Cách Làm Cơm Gà Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Gà Chiên Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hé Lộ Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Hành Tây Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Cách Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng, Càng Ăn Càng
  • Món cơm gà tay cầm tuy làm không nhanh nhưng khi ăn thấy rất bõ công bởi cơm chiên thơm mùi nước dừa và cà ri, ăn cùng thịt gà chiên rất hợp.

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt gà đùi

    – Gạo để nấu cơm

    – Dừa nạo

    – Cà rốt, ít rau xà lách

    – Gia vị: cà ri, tỏi, bột nêm, đường

    – Hành lá.

    Bước 1:

    Vắt dừa nạo lấy một chén nước cốt.

    Gạo vo sạch rồi nấu cơm như bình thường bạn vẫn nấu nhưng bớt lại lượng nước bằng lượng nước cốt dừa vừa vắt. Để ý khi nước cạn thì thêm 2/3 chỗ nước cốt dừa. Khi cơm chín, nếu thấy cơm quá khô bạn có thể trộn nốt chỗ nước cốt dừa còn lại, nếu cơm vừa rồi thì thôi.

    Bước 2:

    Thịt gà đùi lóc xương, cắt thành từng miếng chừng 6cm x 6cm.

    Ướp thịt gà với tỏi băm, bột nêm, đường và chút xíu bột cà ri trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 3:

    Làm nóng dầu trên chảo, chiên thịt gà đến khi vàng đều hai mặt. Khi thả thịt gà vào chảo bạn nên gạn bỏ lại tỏi băm vì tỏi rất dễ cháy.

    Bước 4:

    Dùng chảo không dính đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và bột cà ri. Đổ cơm vào chiên cho tới khi hạt cơm săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Thêm cà rốt thái nhỏ vào chiên cùng cơm để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

    Bước 5:

    Món cơm gà tay cầm tuy làm không nhanh nhưng khi ăn thấy rất bõ công bởi cơm chiên thơm mùi nước dừa và cà ri, ăn cùng thịt gà chiên rất hợp:

    Cùng với mỳ Quảng, cơm gà là một trong những món ăn phổ biến, luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách khi đặt chân đến nơi đây.

    Nằm giữa hai tuyến du lịch đang rất hút du khách là “Con đường di sản miền Trung” và “Con đường xanh Tây Nguyên” nhưng khách dừng chân ở Quảng Ngãi lại rất ít. Và gần như cái tên Quảng Ngãi vẫn còn vắng bóng trong bản đồ du lịch nước ta.

    Cùng với mỳ Quảng, cơm gà là một trong những món ăn phổ biến, luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách khi đặt chân đến Quảng Ngãi.

    Nguyên liệu chính của cơm gà là giống gà ta được nuôi nhiều ở miền đất cát cằn cỗi, phải bới sục tìm thức ăn nên thịt chắc, da mỏng. Sau khi được chế biến gà có da vàng ươm, từng thớ thịt săn lại, thơm phức. Cơm được nấu từ nước luộc gà cùng ít nước nghệ giã, vì thế khi chín, hạt cơm ngả màu vàng nhạt, óng mượt, rất hấp dẫn.

    Nếu so sánh với cơm gà Hội An thì những hột cơm của cơm gà Quảng Ngãi có phần khô hơn. Nhưng không phải vì vậy mà hương vị của nó bớt đi phần hấp dẫn. Từng hạt gạo được cẩn trọng chọn lựa, ướp thêm gia vị nên hương vị đậm đà, ngon hơn cả những loại cơm khác.

    Nhưng điểm khác biệt lớn nhất, tạo nên sự độc đáo của cơm gà Quảng Ngãi nằm ở những gia vị được dùng để tẩm ướp gà. Tỏi, ớt, gừng, hành tím và rau răm là những phụ gia không thể thiếu.

    Cơm gà xé trộn với rau răm, ăn cùng với đu đủ, hành chua, cà rốt ngâm, tương ớt hoặc các loại nước chấm và măng được luộc trong nước gà. Cơm gà Quảng Ngãi là sự kết hợp tuyệt hảo của vị gà béo ngọt, the the của rau răm, cay cay của ớt và gừng thơm.

    ( Ảnh: Yamaha-Moto.com.vn).

    ( Facebook: Địa Chỉ Hà Nội).

    Ngoài cơm gà, các chế phẩm từ gà cũng rất hấp dẫn, mỗi món có một hương vị khác nhau như: gà xé trộn rau thơm, gà kho gừng, gà xào xả ớt, gà chiên, gà chặt, ca-ri gà, hay gà nấu cá mòi là món ăn đặc sản với hương vị mới lạ, rất hấp dẫn thực khách khi ghé qua nơi đây.

    ( Ảnh từ Facebook)

    Giờ đây cơm gà có mặt ở rất nhiều nơi trên khắp các mảnh đất hình chữ S, từ Bắc vào Nam thế nhưng không ở nơi đâu có được hương vị đặc trưng mà chỉ Quảng Ngãi mới có. Phải chăng vì thế mà bất cứ ai khi có dịp đặt chân đến dải đất Miền Trung cũng cố nán lại để thưởng thức món ăn nức tiếng này!

    Một quán cơm gà ngon xứ Quảng. (Ảnh: Yamaha-Moto.com.vn).

