Top 14 # Cach Lam Mon Fajita / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Nhung Mon An Vat De Lam / 2023

Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè người thân.

Những món ă vặt dễ làm khiến cả nhà phải rầm rồ 1. Phô mai que

Phô mai me thơm giòn, béo ngậy, ăn cực thích, đặc biệt là các bé. Để thực hiện món này cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu: phô mai, trứng gà, bột chiên xù, bột chiên giòn.

Bước 1: Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn thật mịn. Khâu này bạn cũng có thể dùng tay để đánh bột nhưng bột có thể sẽ không dính vào phô mai hay bị vón cục không ngon.

Bước 2: Cắt phô mai dày 3-4 mm, bọc kín cho vào ngăn đá. Pha 1 quả trứng với bột chiên giòn. Lưu ý tỷ lệ vừa phải để được hỗn hợp bột sền sệt.

Bước 3: Nhúng phô mai qua hỗn hợp bột trên, bọc lại, cho vào tủ lạnh lần 2. Nếu còn dư bột thì cho nước vào để được bột lỏng (dùng đũa để thử nếu bột rơi nhanh thành giọt là được). Trường hợp nếu bột hết thì pha bột mới.

Bước 4: Lấy phô mai trong tủ lạnh ra, nhúng vào hỗn hợp bột lỏng để chiên, rồi vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

Phô mai que là một trong những món ăn vặt ngon và dễ làm 2. Bánh tráng trộn

Một trong những món ăn vặt hàng đầu ở Sài Gòn chính là bánh tráng trộn. Vị dai của bánh tráng hòa lẫn với vị chua chua của xoài, đậm đà khô bò, thơm lừng rau râm, … làm nên một đặc sản không lẫn vào đâu được. Nếu một ngày cuối tuần đẹp trời, bạn muốn tự tay mình làm món này để cả nhà nhâm nhi tán gẫu thì vô cùng đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bánh tráng, khô bò, tép khô, trứng cút luộc đã bóc vỏ, xoài xanh gọt vỏ, hành khô, rau răm, quất, muối ớt tây ninh, sa tế, xì dầu, đường, nước, đậu phộng.

Bước 2: Dùng kéo cắt bánh tráng thành miếng mỏng vừa ăn cho vào thau, bỏ muối ớt tây ninh, đường, sa tế, hành khô, rau răm, tép khô, khô bò, xoài xanh bào sợi mỏng, rồi rưới dầu và nước đều lên bề mặt. Dù tay trộn đều các gia vị với bánh tráng.

Bước 3: Cho bánh tráng ra dĩa, bỏ đậu phộng, trứng và tắt lên mặt.

Với cách chế biến này tùy theo khẩu vị gia đình, bạn có thể bỏ đi một số nguyên liệu. Điều chỉnh lượng muối, đường, ớt tùy theo sở thích.

Lưu ý: Hãy chọn bánh tráng loại dẻo sẽ ngon hơn.

Bước 1: Nấu ⅓ chén nước mắm và một chén đường cho tan rồi để nguội.

Bước 2: Xoài cắt vừa ăn trộn đều với ớt bột, cho muối tôm vào cùng với nước mắm đường, sóc đều.

Bước 3: Đặt hủ hỗn hợp xoài đã đậy nắp kín vào tủ lạnh trong 2-3 giờ để thấm gia vị

4. Khoai tây chiên

Trong những món ăn vặt dễ làm chắc chắn không thể thiếu xoài lắc, xoài lắc chua chua, mặn mặn, cay cay ăn vào xích xoa giòn rụm đã một thời từng làm điên đảo giới trẻ Sài Gòn. Để làm xoài lắc bạn chỉ cần xoài sống, đường, nước mắm, muối tôm và một vài thao tác đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng. Bước này giúp khoai tây không bị thâm và hết nhựa. Tiếp theo, vớt khoai tây ra, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, để ráo nước, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Chiên khoai tây lần một, để nguội, cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Khi nào ăn thì mang khoai tây ra chiên lại, rắc thêm tiêu xay và lắc đều để có được vị cay cay và mùi thơm đặc trưng. Chiên lại lần 2 sẽ giúp khoai tây vàng đẹp mắt và giòn.

5. Chân gà ngâm sả tắc

Không cần phải đến các rạp chiếu phim bạn cũng có thể xem phim và lai rai món khoai tây chiên giòn tại nhà cùng bạn bè, gia đình vào dịp cuối tuần. Có rất nhiều cách để làm khoai tây chiên giòn, trong bài viết này, Bestie sẽ chia sẻ bạn cách truyền thống đơn giản nhất.

Nếu thích ăn chân gà thì đừng bỏ qua món chân gà ngâm sả tắc. Món này mới đưa lên mũi đã thơm lừng, cắn một cái vừa chua chua, cay cay, ngọt ngọt thấm trong chân gà giòn rụm, béo béo thì phải nói quá ngon.

Chế biến chân gà ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến chân gà ngâm sả tắc: chân gà, sả, tắc, ớt, gừng, rượu trắng, giấm, lá chanh và gia vị.

