Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Cách Làm Mắm Chay Bằng Mì Căn Ngon Miệng, Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

    Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

    1. Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.
    2. Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.

      Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.

      Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

      Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.
    4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.
    5. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt

      Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

    6. Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mì Chiên Trứng Giả Pizza Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Đậu khuôn chiên trứng muối với từng miếng đậu giòn rụm và mặn mặn bên ngoài, bên trong mềm ẩm, vẫn giữ được độ ẩm, mềm mịn và mùi thơm của đậu nành là 1 món ăn cực kì đáng thử đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món đậu khuôn chiên trứng muối gồm có :

    • Đậu khuôn : 3 – 4 miếng.
    • Bột chiên xù : 1 gói nhỏ
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn tùy ý : 100g.
    • Trứng gà công nghiệp : 1 trái.
    • Trứng muối : 3 quả.
    • Hạt nêm : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Rau xà lách và dưa leo ăn kèm nếu thích.
    • Dầu ăn : 300ml.

    Cách làm món đậu khuôn chiên trứng muối cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 ; Sơ chế nguyên liệu :

    Đậu khuôn mua về bạn trụng qua nước ấm cho sạch, lấy khăn thấm cho khô bớt nước ở bên ngoài thì thái miếng hình vuông có kích thước khoảng 1,5 – 2 cm.

    Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch phần gốc bỏ đi, vứt bỏ hết lá bị sâu và dập. Sau đó rửa lại qua vài lần với nước lạnh cho sạch hết đất. Để ra rổ cho ráo bớt nước thì thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

    Đặt 1 cái chảo khác lên bếp. Cho dầu ăn vô, dầu nóng thì cho trứng muối và hành tím vào xào. Đảo qua vài lần khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu khuôn đã chiên vàng giòn vào đảo đều và liên tục cho trứng muối áo đều quanh từng miếng đậu thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên nữa cho thơm nữa là xong .

    Khi ăn bạn có thể trang trí bằng cách xếp rau xà lách, cà chua và dưa leo quanh cái dĩa tròn lớn. Gắp các miếng đậu đặt lên dĩa. Ăn kèm cơm hay dùng làm mồi nhậu đều hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mì Chiên Trứng Giả Pizza Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • (Gotrangtri.vn) Trong đậu phụ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đây cũng là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa cơm của rất nhiều gia đình người Việt Nam ta từ xưa cho đến thời đại ngày nay.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ chiên sốt trứng muối

    2. Các bước chế biến món đậu phụ chiên sốt trứng muối

    Đậu phụ sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, hành lá rửa sạch rồi cũng thái thành từng khúc nhỏ.

    Tiếp đến cho dầu vào chảo, khi thấy dầu ăn sôi thì bắt đầu thả đậu phụ vào rán đến khi vàng giòn 4 cạnh thì vớt ra một chiếc đĩa sứ cao cấp có để một lớp giấy ăn lên trên cho thấm dầu.

    Trứng muối cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 5 phút. Sau đó đem bát trứng muối ra ngoài để cho nguội rồi mới dùng thìa dầm cho trứng nhuyễn mịn.

    Tiếp đến bạn cho đậu đã chiên vào đảo cùng trứng muối đang đun trên chảo. Thêm một chút bột canh, hạt nêm và hạt tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Cuối cùng khi thấy mọi thứ đã ngấm muối thì bạn cho hành vào rồi tắt bếp.

    Múc đậu chiên sốt trứng muối ra đĩa rồi đặt trên bàn ăn gỗ tự nhiên cùng với các món ăn khác và chờ mọi người cùng thưởng thức.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy của đậu hòa quyện cùng hương vị bùi ngậy của trứng muối, đảm bảo bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ thích mê món ăn ngon này cho mà xem.

    Hy vọng bạn sẽ sớm có dịp trổ tài làm món ăn này để tất cả các thành viên trong gia đình sớm được thưởng thức.

