Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Sushi chính là sự kết hợp giữa cơm trắng với các loại thức ăn: Trứng, rau, mù tạt, xúc xích,… được gói bằng lá rong biển. Người ăn có thể cắt ra từng khoanh nhỏ từ 1-2cm để thưởng thức.

    Người Việt Nam ưa thích Sushi cơm cuộn Nhật Bản, không chỉ vì đây là món ăn lạ và đẹp mắt mà còn bởi sự phù hợp với khẩu vị người Việt: Sushi có vị mằn mặn của lá rong, thơm dịu của cơm trắng, chút chua của giấm, thanh ngọt của rau củ quả và đậm đà của thịt tôm tươi…

    Cách làm món sushi cơm cuộn Nhật Bản bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sushi

    + Một thanh sushimat – tấm mành bằng tre để làm sushi.

    + Một tấm nilon trắng sạch.

    + Nguyên liệu gói sushi: Gạo Nhật hoặc gạo nếp và lá rong biến.

    + Nguyên liệu làm nhân sushi: Trứng, cà rốt, dưa chuột, tôm.

    + Nguyên liệu làm nước chấm: Xì dầu, dấm ăn, mù tạt, đường.

    Bước 2: Nấu cơm nhật chuẩn bị làm sushi

    + Vo gạo Nhật rồi ngâm trong 10 phút và nấu chín cơm như bình thường (đối với gạo nếp thì nên đổ nước xâm xấp mặt gạo để nấu là vừa).

    + Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: (½ thìa dấm+2 thìa đường+1/3 thìa muối)

    + Khi cơm chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều với hỗn hợp đã pha, rồi để nguội.

    Bước 3: Bắt đầu cuộn sushi

    + Rửa sạch lá rong biển, bẻ làm đôi nếu miếng lá rong biển lớn.

    + Bọc mành tre trong tấm nilong trắng để chống dính, sau đó đặt miếng rong biển và trứng, cơm rải đều lên mặt.

    + Chú ý để chừa ra phần phía cuối không rải cơm.

    + Xếp nhân bao gồm: cà rốt, dưa chuột, tôm thái nhỏ vào phần đầu

    + Cuốn lại thật đều tay và chặt để sushi được chắc và ngon.

    Bước 4: Cắt khúc và thưởng thức sushi

    + Cho gói sushi đã cuộn, lăn qua một ít dầu vừng để tạo độ bóng.

    + Sử dụng dao lưỡi mỏng và sắc, có láng qua một lớp dầu để cắt sushi thành từng khoanh nhỏ từ 1-2 cm ra đĩa, sau đó rắc thêm một chút ít vừng.

    + Chấm với nước tương hoặc nếu không bạn có thể tự pha nước chấm bao gồm: Xì dầu, giấm ăn, mù tạt, đường.

    Bạn nhớ thưởng thức luôn món sushi cơm cuộn vừa làm xong nhân lúc miếng rong biển ở bên ngoài vẫn còn giòn nhá!

    *** Lưu ý: Cùng là Sushi cơm cuộn Nhật Bản, nhưng nếu bạn thay đổi nguyên liệu làm nhân khác nhau, chúng ta sẽ tạo ra các món sushi khác nhau, bao gồm:

    + Sushi cuộn bông cải xanh (rong biển lót cơm được rắc bông cải xanh lên trên, cuộn với cá hồi, trứng, cà rốt).

    + Sushi cuộn rong biển (rong biển lót cơm cuộn với thịt cua, cà rốt, dưa chuột).

    + Sushi cuộn trứng (trứng lót cơm cuộn với thịt cua, cà rốt, dưa chuột).

    + Sushi cuộn trứng cá hồi (rong biển lót cơm được rắc trứng cá hồi cuộn với trứng, cá hồi, bông cải xanh)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Thần Kỳ Và Cách Dùng Yến Mạch
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Cơm Cuộn Sushi Đúng Chất Người Nhật Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Tự Tay Làm Món Sushi Nhật Bản Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Tìm Hiểu Và Cách Làm Món Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sả Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Xù Giòn Ngon Với Sốt Mắm Me Lạ Miệng
  • Là một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của người Nhật, ở nước ta, cơm cuộn sushi cũng đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Với cách làm cơm cuộn sushi vô cùng đơn giản sau đây, bất cứ ai cũng có thể tự chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi mọi người, vừa ngon, vừa tiện lại đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy.

    Điểm đặc trưng nhất của cơm cuộn sushi Nhật nằm ở cách làm cơm. Khác với Kimbap của Hàn Quốc, cơm trong cuộn sushi không phải chỉ là cơm trắng bình thường mà là cơm được nấu từ một loại gạo đặc biệt và hòa trộn thêm giấm ăn mang lại cảm giác hơi chua chua. Cơm giấm kết hợp với hải sản tươi sống, các loại rau củ quả và lá rong biển sẽ mang đến cho người ăn một hương vị khó quên.

    Nguyên liệu để làm cơm cuộn sushi Nhật Bản

    • Gạo Nhật: 200 gr. Nếu không tìm mua được gạo Nhật, bạn có thể thay bằng các loại gạo dẻo ngon trong nước như gao bắc hương, tám thơm…
    • Tấm rong biển
    • Trứng: 2 quả
    • Thanh thịt tôm hoặc hải sản tươi sống (tôm, mực, bạch tuột, cá ngừ, cá hồi…)
    • Dưa chuột hoặc rau cải
    • Vừng ran, dầu vừng
    • Mành tre

    Cách làm cơm cuộn sushi Nhật ngon miễn chê

    Bước 1: Nấu cơm

    Bạn vo sạch gạo, nấu chín. Nếu dùng gạo Việt Nam, bạn có thể pha trộn thêm một chút gạp nếp để cơm được mềm dẻo hơn thì món cơm cuộn sushi mới ngon đúng điệu được.

    Khi cơm chín, bạn đảo cơm rồi cho thêm vào 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê nước đường hòa tan và trộn thật đều. Sau đó, đợi cơm nguội.

    Với dưa chuột, bạn gọt vỏ (nếu không thì phải ngâm nước muối cho sạch), sau đó dùng dao chẻ dọc thành nhiều thanh. Nếu không có dưa chuột, bạn có thể thay thế bằng rau cải cũng được.

    Bước 3: Tiến hành cuộn sushi

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm cơm cuộn sushi được rồi.

    Trước tiên, bạn trải mành tre lên trên một cái thớt to, tiếp đến là một lớp màng bọc thực phẩm (để tránh làm bẩn mành tre), tiếp nữa là tấm rong biển, sau đó là một lớp cơm mỏng, và cuối cùng là xếp dưa chuột hoặc rau cải, thanh thịt tôm hoặc hải sản sống vào rồi cuộn thật chặt tay.

