#1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Dê Nướng Sa Tế, Thịt Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Với Công Thức Ướp Bí Truyền
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Tỏi Vừa Thơm Vừa Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt dê làm món gì ngon? Cách làm món thịt dê hấp, thịt dê giả cầy, bún thịt dê, thịt dê hầm… Cách chế biến thịt dê không bị hôi kiểu thịt dê Ninh Bình.

    Thịt dê là loại thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước ở châu Á như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ…

    Ở Việt Nam, nhắc đến thịt dê là người ta nghĩ ngay đến thịt dê Ninh Bình. Đây là địa phương nuôi nhiều dê, có món dê núi Ninh Bình rất nổi tiếng!

    Thịt dê có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt. Có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn.

    Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Đặc biệt tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.

    Ngoài ra, còn những lời đồn đại về tác dụng của thịt dê với đàn ông. Người ta cho rằng, ăn thịt dê giúp đàn ông tăng cường sức khỏe sinh lý.

    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, hầm, hấp, nấu giả cầy, tái chanh… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một số món thịt dê phổ biến.

    Cách chế biến thịt dê không bị hôi

    Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê là khi rửa nên bóp thịt dê với một ít rượu trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch.

    Với người kỹ tính, nên ngâm thịt dê trong nước chè đặc, sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô. Đến khi nước cạn cho tiếp nước chè đặc vào.

    Việc làm này giúp mùi hôi của dê sẽ biến mất và miếng thịt cũng giòn ngon hơn. Bởi nếu không làm kỹ thì sẽ có 1 chút mùi hôi, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Hoặc, dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to. Tiếp theo, cho quế, hoa hồi, tiêu vào cùng với nước rồi luộc. Khi nước sôi thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    Ngoài ra khi nấu có thể cho vào nồi một gói bao nguyên liệu bọc trong túm vải. Gồm có sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ

    – Thịt dê tươi 300 gr

    – Hành củ tươi, rau ngổ, mùi

    – Hành, tỏi khô, sả, hạt vừng.

    – Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu, xì dầu

    Băm nhỏ hành khô và tỏi khô, sả đập dập đầu rồi băm nhỏ. Vừng rang chín hoặc có thể mua loại bán sẵn. Nhặt và rửa sạch hành khô rồi cắt khúc.

    Thịt dê thái thành miếng to bản, mỏng và thái ngang thớ để thịt không bị dai. Sau đó ướp với dầu ăn, bột đao, tiêu, muối, mì chính, củ sả…

    Chờ dầu ăn sôi già thì cho hành tỏi vào phi thơm, thả thịt vào đảo nhanh tay cho thịt chín rồi cho hành củ vào. Cho thêm chút dầu ăn, hạt tiêu.

    Bày món ăn lên đĩa, rắc vừng và trang trí thêm rau mùi và rau ngổ là hoàn thành.

    – Thịt dê tươi 500 gr

    – Tía tô, sả, ớt sừng, gừng

    – Bột ngọt, muối, tiêu xay, đường, sa tế…

    Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

    Rửa sạch thịt dê rồi thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải. Ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Tía tô, sả và gừng thái nhỏ. Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt dê lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và bắc lên bếp hấp cách thủy.

    Khi hấp thịt chín thì rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương hơn. Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm.

    Thịt dê giả cầy

    – Thịt dê thui 1kg

    – Riềng, nghệ, sả, mẻ

    – Mắm tôm, hành tỏi khô

    – Mỡ nước, xì dầu, muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ, lấy cả bì. Thái quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm và mỡ nước.

    Hành hoa, rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    Cho mỡ đun nóng già, phi thơm hành tỏi băm, bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước xăm xắp thịt đun sôi.

    Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được.

    Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    – Thịt dê nạc 500gr

    – Khoai tây, cà rốt, gừng

    – Xì dầu, ngũ vị hương, tiêu

    – Muối, dầu ăn, rượu trắng.

    Khoai tây và cà rốt nạo sạch vỏ, cắt bằng đầu ngón tay út sau đó chiên tới khi chín vàng đều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa.

    Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho vào bát ướp cùng với xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng khoảng 20 phút.