    Thẻ bài viết: ẩm thực, cách làm món đậu phụ chiên sốt trứng muối, góc bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Món đậu hủ chấm mắm tôm là món cực ngon mà không phải ai cũng biết thưởng thức. Đa phần là do đây là món mà người dân miền Bắc sành ăn do một số người miền khác không ăn được mắm tôm. Tuy nhiên đây là đặc sản tại các thiên đường quá nhậu với mức giá rất bình dân chỉ từ 20.000đ – 40.000đ/dĩa là các thực khách có thể tha hồ thưởng thức được món đậu hủ chấm mắm tôm ngon cực kỳ

    Mặc dù với nguyên liệu chính chỉ là đậu hủ và mắm tôm nhưng để làm cho ngon thì không hề đơn giản tí nào

    Nguyên liệu chính để chế biến món đậu hủ chấm mắm tôm cực ngon cho mọi người thưởng thức

    • 4 – 5 miếng đậu hủ non hoặc đậu hủ đã được chiên sẵn
    • Mắm tôm ngon – có thể sử dụng mắm tôm tự làm hay mắm tôm có sẵn của 1 số thương hiệu. Tuy nhiên các thương hiệu khác nhau có mùi vị mắm tôm khác nhau nên khi pha chế hãy nêm sao cho vừa miệng thực khách
    • Bún
    • Ớt, Chanh, Đường
    • Dầu ăn
    • Một ít rau thơm kèm theo nếu cần ăn kèm với đậu thủ chiên

    Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm theo cách sau:

    • Cho dầu ăn ra vào chảo và để lửa lớn cho dầu sôi kế đến thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt.
    • Vớt đậu phụ ra dĩa chờ cho ráo dầu.
    • Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào chén mắm tôm.
    • Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.

    Kế đến bày ra dĩa kèm theo 1 ít rau sống và dọn ra bàn cho gia đình hay các thực khách thưởng thức, món đậu hủ chấm mắm tôm được các dân nhậu yêu thích nhờ vào nó vừa rẻ vừa ngon lại vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm, Ăn Kèm Cơm Siêu Ngon
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Óc Heo Bổ Dưỡng Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngãi Cứu Và Lá Mơ Chữa Được Nhiều Bệnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lá Ngải Cứu Chữa Bệnh Đau Đầu Cho Người Lớn Tuổi
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Nước Mắm
  • Không chỉ quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đậu hũ (hay đậu phụ) là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đậu hũ có chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol là thức ăn rất tốt cho sức khỏe, với những tác dụng đáng kể như sau:

    – Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Theo Health Site, thường xuyên dùng các món ăn từ đậu nành, đậu hũ giúp bạn giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, nhờ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

    – Ngừa ung thư: Đậu phụ là nguồn selen, khoáng chất dồi dào giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. đàn ông cũng có thể ăn đậu phụ để ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nhưng với số lượng vừa phải.

    – Tiểu đường: Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.

    – Làm chậm lão hóa: Ăn đậu phụ giúp con người làm chậm quá trình lão hóa. Thực phẩm này giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt và ngừa lão hóa. Bạn cũng có thể dùng đậu phụ làm mặt nạ nuôi dưỡng làn da.

    – Ngừa rụng tóc: Tóc của con người làm từ keratin – một loại protein có rất nhiều trong đậu phụ. Do đó, ăn đậu phụ thường xuyên giúp bạn có một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh.

    • 3 quả trứng gà
    • 1 miếng đậu hũ non
    • 2 cây hành lá
    • ½ củ hành tây
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 5 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • ¼ muỗng cà phê tiêu
    • 20ml sữa tươi không đường
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    Đậu hũ non chiên trứng độc đáo (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên trứng

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

    – Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Chuẩn bị 1 tô lớn, tráng qua với nước để trứng không dính vào tô. Bạn cho trứng, đậu hũ, hành lá vào tô, trộn đều cùng 5 muỗng cà phê nước mắm, 20ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu. Đánh đều tay cho trứng và gia vị tan vào nhau.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm.

    • 300gr đậu hũ non
    • 50gr bột chiên giòn
    • 100gr bột chiên xù
    • 2 quả trứng gà

    – Đợi cho đậu hũ non chiên trứng nguội bớt rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ, bày ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Có thể dùng nước tương, tương ớt, mayonnaise làm nước chấm để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm đậu hủ non chiên giòn

    Cách làm đậu hũ non chiên giòn đơn giản

    – Đậu hũ non bạn luộc với nước pha chút muối, nước vừa sôi thì vớt đậu ra, để nguội, sau đó cắt thành khoanh. Bạn trải giấy thấm xuống phía dưới mặt đĩa, đặt từng khoanh đậu hũ lên trên để giấy thấm ráo nước.

    – Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù vào 2 tô khác nhau. Đập trứng vào 1 tô khác, quậy tan. Tuy nhiên, nếu muốn giữ đậu hũ sau khi chiên giòn lâu thì bạn chỉ nên dùng lòng trắng trứng.

  • 3 miếng đậu hũ thật ngon
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), dầu ăn
  • (Ảnh: Internet)

    – Bạn nhẹ nhàng lấy từng khoanh đậu hũ ráo nước lăn qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều các mặt, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào tô trứng, vớt ra nhúng tiếp vào bột chiên xù.

    – Chuẩn bị một chảo dầu thật nóng, cho từng khoanh đậu hũ đã nhúng qua 3 bước ở trên vào chiên giòn đều các mặt. Khi đậu hũ đã vàng đều thì vớt ra, xếp vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Dọn đậu hũ chiên giòn ra đĩa và ăn kèm tương ớt.

    Nguyên liệu làm đậu hủ chiên sả ớt

    Cách làm đậu hũ chiên sả ớt

    – Đậu hũ tươi mua về đem rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Sả, ớt băm nhuyễn, có thể giam giảm lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

    – Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu hũ vàng đều hai mặt, vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo, bạn đổ bớt dầu ăn đi, tiếp tục dùng chảo đó trút tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sả ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào hai thìa nhỏ nước xì dầu và một chút đường ăn.

    – Cuối cùng, bạn đổ đậu hũ đã chiên vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài các mặt đậu hũ.

    – Khi sả và đậu đã bám vào nhau thì gắp đậu ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

    – Dùng kèm đậu hũ chiên sả ớt với xì dầu và tỏi rất ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: Đậu hũ chiên giòn vàng ruộm, bên ngoài thơm mùi sả ớt hấp dẫn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Trứng Chiên Giòn Bùng Nổ Vị Giác Của Bạn
  • Cách Làm Trứng Chiên Hành Tây Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Sốt Cà Chua Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Xúc Xích Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Món đậu phụ chiên trứng muối khá đơn giản, lạ miệng và vô cùng bắt mắt sẽ giúp bữa cơm trưa của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên trứng muối

    2 bìa đậu phụ.

    4 lòng đỏ trứng vịt muối.

    1 quả trứng gà.

    Bột chiên giòn , chiên xù, dầu ăn , gia vị, hành lá.

    Cách làm món đậu phụ chiên trứng muối bắt mắt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng vào bột. Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    Bước 2: Chiên đậu

    Lăn đậu qua bột chiên xù, rồi cho đậu vào chảo chiên vàng.

    Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    Bước 3: Chiên đậu phụ trứng muối

    Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng bạn vớt đậu chiên trứng muối ra đĩa và thưởng thức trong bữa cơm.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã biến tấu món đậu phụ hàng ngày thành 1 món ăn bắt mắt, lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    Súp nấm chua cay dễ ăn

    Súp nấm chua cay lạ miệng mà lại dễ ăn, cách làm khá nhanh gọn.

    Nguyên liệu:

    – 2 muỗng canh bột ngô

    – 400 gr nước dùng gà hoặc nước hầm rau củ (dành cho người ăn chay)

    – Nước lọc

    – 200 gr đậu phụ non

    – 170 gr nấm

    – 3 muỗng canh xì dầu

    – 2,5 muỗng giấm táo hoặc giấm gạo

    – 1 muỗng canh hắc xì dầu để tạo màu

    – Hạt tiêu đen

    – 1 quả trứng đánh

    – 1 muỗng cà phê dầu ớt

    – 1 muỗng cà phê hành lá

    Cách làm

    – Cho 2 muỗng canh bột ngô hòa tan với 3 muỗng canh nước.

    – Thêm nước dùng gà vào nồi, đun lửa vừa.

    – Thêm đậu phụ và nấm, nấu trong 2 phút

    – Thêm xì dầu, giấm, hắc xì dầu và hạt tiêu, khuấy đều

    – Sau đó, cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy liên tục làm đặc súp rồi tắt bếp.

    – Cho trứng đánh bông vào nồi súp, đợi khoảng 10 giây sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy 3 lần để có những sợi tơ trứng trong súp đẹp mắt.

    – Cuối cùng, cho thêm dầu ớt và hành lá thái nhỏ. Món ăn ngay, để nguội sẽ mất ngon.

