Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Mềm Ngọt
  • Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Đúng Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nhồi Xôi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thay Mới Thực Đơn Bằng Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Đầy Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bún Gạo Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách thực hiện món cải bó xôi cuộn gà đút lò

    1. Nguyên liệu thực hiện món gà cuộn cải bó xôi đút lò gồm

    – Thịt ức gà 300g

    – Hành tây băm 1M

    – Cải bó xôi 200g

    – Cà rốt 1/2 củ

    – Hỗn hợp lá thơm khô (của Ý)

    – Sữa tươi, kem sữa béo

    – Tiêu, nước bột năng, dầu ăn

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món gà cuộn cải bó xôi đút lò

    – Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng, bản lớn, dùng cây đập thịt dần nhẹ cho thịt mềm.

    – Xốt ướp: Hòa tan 1/2m lá thơm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo”, ít tiêu. Ướp 2/3 hỗn hợp xốt vào thịt gà, để thấm 15 phút.”

    – Cải bó xôi nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài 4cm.

    3. Thực hiện món gà cuộn cải bó xôi đút lò

    – Cuộn gà: Cho miếng gà lên dĩa, cho cải bó xôi, cà rốt vào rồi cuộn chặt theo hình trụ. Cho gà vào khay nướng, nướng thịt gà chín dậy mùi thơm. Trong khi nướng dùng 1/3 hỗn hợp xốt còn lại, quét lên mặt miếng thịt gà, khi nướng xong sẽ có màu đẹp.

    – Xốt kem: Đun sôi dầu cho 1M hành tây băm vào phi thơm, cho 5M sữa tươi, 3M kem sữa tươi, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, thêm 1m nước bột năng vào tạo độ sệt.

    4. Dùng món gà cuộn cải bó xôi đút lò với:

    – Cho thịt gà ra dĩa, ăn kèm với xốt kem khi còn nóng

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Pha hỗn hợp gia vị sẽ giúp các gia vị khô hòa tan tạo nhiều mùi thơm hơn, món ăn sẽ ngon hơn.

    6. Những công dụng của cải bó xôi

    – Cải này có vị ngọt, tính mát và không hăng như cải cay. Khác với cải xanh, cải bẹ hay cải thìa, cải bó xôi thường có cuống nhỏ và lá xanh đậm, lá mọc chụm lại ở một gốc bé xíu. Thân và lá dòn, dễ gãy, dập.

    – Theo dân gian cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt. Các mẹ thường bổ sung thêm vào thực đơn cho bé nhà mình loại rau này để bé ăn ngon miệng hơn.

    – Cải bó xôi không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất ‘thần kỳ’ trong việc phòng và chữa bệnh.

    Cải bó xôi c hống ung thư buồng trứng: Một nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giảm đến 40% so với những người hấp thụ chất này ít hơn.

    Cải bó xôi giúp xương chắc khỏe: Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương.

    Cải bó xôi tốt cho mắt: Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi, cải xoăn và bông cải xanh.

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món gà cuôn cải bó xôi đút lò:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Vừa Ngon Vừa No Bụng
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Thơm Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngậy
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Tại Nhà Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Ngó Sen Giòn Ngon Và Quyến Rũ Đến Mê
  • Gà không lối thoát còn được gọi là gà bó xôi, là món ăn với cách chế biến mới lạ, mang lại hương vị thơm ngon đậm đà.

    Gà được chiên chín vàng, thịt ngon mềm, bao phủ bên ngoài là lớp xôi giòn rụm, hương vị và lớp mỡ hòa quyện vào nhau khiến cho bạn đã ăn là không thể quên.

    Cách nấu món gà bó xôi ngon khó cưỡng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta
    • 1kg gạo nếp
    • 1 thìa cà phê hành tím băm
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 4 cây hành lá
    • 40gr nấm đông cô
    • 30gr nấm mèo
    • 400ml nước cốt dừa
    • 1 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê muối
    • Nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương
    • Dầu ăn và các gia vị khác.

    Cách chọn gà làm bó xôi ngon

    Để làm món gà không lối thoát ngon, bạn cần chọn gà ta để thịt dai và chắc, ít mỡ. Gà cũng không được quá to, bởi gà to thì khi dùng xôi bọc xung quanh sẽ gặp khó khăn.

