Cách Làm Egg Benedict

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Tháo Móng Đắp Bột Acrylic Tại Nhà
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Cách Làm Chả Trứng Cá Ngát Độc Lạ Theo Phong Cách Miền Tây
  • Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Mình nghĩ mọi người cũng biết hôm nay mình chia sẻ món gì rồi phải không nào? Đúng rồi, nó chính là món Egg Benedict chinh phục tất cả mọi người bởi độ hài hòa và tinh tế của nó.

    Vào năm 1894, một nhà môi giới ở phố Wall có tên Lemuel Benedict, bước ra từ trong men say từ tối hôm trước và yêu cầu một phần “một ít bánh mì nướng, thịt xông khói giòn rụm, hai quả trứng chần và một cái mai sốt hollandaise” tại khách sạn Waldrof ở New York. Bếp trưởng của Waldroft lúc này là Charles Ranhofer đã sáng tạo và gây ấn tượng cho không chỉ thực khách mà cả ông chủ của mình. Oscar Tschirky, người chủ khách sạn, đã quyết định thêm nó vào thực đơn bữa sáng và bữa trưa của mình sau khi thay thế thịt xông khói Canada cho bacon thường và thay English Muffin cho bánh mì thường. Và kể từ đó, bữa sáng này trở nên nổi tiếng và toả sáng khắp mọi bàn ăn trên thế giới.

    Có thể nhìn qua đây chỉ là món Bánh mì, trứng và thịt xông khói, cùng thêm ít sốt trứng bình thường, nhưng để có một món Egg Benedict hoàn hảo đúng kiểu thì nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ của người nấu. Từ việc làm sốt Hollandaise sao cho sánh mịn, không bị tách, vón cục khi nấu, đến việc chần trứng sao cho vừa chín tới để lòng đào chảy tràn ra khi cắt.

    Chưa kể đến phần bánh mì được áp chảo cho thật nóng, giòn xốp và phần thịt bacon giòn rụm thơm phưng phức.

    Để thực hiện thành công món này, mình đã phải thất bại gần chục lần, đặc biệt ở khâu làm sốt và chần trứng. Bởi chỉ cần quá nhiệt là món sốt sẽ trở thành món trứng scramble ngay hoặc lòng đỏ sẽ quá chín. Và khi thành công, cảm giác thật sung sướng và mãn nguyện.

    Điều quan trọng nhất khi thực hiện món này đó chính là kiên nhẫn.

    Bạn đừng quá vội trong việc đổ bơ vào khi làm sốt, như thế trứng sẽ không kết hợp kịp với chất béo trong bơ, dẫn đến phần sốt sẽ bị tách. Hãy đánh trứng đều tay và từ từ, đánh từ ngoài vào trong. Nếu sốt có bị tách cũng đừng hoảng hốt, hãy chầm chậm thêm vào ít nước lọc để hỗn hợp hòa quyện lại. Và tiếp tục đánh cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.

    Món Egg Benedict này cũng có rất nhiều biến tấu, bạn có thể ăn kèm nấm áp chảo, thịt cua trộn, thịt xông khói … Sự sáng tạo là vô tận.

    Nguyên Liệu

    Hướng Dẫn

    An Affiliate Marketer – Traveler – Homecook – A Serious Coffee Addict

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Đơn Giản Không Bị Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Trám: Dung Dị, Bùi Béo Và Khó Quên!
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • 6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • 5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Trứng cá chép Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá chép còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Trứng cá chép ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Trứng cá chép  ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Trứng cá chép tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon ???

    Cách làm trứng cá chép kho

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Chiên sơ trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Bước 3: Chưng trứng cá chép trên bếp

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Bước 1:  xử lý nguyên liệu làm món trứng cá chép chiên 

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Sản phẩm hoàn thiện

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 【#10 Cách】Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Ngon “dễ Làm”
  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • 3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè
  • Paella là một món cơm của Tây Ban Nha, Món này rất phổ biến tại nước này và có tầm rơi vào khoảng thế kỷ 19. Và đây là một món cơm được chế biến từ những nguyên liệu chính như gạo, các loại thịt, và rau. Hầu hết các đầu bếp paella sử dụng calasparra hoặc bomba, gạo cho món ăn này.

