Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Vị Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Không Tanh Mà Đậm Đà, Ngọt Nước
  • 1. Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

    Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Dạ dày heo: 1 cái
    • Sả, tỏi, ớt, gừng
    • Dầu hào, nước mắm ngon
    • Bột canh, bột nêm, tiêu,…

    Các bước thực hiện

    Đối với dạ dày heo, bạn dùng muối hạt bóp, hoặc dùng chanh tươi bóp để hết nhớt và mùi hôi. Cho dạ dày vào nồi ngập nước, đập thêm 1 củ gừng, thêm 1 thìa bột canh và luộc sôi khoảng 8 phút.

    Bạn không nên luộc lâu quá vì như thế dạ dày sẽ bị dai. Vớt dạ dày ra rửa vào nước lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Sả tỏi, ớt băm nhỏ rôi trộn nguyên liệu với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho phẩn sả tỏi ớt vào phi thơm, Tiếp đó cho phần dạ dày vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

    Bạn cho dạ dày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau thơm. Dạ dày giòn sần sật quyện mùi thơm đặc trưng của sả ớt, bạn ăn kèm cơm nóng rất ngon hoặc làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

    2. Cách làm món dạ dày nướng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dạ dày lợn: 1 cái
    • hành khô, tỏi, sả ớt
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

    Dạ dày thường có độ nhớt, vì thế bạn hãy dùng muối hoặc chanh xát mạnh để khử mùi. Lột phần bên trong và bóp rửa cho hết nhớt. Sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.

    Tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

    Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

    Cho dạ dày ra đĩa, ăn nóng kèm với rau sống, chấm nước sốt me hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

    3. Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

    Luộc khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thấy dạ dày mềm là được. Để cho dạ dày trắng và giòn nhất, bạn vớt dạ dày ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch để hết nhựa.

    4. Lạ miệng với dạ dày lợn hấp tiêu xanh

    Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu xanh bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

    Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

    • Dạ dày lợn: 1 cái
    • Tiêu sọ nguyên hạt: 15g
    • Rượu trắng
    • Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh
    • Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

    Các bước thực hiện

    Dạ dày làm sạch, bóp muối và dấm nhiều lần cho hết mùi hôi. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cạo hết lớp màng trắng bên ngoài, lạng bỏ những phần mỡ bám bên ngoài. Rửa lại thật sạch và để ráo nước.

    Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

    Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

    Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Cách Làm Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Đậm Vị!
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Mật Ong
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Lại Thêm Một Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Ngon
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Sáng Ngon Lành Tại Nhà Chỉ 5 Phút Với Các Món Áp Chảo Dễ Làm
  • Dạ dày hấp tiêu là một món ăn được ưa thích trong thực đơn hàng ngày. Bởi dạ dày dai, giòn khi kết hợp cùng hương vị cay, nồng của tiêu sẽ mang đến một hương vị hoàn hảo cho người sử dụng. Nhưng món ăn này nếu muốn sử dụng cho bà bầu sẽ cần một chút thay đổi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu đúng cách và chuẩn vị.

    1. Vì sao bà bầu nên ăn dạ dày hấp tiêu

    Theo quan niệm của nhiều bà bầu, việc ăn dạ dày hấp tiêu vào giai đoạn tuần 32 – 34 của chu kì mang thai thì sẽ giúp con có một hệ tiêu hóa tốt hơn khi chào đời. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì hiện chưa có cơ sở căn cứ chứng minh việc này.

    Nhưng món dạ dày hấp tiêu cũng là một món ăn ngon và có thể sử dụng cho các bà bầu. Không chỉ vậy dạ dày hấp tiêu còn giúp cung cấp thêm chất chất dinh dưỡng cho mẹ bầu cũng như là một món ăn khá ngon miệng. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng, không nên ăn quá nhiều trong quá trình mang thai mà chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để giúp cơ thể không hấp thụ quá nhiều tiêu gây nóng. Thêm vào đó việc sử dụng quá nhiều nội tạng động vật trong quá trình thai kì cũng là điều không nên.

    2. Cách làm món dạ dày hấp tiêu

    Làm món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu thật ra khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện đúng các bước. Chắc chắn bạn sẽ có một món dạ dày hấp tiêu ngon, chuẩn vị và “đưa cơm”.

