Top 15 # Cách Làm Món Cuốn Diếp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp / 2023

Cuốn diếp trông đẹp và có vẻ dễ làm. Lọn bún trắng nhỏ, miếng thịt xíu trắng hồng viền đỏ, con tôm rang đỏ rực, tất cả cuộn vào nhau, buộc ngang lưng bằng lá hành trần xanh sẫm. Không có nguyên liệu nào khó tìm, nhưng khi kết hợp với nhau, mỗi cuốn diếp đều tươi nõn như lộc non ngày tết.

Bát nước chấm chua ngọt điểm mấy miếng dưa góp đu đủ cà rốt gọn gàng bên cạnh hứa hẹn một bữa quà ngon dịu. Nhưng điều bí mật của cuốn diếp lại nằm tận sâu thẳm bên trong.

VẬT LIỆU LÀM CUỐN DIẾP:

300g tôm tươi

200g thịt đùi

300g bún tươi

500g cải bẹ xacasc loại rau thơm như hung cây, hung quê, hung lủi, rau răm.v.v…

Nước chấm:

50g thịt tôm tươi

50g thịt nạc dăm

50g đậu phộng luộc

1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

Đường, tiêu, nước mắm

Một ít bột năng

CHUẨN BỊ:

Tôm tươi: lựa mua tôm đất, tôm sú hay tôm sắt còn sống, các loại tôm này sau khi chin thịt có màu đỏ đẹp mắt. tôm rửa sạch, cho vào xoong cùng với 1 ít muối, đặt xoong lên bếp, thỉnh thoảng xóc đều cho tôm chin, sau đó lột bỏ đầu và vỏ tôm, xẻ mỗi con làm đôi theo chiều dọc

Thịt đùi hấp hoặc luộc chin, cắt thịt thành miếng mỏng và miếng thịt cũng chỉ nhỏ cơ con tôm là vừa

Cải bẹ xanh: lựa mua loại cải nhỏ cây, lá cải chỉ lớn khoảng bàn tay là được. Cải được nhặt rửa sạch để ráo, sau đó lấy từng lá cải chuốt nhọn ở phần cọng.

Các cọng rau thơm cũng được nhặt rửa sạch, vẩy ráo

Bún tươi cắt khúc dài độ 7cm

CÁCH LÀM CUỐN DIẾP:

Lấy 1 lá cải bẹ xanh, trải ra mâm (mặt phải của lá úp lên mâm), lần lượt sếp các thứ như rau thơm, bún, tôm, thịt xếp về phía ngọn lá sau đó cuốn tròn lại, dùng 1 que nhọn xuyên vào cuốn diếp xong gài đầu nhọn của cộng cải vào lỗ vừa xuyên, gài thật chặt cho cuốn không bị bung.

Hoặc cuốn theo cách sau: dùng rau xà lách lá thẳng dài hay lá cải bẹ xanh cây lớn (rọc lấy phần lá) sau đó cũng cuốn như cách trên xong dùng lá hành hoặc lá hẹ trụng mềm buộc ngang cuốn diếp thật chắc

Cách làm nước lèo (tương đậu phộng) chấm cuốn diếp:

Thịt nạc dăm và thịt tôm tươi bằm nhuyễn hoặc xay nát từng thứ

Đậu phộng luộc, bóc sạch vỏ lụa, xay nát.

Cho thịt nạc + đậu phộng đã xay vào tô, chế từ từ nước dùng hoặc nước dừa tươi, vừa chế vừa tán cho thịt và đậu phộng rơi ra, liệu chừng hỗ hợp này có độ sệt như tương ớt là được.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 3 muỗng xúp dầu ăn, cho tiếp hành tím vào xào đến khi hành bốc mùi thơm, trút tôm đã xay vào xào cho tôm chin; sau đó đổ thịt + đậu phộng vào, trộn cho các thứ lẫn đều vào nhau; nêm 1 muỗng xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + một ít tiêu xay, để cho nước chấm sôi lại, nếm cho vừa ăn; khấy 1 ít bột năng với nước lạnh, chế vào nước chấm để tạo độ sánh. Nước chấm thơm ngon, vừa ăn, không đặc cũng không lỏng là đạt yêu cầu. Khi ăn cuốn diếp, múc nước chấm ra chén, cho lên mặt một ít ớt xay. chúng tôi

Cách Làm Cuốn Diếp Chay Thực Dưỡng / 2023

Cải bẹ xanh đặc biệt hữu ích cho các vấn đề về phổi như ho đờm, viêm phế quản. Món cuốn diếp chay dùng lá cải bẹ sống vị hăng cay vừa dễ ăn lại đẹp mắt qua sự phối trộn tinh tế. Trong bối cảnh ô nhiễm hiện nay, các món ăn làm khỏe mạnh đường hô hấp rất nên dùng thường.