    Gà phải còn khỏe mạnh, kiểm tra thấy mắt sáng, linh hoạt, mào đỏ. Không chọn những con gà có mắt đục, lờ đờ, biểu hiện mệt mỏi, mào và diều thâm.

    Kiểm tra hậu môn thấy sạch sẽ, khít, nếu hậu môn rỉ phân hoặc dịch nhiều là gà bị bệnh.

    Bạn cũng nên vạch lông và xem da gà, thấy màu trắng vàng, da căng, đàn hồi tốt là gà khỏe, ngược lại nếu da gà thâm, đè vào thấy mềm nhũn tức là gà không còn ngon.

    Các loại nấm bạn chỉ cần đảm bảo mua ở chỗ uy tín, đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm là được.

    Công thức làm món gà không lối thoát

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt đầu vào các công đoạn để làm món gà bó xôi thôi nào.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1. Gạo nếp bạn vo sạch sau đó bỏ vào chung với 400ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối, đổ thêm một lượng nước sao cho nước ngập hơn nếp 2 đốt ngón tay, ngâm qua đêm cho gạo nở mềm. Sau khi gạo nở mềm thì trút ra riêng, để ráo nước.

    Nếu gia vị ướp không đủ bạn có thể chuẩn bị thêm. Ướp gà trong khoảng 90 phút để gà thấm đều gia vị.

    Bước 3. Các loại nấm bạn rửa sạch, ngâm nước cho mềm sau đó cắt ra thành từng lát nhỏ.

    Hấp nếp và gà

    Bước 4. Sau khi gà đã ướp xong, bạn lấy ra để một lúc cho hết lạnh. Trong lúc đó bạn chuẩn bị nồi hấp, nấu sôi nước trong nồi hấp.

    Bước 5. Khi nước sôi, bạn cho gạo nếp vào khay, đặt gà lên phía trên gạo nếp rồi cho vào nồi hấp. Mở lửa lớn để gà được chín đều.

    Bước 6. Sau khi hấp khoảng 15 – 20 phút thì gà chín, bạn lấy gà ra để riêng, còn phần nếp bạn tiếp tục hấp khoảng 40 phút nữa cho tới khi xôi chín mềm và đạt độ dẻo ưng ý.

    Bước 7. Chuẩn bị chảo, cho dầu vào đun cho dầu sôi, sau khi dầu sôi thì bạn cho nguyên con gà vào và chiên cho tới khi lớp da gà chín vàng đẹp mắt thì vớt gà ra để riêng.

    Bạn nên chọn chảo lòng sâu để chiên gà ngập dầu được dễ dàng, trong khi chiên nhớ múc dầu rưới lên phía trên để gà chín đều.

    Bước 9. Về phần xôi, sau khi xôi chín mềm và đang còn ấm, bạn lót màng bọc thực phẩm ở dưới rồi trút toàn bộ xôi ra, dàn mỏng và đều.

    Bước 11. Sau khi đảm bảo đã nén chặt, bạn lột màng bọc thực phẩm ra, cho gà vào tủ lạnh tầm 3 tiếng để nếp se lại. Sau đó đun sôi dầu trong chảo và cho xôi đã bọc gà vào chiên.

    Bước 12. Bạn nhớ rưới dầu lên phía trên cho xôi chín đều, chiên cho tới khi nào xôi chín vàng đều các mặt, đạt độ giòn vừa ý thì tắt bếp, lấy xôi ra để riêng cho ráo dầu.

    Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi (gà không lối thoát) rồi. Tuy nhiều bước nhưng không hề khó chút nào phải không.

    Khi ăn, bạn chỉ cầng tách phần xôi ra, sau đó xé hoặc chặt gà thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Lớp xôi giòn hòa quyện với mỡ gà béo ngậy, kết hợp với thịt gà dai mềm sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Một vài lưu ý khi thực hiện món gà không lối thoát

    Khi chiên xôi, bạn cần giữ lửa vừa từ đầu tới cuối, bởi nếu chiên lửa nhỏ thì xôi dễ bị nát, còn lửa lớn thì xôi dễ bị cháy, không chín đều.

    Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm thì có thể bỏ qua công đoạn chiên gà, chỉ cần hấp chín là có thể bọc xôi và chiên luôn, nhưng mình thích chiên gà lên ăn sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Sả Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Chiên Sả Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Gà Không Lối Thoát Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • cách làm món gà không lối thoát theo chuẩn Hà Nội

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà không lối thoát

    – 1 con gà ta đã làm sạch (khoảng 1kg)- 1 kg gạo nếp nương

    – 1 bó hành lá, 4 củ hành tím, 1 củ gừng

    – 1 lon nước cốt dừa

    – Muối, tiêu, đường và hạt nêm gà

    cách làm món gà không lối thoát

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gạo nếp ngâm vo sạch, để ráo, trộn với một chút muối và nước cốt dừa.

    – Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp vào bụng gà cùng gia vị.

    Bước 2: Các bước làm gà không lối thoát

    – Cho nước vào nồi hấp, cho gạo nếp lên giá, đặt gà lên hấp cho đến khi gà chín tới (khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp thêm cho chín thành xôi.

    – Trong thời gian chờ xôi chín, chúng ta cho hành tím cùng với hành lá thái nhỏ vào phi thơm rồi tắt bếp.

    – Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm là được). Quét hành lá đã phi trước đó đều lên trên mặt xôi.

    – Đặt gà đã hấp vào giữa phần xôi, bọc kín gà bằng xôi.

    – Tháo màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra. Đợi cho xôi nguội. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò nướng. Cho gà vào nướng với nhiệt độ 4000 độ F trong khoảng 10 phút rồi lấy ra.

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho bọc gà bó xôi đã nướng vào chiên, đảo đều cho phần xôi chín vàng đều thì vớt ra.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Vớt món gà ra đặt trên giấy thấm cho ráo dầu, trình bày. Bạn đã hoàn thành món gà không lối thoát.

    Lưu ý: ngoài việc hấp thì bạn có thể chiên gà qua lớp dầu cho chín vàng là được.

    Những lưu ý để gà không lối thoát đúng chuẩn

    – Loại gà thích hợp nhất để làm gà bó xôi phải là gà ta, khối lượng từ 1,2 – 1,8 kg nhưng 1,4 kg là vừa nhất.

    – Thường một số công thức sẽ khuyên bạn chỉ cần chọn nếp dẻo, thơm nhưng ngon nhất vẫn là gạo nếp nương.

    – Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà. Nếu muốn thịt gà thơm hơn thì khi hấp nhồi thêm một số loại rau củ

    hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.

    – Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.

    – Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Gà Không Lối Thoát Tự Tay Bạn Làm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon Khởi Động Cho Tuần Mới
  • Món Gà Rán Chiên Xù Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết: Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê!
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Thơm Dẻo Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần có

    • Thịt gà: 500 gram
    • Gạo nếp ngon: 300 gram
    • Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Nấu xôi

    Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

    Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

    Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

    Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

    Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

    Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

    Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

    Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

    Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta: 1 con
    • Gạo nếp: 0,6kg
    • Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn
    • Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

    Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

    Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

    Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

    Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

    Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

    Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

    Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Ngũ Vị Nướng Muối Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Thật Đơn Giản Với Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Ngon Miệng Lại Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Gấc Ngon, Màu Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Ngọt Đẹp Mắt Nhưng Đơn Giản
  • 5 Bước Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Mềm Không Bị Khô
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Súp Gà Nhiều Người Mê
  • Cách Làm Cơm Gà Táo Đút Lò
  • Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Gà Chọi Khỏe Và Dũng Chiến, Phản Đòn Tốt
  • Trong các thực đơn đãi tiệc của hầu hết nhà hàng hay trên mâm cỗ mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp… của nhiều gia đình hiện nay đều không thể thiếu được món gà bó xôi thơm ngon, đậm đà mà bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích nên các địa điểm dạy nấu gà bó xôi luôn thu hút khá nhiều người đến học để phục vụ công việc kinh doanh và nội trợ.

    Món gà bó xôi còn được gọi với cái tên thú vị là “gà không lối thoát” đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách hiện nay. Từ các bữa ăn họp mặt trong gia đình đến những bữa tiệc thịnh soạn ở nhà hàng, khách sạn… món gà bó xôi vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

    Không ít chị em nội trợ hay những “fans” của món ăn này luôn tìm hiểu bí quyết và các cách làm gà bó xôi ngon để trổ tài, chuẩn bị cho bạn bè, người thân thưởng thức tại nhà… Bên cạnh đó, nhiều đầu bếp và những người yêu thích kinh doanh cũng nắm bắt xu hướng này để học nấu gà bó xôi mở quán, bổ sung và thực đơn của nhà hàng… thu lợi nhuận.