    Xào thịt dê cho săn vàng đều hai mặt, thêm một ít nước sôi vào cùng rượu trắng. Khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

    Khi thịt dê chín, cho tiếp cà rốt vào đun thêm chừng 2 phút nữa. Cho thịt ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

    Ngoài ra, còn món bún thịt dê, tuy nhiên cách làm đơn giản nên chúng tôi không hướng dẫn trong bài viết này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm
  • Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • [ Theo chúng tôi ]Bàn về thịt chó vốn dĩ xưa nay là chuyện của đàn ông.Nhưng hôm nay xin phép các đấng mày râu cho tôi được ngồi “mâm trên” một bữa, để được tham gia đàm đạo về món giả cầy. Bởi nếu không như thế, thì danh sách các món ngon Xứ nghệ của Phlanhoa sẽ thiếu mất một món khá đặc biệt “Giả cầy Xứ Nghệ”.

    Sự ghiền thịt chó của đàn ông Việt đã được đúc kết thành một câu bất hủ: “Chết ba tiếng trống, sống miếng dồi chó!”, khẳng định vị trí của thịt chó trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    May mắn, tôi cũng được biết, ở Hàn Quốc cũng ghiền thịt chó không kém gì ta. Mới rồi, tôi có dịp đến Seoul và được giới thiệu, người Hàn Quốc coi thịt chó như là một món ăn thuốc bổ. Tò mò tôi mới hỏi; “- Vậy chớ ở Hàn Quốc nấu thịt chó như thế nào?”, và tôi được giới thiệu: ” – Ở Hàn Quốc, bạn có thể mua thịt cho tại quầy bán thịt trong chợ như các loại thịt khác vậy”. Thực tế sau đó tôi cũng đã nhìn thấy thịt chó bán tại chợ Nam Đại Môn (Namdeamun). Tôi cũng hỏi về phương pháp chế biến thịt chó của nước bạn, và được biết họ chỉ có khoảng ba món. Phần thịt ngon, người Hàn dụng vào món nướng hoặc luộc, còn lại cho hết vào một nồi hầm thập cẩm na ná như món thắng cố của người Mông.

    Với người Trung Quốc thì món giả cầy nặng về hầm rượu và thuốc bắc. Cho nên công bằng mà nói thì món thịt chó của Việt Nam đa dạng và thi vị hơn nhiều. Bởi vì thịt chó Việt Nam không chỉ ngon, mà còn có chút ít dính dáng đến cả “văn hóa rượu” của cha ông chúng ta nữa. Phát biểu một cách chủ quan thì tôi thấy, từ cổ chí kim, hầu như chẳng có nhà thơ, nhà văn nam giới nào của Việt Namđã thành danh mà chưa qua cái đận gật gù bên mâm rượu thịt chó. Hay là tôi chưa nhìn thấu đáo không biết nữa, nhưng đúng là tôi chỉ mới thấy có mỗi thế thật.

    “Con cầy hương có tên khoa học là Viverricula Indica, họ Cầy (Viverrida), thuộc bộ ăn thịt, có chủ yếu ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

    Ở Việt Nam, cầy hương sống phân bổ hầu khắp các tỉnh miền núi và trung du. Làm tổ trong hang tự đào hoặc các hốc cây, hang động nhỏ. Cầy hương nặng khoảng 2 – 5 kg mỗi con. Con đực có tuyến xạ nằm giữa hậu môn và tinh hoàn. Xạ hương là một loài dược liệu quý hiếm có vị cay, tính ấm. Với y học dân tộc nó có vai trò khai khiếu, trấn tâm, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh. Đặc biệt, xạ hương còn là một dược liệu quan trọng trong công nghệ chế biến nước hoa trên thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á cầy hương giúp cho ngành công nghệ chế biến cà phê tạo ra một loại cà phê chồn chất lượng hảo hạng với giá thành khoảng 6 – 10.000 USD/kg. Thịt cầy hương mềm, thơm, ngọt, da dòn và ngon, dùng làm thực phẩm dưới dạng món ăn bài thuốc bổ cường dương cho nam giới. Thịt cầy hầm riệu là món ăn đã được liệt vào hàng đặc sản trong lịch sử ẩm thực của người Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.”

    Do có nhiều yếu tố đặc biệt trên, nên cầy hương từ xa xưa đã trở thành đối tượng săn lùng ráo riết của con người mà gần tuyệt chủng giống. Sự hớ hênh của con cầy đực khi quyến rũ con cái, nó đi đến đâu là vương vãi hương thơm đến đó, đã vô tình để lại dấu vết cho con người lần tìm đến hang ổ của cầy hương để săn bắt. Ngày nay, nhân dân đã có tổ chức nuôi cầy hương thành công, nhưng xạ hương của cầy nuôi không thơm được như cầy hương tự nhiên, thịt cầy nuôi cũng khôngthơm ngon bằng.”