Nguyên liệu:

– 1 túi cải bẹ xanh (lá to và đẹp)

– 1/2 cup đậu xanh nguyên vỏ

– 1 cây poaro nhỏ

– 1 củ cải

– 1 cà rốt

– 10 nấm đông cô tươi

– 1 ít chả chay thực dưỡng cắt thanh nhỏ

– 5 muỗng canh bột gạo lứt

– bún lứt hoặc bún gạo thái (khoảng 100g)

– nước mắm chay thực dưỡng, tỏi, ớt, hành lá hoặc hẹ lá, đường nâu hoặc đường thốt nốt

Cách làm:

1. Đậu xanh hấp hoặc nấu chín (tránh chính nhừ hay nhiều nước)

2. Rau cải rửa sạch nhẹ nhàng tránh dập lá, để khô ráo nước.

3. Poaro cắt nhỏ. Cà rốt, củ cải cắt sợi đều nhau (không cần cắt nhỏ quá). Nấm bỏ chân, cắt làm 3 miếng.

4. Cho 1 muỗng canh dầu hướng dương (hoặc dầu phộng) vào chảo, phi thơm poaro rồi cho nấm vào xào đầu tiên. Xào đến lúc nấm chín, khô nước và hơi cháy xém là thơm ngon nhất (bước này cố gắng đảo liên tục vì dùng ít dầu và trong chảo có poaro nên tránh để poaro cháy)

5. Tiếp theo cho cà rốt và củ cải vào cùng ít muối, ít bột nêm thực dưỡng xào 1 lúc cho chín vừa ăn. Không nên xào chín mềm khi cuốn diếp ăn không được ngon, tốt nhất là còn độ giòn. Xong cho ra tô để nguội.

6. Bún gạo luộc chín, xả nước lạnh và để ráo. (Bún bẻ nhỏ trước khi luộc, bẻ dài cỡ ngón tay, không thì luộc xong rồi cắt)

7. Bột gạo lứt rang thơm. Hành hoặc hẹ trụng qua nước sôi, đủ mềm để cuốn diếp.

9. Làm nước mắm: hoà tan 1 muỗng canh đường với 3-5 muỗng canh nước sôi nóng, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm chay. Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào nữa là xong. (Nước mắm pha mặn, nhạt, ngọt hay không tuỳ hẩu vị và vừa ăn với đồ xào đã làm ở trên)

10. Cải bẹ xanh ngắt cuống, lấy phần lá để cuốn, nếu trên lá còn ít phần cuống cứng thì dùng 2 ngón tay bóp phần đó cho mềm để dễ cuốn hơn và không bị rách lá.

11. Cho nhân vào gần phần cuống, khép mép 2 bên, giữ nhẹ tay rồi cuốn về phần ngọn, luồn hành lá vào dưới rồi thắt lại là hoàn thành.

Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực / 2023

Cuốn diếp tuy có thành phần nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản nhưng lại được xếp vào danh sách các món Cung Đình đặc trưng của xứ Huế. Món ăn thích hợp làm món khai vị, vừa nhẹ nhàng vừa kích thích vị giác, khơi dậy hứng thú với những món ăn tiếp theo. Ngoài ra, cuốn diếp còn có tính ngọt mát, thanh dịu nên sẽ rất thích hợp để bạn đãi gia đình vào những ngày hè nắng nóng.

