Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cua Chay Từ Nấm Và Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 494,802】
  • Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Đúng Điệu Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Các Bước Làm Các Món Chay Ngon Với Rong Biển
  • Một Số Cách Làm Món Chay Từ Rong Biển Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • – 350g đậu xanh cà sạch vỏ.

    – 100gnâmrơm.

    – 10 tai nấm mèo.

    – 1/2 muỗng SÚP bột năng.

    – 1chút màu bông vang hay cà hộp hoặc màu gấc.

    – 50g kiệu tươi, ngò.

    – Muôi, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, 2 muỗng cà phi dầu mè.

    II. Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm nở, xóc nước cho sạch, bỏ vào máy xay nhuyễn (giã trong cối cũng được), cho nước vừa đừng lỏng quá.

    – Nấm rơm gọt rửa sạch với nước muôi, để ráo; tai nấm xắt nhỏ, cọng nấm xắt sợi giả làm cua.

    – Nấm mèo ngâm nở, cắt rửa sạch, bằm nhỏ.

    – Bún tàu ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc 2cm.

    – Kiệu lặt rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.

    – Bột gạo xay giã nhuyễn.

    – Bột năng pha với chút nước, cho màu gấc vào, để sấn.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm kiệu bằm, cho nấm rơm + nấm mèo vào đảo sơ,nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt, nhắc xuống.

    – Trộn chung đậu xanh + nấm rơm + nấm mèo + bún tàu + bột gạo + dầu mè, nêm nước tương + bột ngọt + tiêu + đường cho vừa ăn, trộn đều.

    – Lấy khuôn thoa đều một lớp dầu ăn, cho hỗn hợp trên vào, lắc nhẹ cho dàn đều khuôn, đem hấp cách thủy.

    – Chả chín, rưới đều nước bột năng pha màu gấc lên mặt chả, hấp thêm một lát, bột chín là được, nhớ đừng đậy nắp xửng khi đã cho bột màu gấc lên, màu sẽ không đẹp.

    – Để chả thật nguội, lấy ra khỏi khuôn, xắt thành hình thoi, xếp ra đĩa, rải thêm ít ngò lên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Nức Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen Chay
  • Món Salad Chay Thanh Mát Cho Ngày Ăn Chay ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Các Món Chè Làm Từ Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sóng Sánh, Vàng Tươi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Chè Thốt Nốt Đậu Xanh Sữa Tươi Dẻo Mềm Ngon Mang Hương Vị Ẩm Thực Miền Tây
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Với 3 Công Thức Nhuyễn Mịn Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Mã Thày
  • Câu Chuyện Chè Đậu Xanh Nấm Mèo Bột Khoai Và Cách Nấu
  • Đậu xanh là một trong những thực phẩm không quá xa lạ gì với người Việt Nam. Nếu tính các được chế biến từ đậu xanh là cả một danh sách dài dằng dặc. Tuy nhiên trong danh sách ấy thì các món chè làm từ đậu xanh được xem là đặc trưng nhất. Bởi chúng không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món quà hấp dẫn người thân khi tự tay chế biến.

    1. Tác dụng tuyệt vời của các món ăn làm từ đậu xanh

    Bởi lẽ trong đậu xanh có rất nhiều dưỡng chất tốt và cần thiết đối với cơ thể con người. Chính vì thế mà khi ăn các món chè làm từ đậu xanh mọi người có thể cải thiện sức khỏe. Ví dụ như ngừa ung thư dạ dày, chữa bệnh gút, giảm cân, làm đẹp,….Đặc biệt là có thể hỗ trợ điều trị được một số bệnh đặc biệt như sau:

    Hỗ trợ điều trị ung thư vú

    Trong vỏ đậu xanh có chứa khá nhiều những hoạt chất thuộc nhóm Flavonoid. Vì vậy mà chúng có thể ức chế được phần nào sự tăng trưởng vượt bậc của tế bào ung thư. Đồng thời có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú.

    Tốt cho hệ tim mạch

    Đậu xanh có chứa hệ thống các chất kháng viêm và các chất Vitamin B phức hợp. Nên khi cung cấp vào cơ thể chúng có thể tăng thêm sức khỏe cho máu, cho cơ tim. Hoặc là giảm mức Triglyceride và lượng Cholesterol xấu ở trong máu.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Theo như nghiên cứu cho thấy thì trong đậu xanh có các chất tăng cường hệ miễn dịch nhanh. Đồng thời có thể kháng được các loại vi rút gây bệnh cảm cúm khi thay đổi thời tiết. Vì vậy mà đậu xanh rất tốt cho người vừa ốm dậy.

    2. Một số công thức chế biến các món chè làm từ đậu xanh

    Chè đậu xanh bí đỏ

    Để nấu được món chè đậu xanh bí đỏ đúng điệu bạn cần 100g đậu xanh, bí đỏ ½ quả. Cùng một số các nguyên liệu phụ như gạo nếp, đường phèn, phổ tai. Sau đó bạn đem đậu xanh rửa sạch và ngâm trong nước 5 tiếng rồi vớt ra luộc cho nở đậu. Phần phổ tai rửa sạch 3 lần, ngâm nước 15 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa và thái ngắn.