    Có lẽ do cầy ngày càng khan hiếm trước sự lùng sục của con người, thịt cầy không đủ để cung cấp cho thực khách, nên món giả cầy ra đời để đáp ứng. Giả cầy có thể sử dụng thịt chó, thịt mèo, thịt heo và gần đây là thịt ngan cũng được sử dụng. Nhưng thịt chó làm giả cầy có lẽ là ngon và phổ biến hơn, nên con chó đã được nhân dân gọi thành con cầy.

    Thịt chó có thể chế biến đến cả chục món, nhưng món gọi là “giả cầy” chỉ có món riệu mận mà thôi. Món này ở Xứ Nghệ công thức nấu có khác so với các địa phương khác trong cả nước. Ngoài riềng, sả, mắm tôm, thì ở xứ Nghệ còn tra thêm vỏ quýt, mật mía và đặc biệt là cay hơn, riềng có nhiều vùng không giã mà thái lát để ăn cả miếng. Người xứ Nghệ xưa còn phát minh ra một công thức bảo quản giả cầy rất đặc biệt, đó là đem giả cầy đã nấu chín gói vào nhiều lớp lá chuối rồi bỏ vào trong một cái hộp bằng đất sét, trát thật kín cho không khí không vào được, sau đó đem chôn xuống đất, thì có thể để dành được cả tháng mà không bị thiu.

    Vâng tôi chỉ dám ba hoa một chút về nguồn gốc món giả cầy. Còn như hương vị tinh túy của giả cầy tuyệt đỉnh đến đâu lại phải cậy nhờ các anh em bàn tiếp, vì tôi là nữ giới, giỏi lắm chỉ ăn được vài miếng riệu mận chứ không nhắm với rượu được…

    Giả cầy Xứ Nghệ

    Nguyên liệu:

    · Thịt chó : 01 kg

    · Riềng : 500 gr

    · Sả : 5 củ

    · Vỏ quýt tắt khô : 01 cái

    · Nghệ tươi : 01 nhánh

    · Rượu gạo: 01 đọi

    · Mắm tôm: 02 thìa canh

    · Cơm rượu : 04 thìa canh (hoặc giấm bỗng)

    · Mật mía : 02 thìa canh

    · Gia vị khác: Lá mơ lông, ngò gai, ớt bột, dầu ăn, nước hàng, húng lìu

    Cách làm:

    · Thịt chó đã thui vàng đem thái miếng quân cờ;

    · Riềng: Cạo sạch vỏ, rửa sạch. Chọn khúc non thái lát rồi đem luộc vài lần cho bớt cay; phần riềng già đem giã nát cùng với sả, nghệ tươi, rồi đổ rượu vào, thêm nửa thìa cà phê bột húng lìu, quậy đều rồi vắt lấy nước bỏ bã;

    · Mắm tôm và giấm bỗng: Nghiền nát, lọc qua rây cho mịn;

    · Vỏ quýt tắt thái chỉ;

    · Uớp thịt với mắm tôm, mật mía, vỏ quýt, 2/3 hỗn hợp rượu đã pha chế trên. Ớt bột cho theo khẩu vị cay của người ăn, để chừng 20 phút cho thấm.

    · Đập dập vài tép hành tỏi cho vào chảo phi thơm, cho thịt vào xào săn sau đó cho riềng thái lát vào đảo đều, cho thêm một thìa nước hàng để nồi thịt có màu mận, đổ nước sâm sấp và ninh vừa lửa khoảng chừng một giờ, khi thịt chín mềm, nước cạn vừa sít và sánh lại thì giảm lửa, cho 1/3 hỗn hợprượu còn lại vào đảo đều, đậy vung chừng 01 phút để ủ hương thơm;

    · Khi giả cầy đã nguội bớt đến khoảng 80°C mới thái ngò gai và lá mơ lông cho vào;

    · Yêu cầu Kỹ thuật: Giả cầy phải có màu mận chín, lát riềng mềm và dòn thơm, bùi, miếng thịt bóng vàng, cay ngọt đậm đà;

    · Bà con cũng có thể sử dụng giò heo và thịt ngan, thịt mèo, thịt heo rừng để nấu giả cầy. Trình tự và công thức nấu cũng như trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Giả Cầy Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Bún Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Sẽ Thật Thiếu Sót Nếu Chị Em Không Biết Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Cực Đơn Giản Này
  • MÓN GIẢ CẦY NGHỆ AN CÓ GÌ KHÁC LẠ???