    Cuộn xong, bạn quệt một ít dầu vừng lên sushi cho nó có màu bóng đẹp mắt. Khi ăn, bạn chỉ việc dùng dao sắc để cắt cuộn cơm sushi thành nhiều khoanh tròn mỏng chừng 2 cm và rải lên một chút vừng rang nữa là được.

    Vậy là chỉ cần sau vài bước làm đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm cơm cuộn sushi Nhật rồi đấy. Từng khoanh cơm là sự kết hợp giữa vị hơi mặn của rong biển, vị hơi chua của giấm và sự giòn ngọt của nhân tôm, dưa chuột sẽ mang lại cho người ăn cảm giác vô cùng thú vị. Nếu chấm thêm với nước tương có pha một chút mù tạt nồng cay nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Ngon Đúng Chất Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Chỉ Bạn Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Thơm Ngon Quyến Rũ
  • Những cách làm Sushi Nhật Bản, làm sushi kiểu Việt Nam và Hàn Quốc cực ngon và đơn giản tại nhà

    Nhìn những cách làm sushi đơn giản mà miếng Sushi đẹp mắt bày trên bàn dù có đang chán ăn bạn cũng phải dùng cho đã thèm vì không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của chúng. Với các bé, sushi không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn “chữa” được cả bệnh biếng ăn. Vậy còn chần chừ gì mà không lăn vào bếp ngay nào!

    Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước Nhật nhưng do khẩu vị của mỗi địa phương hay mỗi vùng miền, đất nước khác nhau lại có công thức làm sushi kiểu Nhật sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi ấy. Vẫn từ lớp rong biển cuốn cơm trắng nhưng hương vị lại có đôi chút khác nhau và có sự hấp dẫn riêng biệt.

    Sushi – món ăn truyền thống của Nhật Bản

    Sushi được biết đến như một món ăn truyền thống rất nổi tiếng của đất nước xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Công thức và cách làm sushi đơn giản tại nhà là 1 sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm trắng và hải sản.

    Sushi được coi là món ăn không thể nào thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Đặc trưng của món này là cơm trộn giấm ăn kèm với các nguyên liệu khác và phổ biến nhất là hải sản sống.

    Nền văn hóa Sushi Nhật Bản khá đa dạng

    Món Sushi cũng rất phong phú và đa dạng với nhiều kiểu chế biến khác nhau như Sushi nắm, Sushi bánh, Sushi cuộn, Sushi chiên… Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là người ta nói ngay đến Sushi, vì đây là món ăn Nhật nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới ngoài phạm vi nước Nhật.

    Như thế nào được gọi là 1 món Sushi, Sushi nghĩa là gì?

    Để định nghĩa thế nào là món Sushi phổ biến ngày nay, ta có thể hiểu rằng Sushi là một món ăn bao gồm cơm trộn với dấm, đường, muối, đôi khi có thêm rượu sake ăn kèm với cá sống hoặc các loại hải sản khác. Ở Nhật, Sushi thường được mọi người ăn trong các dịp đặc biệt như kỉ niệm, các buổi chúc mừng, vv…

    Lịch sử phát triển của món Sushi

    Sushi đã có hơn 1000 năm lịch sử. Buổi ban đầu, Sushi được làm từ việc kết hợp cá và cơm đều được để lên men cho có vị chua, vì thế để có được món Sushi cần thời gian lên men cá và cơm.

    Món Sushi ngày nay chúng ta ăn không được làm như vậy, bời vì từ thời Edo, dấm đã được sử dụng chế biến món ăn này, khiến cho cơm nhanh chua hơn, rút ngắn thời gian lên men và cũng đảm bảo được chất lượng của cơm.

    Ngày nay, Sushi đã được xem như một món fastfood vì nó được chế biến rất nhanh, đủ nhỏ và tiện để có thể cầm đem đi và ăn ngay được.

    Cũng như cơm Việt Nam, Sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, Sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị.

    Những biến thể thường gặp của món Sushi

    Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt Sushi thành từng khoanh đẹp mắt.

    Ở Hàn có món kimbap cũng gần giống của Nhật, nhưng các bạn đã nghe đến món sushi kiểu Hàn bao giờ chưa, vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng sẽ tạo người ăn cảm giác mới thú vị hơn.

    1. Cách làm sushi cá hồi Nhật Bản bằng mành tre cuộn rong biển

    Chắc hẳn rằng dù chưa thưởng thức thì bạn cũng đã từng nghe đến món sushi một trong những món ăn đặc trưng của Nhật Bản, nó vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Món sushi cá hồi sống là món sushi mang đậm phong cách Nhật Bản được bán ở rất nhiều các nhà hàng tại Việt Nam nhưng không nhiều người biết cách làm món sushi cá hồi sống ngon tuyệt này.

    Cách làm sushi cá hồi sống không cần chuẩn bị nhiều như các cách làm sushi khác, chỉ cần nồi cơm điện và những nguyên liệu đơn giản nhưng cho bạn thành quả rất ngon và đẹp mắt.

    Nguyên liệu làm sushi cá hồi

      2 chén cơm Nhật. 200g cá hồi phi-lê
    • 1 quả bơ
    • 2 cây thanh cua, 2 quả xoài, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 100g cá hồi hun khói, giấm trộn
    • 30g hạt mè rang, 5 lá rong biển nori khô, tương ớt, wasabi.

    Cách làm sushi cá hồi sống

    – Cơm bạn nấu chín, bới ra trộn đều với giấm để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Trải đều phần cơm một lớp thật mỏng lên miếng nhôm để cơm nhanh nguội.

    – Phần cơm để làm sushi cá hồi đã chuẩn bị xong bạn chuyển sang sơ chế các nguyên liệu còn lại: cà rốt, dưa leo rửa sạch, cắt thành khúc.

    – Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, cắt sợi dài, dày cỡ 1cm. Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thành thanh dài. Xoài rửa sạch, lấy thịt, cắt bỏ hạt, cắt thịt xoài thành lát xéo nhỏ vừa ăn.

    – Tiếp theo bạn trải tấm mành tre lên mặt thớt, cho lá rong biển lên trên, đặt cơm vừa nấu xong dàn thành lớp mỏng đều đến khoảng 2/3 lá. Cho mặt có cơm úp vào mành tre, phần rong biển hướng lên trên, xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, bơ, thanh cua, xoài xen kẽ cho đến khi hết bề ngang miếng rong biển.

    – Để có những cuộn sushi cá hồi đẹp mắt bạn cần cuộn cho chắc và đều tay, từ từ cuộn tròn tấm tre, vừa cuộn vừa chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cá hồi phi-lê bạn rửa sạch, căt lát mỏng, thấm khô. Lấy miếng tre cuốn cơm ra, xếp cá hồi phi-lê bên trên, ép nhẹ để cá hồi dính vào cơm, rắc ít mè rang lên trên.