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2.2. Cách làm dạ dày hấp tiêu

    Bước 1: Để làm món ăn này trước hết cần làm sạch dạ dày. Chị em mua dạ dày về sau đó lộn trong lòng ra, rửa sạch với nước, dùng dao cạo bỏ phần màng nhày. Sau đó xả trực tiếp dưới vòi nước và bóp lại nhiều lần để làm sạch. Sau đó xát thêm muối làm sạch và rửa lại.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho da dày vào và đun sôi. Khi nước sôi trần qua dạ dày và vớt ra. Dạ dày sau trần rửa sạch lại bằng nước để khử hoàn toàn mùi hôi.

    Bước 3: Xếp dạ dày vào bát hoặc thố có nắp đậy. Thêm hạt tiêu, vỏ quế, hoa hồi cùng rượu trắng vào, bóp nhẹ vài cái để dạ dày ngấm gia vị.

    Bước 4: Cho tiêu vào nồi, sau đó đặt bát hoặc thố ở bước 3 vào. Thêm chút nước và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Khi hấp nhớ thường xuyên kiểm tra, thấy dạ dày chín tới có thể bắc ra, không nên để quá lâu sẽ khiến dạ dày bị dai.

    Bước 5: Dạ dày sau khi hấp đem đẻ nguội và thái thành miếng mỏng vừa ăn, có thể pha thêm nước chấm để món ăn ngon và đậm đà hơn.

    Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã làm thành công món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu. Món ăn này đầy đủ chất dinh dưỡng và là món ăn khá ngon trong thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Dưa Cải Chua Ngọt Cay
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Đảm Bảo
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà
  • Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tiết trời đang dần chuyển sang thu là lúc thích hợp để làm món dạ dày hấp sả lá chanh, khi hoàn thành món ăn có vị thơm lừng kết hợp hương thơm chanh và sả vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm món dạ dày hấp sả lá chanh: 1 dạ dày heo, 2 cây sả, 5-7 chiếc lá chanh, vài quả ớt, 2 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 2 thìa dầu điều, 4 thìa giấm, 2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.

    Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh: Đầu tiên dạ dày mua về bạn cho vào một cái chậu sau đó thêm 2 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra. Tiếp tục bóp sau đó bạn rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm một lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.

    Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.

    Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.

    Bạn lấy dạ dày hấp sả lá chanh ra và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Dê Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bao Tử Hấp Tiêu Ngon Giòn Bổ Dưỡng Theo Công Thức Của Mẹ
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Kích Thích Tiêu Hoá Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Hấp Tiêu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngai Tại Nhà
  • Cách Làm Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Giòn Ngon, Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Da Gà Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Bạn có tin vào câu nói “ăn gì bổ nấy” hay không? Nếu có thì cách làm món dạ dày hấp tiêu này chắc hẳn sinh ra để dành cho những người muốn sở hữu hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Tưởng như dạ dày là nguyên liệu khó nhằn khó nấu và không mấy hấp dẫn, thế nhưng khi được chế biến đúng cách nó có thể trở thành một món ăn ngon bất ngờ khiến ai thưởng thức đều có thể trầm trồ.

    Công thức làm món dạ dày hấp tiêu ngon, bổ, hấp dẫn!

    Nguyên liệu làm món dạ dày hấp tiêu

    – Dạ dày lợn: 1 cái

    – Quế: 1 – 2 miếng nhỏ

    – Hạt tiêu sọ nguyên hạt: 15gr

    – Hồi: 1- 2 bông nhỏ

    – Rượu ngon, muối, dấm, chanh, ớt.

    Bước đầu tiên, bạn lộn trái dạ dày, rắc muối vào bóp cho thật kĩ, rửa qua nước.iếp đến là đổ dấm vào bóp kĩ một lần nữa, rồi cũng đem rửa qua nước.Bước tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối, cho dạ dày vào chần nhanh. Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh cho đỡ nóng rồi dùng dao cạo qua 1 lượt quanh mặt trong của cái dạ dày.

    Sau đó, lại lặp lại bước bóp với muối và dấm như ở bước 1 một lần nữa, sau đó rửa sạch. Lộn phải dạ dày lại như cũ, rửa sạch và lạng bỏ những phần mỡ bám trên dạ dày.

