Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Đúng Cách
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon
  • – Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước

    – Ẩm thực Hàn Quốc là nền ẩm thực vô cùng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Người bản địa rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

    – Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

    Các món ăn chế biến từ Bào Ngư Hàn Quốc

    -Bào ngư hoặc bào ngư đông lạnh rã đông. Hấp chín bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng.

    – Nước chấm bằng nước mắm gừng theo bếp VN: 1 muỗng súp nước mắm ngon + ½ muỗng súp gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường tùy khẩu vị + ớt tươi băm nhỏ tùy ý ăn cay được ít nhiều.

    – Ăn kèm vài lá rau răm nếu thích. Tuỳ ý thay nước mắm gừng bằng muối tiêu chanh

    Nguyên liệu

    – 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

    – 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

    – Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.

    – Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.

    – 200 gram bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

    Cách làm

    – Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.

    – Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.

    – Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

    Nguyên liệu:

    – 200g bào ngư Hàn Quốc

    – 10 nấm đông cô ngâm nở mềm ,

    – 200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ ,

    Gừng cắt sợi,

    – hành tây cắt múi cam ,

    – Dầu hàu, muối,

    – Đường,

    – Dầu ăn,

    – Dầu mè,

    – Bột năng pha loãng.

    Cách làm

    – Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).

    – Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường.

    – Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.

    – Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

    Nguyên liệu

    – Bào ngư 4 con,

    – gà mái 1 con, thịt nạc 300g,

    – sò điệp khô 3 con,

    – Hành lá 1 tép,

    – Nước dùng gà,

    – jambon 50g,

    – dầu hào,

    – dầu mè,

    – bột năng,

    – một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

    Cách làm:

    – Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại. Gà mái làm sạch chặt làm tư

    – Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

    – Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

    – Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

    – Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

    Nguyên liệu

    – Gạo thơm

    – Bào ngư cắt lát

    – thịt cua

    – xốt nấm

    – nấm đông cô

    – mỡ gà

    – nước dùng gà

    – hắc xì dầu

    – bột bắp.

    Cách làm:

    – Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.

    – Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.

    – Cách chế biến nước sốt:

    – Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    – Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.

    – Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.

    – Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.

    Súp Bào Ngư Hải Sản Nguyên liệu

    – Bột bắp hoặc bột đao 20g,

    – bào ngư thái miếng 50g,

    – thịt cua nạc 50g,

    – tôm nõn 20g,

    – nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

    Cách làm:

    – Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm.

    – Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được.

    – Ăn khi nóng.

    Bào Ngư Om Lòng Trắng Trứng Gạch Cua

    Nguyên liệu

    – Bào ngư 100g,

    – cua gạch 1 con,

    – lòng trắng trứng gà 1 cái,

    – bông cải xanh 10g,

    – gia vị: dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

    Cách làm

    – Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái.

    – Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra.

    – Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín.

    – Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được.

    – Nên ăn nóng.

    Gỏi Bào Ngư Nguyên liệu

    – 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.)

    – 2 củ hành tây xắt mỏng,

    – rau răm,

    – cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.

    – Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

    – Dầu ăn ,

    – Nước cốt chanh,

    – Đường, muối, tiêu,

    – Hạt nêm.

    Cách làm

    – Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,

    – Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,

    – Cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

    Sashimi Bào Ngư Nguyên liệu

    – Bào ngư sống nguyên con

    – Bào ngư tươi sống, vùi nguyên con cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn.

    – Nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nữa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.

    Cách làm

    – Để nguyên con Bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.

    – Cắt Bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa.

    – Trang trí rau thơm , ớt nhìn cho hấp dẫn .

    – Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh

    .Mì Bào Ngư

    Nguyên liệu

    – 1 con Bào ngư đã chế biến ,

    – 2 gói mì ăn liền

    – Nầm

    – Hành tây

    – bông cải xanh

    – Cà rốt .

    – đậu cô ve .

    – hành tỏi

    – Rau thơm.

    Cách làm

    – Nấu 2 gói mì ăn liền.

    – Chuẩn bị thêm rau củ như củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách chỉ, bông cải xanh xắt miếng vừa ăn,

    – Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mỳ nóng nghi ngút khói, cho thêm rau củ xào lên trên, phủ lên một ít ngò, rắc tiêu.

