Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

    • 300 g thịt bò thăn.
    • 50 g rong biển.
    • Tỏi.
    • Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.
    2. Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.
    3. Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).
    4. Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

    Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Rong Biển Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Dưa Chuột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Làm Thịt Heo Cuốn Lá Lốt Như Thế Nào Để Thịt Mềm Không Bị Khô?
  • Cách Làm Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • – 100g- 150 gram gạo ngon

    – 1 hộp thịt hoặc dăm bông

    – Nước tương

    – 1 gói lá rong biển nori hoặc sushi nori cũng được.

    – 2 muỗng cà phê đường nâu.

    – dầu chiên.

    – 1 ít nước lọc.

    – Khuôn làm cơm.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển cho 4-5 người ăn:

    Bước thứ nhất(1): sơ chế nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển.

    Bước thứ hai(2): các bước thực hiện món cơm cuộn rong biển.

    – Chúng ta đun cho đến khi cơm chín thì các bạn có thể mở vung nồi ra cho cơm nguội bớt đi.

    – Trong lúc chờ đợi cơm thì chúng ta sẽ làm những phần việc tiếp theo.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu chiên vào làm nóng.

    – Chúng ta không cần chiên quá kỹ để tránh làm thịt bị khô, các bạn chỉ cần chiên cho hai mặt của miếng thịt có màu vàng nhẹ là được.

    – Sau khi chiên thịt xong các bạn có thể thấm bớt dầu cho hết chất béo đi rồi xếp thịt vào một cái đĩa hoặc bát.

    – Chúng ta đun trong thời gian khoảng 5 phút thì các bạn tắt lửa, đổ nước tương ra bát cho nguội.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món cơm cuộn rong biển bằng cách lắp ráp các thành phần lại với nhau.

    – Trước hết các bạn trải một miếng rong biển đã được cắt làm hai lên thớt theo chiều dọc.

    – Tiếp theo, các bạn thêm một muỗng cơm vào trong khuôn, độ dày của cơm sẽ khoảng vài cm tùy theo loại khuôn mà các bạn dùng.

    – Các bạn làm tương tự như vậy đối với các phần nguyên liệu còn lại.

    Lưu ý khi làm món cơm cuộn rong biển:

    – Để món cơm ngon hơn và dễ tạo hình hơn thì các bạn nên chọn loại gạo dẻo một chút, hoặc các bạn có thể trộn gạo với một ít gạo nếp.

    – Món cơm cuộn rong biển có ba lớp với hai phần cơm và một phần thịt giúp cho bữa ăn của các bạn vừa no lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bạn có thể ăn kèm món cơm này với một ít rau củ hay các loại hoa quả như vậy bữa ăn sẽ thật hoàn chỉnh và ngon hơn.

    Theo wikihow

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Đông Về Nhớ Khôn Nguôi Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Thơm, Giòn Sật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Theo Trào Lưu 7 Cấp Độ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị, Ai Cũng Mê Mẩn
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hàn Quốc Cay Nồng Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách làm món kimbap Hàn Quốc

    Cách làm cơm cuộn rong biển cực ngon

    Cơm cuộn rong biển hay món Gimbap là món ngon nổi tiếng của Hàn Quốc và nhờ hương vị ngon đặc biệt của món ăn đã khiến nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Với cách làm cơm cuộn rong biển khá nhanh, nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện như VnDoc hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực ngon Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc thơm ngon ngày Thu Cách làm bánh bao chay lót dạ buổi sáng

    Cách làm cơm cuộn rong biển ngon hay cách làm Kimbap không quá khó mà món này còn rất dễ ăn, đủ chất, phù hợp với mọi lứa tuổi và rất tiện lợi cho việc mang đến văn phòng ăn trưa hay đi dã ngoại. Cùng học cách làm cơm cuộn rong biển tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện thì không quá cầu kỳ, tất nhiên, bạn cũng cần phải có sự cẩn thận và khéo léo một chút.