    aella là một hỗn hợp cơm với đủ thứ nguyên liệu bên trong. Chính sự kết hợp này cũng đã phản ánh xuất xứ giản dị của món ăn: Người lao động Tây Ban Nha xưa đã nghĩ ra cách tiết kiệm các nguyên liệu thừa trong bếp là cho tất cả vào một chiếc chảo lớn và rang thơm lên. Dần dà, paella không còn là một công thức “hổ lốn” và chắp ghép mà được nhìn nhận như một “bảo tàng sống” về văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha. Thông qua thành phần, mùi vị và màu sắc của paella , chúng ta có thể thấu hiểu những đặc trưng ẩm thực từ chính những bữa ăn hàng ngày của người dân xứ bò tót. Từ một món ăn đến hình thức sinh hoạt cộng đồng thú vị

    Cái tên paella theo tiếng La tinh có nghĩa là “cái chảo”

    , ám chỉ cách chế biến món ăn trên một chiếc chảo lớn. Nếu không phải là người bản xứ, ta dễ dàng bị “choáng” bởi kích cỡ không lồ của chảo paella mà trong ẩm thực Tây Ban Nha, nó có hẳn tên gọi riêng là paella pan nhằm phân biệt với những loại chảo nhỏ khác. Chảo paella truyền thống có bán kính 1m, được đặt trên một lò than lớn lộ thiên ngoài trời. Hai người đàn ông to khỏe sẽ liên tục đảo cơm trong chảo cho chín đều, sau đó người ta chia thành từng bát nhỏ phân phát cho mọi người.

    Cũng giống như những hình thức lao động và sinh hoạt văn hóa khác của Tây Ban Nha, nấu nướng và thưởng thức paella tạo ra mối dây liên kết giữa những người dân trong cùng một cộng đồng, mọi người cùng đóng góp nguyên liệu chế biến món ăn rồi quanh quần bên một chảo gang lớn. Nếu đặc trưng của ẩm thực Pháp là những đĩa ăn nhỏ xinh và tao nhã trong ánh nến nhà hàng thì với người dân Tây Ban Nha, việc ăn uống trong một không khí tập thể đầm ấm là đặc điểm đáng tự hào nhất. Trăm ngàn cách biến hóa

    Ngày nay, vì lí do vệ sinh cũng như điều chỉnh cho phù hợp với đời sống đô thị mà paella ít được trình bày theo kiểu truyền thống, nhưng trong các nhà hàng hay bữa ăn gia đình, người ta vẫn để paella trên một chiếc chảo lớn ngay giữa bàn như nồi lẩu, và mọi người xung quanh cùng nhau chia sẻ món ăn thơm nức nóng hổi này.

    Paella không khác gì các loại cơm rang trộn trên thế giới với tính chất linh hoạt trong nguyên liệu, tạo điều kiện cho đầu bếp tha hồ biến hóa ra đủ loại công thức khác nhau. Nhìn chung, nấu paella không khó vì món này không đòi hỏi nguyên liệu gì quá cầu kì, nhưng paella lại yêu cầu kĩ thuật nấu nướng cao khi tất cả các nguyên liệu tươi sống đều phải được làm chín đều trên một mặt chảo, kể cả cơm cũng không nấu qua mà người ta rang gạo trực tiếp trong chảo.

    Paella đạt chuẩn không giống cơm niêu hay cơm rang thường thấy ở Việt Nam với lớp cơm cháy giòn rụm dưới cùng, mà từng hạt cơm phải chín đều nảy bôm bốp, các gia vị và nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau. Do đó, người đàn ông trong gia đình thường đảm trách việc đảo paella do bàn tay khỏe mạnh và dẻo dai hơi người phụ nữ, thích hợp cho việc đảo liên tục khối lượng cơm khổng lồ ấy. Nguồn http://kenh14.vn/made-by-me/paella-com-rang-cua-xu-bo-tot-20131214035855967.chn

    Cách làm món Paella hải sản của Tây Ban Nha

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món Paella hải sản.

    – Ớt chuông đỏ các bạn thái thành những miếng dài mỏng

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ

    – Hến các bạn ngâm thật sạch.

    – Mực tươi các bạn sơ chế cho thật sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Tôm hùm các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm

    – Đậu Hà Lan các bạn để giã đông tự nhiên.

    – Gạo hạt vo khoảng 2 lần với nước sạch.

    – Thịt gà các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa.