    1 bước ít mẹ làm là bóp coca hoặc pepsi. Mẹo này mình đọc được trên 1 web, đây là cách khử mùi rất hiệu quả. Khi đổ coca vào dạ dày, lớp ga sùi bọt lên bóc cả những gì còn lại trên dạ dày, trong dạ dày. Nên làm 2 lần. Sau đó rửa sạch với nước. Nguyên khâu làm sạch dạ dày là mất thời gian, tầm 30 phút

    Cách làm món dạ dàu hấp tiêu theo các bước

    Cho thêm khoảng 1 thìa con rượu vào cùng hạt tiêu.Gập các mép của chiếc dạ dày lại để che được hết hạt tiêu và quế, hồi bên trong. Rắc tiếp một ít hạt tiêu nữa lên trên cái dạ dày. Cuối cùng đậy vung thố lại, cho vào nồi đun cách thủy trong vòng 30 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản
  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Mềm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Ninh Bình
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon Như Nhà Hàng Để Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Mắm Sả Giòn Dai Cho Ông Xã Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thể Bạn Chưa Biết: Cách Làm Món Dê Hon Ngon Miệng Nên Thử
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Dê Xào Sả Ớt: Món Ăn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Cách làm món dạ dày hấp mắm sả giòn dai cho ông xã vừa nhậu vừa xem world cup:

    Đang mùa world cup, chắc hẳn “cánh đàn ông” nhà nào cũng mải mê xem bóng đá thâu đêm, tầm đấy mà có món dạ dày hấp mắm sả giòn dai vừa nhậu cùng bia vừa xem thì đúng là nhất và đảm bảo các chàng sẽ cảm động lắm lắm ý . Món dạ dày hấp mắm sả có vị dai giòn, thơm lừng hương vị sả, đậm đà gia vị, không chỉ các “anh nhà” mà chị em chúng mình cũng thích mê tơi ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Các mẹ tâm lý còn chần chừ gì mà không làm ngay món ăn ngon mà thú vị này cho “ông xã” có cái vừa nhắm vừa xem bóng đá nhỉ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    ​​

    Còn sả các bạn bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, bỏ gốc rồi thái lát mỏng; Hành khô bóc vỏ, thái lát; Ớt sừng rửa sạch thái lát chéo.

      Bước 2: Cho nguyên chiếc dạ dày vào bát tô cùng với 1.5 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột nghệ + 1 thìa cà phê tiêu + hành khô, sả, ớt đã thái mỏng, đeo bao tay (để tránh tay bị nóng bỏng và dính mùi khó rửa) rồi xoa bóp đều khắp dạ dày, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát tô rồi để ướp trong khoảng 1 tiếng để dạ dày ngấm thật kỹ gia vị.

    Sau khi tắt bếp, các bạn gắp dạ dày ra thướt thái thành những miếng dày khoảng 1 cm là vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi lên trên cho đẹp mắt là món dạ dày hấp mắm sả ngon tuyệt đã sẵn sàng để thưởng thức rùi.

      Bước 3: Đặt xửng hấp lên bếp, đun lửa to để nước nhanh sôi rồi đặt bát tô đựng dạ dày (vẫn giữ nguyên màng bọc thực phẩm) vào xửng hấp. Các bạn tiến hành hấp trong khoảng 50 phút là dạ dày chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh Nóng Hổi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dạ Dày Hấp Tiêu Như Lời Đồn Không?
  • Cách Làm Món Dồi Lợn Luộc Cực Ngon Không Bị Vỡ Khiến Ông Xã Khen Mãi
  • 3 Cách Làm Dồi Heo Ngon, Lạ Miệng Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • (ĐSPL) – Dạ dày hầm tiêu xanh được coi là bài thuốc dân gian dành cho bà bầu vào tuần 32 thai kì trở đi. Nó có tác dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và tăng sức đề kháng cùng hệ tiêu hóa cho con.

    Theo Đông y, dạ dày lợn có vị ngọt tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Món ăn từ dạ dày theo Đông y, ngoài hỗ trợ chữa các bệnh lý dạ dày còn được dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh khác như cơ thể suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

    Nhưng món ăn ngon miệng và tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai giai đoạn cuối thai kì chính là dạ dày hầm tiêu xanh. Món này tăng cường sức đề kháng và hệ đường ruột cho bé khỏe mạnh hơn, lại rất thích hợp ăn vào thời tiết lạnh mùa đông.