    – Dùng dao thật sắc để cắt sushi thành những khoanh vừa ăn và đẹp mắt. Dọn sushi cá hồi vừa cuốn ăn kèm nước tương, mù tạt xanh. Đôi khi cá hồi sống ăn tanh nếu bạn nào không quen có thể kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

    Cách làm sushi cá hồi sống thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần nén cơm và trải miếng cá hồi lên trên là đã có đĩa cơm cuộn sushi cá hồi cực ngon và đúng vị Nhật Bản. Món cơm cuộn sushi cá hồi sống này bạn nên ăn với chút mùi tạt và tương Nhật Bản để có hương vị ngon nhất.

    2. Cách làm cơm cuộn sushi cá ngừ kiểu Việt Nam bằng mành tre

    Nguyên liệu làm sushi tại nhà

    • Gạo Nhật
    • 1 tuýp mù tạt của Nhật (wasabi)
    • 1 hũ gừng dấm đỏ của Nhật
    • Hải sản các loại (tùy theo khẩu vị của bạn ): cá hồi, tôm với một hộp cá ngừ ngâm dầu
    • Rong biển
    • Dấm gạo Nhật (awasesu)
    • Cà rốt, xà lách, dưa leo
    • Vừng rang
    • Gia vị
    • Sốt Mayonnaise Lisa
    • Mành tre

    – Nấu cơm: Gạo Nhật các bạn đem vo sạch rồi nấu chín bằng nồi cơm điện. Nếu các bạn dùng gạo Việt Nam thì các bạn nên cho thêm một chút gạo nếp để nấu cùng cho cơm được dẻo hơn hoặc trước khi nấu thì nên ngâm gạo khoảng 30 phút. Vì là một nguyên liệu chính nên làm cho cơm phải ngon và dẻo là bước rất quan trọng.

    – Sau khi cơm chín tới (cơm chín nhưng không bị ướt, nát), xới cơm ra cái khay rộng. Ngay khi cơm còn nóng, rưới thêm một thìa nhỏ dấm gạo Nhật đều khắp khay cơm, một tay bạn trộn đều nhẹ nhàng để cơm không bị nát, tay kia bạn cầm quạt nan quạt cho bay bớt hơi nóng. Việc này sẽ giúp cho cơm nhanh ráo và săn, dẻo mà không bị ướt.

    – Cá ngừ ngâm dầu khi mua về các bạn nên gạn bỏ đi hết phần dầu, đổ vào trong tô, dầm nhỏ, nêm cùng với một ít tiêu và hai muỗng sốt Mayonnaise Lisa rồi trộn đều. Tôm thì đem luộc, lôt vỏ và thái thành hạt lựu.

    – Sau đó, các bạn cho vào tôm một chút tiêu và một muỗng sốt Mayonnaise Lisa trộn thật đều. Vậy là chúng ta đã có phần nhân cá ngừ với nhân tôm rồi.

    – Cà rốt các bạn thái que và luộc sơ qua. Dưa chuột bạn bỏ ruột, thái dọc. Xà lách các bạn rửa sạch, để ráo.

    – Cuộn sushi: đầu tiên, các bạn trải miếng mành tre lên, tiếp theo bạn trải miếng rong biển (mặt láng ra phía ngoài, mặt nhám ở trong). Múc cơm lên khoảng 3/4 lá rong biển.

    – Lưu ý, các bạn phải dùng tay tán cho cơm rải thật đều và nén cho chặt lại. Sau đó, rắc thêm một lớp vừng lên cơm. Tiếp theo, cho thêm môt lá xà lách, cà rốt, dưa leo và nhân tôm lên.

    – Lấy tay các bạn cuốn mành tre lại, sau đó các bạn lăn qua lại nhẹ nhàng cho thật chặt. Đối với phần nhân cà ngừ cũng làm tương tự như trên. Cuối cùng, các bạn lấy một con dao sắc cắt ra thành những miếng nhỏ và xếp lên đĩa cho đẹp mắt là đã hoàn thành rồi.

    3. Cách làm món Sushi trứng cuộn bằng rong biển kiểu Nhật ngon lạ miệng

    – Trước hết bạn chuẩn bị phần cơm cho cách làm món Sushi. Gạo bạn đem vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu cơm chín. Cơm làm Sushi cần dẻo một chút. Sau khi cơm chín bạn cho 2 muỗng giấm và 2 muỗng nước đường trộn đều rồi để cho cơm nguội.

    – Các công đoạn chuẩn bị cho cách làm món Sushi đã xong, bây giờ bạn tiến hành đến cuộn Sushi. Lót lớp mành tre xuống, trải một lớp túi nilon lên trên rồi cho miếng trứng vào, tiếp đến là rong biển.

    – Đối với cách làm món Sushi thì bạn cuộn chặt tay thì ăn mới ngon. Cuộn xong bạn đem quệt cuộn Sushi với một ít dầu vừng cho bóng đẹp.

    – Khi ăn, bạn cắt cuộn Sushi thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa và một ít vừng lên trên các miếng Sushi cho đẹp mắt. Để cắt không bị nát và đẹp bạn hãy láng dao với một chút dầu và dao dùng loại càng mỏng càng tốt.

    Món Sushi này ăn sẽ có vị mặn mặn của rong biển, chua chua của dấm, và vị ngon giòn, ngọt của nhân tôm cùng dưa leo. Món ăn này được chấm với nước tương pha thêm một chút mù tạt cay nồng.

    4. Cách làm sushi rong biển Hàn Quốc ngon miệng, dễ làm ngay tại nhà

    Sushi giờ đã là món ăn quen thuộc đối với nhiều người ở nhiều nước trên thế giới vì thế những bài hướng dẫn về cách làm sushi Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn ngon tại nhà cũng là một trong những công thức nấu ăn mà mọi người đều nên biết đến.

    – Bước 1: Đầu tiên bạn cho 4 muỗng dấm, 3 muỗng đường và 2 muỗng muối vào một cái chảo đun lên đến khi hòa đều vào nhau rồi để nguội.

    – Cơm nóng để nguội rồi trộn với hỗn hợp dấm đường, muối vừa đun xong. Lúc này cơm sẽ trở nên ướt và bóng. Phần cơm cho cách làm sushi Hàn Quốc đã xong.

    – Bước 2: Bạn tiến hành trải tấm mành tre nhỏ xuống một mặt phẳng sạch, phủ lên trên một lớp nilon sạch rồi đặt lá rong biển lên trên, hoặc nếu bạn đã quen tay với cách làm sushi Hàn Quốc thì đặt lá rong biển khô trực tiếp lên tấm mành cũng được không cần đặt thêm lớp nilon.

    – Cho nửa chén cơm đã chuẩn bị dàn đều cơm lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá rong ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài.

    – Bước 3: Kế đến bạn lần lượt đặt các nguyên liệu vào: thịt cua hoặc cá hồi hun khói, quả bơ, dưa leo, trứng rán… bạn có thể lựa chọn nguyên liệu làm nhân theo sở thích của bản thân hoặc gia đình mình cho phong phú.

