Có Thể Bạn Chưa Biết: Cách Làm Món Dê Hon Ngon Miệng Nên Thử

--- Bài mới hơn ---

  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Dê Xào Sả Ớt: Món Ăn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Cách Làm Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bạn có biết: Cách làm món dê hon như thế nào hay không? Chờ chút, từ “hon” là gì? Nó có thật sự có nghĩa? “Hon” có thể là từ khá lạ đối với những bạn đọc sống tại miền Bắc nhưng lại cực kỳ quen thuộc với những người sống tại miền Trung như xứ Huế sông Hương. Bạn có thể hiểu, “hon” là cách chế biến món ăn tương tự như món kho của chúng ta. Đây là cách gọi rất riêng của người miền Trung. Như vậy, dê hon chính là một món kho đặc biệt có nguyên liệu chính làm từ thịt dê.

    Mới lạ cách làm món dê hon từ phần thịt đùi

    Món đùi dê hon dinh dưỡng thế nào?

    Thịt dê có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Loại thịt ngon ngọt này còn rất có lợi cho nam giới vì nó hỗ trợ nhiều vấn đề về sức khỏe như vô sinh và xuất tinh sớm. Thịt dê tốt cho tim, hỗ trợ giảm cân, tốt cho phụ nữ mang thai, ngừa ung thư, giảm cân, tăng cường sinh lý, hỗ trợ chữa tiểu đường, tăng miễn dịch và cũng rất tốt cho não.

    Mặt khác, loại thịt này rất giàu các vitamin B1, B2, B3, B9, B12, vitamin E, vitamin K, choline, protein, acid amin, khoáng chất (mangan, canxi, sắt , kẽm, đồng, phốt pho, selen), axit béo omega 3, omega 6 và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nữa.

    Với những lợi ích này, thưởng thức dê hon bạn sẽ nạp vào cơ thể nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khoẻ!

    Nguyên liệu làm món đùi dê hon xứ Huế

    – 1 cái đùi dê tươi

    – 5 cây sả cây

    – 5 tai nấm mèo

    – 100gr đậu phộng

    – Bột nghệ, tỏi, ngũ vị hương, rượu trắng

    Cách thực hiện món đùi dê hon

    – Thịt đùi dê rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho thịt đùi dê vô chần sơ,đổ ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo

    – Sả lột bớt vỏ, cắt khúc đập dập.

    – Ướp thịt đùi dê với sả, hành tỏi bằm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê muối. Cho đậu phộng và nấm mèo vào, trộn đều, ướp ít nhất trong 30 phút cho thấm gia vị.

    – Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy thịt đùi dê mềm là được.

    Khi dùng múc ra dĩa sâu lòng, rắc thêm một ít tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Mắm Sả Giòn Dai Cho Ông Xã Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Món thịt đùi dê hon sả, nếu có nghệ tươi cho vào sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Món này mằn mặn ngòn ngọt, thơm mùi sả, vàng màu nghệ, nước sánh, giò heo sần sật ăn không ngán, đậu phộng thì beo béo còn nấm mèo giòn giòn vui miệng. Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

    Nguyên liệu  món thịt đùi dê hon                    

    – 1 cái đùi dê tươi

    – 5 cây sả cây 

    – 100gr đậu phộng

    – 5 tai nấm mèo

    – Bột nghệ, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng

    Cách Làm món thịt đùi dê hon:

        – Nghe thấy chữ hon là biết món của Huế, hon là hình thức cũng như kho vậy.  

        – Thịt đùi dê rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho thịt đùi dê  vô chần sơ,đổ ra rửa sạch lạilần nữa rồi để ráo

        – Sả lột bớt vỏ, cắt khúc đập dập.

        – Ướp thịt đùi dê với sả, hành tỏi bằm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê muối. Cho đậu phộng và nấm mèo vào, trộn đều, ướp ít nhất trong 30 phút cho thấm gia vị.

    – Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy thịt đùi  dê mềm là được.

     Khi dùng múc ra dĩa sâu lòng, rắc ít tiêu.

     Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn.