    Nguyên liệu làm dạ dày hầm tiêu xanh

    8-10 nhánh hạt tiêu xanh1 cái dạ dày lợn loại nhỏ khoảng 500g

    1 củ cải trắng lớn

    1 trái dừa tươi

    Gia vị: Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

    Cách làm món dạ dày hầm tiêu xanh:

    Bước 1: Làm sạch dạ dày

    Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

    Nhiều bạn dùng nước cocacola (hoặc pepsi) đổ vào dạ dày làm chúng sủi bọt và lớp màng đen tách da, dễ bóc sạch hơn.

    Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

    Bạn có thể sử dụng chanh hoặc bột mỳ để làm sạch dạ dày hoặc có thể trần qua dạ dày bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi.

    Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 6: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Nồng Nàn Quyến Rũ
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Ngon Đúng Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Tía Tô Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lại Thêm Một Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Sáng Ngon Lành Tại Nhà Chỉ 5 Phút Với Các Món Áp Chảo Dễ Làm
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Dạ dày hấp tiêu xanh là món ăn ngon miệng có giá trị dinh dưỡng cao. Đây được mệnh danh là bài thuốc dân gian đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, nhiều người tìm học cách làm món dạ dày hấp tiêu để thực hiện nhanh chóng, đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà.

    Theo Đông y, dạ dày lợn hấp tiêu có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiêu hóa, trẻ em suy dinh dưỡng. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời se lạnh mùa đông.

    Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sơ chế dạ dày đúng cách sẽ dẫn đến món ăn có mùi tanh khiến người ăn khó chịu khi thưởng thức. Vì vậy, khi chế biến món ăn này, các bạn đặc biệt chú ý đến công đoạn sơ chế dạ dày.

    Dạ dày hấp tiêu có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho phụ nữ mang thai (Ảnh: Internet)

    Cách nấu bao tử (dạ dày) heo hấp tiêu xanh thơm giòn lạ miệng

    Nguyên liệu

    • 1 cái dạ dày lợn (khoảng 500g)
    • 8 – 10 nhánh tiêu xanh
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái dừa
    • 1 củ hành khô
    • Các loại gia vị cần thiết khác: giấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn lộn mặt trong của dạy dà ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch dạ dày lợn nhiều lần bằng nước, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chanh để chà hay chần dạ dày qua nước sôi để dạ dày khử mùi hôi. Đây là cách sơ chế hiệu quả giúp khử sạch mùi tanh tạo nên món dạ dày hấp tiêu thơm ngon.

    Bước 2:

    Sau khi nướng sơ, bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

    Bước 3:

    Tiếp đó, bạn gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch và thái từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch tiêu xanh, để ráo. Với hành, bạn bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.

    Bước 4:

    Tiến hành ướp dạ dày bằng ½ chỗ tiêu xanh và hành khô thái lát trên trong vòng khoảng 30 phút.

    Bước 5:

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho phần hành thái lát còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại.

    Bước 6:

    Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho củ cải trắng, số tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm gia vị để món dạ dày hấp tiêu hợp khẩu vị người ăn hơn.

    Chỉ với 6 bước thực hiện, bạn đã có thể thu được thành phẩm là đĩa dạ dày hấp tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn còn ngại ngần gì mà không ghi chép vào sổ tay nhà bếp của mình cách làm món dạ dày hấp tiêu xanh bổ dưỡng này để chế biến khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Cải Chua Ngọt Cay
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Đảm Bảo
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng
  • Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Xả Ớt Cay Nồng Cực “bắt Vị”
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Vị Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc, Ăn Là Mê
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Thời tiết chuyển mùa từ hạ sang thu là thời điểm thích hợp nhất để làm món dạ dày hấp sả lá chanh dai giòn, thơm lừng đãi cả nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    2 cây sả

    5-7 chiếc lá chanh

    Vài quả ớt

    2 củ hành khô

    Vài nhánh tỏi

    2 thìa dầu điều

    4 thìa giấm

    2 thìa muối

    1/2 thìa cà phê hạt nêm

    1/2 thìa cà phê tiêu

    1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.

    Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh

    Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.

    Bước 2:

    Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.

    Bước 3:

    Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.

    Bước 4:

    Bước 5: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

    Lưu ý cách chọn dạ dày lợn thơm ngon

    Đối với những loại nội tạng như dạ dày tuyệt đối không mua hàng đông lạnh. Cần chọn dạ dày mới từ con lợn khỏe mạnh. Muốn như vậy bạn phải biết rõ người bán hàng, tránh mua hàng trôi nổi, hàng đông lạnh. Tuyệt đối không mua hàng có mùi. Muốn vậy bạn nên đi chợ sớm 1 chút.

    Ngoài ra bạn cũng có thể chọn dạ dày ngon bằng cách quan sát. Nếu dạ dày đều màu, không có dị tật, không có màu sắc khác lạ thì sẽ an toàn hơn. Thông thường dạ dày mặt sau sẽ có màu nâu nhạt, khi luộc lên màu sẽ thẫm hơn. Còn mặt trong thì có màu trắng đục, có lớp màng phủ lên bề mặt. Khi sơ chế bạn lột bỏ lớp này đi thì dạ dày sẽ có màu trắng sáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Độc Chiêu Dê Tái Chanh Ninh Bình
  • Cách Làm Tái Dê Với Chanh, Riềng Mè Mềm Ngon, Không Bị Hôi
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Cách Làm Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Giòn Ngon, Cực Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Da Gà Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cả Nhà Sum Họp Cùng Với Cách Làm Món Dồi Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 1. Cách làm bao tử lợn hấp tiêu sọ hấp dẫn

    Cách làm dạ dày lợn hấp tiêu sọ đơn giản là món ăn mới nghe thôi đã thấy thèm. Miếng dạ dày heo hấp giòn sần sật, thơm mùi tiêu hấp dẫn bất cứ vị thực khách nào. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hiện cùng webnauan.vn.

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món dạ dày lợn hấp tiêu sọ

    • 1 cái dạ dày lợn lớn
    • 15 gram hạt tiêu sọ
    • 2 – 3 miếng quế nhỏ
    • 1 – 2 hoa hồi khô
    • Gia vị, rượu, muối, chanh, giấm, ớt

    1.2. Cách làm dạ dày lợn hấp tiêu sọ cho bà bầu

      Bạn sơ chế kỹ dạ dày lợn bằng cách lộn trái, rửa với nước, dùng dao cạo bỏ phần màng nhầy. Bạn có thể dùng bột mì, muối, giấm để bóp rửa cùng dạ dày. Đây là mẹo làm sạch nội tạng động vật nhanh chóng. Sau đó, đừng quên rửa sạch dạ dày bằng nước lạnh.
      Bạn đun sôi một nồi nước cùng với vài hạt muối, cho dạ dày vào chần sơ rồi vớt ra. Hãy dùng dao cạo sạch mặt bên trong dạ dày rồi rửa lại bằng nước lạnh.
      Bạn rắc thêm tiêu bên ngoài dạ dày, đậy nắp thố và đặt vào nồi lớn chứa nước để hấp cách thủy.
      Sau khoảng 30 phút, dạ dày chín, bạn tắt lửa và lấy ra ngoài. Sau đó, bạn đợi một chút để dạ dày nguội bớt thì đem thái thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

    2. Cách làm dạ dày hấp tiêu xanh tốt cho sức khỏe

    Cách làm bao tử heo hấp tiêu cho bà bầu tuy đơn giản nhưng có thể tạo ra món ăn ngon tốt cho sức khỏe. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn để thực hiện sao cho đúng chuẩn.

    2.1. Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu xanh

    2.2. Hướng dẫn cách làm món dạ dày hấp tiêu xanh

      Bạn cho muối vào dạ dày, dùng tay chà xát từ ngoài vào trong, lộn ngược miếng dạ dày để dễ làm sạch từ bên trong.
      Gừng cạo vỏ, thái một nửa thành sợi nhỏ, nửa còn lại thái lát mỏng, chanh vắt miếng. Bạn dùng miếng chanh chà xát lên miếng dạ dày, rồi cho gừng vào chà xát toàn bộ các mặt của dạ dày.
      Bạn dùng dao cạo hết lớp màng nhầy ở mặt trong của dạ dày, rửa sạch dạ dày với nước.
      Khi dạ dày đã chín, bạn gắp dạ dày ra thớt và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

    3. Cách làm dạ dày hầm tiêu xanh

    3.1. Nguyên liệu làm dạ dày hầm tiêu xanh

    • 1 cái dạ dày lợn khoảng 500 gram
    • 8 – 10 nhánh tiêu xanh tươi
    • 1 củ cải trắng, 1 trái dừa, 1 củ hành khô
    • Các loại gia vị: giấm, muối, dầu ăn, bột nêm.

