bị được cho gia đình một món nộm hoa chuối hấp dẫn.

    Hương vị ngọt tự nhiên của thịt luộc cùng với nước mắm chua chua ngọt ngọt sánh đặc rưới cùng sẽ kích thích vị giác của nhiều người mặc dù chỉ mới nhắc tới.

    II. Tác dụng của hoa chuối đến sức khỏe

    Theo tên tiếng Anh, hoa chuối được gọi là Banana Flower. Boldsky đã nhận định rằng, chất dinh dưỡng trong hoa chuối khá nhiều, giống như là trái cây.

    Không chỉ để dùng làm thực phẩm nấu ăn mà hoa chuối còn có thể hỗ trợ trong rất nhiều phương thuốc và thảo dược từ thời xa xưa để điều trị các rối loạn khác nhau.

    Có thể nói, một phần chế độ ăn của mỗi người không thể nào thiếu được hoa chuối, hoa chuối có thể nấu đa dạng món như cà ri hoặc salad. Không những thế, nước ép hoa chuối còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe khi bạn uống.

    – Điều trị thiếu máu

    Chất sắt chiếm một lượng lớn trong hoa chuối. Chính vì thế, khi ăn hoa chuối bạn sẽ được thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào máu đỏ, chữa được căn bệnh thiếu máu.

    – Chu kỳ kinh nguyệt không đều

    Những hormone trong cơ thể bạn sẽ được hoa chuối điều chỉnh, các rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ…sẽ được giảm đi khi bạn nạp hoa chuối thường xuyên vào cơ thể.

    – Tăng sữa mẹ

    Đối với những mẹ bỉm sữa, hoa chuối có khả năng kích thích các ống dẫn sữa ở vú cho người mẹ, từ đó, sữa được sản xuất nhiều hơn.

    – Trị bệnh tiểu đường

    Theo nhận định của khoa học gần đây, hoa chuối có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, chính vì thế mà triệu chứng của bệnh tiểu đường được kiểm soát đáng kể.

    – Bảo vệ t.ử c.u.n.g

    Sắt và canxi chứa trong hoa chuối là những thành phần có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, giúp bạn cải thiện chức năng sinh sản.

    – Giảm táo bón

    Lượng chất xơ trong hoa chuối khá nhiều, giúp cải thiện được nhu động ruột, làm giảm táo bón, giúp chất thải đi qua đường ruột một cách dễ dàng.

    – Giảm viêm và nhiễm

    Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của hoa chuối, tình trạng lở loét sẽ giảm đi, đau khớp, nhiễm trùng nấm men.Việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể sẽ được thúc đẩy nhanh hơn khi sử dụng hoa chuối.

    III. Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

    Bạn có thể tìm mua hoa chuối ngoài chợ, tuy nhiên, không thể đảm bảo rằng chúng không được ngâm tẩy bằng hóa chất để giữ được độ trắng, không bị thâm và để được độ lâu.

    – Bạn chuẩn bị một âu nước sạch cùng với một quả chanh tươi trước khi thái chuối. Sau khi cắt đôi quả chanh thì vắt vào âu nước.

    – Bạn thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để tránh hoa chuối bị thâm. Hoa chuối vớt ra rồi để ráo nước, sau đó có thể chế biến.

    – Nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… có thể thay thế nước chanh, đều có công dụng giữ màu cho hoa chuối, giúp hoa chuối khi thái xong không bị đen và hết nhựa.

    – Sau khi thái được ⅔ hoa chuối, đến khi thấy quả chuối thì các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại, sau đó úp mặt vừa bổ xong xuống và thái tiếp một cách dễ dàng.

    – Bạn có thể tách từng bẹ chuối nếu không muốn ăn quả chuối non, các nải chuối non nên loại bỏ đi, thái tiếp khi đã xếp bẹ hoa chuối lại với nhau.

