Cách Làm Món Miến Xào Cua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Mực Xào Chua Ngọt Ngon Mà Cách Làm Đơn Giản Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Mát Lạnh Với Món Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Ngon, Chuẩn Vị
  • Hạ Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    – 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con )

    – 300 gam : miến dong

    – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương

    – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

    Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn

    Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất.

    Bước 2: Chế biến miến xào cua bể

    Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm vào một chút nước mắm cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp nấm hương vào chảo sau đó xào chung rồi rắc thêm một chút hạt tiêu vào và đảo thật đều và xúc ra bát để riêng.

    Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

    Sau khi đã xào phần thịt cua xong bạn xúc miến xào cua ra một cái đĩa bầu dục và rắc thêm một chút tiêu bột và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt miến cho đẹp mắt. Với món miến xào thịt cua này các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cua không bị tanh khi để nguội đặc biệt có thể cảm nhận rõ hương vị của món ăn.

    Yêu cầu của món miến xào cua:

    Món ăn phải thơm ngon quan trọng là có thể giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt cua bể, sợi miến phải dai đặc biệt là không bị nhừ nát và thịt cua không được quá cứng và không bị nát do các bạn đảo nhiều.

    Ngoài ra để món ăn thêm ngon hơn thì các bạn có thể cho thêm một chút giá đỗ vào xào cùng và phi thơm hành khô cho giòn lên và rắc lên trên đĩa miến xào cua sau khi các bạn đã xào xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Viên Mọc Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Nghệ An
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Miến Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Đến Bất Tận
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò
  • Bí Quyết Xào Súp Lơ Xanh Cùng Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện món súp cua thập cẩm vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món súp cua này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.

    Cách làm súp cua thập cẩm Bước 1:

    − Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

    − Khi đun nước dùng không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.

    Bước 3:

    − Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.

    Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp luôn.

    Bước 4:

    − Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Để đến khi nước súp sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị). Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm khi nhai.

    − Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm

    Bước 5:

    − Pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.

    Bước 6:

    − Múc chén súp ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.

    Lượt xem: 114

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Miến Xào Cua Bể

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Ếch Thật Đơn Giản
  • Đề 1: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Cho 4 Người Ăn. Đề 2: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Thịt Heo Kho Rịu (2 Kg Thịt).
  • Cách Làm 3 Món Salad Chay Tươi Ngon Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Sấu
  • Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ những món đơn giản như cua hấp, cua xào me, cua rang muối đến những món cầu kỳ như tiết canh cua, cua chiên xù,… để làm phong phú thêm thực đơn món ăn được chế biến từ cua, Abbankevents.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm miến xào cua thơm ngon tại nhà. Cách làm miến xào cua Nguyên liệu làm miến xào cua:

    • Thịt cua: 200g, bạn cũng có thể mua cua về hấp rồi lấy thịt nhưng mua thịt cua làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn;
    • Miến đậu xanh: 250g;
    • Cà rốt: 1 củ;
    • Hành tây: 1 củ;
    • Cần tây: 150g;
    • Hành lá, rau mùi: 100g;
    • Ớt sừng: 3 trái;
    • Gia vị: tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Miến đậu xanh: Ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo.
    • Thịt cua: Ướp với ½ thài hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa tiêu trong 15 phút.
    • Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa.
    • Cần tây: làm sạch, cắt khúc.
    • Ớt sừng: Bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).
    • Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

    Thực hiện làm món miến xào cua:

    • Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm tỏi, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều;
    • Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn;
    • Cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

    Yêu cầu và trình bày món miến xào cua:

    • Món miến xào cua có vị vừa ăn, màu sắc hai hòa, bắt mắt.
    • Món xào vừa sít, không vị ra nước.
    • Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
    • Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt
  • Mủ Trôm Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Và Pha Để Uống
  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Top 29 Thực Đơn Low Carb Giảm Cân Trong 7 Ngày, Thơm Ngon Đủ Chất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Né Đậu Bắp Tuyệt Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sạch Cua Đồng Để Có Món Canh Cua Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Với Mực, Thơm, Cà Chua
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Hết Ý
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cua Biển Hấp Bia Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon
  • 1. Cách làm sạch cua đồng