Bước 1: Cắt bỏ phần móng gà, sau đó bóp với gừng đập dập, rượu trắng để làm sạch chân gà và khử mùi. Rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bỏ lá, lấy tép xả đập dập, cắt khúc 3 cm hoặc bào mỏng.

Ớt cắt đôi, bỏ hạt hoặc để nguyên trái.

Tắt cắt mỏng (có thể bỏ hạt hoặc không)

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 3: Luộc chân gà với gừng và ½ sả đã đập dập. Khi chân gà chín thì vớt ra bỏ vào nước đá lạnh cho nguội, rồi vớt ra để vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút. Bước này giúp chân gà giòn.

Bước 4: Khuấy tan và đun sôi hỗn hợp gồm 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khi sôi, cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội, ta được hỗn hợp để ngâm chân gà.

Món chân gà ngâm sả tắc 6. Sữa chua đậu đỏ

Bước 5: Xếp chân gà vào lọ, dùng vỉ nén bên trên rồi đổ hỗn hợp nước ngâm chân gà vào. Đập nắp và để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Bước 1: Hòa tan và đun sôi sữa tươi với sữa đặc với nhau, để nguội. Sau đó, trộn sữa chua vào, bắt lên bếp đun khuấy đều để được hỗn hợp sệt, cho vào hủ, ủ trong thùng xốp từ 5-7 tiếng. Lưu ý là hãy rót nước sôi vào để giữ nhiệt cho sữa chua. Ủ xong thì cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ với nước nóng trong 3 tiếng rồi bắt lên bếp đun sôi. Đậu mềm thì vớt ra trộn với đường, bắt lên chảo đun tiếp để đường tan và thấm vào hạt đậu, bước này cũng giúp đậu không bị sượng và chắc hạt.

Trời trưa nắng mà có một ly sữa chua đậu đỏ mát lạnh nhâm nhi vừa béo ngọt lại chua chua lạ miệng thì ngon không tả nổi. Để có được món này bạn chỉ cần chuẩn bị đậu đỏ, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đường.

Bước 3: Vậy là tất cả đã hoàn tất, khi nào dùng thì bạn chỉ cần lấy sữa chua trong tủ lạnh ra cho vào ly, múc đậu đỏ lên trên. Vậy là bạn đã có món sữa chua đậu đỏ mát lạnh tuyệt cú mèo rồi.

Còn phần nước đậu thì cho bột năng vào, tiếp tục đun sôi và khuấy đều để bột không bị vón cục. Bước này cần để lửa riu riu, khuấy đều cho đến khi được nước đậu sền sệt thì đổ hạt đậu vừa rang đường xong vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Nguồn: https://bestie.vn/2019/10/nhung-mon-an-vat-de-lam-cho-ngay-cuoi-tuan

Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu, / 2023

NGUYÊN LIỆU: 

Thịt Sườn Cừu: 1kg

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc phần vỏ già héo, rửa sạch và băm nhỏ, chừa lại phần ngọn đập dập.

– Sườn Cừu: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

– Cho gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri vào thịt cừu, bóp đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn.

– Khoai các loại gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Vừa thái vừa cho vào chậu nước muối loãng, cách này sẽ giúp khoai không bị thâm. Khi bắt đầu nấu thì vớt khoai ra trước 2 phút cho ráo nước.

Bước 2: Rán qua khoai tây, khoai lang cho hơi sém.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt cừu vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nước dừa + thịt cừu ở bước 2 vào nồi áp suất và ninh cho đến khi thịt cừu mềm. Cho khoai + sữa vào ninh tiếp cho khoai mềm. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa + bột cà ri vào nồi ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món cà ri cừu rồi.

Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. 

Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc / 2023

Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và rất lạ miệng.

Món canh bò nấu khế.

Nguyên liệu:

100 g thịt bò bằm nhuyễn, 3 trái khế cắt miếng mỏng, 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau, 1 củ hành tím cắt miếng mỏng, 2 nhánh ngò ôm cắt khúc, 2 nhánh ngò gai cắt khúc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, 1 lít nước lọc, 3-4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

– Xào hành tím với dầu ăn cho thơm. Thêm thịt bò vào nồi, xào chín. Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào. Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên. Nêm nước canh với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn.

– Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

Ăn bát canh rau mồng tơi nấu cùng phi lê cá, thả thêm vài miếng nấm cắt nhỏ, sẽ cảm nhận sự ngon ngọt khó quên.

Nguyên liệu:

Phi lê cá quả hoặc cá rô, cá chép, cá basa… 200g; Một mớ mồng tơi, lựa mớ nhiều ngọn; Nấm hương tươi 10 cái, miếng gừng nhỏ, gia vị cần thiết.

– Phi lê cá mua về lạng thành những miếng mỏng, ướp cùng gia vị, hạt tiêu, gừng xắt sợi.

– Rau nhặt và ngắt thành từng khúc dài 5cm, nên lấy nhiều phần ngọn.

– Nấm hương rửa kỹ, thái miếng nhỏ.