    Tiếp đó, bạn vo gạo nếp 3 lần rồi nấu với lượng nước vừa phải. Khi bạn thấy gạo nếp nở ra thì cho bí đỏ cùng 5 thìa đường vào đun tiếp. Bạn để cho bí chín đều thì hạ lửa và nấu khoảng 10 phút. Lúc này bạn cho đậu xanh vào nấu cùng rồi nêm nếm lượng đường tùy thích và đun nhỏ lửa.

    Cuối cùng bạn cho phổ tai vào nồi và đánh đều tay hỗn hợp rồi nấu trong 2 phút là tắt bếp. Lưu ý bạn không nên nấu phổ tai quá lâu nếu không món chè đậu xanh bí đỏ sẽ không ngon.

    Chè đậu xanh rong biển

    Đầu tiên bạn đem 50g rong biển ngâm nước 5 tiếng rồi vớt ra rửa sạch cắt đoạn. Sau đó, bạn cũng rửa sạch 100g đậu xanh rồi cho vào nồi nấu đậu chín mềm. Khi nấu bạn cho luôn 4 thìa đường phèn vào để đậu ngấm đường. Nếu bạn thấy đậu đã mềm hẳn thì bạn tắt bếp rồi đổ 1 ống vani hương đậu xanh vào. Bạn đợi như vậy khoảng 5 phút cho chè nguội dần thì mới cho rong biển vào. Cuối cùng bạn khuấy đều chè đậu xanh rong biển và múc ra ly có đá là thưởng thức được rồi.

    Chè cốm đậu xanh

    Đây là một trong các món chè làm từ đậu xanh được dùng nhiều trong những ngày hè oi ả. Bởi vì chè mang tính giải nhiệt cao, thanh mát và ngào ngạt hương vị. Để chế biến món chè trên, đầu tiên bạn rửa sạch 2 nắm đậu xanh rồi cho vào nồi nấu cùng 3 bát nước. Bạn ninh như vậy với lưu lượng lửa nhỏ cho tới khi đậu chín mềm. Lúc đó bạn hãy thêm 1 thìa muối và 1 thìa đường vào nồi để đậu thấm dần gia vị.

    Trong khi chờ đậu chín thì bạn pha bột năng cùng 3 thìa nước lọc và đánh đều tay. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột năng vào nồi đậu trên bếp. Bạn nhớ đổ đều tay hỗn hợp và khuấy nhẹ để tránh bị vón cục và đảm bảo chè sánh đặc.

    Tiếp đó, bạn lấy cốm đãi sạch vỏ, nhặt các hạt có dấu hiệu hư hỏng đi rồi rửa với nước. Khi cốm đã ráo nước bạn cho vào nồi chè đậu đang nấu cùng 1 ít đường. Bạn đun nồi chè như vậy khoảng 5 phút để chờ cho cốm nở rồi tắt bếp. Lúc này bạn cho một ít hương Vani và rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức được ngay. Tuy nhiên vì món chè này giải nhiệt ngày hè, vì vậy bạn nên đặt chúng trong ngăn lạnh. Hoặc là cho đá vào trong ly chè để ăn như vậy vị ngon của chè sẽ đảm bảo hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu 17 Món Chè Đậu Xanh Ngọt Mát Thơm Ngon
  • Cách Nấu Các Loại Chè Dễ Làm Mùa Hè Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Chè Ngon Từ Vải Thiều Đậu Xanh
  • Các Món Chè Ngon Từ Đậu Xanh Và Hướng Dẫn Cách Làm Siêu Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Như Người Huế
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Chay Thơm Ngon, Đơn Giản, Thông Dụng Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

    Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

    • 2 miếng đậu phụ non
    • 100g cà rốt
    • 30g đậu cô-ve
    • 30g nấm đông cô tươi
    • 30g măng tây
    • 30g ngô hạt
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 thìa súp xì dầu
    • 1 thìa súp tương ngọt
    • 1 thìa súp nước dùng
    • 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
    • 1 thìa cà-phê đường
    • Dầu ăn

    Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

    • Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
    • Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
    • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
    • Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
    • Thưởng thức nào:)

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Món chay dể làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng 3 miếng
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Húng quế 10 gr
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1/2 chén
    • Hành lá 10 gr
    • Gừng 1 củ
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
    • Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.
    • Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.
    • Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • 400gr đậu phụ  
    • 200gr đậu que
    • 130gr cà rốt  
    • 2 muỗng canh dầu mè   
    • Nước sốt: 60ml nước tương
    • 6gr gừng tươi
    • 27gr đường nâu
    • 15ml mật ong
    • Tiêu, ớt bột

    Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt  

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu. 
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.  
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.
    • Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.   
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

    • 250ml đậu phụ  
    • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng  200gr bông cải xanh  
    • 1 muỗng canh mè rang  
    • 1 muỗng canh gừng tươi băm
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu 
    • Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

    Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

    • Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo.  Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.  
    • Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay 

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay 

      null

    • 6 miếng đậu phụ  
    • 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)  
    • 1/2 muỗng cà phê muối  
    • 3 muỗng canh dầu ăn  
    • 1/8 muỗng cà phê ớt bột  
    • 2 quả ớt sừng  
    • 1 muỗng canh gừng  
    • Hành boa-rô   
    • Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương,  1 muỗng canh tiêu,  2 muỗng canh đường,  1 muỗng canh dấm gạo,  1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