    Bước 2: Các bước thực hiện món Paella hải sản

    – Đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

    – Khi nước sôi, các bạn cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn.

    – Trong lúc chờ đợi tôm chín, các bạn sẽ bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.

    – Đến lúc tôm chín, các bạn vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng

    – Khi dầu ô liu sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho ớt chuông vào đảo cùng.

    – Sau đó, các bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.

    – Khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.

    Trên là kiến thức mà https://kienthucgiadinh.jimdo.com/ gửi đến bạn về món paella. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về món này và biết cách chế biến món ngon này tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon Và An Toàn.
  • 3 Công Thức Ướp Thị Bò Nướng Thơm Ngon Và Dễ Làm
  • Làm Đúng Công Thức Này, Bạn Sẽ Có Món Bò Nướng Xiên Que Xịn Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nướng Xiên Que Ngon Kiểu Hàn Quốc
  • Với bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon này thì bạn chẳng cần phải đi đâu xa hay cặm cụi tìm kiếm những địa điểm quán nướng ngon trên mạng mà không biết thật hư thế nào. Thịt nướng thơm ngon, béo ngậy mà lại an tâm về chất lượng vì do tự tay mình chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng:

    • 1-1,5kg thịt ( bạn có thể chọn thịt heo, bò, gà,… tùy sở thích)
    • Tỏi, ớt, hành tím, sả, mật ong
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương,…
    • Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ để nướng vì phần thịt này có nạc lẫn mỡ nên khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
    • Thịt bò: chọn thịt nạc mông, nạc vai hoặc bắp đùi để nướng là ngon nhất
    • Thịt gà: chọn gà thịt mềm, không nên chọn gà già vì sẽ giai không ngon

    Cách ướp thịt nướng ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt sau khi mua về khứa bỏ phần mỡ thừa hơi đen, rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo. Cắt thịt thành những lát dài khoảng 6-7cm, thịt gà thì bạn chặt thành miếng.

    • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn
    • Hành tím, tỏi bóc bỏ đập dập và băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

      Cho phần thịt đã cắt vào một cái tô lớn và ướp với 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hành tỏi nhăm nhỏ, sả băm, ớt và trộn thật đều tay

    • Để thịt khi nướng thơm và ngon hơn thì bạn cho thêm 1-2 thìa mật ong, và để thịt dậy mùi khi nướng thì bạn có thể cho ít rượu trắng. Ướp thịt từ 2-4 tiếng để thịt thấm đều gia vị trước khi nướng
    • Mang thịt đi nướng trên bếp than là hoàn thành

    Bí quyết ướp nướng hải sản thơm ngon

    Bạch tuộc, mực, tôm,… tự bản thân chúng đã rất thơm ngon nhưng nếu có thêm chút gia vị sẽ lại thêm phần đậm đà, hoàn hảo.

    Nguyên liệu:

    Hải sản bình thường đã có sẵn vị mặn nên khi ướp bạn chỉ cần thêm một số loại gia vị như:

    Cách làm bạch tuộc nướng, mực nướng

    • Mực các bạn khứa thành hình ca rô và cắt miếng khi ướp mực sẽ dễ thấm gia vị hơn còn bạch tuộc thì các bạn để nguyên con
    • Ướp mực và bạch tuộc với 2 muỗng sa tế, 1 thìa café bột ngọt, chút đường và trộn đều là được. Đối với mực thì tùy theo từng loại mực sẽ có khoảng thời gian ướp thích hợp ví dụ như: mực lá dày thì từ 15-30 phút, mực ống từ 10-15 phút còn đối với bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước mất ngon.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ==================================== CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Đồ Nướng Hải Sản Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Các Món Nướng Xiên Que Đơn Giản Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Cả Nhà Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nướng Bbq Thật Ngon
  • Cách Làm Thịt Xiên Que Nướng Thập Cẩm Với Rau Củ Ngon
  • Cách Làm Món Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua Ngon Bá Cháy
  • Món Ngon Cực Ngon Và Bổ Từ Hàu
  • Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hàu Xào Hải Sâm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Bánh Khoái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoái Hương Vị Huế Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ép Huế Siêu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế Bằng Chảo Hai Mặt Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Bánh Ép Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế
  • Bánh khoái có vỏ bột gạo, nhân rau củ, khi ăn chấm với nước xốt chua ngọt.