    Cách nấu ốc chuối đậu béo ngậy ngon cơm cho bữa tối Hương vị dân dã vô cùng quen thuộc của món ốc chuối đậu khiến chẳng ai nỡ chối từ. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách nấu ốc chuối đậu ngon và đúng cách đâu. Vì thế, hãy tham khảo ngay cách nấu ốc chuối đậu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • – Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 3-4 bìa nhỏ)

    – Trứng muối: 2-3 quả

    – Bột chiên giòn: 3 thìa ăn phở

    – Bột chiên xù: 30 – 40gr

    – Hành lá: vài cây

    – Đường, hạt nêm

    Món đậu phụ chiên trứng muối được nhiều người ưa thích.

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Hòa bột chiên giòn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng đậu nhúng qua bát bột chiên giòn.

    Bước 3: Sau đó tiếp tục lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.

    Bước 4: Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.

    Bước 5: Trong lúc rán đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng muối đi hấp chín.

    Bước 6: Dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

    Bước 7: Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.

    Bước 8: Thêm 1 chút xíu dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm 1 xíu đường vào đảo đều.

    Bước 9: Cho đậu vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.

    Cuối cùng là cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    – Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    – Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    – Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    – Lăn đậu qua bột chiên xù.

    – Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    Từ từ cho đậu vào chảo chiên vàng.

    – Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    – Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    Cùng gia đình thưởng thức món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon và hấp dẫn.

    – Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm
  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đậu phụ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Ngoài các cách chế biến rán, kho, luộc thông thường thì chúng ta có thể biến tấu đậu phụ với món chiên trứng muối. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của đậu phụ với trứng muối béo ngậy sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm món đậu chiên trứng muối:

    – Đậu phụ (nên chọn loại đậu phụ mềm hoặc mua đậu hũ non tại các siêu thị)

    – Trứng muối (2 – 3 qua cho 4 bìa đậu phụ)

    – Trứng gà (1 quả)

    – Hành lá, hành khô

    – Bột chiên giòn, bột chiên xù

    – Các loại gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    – Tương ớt, sốt mayonnaise

    Cách làm món đậu chiên trứng muối:

    – Đậu phụ mua về rửa sạch, thái thành các miếng vuông nhỏ, vừa ăn, xếp vào rổ cho ráo nước.

    – Đập trứng gà vào bát, cho bột chiên giòn vào khuấy đều.

    – Nhúng bột qua hỗn hợp bột chiên giòn với trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu vào rán vàng đều 2 mặt.

    – Trứng muối hấp cách thủy cho chín rồi lấy dĩa dầm thật nát.

    – Hành lá, hành khô nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đổ bớt dầu ở chảo rán đậu ra bát rồi cho hành khô vào phi thơm, tiếp đển là hành lá và trứng muối. Đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Thêm gia vị cho vừa ăn.

    – Sau đó, cho đậu phụ vào chảo đảo đều trong khoảng 1 phút để hỗn hợp trứng muối bám đều xung quanh miếng đậu. Lưu ý công đoạn này nên làm nhẹ tay để đậu không bị vỡ.

    Như vậy là món đậu chiên trứng muối đã hoàn thành. Bạn chỉ cần trộn 1 thìa sốt mayonnaise với 2 thìa tương ớt là đã có sốt chấm hoàn hảo cho món ăn này rồi.

    Cùng thưởng thức món đậu chiên trứng muối và vô vàn món ăn hấp dẫn khác tại nhà hàng Golden River – số 34 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong những nhà hàng mà bất cứ du khách du lịch khi đặt chân tới Hà Nội cũng nên ghé qua. Uy tín, chất lượng món ăn cũng nhưng chất lượng dịch vụ hoàn hảo đã được khẳng định trong suốt nhiều năm qua, Golden River Restaurant sẽ mang đến cho bạn bữa ăn ngon miệng và sự hài lòng tuyệt đối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Cho Bữa Ăn Giàu Năng Lượng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Trứng Chay Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Thơm Ngon Giòn Dai Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Làm Nem Bì Cuốn Chay Ngon Thượng Hạng, Y Như Nem Thật
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Cho Ngày Tết Thanh Tịnh, Không Lo Béo
  • Cách Làm Bánh Chưng Chay Ngày Tết
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Đơn Giản Lạ Miệng Vào Dịp Tết Nguyên Đán
  • Món trứng chay chiên có mùi vị thơm ngon và màu sắc rất lôi cuốn sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Với các các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, món ăn thuần chay này sẽ làm phong phú thêm cho chế độ ăn thuần chay khoa học và bổ dưỡng của bạn. Trong bài viết này, Ăn Chay – Sống Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm món trứng chay chiên rất đơn giản, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.