    Cách làm món Đậu phụ sốt cay 

      null

    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.  
    • Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.   
    • Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.   
    • Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • 1 trái cà tím
    • 1 miếng tàu hủ trắng
    • Nấm
    • Chút bột năng
    • 1 cọng đậu đũa

    Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • Cà tím cắt khoanh móc ruột.
    • Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn
    • Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà
    • Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.
    • Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

    (Còn tiếp)

    • làm chả chay từ đậu phụ
    • đậu hủ chiên giòn món chay
    • món ngon lạ miệng từ đậu phụ
    • món chay dễ làm tại nhà
    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • món chay ngon từ rau củ quả
    • cách làm thịt chay từ đậu phụ
    • cách nấu canh đậu phụ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Tiệc Cá Anh Vũ Tại Nhà 0911212468
  • Cách Chế Biến Bột Bí Xanh Cho Bé Mới Ăn Dặm Làm Quen
  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Các Cách Làm Món Ăn Dặm Cải Bó Xôi Cực Ngon Mà Đơn Giản Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Ngoan Chóng Lớn
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Món chay ngon từ đậu phụ. Đậu phụ là nguyên liệu dễ kiếm và bổ dưỡng. Bạn có thể tận dụng nó để chế biến thành nhiều món chay ngon tuyệt cho dịp ăn chay.

    Salad đậu phụ.

    Danh sách món chay ngon từ đậu phụ

    Để làm món chay này, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, xà lách, đậu phụ rán, giấm, đường, muối và tiêu.

    Khi chế biến, chị em chỉ cần rửa sạch rau, thái xà lách và đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và đậu rán vào trộn đều. Tiếp đó, xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ rán và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha và thưởng thức.

    Đậu phụ viên chiên.

    Cho lượng đậu vừa ăn vào một chiếc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Chú ý vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

    Dùng cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi trộn đều với đậu phụ, rau mùi, bột mì, đường, hạt nêm, tiêu trắng và muối cho vừa ăn. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên, rán vừa lửa đợi đến khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo. Khi ăn, đậu có vị giòn, thơm ngon, thanh đạm nhờ sự kết hợp của rau và các gia vị .

    Đậu phụ chiên ngũ vị.

    Để làm món chay đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 1 – 2 quả trứng, bột ngũ vị hương, bột ngô, vụn bánh mì và dầu thực vật.

    Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Trộn đều trứng với các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lăn đậu qua hỗn hợp trên, rán vàng trên lửa.

    Đậu phụ chiên ngũ vị phù hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm. Đặc biệt, mùi thơm của ngũ vị hương quyện với trứng khiến món chay ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    Đậu phụ xốt cà chua.

    Nguyên liệu cần có gồm đậu phụ, cà chua, hành tây, hành củ, hành lá, mùi tàu cùng đường và các loại gia vị.

    Rán đậu vừa đủ se mặt để đậu không bị nát khi nấu và ngấm gia vị hơn. Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây, ớt vào đảo một chút, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại cho cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm chút nước nếu cần thiết.

    Cho đậu vào nước xốt, đun sôi lại và hạ lửa lom rom tầm 5 phút thì tắt bếp đi; cứ để như vậy cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Bằng Chảo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụi Biên Hòa Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • 1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.

    Cách làm:

    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    1/2 hộp đậu hũ non

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.

    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Cùng Cao Lầu Hội An Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Nấu Cao Lầu Khô Hội An Ngon Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Ngon Đúng Vị Miền Trung
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Chay Đơn Giản Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ragu Chay Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày
  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đậu phụ nấm xốt cà

    Đậu phụ nấm xốt cà

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ trắng hoặc đậu phụ trứng
    • Nấm đông cô
    • Cà chua, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
    • Hành, tỏi khô

    Đậu phụ đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, xếp xen kẽ gối lên nhau. Nấm ngâm nở, rửa sạch, xếp vào giữa đĩa và đem hấp nóng. Hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm đều được và đậy khăn trên miệng nồi.

    Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với dầu ăn. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào chín. Sau đó thêm nước, 1 thìa cà phê nướcmắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường vào đun sôi, hạ lửa nhỏ cho nước xốt sánh lại.

    Chan đều nước xốt lên trên đĩa đậu phụ và nấm đã hấp, rắc thêm chút tiêu và thương thức nóng.