    Thịt gà mềm, thơm mùi gừng với phần da gà giòn giòn ngon tuyệt ăn cùng cơm và nước sốt chua cay mặn ngọt hài hòa làm nên sự hấp dẫn cho món cơm gà Hải Nam nổi tiếng.

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Bước 2:

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.

    Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Bước 9:

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    Tôi có dịp ra thăm Hội An, được ăn thử món cơm gà rất ngon, đặc biệt là sa tế ăn kèm. Tôi rất muỗn học cách làm món cơm gà này.

    Nguyên liệu:

    * 1 con gà mái dầu.

    * 500g gạo tẻ + 50g gạo nếp.

    * 200g cải chua (lấy nhiều cọng).

    * Cải ngọt hay cải cay.

    * Gừng, tỏi, ớt, củ hành tây.

    * Nước mắm, xì dầu, giấm, đường , bột nghệ .

    Thực hiện:

    * Gà làm sạch. Tim, gan, mề gà rửa kỹ, cắt hạt lựu nhỏ. Xào phần tim, gan, mề với hành, tỏi và nêm vừa ăn.

    * Nếp và gạo vo sạch, để ráo.

    * Gà cho vào luộc chín, khi luộc cho vào nước luộc gà một ít bột nghệ. Gà chín, vớt ra, để ráo, xé miếng hay chặt (tùy thích).

    * Nước luộc gà dùng để nấu cơm. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vừa đủ (cơm phải hơi săn hạt mới ngon). Nêm chút hạt nêm, dầu ăn cho cơm dẻo, thơm, đậm đà. Cơm chín, trộn phần tim, mề, gan vào cơm rồi dọn kèm dưa cải chua, xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây ngâm giấm chua ngọt.

    * Phần nước còn lại nấu canh cải ngọt hay cải cay đều ngon.

    * Thịt gà chặt miếng hay xé. Có thể pha nước mắm chua ngọt, nước tương hay chấm với tương ớt của Hội An. Nếu ăn gia đình có thể dọn dĩa gà riêng, các loai rau riêng. Nếu dọn cơm phần thì lấy cơm, để trên thịt gà và các loai rau (dọn riêng, để cơm không bị ướt)

    Cơm gà chiên đậu đen là một món ăn đơn giản nhưng khá ngon của người Mexico. Bạn có thể thử nấu món này trong ngày chủ nhật để thay đổi khẩu vị

    Thành phần (2 người ăn):

    Thịt ức gà 200 gr; 2 chén cơm; patê; 1 củ hành tây; 1/2 chén nước dùng gà; 1 lon nhỏ đậu đen, luộc chín và để ráo nước; 4 nhánh tỏi; rau ngò, dầu ôliu, gia vị.

    Cách thực hiện:

    1. Ướp thịt gà với patê, gia vị và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

    2. Bắc một chảo lớn, cho dầu ôliu và để lửa trung. Khi dầu sôi thì chiên từng miếng gà cho đến khi vàng nâu một mặt (2-3 phút), lật mặt kia và chiên vàng đều. Sau đó vớt gà ra đĩa lớn để ráo dầu.

    3. Tỏi tươi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho cơm vào để chiên. Trộn đều cơm trong vòng 3-5 phút, cho đến khi cơm thấm dầu.

    4. Cho tiếp nửa chén nước dùng gà và một ít muối vào chảo. Trộn đều tay, để lửa lớn, khi hỗn hợp bốc hơi, giảm lửa nhỏ và đậy nắp, nấu trong vòng 10 phút để cơm cạn nước.

    5. Thái gà thành hạt lựu, cho vào chảo cơm, cho thêm đậu đen, hành tây xắt hạt lựu. Trộn đều nhẹ tay và đậy nắp, nấu tiếp từ 10-15 phút nữa.

    6. Mở nắp, cho rau ngò vào và tắt lửa. Đậy nắp lại và để cơm giữ nhiệt trong vòng 5-10 phút nữa. Đổ ra tô hoặc đĩa lớn. Món ăn kèm với nước tương (xì dầu) và rau xà lách.

    Cơm gà hoàng bà

    Đôi khi vì quá mệt mỏi sau 1 tuần làm việc, bạn thấy ngại “bày vẽ” ngày cuối tuần. Nhưng với món cơm gà hoàng bào này, bữa ăn vừa đặc biệt mà lại cực kỳ nhanh gọn.

    Món này còn giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm được chi phí nữa đấy.

    Thời gian chuẩn bị và chế biến 40 phút

    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    – 4 cái đùi gà

    – 2 quả trứng gà

    – Sả, ớt, tỏi, gia vị…

    Cách làm:

    Gà làm sạch, ướp với tỏi, gia vị cho ngấm. Sau đó, quay trong lò viba 10 phút cho chín vàng.

    Cơm nấu chín, để nguội và rang cho hạt cơm săn lại. Đơm vào bát đầy rồi úp vào đĩa đã trình bày sẵn.

    Trứng tráng mỏng rồi bọc theo hình bát cơm. Màu vàng xuộm ánh lên thật hấp dẫn.

    Chỉ đơn giản thế thôi, thức ăn cũng không có gì mới lạ, nhưng cách kết hợp khéo léo cho bạn cảm giác như trong một bữa tiệc nhỏ ấm cúng.