    – Bước 4: Bạn bắt đầu cuộn sushi lại, cầm mép tấm mành tre cuộn lên, cuộn nhẹ rồi gở phần mành và nilon ra. Cố gắng cuộn chặt tay nhưng không ép mạnh quá làm sushi bị vỡ.

    – Khi đã làm xong cách làm sushi hàn Quốc thì bạn cắt sushi và thưởng thức.

    – Cách làm nước chẩm với sushi: xịt xì dầu vào chén, sau đó cho thêm tương ớt vào khuấy đều đến khi chúng được trộn lẫn với nhau và có độ sệt là được.

    Làm một món ăn ngoại quốc cũng khá đơn giản phải không? Đối với món sushi Hàn Quốc này, các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong, hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau với những hình thù ngộ nghĩnh nữa đấy.

    Chúng ta vừa tìm hiểu cách làm sushi Hàn Quốc đơn giản và ngon tại nhà cho gia đình, với công thức đơn giản này chỉ với vài nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị ngay cho bản thân và gia đình một món ăn chính chất lượng, tốt cho sức khỏe lại an toàn tại chính căn bếp của mình.

    5. Cách làm Sushi trứng cuộn cá hồi không cần mành tre

    Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh những món Sushi hải sản tươi sống thì Sushi trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Bạn và gia đình mình đều yêu thích món Sushi thơm ngon hấp dẫn của đất nước mặt trời mọc nhưng lại thường phải ra ngoài nhà hàng mới có thể thưởng thức đúng vị. Vậy tại sao bạn không tự tay làm tại nhà với cách làm Sushi trứng đơn giản.

    Chỉ cần với những mẹo nhỏ mà Massageishealthy giới thiệu, chắc chắn giúp cho các bạn có thể học được cách làm Sushi trứng vô cùng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình đấy.

    Nguyên liệu

    • 1 lon gạo nếp non
    • 1/2 muỗng cà phê giấm
    • 2 muỗng đường cát
    • 4 quả trứng gà
    • 2/3 muỗng cà phê muối
    • 300 gr tôm tươi
    • 200 gr bông cải xanh
    • 1 miếng cá hồi
    • Trứng cá hồi, thanh cua, rong biển
    • 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 1 củ cải đỏ

    Hướng dẫn cách làm

    Nhìn những miếng Sushi đẹp mắt bày trên bàn dù có đang chán ăn bạn cũng phải dùng cho đã thèm vì không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của chúng. Với các bé, Sushi không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn “chữa” được cả bệnh biếng ăn. Vậy còn chần chừ gì mà không lăn vào bếp ngay nào!

    – Bước 1: Đầu tiên bạn vo gạo nếp thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu theo tỉ lệ như sau để chuẩn bị phần cơm cho Sushi trứng: 1 bát gạo và 1 bát nước hoặc đổ nước xâm xấp mặt gạo.

    – Khi cơm chín, bạn xới tất cả cơm ra tô hoặc khay to cho nguội bớt, Pha giấm muối và đường với nhau, khuấy cho hỗn hợp hòa tan rồi cho vào khay cơm, trộn cơm đều vừa trộn vừa ấn nén cho cơm dẻo.

    – Bước 2: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu dùng làm Sushi trứng, rửa sạch các loại rau củ rồi cắt thành dạng sợi, bông cải luộc chín. Tôm bóc vỏ, lấy bỏ chỉ lưng rồi đem đi hấp chín hoặc luộc, sau đó cắt nhỏ. Cá hồi đem chiên sơ với chút dầu oliu hoặc hấp chín. Nếu bạn ăn sống được thì có thể để cá sống.

    – Bước 3: Trứng đập ra tô, nêm thêm 1 chút gia vị, đánh đều lên. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu già thì cho trứng vào chiên. Nghiêng chảo theo vòng tròn cho trứng có thể dàn mỏng đều, chiên khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ chiên một mặt, đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn.

    – Bước 4: Trải rong biển lên khay cuộn, sau đó trải đều cơm lên trên chừa 2 cm phía trên đầu. bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào rồi cuộn Sushi trứng lại như Sushi bình thường. Tiếp đến cho trứng lên khay cuộn rồi cho Sushi vừa cuộn bên trên vào, cuộn đều lại.

    – Bước 5: Bạn cho Sushi vào nồi hấp 2-3 phút để trứng chín hẳn và dính lại với nhau. Cuối cùng dùng dao cắt Sushi trứng thành các miếng nhỏ là xong món ăn này rồi.

    6. Cách làm sushi chiên giòn ngon độc lạ và cực kỳ dễ làm

    Sushi Nhật bản có lẽ khá quen thuộc với các bạn đúng không. Hôm nay, Massageishealthy sẽ giúp bạn sáng tạo thêm cho món ăn này hấp dẫn hơn bằng cách làm sushi chiên giòn độc đáo.

    Nguyên liệu Hướng dẫn cách làm

    Cách làm sushi chiên giòn này độc đáo hơn một chút, vẫn giữ nét đặc trưng của món sushi truyền thống, nhưng kết hợp thêm phương pháp chiên giòn ngon cực làm cho ai ngay từ lần đầu thưởng thức cũng bị mê hoặc bởi tính mới lạ của món ăn này. Cùng vào bếp với Massageishealthy thực hiện món sushi chiên giòn cực ngon, hấp dẫn này ngay thôi các bạn.

    – Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sushi chiên giòn, bạn rửa sạch ớt chuông, cắt thành từng miếng dài rộng, dài bằng chiều dài quả ớt. Sau đó bạn ngâm phần ớt đã cắt miếng vào trong một tô nước lạnh để ớt bớt hăng.

    – Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào một tô lớn, sau đó cho tiếp trứng vào rồi trộn lên thật đều, cho tiếp một ít hạt nêm, muối, đường và tiêu cho cách làm sushi chiên giòn thêm đậm vị.

    – Bước 3: Sau đó bạn trải rong biển ra, cho cơm trắng đã để nguội dàn đều trên mặt rong biển, xếp ớt chuông đã ngâm vào giữa rồi cuộn thật chặc lại.

    – Lưu ý, vì sushi tí nữa sẽ được chiên lên nên bạn không cần trộn với giấm, bạn có thể sử dụng dụng cụ cuộn cơm để cho cách làm sushi này có cuộn cơm chặc hơn.

    – Bước 4: Tiếp đến bạn cho cuộn sushi vừa cuốn thật chặt nhúng vào bột mì và trứng đã đánh tan rồi cho sushi lăn tiếp qua phần bột chiên giòn.

    – Bước 5: Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho cuộn sushi đã được lăn đều qua bột mì-trứng và bột chiên giòn vào chiên lần lượt.

    – Lưu ý dầu ăn khi thực hiện cách làm sushi chiên giòn phải đảm bảo ngập toàn cuộn sushi, khi chiên bạn nhớ lật qua lại cuộn sushi để sushi được giòn, vàng đều các mặt.