    Canh của nấu với rau đay, rau mùng tơi, rau nhút… là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Hiện nay tại rất nhiều chợ có bán cua làm sẵn, bạn chỉ cần mua về chế biến là được, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm của những đồ ăn chế biến sẵn luôn là điều khiến các bà nội trợ lo lắng. Với cách làm sạch của đồng sau đây chỉ sẽ có ngay một nồi canh của ngon, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

    Sau khi mua của về, bạn hãy đổ của vào nồi chứa thật nhiều nước, dùng cây khoắng nhiều lần để loại bỏ đất, các chất bẩn bám dính trên mình cua. Sau đó tách riêng phần gộp của phía trên, dùng tăm gỡ phần gạch cua để riêng cho vào bát nước nuôi để rửa sạch gạch cua. Loại bỏ phần yếm và miệng cua, đem phần thân và thịt cua ngâm trong nước muối loãng để giun, sán có trong cua bò hết ra ngoài.

    Rửa lại thịt cua, cho vào cối sạch giã nát thật nhỏ, cho thêm nước sạch dùng tay bóp đều để phần nước cốt còn lại trong thịt cua đi ra nước, dùng rây nhỏ lọc bỏ phần bã. Bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần đến khi cho nước vào trong bã cua nước trong thì dừng. Phần nước cua này bạn có thể sử dụng nấu của hay nấu bún đều rất ngon.

    2. Những lưu ý khi làm sạch cua đồng

    Với cách làm sạch cua đồng phía trên, chị em đã có thể chế biến món canh cua tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên nếu làm sạch cua không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người ăn. Khi làm của chị em nên chú ý những điều sau:

    – Môi trường sống của cua đồng có thể chứa các chất độc hại hay chất bẩn, vì vậy khi chế biến cần ngâm nước muối, rửa sạch nhiều lần để có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn.

    – Trong cua đồng có thể có các loại ký sinh trùng như giun, sán, khi làm cua nếu thấy những loại ký sinh trùng này bạn nên loại bỏ, không nên vì tiếc của mà giữ lại.

    – Việc phân biệt cua đồng và cua nuôi có thể nhận biết qua cảm quan. Cua đồng thường có màu nâu đất, rất bóng, hai càng cua thường không cân đối, một bên to hơn bên còn lại rất nhiều lần. Bên cạnh đó, màu sắc của cua đồng cũng khá khác cua nuôi, cua nuôi thường xanh, trắng đục, xám trong khi cua đồng thường có màu nâu.

    – Khi tách riêng phần thịt cua cần ngâm vào nước muối để loại bỏ những kí sinh trùng ẩn sâu trong thịt cua.

    – Nếu bạn nhờ người bán làm hộ cua hãy đảm bảo nguồn nước dùng để làm của phải thạt sạch sẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon, Ngọt Khiến Cả Nhà Mê
  • Cua Đá Rang Muối Cà Mau
  • Cua Đá Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Cua Hoàng Đế Và Những Món Ăn Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Cua Biến Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 1. Cách làm cua biển hấp sả

    Cua biển hấp sả được yêu thích bởi trẻ nhỏ mà hương vị của nó quyến rũ tất cả các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

    • Cua biển loại to: 2 con (0,8kg).
    • Bia: 1 lon
    • Sả, ớt, gừng
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
    • Hành, mùi, rau thơm

    Cua biển là nguyên liệu chính làm nên món cua hấp sả nên khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

    Cách chế biến cua hấp sả

    Đầu tiên phải sơ chế cua, bạn dung mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua. Bạn dùng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

    Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Ớt, gừng làm sạch rồi thái sợi. Bạn xếp cua vào một xoong to, cho hành tây, ớt, gừng lên trên. Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua.

    Cho lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam là cua đã chín.

    Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

    2. Cách làm món cua biển rang muối

    Nguyên liệu làm cua biển rang muối

    • Cua biển: khoảng 3-4 con
    • dầu hào hoặc dầu mè
    • Tỏi, ớt,
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

    Các bước làm cua biển rang muối

    Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp đó là khâu trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi hòa tan.

    Phần thịt cua cho vào chả chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu.