    – Bạn có thể sử dụng cách khác, đó chính là, bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non là bạn có thể ngâm và chế biến món ăn như bình thường.

    Những món ăn từ hoa chuối vừa hấp dẫn, vừa lạ lẫm đã được Massageishealthy giới thiệu bên trên. Nếu bạn muốn đổi gió cho gia đình bạn thì hãy chọn ra cách làm sao cho hợp khẩu vị nhất.

    Bạn sẽ trở thành một bà nội trợ đảm đang cho gia đình với 7 món ngon từ hoa chuối đã được tổng hợp, hy vọng mọi người sẽ thành công với món ăn của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
  • 15 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • 5 Cách Làm Sạch Gan Heo Không Mùi Hôi, Khử Độc Với Nguyên Liệu Nhà Bếp
  • Ba Cách Chế Biến Món Ăn Từ Chân Giò Heo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • 7 Cách Xào Su Hào Tỉ Tỉ Người Mê Nhờ Có Bí Quyết Như Thế Này
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • 1. Cách nấu súp bắp chay ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm súp bắp chay:

    • Bắp nếp: 2 bắp
    • Trứng gà đỏ: 2 quả
    • Giò chay: 200gr
    • Nấm hương: 100gr
    • Đậu hà lan đóng hộp: 1/2 hộp.
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Bột năng: 100gr
    • Rau mùi: Vài nhánh
    • Gia vị: Bột nêm chay, bột canh, bột ngọt, tiêu

    Các bước nấu món súp bắp chay:

    1Bắp tẽ hạt, rửa sạch nhặt bỏ hết râu. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Giò chay thái chỉ cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

    2Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Rau mùi bỏ dễ, rửa với nước, cắt nhỏ. Bột năng hòa cùng 1 chén con nước.

    3Đặt nồi có chứa 700ml nước lên bếp cho bắp vào luộc chín. Sau đó cho đậu hà lan, cà rốt vào hầm mềm. Sau khi đã mềm nhừ cho lần lượt giò chay, nấm hương vào nồi. Từ từ rót trứng đã đánh sẵn vào nồi khuấy đều tay.

    4Cuối cùng bột năng các bạn cũng rót từng chút một và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Tiếp sau đó liên tục khuấy để súp không bị cháy.

    5Đun sôi súp, nêm gia vị vừa ăn. Chia súp ra bát sau đó rắc thêm hạt tiêu, rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    2. Cách làm bắp xào chay thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp xào chay:

    • Bắp nếp (tẻ) : 2 bắt
    • Hành tím: 3 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Bột canh, đường trắng, dầu ăn.

    Các bước nấu món bắp xào chay:

    1Sơ chế nguyên liệu làm bắp xào chay ngon: Bắp tẽ hạt, nhặt bỏ hết râu, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá bỏ dễ rửa sạch, cắt khúc.

    2Bắp đã tẽ hạt luộc qua đến khi chín tới. Vớt bắp ra để dáo nước. Bắc chảo lên bếp thêm thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tím sau đó trút bắp vào xào cùng.

    3Bật lửa vừa đảo bắp đều tay, thêm 2 thìa con đường, 1 thìa cafe bột canh đảo đều cho bắp ngấm gia vị. Cho hành lá vào xào cùng rồi tắt bếp. Xúc bắp ra đĩa dùng ăn ngay hoặc ăn cùng cơm.

    3. Công thức nấu canh bắp non chay

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bắp non chay:

    • Bắp non: 200gr
    • Ngọn bí: 1/2 bó
    • Hành tím: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt.

    Các bước nấu món canh bắp non chay:

    1Bắp non rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, có kích cỡ tương đương với miếng bắp đã cắt rồi ngâm muối và rửa thật sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh chừng 2cm.

    2Cho bắp, cà rốt vào nồi hầm cùng 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút thì cho tiếp bông cải xanh vào nấu cùng, nêm thêm 1 chút muối, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 chút hạt nêm chay.