    Cách làm gà bó xôi ngon chuẩn vị tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta: khoảng 1kg
    • Gạo nếp ngon: 1 kg
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm…

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi làm sạch lông và sơ chế nội tạng, bạn ngâm gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Trộn đều một thìa canh muối và 1 thìa cà phê tiêu, sau đó xát đều lên mình gà để ướp khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.
    • Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Hành khô, gừng cạo vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn
    • Gạo nếp vo sạch rồi đổ ngập nước cao gần 2 đốt ngón tay, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối đảo đều rồi ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Sau đó, trút gạo vào tô hoặc nồi to, thêm vào 1 thìa canh muối, 1 thành canh hạt nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.
    • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thêm gừng, hành khô vào phi thơm rồi trút ra chén để riêng.
    • Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    Cho nước vào nồi hấp đun sôi, sau đó đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi xôi chín mềm, dẻo thì cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để xôi thơm và béo ngậy.

    Bọc gà trong xôi

    Dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối. Tiếp đó cho gà vào giữa, bọc xôi kín gà không hở.

    Chiên gà bó xôi

    Bóc giấy bạc ra, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng sao cho dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu sôi già rồi thả bọc xôi gà vào chiên tới khi vàng giòn rồi vớt gà ra rổ thưa cho ráo dầu sẽ được món gà bó xôi chiên giòn.

    Làm sao để nấu gà bó xôi ngon, trọn vị?

    Món gà bó xôi chiên giòn ngon chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm đà bên trong.

    Để làm gà bó xôi chiên giòn cực ngon, người đầu bếp phải tinh tế và khéo léo, biết biến tấu độc đáo trong cách kết hợp nguyên liệu, bí quyết nêm nếm gia vị và nắm vững các kỹ thuật chế biến mới có thể tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn và đậm chất truyền thống như:

    • Cách chọn gạo nếp, sơ chế, hấp xôi, trộn xôi và bó xôi
    • Cách tẩm ướp gia vị đặc trưng nhất cho thịt gà
    • Cách nhồi gà bó xôi
    • Kỹ thuật chiên gà bó xôi nguyên con sao cho lớp xôi chín vàng, giòn rụm
    • Cách chặt gà và trình bày đẹp mắt
    • Cách làm muối chấm và xốt ăn kèm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • “ở Thì Thương, Đi Thì Nhớ” Với Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An Đơn Giản, Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Thơm Ngon Đúng Vị Phố Hội
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Thường
  • Cách Làm Cốm Gạo Lứt Cực Giòn, Thơm Ngon, Cực Kì Đơn Giản Mà Không Hề Nhàm Chán.
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà bó xôi chiên giòn hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên

    • 1 con gà khoảng 1,2 kg
    • 1 kg gạo nếp
    • Hành khô, hành lá, gừng
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm gà

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, gà mua về phải là loại gà ta, thịt dai không bị bở. Gà mua về mang về lấy muối xát lên khắp mình gà, làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch.

    – Ngâm gà với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vừa là để món gà bọc xôi ngọt thơm hấp dẫn hơn.

    – Rửa sạch hành lá, thái khúc nhỏ.

    – Hành khô, gừng nạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho ngập nước, gần 2 đốt ngón tay + ½ lon nước cốt dừa + 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó mới vớt gạo ra để ráo nước.

    Thực hiện món gà bó xôi

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả gừng, hành khô vào phi thơm sau đó trút ra chén để riêng.

    – Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    – Gạo nếp trút vào chén to cùng với 1 thìa muối, bột nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.

    – Gà bạn ướp cùng một chút muối, một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.

    – Cho nước vào nồi hấp đun sôi, đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi chín mềm, dẻo là được.

    – Khi xôi chín mềm, cho nốt ½ lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy.

    – Khi thấy xôi chín và còn nóng bạn bọc xôi kín xung quanh gà. Để thực hiện bước này đơn giản hơn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối.

    – Tiếp tới cho gà vào bên trong, bọc xôi kín gà không hở.

    – Bóc giấy bạc ra, đợi cho xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là cách làm gà bọc xôi chiên giòn đơn giản.