    Gỏi cuốn chay đậu nấm

    Gỏi cuốn chay đậu nấm

    Nguyên liệu

    • 8 bánh tráng gỏi cuốn
    • 1-2 bìa đậu phụ cắt miếng hình quân xúc xắc.
    • 100g bún
    • 80g nấm mỡ rửa thật sạch, thái miếng.
    • 12 lá rau diếp hoặc xà lách
    • Nửa củ cà rốt, cạo vỏ, bào sợi to
    • 4 quả dưa chuột bao tử muối chua, cắt miếng bằng ⅓ đốt ngón tay.
    • Rau húng láng rửa sạch, để ráo
    • Xì dầu hoặc xốt tương đen
    • Dầu ăn, gia vị

    Cho dầu ăn ngập ít nhất ½ (một phần hai) đậu, chiên giòn. Vớt đậu ra và trộn với 1 muỗng canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng

    Tiếp tục xào nấm với xì dầu cho vừa ăn

    Cà rốt trộn với giấm và đường theo tỉ lệ 1:1

    Đặt bánh tráng lên một chiếc khăn sạch và ẩm, tuỳ từng loại bánh mà ta nhúng nước hay không trước khi cuốn. Xếp rau diếp xuống dưới, rồi lần lượt cho bún, đậu và nấm lên trên, rải đều 4-5 miếng dưa chuột bao tử, thêm lá húng bạc hà. Tiếp tục cho cà rốt vào giữa bánh đa rồi cuộn chặt và đều tay.

    Cắt thành miếng vừa ăn, hoặc để nguyên cái.

    Bao hố đậu hũ chay

    Bao hố đậu hũ chay

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ trắng thái hình chữ nhật vừa ăn.
    • Nấm đông cô rửa sạch, để ráo.
    • Cà rốt thái hạt lựu.
    • Bắp cải rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Lá hẹ, dầu hào chay, gia vị, nước dùng chay…

    Phi thơm hành khô, sau đó cho: cà rốt, nấm, bắp cải vào xào chín tới.

    Đậu phụ chiên vàng đều các mặt, dùng thìa nạo ruột để làm túi rỗng.

    Cho nhân đã xào vào trong túi từng miếng đậu rồi dùng cọng hẹ đã chần qua nước sôi buộc túm đầu bao.

    Tiếp theo, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra chan nước dùng chay hoặc dầu hào chay lên bao khi còn nóng để ngấm vào từng bao là xong.

    Chả lụa chay kho dứa, váng đậu

    Chả lụa chay kho dứa, váng đậu

    Nguyên liệu

    • Chả lụa chay : 200g
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Váng đậu: 2 lá to
    • Ớt hiểm: 2 trái
    • Ớt sừng: 2 trái (có thể linh hoạt nếu không ăn được cay theo sở thích của mỗi người)
    • Dứa: 1/4 trái
    • Tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo lên men, hạt nêm, mì chính, muối, nước tương.
    • Hành lá chần : 20 cọng
    • Tỏi tây: 1 cây, bông hẹ.

    Váng đậu rửa sơ qua, lau ráo nước, cắt miếng vuông 10cm để gói.

    Tiếp theo, gọt vỏ, bỏ mắt dứa thái dày 3 li hình rẻ quạt. Chả lụa xắt thành miếng dày 2 cm. Tỏi, hành lá, gừng rửa sạch.

    Pha nước kho theo tỷ lệ : 1/2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng nước tương khấy đều. Sau đó chan đều 2 muỗng hỗn hợp nước kho vào chả lụa, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Trải váng đậu ra mặt phẳng, sau đó cho chả lụa chay cùng 1 sợi ớt. Gấp mép cuộn tròn như cuốn nem, bạn cột lại bằng hành lá chần.

    Cho chảo lên bếp làm nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho chả lụa vào chiên sơ qua để miếng chả thêm giòn và định hình. Sau đó gắp chả lụa ra và xếp lên đĩa.

    Phi tỏi trong một nồi nhỏ, cho dứa vào đảo đều rồi cho hỗn hợp nước đã pha. Sau đó cho chả, ớt, nước dừa vào kho chung. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ dần, đun đến khi chả ngấm gia vị và nước trong nồi sền sệt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cá Trắm Kho Quả Chay Chuẩn Ngon Kiểu Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụi Biên Hòa Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Cách Làm Mì Căn Tươi Và Một Số Món Chay Ngon Với Mì Căn
  • 3 Cách Làm Món Mì Căn Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 1. Bún đậu mắm tôm chay

    Nguyên liệu:

    Mắm tôm:

    • 100g nấm rơm
    • 4 – 5 miếng chao trắng
    • 1 thìa cà phê bột canh (hoặc 1/2 thìa muối)
    • 2 thìa canh nước lọc

    Bún đậu:

    • 300g bún lá
    • 2 bìa đậu mơ
    • 3 – 4 miếng chả cốm
    • 2 thìa canh mắm tôm chay
    • Chanh, đường, ớt
    • Rau thơm: kinh giới, bạc hà, húng láng, rau mùi…

    Thưc hiện

    Mắm tôm:

    Nấm rơm rửa sạch thái miếng nhỏ.

    Cho nấm rơm, chao trắng vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi thêm muối và nước đun sôi 3 – 5 phút. Để nguội cho vào hũ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Khi ăn thêm đường kính và nước cốt chanh.

    Bún đậu:

    Đậu cắt miếng vừa ăn rán giòn.

    Chả cốm chay rán giòn

    Rau thơm nhặt rửa sạch.

    Pha mắm tôm chay với đường, chanh ớt.

    Bày bún, đậu, chả cốm, thịt chay, rau thơm, chấm cùng mắm tôm chay.