    Phần dầu thừa bạn bỏ riêng ra, để lại 1 chút rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi thịt cua phần chín cho gạch cua vào đảo đều, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    3. Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

    Một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa. Thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắc sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

    • Cua biển: 2 con
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm
    • Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cua mua về bạn cũng làm sạch theo các bước như hướng dẫn ở trên
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ
    • Hành lá làm sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm
    • Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

    Tiến hành hấp cua

    Đầu tiên, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

    Phi hành tím thơm, cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được. Cuối cùng bnj cho hành lá rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    4. Cách nấu canh cua biển thanh mát ngày hè

    Tiếp thep Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ với bạn một món ngon từ cua biển nữa, đó là món canh chua cua biển. Ngày hè oi bức được bát canh cua thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

    Nguyên liệu nấu canh chua cua biển

    • Cua biển 2 con
    • Cà chua: 2 quả
    • Me chín: 2 quả
    • Hành lá, rau mùi, mùi tàu
    • Gia vị cần thiết

    Thực hiện nấu canh chua cua biển

    Cua mua về sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Bạn vớt cua ra để riêng, bóc lấy thịt cua. Hành phi thơm, cho thịt cua vào xào chín, thêm thêm chút bột nêm

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau rồi cho vào chảo xào chín. Tiếp đó cho nước luộc cua vào đun cùng. Me rửa sạch, thả vào nồi canh. Khi đun sôi, bạn cho tiếp phần thịt cua đã xào vào, bật nhỏ lửa đun riu riu. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Canh cua biển có vị ngọt cua cua, vị chua chua thanh thanh của me, bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn đó.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp từ Jamja Blog.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 9
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè

    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: 4 người
    • Thời gian chuẩn bị : 10 phút
    • Thời gian nấu : 5 phút
    • Tổng thời gian : 15 phút

    • 2-3 con cua biển (200g cua đồng)
    • 1 chút muối
    • 2 cái đậu rán vàng và cắt miếng vừa ăn
    • 1 chút hành hoa thái nhỏ
    • 1 củ hành khô băm nhỏ
    • 1 quả cà chua cắt miếng vừa
    • 1 chút gia vị : mắm, muối, mì chính

    Bước 1

    Cua làm sạch bỏ mai và phổi cua sau đó cho vào máy xay và cho thêm nước + 1 chút muối xay nhỏ rồi lọc cua lấy nước bỏ bã cua đi.

    Bước 2

    Gỡ bỏ gạch cua bỏ riêng ra 1 bát.

    Bước 3

    Đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào qua, tiếp đến cho gạch cua vào xào thơm rồi nêm mắm muối và cho phần nước cua vào đun cho sôi, khi gần sôi nhớ hạ lửa nhỏ tránh bị trào ra ngoài và gạch cua sẽ ko bị vỡ mà đóng thành mảng nổi trên nồi, cho đậu hũ vào đun sôi 2,3 phút là được, múc ra rắc hành lên trên.

    Mùa hè thời tiết thường rất nóng vì vậy ăn gì cũng không thấy ngon ngoại trừ các món canh và canh riêu cua ( mình dùng cua biển vì ở nước ngoài nên ko có cua đồng ) ăn với bún hoặc chan cơm là dễ ăn nhất ???.

    Bạn nghĩ Canh Riêu Cua (Cua Biển) trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Riêu Cua (Cua Biển) rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 7 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Riêu Cua (Cua Biển) không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Món ngon hôm nay:

    • Sinh tố xoài dứa

    • Súp bột nui

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    ~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage : chúng tôi

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Nhanh Gọn, Đủ Chất !
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Đơn Giản Nhưng Cực Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 5 Món Canh Cải Xanh Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bắp Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Luộc Nước Mắm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Vô Đối
  • Tự Tay Làm Và Thưởng Thức Mật Hoa Bồ Công Anh
  • 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon
  • Chắc hẳn các bạn cũng biết vào thời tiết 12-15 độ như thế này ở miền bắc. Vào buổi trưa hoặc tối lạnh giá cả gia đình quanh quần bên nồi nước lẩu. Hơi nóng bốc lên từ nổi lẩu thơm nghi ngút. Đặc biệt lại vào đúng dịp chung kết bóng đá AFF cúp 2021 năm nay. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi cạnh bên nồi lẩu ấm cúng vừa ăn chúng ta vừa cổ vũ bóng đã. Cổ vũ cho đội tuyển việt nam vô địch cùng với anh em bạn bè và người thân thì còn gì bằng nhỉ.

    Nội dung chính của bài viết

    Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò gồm có

    Nguyên liệu: 1 kg bắp bò, 1kg cua đồng; 500gram sườn sụn, 1kg bún tươi sợi nhỏ, 10 bìa đậu phụ và 300 gram váng đậu khô.