    1. Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

    2. Cách làm

    Bước 1: Công đoạn đầu tiên trong cách làm cơm cuộn rong biển ngon là nấu chín cơm. Để món cơm cuộn được ngon đúng vị Hàn thì bạn nên sử dụng gạo tám thơm để nấu cơm bởi loại gạo này vừa mềm vừa dẻo, khi nấu không cần nhiều nước mà cơm vẫn có độ kết dính tuyệt vời làm nên vị rất riêng của món Gimbap.

    Cách nấu cơm như sau: Bạn đem gạo tám vo sạch, rồi đổ vào nồi cơm điện, cho lượng nước vừa phải, thêm 1 thìa cà phê muối rồi bật nút Cook và nấu như bình thường. Bạn không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm cơm bị nhão khiến món cơm cuộn mất ngon. Khi cơm nguội, bạn thêm 1 thìa cà phê dầu vừng để tăng thêm vị thơm ngon của cơm.

    Bước 3: Bạn đập 3 quả trứng vào một chiếc bát, thêm chút hạt nêm rồi dùng đũa đánh đều lên. Sau đó, bạn cho trứng vào chảo chiên. Bạn nên dùng chảo có đường kính nhỏ để chiên trứng giúp miếng trứng dày dặn, khi cuộn cơm sẽ ngon hơn. Khi trứng chín, bạn thái trứng thành các miếng dài giống như dưa chuột và cà rốt.

    Bước 5: Khi cơm nguội, bạn dùng mành tre để cuốn cơm với các nguyên liệu đã sơ chế. Ngoài mành tre thì cũng có rất nhiều dụng cụ để cuốn cơm khác, tuy nhiên, cách làm cơm cuộn rong biển bằng mành tre sẽ ngon hơn, chặt hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.

    Trước hết, bạn trải tấm mành tre ra rồi đặt tấm rong biển lên trên, tiếp theo, bạn dàn một lớp cơm tám mỏng lên trên. Chú ý rải cơm kín mặt rong biển, riêng phần đầu và phần cuối của lá rong biển thì bạn dàn ít cơm hơn, như vậy khi cuốn, cơm sẽ không bị rơi ra ngoài.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn đặt ngay ngắn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lên trên lớp cơm. Bạn nên trải ngang nguyên liệu trước mặt để cuốn được dễ dàng hơn. Đừng cho quá ít nguyên liệu sẽ khiến món cơm cuốn bị ngán (do phần cơm nhiều hơn) nhưng cũng không nên cho quá nhiều nguyên liệu vì khi cuộn rất dễ bị rách, làm mất đi tính thẩm mỹ của Kimbap. Thường thì bạn nên cho 1 thanh thịt cua, 2 thanh dưa chuột, 1 thanh xúc xích, 1-2 thanh cà rốt, 1 thanh củ cải muối là hợp lý.

    Bước 7: Bạn cuộn tròn lá rong biển bằng mành tre cho thật chặt tay để khi cắt cơm thì các nguyên liệu bên trong không bị rời ra ngoài.

    3. Thành phẩm

    Cuối cùng, khi ăn, bạn dùng dao mỏng và sắc để cắt cơm thành các khoanh vừa ăn. Món này chấm cùng tương ớt tự làm và sốt mayonaise tự làm thì rất ngon. Từng khoanh cơm dẻo dẻo, vị ngọt mát của rau củ, của thịt cua, béo béo của xúc xích và trứng hòa quyện cùng tương ớt và sốt mayonaise khiến chẳng ai có thể từ chối món ăn này.

    Cách làm cơm cuộn rong biển ngon này rất đơn giản mà lại cho bạn một món ngon đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi khi mang đi. Dù là ngày mát trời hay khi thời tiết ấm nóng thì món cơm cuộn Hàn Quốc đều là lựa chọn hoàn hảo giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nếu thích hương vị lạ hơn, bạn có thể nhúng từng khoanh cơm vào trứng và bột chiên xù, sau đó chiên vàng lên, ăn cũng rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Vàng Ròn Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Rong biển là nguồn thực vật quí giá từ biển cả với những đặc trưng dinh dưỡng riêng khác với rau củ trồng trên mặt đất. Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất khác như vitamin C, I – ốt, vitamin B2, DHA. Các loại rong biển còn là thực phẩm phòng chống nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng rong biển như chính những loại rau củ hàng ngày trong chế độ ăn uống. Với sức khỏe bà mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh, rong biển cũng hỗ trợ dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp và thải độc trong thời gian mang thai. Loại rong biển dùng để nấu canh phổ biến ở các nước châu Á là rong biển wakame với hàm lượng canxi cao vượt trội so với các loại rong biển khác.