    2. Canh kim chi

    Nguyên liệu:

    • 500g kim chi cải thảo
    • 1 thìa súp dầu mè
    • 1 – 3 thìa súp ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
    • 120ml nước kim chi (không bắt buộc)
    • 480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)
    • 1 thìa súp nước tương
    • 1 thìa súp tỏi băm
    • 300g đậu phụ
    • 2 cây hành lá
    • Hạt tiêu đen
    • 1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

    Thực hiện

    Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

    Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

    Cho kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho ngấm.

    Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

    Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

    Món canh kim chi nóng hổi, thơm nức ăn kèm với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

    3. Đậu hũ chiên xù

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Cắt miếng đậu hũ làm 6, 2 muỗng bột mì pha 1 muỗng nước lạnh, quậy lên tan bột nhúng đậu hũ xong lăn qua lớp bột xù làm 2 lần cho dính bột xù

    Cho dầu ăn nóng chão chiên vàng vớt ra đĩa, Cho chén nước tương cùng tương ớt cay chấm ăn chơi hay ăn cơm đều ngon.

    4. Gỏi cuốn chay

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đậu hũ chiên vàng, dùng kéo cắt theo chiều dài miếng đậu

    Cà rốt, su su, nấm : xắt sợi dài, độ dày vừa phải

    Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho nấm đùi gà, cà rốt và su su vào xào. Thêm 1 muỗng cà phê muối

    Khi hỗn hợp vừa chín tới, cho hành ngò (xắt khúc) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng rắc 1 ít tiêu vào

    Trải bánh tráng ra đĩa, lần lượt cho hỗn hợp nấm, cà rốt, su su, đậu hũ, bún vào rồi cuốn lại.

    Pha nước chấm:

    1 muỗng mắm chay + 1 muốn đường + 1 muỗng dấm (hoặc nước cốt chanh) + 5 muỗng nước lọc + ớt tươi (thái nhỏ) + tỏi băm.

    5. Đậu phụ kho nấm

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ chiên vàng.

    Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch.

    Cà chua băm nhỏ

    Cho cà chua, đậu hũ, nấm rơm cùng dầu vừa chiên đậu vào song với chút muối, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường ướp cho thấm.

    Bắc nồi đậu hũ lên kho,thêm một chén nước rồi kho rặt lại, nêm vừa ăn.

    6. Đậu phụ sốt cà chua

    Nguyên liệu

    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng

    Thực hiện

    Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

    Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán.

    Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.

    Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.

    Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.

    Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.

    Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.

    Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.

    Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    7. Đậu phụ tứ xuyên

    Nguyên liệu

    • 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
    • 2 quả cà chua, bằm nhuyễn
    • 5 cái nấm hương băm nhỏ
    • 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
    • 10g ớt bột
    • 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

    Thực hiện

    Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

    Thêm nấm hương, xào săn.

    Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều khoảng 1′.

    Thêm cà chua băm nhỏ, xào nhừ rồi thêm xì dầu cho vừa miệng.

    Cho đậu phụ cắt miếng vào chảo.

    Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.

    Thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt.

    8. Đậu rim ngũ vị

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ: 4-5 miếng
    • Vài cọng hành lá
    • Vừng rang chín
    • Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay.

    Thực hiện

    Đậu mua về đem rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, cắt đậu phụ thành từng miếng hình tam giác hoặc hình vuông tùy ý thích có độ dày khoảng 2-3cm.

    Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo đậu phụ được chiên ngập trong dầu. Đợi dầu sôi thì trút đậu phụ vào chiên cho đến khi xém vàng hai mặt thì đem vớt đậu phụ ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu

    Nước sốt: pha 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phêhạt nêm chay, 1/2 bát con nước lọc khuấy thật đều.

    Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ bát nước sốt vào, sau đó trút đĩa đậu phụ đã chiên giòn vào, đảo đều. Khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho gia vị được ngấm sâu vào từng miếng đậu. Thỉnh thoảng lật mặt đậu cho gia vị được thấm đều 2 mặt.

    Khi thấy nước sốt trong chảo sánh lại thì trút bát vừng rang cùng hành lá thái nhỏ, đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Chỉ với một vài bước đơn giản, món đậu phụ rim ngũ vị của chúng mình đã hoàn thành rồi. Miếng đậu phụ mềm, giòn giòn, dai dai, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì bằng.

    9. Mì trộn chay

    Nguyên liệu

    • 300 gram mì Ý
    • 1 củ nhỏ cà rốt
    • 100 gram đậu đũa
    • 1 miếng đậu hủ chiên
    • ớt, tỏi, hành boaro, xì dầu, gia vị

    Thực hiện

    Mỳ luộc chín, rửa qua nước lạnh, để ráo.

    Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng.

    Cà rốt thái khoanh mỏng, đậu đũa cắt khúc.

    Tỏi băm phi thơm, cho đậu đũa và cà rốt vào xào, thêm gia vị cho vừa miệng. Thêm đậu hũ chiên giòn, ớt và một chút xì dầu cùng 2 muỗng canh nước lọc. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 2 phút cho ngấm.

    Tiếp tục cho mỳ vào, trộn đều trong 1 phút rồi tắt bếp.

    Bày ra đĩa, rắc hành boaro cùng một chút mè rang lên trên và thưởng thức.