    – Cuối cùng cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho nhiều dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu nóng già rồi thả bọc xôi gà vào chiên. Khi thấy xôi vàng giòn là được.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Mềm Ngọt
  • Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà bó xôi chiên phồng chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm vị ẩn sâu bên trong. Món ăn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống của người Việt từ cách kết hợp nguyên liệu đến bí quyết nêm nếm gia vị, giúp món ăn đậm đà và kích thích vị giác. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì thế, ngoài sự tinh tế và khéo léo, người nấu còn phải bổ sung cho mình bí quyết chế biến để món ăn được chuẩn vị hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Video hướng dẫn:

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi 50gr. Cắt lát 400gr hành tím, cắt mỏng 50gr nấm mèo, cắt mỏng 50gr nấm hương. Lá chanh tước bỏ phần gân, cắt sợi nhỏ.

    Gà bạn rút xương bên trong ra, ướp thịt gà với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn, xoa đều cho gia vị thấm vào gà.

    Bước 1: Xào nguyên liệu để nhồi vào gà

    Nếp cẩm bạn ngâm 8 tiếng trong nước ấm cho nở. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nếp, trộn đều lên.

    Chuẩn bị sẵn nồi hấp và lá chuối, rải nếp cẩm xuống phía dưới, đặt con gà lên trên rồi lấy lá chuối phủ kín lại để tránh hơi nóng bốc ra ngoài. Đậy kín nắp, hấp trong vòng 40 phút cho nếp chín và gà cũng chín sơ.

    Bạn lấy gà ra, phần xôi đã chín, bạn dàn rộng một tấm màng bọc thực phẩm, đặt gà vào bên trong, sau đó bọc lại cho thật chặt, để tủ mát 15 phút sau đó bạn lấy ra vo tròn để xôi bám chặt vào gà hơn.

    Bước 3: Chiên giòn gà bó xôi

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu đến nhiệt độ 170 độ C để món gà bó xôi chiên phồng được giòn hơn. Đặt gà bó xôi vào một chiếc vợt, múc dầu sôi rưới lên trên bề mặt xôi sau đó thả vào chảo dầu đang nóng sôi, bạn chiên đến khi xôi chín vàng đều thì vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi chút xíu dầu ăn rồi phi thơm hành tím và gừng. Cho 1 chén nhỏ hỗn hợp nước tương và tương ớt vào chảo, thêm 1/2 nước quả dừa vào, đun cho phần nước sốt này đặc sệt lại.

    Bước 5: Trang trí gà bó xôi

    Cắt 1/2 phần gà bó xôi ra, chan nước sốt lên trên, rắc hành phi và lá chanh cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    Nếu còn chưa tự tin vào khả năng nấu nướng của bản thân, bạn có thể đăng ký ngay lớp học Gà bó xôi trong chuyên đề Món Ngon Á Âu tại Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu. Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được cung cấp chi tiết công thức chuẩn món gà bó xôi, cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món gà, phương pháp chiên gà sao cho giòn ngon, không bị chai cứng, cách làm nước chấm ăn kèm hấp dẫn. Sau buổi học này, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng và có thể tự tin trổ tài mỗi khi nhà có tiệc hoặc đãi khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Chuẩn Chỉnh Vị Hoa, Ngon Như Ngoài Quán
  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Tít, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Nguyên liệu làm món gà cuộn cải bó xôi

    • 300g ức gà
    • Nửa củ hành tây, nửa củ cà rốt
    • Cải bó xôi: 200g
    • Hỗn hợp bột lá thơm khô (của Ý)
    • Sữa tươi, 10g bột năng, kem sữa béo.
    • Hạt tiêu
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Mì chính
    • Xốt mayonnaise.

    Cách làm món gà cuộn cải bó xôi

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

      Thịt ức gà mang rửa thật sạch rồi để ráo cắt thành từng lát mỏng bản lớn, dùng búa đầm thịt nhẹ nhàng cho thịt mềm ra.

    Bước 2: Làm nước sốt

    • Lấy một bát tô cho vào đó nửa thìa canh bột lá thơm, nưở thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh dầu ăn, nửa thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều hộn hợp với nhau.
    • Cho thịt gà vào tô ướp cùng với 2/3 phần hỗn hợp nước sốt trên.