    Rau cải ngọt là loại rau được trồng quanh năm nên hầu như thời gian nào bạn cũng có thể mua. Rau cải dễ trồng và đồng thời cũng dễ tiêu hóa nhờ thành phần dinh dưỡng, gồm chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iot; rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo đông y thì rau cải ngọt cũng có tác động tích cực với các bệnh lý về gan như ngăn ngừa ung thư gan, điều trị xơ gan… Rau cải ngọt rất dễ phối hợp trong các món ăn. Món canh trong bữa cơm sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau, rong biển wakame và rau cải có lẽ sẽ là tổ hợp hài hòa của đất và nước đó!

    Để nấu canh cải rong biển cho 2 khẩu phần bạn cần có:

    Rong biển wakame khô ngâm nở (cắt đoạn nhỏ vừa ăn)

    100g rau cải ngọt cắt đoạn nhỏ

    1- 2 lát gừng thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ

    2 thìa cà phê muối hoặc tương miso

    500ml nước dùng dashi (bạn có thể dùng nước lọc)

    Các bước nấu Bước 1:

    Bạn đun sôi nước rồi thả rau cải và rong biển vào. Rau cải là rau chín khá nhanh, rong biển cũng thế. Vì thế bạn có thể thả đồng thời 2 nguyên liệu này vào nồi nước. Thêm chút muối khi luộc rong biển và rau cải.

    Món canh cải rong biển đã sẵn sàng trong bữa ăn của bạn rồi đó!

    Không chỉ dinh dưỡng mà cách chế biến không phức tạp, không dầu mỡ, rất dinh dưỡng và lành mạnh với sức khỏe phải không nào!

    Gạo lứt Như Châu thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Rượu Whisky Là Gì? Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Về Rượu Whisky
  • Làm Cách Nào Có Thể Phân Biệt Rượu Whisky Và Vodka?
  • 8 Công Thức Detox Đơn Giản Vừa Đẹp Da Vừa Chống Lão Hóa Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Bò Cay Hàn Quốc Yukgaejang
  • Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Ăn Món Gỏi Cá Sống Đúng Cách
  • Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc – Khi các bạn về nhà sau thời gian làm việc, học hành mệt mỏi. Bạn cần nhiều thời gian cho bản thân nghỉ ngơi hơn thay vì lụi cụi trong bếp. Nhưng ăn ngoài hàng thì thật quá tốn tiền mà lại không hợp an toàn vệ sinh như ta mong muốn. Món cơm cuộn Hàn Quốc thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian của các bạn quá là phù hợp với các tiêu chí trên, có thể làm ngay tại nhà.

    Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc ngon hiện nay đã không còn là món ăn xa lạ với con người Việt Nam rồi phải không? Rất nhiều người đã tìm hiểu cách làm kimbap cuộn rong biển này để tự mình vào bếp làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc tại nhà

    • Cơm nóng: khoảng 3 lon gạo.
    • Trứng gà: khoảng 2 đến 3 quả.
    • Xúc xích hoặc giò lụa Việt Nam.
    • Cà rốt tươi: 2 củ cỡ trung bình.
    • Dưa chuột (dưa leo): 2 quả.
    • Có thể dùng phù hợp các loại rau cải: 1 bó.
    • Rong biển khô bản to: 1 gói.
    • Giấm gạo: 1 thìa canh.
    • Đường: 4 tbsp.
    • Muối: 1 tbsp.
    • Dầu mè: 1 tbsp.

    Hướng dẫn cách làm cơm cuộn rong biển ngon như sau

    Bước 1: Đầu tiên bạn lấy một cái bát tô to và đổ đường thêm muối và cuối cùng là giấm vào rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp đường và muối tan đều trong giấm là được.