    10. Cơm nắm Origini

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đầu tiên, cho cơm đã nấu chín vẫn còn nóng vào một bát tô, rưới giấm lên và nhẹ nhàng trộn đều nhưng không trộn quá mạnh tay tránh làm nát cơm. Để cơm sang một bên cho nguội.

    Khuấy đều xì dầu và đường với nhau cho đến khi đường tan.

    Đậu hũ cắt miếng mỏng, to bản, chiên vàng giòn.Tiếp theo, ta giảm nhỏ lửa và rưới phần nước sốt lên từng lát đậu. Rán thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi đậu đã được phủ đều phần nước tương bên ngoài.

    Cà rốt cắt lát mỏng, luộc chín.

    Dưa chuột và ớt chuông cắt miếng mỏng. Hành boaro cắt khúc.

    Trải thẳng lá rong biển ra, múc khoảng 4 thìa cơm dàn đều 1 lớp, đặt đậu, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông và hành boaro vào và tiếp tục phủ cơm lên trên.

    Cuối cùng, bạn gập 2 đầu mép rong biển lại chính giữa, bôi chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh nữa là xong.

    11. Phở trộn chua cay

    Nguyên liệu

    • 1kg bánh phở
    • 300gr đậu hũ (đậu phụ)
    • 200gr xà lách lò xo
    • 100gr cà chua
    • Mè trắng, bột chiên giòn.
    • 100gr đậu phộng (lạc) rang
    • Dầu thực vật
    • Nước tương
    • Ớt

    Thực hiện

    Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu thực vật.

    Phi thơm tỏi và ớt rồi cho cà chua bằm vào chảo

    Thêm 2 muỗng canh nước tương, đun nhỏ lửa đến khi cà chua nhừ

    Khuấy đều, sau đó tắt bếp.

    Đậu hũ cắt lát khoảng dài 6cm, rộng 2cm, cao 1cm. Lăn đậu qua hỗn hợp bột chiên và mè.

    Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu vào. Đợi dầu bắt đầu nóng thì bỏ đậu hủ vào chiên đều 2 mặt. Luôn để bếp ở chế độ trung bình, tránh làm cháy dầu.

    Chiên đậu đến khi có màu mỡ gà thì vớt ra.

    Nếu chiên lâu hơn thì đậu hũ sẽ giòn nhưng rất khô, còn nếu chiên ít thời gian hơn đậu sẽ dễ bị vụn khi trộn.

    Cho bánh phở vào, trộn cùng nước sốt rồi xếp đậu hũ lên trên.

    Thêm hành boaro và lạc rang, dùng nóng.

    12. Salad đậu hũ

    Nguyên liệu

    Phần sốt salad:

    Thực hiện

    Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước cắt miếng vừa ăn.

    Thái đậu hũ thành từng khối vuông nhỏ. Đem rán giòn.

    Cà chua bổ đôi.

    Hành thái khoanh mỏng, đem ngâm nước lạnh cho bớt hăng.

    Trộn đều các nguyên liệu trong phần sốt với nhau.

    Xếp rau, đậu hũ và rưới nước sốt lên mặt, trộn đều là hoàn thành.

    13. Đậu hũ xào ngũ sắc

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ: 3 miếng
    • Ớt chuông đỏ, vàng
    • Bông cải xanh
    • Hành lá 1 cây
    • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
    • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê

    Thực hiện

    Ớt chuông thái miếng vuông.

    Bông cải cắt miếng vừa ăn.

    Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên giòn.

    Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, rồi cho bông cải, thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, xào cho chín tái.

    Đổ đậu hũ đã rán và ớt chuông vào đảo cùng, thêm vào 1 thìa canh nước tương, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá vào đảo đều khoảng 30 giây là tắt bếp. Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, nếu thích có thể cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt để món ăn hài hòa hơn.

    Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức khi còn nóng.

    14. Chả đậu chay

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Cho nấm mèo, nấm hương vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở.

    Sau 15 phút, lấy nấm mèo, nấm hương ra rửa sạch, băm nhỏ.

    Trong một tô, bóp nát miếng đậu hũ, thêm một chút bột mì, trộn đều. Tiếp đó cho nấm mèo, nấm hương đã băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên.

    Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Nặn nhân thành từng viên chả đậu nhỏ, dẹt, cho vào chiên.

    Khi chả đậu đã vàng, lật mặt ngược lại. Lưu ý là phần dầu phải gần như ngập mặt chả đậu để tránh bị khô.

    Sau khi chả đậu chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa. Ăn nóng với cơm.

    15. Canh miso chay

    Nguyên liệu

    • Rong biển khô: 100g
    • Hành boaro: 1 nhánh
    • Đậu hũ non 1 miếng
    • tương miso
    • hạt nêm chay

    Thực hiện

    Rong biển ngâm nước cho nở. Đậu hũ và hành boa rô cắt nhỏ vừa ăn.

    Đun sôi 800ml nước với 1/2 muỗng canh tương miso. Cho rong biển vào, thêm đậu hũ và hành boa rô vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, khuấy đều tắt bếp.

    Cho canh ra tô và dùng nóng. Súp miso chay là món ăn truyền thống cảu người Nhất. Đây là món canh thanh đạm đơn giản, ăn vào mát người rất thích hợp cho những bữa cơm ngày hè.