    Vẫn biết “Giả cầy” là món ăn không chỉ có ở Nghệ An, giả cầy quen thuộc nhất từ miền Trung ra Bắc với những tên gọi khác nhau như “Nhựa mận” “Rựa mận” “Rượu mận” tuỳ phương ngữ!

    Về nguyên liệu chính của món Giả cầy thì vẫn là Thịt lợn/thịt heo, thêm các gia vị đặc trưng như riềng, sả… Ấy vậy mà mỗi vùng miền mỗi khác!

    Mình từng ăn món Nhựa mận miền Bắc, cách nấu và vị khác lắm. Vị riềng nổi rõ và có màu vàng của Nghệ, thành phẩm miếng thịt có riềng xay nhỏ bám quanh, màu sắc khá nhợt, vị cũng nhạt!

    Mình vẫn yêu thích món Giả cầy của đất Nghệ hơn

    Vị đậm đà và màu sắc đẹp. Đó là đặc trưng của Giả cầy Nghệ An!

    – 1kg thịt chân giò lợn ngon (Tại sao phải nhấn mạnh là lợn ngon lợn sạch? Bởi vì chất lượng thịt tươi ảnh hưởng đến mùi vị món ăn lắm lắm). Như trong hình là mình dùng thịt lợn mạ – là thịt lợn cái già đã đẻ nhiều lứa. Loại thịt này rất dai, lớp da dày như lợn rừng, đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nhưng lại là nguyên liệu cho món ăn cực kỳ ngon

    – 100gr riềng củ tươi (Chọn loại bánh tẻ là được, không quá già và không quá non)

    – 50ml mật mía Nghệ An (nó tương đương tầm 1/2 bát thường dùng ăn cơm)

    – 15ml nước mắm ngon (Nó tương đương tầm 3 thìa cơm)

    – 1 thìa ăn cơm đầy đường cát nâu hoặc đường phèn từ nhiên giã nhỏ

    – 1 thìa cơm mắm tôm ngon (Quê em gọi là ruốc hôi ạ ^^)

    Sau khi nướng săn vàng da thì cạo bỏ những phần trót bị sém và đem thái miếng bao diêm vừa ăn.

    – Riềng củ tươi thái lát mỏng hoặc thái chỉ tuỳ sở thích. Tuyệt nhiên không xay nhỏ ^^

    – Sả thái mỏng và băm nhỏ một phần

    – Đường nâu cho vào nồi chưng làm nước màu nâu đậm

    – Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế ở trên vào nồi và đảo đều cho ngấm. Ướp trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, trong quá trình đó đảo đều 2-3 lần.

    – Sau khi ướp, cho lên bếp đun lửa lớn cho sôi, đảo đều tay cho thịt ra nước và ngấm gia vị, săn lại thì cho thêm nước sôi nóng xâm xấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa

    Cứ thế đun liu riu cho đến khi thịt mềm sẽ cho ra thành phẩm như hình. Lúc này lớp da lợn sẽ chuyển màu trong như gân, mềm mà vẫn dai dẻo với vị thịt đậm đà vị mặn ngọt, thơm mùi của mắm, mật mía, riềng sả vửa đủ. Phần nước có độ sệt do “collagen tự nhiên” trong da lợn tiết ra. Rất đưa cơm ^^

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị. Mùa đông này ấm áp tình thân

    Cảm ơn và chúc cả nhà thành công với món #Thịt #Giả #Cầy #Nghệ #An

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Giả Cầy Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt, Ngan Giả Cầy Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Của Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Giả Cầy Cực Kỳ Mới, Không Cần Mẻ Mà Vẫn Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Trong những ngày cuối tuần, việc cùng nhau quây quần để cùng thưởng thức một món ăn ngon nào đó là một trong những điều có ý nghĩa nhất. Tuy nhiên công thức nấu ăn hàng ngày của bạn có thể còn thiếu vài hương vị mới lạ miệng và bạn đang băn khoăn tìm kiếm. Vậy, hãy thử món vịt nấu giả cầy xem sao?