    Những hạt cơm vàng óng, thơm ngon cộng với những miếng gà chiên giòn sẽ mang lại cho chúng ta một món ăn mới và có thể thay đổi khẩu vị, hứa hẹn để lại những ấn tượng đặc biệt hơn.

    Cơm gà xối mỡ là một món ăn tuy không cầu kỳ về nguyên vật liệu nhưng lại khá phức tạp trong cách chế biến mới. Trước hết là nói đến cơm, người chế biến phải chọn một loại gạo thơm ngon, có độ mềm vừa phải để khi nấu, các hạt cơm rời ra nhưng vẫn mềm và thơm. Để tạo cho cơm có màu vàng óng thì cần thêm một ít nguyên liệu như là lòng đỏ trứng trộn đều với cơm rồi đem cơm đi chiên với một ít cà rốt, đậu Hà Lan… Người chế biến phải thật khéo léo trong khâu trộn cơm thì mới mang lại vị thơm. Về phần gà, chọn những miếng đùi gà tỏi hay là những miếng ức gà còn tươi ngon, lăn qua một ít bột năng để khi chiên, gà không bị nát mà còn giòn hơn. Gà sau khi được chiên giòn sẽ được nhúng qua một hỗn hợp gia vị pha sẵn để tạo mùi vị.

    Ăn cơm gà xối mỡ kèm với một ít rau xà lách, ít cà chua với dưa leo và thêm cả một chén canh rau hay củ nữa để bạn không còn thấy ngán nữa. Miếng gà giòn tan, thơm nồng, nóng hổi cùng với những hạt cơm vàng óng, thơm mùi trứng vừa ăn sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó quên.

    Cách làm bánh tằm bì vừa ngon vừa lạ

    Cách trồng cây phật thủ loại cây quý cho phúc lộc đầy nhà

    Tự làm gối trái tim cực đẹp

    Nghệ thuật thưởng thức trà của người Hà Nội

    Để công việc hiệu quả khiến sếp luôn hài lòng về bạn

    Cách dùng dầu dừa cho tóc thật hiệu quả, giúp tóc luôn mượt mà

    Tặng quà cưới cho người thân

    Những ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất

    Cách làm vòng tay bằng dây cực đẹp, chỉ trong nháy mắt

    Cách làm chả quế thơm lừng ngon ơi là ngon

    Cách làm chả ốc lá lốt cực ngon và lạ miệng

    Cách làm chả cốm thơm ngon chiêu đãi cả nhà

    Cách làm vịt nướng hấp dẫn cả nhà

    Cách nấu canh cải cá rô đồng cực ngon, không bị tanh

    Cách làm canh cà bung cho ngày cuối tuần thêm ấm áp

    Dấu hiệu chàng chán bạn

    Cách để quên một người một cách dễ dàng

    Vì sao trẻ biếng ăn

    Vì sao trẻ chậm tăng cân

    Làm sao để trẻ ăn ngon miệng mẹ bớt vất vả

    Cách chữa chuột rút hiệu quả

    Ý nghĩa của cây xương rồng trong tình yêu

    Các loại hoa màu tím kiêu sa

    Những kiều nữ của Ưng Hoàng Phúc

    Dấu hiệu chàng muốn cưới bạn

    Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn

    Dấu hiệu chàng có người khác

    Vì sao trẻ chậm mọc răng

    Cách học bài nhanh thuộc giúp trẻ rèn luyện thói quen ghi nhớ lâu

    Cách chữa ong đốt hiệu quả, giúp bạn hết đau buốt

    Cách chữa nấc cho trẻ các mẹ nên biết

    Chữa sâu răng dân gian hiệu quả

    Ý nghĩa của các nụ hôn

    Cách trang trí tường nhà thật đẹp

    Trang trí căn hộ chung cư giúp bạn cải thiện không gian sống

    Mẫu áo khoác mặc với váy

    Những kiểu tóc của Mai Phương Thúy

    Cách làm mặt nạ cho da khô thêm mịn màng

    Cách nấu giả cầy ngon giúp những ngày se lạnh thêm hấp dẫn

    Cách thắt bím tóc mái khiến style chuẩn không cần chỉnh

    Cách trồng hoa hướng dương cho hoa đẹp

    Cách làm mặt nạ cho da nhờn lúc nào cũng khô thoáng, sạch sẽ

    Cách làm mặt nạ sữa tươi để da mềm mịn như da em bé

    Cách làm bò viên hương vị hệt như ngoài tiệm

    Cách nấu mì vịt tiềm ngon, bổ dưỡng

    Cách làm dưa mắm món ngon giúp bữa ăn đỡ ngán

    Cách làm thạch xoài thơm ngon trong nháy mắt

    Cách làm thạch rau câu hoa quả bắt mắt chiêu đãi cả nhà

    (ST).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đượm Vị Hải Nam Và Hội An
  • Long Đong Đời Bán Cơm Tàu
  • Đội Quân 30 Chị Bán Cơm Gà Lạc Sơn: ‘nấu Cho Chồng Răng Nấu Cho Khách Vậy’
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Khám Phá Các Món Cơm Gà Ghi Điểm Tuyệt Đối Từ Lần Thử Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Cơm Gà Chiên Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hé Lộ Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Hành Tây Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Cách Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng, Càng Ăn Càng
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Cách làm mì ý Jambon sốt kem tươi kèm thức uống soda chanh

    Cách làm sandwich cuộn xúc xích chiên xù kèm trà xanh sữa cho bữa sáng

    Cách pha Chocolate nóng ngọt ngào siêu ngon

    Nguyên liệu làm món cơm gà chiên cho 4-5 người ăn:

    – 4 chén cơm ( 600g gạo)

    – 300g thịt ức gà

    – 45ml dầu thực vật

    – 15ml dầu thực vật

    – 1 củ hành tây

    – ½ củ tỏi

    – 1 gói rau củ đông lạnh gồm đậu hà lan và cà rốt

    – 3 quả trứng gà lớn

    – 60ml nước tương

    – 2-3 rảnh hành lá

    – Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách làm món cơm gà chiên cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cơm gà chiên.