    16. Chả giò chay

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Nấm mèo bạn đem ngâm nước ấm khoảng 5 phút sau đó rửa sạch và thái chỉ

    Khoai tây, khoai môn, cà rốt, củ đậu bạn đem gọt sạch vỏ và thái chỉ.

    Đậu xanh luộc chín rồi đánh nhuyễn chung cùng với đậu phụ

    Giá bạn đem rửa sạch

    Hành đem thái nhỏ

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào âu lớn. Thêm một muỗng cafe hạt tiêu, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cafe bột ngọt cùng với 1 muỗng cafe bột gạo. Đảo cho nguyên liệu và gia vị đều.

    Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân và cuốn lại.

    (Bạn nên hòa 3 muỗng cafe bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bị bung ra khi bạn chiên.)

    Lưu ý: Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên.

    Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi thì cho từng thanh chả giò vào chiên.

    Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chả giò ra giấy thấm dầu.

    Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon.

    17. Đậu phụ bao bố

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ chiên
    • Nấm hương xắt hạt lựu: 10g
    • Củ năng (mã thầy) xắt hạt lựu: 20g
    • Cà rốt xắt hạt lựu: 20g
    • Bắp cải xắt nhỏ: 20g
    • Bông hẹ: 6 cọng
    • Dầu hào chay (20g)Bột nêm chay (5g)
    • Muối: 1 muỗng cà phê, đường: 2 muỗng cà phê
    • Nước dùng chay: 100ml.

    Thực hiện

    Đậu phụ chiên rọc đường nhỏ phía cạnh rồi dùng muỗng múc hết phần ruột trắng bên trong.

    Cho Nấm, củ năng, cà rốt, bắp cải xào với phân nửa gia vị thành nhân, trộn đều, cho vào các chiếc túi đậu hũ, dùng cọng hẹ cột ngang.

    Cho vào nồi hấp thêm 5 phút.

    Lấy nước dùng cho chút bột bắp vào khuấy đều, nêm phân nửa gia vị còn lại là thành sốt rưới lên bao bố khi ăn.

    18. Đậu phụ nhồi chay

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đậu hủ trắng cắt đôi, dùng dao khía hình vuông trên miếng đậu hủ rồi luồn dao ngang phía bên miếng đậu sau đó đẩy miếng đậu hình vuông ở giữa lên. Thay vì dùng muỗng nạo ở giữa như thông thường, mình làm cách này sẽ đơn giản hơn.

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bóp nhuyễn phần đậu hủ hình vuông mình vừa lấy ra, trộn cùng nấm mèo. Nêm hạt nêm, dầu hào, muối, boa rô băm nhỏ và tiêu cho vừa ăn rồi trộn đều.

    Sau đó dùng muỗng múc nhân nhồi lại vào miếng đậu.

    Trộn đều bột năng và bột chiên giòn

    Lăn miếng đậu vào chén bột, cho bột bám đều các mặt.

    Bắt chảo dầu thật sôi rồi cho đậu vào chiên.

    Phần nhân khi nhồi còn dư sẽ làm sốt. Phi thơm boa rô cho phần nhân dư vào xào chín rồi tắt bếp. Cho nước tương, hạt nêm, đường, sốt tương cà vào trộn đều rồi bật bếp lên nêm nếm vừa ăn. Cho ít dầu màu điều vào rồi tắt bếp.

    Khi ăn bày ra dĩa & rưới sốt lên miếng đậu.

    19. Đậu phụ hấp la hán

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đậu hũ cắt miếng khoảng 3x5cm, dày 1cm.

    Nấm hương: cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh. (Nếu dùng nấm hương khô thì bạn cần ngâm nước nóng trước khoảng 5 phút cho mềm rồi sơ chế).

    Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm.

    Cải thìa luộc với nước pha 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn. Rau chín tới thì cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

    Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước tương, 1.5 thìa nước lọc, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè và 1.5 thìa bột năng với nhau.

    Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm hương, gừng lên đĩa. Sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan sốt lên trên, rắc kỷ tử, hấp cách thủy 10 phút.

    Nên dùng nóng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

    20. Chả lá lốt chay đậu phụ

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Đầu tiên, bạn ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở, rồi cắt chân rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn rửa sạch hành hoa rồi thái nhỏ

    Tiếp theo, bạn cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh nát rồi trộn cùng với hành hoa, mộc nhĩ, đậu Hà Lan, ngô ngọt cùng 1 thìa hạt nêm nhỏ

    Sau phi trộn xong phần nhân, bạn mang lá lốt rửa sạch rồi để ráo. Lưu ý, cần để lá lốt thật ráo nước, kẻo khi rán sẽ bị bắn dầu.

    Giờ bạn cho phần nhân đã trộn vào bên trong lá lốt rồi cuộn lại. Bạn làm như thế đến khi hết nhân thì thôi.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó, thả từng cái chả vào rán ở lửa nhỏ. Không nên để lửa to kẻo chả sẽ cháy. Khi nào thấy bề mặt lá lốt ngả màu xanh đậm là chả đã chín.