    – Bước 6: Khi sushi đã được chiên vàng giòn, bạn vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó bạn cho sushi lên thớt, cắt thành những khoanh cho vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí tí hoa ớt, ngò rí cho đẹp mắt. Món này ăn kèm tương ớt là ngon tuyệt luôn đấy.

    7. Cách làm sushi cơm cuộn rong biển bằng khuôn

    Nhìn những miếng cơm sushi đẹp mắt bày trên bàn thì dù có đang chán ăn bạn cũng phải dùng cho đã thèm vì không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này.

    Nguyên liệu

    • 1/2 muỗng cà phê giấm
    • 1 lon gạo nếp ngon
    • 2 muỗng đường kính trắng
    • 2/3 muỗng muối
    • 2 củ cà rốt
    • Nước ngâm cà rốt: 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối
    • 1 trái ớt chuông vàng, 4 cây nấm đông cô
    • Gia vị xào nấm: ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương
    • Khuôn làm cơm sushi

    – Đầu tiên bạn chuẩn bị cơm cho cách làm cơm sushi được ngon đúng vị. Bạn vo gạo và cho vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường. Lưu ý vì gạo bạn dùng để nấu cơm sushi Nhật Bản là gạo nếp nên nước chỉ đổ xâm xấp mặt gạo thì cơm sẽ vừa. Hoặc bạn có thể nấu theo tỷ lệ một tô gạo : 1 tô nước.

    – Bạn trộn nước giấm để trộn cơm sushi: pha nước giấm cùng đường và muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trước đó rồi cho vào tô, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    – Khi cơm đã chín, bạn bới cơm ra tô và xới đều cho thật tơi sau đó cho nước giầm vào rồi trộn đều lên cho nước giấm thấm hết vào cơm để cách làm cơm sushi có vị đặc trưng.

    – Tiếp theo bạn sơ chế nguyên liệu. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, bào thành những lát mỏng. Cho hỗn hợp 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, ½ muỗng canh muối vào tô trộn đều. Tiếp đến, bạn cho cà rốt bào lát mỏng vào tô nước ngâm 20 phút co cà rốt mềm dễ cuốn dễ thực hiện cách làm cơm sushi.

    – Nấm đông cô rửa sạch, cắt nhỏ cho vào tô cùng với ½ muỗng đường, 1 muỗng nước tương trộn đều, bạn có thể giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    – Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm vào xào. Ớt chuông vàng bạn rửa sạch, băm nhỏ.

    – Kế đến, bạn cho cơm vào khuôn làm sushi và nén chặt thành thanh dài rồi đem cắt khúc. Tiếp theo, bạn cuộn viên cơm tròn này bên trong miếng cà rốt.

    – Cuối cùng, bạn cho ít nấm xào, ớt chuông vàng băm nhỏ đặt lên trên mỗi cuộn cơm sushi. Bày ra đĩa là bạn vừa hoàn thành xong cách làm cơm sushi thật hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản
  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cuộn Sushi Đúng Chất Người Nhật Ngon Miễn Chê
  • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Tự Tay Làm Món Sushi Nhật Bản Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Tìm Hiểu Và Cách Làm Món Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản
  • Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách cuộn 4 món sushi phổ biến: sushi cuộn rong biển, sushi cuộn trứng, sushi cuộn bông cải xanh và sushi cuộn trứng cá hồi.

    Nhìn những miếng sushi đẹp mắt bày trên bàn dù có đang chán ăn bạn cũng phải dùng cho đã thèm vì không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của chúng. Với các bé, sushi không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn “chữa” được cả bệnh biếng ăn. Vậy còn chần chừ gì mà không lăn vào bếp ngay nào!

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cho phần cơm sushi

    • 1/2 muỗng cà phê giấm
    • 2 muỗng cà phê đường kính trắng
    • 2/3 muỗng cà phê muối
    • 1 lon gạo nếp ngon

    Cho phần nhân sushi:

    • Tôm tươi: 300gr
    • Bông cải xanh: 200gr
    • Trứng gà: 4 quả
    • Cá hồi: một miếng nhỏ
    • Trứng cá hồi: 1 phần
    • Thịt cua: 12 thanh (loại này còn gọi là thịt cua giả có bán trong các siêu thị)
    • Rong biển: 1 túi loại lớn
    • Cà rốt: 1 củ
    • Dưa leo: 1 trái
    • 1 củ cải đỏ

    Dụng cụ cuộn sushi

    • 1 tấm nilon sạch
    • 1 sushi mat: tấm mành bằng tre dệt mỏng dùng để cuốn sushi

    2. Chế biến nguyên liệu

    Bước 1: Nấu cơm

    • Bạn vo gạo và nấu cơm như bình thường. Lưu ý vì gạo bạn dùng là gạo nếp nên nước chỉ đổ xâm xấp mặt gạo thì cơm sẽ vừa. Hoặc, bạn có thể theo tỷ lệ một bát gạo: 1 bát nước.
    • Trộn nước giấm: pha nước giấm, đường và muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trước đó.
    • Khi cơm đã chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm này.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Với tất cả các loại rau củ, bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ từng miếng dài.
    • Tôm tươi, bạn đem rửa sạch, bỏ chỉ lưng và hấp chín hoặc luộc. Sau khi tôm chín, bạn đem cắt nhỏ.
    • Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Nếu bạn thích có thể để cá sống.
    • Trứng tráng mỏng và cắt thành miếng dài.

    3. Các cách cuộn sushi

    – Cách làm sushi cuộn rong biển:

    + Trải miếng mành ra và bọc nylon vào tấm mành để bớt dính.

    + Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Lưu ý, để rong biển mềm hơn giúp bạn dễ cuốn nên hơ sơ qua trên ngọn lửa. Nếu miếng rong biển lớn, bạn có thể bẻ làm đôi.

    + Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau. Nếu rong biển vẫn chưa dính vào bước sau cùng, bạn có thể quét nhẹ một lớp nước.

    + Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi cuộn rong biển xanh mát.

    – Cách làm sushi trứng cuộn

    + Tráng trứng đều thành lớp thật mỏng trên chảo chống dính. Sau đó, đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn.

    + Trải miếng mành ra, sau đó bọc nylon vào tấm mành để bớt dính và quay chiều ngang về phía người cuộn.

    + Dùng miếng trứng tráng đặt ngan lên mành, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng.

    + Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau.

    + Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi trứng cuộn bắt mắt với màu vàng đều.

    – Cách làm sushi cuộn trứng cá hồi

    + Bạn trải tấm mành cuộn sushi ra, bọc mành trong bao nylon để bớt dính.

    + Xếp miếng rong biển lên mành, trải cơm đều lên mặt rong biển và rắc trứng cá hồi đều lên mặt cơm.

    + Lật miếng rong biển lại. Lúc này, phần cơm đã nằm bên ngoài. Bạn cho cá hồi, trứng cắt sợi và bông cải xanh lên trên. Sau đó cuộn lại như cách trên thật chặt tay.

