Top 20 # Cách Làm Món Cua Farci / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Miến Xào Cua / 2023

Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

– 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con ) – 300 gam : miến dong – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn

Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất.

Bước 2: Chế biến miến xào cua bể

Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm vào một chút nước mắm cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp nấm hương vào chảo sau đó xào chung rồi rắc thêm một chút hạt tiêu vào và đảo thật đều và xúc ra bát để riêng.

Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

Sau khi đã xào phần thịt cua xong bạn xúc miến xào cua ra một cái đĩa bầu dục và rắc thêm một chút tiêu bột và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt miến cho đẹp mắt. Với món miến xào thịt cua này các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cua không bị tanh khi để nguội đặc biệt có thể cảm nhận rõ hương vị của món ăn.

Yêu cầu của món miến xào cua:

Món ăn phải thơm ngon quan trọng là có thể giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt cua bể, sợi miến phải dai đặc biệt là không bị nhừ nát và thịt cua không được quá cứng và không bị nát do các bạn đảo nhiều.

Ngoài ra để món ăn thêm ngon hơn thì các bạn có thể cho thêm một chút giá đỗ vào xào cùng và phi thơm hành khô cho giòn lên và rắc lên trên đĩa miến xào cua sau khi các bạn đã xào xong.

Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm / 2023

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện món súp cua thập cẩm vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món súp cua này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.

Cách làm súp cua thập cẩm Bước 1:

− Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

− Khi đun nước dùng không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.

Bước 3:

− Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào. Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp luôn.

Bước 4:

− Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Để đến khi nước súp sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị). Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm khi nhai.

− Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm

Bước 5:

− Pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 6:

− Múc chén súp ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.

Lượt xem: 114

Cua Biến Làm Món Gì Ngon / 2023

1. Cách làm cua biển hấp sả

Cua biển hấp sả được yêu thích bởi trẻ nhỏ mà hương vị của nó quyến rũ tất cả các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

Cua biển loại to: 2 con (0,8kg).

Bia: 1 lon

Sả, ớt, gừng

Hành tây: 1 củ

Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

Hành, mùi, rau thơm

Cua biển là nguyên liệu chính làm nên món cua hấp sả nên khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

Cách chế biến cua hấp sả

Đầu tiên phải sơ chế cua, bạn dung mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua. Bạn dùng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Ớt, gừng làm sạch rồi thái sợi. Bạn xếp cua vào một xoong to, cho hành tây, ớt, gừng lên trên. Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua.

Cho lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam là cua đã chín.

Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

2. Cách làm món cua biển rang muối

Nguyên liệu làm cua biển rang muối

Cua biển: khoảng 3-4 con

dầu hào hoặc dầu mè

Tỏi, ớt,

Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

Các bước làm cua biển rang muối

Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Tiếp đó là khâu trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi hòa tan.

Phần thịt cua cho vào chả chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu.

Phần dầu thừa bạn bỏ riêng ra, để lại 1 chút rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi thịt cua phần chín cho gạch cua vào đảo đều, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

3. Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

Một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa. Thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắc sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

Cua biển: 2 con

Nước dừa tươi: 1 quả

Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả

Chanh, tỏi, ớt

Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm

Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Cua mua về bạn cũng làm sạch theo các bước như hướng dẫn ở trên

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ

Hành lá làm sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm

Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

Tiến hành hấp cua

Đầu tiên, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua. Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

Phi hành tím thơm, cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được. Cuối cùng bnj cho hành lá rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

4. Cách nấu canh cua biển thanh mát ngày hè

Tiếp thep Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ với bạn một món ngon từ cua biển nữa, đó là món canh chua cua biển. Ngày hè oi bức được bát canh cua thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

Nguyên liệu nấu canh chua cua biển

Cua biển 2 con

Cà chua: 2 quả

Me chín: 2 quả

Hành lá, rau mùi, mùi tàu

Gia vị cần thiết

Thực hiện nấu canh chua cua biển

Cua mua về sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Bạn vớt cua ra để riêng, bóc lấy thịt cua. Hành phi thơm, cho thịt cua vào xào chín, thêm thêm chút bột nêm

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau rồi cho vào chảo xào chín. Tiếp đó cho nước luộc cua vào đun cùng. Me rửa sạch, thả vào nồi canh. Khi đun sôi, bạn cho tiếp phần thịt cua đã xào vào, bật nhỏ lửa đun riu riu. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Canh cua biển có vị ngọt cua cua, vị chua chua thanh thanh của me, bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn đó.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp từ Jamja Blog.

Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò / 2023

Chắc hẳn các bạn cũng biết vào thời tiết 12-15 độ như thế này ở miền bắc. Vào buổi trưa hoặc tối lạnh giá cả gia đình quanh quần bên nồi nước lẩu. Hơi nóng bốc lên từ nổi lẩu thơm nghi ngút. Đặc biệt lại vào đúng dịp chung kết bóng đá AFF cúp 2018 năm nay. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi cạnh bên nồi lẩu ấm cúng vừa ăn chúng ta vừa cổ vũ bóng đã. Cổ vũ cho đội tuyển việt nam vô địch cùng với anh em bạn bè và người thân thì còn gì bằng nhỉ.