    Bánh khoái có nguồn gốc từ Cố đô Huế. Món ăn này tương tự như bánh xèo Nam Bộ nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Cùng Bếp nông nghiệp sạch khám phá công thức làm món ăn có hương vị miền Trung.

    Nguyên liệu:

    – Bột gạo ngon

    – Bột mỳ

    – Tôm sú

    – Gan lợn

    – Trứng

    – Thịt ba chỉ

    – Giá đỗ

    – Hành băm

    – Nấm rơm

    – Lạc, vừng

    – Gia vị: Muối, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

    – Rau sống ăn kèm: Cải xanh, xà lách, khế chua, chuối

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ một nửa, ướp chút muối, xào sơ với hành tỏi băm

    – Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp hành, tỏi băm, hạt nêm, đường và áp chảo

    – Giá sống nhặt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch chẻ đôi, cắt múi cau, trộn chung với giá đỗ

    – Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp chút hành tỏi băm, hạt nêm

    – Nấm rơm, bỏ gốc rửa sạch, thái chỉ to.

    – Trộn tất cả các loại rau đã cắt thái theo yêu cầu vào với nhau để vào khay.

    – Cải xanh, rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Khế chua, chuối rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Gan lợn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ giã nhỏ.

    – Pha bột: Trung bình 1 bột-2 nước, thêm bột mỳ, muối, mỳ chính, bột nghệ, trứng gà, dùng đũa hoặc phới đánh tan sau đó lọc qua rây để loại tạp chất.

    Cách làm:

    Bước 1: Chiên bánh

    – Bắc khuôn lên bếp, khuôn nóng cho dầu ăn vào tráng đều khuôn, cho bột vào tráng một lớp mỏng, đậy nắp khoảng 2 giây, lần lượt xếp tôm, thịt, giá, hành lên bánh, đậy nắp lại khoảng 5 giây.

    – Khi bánh có độ giòn, gấp đôi bánh lại thành hình bán nguyệt, cho ra vỉ thấm dầu.

    Bước 2: Làm nước chấm

    – Làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho gan heo vào xào chín, cho tương, nước mắm ngon, đường, hạt nêm nếm vị ngọt vừa ăn.

    – Nêm gia vị vừa miệng, thêm lạc, mè, tiêu, ớt, tương đậu lành, đường, mắm, mỳ chính vào khuấy lửa nhỏ, sanh sánh là được.

    – Bày ra bánh đĩa, trang trí hoa ớt, ăn kèm với các loại rau sống.

    Hà Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoái Của Cố Đô Huế Giòn Ngon, Vàng Ươm Dành Cho Chị Em
  • Thưởng Thức Món Bánh Khọt Nổi Tiếng Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Đặc Sản Vũng Tàu: Bánh Khọt Vũng Tàu Nổi Tiếng Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp
  • Cách Làm Món Lagu Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Béo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Ngon, Tươi Mát
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • -Đậu hũ chiên 1 miếng

    – 2 củ cà rốt

    -2 củ khoai tây

    -1 hộp sốt cà chua

    – Boa rô ½ cây

    -Tàu hũ ky 2 lá

    – Hạt điều 1 nắm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng muối , 2 muỗng dầu ăn

    – Đường trắng, hạt nêm chay: ½ muỗng

    Cách nấu lagu chay ngon ngọt ăn bánh mì cực thích

    Bước 1: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn có thể tỉa hoa hay tạo hình tùy ý. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau (làm 4). Đậu hũ cắt miếng vuông . Boa rô rửa sạch thái nhỏ. Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm chừng 30 phút. Sau vớt ra để ráo nước và bóp nhẹ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì thả boa rô vào phi thơm. Tiếp đến trút cà rốt vào xòa trong 2 phút vì cà rốt cứng và lâu chín hơn sau đó cho khoai tây vào xào. Để cách làm món lagu chay ngon và đẹp mắt chúng ta nên theo dõi các bước làm, tại sao phải xào khoai tây và rốt vì để chúng săn lại, nấu lagu sẽ sánh đặc hơn. Đảo chừng 2 phút nữa thì cho sốt cà chua cùng muối, tiêu, hạt nêm chay vào đảo cho đều.