    3.2. Cách làm dạ dày hầm tiêu xanh

      Bạn làm sạch mặt trong dạ dày lợn với muối và giấm. Hãy dùng dao để cạo bỏ lớp màng bẩn và vùng mỡ xung quanh, rửa sạch nhiều lần. Sau đó, hãy cắt đôi dạ dày lợn theo chiều dọc, nướng sơ trên than hồng hoặc lửa.
      Dạ dày được đem đi rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
    • Bạn gọt vỏ củ cải trắng, xắt thành khúc nhỏ. Sau đó, hãy rửa sạch tiêu đen, hành củ, thái hành thành lát nhỏ.
    • Bạn cho một nửa tiêu và hành vào trộn với dạ dày, để trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cho dạ dày vào nồi xào với 1 thìa dầu ăn, thêm nước dừa tươi, hầm trong 15 phút. Tiếp đến, hãy thêm củ cải trắng và số tiêu còn lại vào, hầm đến khi chín mềm thì nêm gia vị vừa ăn.

    Nếu bạn muốn ăn dạ dày mềm hơn thì có thể nấu kỹ hơn trước khi cho củ cải trắng vào nồi. Đây là cách làm dạ dày hầm tiêu đơn giản nên bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

    4. Cách làm dạ dày ướp tiêu hấp hành tỏi, lá chanh thơm ngon

    4.1. Nguyên liệu

    • 500 gram bao tử (dạ dày heo) đã sơ chế làm sạch với muối và giấm, rửa sạch, để ráo nước
    • Gia vị ướp: 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu điều
    • 10 tép tỏi bóc vỏ, 10 củ hành tím bóc vỏ
    • 5 – 6 khúc sả khoảng 5 cm
    • 10 – 15 lá chanh

    4.2. Cách làm dạ dày lợn hấp tiêu với lá chanh, hành tỏi

    • Bắc nồi nước sôi, cho dạ dày vào chần sơ khoảng 2 phút. Sau đó, vớt bao tử ra, rửa nước lạnh lại, để ráo.
    • Cho gia vị ướp vào tô dạ dày, đeo găng tay vào và bóp gia vị cho dạ dày thấm vị. Ướp dạ dày ít nhất 1 giờ.
    • Nhồi tỏi, hành tím, sả cùng với lá chanh vào bên trong dạ dày trước khi hấp. Bạn có thể thêm vài trái ớt tươi vào trong dạ dày tùy theo sở thích.
    • Hấp dạ dày bằng xửng hấp khoảng 40 – 45 phút là chín.
      Sau đó, lấy dạ dày ra, thái miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

    5. Bà bầu ăn món dạ dày hấp tiêu có tốt không?

    • Dạ dày hấp tiêu giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn.
    • Sinh con không bị chảy rãi, không bị đi ngoài.
    • Bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ bầu vào giai đoạn thai kỳ này.
    • Làm giảm các chứng đau bao tử, ăn khó tiêu, đi tiêu phân lỏng trong nhiều ngày.

    Theo ý kiến chuyên gia, không có cơ sở khoa học chứng minh việc ăn dạ dày hấp tiêu giúp hệ tiêu hóa ổn định. Do đó, các mẹ bầu đừng quá tin tưởng vào lời đồn thổi này mà cố chịu đựng ăn hết món dạ dày hấp tiêu khi bản thân mình không muốn.