    Gia vị để chế biến món lẩu riêu cua bắp bò gồm có: 5 quả cà chua, 1 môi mẻ, 1 -2 thìa canh mắm tôm, 3 củ hành khô và 1 nhánh gừng tưởi, hành lá, rau mùi v.v. Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, chanh, ớt.

    Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non. Rau xà lách, rau mùi tàu tía tô, kinh giới, giá đỗ.

    Đầu tiên đem hành khô bóc vỏ, đập rập thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và thái múi cau.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

    Nhặt rau sống và rửa sạch và ngâm qua với chút nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Hoa chuối thái nhỏ ngâm vào chậu nước có pha ít giấm(cho hoa chuối không bị thâm đen). Sau đó vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua, để cho nước dùng được trong và ngon hơn. Sau khi rửa xong thì cho sườn sụn vào xào qua với 1 chút hành khô và một chút nước mắm và một vài gia vị khác rồi ninh.

    Cua đồng làm sạch bỏ mai khều gạch cua ra 1 bát nhỏ riêng. Sau đó cho cua vào cỗi giã nát hoặc cho vào máy say say nhuyễn. ( Lưu ý khi say hoặc giá cho thêm 1 chút muỗi vào cua để cua không bị oai khi nấu). Sau khi giã nát cua đem lọc sạch lấy nước, cho nồi nước lên bếp và thêm gia vị (1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm) khuấy đều và đun lửa to. Khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Đem vớt riêu cua ra một cái bát để khi ăn đến đâu thì thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ.

    Đối với phần gạch cua vừa rồi, đun nóng chảo phi hành khô có ùi thơm. Và cho gạch cua và 1 ít nước mắm vào xào chín cho ra bát.

    Thịt bò đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó ướp với một chút dầu ăn và gừng. Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo màu cho nồi nước lẩu. Đậu phụ đem thái miếng và rán vàng rồi gắp ra đĩa, ăn đến đâu cho vào đến đó cho nóng. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.

    Nguyên liệu để chế biến món lẩu lòng bò gồm có

    Lòng non bò : 500-600gram

    Lá lách bò, gan bò, dạ dày bò mỗi loại khoảng 200-300gra

    Nước dừa tươi: 1 hoặc 2 quả

    Nước dùng dashi hoặc nước hầm xương bò

    Gừng tươi, hành tây, hành ta, xả,1 củ. Hoa hồi 2 miếng, 2 thanh quế khô

    Gia vị: ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột cà ri. Muối đường, mì chính, nước mắm, bột nêm. Một thìa hành tím băm, 1 thìa riềng xay, sa tế.

    -Rau và củ ăn kèm: bắp cải, rau cần, cải thảo nấm các loại, đậu hũ.

    Lòng bò mua về thì làm sạch, rửa qua với nước 2 lần. Sau đó thì chà xát lòng bằng chanh tươi và muối hạt. Bóp thật kĩ lòng và lộn cả mặt trong, mặt ngoài để chà xát, và rửa lại bằng nước sạch. Thả vào nồi nước sôi chần sơ qua với ít gừng với muối và để ráo.

    Rau ăn lẩu đem nhặt và rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nấm đem bỏ gốc và chần sơ qua nước nóng. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau, hành tím chia làm 2 phần. Một phần đem đập dập và băm nhỏ, riềng cũng đập rập và băm nhỏ. Quế, hoa hồi và gừng rang lên cho thơm. Xương bò rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ.

    Lòng bò thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô. Cho chút hành tím băm, sa tế, hạt nêm, bột ngọt và đường vào trộn đều lên, ướp trong vòng 30 phút

    Cho nồi lên bếp và thêm 1.5 lít nước lọc. Thả xương bò và cho thêm hồi, quế, gừng đã rang vào hầm cùng. Thêm nếm thêm các gia vị, cho thêm nước cốt dừa cùng nước cốt me vào, ninh nhừ trong hơn 2 tiếng. Chần qua 2 lượt nước sau đó xem xào và ninh nhừ cho nước lẩu có vị ngọt hơn. Xương bò nên trần qua 2 lần nước xôi để tránh nước dùng bị hôi.