     

    Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  

    0968087735

    Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Tuyệt Vời
  • Công Thức Làm Món Thịt Dê Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bao Tử Hấp Tiêu Ngon Giòn Bổ Dưỡng Theo Công Thức Của Mẹ
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Dê Xào Sả Ớt: Món Ăn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Cách Làm Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Và Một Số Món Ăn Hấp Dẫn Từ Thịt Dê
  • Món thịt đùi dê hon sả, nếu có nghệ tươi cho vào sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Món này mằn mặn ngòn ngọt, thơm mùi sả, vàng màu nghệ, nước sánh, đậu phộng thì beo béo còn nấm mèo giòn giòn vui miệng. Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

    Nguyên liệu món thịt đùi dê hon

    – 1 cái đùi dê tươi

    – 5 cây sả cây

    – 100gr đậu phộng

    – 5 tai nấm mèo

    – Bột nghệ, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng

    Cách Làm món thịt đùi dê hon:

    – Nghe thấy chữ hon là biết món của Huế, hon là hình thức cũng như kho vậy.

    – Thịt đùi dê rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho thịt đùi dê vô chần sơ,đổ ra rửa sạch lạilần nữa rồi để ráo

    – Sả lột bớt vỏ, cắt khúc đập dập.

    – Ướp thịt đùi dê với sả, hành tỏi bằm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê muối. Cho đậu phộng và nấm mèo vào, trộn đều, ướp ít nhất trong 30 phút cho thấm gia vị.

    – Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy thịt đùi dê mềm là được.

    Khi dùng múc ra dĩa sâu lòng, rắc ít tiêu.

    Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Thể Bạn Chưa Biết: Cách Làm Món Dê Hon Ngon Miệng Nên Thử
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Mắm Sả Giòn Dai Cho Ông Xã Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cua Đồng Gà Ta Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Tại Ẩm Thực Vân Hồ
  • Gà Không Lối Thoát Là Món Gì Và Cách Làm Như Thế Nào? List.com.vn
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Ngon Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Kho Coca Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ăn Dặm Của Bé – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc
  • GÀ HON

    I. NGUYÊN LIỆU

    – 1 con gà độ 1,2kg    

    – 1 trái dừa xiêm    

    – 100g nấm rơm búp

    – 1,5kg bún loại nhỏ    

    – 200g củ năn    

    – 100g đậu phộng

    – Ớt, hành lá, ngò    

    – Giá, rau sống, xà lách + 2 củ cà rốt

    – 1/2 chén tương hột loại ngon màu vàng

    – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + dầu mè + tỏi

    II. CÁCH THỰC HIỆN

    1. Chuẩn bị

    – Gà: làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn để ráo. Ướp gà với tiêu + muối đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè, để gà thấm 30 phút.

    – Tương: băm nhuyễn. Dầu phi tỏi xào sơ nêm đường + bột ngọt.

    – Nấm: gọt chân, ngâm nước pha chút muối, rửa sạch, trụng qua nước sôi rửa sạch, dầu phi tỏi xào sơ nêm gia vị.

    – Củ năng: gọt vỏ, tỉa hoa.

    – Đậu phộng: rang vàng bóc vỏ và giã nát.

    – Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ nêm gia vị.

    – Ớt: bào mỏng.

    – Hành lá + ngò: xắt nhuyễn.

    – Tỏi: băm nhuyễn.

    2. Chế biến

    – Chảo dầu nóng + tỏi băm phi vàng cho gà vào chiên gà hơi vàng, săn lại cho nước dừa xiêm ngập mặt gà (nếu thiếu thì thêm nước sôi). Nấu lửa riu riu cho gà mềm. Khi gà gần mềm cho củ năng + cà rốt + nấm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

    3. Cách dùng

    – Khi dùng xếp rau sống xà lách giá ở dưới đáy tô, kế là bún, trên là thịt gà, rắc đậu phộng và tương lên, dội nước lèo đang nóng, rắc thêm tiêu + ngò, hành lá.

    – Dùng nóng với nước mắm ngon + chanh ớt.