    – Thịt ức gà các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi rửa lại với nước.

    – Trứng gà các bạn đập ra bát đánh thật mạnh tay cho trứng nổi bọt.

    – Hành tây các bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Tỏi các bạn cũng làm tương tự.

    – Gói rau củ đông lạnh các bạn đổ ra bát cho giã đông.

    – Hành lá các bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cơm gà chiên.

    – Các bạn vo gạo với nước cho thật sạch rồi cho gạo vào nồi.

    – Sau đó, các bạn cho nước vào nồi, chú ý phần nước chỉ cần ngập phần gạo 1 đốt ngón tay là được.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, mở lửa lớn, cho 45ml dầu thực vật vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên.

    – Khi thịt gà đã chín và có mùi thơm, các bạn vớt thịt gà ra bát và đậy một chiếc đĩa lên trên để giữ độ nóng cho thịt.

    – Bước tiếp theo, chúng ta chuyển sang làm phần rau củ.

    – Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, mở lửa vừa, cho 15 ml dầu thực vật vào chảo làm nóng.

    – Sau đó, các bạn cho hành tây, hỗn hợp đậu hà lan và cà rốt vào đảo đều.

    – Các bạn đảo hỗn hợp rau củ khoảng 2 phút hoặc đến khi rau củ đã có độ mềm và dậy mùi thơm.

    – Sau đó, các bạn cho tỏi vào đảo cùng.

    – Xào rau củ khoảng 1 phút nữa thì các bạn dàn rau củ vào xung quanh mép chảo và tạo một khoảng trống ở giữa kiểu miệng giếng giống như trong hình.

    – Tiếp theo, các bạn đổ trứng gà đã đánh tan vào giữa lòng chảo, rồi từ từ dàn rau củ vào trong.

    – Nếu chảo lúc này hơi khô và không đủ chiên cơm thì các bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn

    – Khi trứng gà gần chín hết, các bạn cho cơm vào chảo và đảo liên tục.

    – Thêm thịt gà lên trên và tiếp tục đảo đều.

    – Sau đó, các bạn cho nước tương vào cơm, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Các bạn đảo cơm thật đều cho cơm ngấm gia vị

    – Các bạn tiếp tục đảo cơm cho đến khi nào cơm khô hẳn, không còn chút nước nào dưới đáy chảo, hỗn hợp cơm có màu vàng, mùi thơm thì các bạn có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món cơm gà chiên.

    – Nếu các bạn không ăn được hành lá sống như trên thì các bạn có thể đảo cùng với cơm khi chúng ta đã tắt bếp.

    – Ngoài ra, các bạn có thể dùng đậu hà lan và cà rốt tươi nếu thích.

    – Với công thức làm món cơm gà chiên này các bạn sẽ thấy cơm không bị khô như chúng ta chiên cơm ngay từ đầu, cơm vẫn đủ độ săn, vàng thơm mà vẫn dẻo. Phần thịt gà được chiên riêng nên rất thơm, thịt gà cũng trở nên rắn chắc và đậm đà gia vị. Còn rau củ thì vừa mềm, ngọt mà không hề bọ nát.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Chiên Giòn
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đượm Vị Hải Nam Và Hội An
  • Long Đong Đời Bán Cơm Tàu
  • Đội Quân 30 Chị Bán Cơm Gà Lạc Sơn: ‘nấu Cho Chồng Răng Nấu Cho Khách Vậy’
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Mộc Nhĩ Thơm Lừng
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm
  • Cách làm cơm gà xối mỡ – món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt chia sẻ như sau.

    Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ gồm những gì

    • Đùi gà: 3 – 4 cái
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Chanh: 2 quả
    • Mật ong: 2 thìa canh
    • Xì dầu: 1 thìa canh
    • Gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm…

    Các bước làm cơm gà xối mỡ

    Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

    Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

    Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

    Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

    Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

    Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.

    Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

    Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…

    Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

    Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

    Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.

    Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

    • Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải.
    • Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.
    • Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào.
    • Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.
    • Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này.
    • Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Gà Xối Mỡ Ngon Xuất Sắc Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Nhất Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • No Bụng Với Cách Làm Cơm Gà Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cơm Rang Thịt Gà Cực Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Nấu Cơm Gà Cà Ri Phong Cách Hàn Quốc Ngọt Ngọt Béo Béo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách làm cơm gà chiên giòn là một cách chế biến rất đơn giản và dễ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

    Cách làm cơm gà chiên giòn là một món ăn ngon phổ biến tại hầu hết các nhà hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới.

    Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần nếm qua các món cơm chiên thơm giòn ngon miệng. Có rất nhiều món cơm chiên như là: cơm chiên trứng, cơm chiên hải sản, cơm chiên thập cẩm,… Cơm gà chiên cũng là một trong những món rất thơm ngon đó. Tại sao chúng ta không cùng vào bếp ngay bây giờ để cùng thực hiện món ăn thú vị này?

    Cách làm cơm gà chiên giòn cần có các nguyên liệu:

    Thực hiện cách làm cơm gà chiên giòn :

    • Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu, canh lượng nước vừa đủ để cơm không quá khô hoặc quá nhão. Khi cơm chín, xới cơm cho tơi ra.
    • Hành tây lột vỏ rồi cắt lát mỏng theo chiều dọc.
    • Đùi gà tỏi mua về rửa sạch. Bắt nồi nước sôi lên bếp, cho đùi gà vào nồi, luộc chín. Sau 20 phút khi đùi gà chín thì vớt đùi gà vào thau nước đá lạnh. Ngâm đùi gà trong thau khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
    • Ướp đùi gà với các loại gia vị như là: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, trộn đều lên rồi để yên 10 phút cho đùi gà thấm gia vị.

    Ướp đùi gà với các loại gia vị cần thiết

      Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên. Trở đều tay đến khi đùi gà chín vàng đều thì vớt đùi gà ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đùi gà sau khi chiên xong

    • Múc cơm cho lên chảo dầu và chiên đều, nêm một ít gia vị vừa đủ, chiên đến khi cơm vàng thì được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Mẹ Nào Cũng Nên Biết!!
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Trẻ Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Đậu Hà Lan
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ
  • Ghé Ăn Cơm Gà Hội An Quán Bà Buội Xem Như Nào
  • Nằm Lòng Chi Tiết Về Cơm Gà Bà Buội Đà Nẵng
  • Món Cơm Chiên: 5 Cách Làm Cơm Chiên Giòn Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Có Màu Vàng, Giòn Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Và Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Cho Bé Ăn Không Biết Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm Cơm chiên Dương Châu

    • 1 chén Cơm
    • 1 cây Xúc xích heo
    • 2 quả Trứng gà
    • 1 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 100g Đậu que
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 3 tép Tỏi
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 1 muỗng cà phê Nước mắm

    Cách chiên cơm giòn ngonNguyên liệu làm cơm chiên dương châu

    Cho cơm chiên vào chảo rau củ đảo đều, chiên thêm 2-5 phút cho bay bớt hơi nước và cơm nóng lại là được.

    Làm cơm chiên Dương Châu không khó, màu sắc món ăn lại rất bắt mắt nên chắc chắn sẽ được lòng cả nhà

    Cơm sẽ ngon hơn nếu được nêm nếm vừa ăn

    Cơm chiên cá mòi

    Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mòi

  • 1 quả Trứng gà
  • 1 chén Cơm
  • 1/3 chén bự Dầu ăn
  • 1 trái Cà chua
  • 1 muỗng canh Tôm khô
  • 1/2 muỗng canh Nước tương
  • 1 củ Tỏi
  • 1 hộp Cá hộp Hiệu ba cô gái
  • 1 muỗng canh Tương ớt
  • Lúc này hỗn hợp cá mòi khá thơm và màu sắc dẹp, tiếp tục cho tôm khô vào và tiếp tục trộn đều. Khoảng 2 phút sau tiến hành bỏ cơm trắng vào và trộn đều trong 3 phút.

    Cơm chiên cá mòi

    Món ăn chúng ta đã hoàn thành, bây giờ chỉ việc lấy cơm ra đĩa, trình bày cho đẹp với 1 ít rau rồi măm măm thôi

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Cho tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho vào xào cho đến khi tôm chín. Cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều cùng tôm. Cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với . Cho nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn cơm chiên đều lên.

    Cơm chiên cá mặn thịt gà

    Cơm chiên trứng muối

    Nguyên liệu làm Cơm chiên cá mặn thịt gà

    • 100g Ức gà
    • 100g Cá thu mặn
    • 2 quả Trứng gà
    • 2 muỗng cà phê Gừng băm
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 1 chén Cơm nguội
    • 1 nhánh Hành lá
    • 3 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng

    Đun nóng dầu ăn, chiên cá mặn chín vàng rồi xé nhỏ lấy thịt bỏ xương.

    Tiếp theo cho gà xé sợi vào cùng. Khi gà đã xào quyện với cá mặn thì cho 2 quả trứng gà vào xào chung.

    Cuối cùng là thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp.

    Cơm chiên cá mặn thịt gà

    Cơm chiên kim chi

    Nguyên liệu làm Cơm chiên kim chi

    • 1/2 chén Kim chi cải thảo
    • 2 chén Cơm
    • 2 quả Trứng gà
    • 1 muỗng cà phê Hành tím băm
    • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh rang
    • 2 muỗng canh Nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Bột ngọt
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1/2 cây Hành ba rô

    Cho dầu ăn vào phi thơm ½ số hành tím băm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò vào xào chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa. Cho tiếp đến kim chi vào xào qua, rồi cũng cho ra đĩa.

    Cho dầu ăn vào phi thơm hết ½ hành, tỏi băm còn lại. Cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm hơi săn lại. Sau đó đập 2 quả trứng vào, đảo đều để trứng bao đều vào cơm.