    Bước 4: Bày biện và bắt đầu chén thôi nào

    Bày lòng bò các món ăn kèm khác lên bàn. Các loại rau nhúng, đậu phụ, nấm các loại để ăn cùng. Bắc nồi nước ninh sương gạn bớt 1 phần xương bò ra ngòi cho nồi khỏi đầy và cùng nhau thưởng thức.

    Có nhiều tài liệu khuyên các bạn nên xào qua lòng bò săn lại. Và đem đổ vào nồi nước nin xương cho nhừ. Nhưng như vậy sẽ không còn hương vị của món lẩu lòng bò, lách bò, dạ dày bò. Vì thế nên theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm cua chúng tôi Thì tôi khuyên các bạn khi các bạn đã mua được loại lòng bò tại lò mổ còn nóng nổi. Khi sơ chế và ướp gia vị. Các bạn để lòng tươi rồi trực tiếp cho vào nổi lẩu. Nồi nóng hổi lòng săn và quăn lại ăn rất mềm và thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Lạ Ngon Lùng Cùng Cách Làm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Ngũ Vị Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt Cho Cả Nhà Lai Rai
  • Công Thức Cách Làm Món Cháo Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc, Nhà Hàng Chuyên Phục Vụ Món Ăn Hương Vị Bắc Quận Tân Bình
  • Cách Làm Hoa Hồng Giấy Khổng Lồ
  • {Danh Sách} Các Món Ăn Das Lạ Miệng Mà Ngon, Chuẩn Bị Chỉ Từ 3 Phút
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Cháo Cua Đồng thơm ngon mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình.

    Cháo Cua Đồng

    Thông Tin Chi Tiết :

    1) Nguyên Liệu :

    – 1,5kg cua đồng.

    – 200g thịt nạc dăm.

    – 150g gạo thơm.

    – 2 trứng vịt.

    – Đường, muối.

    – Mì chính, mắm.

    – Tiêu xay.

    – Hành lá, rau thơm.

    2) Cách Làm :

    – Cua rửa sạch, để ráo, gỡ bỏ yếm và mai cua, lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt nạc băm nhuyễn ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành, tỏi băm nhuyễn. Gạo vo sạch, có thể ngâm gạo trước vài giờ để nấu cháo nhanh hơn.

    – Hành, rau thơm rửa sạch, xắt nhuyễn.

    – Cho cua vào cối giã, hoà 2,5 lít nước lạnh vào thịt cua, lọc lấy nước thịt cua. Đập hai quả trứng vịt vào nồi nước cua, quấy đều, nêm vào một muỗng cà phê muối, đường, bột ngọt, quấy tan ( nhẹ tay ). Bắc nồi nước cua lên bếp nấu với lửa vừa, nấu đến khi váng cua nổi lên, để lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi váng cua nổi hết lên, lấy váng cua cho vào tô rồi cho gạo vào nấu ( dùng đũa khuấy cho gạo khỏi dính nồi ) chín nhừ với lửa nhỏ.

    – Phi thơm hành tím, đổ thịt nạc vào xào đến khi thịt rút hết nước, nêm mắm, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn, xào tiếp cho thịt thấm và cạn gia vị. Sau đó đổ gạch cua vào, trộn gạch cua chín, có màu đỏ đẹp rồi cho tất cả vào, nêm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho váng cua vào, để cháo sôi lại, nhấc xuống.

    – Khi ăn múc cháo ra tô, dùng vá xắn gạch cua để lên trên tô cháo, rắc hành, ngò, tiêu. Nếu lạt, có thể dùng thêm với nước mắm ngon nguyên chất và ớt xắt lát.

    Sản phẩm phụ thuộc vào kính thước của khách hàng nên sẽ có những giá thành dịch vụ khác nhau do vậy nếu có nhu cầu anh chị vui lòng liên hệ hotline công ty

    1. Alo chúng tôi qua hotline : 0907.789.123
    2. Cho địa chỉ + kèm số điện thoại bên tôi cho nhân viên đến tận nhà khảo sát báo giá
    3. Chúng tôi cầm mẫu đo đạc tư vấn cho anh chị khách hàng
    4. Làm xong mới thu tiền của anh chị áp dụng cho các mặt hàng là dòng mái hiên di động quay tay và bạt cuốn di động