    – Dùng nóng với nước tương pha chút đường và ớt xắt.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

    MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất
  • Học Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Bổ Sung Dưỡng Chất Quan Trọng Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày Của Bạn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Bào Ngư Đậm Đà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bào Ngư
  • 3 Cách Làm Bào Ngư Nướng Bơ, Mỡ Hành, Dầu Hào Thơm Lừng Dai Ngon
  • Patbingsu Là Gì, Cách Làm Patbingsu Đậu Đỏ Trái Cây (Đá Bào Hàn Quốc) Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Kim Bắp Thơm Ngon Chuẩn Vị Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bánh Gạo Xào Cay Đậm Đà Chuẩn Hàn Quốc
  • Giới thiệu về món Patbingsu Hàn Quốc

    Món tráng miệng rực rỡ Patbingsu là gì?

    Patbingsu nguyên bản khá đơn giản với hai nguyên liệu chính là đá bào và đậu đỏ. Khi món kem đá bào này có mặt tại các nước châu Á và trở thành món tráng miệng được yêu thích, Patbingsu ngày càng trở nên đa dạng với sự góp mặt của các nguyên liệu như mứt, trái cây, kem, thạch, ngũ cốc, si-rô, sữa chua…

    Thành phần nguyên liệu chính của Patbingsu là gì?

    Đá bào của bingsu không xốp như những thức giải khát khác mà dẻo mịn và có phần tương đồng, hòa quyện với kem ăn kèm. Một trong những điểm nổi bật nữa của món tráng miệng này là hầu hết các nguyên liệu kết hợp đều có độ ngọt thanh nhẹ, phù hợp với những thực khách phải kiêng đồ ngọt hay không quá hảo ngọt.

    Bên cạnh tô hay ly thông thường, những phần bingsu được đặt trong chính những trái dưa lưới, dưa hấu với sự kết hợp giữa bingsu Hàn Quốc với trái cây đĩa Việt được xem là phiên bản mới, gây sốt hiện nay. Không chỉ lôi cuốn khẩu vị bởi lớp kem sữa bào mịn màng bên dưới, món “độc lạ” này còn khiến thực khách mê tít bởi hình thức trình bày bắt mắt, lạ lẫm, nhìn là muốn ăn ngay.

    Bạn sẽ thích thú khám phá lần lượt lớp đá tuyết siêu nhuyễn, mịn, độ tươi ngọt tự nhiên của những viên trái cây mát lạnh tê tê đầu lưỡi cũng như vị thơm béo, ngọt thanh của xốt sữa. Ăn xong bạn còn có thể thưởng thức luôn phần dưa xung quanh vô cùng ngọt mát.

    B. Cách làm Patbingsu đậu đỏ trái cây giải nhiệt đơn giản tại nhà

    • Đậu đỏ – 225 gr
    • Nước – 1 lít
    • Đường cát – 225 gr
    • Tinh chất vanilla – 5 ml
    • Muối – 1 ít
    • Chuối – 1 quả
    • Kiwi – 1 quả
    • Dâu – 5 quả
    • Bánh nếp Hàn Quốc – 1 ít
    • Sữa đặc có đường – 1 ít

    Cách làm chi tiết Patingsu đơn giản

    – Bước 1: Các bạn rửa sạch đậu đỏ với nước. Tiếp theo, các bạn trút đậu đã rửa sạch vào nồi có đáy dày, thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

    – Sau đó, các bạn giảm lửa tới mức thấp nhất và đun đậu sôi liu riu thêm 1 tiếng nữa để đậu đỏ thêm nhừ, khi ăn sẽ bở tơi. Nếu muốn nhanh mà không tốn ga các bạn có thể ninh đậu đỏ trong nồi cơm điện.

    – Bước 2: Sau hơn 1 giờ đồng hồ, kiểm tra thấy đậu đã chín mềm thì các bạn đổ đậu đỏ ra rây, chắt bỏ nước.

    – Bước 4: Chuối các bạn bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Kiwi các bạn bỏ vỏ cắt thành những miếng vừa ăn. Dâu tây các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bánh nếp Hàn quốc các bạn đem luộc chín rồi để nguội cắt nhỏ. Đá các bạn đem bào nhỏ.

