Top 10 # Cách Làm Món Gà Chiên Giống Kfc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Gà Rán Giòn Giống 100% Kfc, Lotteria

Món hay món gà rán của Lotteria đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, cách làm gà rán KFC, Lotteria tại nhà vô cùng đơn giản sau đây đảm bảo giống 100% luôn nhé. Hãy cùng Vào bếp để học cách làm gà rán KFC giòn ngon nào ^^.

* Cách làm gà sốt đậu kiểu Lotteria

Nguyên liệu: – 500g thịt gà – Hành tây, hành tím, vài tép tỏi – Gia vị: Sữa chua, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn… – Bột chiên giòn – Ngũ cốc sấy

Cách làm gà rán KFC, Lotteria giống 100%

– Gà ngon chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn ( lạng bớt mỡ thừa trên miếng gà cho đỡ ngán nha ). Sau đó chúng ta dùng dao xâm đềm vào miếng thịt gà cho thấm gia vị nhé.

– Lấy 1 cái túi thật sạch (túi bóng kính cũng được ạ), cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.

– Sau đó các bạn tiếp tục cho gà + sữa chua và gia vị hạt nêm + muối + tiêu vào, cột túi lại rồi lắc lên cho đều, chúng ta cho vào tủ lạnh ướp trong 30p, nếu có thể ướp qua đêm luôn thì càng ngon nhé, thời gian ướp càng dài miếng thịt gà của chúng ta càng mềm và rất nước.

– Cách để vừa đúng gia vị là 1 miếng gà cỡ 80gran chị em sẽ ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối và 1 ít tiêu.

– Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần chúng ta pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc vì sau này chúng sẽ áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán.

– Ngũ cốc sấy đem bóp vụn, tùy vào sở thích mà bạn bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễn vừa thôi nhé. Khi mua ngũ cốc có logo hình con gà, nó sẽ lạt và không có vị, các loại có vị Chocolate hay vị Dâu sẽ rất dễ cháy nhé.

– Sau đó trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.

– Miếng thịt gà sau khi đã ướp thật thấm chúng ta đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, các bạn dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có nước vàng chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Không nên để chín quá không miếng thịt sẽ rất khô và không còn ngon nữa.

– Chúng ta lăn lần lượt qua lớp bột khô >> rồi áo 1 lớp bột ướt mỏng bên ngoài >> cuối cùng là lớp bột ngũ cốc vụn.

– Tiếp tục chiên ngập dầu sôi (trung bình thôi nhé) để lớp vỏ được vàng đều, không nên để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà rán KFC có lớp vỏ bị khét mất.

– Món gà chiên giòn kiểu KFC sau khi chiên vừa vàng các bạn cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu ăn đi nhé.

Cuối cùng là thưởng thức cùng tương ớt và tương cà thôi ^^.

Chúc các bạn thành công nhé !!!!!

“Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc

Ngày nay, món khoai tây chiên bơ giòn tan chấm tương ớt là một trong các món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ chúng ta thường thấy ăn chơi trong những lúc đi xem phim, ăn gà rán KFC hoặc những lúc rảnh rỗi hay lúc làm việc…. nói chung ăn khoai tây chiên bất cứ đâu, mình thích là mình ăn khoai tây chiên bơ thôi ^^

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn tan, thơm lựng như Gà rán KFC bán đây

 Chẳn hẳn mỗi lần bạn có dịp cho con đi ăn ở Lotteria hay KFC…thì sẽ dễ dàng nhận thấy bọn trẻ đều bị hấp dẫn bởi món khoai tây chiên giòn thơm ngon ở nhà hàng phải không nào?

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị làm món khoai tây chiên bơ

Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản không hề khó chuẩn bị, các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị và làm một mình ngay tại nhà hoặc tụ tập bạn bè cùng nhau làm sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, nguyên liệu chính bạn cần sử dụng như sau:

– Hộp bơ loại 400g bạn có thể mua ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng đại ly đều có bán. – Dầu ăn: 500ml. – Giấy thấm dầu. – Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise

Các công đoạn làm món khoai tây chiên bơ đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế củ khoai –  Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ củ khoai tây, tiếp đó bạn vừa gọt vỏ củ khoai đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.

Bước 2:Thái thành thanh dài – Sau khi đã gọt rửa sạch thì thái miếng khoai tây thành các thanh dài (Vì thanh dài thì mới làm được món ngoài giòn, trong mềm được). với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, vừa thái lát bạn vừa ngâm tiếp khoai đã thái vào thau nước sạch có pha muối loãng ở trên

Lưu ý: Bạn nên cố gắng cắt các miếng khoai tây có độ dày và dài bằng nhau để khi chiên khoai tây vàng đều nhau.

Bước 3: Luộc khoai – Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ  chiên hơn.

Bước 3: Chiên khoai lần 1 – Bạn làm nóng chảo trên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Khi nào thấy lớp vỏ ngoài chuyển sang màu trắng, miếng khoai hơi cứng lại thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu chờ cho khoai nguội thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

Sau đó vớt khoai ra và để khoai lên đĩa có giấy thấm dầu

Bước 4: Chiên lần 2 với bơ giống KFC –  Bước quan trọng nhất để có món khoai tây chiên giống như KFC, bạn cho vào chảo 3 thìa bơ, 1 thìa đường, tỏi đập dập, băm nhuyễn vào đảo đều, cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây. Cuối cùng vớt khoai tây chiên ra đĩa để nguội và có thể dùng được ngay.