    Khi trứng bao quanh hạt cơm đã chín thì cho thịt bò, kim chi vào chảo cơm rang. Đảo đều trong khoảng 1 phút nữa, cho tiếp đến hành boa rô, nêm lại gia vị vừa miệng. Đảo tiếp cho hành boa rô chín tới rồi tắt bếp.

    Cho cơm rang kim chi ra đĩa/chén, cho trứng ốp la lên trên, rắc thêm mè rang chín

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chay Và Mặn
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chay Và Mặn Ngon Có Màu Vàng Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chay Ngon Không Kém Món Ăn Mặn
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6
  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Cơm chiên là món ăn được mọi người yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ bởi hương vị của cơm không đơn điệu như thông thường, luôn đậm đà và đầy màu sắc. Abbankevents.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên thịt gà quay vô cùng đơn giản mà cực hấp dẫn, thời gian thực hiện nhanh chóng, bất cứ lúc nào thích là có thể thực hiện ngay tại nhà chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu làm cơm chiên thịt gà quay cho 4-5 người ăn:

    – 4 cốc cơm trắng đã chín

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    – 1 nhánh tỏi

    – 1 thìa cà phê gừng tươi

    – 1 chén rau giá

    – 3 quả trứng

    – 1 thìa cà phê hạt tiêu

    – 1 thìa cà phê muối

    – 3 thìa canh nước tương

    – 2 thìa canh dầu thực vật

    – 2 thìa canh dầu mè

    – Hành lá

    – Thịt gà quay: 225g

    Cách làm cơm chiên thịt gà quay:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên thịt gà quay.

    – Cơm cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm cứng hạt cơm

    – Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái bỏ vỏ rồi cắt miếng vuông nhỏ

    – Rau giá rửa sạch

    – Trứng gà đập ra bát đánh tan

    – Gừng, tỏi băm nhỏ

    – Thịt gà thái miếng vừa ăn

    Bước 2: Các bước thực hiện làm cơm chiên thịt gà quay.

    – Đun nóng dầu thực vật trong chảo

    – Cho hỗn hợp rau củ: cà rốt, hành tây, tỏi, giá đỗ và gừng vào chảo. Bỏ thêm 1 thìa cà phê muối và một nhúm tiêu đen. Rau củ có thể ra nước một chút, nhưng chú ý đừng để chúng chuyển sang màu nâu mà phải giữ được màu tươi của rau.

    – Cho thịt gà quay vào đảo cùng rau củ

    – Thêm 2 thìa dầu mè

    – Đổ trứng gà vào chảo và đảo đều tay

    – Thêm cơm vào chảo. Chiên cơm cùng các nguyên liệu khác trong khoảng 2-3 phút, chỉ cần đủ thời gian để cơm nóng và hòa trộn cùng các nguyên liệu là được. Nhớ đảo đều cơm khi chiên. Cho thêm 3 thìa canh nước tương vào và chiên hỗn hợp thêm khoảng 30 giây nữa. Tiếp đó, bắc chảo khỏi bếp

    – Cho cơm ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt

    Lưu ý khi làm món cơm chiên thịt gà quay:

    – Cách cho cơm vào tủ lạnh trước sẽ giúp cho hạt cơm săn hơn và ngon hơn khi chiên, hạt cơm cũng không bị dính vào nhau.

    – Thay dầu bằng bơ để chiên cơm đều được

    – Vắt thêm một ít nước chanh vào cơm để tăng thêm hương vị

    – Có thể thay thế một số nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị của bạn

    Cơm chiên thịt gà quay tuy có công thức làm khá giống với cách chiên cơm truyền thống nhưng lại mang đến một hương vị mới lạ hơn và hấp dẫn hơn. Rau củ mềm ngọt làm giảm đi độ béo của dầu, hạt cơm săn chắc quyện đều với trứng và vị ngọt của rau, thịt gà quay khiến bạn ăn không biết no.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Làm Món Cơm Gà Chiên Với Hương Vị Đậm Đà Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cuốn Thịt Heo Vi Vu Trời Tây Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Sài Gòn Và Các Địa Chỉ Ăn Gỏi Cuốn Ngon Nhất
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Sài Gòn Chuẩn Ngon Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cuốn Nam Bộ Từ A
  • Thịt gà là món ăn được lòng khá nhiều người, từ những đứa trẻ cho đến những ông pà cụ lớn tuổi đều có thể dùng được. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà như: gà hầm, gà xàu, gà chiên, v.v….

    Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn cũng làm từ thịt gà nhưng với hương vị đậm đà sẽ tạo cho gia đình bạn một khẩu vị mới lạ đó là cách làm món cơm gà chiên. Với độ giòn của gà chiên kèm theo độ nóng dẻo của cơm tạo nên một món ăn tuyệt vời.

    Cơm chiên kèm rau củ đỡ ngán hơn là chiên không rất nhiều

    Nguyên liệu cần để thực hiện cách làm món cơm gà chiên cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

    Thịt gà chúng ta xắt thành những miếng vừa đủ ăn, rồi rửa sạch và để gáo nước. Sau đó, sử dụng các gia vị để ướp thịt gà, trộn đều thịt gà và để vài phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Trứng gà ta đập vào tô và đánh thật mạnh tay. Hành tây ta bóc vỏ, rửa sạch và xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Tỏi đập dập, xắt nhỏ. Cà rốt xắt nhỏ những hình chữ nhật.

    Hành lá làm sạch, xắt khúc khoảng 1cm.