    ⏩ Xem tiếp: Cách làm gà kho sả ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Dê Xào Sả Ớt: Món Ăn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Cách Làm Món Dê Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Và Một Số Món Ăn Hấp Dẫn Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả “lạ Vị” Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Món đùi dê hon sả mằn mặn ngòn ngọt, thơm mùi sả, vàng màu nghệ, nước sánh, đậu phộng thì beo béo còn nấm mèo giòn giòn vui miệng ngon ơi là ngon. Món này ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng thật tuyệt đấy mọi người ạ!

    Cách làm món thịt đùi dê hon sả sần sật ăn hoài không ngán chỉ với 3 bước

    Nguyên liệu món thịt đùi dê hon

    – 5 cây sả cây

    – 100gr đậu phộng

    100gr đậu phộng bóc vỏ để nấu

    – 5 tai nấm mèo

    – Bột nghệ, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng

    Chọn mua 1 đùi dê tươi sơ chế sạch

    Cách Làm món thịt đùi dê hon

    Bước 1:

    – Nghe thấy chữ hon là biết món của Huế, hon là hình thức cũng như kho vậy.

    – Thịt đùi dê rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho thịt đùi dê vô chần sơ,đổ ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo

    Bước 2:

    – Sả lột bớt vỏ, cắt khúc đập dập.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Sả rửa sạch lột vỏ cắt khúc đập dập

    – Ướp thịt đùi dê với sả, hành tỏi bằm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho đậu phộng và nấm mèo vào, trộn đều, ướp ít nhất trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Ướp gia vị vào thịt để ít nhất 30 phút cho thấm

    Bước 3:

    – Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy thịt đùi dê mềm là được.

    – Khi dùng múc ra dĩa sâu lòng, rắc ít tiêu.

    Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: Cách Làm Món Dê Hon Ngon Miệng Nên Thử
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Mắm Sả Giòn Dai Cho Ông Xã Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Hướng dẫn làm giò heo hon

    Giò heo nấu hon

    – Một cái giò heo

    – 3 ounce đậu phụng có vỏ, hột sen khô

    – 10 tai nấm mèo lớn ngâm mềm

    – 2 muỗng bột nghệ

    – 1 củ nghệ tươi nhỏ

    – Táo Tàu

    – Mè

    – Hành hương, lột vỏ, băm nhuyễn

    – Muối, tiêu

    – Sả tươi: 5 củ, rửa sạch, đập dập

    – Rượu trắng hay là vốt ka

    – Nếp

    – Bánh Mì

    – Hoặc Bún

    – Chanh tươi: 1 trái

    – Ớt tươi

    Cách làm giò heo hon:

    – Tùy ý chọn chân giò heo trước hoặc sau, nếu chọn giò trước . Nếu mua loại giò đã cưa sẵn từng khúc ngòai chợ về thì dễ làm hơn.

    – Hơ nóng móng, và gọt bỏ phần móng sừng bên ngoài, giữ phần lỏi sụn lại, đây là phần ăn ngon.

    – Hơ chân giò trên lửa cho da vàng và săn lại. Giò heo thui cho săn, khi nấu vừa mềm, miếng thịt vẫn gọn đẹp, chắc miếng.

    – Phần thịt nạc mỡ cắt miếng nhỏ và rửa trong nước muối cho sạch, để ráo

    – Cách ướp: ướp với 1 muỗng cà phê muối vun nửa muỗng cà phê tiêu + một muỗng súp nước mắm ngon + 1 muỗng súp hành ta băm 5-6 củ xã chặt ngắn chừng 8 phân đập dập + 1 muỗng súp đầy nghệ tươi băm hoặc 2 muỗng cà phê bột nghệ trộn đều với 1 muỗng súp rượu trắng hoặc rượu Vodka. Trộn đều, để thịt qua 2 – 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Rượu làm dậy mùi nghệ, tạo hương vị riêng cho món hon. Có thể thay rượu trắng bằng sa kê loại nặng.

    – Hột sen khô ngâm cho nở và lấy phần tim sen bỏ đi, nấu riêng cho mềm

    – Đậu phụng khô ngâm khoảng 1 tiếng và đem luộc, lột bỏ lớp vỏ lụa và nấu cho mềm, giữ lại nước. Có thể dùng cả hột sen và đậu phụng hoặc một trong hai thứ. Nấu chín đậu, hột sen vừa mềm với ít nước, giữ nước nấu lạị

    – Táo tàu khô ngâm rửa nước nóng cho hơi nở mềm.