    – Bước 5: Các bạn xúc khoảng 100g đậu đỏ hầm vào ly. Sau đó, trút đá bào lên trên và xếp trái cây ở lớp trên cùng. Rưới sữa đặc và rắc một ít bánh nếp đã được chuẩn bị và thưởng thức Patbingsu đá bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Dẻo Thơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà Hiện Nay
  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm 10 Món Bánh Ngon Nhất Hàn Quốc (Phần 1)
  • Biến Hóa Nhiều Món Ăn Ngon Từ Bào Ngư Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Cùng Hải Sản Hoàng Gia
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tươi
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Bào ngư Hàn Quốc được mệnh danh là món ăn vương giả dành cho giới quý tộc. Thịt Bào Ngư Hàn Quốc giòn giòn, tinh mịn trên từng thớ thịt, thơm và ngọt thanh hấp dẫn và đặc biệt.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Bào Ngư Hàn Quốc có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ âm, thuận phế, thanh nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết áp (người huyết áp thấp và huyết áp cao đều dùng được), tăng cường sức đề kháng, giúp mắt sáng, trị ho, táo bón, kinh nguyệt không đều, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu.

    Ngoài ra, trong bào ngư còn chứa hợp chất Paolin I và Paolin II có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, giúp ngăn ngăn được 99% số virus Polio và Influenza A trong các thử nghiệm trên tế bào thận khỉ.

    Trong đông y, vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magie, sắt, photphat, clorua, silic, thường được dùng để chế thuốc, được gọi là “Thạch quyết minh” có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can có thể giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể, tình trạng mắt kéo màng, đái rắt, đái buốt, đau dạ dày…

    Hãy thử biến hóa bào ngư thành những món ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức từ một số gợi ý sau đây:

    Bào ngư hấp

    Bào ngư sau khi đã được làm sạch đem hấp chính bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng rồi chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu canh tùy sở thích. Có thể ăn kèm với rau răm nếu muốn.

    Cách pha nước mắm gừng: 1 thìa nước mắm + ½ thìa gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 thìa nước lọc + 1 hoặc 2 thìa đường tùy khẩu vị + ớt tươi băm nhỏ.

    Bào ngư xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    200g bào ngư Hàn Quốc

    10 nấm đông cô ngâm nở mềm

    200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ

    Gừng cắt sợi; Hành tây cắt múi cam

    Dầu hào, muối, đường, dầu ăn, dầu mè, bột năng pha loãng

    Cách làm:

    Bào ngư cắt lát xéo, dầy khoảng 1 cm. (Bào ngư tươi chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay). Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường. Cho nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn. Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

    Cháo bào ngư

    Nguyên liệu

    1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương.

    100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo cho đến khi dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

    Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.

    Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.

    200 gram bào ngư đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

    Cách làm:

    Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi cho vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.

    Múc cháo ra tô thả hành, ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.

    Tùy ý giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng.

    Súp bào ngư hải sản

    Nguyên liệu

    Bột bắp hoặc bột đao 20g

    Bào ngư thái miếng 50g

    Thịt cua nạc 50g

    Tôm nõn 20g

    Nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

    Cách làm:

    Cho bào ngư, thịt cua, tôm nõn vào đảo cùng với hành phi thơm. Rắc thêm bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà/xương quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được. Ăn khi nóng.

    Gỏi Bào Ngư

    Nguyên liệu

    1 con bào ngư đã chế biến, ngâm nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. Cắt lát mỏng.

    2 củ hành tây xắt mỏng.

    Rau răm. Cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi. Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

    Dầu ăn. Nước cốt chanh. Đường, muối, tiêu. Hạt nêm.

    Cách làm:

    Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô. Rắc thêm chút muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều. Sau đó, cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

    Sashimi bào ngư

    Nguyên liệu:

    Bào ngư sống nguyên con cả vỏ. Cách pha nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nửa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.

    Cách làm:

    Để nguyên con bào ngư cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.

    Cắt bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trải bào ngư lên mặt đĩa.

    Trang trí rau thơm, ớt nhìn cho hấp dẫn. Ăn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh.