    Một con gà tươi ngon luôn là nguyện liệu tuyệt vời cho món ăn

    Bước 2: Các bước tiến hành.

    – Chúng ta có thể sử dụng cơm nguội được xuế nhiễn hoặc cơm mới chín để nguội. Để có được món cơm chiên ngon và hấp dẫn, chúng ta nên lựa chọn loại gạo thơm ngon. Cơm ta xuế nhiễn và khô.

    – Phần cơm đã chuẩn bị xong, ta chuyển sang phần thịt gà. Để chảo lên bếp, bật lửa, khi chảo nóng ta cho dầu vào, khi ta thấy dầu nóng lên ta cho thịt gà vào chiên, chúng ta bớt lửa để cho thịt gà chin đều, trong quá trình chiên thịt gà ta nên lật thịt thường xuyên để chúng có màu vàng nâu, tránh hiện tượng thịt gà bị cháy khét. Khi thịt gà đã chín và có mùi thơm ngất mũi, ta lấy thịt ra dĩa và đậy kín lại để giữ nóng cho thịt.

    Nguyên liệu phải đầy đủ thì món cơm gà chiên mới trở nên hoàn hảo

    – Tiếp theo là phần chuẩn bị cho rau củ.

    Ta để 1 cái chảo khác lên bếp, mở lửa vừa, cho dầu ăn vào làm nóng chảo. Sau đó, ta cho hành tây, hỗn hợp đậu hà lan và cà rốt vào và trộn đều tay.

    Ta trộn rau củ khoảng 2 – 3 phút hoặc đến khi rau củ có độ mềm và xuất hiện mùi thơm. Ta cho tiếp tỏi vào và trộn đều khoảng 1 phút nữa ta dàn rau củ ra mép ngoài xung quanh. Ta cho tiếp trứng đã được khuấy đều vào chảo, khi trứng bắt đầu chín dần ta dàn từ từ rau củ vào trong, trộn đều.

    Món cơm gà chiên thơm ngất mũi cho gia đình bạn

    Ta trộn đều cơm đến khi nào ta thấy cơm khô hẳn, hỗn hợp cơm có màu vàng, mùi thơm ngất mũi ta cho hành lá vào, tắt bếp. Múc cơm vào dĩa có thể rắc một ít tiêu và cho thêm vài cọng ngò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 2 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Luộc Gà Ngon, Vàng Ruộm Và Không Bị Nứt Da
  • 2 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Giòn Ngon
  • Top 3 Cách Làm Món Gà Hấp Hành Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Chảo Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Hấp Dẫn Và Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Quay Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Sáng nay thay vì phải chen chúc ra các hàng quán để mua đồ ăn sáng vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh. Nay bạn có thể chế biến món ăn ngay tại gian bếp của gia đình mình với nguyên liệu chính là gà, cơm, cà rốt, giá, trứng đã có thể làm ra một đĩa cơm chiên thịt gà quay. Bởi cách làm cơm chiên thịt gà quay khá là đơn giản nhưng hương vị của cơm chiên thịt gà quay ngon rất tuyệt. Phần cơm cơm hòa cùng phần gà hơi dai, thêm tí giá, cà rốt, trứng, hành tây sẽ là bữa sáng yêu thích của bạn.

    Nguyên liệu

    1. 5 cốc cơm trắng đã chín
    2. 1 củ cà rốt
    3. 1 củ hành tây
    4. 1 nhánh tỏi
    5. 1 thìa cà phê gừng tươi
    6. 1 chén rau giá
    7. 3 quả trứng
    8. 1 thìa cà phê hạt tiêu
    9. 1 thìa cà phê muối
    10. 3 thìa canh nước tương
    11. 2 thìa canh dầu thực vật
    12. 2 thìa canh dầu mè
    13. Hành lá
    14. Thịt gà quay: 225g

    Cách làm cơm chiên thịt gà quay:

    • Bước 1: Cơm cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm cứng hạt cơm
    • Bước 3: Thịt gà thái miếng vừa ăn
    • Bước 4: Đun nóng dầu thực vật trong chảo
    • Bước 9: Lưu ý khi làm món cơm chiên thịt gà quay: Cách cho cơm vào tủ lạnh trước sẽ giúp cho hạt cơm săn hơn và ngon hơn khi chiên, hạt cơm cũng không bị dính vào nhau. Thay dầu bằng bơ để chiên cơm đều được. Vắt thêm một ít nước chanh vào cơm để tăng thêm hương vị. Có thể thay thế một số nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị của bạn