    Nếu anh chị chỉ tham khảo thôi chưa làm thì vui lòng truy cấp vô địa chỉ cộng đồng mua bán bán mái hiên di động tại : https://www.facebook.com/groups/271522927004775/ để được tư vấn và trao đổi tham khảo trước khi quyết định làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo Giúp Tăng Cường Và Phục Hồi Sức Khỏe
  • Quy Trình Chế Biến Sứa Ăn Liền
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt (Cua Biển, Cua Đồng) Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cà Rốt
  • 5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • 3 Cách Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách làm cua rang muối ớt – Cua là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho việc lưu thông máu, hệ tim mạch, hệ miễn dịch, tiêu hóa, thần kinh và nhiều chức năng sinh lý khác của cơ thể.

    Tuy nhiên, việc chế biến cua không đúng cách cũng đem lại không ít nguy cơ đe dọa đến sức khỏe. Trong bài viết này, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cho bạn các cách làm cua rang muối ớt siêu ngon cho cả gia đình.

    Một vài điều cần biết về tác dụng của thịt cua

    Hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt, cá khác. So với thịt động vật như gia súc, gia cầm, lượng protein cua cao hơn nhiều và dễ tiêu hoá. Trong 100g thịt cua đồng chứa 12,3% protid, 3,3% lipid, 5.040 mg% Ca, 430 mg% P, 4,7 mg% Fe, 0,01 mg% vitamin B1; 0,51 mg% vitamin B2; 2,1 mg% vitamin PP; 0,12 mg% vitamin B6; 125 mg% cholesterol; 0,25 mg% melatonin. Lượng cholesterol ở thịt cua là từ 30 – 56 mg/kg.

    Trong thịt cua có nhiều vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Chính vì thế mà cua được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn; không những phần thịt của mình cua mà càng cua cũng được tận dụng để tạo ra những món ăn mới lạ, độc đáo.

    Để thấy được điều đó, bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cua rang muối ớt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

    1. Cách làm càng cua (biển) rang muối ớt đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 4 con cua thịt
    • ½ lít nước lạnh
    • 4 muỗng cafe muối
    • 5 tép tỏi đập dập
    • 1 chén dầu ăn hoặc mỡ
    • 1 cây rau xà lách
    • 2 Muỗng cafe tỏi bằm nhỏ
    • 1/2 muỗng cà phê xuyên tiêu, 1 muỗng giấm, 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt
    • ½ thìa hạt tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè.

    Lưu ý cách chọn cua ngon

    – Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.

    – Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp.

    – Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.

    Các bước làm càng cua rang muối ớt

    Các loại rau củ quả khi mua về cần phải nhặt rồi đem ngâm vớt nước muối loãng 10%, sau đó xả lại bằng nước rồi để ráo.

    Bước 1: Cua mua về rửa sạc, sau đó tách lấy mai để riêng, đồng thời gỡ bỏ phần yếm dưới và phần trên cùng của phần thân cua sau khi gỡ mai phần càng lớn đem đập dập còn phần mình cua chặt làm 2 hay 4 tuỳ ý.

    Sau đó, hoà hỗn hợp gồm 1/2 lít nước lạnh + 4 muỗng cafe muối rồi bỏ cua vào ngâm khoảng 2 tiếng để đều vị, khi đã đủ độ ngấm thì vớt cua ra để ráo.

    Bước 2: Đun nóng chảo, đổ dầu vào, chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi lên cho thơm, sau đó vớt tỏi ra bỏ. Thả lần lượt thịt, càng và mai cua vào chiên với dầu cho vàng đều rồi gắp ra đĩa. Phần dầu thừa trong chảo đỏ bớt ra tô, chỉ giữ lại khoảng 2 thìa cà phê.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp tỏi dập, tiêu, giấm, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, xuyên tiêu, dầu mè vào một tô con sau đó trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo dầu và đun lên. Khi đã sôi thì đổ cua vào đảo đều cho cua thấm gia vị. Đảo khoảng 10-15 phút đến khi khô lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Trang trí rau xà lách ra đĩa, sau đó sắp cua vào. Cần phải khéo léo để có thể xếp thành hình dáng con cua như ban đầu. Có thể ăn như vậy hoặc là chấm với nước chấm muối tiêu chanh gồm có: tỏi, đường, chanh, ớt, muối, hạt tiêu xay.