    Bước 5: Bạn đem rau cải đi luộc cùng với một chút muối và dầu mè.

    Tiếp theo bạn cho khoảng nửa muỗng cơm trải đều lên 2/3 miếng rong biển.Nếu như bạn bị dính cơm vào tay thì bạn có thể nhúng tay vào trong nước lọc đã chuẩn bị sẵn cho đỡ dính (nên hạn chế vì có thể gây nhăn tay).

    Bước 7: Bạn cho phần nhân đã thái chuẩn bị sẵn lúc trước gồm cà rốt, rau cải, dưa chuột, xúc xích và trứng lên trên miếng cơm.

    Bước 8: Bạn từ từ vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa cuộn tròn và nắm chỉnh để cuộn cơm được chặt tay. Cứ tiếp tục như thế các bạn cuộn đến khi nào thật hết tấm rong biển là được.

    Bước 9: Bạn lấy một ít dầu mè xoa vào trong lòng bàn tay và xoa đều lên trên bề mặt của những chiếc kimbap.

    Bước 10: Cuối cùng bạn dùng dao thật sắc rửa sạch rồi nhúng qua nước (để cắt dễ hơn) và cắt kimbap ra thành từng khoanh khoảng từ 1 cho đến 1,5 cm.

    Những lưu ý khi làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

    • Bạn có thể chế biến sẵn rau, cà rốt, dưa leo và khi ăn hấp qua lò vi sóng là cuộn được.
    • Để phần kimbap thơm hơn bạn nên rắc một ít vừng vàng đã rang thơm để dậy mùi giúp ngon miệng hơn.
    • Bạn có thể dùng rau bina hay rau cải ngọt sẽ hợp vị với cơm cuộn nhất.

    Ngoài các nhân như trứng, xúc xích và giò lụa bạn có thể thay thế các món ăn có ngay tại tủ lạnh nhà mình như các ngừ sốt dầu đóng hộp thêm một ít mayonnaise làm nhân hay các loại chà bông: gà, heo, cá, chay để đổi vị cho các cuộn cơm đỡ ngán.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng với kênh cẩm nang đời sống gia đình Mâm Cơm Việt, chuyên mục món ngon dễ làm hoàn thành được món cơm cuộn rong biển ngon tuyệt rồi đó. Với cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc này đảm bảo tất cả các bạn ai cũng đều có thể tự mình làm được món ăn ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Độc Đáo, Lạ Mắt Cho Ngày Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    • 1 bó sợi mì Udon 100g: Bạn có thể tìm thấy ở siêu thị bán hàng Nhật Bản. Có nhiều loại sợi mì khác nhau, ví dụ sợi mỏng thích hợp với mùa hè, sợi tròn đúng chất truyền thống… Tùy theo khẩu vị mà chọn loại thích hợp
    • 1 gói Bonito Flakes loại 100g. Nếu không có bạn có thể sử dụng 100g cá cơm khô
    • 1 gói rong biển Wakame (loại rong biển tươi để nấu canh), nếu không có bạn có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn)
    • Nấm đông cô

    2. Cách làm

    Bước 1: Đo lượng nước bằng cách dùng tô canh sử dụng để ăn mì. Mỗi người ăn nên cho tối đa chỉ 250ml nước. Cho số nước đó vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook, chờ tới khi sôi thì lấy ra.

    Bước 2: Làm nước dùng Daisi: Sau khi sôi nước, cho 50g Bonito Flakes vào, nêm thêm bột ngọt, muối, tiêu, đường cho đến khi cảm thấy vừa vị, nấu khoảng 10 phút, sau vớt hết vụn cá ra cho nước dùng trong. Tiếp đó bỏ vào hỗn hợp 25g gói rong biển Wakame, vớt rong biển ra trong vòng 2 phút rồi cho thêm 20g nấm đông cô đã cắt gốc và sửa sạch. Có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên thân nấm.

    Bước 3: Dùng nồi cơm điện nấu thêm 1 ít nước sôi, cho mì vào nhúng trong vòng 20 giây rồi vớt ra nhúng nước lạnh để loại bỏ các tạp chất trên sợi mì và làm sợi săn chắc.