Cuốn diếp là món ngon xứ Huế mang sự thanh dịu hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram thịt ba chỉ100 gram gan lợn xay200 gram tôm sú tươi500 gram bún tươi2 bó cải bẹ xanhHành lá, tỏi, ớt, đậu phụngHúng quế, tía tô, húng lủiGia vị: tương, đường…

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín tới, đợi nguội. Sau đó, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn. Tôm sú rửa thật kĩ, mang hấp chín trong 5 phút.Bước 2: Đem tôm ra khỏi nồi hấp, đợi nguội rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó, cắt đôi tôm theo chiều dọc hoặc bạn cũng có thể để nguyên tùy sở thích.Bước 3: Bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi mang chần qua nước sôi để hành chín, dai. Rau cải và các loại rau thơm cũng mang rửa sạch, ngâm với nước muối trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bước 4: Đậu phụng mang rang chín, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.Bước 5: Đặt lá cải lên khay rồi cho một ít bún tươi vào giữa, thêm rau thơm, thịt ba chỉ và tôm vào rồi cuốn chặt tay. Sau đó, dùng lá hành đã chần qua nước sôi buộc lại. Thực hiện cho đến hết các nguyên liệu. Bước 6: Cho tỏi đã đập dập vào chảo, phi thơm lên. Sau đó, cho tiếp gan xay vào xào chín, thêm đường, tương vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút nước chấm ra một bát nhỏ. Bước 7: Cuối cùng xếp những cuốn diếp ra dĩa, trang trí bằng vài cọng rau thơm hoặc cà rốt nạo sẵn. Thêm lạc rang và ớt đã chuẩn bị vào bát nước chấm.

Bạn có thể cuốn tôm bên ngoài để làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn (Nguồn: Internet)

Lưu ý:

– Nếu gia đình bạn không thích thịt ba chỉ thì có thể thay thế bằng thịt nạc vai. Tuy nhiên, món cuốn sẽ ngon nhất khi dùng thịt ba chỉ vì phần mỡ và nạc sẽ làm món cuốn không bị khô.– Tôm sú chọn càng tươi thì càng ngon. Trong quá trình hấp, đừng hấp lâu quá sẽ làm nát tôm và mất đi vị ngọt. – Chọn cải tươi xanh giúp món cuốn nhìn ngon mắt hơn.

Cách Làm Sinh Tố Rau Diếp Cá Ngon, Sinh Tố Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì ?? / 2023

Sinh tố rau diếp cá có tác dụng gì

Sinh tố rau diếp cá có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp hay là tiêu hóa:

Trong y học dân gian, rau diếp cá có tác dụng chữa các bệnh như: táo bón, trĩ, mày đay, sởi, viêm tai giữa, viêm thận, phù thũng,..

Đặc biệt, trong y khoa hiện đại, diếp cá cũng có tác dụng rất lớn trong việc kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, phế cầu, liên cầu,

Rau diếp cá có vị chua, cay nhưng có tính mát, sẽ tác động sâu vào 2 kinh can và phế. Nên khi uống nước ép rau diếp cá sẽ có tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt và giải độc cơ thể, thoát mủ (hiệu quả rất tốt đối với mụn nhọt làm mủ), giảm phù thũng, ..

Do vậy, loại rau này được nhiều chị em ngày nay áp dụng để trị mụn, nổi nhọt… thường gặp.

Uống nước rau diếp cá đều đặn mỗi ngày có tác dụng thanh lọc cơ thể. Ngoài giải độc gan, có tác dụng trị mụn. Vì vậy mà các bạn gái sẽ giữ được làn da mịn màng, trẻ trung và tươi sáng.

Tác dụng phụ của rau diếp cá

Đối với những người không thể uống được nước rau diếp cá, có thể sử dụng nước cốt đắp trực tiếp lên mặt hoặc dùng để rửa mặt mỗi ngày cũng mang đến tác dụng trị mụn đáng kể.

Bạn có thể tận dụng luôn bã thừa khi dùng để đắp trực tiếp lên da mặt hàng ngày. Vì đây là nguyên liệu thiên nhiên lành tính, rất an toàn.

Nếu bạn muốn tăng tác dụng cho việc trị mụn và làm mịn da, có thể cho thêm một chút muối hay sữa không đường, rồi trộn đều thành hỗn hợp như các công thức thông thường trước khi bôi lên da.

Cách làm sinh tố rau diếp cá

Nguyên liệu làm sinh tố rau diếp cá

Rau diếp cá 300gr

Đường 5 thìa cà phê

Nước lọc

Máy xay sinh tố

Đá viên

Làm sinh tố rau diếp cá bằng máy xay sinh tố

Bước 1. Rửa rau diếp cá:

Rau diếp cá bạn mang đi rửa thật sạch, Ở bước này lưu ý với chị em nên chọn các loại rau diếp cá lá còn xanh tươi bởi khi xay ra sẽ ngon hơn.Khi lấy những lá vàng xay ra thì sẽ không còn vị đặc trưng của rau mà màu xanh cũng sẽ không còn. Chị em lưu ý hãy chọn cho mình những lá rau diếp cá thật xanh và tươi ngon nha.