    Yêu cầu về thành phẩm

    Miếng cua thơm ngon, với màu đỏ nghệ đẹp mắt, phần thịt đã chín và đậm vị.

    2. Cách làm cua đồng rang muối ớt thơm ngon đơn giản

    Cua đồng rang muối là món ăn dân dã, phù hợp về giá cả, được nhiều người nội trợ yêu thích và chế biến hơn cả. Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể có ngay món cua đồng rang muối ớt thơm ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400g cua đồng.
    • 2 củ tỏi.
    • 3 nhánh sả.
    • 1 quả chanh tươi.
    • Hành, rau răm, ớt tươi.
    • Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt…

    Lưu ý: Cua đồng nên chọn những con nhỏ, còn sống, còn nguyên chân thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cua đồng sau khi mua về rửa thật sạch rồi bóc yếm, tách mai để riêng.
    • Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
    • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi thái sợi.
    • Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các bước chế biến món cua đồng rang muối ớt

    Bước 1: Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn (đổ ngập cua), khi dầu sôi thì thả cua vào chiên với lửa nhỏ. Chờ cua chín vàng thì vớt ra, để vào giấy ăn cho thấm vớt dầu.

    Bước 2: Trộn 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, ớt vào bát tô rồi đổ cua vừa chiên vào đảo đều.

    Bước 3: Chắt bớt dầu chiên cua ra rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Tiếp đến, đổ hỗn hợp cua trộn muối vào đảo đều. Khi thấy muối bám đều trên cua rồi thì cho thêm sả, ớt vào xào cùng cho chín rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra đĩa rồi rắc thêm rau răm, hành lá lên trên để trang trí cho món ăn đẹp mắt.

    Bước 4: Pha nước chấm cua: cắt đôi quả chanh sau đó vắt lấy nước rồi cho vào hỗn hợp gồm: 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều (người nấu có thể tự thơm bớt gia vị theo sở thích của gia đình mình). Món cua rang muối ớt chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt thì ngon hết ý.

    Yêu cầu thành phẩm

    Phần cua khô mang hương vị hòa quyện, ăn giòn giòn và mang vị cay của ớt và hạt tiêu. Vị ngọt của thịt cua hòa lẫn vị cay the của ớt + rau răm lan tỏa, thấm vào vị giác đem đến một hương vị khó quên…

    3. Cách làm cua rang me chua ngọt cực ngon

    Với món cua rang me chua ngọt cùng vị chua của những trái me được quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của cua đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú, khó cưỡng lại.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 con cua thịt
    • ½ bát con me chín
    • 4 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 củ hành tây nhỏ thái mỏng
    • 1 thìa bột năng
    • 1 quả dưa leo
    • Gia vị: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

    Các bước chế biến món cua rang me

    Bước 1: Sơ chế. Tương tự với món cua rang me, cua sau khi mua về về cần đem đi sơ chế, tuy nhiên với phần gạch cua thì người nấu cần chú ý có thể cắt bỏ bớt phần rìa mai để lấy gạch làm nước sốt me.

    Cua sau khi sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên phần cua, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Sau khi cua ướp đã ngấm đều gia vị, bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào chiên cua. Cua cần được chiên vàng sao cho không quá trắng cũng không bị cháy, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

    Bước 3: Làm nước sốt. Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt sau đó lọc lấy ¾ bát nước. Sau đó bắc chảo lên bếp và cho tỏi vào phi, khi tỏi có màu vàng nhạt và thơm thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng.

    Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào. Tiếp đên hòa bột năng với chút nước rồi đổ từ từ vào nước sốt để tạo độ sánh, khuấy nhanh và đều tay để bột không bị vón cục. Nêm nếm lại một lần nữa khi đã thấy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

    Bước 4: Về phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi rồi đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị. Phần cua sau khi đun xong thì cho ra đĩa, có thể xếp từng miếng cua thành hình nguyên con sau đó phủ phần nước sốt gạch lên trên thân cua. Rắc thêm vài cọng mùi là bạn đã có món cua sốt me vô cùng hấp dẫn rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Chế Biến Rau, Củ, Quả Cho Bé
  • Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Được Những Hoa Quả Gì ? Gợi Ý Một Số Loại Trái Cây Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Trẻ
  • Mách Mẹ 6 Món Nước Ép Hoa Quả Ngon Miệng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Bé Từ 4 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100