    Trong trường hợp chị em thích món ăn ngon này và muốn thực hiện để ăn thì cần lưu ý một số điều. Đó là cần sơ chế sạch sẽ dạ dày lợn trước khi chế biến vì đây là nội tạng động vật có nhiều vi khuẩn. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng không nên sử dụng dạ dày lợn khi để qua đêm, dù đã được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    Như Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Hấp Tiêu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngai Tại Nhà
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Kích Thích Tiêu Hoá Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản
  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Mềm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Ninh Bình
  • Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi
  • Chị Em Lưu Ngay Cách Làm Nước Cốt Dừa Tươi Cực Nhanh Chỉ Với 30 Phút
  • Top 3 Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Rau Dừa Nước
  • “thần Dược” Chữa Bệnh Thận Mọc Hoang Nơi Bờ Ruộng
  • Thuốc Tốt Từ Cây Rau Dừa Nước
  • – Dạ dày lợn 1 cái

    – 1 củ gừng

    – Muối

    – Rượu trắng

    Cách làm:

    – Làm sạch dạ dày bằng muối và gừng

    – Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một ít rượu

    – Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được

    – Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lạnh để dạ dày giòn, ngon.

    Dạ dày lợn hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu:

    – Dạ dày lợn 1 cái 300g

    – Nấm rơm 100g, hành tây 2 củ, hành lá 3 cọng

    – Tiêu xanh 9 nhánh, tỏi băm 1 muỗng, muối 1 muỗng, tiêu 1/2 muỗng, đường 1 muỗng, bột nêm heo 1 muỗng.

    Cách làm:

    – Dạ dày lợn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp với tỏi băm và gia vị. Phi tỏi, xào bao tử; cho 6 nhánh tiêu vào nấu với bao tử nhỏ lửa.

    – Dạ dày lợn, cho hành tây cắt múi, nấm rơm vào nấu 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra thố, cho hành lá, tiêu xanh trang trí.

    – Dạ dày lợn hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.

    Dạ dày lợn hầm cải chua

    Chuẩn bị

    1 cái bao tử heo: lộn trái và rửa trực tiếp dưới vòi nước.

    Sau đó, dùng dao cạo sạch nhầy bên trong ruột. Để loại bỏ sạch, bạn có thể dùng bột mỳ để bóp.

    Tiếp tục dùng muối bóp sạch dạ dày trước khi đem chần. Khi dạ dày vừa chuyển sang màu chín, bạn vớt ra ngoài, rửa sạch và chà xát với chanh. Cuối cùng bạn lộn ngược trở lại và rửa sạch lớp nhầy dính ngoài.

    250g xương heo: rửa sạch

    150g dưa cải muối chua: rửa và bóp lại 2-3 lần với nước cho bớt chua

    1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập

    1/2 muỗng cà phê tiêu

    1 vài cọng hành lá

    1,5 lít nước

    Gia vị: muối, hạt nêm, đường

    Cách chế biến

    Bước 1: Thả gừng vào nồi nước và nấu sôi. Khi nước sôi già, cho dạ dày và xương heo vào nấu với lửa lớn. Sau khoảng 5 phút sôi, vớt xương và dạ dày ra ngoài, rửa sạch với nước.

    Bước 2: Nấu một nồi nước khác với ít hạt tiêu và cho xương, dạy dày vào hầm trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Sau khi xương và dạ dày đều mềm, bạn cho tiếp phần cải chua vào nấu cùng và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Dạ dày thấm vị chua của cải sẽ có vị rất đậm đà và thơm ngon. Đây sẽ là món ăn rất bắt miệng cho những ngày chán cơm hoặc trong những ngày mưa dầm.

    Dạ dày hầm nấm

    Dạ dày hầm nấm là món ăn tuy không phải lạ nhưng ít chị em chế biến. Tuy nhiên hương vị thơm ngon độc đáo của nó chắc chắn sẽ khiến chẳng ai có thể chối từ nổi.

    Nguyên liệu:

    – Dạ dày lợn: 800g

    – Xương lợn: 500g

    – Nấm rơm: 300g

    – Hành khô: 10g

    – Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi

    – Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối

    Cách làm:

    – Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

    – Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.

    – Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.

    – Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.

    – Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.

    – Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.

    – Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Nước Dâu Tằm Ngâm Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Mềm Dẻo Đúng Chuẩn Và Độc Đáo
  • 7 Món Ngon Từ Dâu Tằm, Làm Ngay Kẻo Hết Mùa Quả Chín
  • Cách Làm Rượu Dâu Tằm Đúng Cách, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Một Số Kiểu Chế Biến Trái Dưa Lưới Được Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100