Bước 2. Xay sinh tố rau diếp cá:

Sau khi bạn đã rửa sạch rau để ráo nước rồi. Bạn cho vào chiếc máy xay sinh để xay nhuyễn ra. Bạn chỉ cần bật núi để trong vòng 3-5 phút rồi bạn cho đường vào hoặc sữa đặc tùy sở thích của bạn. Rồi xay tiếp khoảng 1-2 phút sao cho đường đều và nhuyễn với sinh tố là được. Khi mình dùng máy xay mini rất là tiện bạn có thể xay mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn.

Bước 4: Bạn đã hoàn thành xong ly sinh tố diếp cá rồi. Chỉ cần đổ ra cốc và thêm vài cục đá hay để tụ lạnh là sẽ ngon hơn đấy.

Lưu ý khi làm sinh tố rau diếp cá

Đặc biệt khi bạn lấy hết nước để uống bạn vẫn có thể sử dụng bã rau diếp cá làm mặt nạ. Chúng khá hợp với những người bị mụn và thâm đấy. Chỉ cần bạn lấy vã trộn đều với sữa chua không đường. Sau đó bạn đắp trong vòng 15-20 phút rồi rửa mặt bạn kiên trì một thời gian sẽ trông thấy hiểu quả rõ rệt trên khuôn mặt của mình đấy. Sinh tố rau diếp cá thật là thần kỳ phải không.

Sinh tố rau má diếp cá kết hợp

Trong thời gian gần đây, sinh tố rau má diếp cá là 1 trong số những loại sinh tố rau xanh được nhiều người ưa chuộng. Cách làm các loại sinh tố này cũng hết sức đơn giản. Buổi sáng dành 15-20ph là bạn đã có một ly sinh tố rau xanh lành mạnh khởi đầu ngày mới.

Nguyên liệu làm sinh tố rau má diếp cá gồm có:

Rau má 300gr Rau diếp cá 300gr

Đường 5 thìa cà phê

Cơm dừa tươi

Đậu xanh( ngâm bỏ vỏ)Nước lọc

Máy nấu sữa hạt đa năng( hoặc máy xay)

Đá viên

Lưu ý: nếu không thích cơm dừa hoặc đậu xanh bạn có thể không dùng

Cách làm sinh tố rau má diếp cá

Nhìn chung, cách làm sinh tố rau má diếp cá rất đơn giản và dễ dàng, gồm có 3 bước với thứ thự như sau:

Bước 1: Rửa rau má và rau diếp cá

Rau diếp cá bạn mang đi rửa thật sạch dưới nước vài lần. Bạn nhớ nhặt bỏ cọng già và ngâm nước muối pha loãng cho sạch hẳn rồi vớt ra để ráo.Ở bước này chị em lưu ý hãy chọn cho mình những lá rau diếp cá thật xanh và tươi ngon nha.

Bước 2: Làm và xay sinh tố rau má diếp cá

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy nấu sữa hạt đa năng( hoặc máy xay). 

Nhấn nút nguồn trên máy, chọn chế độ sinh tố( máy tự set thời gian) và bạn chỉ cần chờ máy xay xong.

Hiện nay các loại máy nấu sữa hạt đa năng đều có chức năng xay nhuyễn, mịn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không phải lọc bã rau qua ray.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sinh tố rau má diếp cá ra cốc và thưởng thức.

Chỉ dùng với một loại rau má hoặc rau diếp cá. 

Trộn cùng sữa chua để đắp mặt trị thâm mụn, sáng da cũng rất hiệu quả.

Rau má, rau diếp cá đều có thể giúp hạ sốt. Khi bị sốt bạn lấy rau rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa. Sau khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng bạn uống vài thìa, làm như thế sẽ giảm sốt. Cách làm này áp dụng được với người lớn và trẻ em.

Lời khuyên và cách dùng sinh tố rau má diếp cá đúng cách

Rau má, rau diếp cá không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má, rau diếp cá đúng cách cho bạn:

Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư. Hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng để tránh những tác dụng phụ. 

Rau má, rau diếp cá thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

chúng tôi thương hiệu gia dụng- Chất lượng tạo niềm tin!