    3Khi các thành phần trong canh đã mềm, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, mở lửa to, canh sôi trở lại thì tắt bếp, múc canh ra thêm tiêu, ngò cho thơm, xếp hành xanh lên trên để trang trí.

    4. Cách chế biến chả bắp chay thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chả bắp chay:

    • Bắp nếp: 3 bắp
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Bột chiên giòn: 2 thìa canh
    • Bơ thực vật: 1 hộp nhỏ
    • Gia vị: Bộ canh, hạt tiêu.

    Các bước nấu món chả bắp chay:

    1Bắp rửa sạch thái hạt bắt. Sau đó dùng chày cối giã nhuyễn bắp, lưu ý đây là bước quan trọng để bắt được dẻo thơm, không nên dùng máy say sẽ khiếm bắp mịn quá mất độ dẻo.

    2Hành lá bỏ dễ, rửa sạch cắt nhỏ. Lấy một chiếc bát to cho lần lượt bắp, bột chiên giòn, 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành lá vào rồi trộn đều.

    3Bắc chảo lên bếp đun nóng cho bơ vào đun chảy. Viên chả bắp thành những viên nhỏ vừa ăn. Chiên với lửa vừa, lật đều chín vàng 2 mặt.

    4Bày ra đĩa có thể chấm tương ớt ăn kèm để tăng thêm mùi vị. Chả bắp chay thơm giòn chắc chắn sẽ là món ăn thích thú với cả gia đình bạn.

    Nguồn https://amthucdochay.com/

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Và Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi
  • Cách Làm Món Măng Xào Chay Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Khô Cá Tra Phồng Dễ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Sò Huyết Cháy Tỏi Thơm Nức Mũi, Chỉ Nhìn Thôi Cũng Đã Thấy Thèm
  • Cuối Tuần Thêm Thú Vị Với Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi
  • Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Ăn Là Nghiền Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Huế Chay Ngon Chuẩn Vị
  • – 1 cái bắp chuối

    – 150 bột chiên giòn

    – Muối Đường

    2. Cách chế biến

    Bắp chuối sau khi gọt lấy phần đầu thì dư ra quả chuối non bên trong chúng ta sẽ lấy quả chuối non tách riêng ra và bỏ phần nhụy vì nhụy hoa rất chát sau đó ngâm nước muối loãng 10 phút.

    Cho vào tô bột chiên giòn, chút muối, tiêu, đường, bột ngọt và 80ml nước lọc trộn đều

    Cho hoa chuối vào trong tô bột đảo đều cho hoa chuối dính đều bột

    Cho nhiều dầu vào chảo đun sôi sau đó dùng đũa gắp từng con cá cơm chay bỏ vào chảo chiên vàng

    Khi cá cơm chay vàng giòn nổi lên trên mặt thì ta vớt ra để ráo dầu TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC Xếp cá cơm chay ra đĩa

    Trang trí lá xà lách và cà chua tỉa hoa cho đẹp Cho tương ớt ra chén và mời mọi người thưởng thức

    Món hoa chuối nộm tai lợn:

    – Hoa chuối: 1 cái

    – Tai lợn: 1 cái

    – Giá đỗ, cà rốt bào sợi

    – Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

    – Rau thơm các loại.

    – Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

    – Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

    – Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

    – Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

    – Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

    – Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn
  • Cách Làm Thịt Gà Chay Kho Gừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Những Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cơm Chay 9 Món Cho Mùa Vu Lan: Chả Giò Khoai Môn, Nấm Đông Cô Kho Tiêu
  • Cách Làm Mỳ Ý Chay Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Xào Xá Xíu Với Hương Vị Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Vậy mọi người đã biết cách nấu món ăn chay gỏi bắp chuối chay tại nhà chưa, nếu chưa biết ta cùng tham khảo bài viết sau đây:

    Giới thiệu cách làm món gỏi bắp chuối chay tại nhà

    I. Nguyên liệu làm món chay gỏi bắp chuối

    • 1 bắp chuối hột
    • 1 miếng tàu hũ ky trắng
    • 150g nấm rơm búp
    • 1 cây mì căn
    • 1 nắm rau răm
    • 100g đậu phộng
    • 50g củ kiệu tươi bằm nhỏ
    • Nước tương, giấm, chanh, đường, ớt, dầu ăn, bột ngọt

    II. Cách thực hiện món gỏi bắp chuối chay

    Bắp chuối : Rửa sạch, luộc chín, vớt ra, lựa phần non, xé nhỏ, vắt lại cho ráo nước (khi luộc nên nặn chút chanh vào nước cho bắp chuối được trắng)

    Tàu hũ ky : Rửa sơ nước lạnh, xắt nhỏ chiên với dầu ăn cho vàng, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn ( dầu ăn nên khử chút kiệu tươi bằm nhỏ cho thơm )

    Nấm rơm : gọt rửa sạch với nước lã có pha chút muối, xắt mỏng, để ráo nước xào với dầu đã phi chút kiệu bằm nhỏ, nêm vừa ăn như tàu hủ ky

    Mì căn : Xé nhỏ bằng 1/2 ngón tay, chiên với dầu đã phi chút kiệu tươi cho thơm, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn

    Đậu phộng : Rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã hơi nát

    Rau thơm : lặt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ

    Ớt : Tỉa hoa, ngâm nước

    Trộn chung : Bắp chuối + 1/2 tàu hũ ky + 1/2 nấm rơm + 1/2 mì căn lại cho đều, nêm nước tương + chanh + đường + bột ngọt + ớt giã nhỏ cho gỏi được vừa ăn, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.

    Cho gỏi chay ra dĩa hình bầu dục, rải thêm 1/2 tàu hũ ky + nấm rơm + mì căn còn lại lên mặt gỏi, cho rau thơm + đậu phộng lên. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa cho đẹp. Gỏi này dùng chung với nước tương + chanh + ớt + đường.

    Vậy là bạn đã có được một món ăn chay ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

    Nguồn linkedin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Gió Với Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Mắm Chay Bằng Mì Căn Ngon Miệng, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Top4 Cách Làm Món Chay Từ Hoa Chuối Vô Cùng Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Hoa Chuối Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Thơm Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Da Heo Cháy Tỏi Thơm Ngon Giòn Rụm
  • 1. Cách chế biến món hoa chuối chiên giòn sốt me

    Thực hiện làm hoa chuối chiên giòn sốt me

    1Hoa chuối nhặt bỏ phần nhụy đen, rửa sạch, vảy thật ráo nước( vì phần nhụy cứng và khi nấu ăn sẽ có vị chát). Sau đó tách rời các hoa chuối.

    2Chuẩn bị một bát bột chiên giòn, cho hoa chuối vào lăn với bột. Bắc chảo lên bếp có dầu nóng rồi cho hoa chuối vào chiên vàng.

    3Cho me vào bát dằm nhuyễn để me ra hết thịt. Cho thêm nước nóng vào để dễ dằm (nước nhiều hay ít tuỳ vào số lượng sốt muốn pha).

    4Làm chảo nóng với một ít dầu ăn cho sả vào phi thơm, tắt bếp cho nước me vừa dằm + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng nước mắm chay + 2 muỗng canh đường ( tùy vào độ chua của me mà bạn chỉnh lượng đường cho vừa khẩu vị).

    5Bật bếp, khuấy đều, đun đến khi nước me sánh lại thì cho thêm 1 muỗng tương ớt và sả tươi bằm nhuyễn. Xếp hoa chuối chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng với nước sốt me.