    Dù bạn ăn theo dạng nào, chế biến những món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị và sở cũng đều không thể phủ nhận rằng: Bào Ngư Hàn Quốc đúng là món ăn thượng đỉnh. Quả là đáng tiếc với những ai chưa có cơ hội thưởng thức nó. Còn chần chừ gì nữa, hãy thưởng thức ngay thôi, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
    • Hotline:  0972 313 499
    • Email: [email protected]

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Mì Bào Ngư Và Gỏi Bào Ngư【Xem 255,024】
  • Bào Ngư Viền Xanh Úc
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Và Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thông Tin Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Vô Địch Hàn Quốc Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Vô Địch Thái Lan
  • Xem Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Mỹ
  • Xem Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Fifa
  • Xem Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Nhật
  • Xem Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Hạng Nhất Việt Nam
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bảng Xếp Hạng Bóng Đá U19 Thế Giới
  • Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Uzbekistan Pro League B
  • Bảng Xếp Hạng Bóng Đá U15 Việt Nam
  • Trang Web Xem Giá Chứng Khoán
  • Giá Chứng Khoán Hsc
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Ngon Hàn Quốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Mình xin góp Món mì lạnh naeng myeon , copy từ các em đảm đang ở web nào đó lâu rồi:

    – Thịt bò: 1 kg- Xương bò: 1kg – Kim chi: 1 bát con

    – Mì: 1kg (tiếng Anh gọi là buckwheat noodles, sợi nhỏ, màu ghi. Có thể thay bằng mì vằn thắn của Tàu hoặc bánh phở VN, loại sợi nhỏ)- Dưa chuột: 2-3 củ (chọn loại nhỏ, không hạt là tốt nhất)- Trứng gà: 4 quả- Lê ta: 2 quả- Gừng tươi: 20g- Hành củ ta: 2 củ, nướng sơ qua

    – Hành lá: 4, 5 nhánh- Tỏi: 3, 4 nhánh- Xì dầu thanh (light soy sauce)- Vừng rang: 3 thìa canh

    – Bỏ xương và thịt bò vào 1 nồi lớn với 3 lít nước, 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ ngón tay cái) đập dập, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm, 2 nhánh tỏi & hành củ. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa, vớt hành củ, tỏi & gừng ra, ninh thêm khoảng 2 tiếng. Nếm & thêm muối/giấm/đường cho vừa. Vớt xương & thịt ra bắc ra khỏi nồi.

    – Phần nước dùng để nguội (có thể cho vào tủ lạnh) cho đến khi có thể lọc hết cặn và phần mỡ đông nổi phía trên cho nước thật trong. – Thịt để nguội, để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho săn lại.

    – Nếu dùng mì hoặc bánh phở khô: Đun sôi 1 khoảng 3 lít nước, bỏ mì hoặc bánh phở vào đun tiếp trong vòng 3-5 phút. Bắc ra, chắt nước rồi xả thật kĩ bằng nước lạnh.

    – Trứng luộc chín, để nguội, bóc vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc.

    – Lê gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái lát mỏng theo chiều dọc. Trộn với 1 thìa cà phê muối rồi chắt bỏ nước.

    – Dưa chuột bỏ 2 đầu, xát nhựa, thái lát mỏng. Trộn với 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê dầu mè, bóp hết nước.

    – Thịt bò đã làm lạnh đem ra thái lát thật mỏng, mỗi miếng to chừng nửa lòng bàn tay, rồi ướp với hỗn hợp 1 thìa canh xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1½ thìa canh vừng.- Hành lá & ớt thái nhỏ.

    – Xếp mì (bánh phở) vào tô to. Phía trên bày thêm kim chi, thịt bò, vài lát dưa chuột, lê, 2x¼ trứng, hành lá, ớt.