    Bước 3: Ướp thịt gà

      Cho thịt gà vào tô ướp cùng với 2/3 phần hỗn hợp nước sốt trên, để ướp như vậy khoảng15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Làm cải bó xôi, cà rốt, hành, bột năng

    • Cải bó xôi các bạn nhặt bỏ phần lá già, sâu rồi cho vào chậu rửa sạch sau đó để ráo (cải bó xôi có vị hơi ngăm đắng nhưng lại rất nhiều chất dinh dưỡng)
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ dài khoảng 4 cm
    • Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhỏ.
    • Bột năng cho vào bát rồi chế với 5 thìa canh nước trắng hòa tan.

    Bước 5: Thực hiện cuộn rau thịt

    • Đặt miếng thịt gà lên đĩa rồi cho cải bó sôi, cà rốt vào cuộn lại theo hình trụ.
    • Xếp gà vào khay nướng rồi nướng thịt gà cho tới khi nào thấy dậy mùi thơm.
    • Trong quá trình nướng thì các bạn hãy lấy1/3 hỗn hợp sốt còn lại quét lên bề mặt thịt gà vì làm như vậy sau khi nướng xong thịt sẽ có màu rất đẹp, hấp dẫn thị giác.

    Bước 6: Làm sốt kem

    • Cho chảo lên bếp đun sôi 2 thìa canh dầu ăn, cho vào đó 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ vào phi cho thơm, thêm vào đó 5 thìa canh sữa tươi, 3 thìa canh kem sữa tươi, chút hạt tiêu và 1/3 thìa canh hạt nêm
    • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột năng vào để tạo cho nước sốt có độ sánh sệt.

    Bước 7: Hoàn thành món thịt gà cuộn cải bó xôi

      Cho thịt ra đĩa và ăn cùng nước sốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gà bó xôi là một món ngon nức lòng, hương vị nồng nàn và lớp xôi giòn tan trong miệng thơn ngon khó cưỡng. Để chế biến món gà bó xôi tuy có phần khó làm, chế biến công phu nhưng nó thể hiện được sự tinh tế trong cách nấu, chắc chắn sẽ lựa chọn số một cho các ngày quan trọng trong gia đình. Món này là sự kết hợp độc đáo giữa vỏ xôi nếp giòn tan bên ngoài bọc bên trong là vị ngọt thơm của gà, đậm đà ngon miệng. Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm gà bó xôi đơn giản để bạn có thể chế biến món gà bó xôi nóng hổi, thơm ngon một cách dễ dàng nhất.

    1. Cách làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

    Nguyên liệu

    • Gà đã được làm sạch: 1 con
    • Gạo nếp: 0,5 kg
    • Hạt sen: 30 gr
    • Cà rốt, khoai tây
    • Gia vị cần thiết
    • Nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt trái

    Hướng dẫn làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần làm sạch gà và lấy phần nội tạng, lòng…bên trong con gà ra, rửa sạch gà bằng nước muối rồi để cho ráo.

    Lá chanh thái sợi.

    Hạt sen luộc sơ qua, vừa phải, đừng để hạt sen chín quá.

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu cũng mang luộc sơ qua.

    Bước 2: Dồn rau củ vào bụng gà

    Bây giờ bạn mở phần bụng của gà, phải làm khéo tay để phần bụng gà không bị xấu, cho hạt sen, cà rốt, khoai tây cho thêm các gia vị như một chút tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt, lá chanh.

    Để trong khoảng 1 giờ để gia vị ngấm vào rồi mang đi hấp cho chín.

    Bước 3: Hấp chín nếp

    Nếp chọn loại ngon, vo sạch với nước rồi ngâm trong chậu nước đã pha sẵn nước cốt dừa, chút muối, ngâm trong khoảng 1 giờ để nếp nở đều.

    Khi nếp đã nở bạn vớt ra để ráo rồi trộn một chút muối. Tiếp đó bạn mang nếp đi hấp.

    Bước 4: Tiến hành làm gà bó xôi

    Trong khi đợi xôi nếp và gà đang hấp, bạn chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch, lót nilon lên mâm hoặc khay.

    Khi xôi đã được, bạn cho xôi lên nilon và dán mỏng xôi, đặt con gà vào và dùng xôi bọc kín hết xung quanh, dùng tay nắn cho đều xôi.