    • Hoa chuối: 1 cái
    • Vài quả chanh
    • Tỏi, ớt bằm nhuyễn
    • Gia vị: đường, dầu ăn

    Thực hiện làm cá cơm chay từ hoa chuối

    1Tách lớp vỏ màu hồng bên ngoài ra và để riêng. Đem lớp vỏ ngoài thái mỏng hoặc ăn sống đều rất ngon miệng. Ngắt bỏ phần tim đen ở nụ hoa bên trong và đem ngâm nụ cùng nước muối loãng khoảng 15 phút.

    2Làm nước sốt: Cho một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng, phi thơm tỏi và ớt, sau đó cho 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước tương + 1 chút nước lọc. Nấu nhỏ lửa đến khi nước sốt hơi sánh lại.

    3Cho bột chiên giòn vào chén, thêm chút bột nghệ để bột chiên có màu đẹp hơn. Từ từ chế nước vào chén bột cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì dừng lại. Cho hoa chuối vào tô bột và trộn đều để bột bám vào vào các nụ, đem hoa chuối đi chiên.

    4Bạn chiên hoa chuối trong chảo dầu vặn lửa nhỏ và đảo qua đảo lại để hoa chuối được vàng giòn, vớt hoa chuối đã chiên vàng ra rổ nhôm hoặc giấy thấm dầu để cho nguội. au đó trộn nụ chuối chiên với nước sốt, bày ra đĩa và thưởng thức được rồi.

    3. Cách nấu món hoa chuối kho chay

    • Nõn bắp chuối: 500 gam
    • Boa rô
    • Ớt cay
    • 20 gam tiêu xanh đập giập
    • Gia vị chay: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, nước tương, nước màu, dầu ăn

    Thực hiện làm hoa chuối kho chay

    1Chọn những nõn bắp chuối nhỏ, luộc chín trong khoảng 7-10 phút, vớt ra, sau đó chẻ đôi nõn chuối cho lên áp chảo (sử một lượng ít dầu).

    2Làm nước kho: Lấy một bát nhỏ cho vào 2 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm chay + 1 muỗng hạt nêm+ một ít nước màu.

    3Xếp nõn chuối vào nồi kho, cho phần nước kho đã pha vào cùng tiêu xanh đập giập + boa rô cắt khúc + ớt cay bẻ đôi cho vào nồi kho, kho trong khoảng thời gian 30 phút.

    4Đầu tiên để lửa lớn, sau đó giảm lửa kho đến khi nước trong nồi sệt sệt lại. Món ăn này ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất.

    • Lá lốt
    • Hành tím bằm nhuyễn
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, nghệ, mẻ.

    Thực hiện làm hoa chuối xào lá lốt chay

    1Chuẩn bị một chậu nước muối pha chanh hoặc giấm, hoa chuối thái mỏng ngâm vào chậu nước đã chuẩm bị 15 phút để loại bỏ vị chát và không bị thâm. Vớt ra để ráo.

    2Lá lốt rửa sạch, vẩy cho hết nước. Sau đó cắt lá lốt thành những sợi nhỏ. Hòa mẻ với 1 bát con nước lọc sau đó lọc lấy nước cốt. Hòa tan bột nghệ vào nước cốt mẻ.

    3Bắc chảo lên bếp, cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho hoa chuối vào xào, đổ nước mẻ nghệ vào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào thêm 5 phút rồi cho lá lốt thái nhỏ vào xào cùng, xào thêm 2 phút thì tắt bếp. Trút hoa chuối xào ra đĩa, dùng ăn cùng cơm nóng.

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Ăn Chay Giảm Cân Không? Thực Đơn Giảm Béo Nhanh 7 Ngày
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Hoa Chuối Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Thơm Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Da Heo Cháy Tỏi Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Hoa chuối – loại hoa rất dân giã, quen thuộc đối với người Việt Nam và trở thành nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Việt. Bài viết này, Nhà hàng lẩu chay Vị Lai sẽ mách bạn 3 cách làm món chay ngon từ hoa chuối cho thực đơn bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

    – Đường, nột nêm chay, nước mắm chay

    Hoa chuối thái thành từng lát mỏng, đồng thời thái đến đâu ngâm vào chậu nước pha vài giọt cốt chanh để tránh hoa chuối bị thâm đen. Ngâm khoảng 10 phút, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Lạc rang giã nhỏ nhưng không nên giã quá nát. Hành boa rô cắt rễ, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Rau thơm gồm rau tía tô, rau kinh giới, rau húng nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ.