    Nghe qua cái tên vịt nấu giả cầy, hẳn là bạn sẽ thấy có vẻ lạ lẫm, song đây có thể là một món ngon trong thực đơn cuối tuần hấp dẫn, mà mọi người hào hứng chờ đợi để thưởng thức. Món ăn đậm đà có sự kết hợp giữa thịt vịt ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của riềng, chua nhẹ của mẻ, nồng nàn của mắm tôm, vàng tươi của nghệ sẽ khiến mọi người thích thú

    Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Và sau đây là cách nấu món vịt giả cầy

    Bước 1: Nên mua vịt đã làm sẵn, sau khi mua về thì rửa sạch lại với muối, nhặt hết lông tơ sau đó lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt. Tiếp đến, rửa vịt lại lần nữa bằng rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Bước 2: Tiếp theo, cho vịt vào lò nướng với khoảng 250 độ C trong 10 phút, để lửa trên cho vịt cháy xém da.

    Bước 3: Sau đó, mang vịt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 4: Củ riềng rửa sạch, băm nhỏ rồi đem ướp với vịt cùng mè + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng café bột nghệ và gia vị : đường, muối, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

    Bước 5: Bắt một nồi lên bếp, để lửa to, cho chút dầu ăn vào, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi cho vịt đã ướp vào xào đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.

    Bước 6: Đợi nồi vịt sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi vịt mềm, sau đó đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

    Vậy là món vịt giả cầy đã hoàn tất, bạn chỉ múc ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy Cực Hấp Dẫn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 con vịt
    • 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 thìa mẻ
    • Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
      Bước 2: Ướp thịt vịt vừa chặt với 1 thìa giềng băm, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, 3 thìa mẻ, 1/2 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, 3 thìa hạt nêm, ướp ít nhất khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, các nàng có thể trút thịt vào bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để tủ lạnh ướp khoảng từ 3-4 tiếng thì thịt đảm bảo sẽ ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà lắm
      Bước 3: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, các nàng cho vào đó 1 thìa tỏi bằm nhuyễn, phi tỏi thơm, sau đó trút phần thịt vịt đã ướp vào nồi, đảo nhanh tay cho đến khi thịt vịt được săn lại thì châm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp thịt. Để lửa nhỏ, đậy vung để ninh mềm thịt vịt
      Bước 4: Ninh đến khi phần nước sánh lại, hơi cạn là món ăn đã gần hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút xíu thịt, nếu nhạt, các nàng bổ sung thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó, cho thêm 1 thìa giềng băm để thịt giữ đươc hương thơm đặc trưng vốn có của món giả cầy. Cho thêm 1/2 thìa đường và đun đến khi nếm thử thấy thịt mềm, nước trong nồi sánh lại

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.
    2. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon
  • Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê
  • Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà
  • Cách Làm Món Giò Heo Giả Cầy Ngon Như Hàng Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món : Giò Heo Giả Cầy.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món : Giò Heo Giả Cầy.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Giả Cầy Ngon Như Hàng Quán
  • Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê
  • Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn cách làm món : Giò Heo Giả Cầy.

    #longphannguyen

    1. Nguyên liệu (cho 5-6 người ăn)

    – 1 cái giò heo cả móng và thịt (thịt chân giò lợn): khoảng 1,5kg

    – Sả: 5 nhánh

    – Riềng: 1 củ

    – Ớt: 2, 3 trái

    – Bột nghệ: 3 muỗng cafe

    – Mẻ: 150gr (cơm nguội hoặc bún lên men)

    – Mắm tôm: 3 thìa canh

    – Gia vị thông thường: muối, nêm, mắm,…

    – Dụng cụ: Xoong (nồi) áp suất hoặc nồi thường cũng được.

    Lưu ý khi chọn giò heo:

    Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau. Vì chân trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

    2. Sơ chế nguyên liệu làm giả cầy giò heo

    – Sả rửa sạch băm nhỏ

    – Riềng làm sạch, thái lát mỏng cho vào máy xay, xay nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.

    – Ớt thái lát mỏng Sơ chế giò heo.

    – Giò heo mua về cạo hết lông, rửa sạch sẽ sau đó treo lên cho ráo. Dùng rơm thui cho giò cháy xém vàng đều (không có rơm có thể dùng đèn khò hoặc nướng bằng lửa nhỏ trên bếp gas cũng được). Tiếp đến rửa lại cho sạch, dùng dao chặt miếng vừa ăn.

    – Đem giò heo đã sơ chế sạch ướp với riềng xay, bột nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, 1 muỗng cafe muối và ớt trong vòng 45 phút.

    3. Cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon

    chỉ với 2 bước đơn giản, dễ làm

    Bước 1: Ninh thịt chân giò cho chín mềm.

    Đặt chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu, chờ dầu sôi rồi cho thịt chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước và ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.