    + Bỏ mành ra và bạn đã có món sushi trứng cá hồi đẹp mắt.

    – Cách làm sushi cuộn bông cải xanh

    Để làm sushi bông cải xanh bạn cần luộc bông cải xanh chín. Sau đó dùng dao cắt miếng đầu bôn cải để từng bông nhỏ bung ra. Bạn cũng lần lượt thực hiện các bước như trên:

    + Trải mảnh cuốn ra và bọc nylon cho bớt dính.

    + Đặt rong biển lên mành và trải đều cơm lên trên. Sau đó dùng bông cải đã cắt nhỏ rắc đều lên trên mặt cơm và lật úp rong biển lại.

    + Xếp cá hồi, trứng và cà rốt vào giữa sau đó cuộn lại thật chặt tay.

    + Lấy mành ra và bạn sẽ có cuộn sushi bông cải xanh đẹp mắt.

    Từ những cách làm sushi cơ bản này, bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác nhau để tạo nên nhiều loại sushi ngon mắt hơn nữa.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Riêu Cua Xì Sụp Cuối Tuần
  • 4 Công Thức Làm Món Cơm Cuộn Sushi Nhật Bản Cực Đơn Giản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Của Nhật Thỏa Mãn Khẩu Vị Ngay Tại Nhà
  • Top 15 Món Ăn Của Nhật Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Giải Đáp Lươn Làm Món Gì Ngon Với 4 Món Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Riềng Ngon Thơm Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Cho phần cơm sushi

    1/2 muỗng cà phê giấm

    2 muỗng cà phê đường kính trắng

    2/3 muỗng cà phê muối

    1 lon gạo nếp ngon

    Cho phần nhân sushi:

    Tôm tươi: 300gr

    Bông cải xanh: 200gr

    Trứng gà: 4 quả

    Cá hồi: một miếng nhỏ

    Trứng cá hồi: 1 phần

    Thịt cua: 12 thanh (loại này còn gọi là thịt cua giả có bán trong các siêu thị)

    Rong biển: 1 túi loại lớn

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 trái

    1 củ cải đỏ

    1 tấm nilon sạch

    1 sushi mat: tấm mành bằng tre dệt mỏng dùng để cuốn sushi

    2. CHẾ BIẾN NGUYÊN LIỆU

    – Bước 1: Nấu cơm: Bạn vo gạo và nấu cơm như bình thường. Lưu ý vì gạo bạn dùng là gạo nếp nên nước chỉ đổ xâm xấp mặt gạo thì cơm sẽ vừa. Hoặc, bạn có thể theo tỷ lệ một bát gạo: 1 bát nước.

    – Bước 2: Trộn nước giấm: pha nước giấm, đường và muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trước đó. Khi cơm đã chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm này.

    – Bước 3: Sơ chế nguyên liệu: Với tất cả các loại rau củ, bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ từng miếng dài. Tôm tươi, bạn đem rửa sạch, bỏ chỉ lưng và hấp chín hoặc luộc.

    Cách làm shushi cuộn rong biển

    – Bước 4: Sau khi tôm chín, bạn đem cắt nhỏ. Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Nếu bạn thích có thể để cá sống. Trứng tráng mỏng và cắt thành miếng dài.

    Cách làm sushi trứng cuộn

    3. CÁC CÁCH CUỘN SUSHI NHẬT BẢN

    Trải miếng mành ra và bọc nylon vào tấm mành để bớt dính.

    Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng.

    Lưu ý, để rong biển mềm hơn giúp bạn dễ cuốn nên hơ sơ qua trên ngọn lửa. Nếu miếng rong biển lớn, bạn có thể bẻ làm đôi.

    Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành.

    Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau. Nếu rong biển vẫn chưa dính vào bước sau cùng, bạn có thể quét nhẹ một lớp nước.

    Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi cuộn rong biển xanh mát.

    Tráng trứng đều thành lớp thật mỏng trên chảo chống dính. Sau đó, đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn.

    Trải miếng mành ra, sau đó bọc nylon vào tấm mành để bớt dính và quay chiều ngang về phía người cuộn.

    Dùng miếng trứng tráng đặt ngan lên mành, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng.

    Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành.

    Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau.

    Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi trứng cuộn bắt mắt với màu vàng đều.

    Cách làm sushi cuộn bông cải xanh

    Cách làm sushi cuộn trứng cá hồ i

    Bạn trải tấm mành cuộn sushi ra, bọc mành trong bao nylon để bớt dính.

    Xếp miếng rong biển lên mành, trải cơm đều lên mặt rong biển và rắc trứng cá hồi đều lên mặt cơm.

    Lật miếng rong biển lại. Lúc này, phần cơm đã nằm bên ngoài. Bạn cho cá hồi, trứng cắt sợi và bông cải xanh lên trên. Sau đó cuộn lại như cách trên thật chặt tay.

    Bỏ mành ra và bạn đã có món sushi trứng cá hồi đẹp mắt.

    Bạn cần luộc bông cải xanh chín. Sau đó dùng dao cắt miếng đầu bôn cải để từng bông nhỏ bung ra. Bạn cũng lần lượt thực hiện các bước như trên:

    Trải mảnh cuốn ra và bọc nylon cho bớt dính.

    Đặt rong biển lên mành và trải đều cơm lên trên. Sau đó dùng bông cải đã cắt nhỏ rắc đều lên trên mặt cơm và lật úp rong biển lại.

    Xếp cá hồi, trứng và cà rốt vào giữa sau đó cuộn lại thật chặt tay.

    Lấy mành ra và bạn sẽ có cuộn sushi bông cải xanh đẹp mắt.

    Công thức 1. Nguyên liệu

    Từ những cách làm sushi cơ bản này, bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác nhau để tạo nên nhiều loại sushi ngon mắt hơn nữa.

    Ngoài 4 công thức cuộn Shushi trên thì chúng ta còn có thể cuộn shushi theo công thức sau.

    – 1 bát gạo Nhật hạt tròn.

    – Gói rong biển dạng lá.

    – 2 củ cà rốt.

    – 1 quả dưa chuột.

    – 100 gr rau bó xôi.

    – 100 gr giò.

    Cách chế biến

    – 2 quả trứng.

    – Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.

    – Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu, đổ nước xâm xấp và nấu như nấu cơm bình thường.

    – Bước 2: Cà rốt, dưa chuột, rau sửa sạch, thái sợi dài. Đun sôi nồi nước, chần qua cà rốt và rau bó sôi với một chút muối. Sau đó, bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh.

    – Bước 3: Trộn vừng đen, vừng trắng với nhau rồi rang vàng.

    – Bước 4: Trứng đánh tan với chút hạt nêm và tiêu, rồi đem tráng dày để khi cuộn không bị nát.

    – Bước 5: Trứng và giò sống cũng thái miếng dài vừa ăn.