    – Chan nước súp, thêm vài thìa canh đá bào, khi ăn cho thêm nước sốt mù tạt (bột mù tạt pha với nước lọc), nước kim chi, giấm hay hạt tiêu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Muối Món Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chân Giò Bò Món Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Phút Làm Ghẹ Hấp Bia, Sả Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki

    Thứ tư – 27/07/2016 03:15

    Tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

    Tại Việt Nam, Tokbokki cũng là một món ăn Hàn phổ biến. Bạn có thể dễ dàng gọi món ở bất kì nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc nào. Song ít ai biết, cách làm Tokbokki rất đơn giản. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu với bạn cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki theo công thức từ tapchimonngon sau đây :

    – 4 miếng chả cá mỏng của Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ

    – 2 củ hành ta và 1/4 cái bắp cải

    – Sa tế ( nếu không thíc vị sa tế các bạn có thể bỏ qua)

    – 1 thìa canh ớt Gochujang

    – 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

    – 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

    – Ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, để riêng.

    – Cắt bánh(chả) cá (da đậu phụ) miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và thái nhỏ bắp cải, tỏi bằm nhỏ.

    – Đun sôi nước dùng gà, khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị vào và khuấy đều, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.

    – Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào (Lưu ý nếu dùng bánh cá phải cho vào trước khi cho bánh gạo vì bánh cá lâu chín hơn), sau khi nước sôi bùng lên dùng muôi khuấy đều và nhẹ tay để bánh gạo không dính vào đáy chảo.

    – Khuấy liên tục và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn còn 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào và vẫn liên tục đảo, nhớ cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chảo sẽ bị dính bạn nhé!

    – Tiếp tục cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

    – Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

    Thông tin được cung cấp bởi:

    Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

    Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

    Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

    Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

    Email: [email protected]

    Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

    website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Miền Nam, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Kiểu Miền Nam
  • 4 Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Chấm Rau Củ Luộc, Kho Quẹt Chay Không Thịt
  • Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước
  • Kimchi (hai âm tiết “kim” và “chi” được viết liền nhau, theo cách viết chuyển tự, từ kiểu chữ tượng hình của Đại Hàn – giống như chữ Tàu – sang cách viết của mẫu tự Latin) là tên một loại thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản… muối (dầm, ngâm) bằng nhiều cách thức khác nhau, có vị chua cay mặn độc đáo nổi tiếng thế giới.

    Có đến vài trăm loại kimchi được làm bằng cải bắc thảo, củ cải tàu, cà rốt, củ cải, cải bắp, dưa leo, dưa chuột, bí, hành củ, hành lá… và hàu, cá, mực v.v… Sử dụng nhiều loại gia vị như muối, ớt tươi, ớt bột, gừng, dấm, bột đậu nành, xì dầu… Tùy theo vật liệu sử dụng, gia vị và cách làm như ủ, ngâm, chôn dưới đất, để lên men tự nhiên… đều được gọi là Kimchi và người ta phân ra làm bốn loại chính: Omchangcha’ae Kimchi , Chach’ae Kimchi, Chech’ae Kimchi và Choch’ ae Kimchi. Trong đó có những loại hoàn toàn giống như dưa mắm, hành nén, dưa cải muối chua… của VN ta nhưng được thêm ớt gừng rất cay.

    Người ta nhận thấy món Kimchi có mặt ở Việt Nam trong khoảng 1970 trở lại đây, khi quân đội Đại Hàn có mặt ở miền Nam VN. Trong thời điểm này, Kimchi trước tiên được biết qua dạng làm bằng cải bắc thảo, cà rốt cắt miếng nhỏ và đóng lon theo kiểu khẩu phần quân đội. Sau đó thì… như chuyện bình thường của bao thời chinh chiến khác, những cuộc hôn nhân giữa một số người lính viễn chinh với phụ nữ bản địa, trong việc chung mâm chung chén đã làm thành những “chuyển giao công nghệ” chế biến món ăn lẫn cho nhau. Để khi những người Đại Hàn ở VN bắt đầu biết say mê chả giò, bún bò… thì không ít những tay bếp VN chuyên nghiệp đã biết làm Kimchi và từ Kimchi đã bắt đầu viết tách ra làm hai âm tiết tiếng Việt làm thành món kim chi VN không khác hương vị Kimchi Hàn quốc là bao nhưng ít cay hơn.