    Bước 2: Hoàn thành món thịt heo giả cầy ngon đúng vị.

    Sau khi nước sôi trở lại bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Nấu như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

    4. Những lưu ý làm thịt heo giả cầy ngon

    – Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất thì khi nấu không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

    – Nếu bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể nấu bằng nồi thường, tuy nhiên khi nấu bạn cần cho thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm (Với cách nấu này thịt sẽ lâu nhừ và mất nhiều thời gian hơn nồi áp suất).

    – Khi nước sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

    Với món thịt heo giả cầy các bạn nên dùng lúc còn nóng, ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon. Giò heo nấu giả cầy cũng rất hợp khi dùng thành món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân thì thật là đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Vừa Thơm Lại Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Thơm Mềm, Không Khô
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua những cách làm, cách nấu giả cầy từ chân giò heo, từ thịt vịt xiêm, thịt heo, thịt thỏ này của Massageishealthy!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu giả cầy đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

    Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

    Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

    Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

    2. Cách làm giò heo nấu giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    3. Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon, đơn giản

    Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

    • Chân giò: 2 cái
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Mẻ: 30 gram
    • Bột nghệ: 15 gram
    • Riềng củ: 200 gram
    • Sả củ: 5 cây
    • Ớt hiểm tươi: 2 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu giả cầy ngon như sau

    Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

    Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

    Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

    Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

    Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

    Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

    Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

    Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

    Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

    4. Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

    Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

    Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

    Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Massageishealthy trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

    Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

    • 3 muỗng mẻ, 1 quả chanh
    • 1/2 con vịt
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm
    • 1 trái dừa tươi
    • Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm
    • Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

    Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy

    Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy. Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.

    Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ áp dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

    Bước 3: Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ.

    Với vịt giả cầy miền nam thì không sử dụng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước hàng. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

    Bước 5: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Bước 6: Tiếp tục cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều. Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

    Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

    Bước 7: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều sử dụng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau cùng là cho mùi tàu + ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

    Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn. Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

    Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

    Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon, mẹo làm lông thỏ nhanh và đơn giản nhất tại nhà chỉ 30p

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm 3 Món Giả Cầy Ngon Miệng, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm
  • Nguyên liệu món này không quá cầu kỳ mà ngược lại rất đơn giản.

    Nguyên liệu làm món giò heo giả cầy

    • Sau khi khò cháy xém thì dùng dao cạo bỏ lớp cháy. Xát muối rồi rửa lại với nước sạch. Chặt miếng vừa ăn.
    • Riềng, nghệ cạo và rửa sạch. Giã nhuyễn.
    • Sả rửa sạch, băm nhỏ
    • mẻ nghiền nhuyễn với nước. Sau đó bỏ bã.
    • Các loại rau thơm rửa sạch
    • Chân giò ướp với riềng, sả, hành tỏi, mẻ, đường, dầu ăn. Nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt. Trộn đều và ướp trong 1 tiếng.
    • Phi thơm hành tỏi, cho chân giò đã ướp vào nồi, xào lăn.
    • Cho thêm nước xâm xấp bề mặt thịt. Đun trong 30-40 phút cho thịt mềm.
    • Khi nước sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp
    • Dùng chân giò trước để nấu vì có nhiều bắp gần với thịt hơn.
    • Ngoài chân giò thì bạn có thể sử dụng thịt đùi,
    • Dùng dầu ăn ướp thịt thì thịt sẽ mềm hơn
    • Dùng nồi đất nấu thay vì nồi kim loại.
    • Nếu không có thời gian thì bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi. Bạn chỉ mất 15-20 phút là thịt chín mềm.

    Lựa chọn nguồn nguyên liệu

    Nguyên liệu không quá phức tạp thế nên chất lượng của chân giò heo là rất quan trọng.

    Chân giò nên lấy chân giò trước vì có nhiều thịt và gân hơn. Chân giò heo phải trắng đẹp, không có mùi lạ.

    Đa số các chủ quán đều mua thịt tươi ngoài chợ nhưng các sản phẩm tại chợ không rõ nguồn gốc cũng như không có kiểm định kỹ càng. Điều này gây nên rất nhiều rủi ro khi sử dụng. Để thành được điều này thì chúng ta cần phải dịch chuyển nguồn hàng sang thực phẩm nhập khẩu. Thịt heo nhập khẩu luôn luôn được kiểm định rõ trước khi xuất khẩu. Không những thế thịt heo được chăn nuôi tại các nước lớn, có công nghệ cao nên chất lượng thịt rất ngon. Với những lợi thế trên thì sẽ có nhiều người nghĩ thịt nhập khẩu sẽ rất mắc. Nhưng không thịt nhập khẩu khá rẻ, ít nhất là so với giá thịt trong nước hiện nay, giá rất ổn định.