    Làm nước trộn nộm gồm đường, mắm chay, hạt nêm chay, chanh sao cho vừa với khẩu vị của gia đình miễn đảm bảo đủ 4 vị chua, mặn, ngọt. Vắt hoa chuối đã thái cho khô hết nước sau đó cho vào 1 tô lớn.

    Thêm nước trộn nộm đã chế vào bát, thêm hành boa rô và các loại rau thơm vào đảo đều. Để khoảng 5 đến 10 phút cho gia vị ngấm vào hoa chuối. Cuối cùng chỉ cần rắc lạc rang lên là bạn có thể thưởng thức rồi.

    – 4 thìa nước tương chay, 1 thìa bột ớt, 1 thìa canh đường

    – Hạt tiêu, bột nghệ, chanh, dầu ăn

    Tách bỏ đi lớp vỏ màu hồng đậm của hoa chuối, lấy phần nụ hoa bên trong. Với những lớp vỏ non bên trong có thể thái mỏng để ăn sống hoặc chế biến các món ăn khác. Nụ hoa chuối bỏ đi cuống, bỏ đi phần tim đen sau đó ngâm với nước lã pha cốt chanh để không bị thâm. Khoảng 10 phút sẽ vớt ra.

    Bột chiên giòn trộn cùng bột nghệ để món ăn có màu sắc trông bắt mắt, hấp dẫn hơn. Thêm từ từ nước vào hỗn hợp bột để tạo thành dạng nước sền sệt. Nhúng nụ hoa chuối đã tách vào hỗn hợp bột sao cho lớp bột áo đều bên ngoài nụ hoa. Cho nụ hoa vào chảo dầu đã nóng rán cho chín vàng. Lần lượt rán hết những nụ hoa còn lại.

    Cho tương chay, ớt bột, đường cùng 1 chút nước vào chảo hoa chuối. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn thì tắt bếp. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món hoa chuối kho chay cho những ngày mưa thêm ngon cơm rồi.

    Món hoa chuối chiên giòn này đặc biệt được các thành viên nhí trong gia đình yêu thích. Các thành viên nhí vốn dĩ khó yêu các bữa ăn chay, nhưng với hoa chuối chiên giòn, trẻ con nhà bạn sẽ hào hứng lắm đây.

    Lấy nụ hoa chuối và sơ chế tương tự như với món hoa chuối kho ở trên. Bột chiên giòn hòa với chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Cho chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng già. Nhúng từng hoa chuối vào trong bột chiên giòn sao cho bột áo đều bên ngoài nụ hoa. Thả nụ hoa vào trong chảo dầu nóng. Chiên nụ hoa đến khi vàng đều vớt ra để trong giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top4 Cách Làm Món Chay Từ Hoa Chuối Vô Cùng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Trà Xanh Thái Nguyên
  • Cách làm món chuối xanh xào chay thanh đạm

    Details
    Published: Sunday, 29 March 2022 10:13
    Written by Admin2
    Hits: 792

    Nguyên liệu làm món chuối xanh xào chay

    Chuối xanh tước lớp vỏ xanh mỏng ở ngoài, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước cho khỏi thâm. Trước lúc nấu đổ ra rổ để ráo nước.

    Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.

    Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thái riêng đầu hành.

    Cho chút dầu vào chảo sâu lòng, cho đầu hành vào phi thơm, vàng rồi đổ chuối xanh vào xào. Nêm gia vị vừa ăn, rồi đậy vung đun. Nếu khô có thể cho chút nước.