    Chuyện cần lưu ý là đa số người Việt vẫn chỉ biết một loại kim chi Hàn Quốc là chế biến bằng cải bắc thảo, cà rốt… với cách làm giản dị. Cho đến bây giờ ở phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn… tại khu vực chung quanh chợ Phạm Văn Hai đã tập trung một số người Hàn cư trú đông đảo đến mức độ họ gọi đó là phố Hàn Quốc, thì hầu hết người Việt cũng vẫn chỉ biết một loại kim chi này. Cho nên, nếu bạn đi chợ VN và mua một hủ kim chi thì phải cho người bán biết là bạn cần loại kim chi nào? Hàn hay Việt? Tại vì kim chi VN thì cùng một cách làm nhưng có thêm củ sen, thơm sống, ngó sen, cà pháo, củ kiệu… Ai thích sử dụng thêm loại thực phẩm nào, thì cứ thoải mái thêm thức ấy, Cẩm Tuyết xin các bạn lưu ý cho vấn đề này để đừng đọc xong bài, lại gởi mail về góp ý rằng món kimchi bạn đã từng ăn không giống như bà chuyên viên gia chánh này già chuyện!

    Món kim chi trong phần trao đổi kèm theo đây là một trong hàng trăm kiểu Kimchi của Korea, được làm bằng cải bắc thảo (China cabbage) chẻ làm hai mỗi bắp, gọi là paech’u kimchi với gia vị chủ yếu là muối, gừng, ớt xay, hành lá… với thời gian muối chua cay trong khoảng 5 – 7 ngày. Và món kim chi này đã có một sự thay đổi hình thức là không để nguyên từng nửa bắp to lớn như vậy mà được tách ra từng lá và cắt thành miếng nhỏ với cà rốt cắt lát mỏng, sau khi trộn gia vị và đậy kín, chỉ qua một hai ngày ăn được. Đây cũng là món kim chi Đại Hàn được đa số người Việt biết đến và làm cho ít cay hơn.

    Phân lượng để làm một ít kim chi cải bắc thảo.

    – 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.

    – 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly.

    – Pha nước lọc + 30 % muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút – tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng – khi thấy cải và carot vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được. Lưu ý khâu này: Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.

    – 100gr gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

    – 20gr tỏi lột vỏ; 30gr ớt chín băm nhuyễn chung với nhau.

    – Trộn đều cải, carot, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt. Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị – nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối…

    – Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.

    – Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.

    – Kim chi làm theo cách này là món muối ăn nhanh, không cần phải làm nhiều, nên làm từng ít, đủ ăn trong khoảng 10 ngày trở lại để lúc nào món ăn cũng có vị tươi ngon.

    – Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt hai, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v… Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối. Đây là cách làm kim chi VN đang rất thịnh hành tại Sài Gòn

    – Món kim chi truyền thống Đại hàn luôn luôn cay ít nhiều. tùy ý dùng làm món ăn chơi hoặc kèm thịt heo luộc cắt lát mỏng làm món ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Trứng Cũng Rất Đơn Giản Nên Bạn Hoàn Toàn Có Thể Tự Tay Làm Ở Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thịt Bằm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khâu Nhục Lạng Sơn Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Núi
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Bơ Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Hàn Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Các Món Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Cùng Cách Làm Từng Món
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Theo Khẩu Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Trung Ngon Đúng Điệu Quê Nhà
  • 1. Canh rong biển

    Canh rong biển (Miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.

    2. Cơm trộn Hàn Quốc

    Món cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

    4. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

    Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

    5. Bánh xèo kiểu Hàn

    Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

    6. Thịt bò nướng kiểu Hàn cho ngày mát

    Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

    7. Cải xoong trộn kiểu Hàn

    Hãy thử làm món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

    8. Bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon nhất mà đơn giản tại nhà

    Bánh gạo cay là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc có tên hàn là Tteokbokki. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    9. Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

    Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam
    • các món ăn hàn quốc dễ làm
    • cac mon an han quoc de lam
    • món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • mon an vat han quoc de lam
    • các món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • cac mon an vat han quoc de lam
    • cách làm món ăn hàn quốc dễ làm
    • cach lam mon an han quoc de lam
    • món ăn hàn quốc dễ làm nhất
    • món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • những món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • các món ăn ngon dễ làm của hàn quốc
    • cách làm các món ăn hàn quốc dễ làm
    • các món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • những món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • một số món ăn hàn quốc dễ làm
    • món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • món ăn hàn quốc dễ làm tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100