    Công ty cung cấp thịt nhập khẩu đông lạnh uy tín, giá rẻ tại TPHCM

    Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thịt bẩn, thịt kém chất lượng, cộng thêm tình hình dịch tả lợn Châu Phi và dịch cúm heo Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt heo nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – Doanh nghiệp uy tín, chất lượng với rất nhiều năm hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm này.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung ứng các mặt hàng thịt đông lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tại đây thịt được đông lạnh trong các kho đạt tiêu chuẩn. Lượng cung ứng mỗi ngày lên tới 2.5 đến 3 tấn thịt các loại. Vì thế hạn sử dụng thịt còn rất mới. THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cung cấp gần 30 các loại thịt heo khác nhau, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Mỹ, Balan, Canada, … Đội ngũ giao nhận hàng chuyên nghiệp có tải trọng từ xe máy tới container đảm bảo được tất cả yêu cầu từ quý khách. Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại thịt khác như thịt bò, thịt trâu, …

    Tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn cam kết:

    Giá rẻ – chất lượng hàng đầu: Giá tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. THỰC PHẨM HỮU NGHỊ tuyệt đối cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém, hàng trôi nổi

    Chính sách tốt từ công ty: Công ty luôn tạo điều kiện tốt cho khách hàng chính vì vậy công ty có những chính sách tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.

    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Với đội ngũ dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.

    Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

    Bảng giá sỉ thịt heo năm 2022 mới nhất

    Thực hư chuyện thịt mất kí sau khi rã đông, có phải chiêu trò kinh doanh gian lận?

    5 lý do nên sử dụng thịt đông lạnh thay cho thịt tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cuối Tuần Làm Chân Giò Nấu Măng Giả Cầy, Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung
  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1/2 con
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm
    • 1 quả dừa tươi, 1 quả chanh
    • Rượu gừng
    • Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
    • Ngò, mùi tàu

    Phần thực hiện:

    Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

      Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.

      Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

    Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

      Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

    Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy Cực Hấp Dẫn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon
  • Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê
  • Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà
  • Bún Giả Cầy Nam Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Chồn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Nấu Giả Cầy Thịt Lợn Mán Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Với Măng Tươi Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • Nam Định món Bún Giả Cầy là món ăn khoái khẩu của người dân Thành Nam sau món ăn Phở. có thể khẳng định chưa đâu ở phía Bắc lại có quán Bún Giả Cầy nhiều như ở Nam Định.

    Nếu như thịt cầy là một món đặc sản tuyệt vời của người Việt Nam, thì cùng với nó, giả cầy lại là cả một sự sáng tạo độc đáo. Cái món thịt thơm lừng, ươm vàng sóng sánh ấy mà ăn kèm với bún, với rau mùi, hành tây ngâm dấm thì không gì tuyệt bằng.

    Có lẽ, một bậc sành ăn nào đó vì quá nhớ nhung cái mùi vị của rựa mận mà sáng tạo ra món giả cầy để an ủi cái dạ dày của mình. Giả mà thành thật. Giờ đây, giả cầy đã trở thành món khoái khẩu của hầu hết cánh đàn ông. Nhưng khác với “người anh em” của nó, món ăn này không gợi cái ồn ào quán xá, cái men cay chuếnh choáng của những ly rượu đế, cuốc lủi mà nhắc người ta nhớ về những bữa cơm gia đình ấm áp.

    Để có được bát giả cầy ngon, cái kỳ công nhất lại nằm ở việc chọn chân giò. Lạ là ở chỗ, chân giò ngon lại phải là chân lợn sề. Cái giống lợn bị nhiều người chê ấy chỉ ngon ở cặp giò và bộ lòng. Chân trước hay chân sau đều có thể làm giả cầy, nhưng người khéo chọn thường chuộng chân sau bởi nó mềm và thơm hơn cả. Phần ngon nhất, giới chuyên môn hay gọi là “bắp hoa”, tức phần trên của đùi sau. Chả trách mà mấy chị nội trợ, vừa đến chợ là đã tất tả chạy ngay đến hàng thịt quen, khi miếng chân giò ưng ý đã yên vị trong giỏ rồi mới thong thả mua riềng, mua mẻ, lựa lên lựa xuống bó rau mùi tươi xanh mơn mởn…