    Không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách làm cơm chiên thịt gà quay khá là đơn giản bạn đã có thể làm ra cho gia đình mình một món ăn sáng tuyệt vời. Sáng nay bạn sẽ không cần chen chúc ra các hàng quán nữa mà bạn đã có thể làm ra cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể uống kèm với một cốc sữa nóng, ăn kèm với một chén cơm chiên thịt gà quay thì năng lượng một ngày đã quá đủ rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với iCachLam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản
  • Cách Ướp Thịt Chó Quay Cực Chuẩn Đảm Bảo Thực Hiện Được Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cà Ri Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Cà Ri Cà Chua Độc Đáo Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bữa Trưa Chắc Bụng Với Món Cơm Chiên Cà Ri Xanh Thái Lan
  • Cách Làm Cơm Chiên Dứa Hải Sản Kiểu Thái
  • Cách Làm Món Cá Chẻm Chưng Tương
  • Cách Làm Món Cá Chép Chưng Tương Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cơm chiên cà ri tôm là món ăn xuất phát từ Ấn Độ, nhưng lại rất ” được lòng ” các thực khách Việt Nam. Bột cà ri ngoài hương vị đặc trưng, nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 tô cơm to
    • 2 lạng tôm sú
    • 1 muỗng bột cà ri
    • 2 muỗng cà ri dầu
    • 1 củ tỏi khô
    • 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, ít cọng ngò gai, hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm: Bóc vỏ, rút dây đen trên sống lưng tôm. Để dành lại 3, 4 con tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu, còn lại các bạn rửa sạch, đem thái hạt lựu. Tỏi khô bóc vỏ, giã nhỏ. Cho 1 ít vào tôm để ướp cùng, thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mì chính nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 1/2 muỗng cà ri bột, trộn đều, ướp khoảng 10 – 15p cho tôm thấm đều gia vị.

    Trộn đều 1 ít cà ri dầu vào tô cơm. Động tác này giúp cho tô cơm chiên của chúng ta được troojnd dều với bột cà ri hơn, tăng thêm vị thơm ngon cũng như tính thẩm mỹ của món ăn. Cho thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa mì chính, 1 muỗng nước nắm, tiếp tục trộn đều để cà ri tan vào cơm.

    Cà chua và dưa chuột rửa sạch, thái miếng để trang trí cho món cơm chiên cà ri tôm sau khi đã hoàn thành.

    Bước 3: Chế biến món cơm chiên cà ri tôm

    Bắc chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho phần con tôm còn nguyên (không phải phần tôm đã thái hạt lựu) vào để xào chín, rồi mới cho phần tôm cắt hạt lựu vào đảo đều. Làm như vậy thì tôm sẽ chín đều, tôm chuyển sang màu đỏ cam là tôm đã chín. Để lửa bé, gắp những con tôm ra một bát riêng để lát trang trí lên dĩa cơm chiên cho đẹp mắt. Cho cơm đã trộn bột cà ri và gia vị vào chiên cùng. Đảo đến khi phần cơm vàng ươm, rời ra thì các bạn cho 1 ít hành lá đã xắt nhỏ vào đảo thêm 1 lần nữa. Trút ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò gai trên tô cơm chiên cà ri tôm, xếp những lát cà chua và dưa chuột bên cạnh.

    Như vậy, chỉ với những bước chuẩn bị và nguyên liệu đơn giản, bạn đã chế biến được món cơm chiên cà ri tôm thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nem Ốc Rán Vàng Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết “gia Truyền” Nấu Món Ăn Từ Dầu Lạc
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Vừa Ngon Vừa Thanh Mát, Giúp Bạn Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Hấp Dẫn
  • Chắc hẳn ở đây có nhiều chị em, nhiều bà nội trợ mê phim Hàn Quốc phải không? Vậy chắc hẳn các bạn đã từng xem qua những nhân vật trên phim ngồi quây quần bên bàn cơm, cùng nhau ăn những món ăn ẩm thực đặc sản của xứ Kim Chi, những cảnh phim kiếm chúng ta phải ao ước một lần được nếm thử mùi vị của những món ăn đó, có phải không?

    Vậy thì hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn một trong số những món ăn có xuất phát từ xứ Kim chi lạnh giá, đó chính là cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc.

    Cơm chiên trứng là một trong những mon ăn khai vị cơ bản

    Nguyên liệu làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Cơm chiên trứng cuộn vô cùng bắt mắt đòi hỏi sự khéo tay

    Sơ chế nguyên liệu cho món cơm chiên trứng Hàn Quốc này:

    Bắp mỹ và đậu hà lan bạn rửa sạch và sau đó để cho ráo nước.

    Trứng chiên mỏng cho chín đều để cuộc cơm

    Nấm hương khô bạn để vào nước sôi cho nó nở ra, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó bạn bỏ đi phần chân nấm.

    Trứng đánh vào chén, dùng đũa đánh lên cho tan đều.

    Tôm mua về bạn lột vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

    Phần thịt ức gà sau khi rửa sạch, bạn có thể xé mỏng hoặc thái hạt lưu tùy thích.

    Hành phi cho thơm rồi cho rau củ vào xào sơ cho chín tới

    Cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Dùng một cái chảo sạch, cho vào một ít dầu đủ để ướt lòng chảo, cho lên bếp, làm nóng chảo.

    Tiếp theo các bạn cho thịt ức gà, tôm xé vào đảo đều.

    Cho tiếp củ cải đỏ, bắp mỹ, đậu hà lan, dưa chuột, nấm hương đã thái hạt lựu vào cùng.

    Khi mọi thứ đã dậy lên mùi thơm, bạn cho cơm vào cùng chiên với nguyên liệu.

    Cơm chiên trứng cuộc ăn với tương ớt là không thể chối từ

    Xốc cơm lên vài lần cho gia vị trộn đều, đậy nắp chảo lại để cho cơm mềm và săn lại khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn tiếp tục đảo cơm, cho thêm hành lá vào và hạ lửa nhỏ.

    Dùng một cái chảo khác làm nóng dầu, rót từ từ trứng đánh vào chiên, sao cho trứng lan khắp lòng chảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Sò Lông Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100