    – Nửa chén mè rang vàng tùy thích giã dập hay để vỏ.

    Nấu

    – Cho nồi và dầu lên bếp, khử cho thơm, cho thịt vào tao, nhỏ lửa, đảo đều cho thịt săn lại trong năm ba phút rồi châm nước sôi vào sấp mặt thịt, nấu nhỏ lửa, và nấu liu riu cho thịt gần mềm thì cho nấm mèo vào, phân nửa số táo tàu, nấu trong khoảng 45 phút.

    – Cho hột sen, đậu phụng với phần nước nấu đậu vào, nấu vài phút nữa xem thử hột sen, đậu phụng thật mềm chưa mới thả phần táo tàu còn lại vào, thăm chừng thấy trái táo nở tròn đều, đẹp mắt là được, đừng để nát, phần táo này dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt; phần táo nấu trước sẽ nở bung làm tăng vị táo trong thịt.

    – Trong khi nấu chỉ để lửa nhỏ cho lúc nào nồi thịt cũng chỉ sôi nhẹ, nếu thấy nước cạn bớt cứ châm thêm nước sôi vào cho đến khi nấu xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa.

    – Nêm nếm lại nồi thịt tùy khẩu vị, thông thường tùy chất lượng nghệ non già để thêm chút nghệ tùy thích, nêm với muối cho món ăn đậm đà chứ không mặn.

    – Cách nấu này cho vị thịt thấm gia vị rất sâu và đậm đà cho nên theo bếp Huế phải chuẩn bị món giò heo hon ít nhất trước nửa ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Lẩu Giò Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon
  • 2 Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm
  • Thịt Bò Nấu Với Khế
  • BÒ HON

    I. NGUYÊN LIỆU

    – Gia vị, ngò, cà, ớt

    – 1 kg thịt đùi bò

    – 1/4 trái thơm

    – 1 trái dừa xiêm 

    – 1 ly nước mía

    – 1 muỗng súp rượu thơm 

    – 1 muỗng súp hột điều dầu

    – 100g hành tím

    – 2 củ cà rốt

    – 300g dừa khô nạo sẵn 

    – 1 muỗng súp bột năng

    – 10g nấm mèo

    – 100g đậu cúc hay đậu trắng Đà Lạt

    II. CÁCH THỰC HIỆN

    1 Chuẩn bị

    – Thịt bò để nguyên khối ướp nước tỏi, rượu thơm, gia vị, để 30 phút cho thấm, đem nướng thịt bò vàng đều.

    – Để chảo dầu sôi cho thịt vào chiên sơ, cho nước dừa, nước mía, nước thơm ngập thịt bò. Nấu cho bò mềm và hơi cạn nước.

    – Dừa vắt một chén nước cốt + chén nước dão.

    – Cà rốt tỉa hoa cắt miếng chiên sơ.

    – Nấm mèo ngâm nước cắt miếng rửa sạch.

    – Đậu luộc chín mềm với thuốc tiêu mặn.

    – Thơm vắt lấy nước, hột điều dầu rang dầu cho ra màu, bỏ hột.

    – Hành tím để nguyên củ xào sơ.

    2. Chế biến

    – Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm, để cà rốt + nấm + đậu xào đều, nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt bò mềm để đồ xào vào + nước dão dừa đun 15 phút cho màu hột điều + gia vị + nước cốt dừa + bột năng hòa nước cho sanh sánh. Sôi lên nhắc xuống để hành tím.

    3. Trình bày

    – Cho ra dĩa, chung quanh để đậu và các thứ. Điểm thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn nóng với bánh mì và muối tiêu chanh.