    Đến khi chuối gần chín mềm thì cho đậu phụ đã chiên vàng vào, rồi nêm thêm chút gia vị, ột nghệ, cho dấm vào đảo lên rồi đảo đều, đun tiếp. Một lúc sau cho thêm nước sâm sấp, nêm lại cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chuối và đậu ngấm gia vị, nước sánh, có mùi thơm hấp dẫn.

    Cho tía tô và hành lá, (nếu có thêm lá lốt càng ngon) thái nhỏ vào, đảo lên và để cho vừa sôi lại thì bắc ra.

    Cho ra đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm hoặc ăn với bún.

    Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng chuối xanh mang lại

    Sử dụng chuối xanh giúp điều chỉnh huyết áp: Chuối xanh có hàm lượng kali rất cao, là một khoáng chất rất quan trọng cần thiết trong cơ thể. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.

    Sử dụng chuối xanh hỗ trợ tiêu hóa: Mức độ tinh bột kháng trong chuối xanh cao khiến chúng rất tốt cho tiêu hóa trong dạ dày. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi và táo bón nếu ăn ở mức vừa phải. Điều này giúp hoạt động của đường tiêu hóa và đi tiêu dễ dàng.

    Sử dụng chuối xanh hỗ trợ điều trị tiêu chảy: Chuối xanh có khả năng điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy. Tiêu chảy là do vi khuẩn, virus hoặc nhiễm ký sinh trùng gây ra và ăn chuối xanh giúp chống lại những vi trùng này. Chuối xanh có thể giúp giải quyết các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng.

    Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thêm chuối xanh vào trong chế độ ăn uống của họ, vì chúng chứa một lượng đường thấp. Một chế độ ăn uống của một bệnh nhân tiểu đường cần phải có ít đường, do đó chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho họ. Ăn chuối xanh luộc để có kết quả tốt nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1
  • Các món ngon từ thịt bò bắp luôn thu hút rất nhiều thực khách. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

    Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

    Thịt bắp bò ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

    Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

    Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

    Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

    Thịt bắp bò hầm với thuốc bắc

    Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

    Thịt bắp bò hầm với thuốc bắc là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò hầm bia sả

    Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

    Bắp bò hầm bia mang đến hương vị vô cùng mới lạ. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò xào măng tây

    Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Cách chế biến bắp bò xào măng tây rất đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò luộc cuốn bánh tráng

    Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

    Bắp bò cuốn bánh tráng là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò ngâm giấm

    Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

    Thịt bò ngâm giấm có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò làm gỏi

    Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

    Vị chua ngọt thanh mát của món gỏi bắp bò sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò làm chua ngọt

    Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

    Bắp bò làm chua ngọt là món ăn đặc sản vùng cao, rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò hấp gừng

    Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

    Gừng thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò hầm khoai tây

    Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Món ăn này rất thích hợp khi dùng kèm với bánh mì, bún hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò xào sả ớt

    Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

    Mùi sả ớt cay nồng hòa quyện cùng thịt bò thơm ngon kích thích vị giác bất kỳ ai. Ảnh: Internet

    Thịt bắp bò ngâm mắm

    Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

    Bắp bò ngâm mắm rất thích hợp làm món nhậu. Ảnh: Internet

    Canh rau lang bắp bò

    Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

    Canh rau lang bắp bò vô cùng thanh mát và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

    Bắp bò nấu canh khế

    Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Cách chế biến bắp bò nấu khế rất đơn giản. Ảnh: Internet

    Canh bắp cải thịt bò

    Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

    Bắp cải rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

    Canh thịt bò đậu bắp

    Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

    Canh thịt bò đậu bắp rất dễ ăn. Ảnh: Internet

    Mẹo và một số lưu ý

    Cách chọn lựa thịt bắp bò

    • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Cách luộc bắp bò ngon và mềm

    • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
    • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
    • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

    Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.75 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100