    Bước 3: Thêm chén nước vào cho khaoi tây và cà rốt chín mềm sau đó thả cà chua và đậu hũ vào. Đối vớicách nấu lagu ăn bánh mì các bạn nên thêm vào đó ít bột sắn hay bột năng để sốt sệt lại và ăn sẽ ngon hơn. Đợi cho cà chua chín nhưng dừng để bị nát, vớt tàu hũ ky thả vào đun sôi lại nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho món lagu chay ra chén, rắc ít rau thơm lên trên món này dùng nóng với bánh mì giống như bò kho bánh mì vậy nhưng mỗi thứ đều có hương vị riêng phải không các bạn. Mong rằng với món lagu chay đơn giản này sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Phở Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • – Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới

    – Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

    – Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Dồi Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Từ Bột Mì Ngon Tại Nhà
  • Công thức món dồi lợn chiên

    Nguyên liệu:

    * 500g mũi lợn

    * 200g thịt nạc dăm

    * 200g da lợn

    * 500g ruột già lợn (tên gọi khác là thú linh)

    * 50g sả

    * Các gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, tiêu hạt, mắm tôm, nước mắm, rượu trắng)

    * Nước gạo

    * Rau thơm ăn kèm (hung quế, hung chó, hung thơm..), ớt, chanh, tỏi.

    Cách làm:

    Bước 1: sơ chế

    – Ruột già lợn đem rửa sạch, tuốt sạch bằng nước gạo, cắt bỏ những phần không cần thiết (cục tật). Trần nhanh qua nước sôi cho hơi sun lại và để ráo.

    – Mũi heo, da heo của rửa sạch, để ráo.

    – Thịt nạc dăm thì rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sả, tỏi băm nhỏ.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch.

    – Ớt thái lát nhỏ, chanh vắt lấy nước.

    Bước 2: chế biến

    – Da lợn, mũi lợn đem luộc chín rồi băm nhỏ.

    – Sau đó, tiến hành nhồi hỗn hợp trên vào ruột già.

    Lưu ý:

    – Để có món dồi ngon, trong lúc nhồi không nên nhồi nhiều quá, chặt quá. Khi luộc (hấp) cần phải canh để dùng tăm xâ m cho nước chảy ra bớt để dồi không bị bở khi chín, vớt ra để ráo rồi mới đem chiên.

    – Nếu dùng ruột non (nhỏ, khó nhồi), các bạn hãy dùng chai nước lọc loại nhỏ 500ml cắt ra làm phễu để dồn thịt vào ruột bằng cách cột một đầu ruột và nhồi vào đầu còn lại.

    Bước 3: trình bày

    – Dồi sau khi chiên xong, cắt lát, xếp ra đĩa.

    – Nước chấm: thường dùng mắm tôm đánh sủi bọt với rượu trắng, cho thêm nước cốt chanh với ớt, đường và mì chính là chuẩn nhất. Nhưng nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể dùng nước chấm cùng chanh, tỏi, ớt.

    – Ăn kèm với rau thơm, cơm hoặc với cháo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông này.

    Dồi chó: món này phổ biến nhưng cũng khá cầu kì trong việc phối trộn nguyên liệu.Nguyên liệu sau khi sơ chế thì nhồi vào lòng chó đã làm sạch, đem hấp rồi chiên vàng màu cánh rán.

    Dồi lươn: làm chết lươn,làm sạch bụng, bỏ ruột. Dùng dao cắt lìa phần xương thịt ở phía cổ lươn nhưng phải đảm bảo da lươn nguyên vẹn. Nguyên liệu nhồi có thịt lươn đã lọc xương, băm nhuyễn cùng với thịt lơn, mộc nhĩ và nhiều loại gia vị khác. Sau khi nhồi đem chiên vàng, chế nước xốt (hành, tỏi phi vàng xào cùng cà chua, thêm gia vị, nước dùng, bột đao) rồi dưới lên dồi đã chiên mang lại vị vừa giòn lại vừa dai.

    Dồi rắn: làm tương tự rồi lươn nhưng thịt rắn thì băm nhuyễn cả xương. Sau khi nhồi có thể đem chiên giòn, ăn cùng rau sống. Có thể đem hấp, luộc sẽ mang lại những trải nghiệm khác nhau cho người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Món Sườn Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mặn Ngọt Khiến Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

    2. Cách làm món sườn rán ngon

    Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

    Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

    Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

    Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

    Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

    3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

    Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

    Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

    Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

    Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

    Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100