    Cách làm món trứng chay chiên

    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở mềm ra rồi rửa sạch và thái nhỏ
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Đậu phụ rửa qua với nước sạch, để ráo nước rồi cho vào bát tô và dùng thìa dằm nhuyễn ra
    • Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm nấm hương, mộc nhĩ và rau mùi đã thái nhỏ vào tô đậu phụ đã dằm nhuyễn
    • Tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột nêm thuần chay và ½ muỗng cà phê bột nghệ vào tô đựng đậu phụ
    • Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu cho đến khi chúng quyện đều vào nhau thành một hỗn hợp đẹp mắt
    • Trải tấm bánh đa nem ra, dùng thìa múc ¼ chỗ nguyên liệu hỗn hợp vừa trộn quết đều lên bề mặt của tấm bánh đa nem
    • Dùng tay nhẹ nhàng cuộn tròn tấm bánh đa nem đã quết hỗn hợp nguyên liệu. Ở bước này bạn cuộn nhẹ nhàng để món ăn không bị bục vỡ
    • Cứ thế cuộn hết cả 4 tấm bánh đa nem thành 4 cuộn trứng chay
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi nhẹ nhàng đặt 4 cuộn trứng chay vào chiên
    • Trong quá trình chiên, chúng ta nhẹ nhàng lật miếng trứng chay để chiên cả 2 mặt
    • Khi nào cả 2 mặt của cuộn trứng chay đã được chiên vàng và có màu sắc đẹp mắt thì gắp ra đĩa và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Hương Vị Miền Trung Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Trứng Hấp Kiểu Miền Nam Ngon Cho Bé Cực Thích
  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Món đậu hũ tuy không xa lạ gì với chúng ta nhưng chỉ với chút biến hóa đơn giản sẽ có ngay món ngon cho cả nhà đó. Cùng học cách làm đậu hũ trứng chiên nào.

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 3 thanh (khoảng 600gr)

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 1 gói bột chiên xù

    – 2 quả trứng gà

    – Muối

    – Rau xà lách

    – Sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn.

    – Trứng đập ra bát tô rồi đánh tan đều.

    – Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ lạnh để đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị nát khi chiên.

    – Bắc chảo dầu nóng, nên cho ngập dầu để đậu chiên được giòn và chín vàng đều.

    – Cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ lật đậu cho đều tay để tránh bị cháy. Nhưng lưu ý chỉ nên lật khi đậu đã giòn vàng 1 mặt để tránh đậu không bị nát

    – Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.

    Mách nhỏ:

    – Bước cho đậu hũ vào tủ lạnh rất quan trọng, nó sẽ giúp khi chiên chiên đậu không bị nát và lớp vỏ bám chặt bên ngoài.

    Với nhiều amino axit, sắt, canxi và một số vi chất khác, đậu hũ là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với những người ăn chay cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung đạm thực vật cho người ăn chay, bảo vệ tim mạch, tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

    Ở bất cứ vùng miền nào cũng vậy, đậu hũ là một món ăn vô cùng quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Nếu có những ngày bạn muốn được cùng gia đình và bạn bè ra ngoài thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị quen thuộc, đậm đà hương vị đồng quê thì hãy ghé nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu là thương hiệu lâu năm uy tín trong giới ẩm thực chúng tôi Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ tiếp viên trẻ đẹp phục vụ ân cần, thức ăn hợp khẩu vị được chế biến từ các loại hải sản phong phú, nguyên phụ liệu tươi ngon thu mua từ các vùng miền trong cả nước sẽ mang đến cho thực khách sự hài lòng khi đến đây. Ngoài ra nhà hàng Hội Ngộ cùng là một địa điểm tổ chức tiệc vô cùng lý tưởng nữa đấy.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn Mà Không Cần Chiên Nhiều Dầu
  • Cách Làm Trứng Gà Rán Thập Cẩm Ngon Lạ
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thập Cẩm Vừa Nhanh Gọn Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm Dễ Ăn Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Trứng Bọc Cơm Chiên Thơm Lạ Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Hằng Ngày Thêm Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100