    Cuối cùng, chỉ cần gắp chả lá lốt chay ra đĩa ròi bày lên mâm cỗ là xong.

    21. Đậu phụ non sốt nấm đông cô

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ non: 1 gói;
    • nấm đông cô tươi: 100g;
    • hành lá, 1 nhánh mùi, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.

    Thực hiện

    Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15′ cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách trần qua nước sôi thêm chút muối.

    Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

    Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

    HAPI VEGAN Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Cùng Cao Lầu Hội An Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Nấu Cao Lầu Khô Hội An Ngon Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Chay Ngon Ngọt Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Cháo Nấm Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Những Cách Nấu Cháo Chay Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thao tác nhanh gọn, đây là món chay dễ làm từ đậu phụ rất phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc để chuẩn bị một bữa ăn chay tươm tất.

    Đậu hũ kho chay – món chay dễ làm từ đậu phụ, được nhiều người ưa chuộng nhất

    • Cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn. Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng các mặt rồi vớt ra.
    • Phi thơm tỏi tây (hành boa rô)
    • Cho đường, nước tương, hạt nêm chay, tiêu và đậu hũ vào nồi. Cho thêm ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị và nước sốt ngấm đều vào đậu. Khi phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

    Với món nem chay từ đậu phụ, chị em phụ nữ sẽ không còn phải vất vả chuẩn bị mâm cỗ gia tiên trong những ngày rằm, mùng Một nữa. Nem chay đậu phụ hay còn gọi là nem chay Phù Chúc, sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cho những món nem hải sản, thập cẩm đầy dầu mỡ, mà vẫn đảm bảo sự đủ đầy trong mâm cỗ cúng gia tiên.

    Nem chay từ đậu phụ – một trong các món chay ngon từ đậu phụ

    • Hành tím băm nhỏ, cho vào bát cùng đậu phụ, hạt tiêu, hạt nêm, bột bắp đánh mịn. Cho tiếp cốm và một thìa dầu ăn vào trộn đều.
    • Nặn chả thành từng viên tròn. Chuẩn bị nồi hấp, lót lớp lá (lá chối, lá sen hoặc lá dong). Đun sôi nước, cho chả vào nồi hấp 5 phút rồi gắp ra đĩa, để nguội.
    • Đun sôi dầu, cho chả vào cháo rán vàng hai mặt rồi vớt ra thấm dầu.

    Đậu phụ chiên xù chay – món chay từ đậu hũ hấp dẫn ngày mưa

    10. Món chay từ đậu phụ kiểu Trung Hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Bột Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Bí Xanh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cải Bó Xôi Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Từ Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụi Biên Hòa Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Cách Làm Mì Căn Tươi Và Một Số Món Chay Ngon Với Mì Căn
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Cùng Cao Lầu Hội An Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Nấu Cao Lầu Khô Hội An Ngon Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Ngon Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Chả Đậu Xanh Chay Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cốm Chay Trên Nền Công Thức Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Cực Ngon Thanh Đạm Đơn Giản
  • Top Những Cách Làm Pizza Chay Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Những Món Chay Dễ Làm Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách làm món chả đậu xanh chay siêu ngon

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    – Đậu hủ non nguyên chất sẽ không được bóng bên ngoài vì không có độ đàn hồi, thơm mùi đậu nành.

    – Cầm đậu hủ nguyên chất lên bóp nhẹ sẽ bị nẻ vết chân chim ra, cầm mềm tay.

    – Tránh chọn mua những loại đậu hủ có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì có thể đó là mùi vị của phụ gia.

    – Nên chọn loại nấm cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn

    – Khi mua nấm, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.

    – Bạn dằm càng nhuyễn đậu xanh thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ ghề.

    – Ngâm đậu xanh tầm 2 tiếng.

    – Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

    – Cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.

    Lưu ý khi ăn chả đậu xanh chay tại nhà

    Cách ăn chả đậu xanh chay đảm bảo an toàn sức khỏe

    – Không ngâm nấm trong nước ấm hoặc nước sôi vì chất Morpholine trong nấm vẫn còn dù đã rửa, ảnh hưởng sức khỏe người ăn.

    – Không nên ngâm nấm mèo quá lâu, vì sẽ khiến mộc nhĩ biến chất, có nguy cơ gây ngộ độc.

    – Dùng chảo inox để chiên, vì hoạt chất của nấm tác dụng với chảo nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen

    Nấm mèo kiêng kị với thực phẩm :

    – Thịt vịt

    – Củ cải

    – Hải sản

    Những người không nên ăn nấm mèo

    Người bị bệnh loãng máu

    Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Chính vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu hoặc bệnh nhân bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu tiên sau khi xuất huyết nếu không sẽ rất nguy hiểm.

    Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa

    Vì nấm mèo là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.

    Người dễ bị dị ứng

    Trong nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng Porphyrin, có thể gây viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức, có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở

    Phụ nữ mang thai không nên ăn

    Vì mộc nhĩ có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Nem Chay Ngon Thật Giòn Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Tỏi Ớt, Bơ Trứng Giòn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Các Cách Làm Cơm Cháy Chiên Nước Mắm Ăn Vặt Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bánh Trôi, Bánh Chay Đơn Giản Nhất Cho Tết Hàn Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100