– Bắc nồi nước vừa đủ dùng, đun sôi. Sau đó cho cá đã ướp vào, đun với lửa nhỏ để cá không nát mà nước canh vẫn ngọt.

– Trong lúc đó, rưới ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hai tép tỏi băm, tiếp đến cho nấm hương, rồi rau mồng tơi, nêm chút gia vị cho rau được xanh. Cuối cùng trút vào nồi cá đang sôi. Nêm lại gia vị một lần nữa, cho thêm vài sợi gừng rồi tắt bếp. Theo Dân Việt

Mẹo giữ chanh, hành lá tươi lâu

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

– Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là….đều được.

– Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

– Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút dấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

Món Bánh Cuộn Fajitas Của Mehico / 2023

Nguyên liệu để tẩm ướp thịt bò

(2) nhánh tỏi được băm nhỏ

(¼) cốc (60ml) rau mùi được băm nhỏ

Ớt xanh cay được băm nhỏ

(½) quả chanh vắt lấy nước cốt

Nguyên liệu làm nhân cho món Fajitas

(2) quả ớt chuông được thái sợi

(1) củ hành tây thái lát vòng

(½) kg thịt bò flank steak (phần thịt được cắt ra từ phần ba chỉ xương và được lọc toàn bộ xương và sụn)

Vỏ bánh Tortillas (được làm bằng bột mỳ hoặc bột ngô) đã được nướng nóng 2 mặt

Số người ăn: 4 CÁCH LÀM

Trộn đều tất cả gia vị (để tẩm ướp), ướp lên miếng thịt bò và để trong phòng mát khoảng 1 giờ (hoặc lâu hơn nếu để trong tủ lạnh) để cho gia vị ngấm kỹ vào thịt. Trước khi nấu, lau sạch lớp gia vị trên bề mặt rồi rắc chút muối lên

Chuẩn bị 1 cái chảo gang /hoặc khay nướng, đặt lên bếp cho nóng trước 1 vài phút. Đổ chút dầu vào chảo, đợi cho nóng 1 phút. Cho thịt bò vào và chiên đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 3 phút để sao cho miếng thịt bò chín vừa (medium rare) hoặc kỹ hơn tùy thích. Nếu thấy chảo có nhiều khói, cho lửa nhỏ xuống.

Gói kín miếng thịt bò trong tấm giấy bạc, chờ 5 phút. Trong thời gian đó, ta tiếp tục nướng nốt phần rau nguyên liệu để làm nhân, thêm dầu nếu cần, đảo đều tay để khỏi cháy

Mở bao thịt ra, thái lát mỏng, cho vào đĩa cùng với rau. Rải vỏ bánh tortilla (đã nướng nóng 2 mặt) cho thịt, cùng với các loại rau, cuốn lại và chấm với sốt Guacamole / sốt blue cheese sauce / sốt Salsa (cay)

Cách làm sốt Guacamole ( sốt từ quả bơ )

(2) quả bơ chín mềm được nghiền nát

(1) quả ớt tươi băm nhỏ

(1/2) củ hành tây ăm nhỏ

(1)quả cà chua bỏ hạt, băm nhỏ

muối, tiêu

(2) thìa cà phê nước cốt chanh

(1) thìa canh lá mùi ta được băm nhỏ

(1) thìa canh dầu ô liu nếu thích

Tất cả trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay Yêu cầu: sốt nhuyễn, có vị hơi ngậy béo, dậy mùi gia vị tiêu, hành, nhưng không ngán nhờ có chanh, cà chua. Sốt pho-mát

(150) gram pho-mát “xanh”: “Blue cheese” được đun nóng chảy trong nồi nhỏ.

(50) gram sốt mayonnaise (mayonnaise bằng 1/3 hay 1/4 lượng cheese, tùy khẩu vị chua, vì xốt này chua)

(2) nhánh tỏi băm nhỏ

Mùi tây ( parsley ), hoặc lá hành loại nhỏ, thái nhỏ

(2) thìa cà phê nước cốt chanh

Muối, tiêu trắng

Chút ớt bột nếu thích

Tất cả trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay Yêu cầu: xốt mượt, béo ngậy, có mùi thơm của pho mát, mùi hơi chua của mayonnaise, thơm của tiêu, tỏi Sốt Salsa (cay)

Ớt đỏ + xanh mỗi thứ nửa trái, hành tây một củ

Cà chua 3 quả vừa, bỏ hạt

Tất cả thái hạt lựu

Ớt tươi hai quả dài, băm nhỏ

Vài nhánh tỏi, băm nhỏ

Hạt tiêu

Bỏ chút dầu ô liu, xào thơm hành, bỏ tiếp cà chua, nêm muối, đậy vung đun nhỏ lửa cho nhuyễn ( nếu thấy quá khô thì cho thêm chút nước).

Bỏ tiếp ớt tươi + ớt ngọt, đun thêm một lúc đến khi thấy xốt thật mềm mượt.

Yêu cầu: Xốt hồng tươi, có mùi vị hơi hăng của ớt mầu, thơm của hành, tiêu, tỏi, rất cay.