    ⏩ Xem tiếp: Cách làm món bò kim hoa cuộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm Không Cần Nồi Áp Suất
  • Set Nguyên Liệu Trà Sữa Thái Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Ngon – Chất Lượng Tại Nhà
  • Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tàu Mềm Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Ngon Nhất
  • Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

    Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

    Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

    Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm món thịt dê hấp tía tô

    Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

    Bước 1: Làm sạch

    Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

    Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

    Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

    Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

    Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

    Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

    Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

    Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

    Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

    Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

    Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

    Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

    Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

    – Bước 1: Làm sạch và sơ chế

    Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

    Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

    – Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

    – Bước 3: Hấp thịt dê

    Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

    Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

    Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

    – Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

    Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả đập dập, cắt khúc dài

    Gừng cắt lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

    Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

    Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

    Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Nguyên liệu

    • 1 kg thit dê
    • 2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.
    • 1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới
    • Nửa trái thơm (dứa)
    • 1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài
    • Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn
      Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

      Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

      Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành).

      Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

      Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

      Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cả Nhà Sum Họp Cùng Với Cách Làm Món Dồi Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Da Gà Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Thích
  • Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon & Làm Món Thịt Dê Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Cách Ướp Làm Sườn Dê, Thịt Dê Nướng Chao Với 2 Công Thức
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • 7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng
  • Cách ướp thịt dê nướng ngon, dê nướng tảng ngon

    Bạn thường quen với công thức thịt dê nướng cắt thành các miếng nhỏ để nhanh ngấm với gia vị. Nhưng khi nướng cả tảng thịt dê lớn, thịt sẽ không bị khô, đậm đà vị ban đầu và hơn nữa là rất mềm, ngọt.

    Tìm hiểu ngay công thức thịt dê nướng tảng. Món ăn phù hợp với những dịp gia đình tụ họp, quây quần bên nhau.

    Nguyên liệu để chuẩn bị làm thịt dê nướng tảng

    • Sả tươi: 3 nhánh
    • Hành khô: 3 củ
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Gia vị gồm mì chính, bột hạt nêm, hạt mùi, vừng rang, dầu ăn, dầu hào

    Thịt dê rửa sạch với nước. Sau đó dùng muồi xát vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại và để cho ráo nước.

    Sả tươi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Gừng cạo sạch vỏ và giã nát.

    Ớt tươi cắt đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn.

    Bạn ướp thịt dê theo công thức

    Trộn tất cả nguyên liệu và thịt lại với nhau. Dùng tay để cho gia vị được ngấm đều hơn. Ướp trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt dê đã ngấm gia vị. Bước tiếp theo là nướng thịt. Bạn đặt vỉ nướng lên bếp than hoa. Vì nướng cả miếng nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường.

    Vì nóng thì bạn cho thịt dê lên. Chú ý là lật đều 2 mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt.

    Khi thịt dê chính thì cắt thành những miếng nhỏ. Trang trí thêm rau sống và rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt.

    Cách làm thịt dê nướng sa tế nhanh gọn

    Để làm món thịt dê nướng sa tế. Bạn cần lựa chọn phần thịt đùi.

    Cách làm món thịt dê nướng sa tế

    Bạn tham khảo cách khử mùi hôi của dê bên trên.

    Gừng tươi rửa sạch vỏ, cạo và băm nhuyễn.

    Sả tươi bỏ vỏ già và thái thành những lát mỏng. Một nữa băm nhuyễn để dùng ướp thịt.

    Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch để cho ráo nước.

    Thịt dê ráo nước thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

    Ướp thịt dê theo công thức

    Trộn đều các gia vị lại với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Thêm chút dầu ăn để khi nướng không bị khô.

    Nướng trên bếp than hoa sẽ cho hương vị ngon nhất.

    Đặt khay lên bếp than hồng, đợi cho khay nướng nóng lên thì phết lên chút dầu ăn để thịt không bị dính.

    Xếp thịt dê đã ướp lên khay. Lật đều các mặt để thịt được chín đều. Nếu thịt dê bị khô thì bạn cần cho thêm chút dầu ăn vào là được.

    Món thịt dê nướng sa tế này ngon nhất khi ăn nóng. Cuốn một miếng thịt, ăn cùng với rau sống, chấm vào tương bần thì còn gì tuyệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Từ A
  • Tự Làm Chả Cá Thu Dai Ngon, Chẳng Cần Sơn Hào Hải Vị Cũng Hết Veo Nồi Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Lóc Dai Ngon Tuyệt Chiêu Cho Bà Nội Trợ Đảm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100