Nội dung chính của bài viết

Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò gồm có

Nguyên liệu: 1 kg bắp bò, 1kg cua đồng; 500gram sườn sụn, 1kg bún tươi sợi nhỏ, 10 bìa đậu phụ và 300 gram váng đậu khô.

Gia vị để chế biến món lẩu riêu cua bắp bò gồm có: 5 quả cà chua, 1 môi mẻ, 1 -2 thìa canh mắm tôm, 3 củ hành khô và 1 nhánh gừng tưởi, hành lá, rau mùi v.v. Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, chanh, ớt.

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non. Rau xà lách, rau mùi tàu tía tô, kinh giới, giá đỗ.

Đầu tiên đem hành khô bóc vỏ, đập rập thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và thái múi cau.

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

Nhặt rau sống và rửa sạch và ngâm qua với chút nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Hoa chuối thái nhỏ ngâm vào chậu nước có pha ít giấm(cho hoa chuối không bị thâm đen). Sau đó vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua, để cho nước dùng được trong và ngon hơn. Sau khi rửa xong thì cho sườn sụn vào xào qua với 1 chút hành khô và một chút nước mắm và một vài gia vị khác rồi ninh.

Cua đồng làm sạch bỏ mai khều gạch cua ra 1 bát nhỏ riêng. Sau đó cho cua vào cỗi giã nát hoặc cho vào máy say say nhuyễn. ( Lưu ý khi say hoặc giá cho thêm 1 chút muỗi vào cua để cua không bị oai khi nấu). Sau khi giã nát cua đem lọc sạch lấy nước, cho nồi nước lên bếp và thêm gia vị (1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm) khuấy đều và đun lửa to. Khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Đem vớt riêu cua ra một cái bát để khi ăn đến đâu thì thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ.

Đối với phần gạch cua vừa rồi, đun nóng chảo phi hành khô có ùi thơm. Và cho gạch cua và 1 ít nước mắm vào xào chín cho ra bát.

Thịt bò đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó ướp với một chút dầu ăn và gừng. Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo màu cho nồi nước lẩu. Đậu phụ đem thái miếng và rán vàng rồi gắp ra đĩa, ăn đến đâu cho vào đến đó cho nóng. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.

Nguyên liệu để chế biến món lẩu lòng bò gồm có

Lòng non bò : 500-600gram

Lá lách bò, gan bò, dạ dày bò mỗi loại khoảng 200-300gra

Nước dừa tươi: 1 hoặc 2 quả

Nước dùng dashi hoặc nước hầm xương bò

Gừng tươi, hành tây, hành ta, xả,1 củ. Hoa hồi 2 miếng, 2 thanh quế khô

Gia vị: ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột cà ri. Muối đường, mì chính, nước mắm, bột nêm. Một thìa hành tím băm, 1 thìa riềng xay, sa tế.

-Rau và củ ăn kèm: bắp cải, rau cần, cải thảo nấm các loại, đậu hũ.

Lòng bò mua về thì làm sạch, rửa qua với nước 2 lần. Sau đó thì chà xát lòng bằng chanh tươi và muối hạt. Bóp thật kĩ lòng và lộn cả mặt trong, mặt ngoài để chà xát, và rửa lại bằng nước sạch. Thả vào nồi nước sôi chần sơ qua với ít gừng với muối và để ráo.

Rau ăn lẩu đem nhặt và rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nấm đem bỏ gốc và chần sơ qua nước nóng. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau, hành tím chia làm 2 phần. Một phần đem đập dập và băm nhỏ, riềng cũng đập rập và băm nhỏ. Quế, hoa hồi và gừng rang lên cho thơm. Xương bò rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ.

Lòng bò thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô. Cho chút hành tím băm, sa tế, hạt nêm, bột ngọt và đường vào trộn đều lên, ướp trong vòng 30 phút

Cho nồi lên bếp và thêm 1.5 lít nước lọc. Thả xương bò và cho thêm hồi, quế, gừng đã rang vào hầm cùng. Thêm nếm thêm các gia vị, cho thêm nước cốt dừa cùng nước cốt me vào, ninh nhừ trong hơn 2 tiếng. Chần qua 2 lượt nước sau đó xem xào và ninh nhừ cho nước lẩu có vị ngọt hơn. Xương bò nên trần qua 2 lần nước xôi để tránh nước dùng bị hôi.

Bước 4: Bày biện và bắt đầu chén thôi nào

Bày lòng bò các món ăn kèm khác lên bàn. Các loại rau nhúng, đậu phụ, nấm các loại để ăn cùng. Bắc nồi nước ninh sương gạn bớt 1 phần xương bò ra ngòi cho nồi khỏi đầy và cùng nhau thưởng thức.

Có nhiều tài liệu khuyên các bạn nên xào qua lòng bò săn lại. Và đem đổ vào nồi nước nin xương cho nhừ. Nhưng như vậy sẽ không còn hương vị của món lẩu lòng bò, lách bò, dạ dày bò. Vì thế nên theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm cua chúng tôi Thì tôi khuyên các bạn khi các bạn đã mua được loại lòng bò tại lò mổ còn nóng nổi. Khi sơ chế và ướp gia vị. Các bạn để lòng tươi rồi trực tiếp cho vào nổi lẩu. Nồi nóng hổi lòng săn và quăn lại ăn rất mềm và thơm.