    Bước 4: Cho sợi mì Udon vào nước dùng Daisi trong nồi cơm điện, nhấn nút Cook, để 2 phút rồi ngắt nguồn, đổ ra tô để ăn, cho rong biển đã vớt ra ở bước 2 vào. Trang trí hành lá, tiêu, ớt, trứng luộc nếu thích. Món mì thành công phải là sợi mì dai, không nát, nước dùng có mùi của rong biển tươi và vị mằn mặn trong từng lát rong biển lẫn Bonito Flakes.

    Biên tập bởi Trần Ngọc Đức * 05/05/2014

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi những món ngon từ rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn. Massageishealthy trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt chế biến từ rong biển hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Massageishealthy để tìm hiểu ngay thôi nào!

    Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

    Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

    Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

    Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

    Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon từ rong biển khô dễ làm tại nhà

    Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

    Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Massageishealthy sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

    1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)
    • Tỏi, ớt, dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.
    • Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.
    • Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.
    • Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2. Cách làm rong biển sấy khô tỏi vừng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ
    • Vừng (mè), tỏi
    • Dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.
    • Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.
    • Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!
    • Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

    3. Cách làm rong biển sấy chay

    Nguyên Liệu

    • 1 lạng Rong biển khô
    • 1 củ gừng (nhỏ)
    • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

    Cách làm

    • Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.
    • Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.
    • Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

    Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

    4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

    Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

    – Tỏi, ớt

    Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

    • Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.
    • Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

    Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.
    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.
    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.
      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.
    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.
      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây
  • Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Dân Dã Món Rau Ngổ Um Lươn Miền Quê Sông Nước
  • Mì Udon rong biển vị hải sản Nguyên liệu

    – 1 bó sợi mì Udon 100g: Bạn có thể tìm thấy ở siêu thị bán hàng Nhật Bản. Có nhiều loại sợi mì khác nhau, ví dụ sợi mỏng thích hợp với mùa hè, sợi tròn đúng chất truyền thống… Tùy theo khẩu vị mà chọn loại thích hợp

    – 1 gói Bonito Flakes loại 100g. Nếu không có bạn có thể sử dụng 100g cá cơm khô

    – 1 gói rong biển Wakame (loại rong biển tươi để nấu canh), nếu không có bạn có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn)

    – Nấm đông cô

    Rong biển Kombu và Bonito Flakes Cách làm

    Bước 1: Đo lượng nước bằng cách dùng tô canh sử dụng để ăn mì. Mỗi người ăn nên cho tối đa chỉ 250ml nước. Cho số nước đó vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook, chờ tới khi sôi thì lấy ra.

    Bước 2: Làm nước dùng Daisi: Sau khi sôi nước, cho 50g Bonito Flakes vào, nêm thêm bột ngọt, muối, tiêu, đường cho đến khi cảm thấy vừa vị, nấu khoảng 10 phút, sau vớt hết vụn cá ra cho nước dùng trong. Tiếp đó bỏ vào hỗn hợp 25g gói rong biển Wakame, vớt rong biển ra trong vòng 2 phút rồi cho thêm 20g nấm đông cô đã cắt gốc và sửa sạch. Có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên thân nấm.

    Rong biển Wakame

    Bước 3: Dùng nồi cơm điện nấu thêm 1 ít nước sôi, cho mì vào nhúng trong vòng 20 giây rồi vớt ra nhúng nước lạnh để loại bỏ các tạp chất trên sợi mì và làm sợi săn chắc.

    Bước 4: Cho sợi mì Udon vào nước dùng Daisi trong nồi cơm điện, nhấn nút Cook, để 2 phút rồi ngắt nguồn, đổ ra tô để ăn, cho rong biển đã vớt ra ở bước 2 vào. Trang trí hành lá, tiêu, ớt, trứng luộc nếu thích. Món mì thành công phải là sợi mì dai, không nát, nước dùng có mùi của rong biển tươi và vị mằn mặn trong từng lát rong biển lẫn Bonito Flakes.