    – Bước 6: Cơm sau khi nấu chín trộn với vừng vừa rang và 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.

    – Bước 7: Chuẩn bị mành tre, cơm và nhân đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu cuốn thôi nào.

    – Bước 8: Lấy 1 tấm mành tre chuyên dụng để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mòng, sau đó cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào cùng và từ từ cuộn lại.

    Cơm cuộn sushi này phải chặt thì ăn mới ngon. Sau khi cuộn xong thì bạn mang quệt sushi với một ít dầu vừng cho cuộn sushi bóng đẹp.

    Thật hấp dẫn phải không các bạn?

    617 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Về Ramen! Tổng Hợp Về Sự Lôi Cuốn Của Ramen, Cách Gọi Món, Cách Ăn Ramen
  • Món Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Tại Nhà Ngon Tuyệt!!
  • Ngất Ngây Với 12 Món Tráng Miệng Phổ Biến Ở Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Nắm: Bật Mí 2 Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống
  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nem Nướng Đà Lạt – Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Thành Phố Hoa
  • Hướng dẫn cách làm sushi trứng cuộn

    Nguyên liệu:

    Cho phần cơm:

    – 1 lon gạo nếp non

    – 1/2 thìa cà phê giấm

    – 2 thìa đường cát

    – 2/3 thìa cà phê muối

    Cho phần nhân:

    – 300 gr tôm tươi

    – 200 gr bông cải xanh

    – 4 quả trứng gà

    – 1 miếng cá hồi

    – Trứng cá hồi

    – 12 thanh cua

    – Rong biển

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ dưa chuột

    – 1 củ cải đỏ

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Vo gạo nếp thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu theo tỉ lệ 1 bát gạo 1 bát nước hoặc đổ nước xâm xấp mặt gạo

    – Khi cơm chín, xới tất cả cơm ra bát hoặc khay to cho nguội bớt

    – Pha giấm muồi và đường với nhau, khuấy hòa tan rồi cho vào khay cơm, trộn đều lên, vừa trộn vừa ấn nén cho cơm dẻo

    Bước 2:

    – Rửa sạch các loại rau củ rôi thái dạng sợi

    – Bông cải luộc chín

    – Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi đem đi hấp chín hoặc luộc, sau đó thái nhỏ

    – Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Nếu bạn thích có thể để cá sống

    Bước 3:

    – Trứng đập ra bát, nêm thêm 1 chút gia vị, đánh đều. Bắc chảo, đổ dầu vào, khi dầu già thì cho trứng vào rán. Nghiêng chảo theo vòng tròn cho trứng dàn mỏng đều. Đun khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ rán một mặt.

    –  Đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn.

    Bước 4:

    – Rải rong biển lên khay cuộn. Sau đó trải đều cơm lên trên để thừa 2 cm phía trên đầu. Sau đó cho các nguyên liệu vào rồi cuộn như sushi bình thường

    – Tiếp đến rải trứng lên khay cuộn rồi cho sushi vừa cuộn bên trên vào, cuộn đều lại

    Bước 5:

    – Cho sushi vào hấp 2-3 phút để trứng chín hẳn và dính lại với nhau

    – Cuối cùng dùng dao cắt thành các miếng nhỏ là xong

    Món sushi trứng cuộn đã hoàn thành rồi ! Ngoài ra tùy vào sở thích của mình mà các bạn có thể thay các nguyên liệu bên trên thành các loại khác như: xúc xích, củ cải vàng, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Nấm Kim Châm Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bạn Đã Thử Làm Món Bánh Trứng Cuộn Giòn Tan Siêu Hấp Dẫn Mà Không Cần Đến Lò Nướng Chưa?
  • Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ Với Chảo Chống Dính
  • 3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Trứng Cuộn Trái Tim Vừa Ngon Vừa Đẹp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Nem Rán Thập Cẩm Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Thơm Giòn Rụm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Nem Rán Giòn Lâu Cho Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Bạn và gia đình đều yêu thích món sushi thơm ngon hấp dẫn của đất nước Nhật nhưng lại thường phải ra ngoài nhà hàng mới được thưởng thức đúng vị.

    Nguyên liệu làm sushi trứng cuộn:

    Cho phần cơm:

    – 1 lon gạo nếp non.

    – 1/2 thìa cà phê giấm.

    – 2 thìa đường cát.

    – 2/3 thìa cà phê muối.

    Cho phần nhân:

    – 200 gr bông cải xanh.

    – 4 quả trứng gà.

    – Trứng cá hồi.

    – 12 thanh cua.

    – 1 củ dưa chuột.

    Cách làm sushi trứng cuộn ngon miệng đẹp mắt:

    Bước 1: Vo gạo nếp thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu theo tỉ lệ 1 bát gạo 1 bát nước hoặc đổ nước xâm xấp mặt gạo. Cơm chín, cho cơm ra bát hoặc một cái khay to để nguội. Pha giấm, muối và đường với nhau, khuấy hòa tan rồi cho vào khay cơm, trộn đều lên, vừa trộn vừa ấn nén cho cơm dẻo.

    Bước 2: Rửa sạch các loại rau củ rôi thái dạng sợi. Bông cải luộc chín. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi đem đi hấp chín hoặc luộc, sau đó thái nhỏ. Cá hồi thì bạn đem chiên sơ qua với một ít dầu oliu hoặc là đem hấp chín. Hoặc bạn thích có thể để cá sống.

    Bước 3: Tiếp tục với cách làm sushi trứng cuộn, bạn đập trứng ra bát, nêm thêm 1 chút gia vị, đánh đều. Bắc chảo lên bếp, sau đó đổ ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho trứng vào rán. Đun khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ rán một mặt.

    Đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn.

    Bước 4: Rải rong biển lên khay cuộn. Sau đó trải đều cơm lên trên để thừa 2 cm phía trên đầu. Sau đó cho các nguyên liệu vào rồi cuộn như sushi bình thường. Tiếp đến rải trứng lên khay cuộn rồi cho sushi vừa cuộn bên trên vào, cuộn đều lại

    Bước 5: Cho sushi vào hấp 2-3 phút để trứng chín hẳn và dính lại với nhau. Cuối cùng dùng dao cắt thành các miếng nhỏ là xong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cà Rốt Băm Ngon Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng; 1 quả ớt chuông, thái nhỏ; 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 1 miếng thịt ức gà, thái miếng nhỏ; 1 hộp cà chua xay; Cà chua tươi; 1 bát cơm; ½ chén nấm hương, nấm ngâm nở thái nhỏ; Tương ớt, xì dầu; 4 thìa bơ.

    Cách làm:

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút bơ hoặc dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông đã thái vào xào.

    Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đến khi chín tái, nêm chút xíu gia vị để thịt đậm đà.

    Cho tiếp nấm hương đã ngâm nở và thái nhỏ vào chảo thịt, đảo thêm vài phút. Rồi cho cơm vào rang, thêm 1 thìa xì dầu, cho cà chua xay vào.