    Chiếc chân giò làm sạch trắng tinh, trước khi chế biến được bọc trong một lớp giấy báo rồi thui qua trên rơm vàng. Trong tuyệt chiêu của tất cả các món nướng, chẳng thể bỏ qua cái tài tình của chân giò thui rơm. Ôi chao, cái rừng rực của lửa rơm còn thơm hương lúa mới táp vào thớ thịt tươi roi rói sao mà quyến rũ đến vậy. Ngọn lửa liếm đến đâu, lớp bì trắng phau ngả màu xém vàng đến đó, mùi thơm bốc lên khiến bụng dạ cồn cào. Nhìn chiếc chân giò thui rơm, là biết ngay trình độ của người đầu bếp. Chân giò phải vừa vàng ươm nhưng không được cháy hết lớp bì, vừa đủ để mỡ tươm ra óng ánh nhìn đã thấy ngon con mắt.

    Đừng ngại cầu kỳ, đừng ngại thui rơm bụi bặm, bởi phải là cái lửa từ rơm thì món giả cầy mới đạt đến đỉnh của sự khoái khẩu. Cũng là chân giò bắp hoa đấy, nhưng nếu thui trên cái ngọn lửa xanh lét của bếp ga hay tệ hơn nữa là đút lò vi sóng một cách cẩu thả thì cái tinh túy của món ăn đã giảm đi một nửa rồi.

    Vì là giả cầy, nên món này cũng mang đầy đủ gia vị của thịt cầy chính cống. Nào riềng, nào mẻ, nào nghệ, nào mắm tôm xứ Thanh đứng cách xa vài chục mét vẫn còn nghe mùi thơm thoang thoảng. Cái lát riềng vàng mượt như sớ gỗ, lát nghệ tươi óng, mẻ thanh thanh chua dịu, mắm tôm nâu sậm sóng sánh như nuốt lấy, như quyện lấy từng miếng chân giò đều tăm tắp. Càng ướp lâu, miếng chân giò càng như hớp trọn cái tinh túy của đất trời. Khi ánh lửa lem lém liếm vào đáy nồi, cái thứ nước sền sệt sôi lên sùng sục, từng miếng thịt quân cờ cứ trồi lên rồi lại chìm xuống. Thời gian chờ đợi sao mà dài thế. Mùi thơm quyến rũ buông ra khiến người canh cũng không nhịn nổi cơn thèm.

    Khẽ nhấc vung, nhón một thìa nước quyện sánh nóng bỏng lưỡi, đưa lên miệng húp “soạt” một cái. Ôi chao, sao mà ngon lạ. Cứ thế, cái hương vị vấn vương mãi nơi đầu lưỡi để người nấu bếp thêm kiên nhẫn chờ đến lúc nhắc nồi thịt thơm ngon ra khỏi bếp.

    Chỉ vừa mở vung ra, cái thứ hương khó cưỡng của món ăn khoái khẩu này đã tham lam tràn ngập khắp không gian. Cái dạ dày giục giã, cái miệng xuýt xoa, bàn tay vội vã múc đầy tô giả cầy sóng sánh, đĩa bún trắng ngần, rổ rau mùi xanh ngăn ngắt, thêm bát hành tây ngâm dấm cho đủ bộ. Làn khói mỏng mảnh bay lên từ bát giả cầy, đằm sâu trong từng sớ thịt, uốn lượn như muốn lưu giữ lại mùi thơm. Chẳng ai chờ đợi được nữa rồi. Miếng chân giò còn nguyên xương, nguyên thịt, nguyên bì, nhưng sao mà mềm đến thế. Lớp bì xem xém dai dai, thịt bùi ngọt đậm đà.

    Gặm một miếng chân giò cho thỏa lòng cái đã, rồi mới chan thìa nước dùng ươm vàng sánh mỡ vào miếng bún trắng tinh, kẹp vào cùng lá mơ lông, cọng mùi xanh và lát hành tây chua dịu…Cái cay, chua, ngọt cứ dồn vào cuống họng, dư vị thăng hoa khó tả.

    Cũng giông như Phở, Bún giả cầy cũng tập chung đủ loại khách mọi tâng lớp từ trí thức, công chức nhà nước…đến những người thợ khuân vác

    chúng tôi

    Theo

    Copy link

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Nghỉ Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người
  • Uống Trà Gạo Lứt Rang Theo Cách Này Đảm Bảo Bạn Sẽ Bất Ngờ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100