    Bước 5: Chiên gà bó xôi

    Bật bếp ga lên, cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, cho gà bó xôi vào chiên đến khi lớp vỏ vàng ươm và giòn.

    Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Đặt gà bó xôi và đĩa, rắc một ít ngò thơm lên trên, trang trí xung quanh cho món gà bó xôi thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

    Khi ăn bạn dùng dao chặt gà ra từng miếng vừa ăn, món này ăn khi còn nóng thì mới ngon vì như vậy sẽ không mất đi độ giòn của xôi, vị ngọt của hạt sen, cà rốt, khoai tây…và vị thơm của lá chanh hòa quyện trong thịt gà.

    2. Cách làm gà bó xôi đậm đà

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ta nặng khoảng 1,2 kg
    • 300 gr các loại rau củ thập cẩm: hạt sen, nấm hương, ngô non, đậu hà lan
    • 200 gr gạo nếp
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị nêm nếm: Muối, đường, mì chính, nước mắm,
    • Tiêu xay, dầu ăn…

    Hướng dẫn làm gà bó xôi đậm đà

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mang về bạn hãy làm sạch chúng bằng cách dùng muối hạt cùng nước cốt chanh chà khắp da ngoài và bụng trong của con gà. Tốt nhất bạn nên mua gà tươi đã được người bán làm sạch để tiết kiệm thời gian đáng kể cho khâu này.

    Nội tạng của gà bạn chỉ cần giữ lại trứng non để chế biến món gà bó xôi. Những nội tạng khác của con gà bạn có thể giữ lại để nấu thành những món ăn khác.

    Rửa sạch cả trong và ngoài con gà xong thì bạn đem chúng đi ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng dầu hào.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, đem đi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ.

    Hạt sen, ngô non và đậu hà lan, bạn mang chúng đi rửa sạch rồi chần sơ qua trong nước sôi chừng 5 phút thôi thì vớt ra ngay.

    Gạo nếp trước hết đem đi ngâm qua đêm cho chúng nở mềm. Sau đó đem đi vo sạch và để sang một bên.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên chín thịt gà

    Trước khi tiến hành chiên thịt gà, bạn hãy chuẩn bị một cái khay được lót sẵn giấy thấm dầu lên đó để lát sau đựng thịt gà.

    Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lên đun nóng đến khi dầu ăn sôi lên thì bạn thả thịt gà vào chiên ngập dầu.

    Khi thịt gà chín, bạn vớt ra để lên dĩa. Đợi nguội một chút thì bạn xé nhỏ thịt gà ra.

    Bước 4: Đồ xôi

    Đổ nước vào nồi cách thủy để đun sôi tạo hơi nóng.

    Bạn cho gạo nếp vào xửng để tiến hành hấp chín chúng trong nồi. Bước này cần khoảng 30-45 phút.

    Bước 5: Làm nhân gà bó xôi

    Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn cùng hành, tỏi băm vào đó rồi đến khi chúng dậy mùi thơm.

    Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt gà cùng các loại rau củ thập cẩm vào xào, dùng một chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 6: Bọc gà trong xôi

    Bạn lấy một lượng gạo nếp vừa đủ, dàn đều chúng trên khay rồi cho phần nhân đã được xào chín vào mép của lớp gạo.

    Sau đó cuộn tròn lớp gạo nếp lại và nặn thành hình tròn hoặc bầu dục tùy thích.

    Bước 7: Chiên vàng gà bó xôi

    Bạn đổ bột chiên xù ra một chiếc tô đủ lớn. Đồng thời đun sôi một chảo dầu ăn.

    Bạn lăn bó xôi qua bột chiên xù rồi thả chúng vào chảo dầu đang sôi.

    Lưu ý: Khi vừa thả bó xôi vào, bạn hãy vặn lửa nhỏ xuống. Lát sau mới chỉnh lửa lớn hơn để lớp xôi bên ngoài được giòn ngon, thơm phức.

    Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn gắp những bó xôi bọc gà đã chín đặt lên giấy thấm dầu. Khi nào gần ăn thì hãy lấy giấy ra khỏi dĩa.

    Dùng thêm một vài lát cà chua và dưa leo trang trí xung quanh viền dĩa để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Bóp Rau Má Cực Ngon, Lạ Miệng Cả Nhà Thích Mê.
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Mới Lạ, Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100