    Nêm lại gia vị vừa ăn và rang đến khi hạt cơm săn lại, có màu vàng là được.

    Khi cơm đã rang xong thì đến phần chế biến trứng. Trước tiên là đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun chảy, cho trứng vào tráng mỏng.

    Có thể tráng trứng chín rồi phủ lên trên cơm hoặc khi trứng trong chảo chín tới thì tắt bếp rồi cho cơm vào, cuộn trứng lại, trứng sẽ bao lấy phần cơm vừa rang.

    Tưới tương ớt và sốt cà chua lên trên phần cơm trứng trông sẽ hấp dẫn hơn. Có thể trang trí trên đĩa trứng cuộn cơm ít rau mùi, rau thì là cho đẹp mắt và ngon miệng. Khi ăn thì cắt trứng thành từng khúc nhỏ, bên ngoài là màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau sống, màu vàng của trứng rán.

    Bên trong là màu đỏ của ớt, màu vàng của cơm rang. Chắc hẳn đây sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và ngon miệng để thay đổi khẩu vị của bạn và gia đình trong những bữa cơm cuối tuần đầm ấm.

    Nguồn: amthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • Tuyệt Chiêu Thưởng Thức Món Mì Ramen Nhật Bản Và Cách Nấu Chuẩn Người Nhật
  • 1. Đôi nét về Sushi

    Sushi (すし, 寿司, 鮨, 鮓, 寿斗, 寿し, 壽司) là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các nguyên liệu khác và phổ biến nhất đó là hải sản, thịt sống cắt lát còn gọi là sashimi. Nguyên liệu và hình thức trình bày Sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính má tất cả các loại Sushi đều có là Shari.

    Các loại hải sản để làm Sushi bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá chình, cá nóc, các thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển… Có thể làm gạo lứt để làm Sushi đối với người ăn kiêng.

    Các loại Sushi

    + Sushi nấm (nigirizushi): Cơm sumeshi được phủ lên bở miếng Neta, ở giữa có một chút wasabi, phía trên miếng neta có chút gừng xay và vài hạt hành xanh.

    + Sushi cuộn (makizushi): Được cuộn lại, bên ngoài là một lớp rong biển sấy khô, được tẩm muối và dầu mè. Thành phần bao gồm: cơm, dầu vừng, muối, hạt vừng, giấm và đường. Ngoài ra các thành phàn khác như: hải sản tươi sống, trứng chiên, cà rốt, giăm bông, thịt bò băm viên, bánh cá, củ cải ngâm…

    + Sushi gói như bánh (oshisushi)

    + Sushi lên men (narezushi)

    + Sushi rán (inarizushi)

    + Sushi temaki: cuốn như hình nón.

    + Sushi băng truyền

    2. Hướng dẫn cách làm món Sushi đơn giản ngay tại nhà

    a. Nguyên liệu

    – Gạo: nên dùng gạo Nhật

    – Lá rong biển

    – Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt (ngoài ra: dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…) tùy theo khẩu vị cả bạn để làm nhân

    – Vừng, dầu vừng, giấm

    – Mành tre

    b. Cách làm

    – Gạo vo kĩ và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, nấu chín như cơm bình thường. Cho ít giấm pha với đường và muối lên trên rồi đảo đều, sau đó để nguội.

    – Rửa sạch lá rong với nước

    – Tráng một lớp trứng mỏng

    – Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc chín vừa

    – Lót miếng mành tre phía dưới, phía trên thêm một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, sau đó là lớp trứng tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên. Xếp nhân ở gần phía đầu rồi quấn thật chặt và thật đều tay thì sushi mới ngon.

    + Sau khi cuộn sushi vào lăn qua một chút vừng để tạo độ bóng rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

    + Để cắt Sushi được dễ thì bạn cần chọn một con dao sắc và láng lưỡi dao qua một lớp dầu.

    + Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và thêm một chút mù tạt

    3. Cách ăn Sushi

    – Nên ăn ngay khi món ăn khi vừa làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn

    – Sushi thường ăn kèm với nước tương, nên chấm mặt miếng Sushi vào nước tương để không bị mặn

    – Theo người Nhật khi ăn thì những miếng sushi được ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong

    – Có thể ăn cùng với chút rượu sake để tránh mùi thanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Rong Biển Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Dưa Chuột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Làm Thịt Heo Cuốn Lá Lốt Như Thế Nào Để Thịt Mềm Không Bị Khô?
  • Cách Làm Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • – 100g- 150 gram gạo ngon

    – 1 hộp thịt hoặc dăm bông

    – Nước tương

    – 1 gói lá rong biển nori hoặc sushi nori cũng được.

    – 2 muỗng cà phê đường nâu.

    – dầu chiên.

    – 1 ít nước lọc.

    – Khuôn làm cơm.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển cho 4-5 người ăn:

    Bước thứ nhất(1): sơ chế nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển.

    Bước thứ hai(2): các bước thực hiện món cơm cuộn rong biển.

    – Chúng ta đun cho đến khi cơm chín thì các bạn có thể mở vung nồi ra cho cơm nguội bớt đi.

    – Trong lúc chờ đợi cơm thì chúng ta sẽ làm những phần việc tiếp theo.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu chiên vào làm nóng.

    – Chúng ta không cần chiên quá kỹ để tránh làm thịt bị khô, các bạn chỉ cần chiên cho hai mặt của miếng thịt có màu vàng nhẹ là được.

    – Sau khi chiên thịt xong các bạn có thể thấm bớt dầu cho hết chất béo đi rồi xếp thịt vào một cái đĩa hoặc bát.

    – Chúng ta đun trong thời gian khoảng 5 phút thì các bạn tắt lửa, đổ nước tương ra bát cho nguội.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món cơm cuộn rong biển bằng cách lắp ráp các thành phần lại với nhau.

    – Trước hết các bạn trải một miếng rong biển đã được cắt làm hai lên thớt theo chiều dọc.

    – Tiếp theo, các bạn thêm một muỗng cơm vào trong khuôn, độ dày của cơm sẽ khoảng vài cm tùy theo loại khuôn mà các bạn dùng.

    – Các bạn làm tương tự như vậy đối với các phần nguyên liệu còn lại.

    Lưu ý khi làm món cơm cuộn rong biển:

    – Để món cơm ngon hơn và dễ tạo hình hơn thì các bạn nên chọn loại gạo dẻo một chút, hoặc các bạn có thể trộn gạo với một ít gạo nếp.

    – Món cơm cuộn rong biển có ba lớp với hai phần cơm và một phần thịt giúp cho bữa ăn của các bạn vừa no lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bạn có thể ăn kèm món cơm này với một ít rau củ hay các loại hoa quả như vậy bữa ăn sẽ thật hoàn chỉnh và ngon hơn.

    Theo wikihow

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Đông Về Nhớ Khôn Nguôi Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Thơm, Giòn Sật Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100