    Thưởng thức Mì Udon rong biển khi đã hoàn thiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

    Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

    Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

    Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

    Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

    Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

    • Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)
    • Thịt bò tươi 80g
    • Rượu trắng ( hàn quốc)
    • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
    • Tỏi khô
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    • Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.
    • Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.
    • Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.
    • Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu phụ non 2-3 miếng
    • 100g rong biển
    • 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
    • 10g tôm khô
    • Ít gừng tươi
    • Gia vị hạt nêm

    Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

    • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.
    • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
    • Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
    • Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
    • Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.
    • Thành phẩm

    Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g thịt nạc dăm
    • 1 trái bí đao
    • 30g rong biển khô
    • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
    • Hành lá, cà rốt trang trí

    Cách làm

    • Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
    • Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
    • Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
    • Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm
    • Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
    • Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
    • Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển ngao

    Nguyện liệu

    • 100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng
    • 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè
    • Muối và tiêu vừa đủ

    Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

    • Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn
    • Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng
    • Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.
    • Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.
    • Thành phẩm

    Lưu ý ăn rong biển đúng cách

    Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

    Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

    Khử mùi tanh rong biển:

    Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

    Không đun quá lâu

    Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

    Không ngâm nước quá lâu.

    Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

    Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

    Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

    Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

    Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

    Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

    Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

    Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

    Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

    1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Tai Cuốn Chua Ngọt Món Ngon Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Nem Cuốn Sài Gòn Và Hà Nội Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • cách làm món chả giò cuộn ron biển cho cả nhà

    1. Nguyên liệu thực hiện món chả giò rông biển gồm

    – Nạc dăm xay 50g

    – Giò sống 50g

    – Tôm sú lột vỏ 100g

    – Mực tươi 100g

    – Củ năng băm 2M

    – Cần tây băm nhỏ 2M

    – Hành tây băm 2M

    – Cà rốt băm 1M

    – Lòng trắng trứng 1 cái

    – Rong biển lá 5 lá (chọn lá rong biển chưa chiên, có màu xanh)

    – Tỏi băm, mè trắng

    – Muối, đường, tiêu sọ giã bể, bột năng

    – Tương ớt, dầu ăn, nước mắm

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món chả giò rông biển

    – Tôm lau thật ráo đập giập, băm nhỏ. Mực băm nhỏ. Vắt ráo nước các loại rau củ.

    – Trộn tôm, mực, thịt nạc dăm, giò sống cho đều. Lấy 1 lá rong biển cắt nhỏ trộn vào nhân, nêm 1M bột năng,1/2M tỏi băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu sọ, 1M nước mắm. Thêm rau củ, lòng trắng trứng, quết dai, cho vào tủ mát giữ lạnh 15 phút.

    3. Cách làm món chả giò cuộn rong biển:

    – Cắt miếng rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5cm. Trải miếng rong biển ra, đặt nhân lên trên, cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Hai đầu cuốn chả nhúng qua mè trắng.

    – Cho chả giò vào lò vi sóng làm chín trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Lấy ra để nguội, cho vào chảo dầu chiên đến khi mè vừa vàng với nhiệt độ vừa, vớt ra để ráo dầu.

    4. Dung món chả giò cuộn rông biển với:

    – Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Làm khô ráo các nguyên liệu khi trộn giúp nhân chả giò có độ kết dính tốt hơn.

    – Hấp chín cuốn chả bằng lò vi sóng trước giúp thời gian chiên nhanh hơn, chả giò không bị khô.

    6. Lợi ích khi ăn rong biển bạn có thể chua biết

    – Với những công dụng như: thải độc và giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.. Rong biển là 1 bài thuốc tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta.

    – Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

    – Rong biển giúp ngăn ngừa ung thư: Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Bạn có thể tham khảo qua bài viết: 11 công dụng tuyệt vời của rong biên bạn đã biết

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món chả giò cuộn rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Giò Cuốn Thơm Ngon, Mới Lạ, Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần Hoặc Lễ Tết
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Sốt Dừa
  • Cách Làm Thịt Cuốn Măng Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải Xanh Cho Ngày Nắng Hanh Hao
  • Thịt Bò Cuốn Lá Cải
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100