Cách làm khoai tây chiên này rất giống với cách làm khoai tây chiên KFC và chủ yếu quan trọng ở khâu 4 với cách chiên khoai tây với bơ, nó sẽ tạo vị ngậy ngậy và rất thơm ngon. Vậy là chỉ vài bước cơ bản với cách làm khoai tây chiên các bạn đã có thêm một món ăn vặt rất tuyệt vời rồi đấy. Món khoai tây chiên giòn này ăn kèm với tương ớt thì đúng là ngon hết sẩy.

Một số mẹo khác để giúp làm món khoai tây chiên bơ trở nên giòn lâu hơn:

Rán hai lần: Lần đầu, bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 – 15 phút sau bật bếp lửa to rán lại. Hoặc bạn vớt khoai ra để ráo sau lần rán đầu tiên, khi mặt ngoài đã hơi vàng. Khi khoai nguội, cho vào rán lần hai cho đến khi vỏ vàng hẳn. Bạn vớt ra, cho vào một cái chảo không đã đun nóng để đảo lại, thêm chút bơ và tỏi đập dập cho thơm.

Chần hoặc luộc qua: Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây rán qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra rán lại.

Dùng bột làm “áo”: Khoai tây ngâm nước muối xong vớt ra để thật ráo, sau đó nhúng vào nước bột gạo (pha rất loãng để không bọc dày miếng khoai) rồi mới rán. Hoặc khoai tây để tương đối ráo, rắc ít bột chiên, xóc đều trước khi rán.

Ngâm với dấm: Nước ngâm khoai tây sau khi xắt không chỉ có muối mà còn cho chút dấm chừng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra để táo và rán. Không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Bạn nào không thích rắc muối lên giống mấy quán đồ ăn nhanh thì có thể lấy một ít bơ, cho vào một cái tô to, rồi cho 1 lượng bơ vừa đủ ăn vào trong, sau đó cho khoai vừa chiên xong vào sóc đều. Để khoai và bơ trộn vào nhau cho thấm mùi bơ. Rồi cũng cho ra đĩa thưởng thức nóng.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp nhiều nguồn trên internet

Loading…

Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Kfc Siêu Ngon

nấu cỗ tại nhà ở hà nội tìm hiểu công thức làm món trên để các mẹ có thể tự làm ở nhà ngon không kém gì ngoài quán nào.

Sắp đến mùng 1-6 là ngày quốc tế thiếu nhi các bé lại được bố mẹ cho đi chơi và ăn những món ngon yêu thích, gà chiên kfc là một trong những món gần như không thể thiếu được những ngày này. Cùng vớitìm hiểu công thức làm món trên để các mẹ có thể tự làm ở nhà ngon không kém gì ngoài quán nào.

Nguyên liệu chế biến: 

5gr hỗn hợp lá thơm kiểu Ý 

5gr ớt bột

2gr bột gừng

5gr bột tỏi

5gr tiêu

10gr muối

500gr thịt đùi gà

1 quả trứng

110ml nước soda

200ml sữa tươi không đường 

220gr bột mì đa dụng

Cách làm

1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng rộng khoảng 5-6 cm (khi chiên nở to là vừa). Ngâm thịt gà với sữa tươi và 4gr muối trong 15 – 20 phút. Vớt ra để trên rổ cho ráo sữa rồi xóc đều gà với 50gr bột mì.

2. Chuẩn bị các lớp áo bột:

– Trộn đều 170gr bột mì còn lại với 6gr muối, 5gr mixed herb, 5gr ớt bột, 5gr tiêu. Chia làm 2 phần: 40gr và 130gr.

– Áo bột ướt: trộn đều 40gr hỗn hợp bột mì, 1 quả trứng, 110ml soda cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện.

– Áo bột khô: 130gr hỗn hợp bột mì còn lại

3. Cho dầu ăn ngập chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun lửa to tới khi sôi (có thể nhúng đũa vào chút bột ướt rồi thả vào chảo dầu để thử độ sôi). Vặn bếp xuống lửa vừa. Lần lượt lăn thịt gà qua áo bột ướt, bột khô rồi thả vào chảo. 

Lưu ý: tại bước cuối dùng tay hoặc thìa bóp/nhấn chặt cho bột khô bám vào miếng gà. Việc này sẽ giúp lúc chiên bột không bị rơi khỏi thịt. Nếu thích ăn vỏ dày thì bóp cho bột bám càng nhiều càng tốt.

Ảnh: Cánh gà chiên kfc

4. Chiên một mặt trong khoảng 10 – 15 phút rồi mới lật mặt còn lại chiên trong 10 – 15 phút tiếp theo. Không lật liên tục tránh cho việc bột chưa đủ độ cứng và bám vào gà sẽ dễ bị rơi ra.

5. Khi gà đã có màu vàng nâu vừa phải thì vớt ra rá cho ráo dầu, có thể chiên 2 lần để vỏ được giòn hơn. Hạn chế việc dùng giấy thấm dầu vì gà bị hấp hơi nước sẽ làm mặt úp xuống bị mềm. Dùng nóng với tương cà chua hoặc tương ớt tùy thích.

Gà rán KFC chiếm được cảm tình mọi lứa tuổi nhờ sự giòn rụm bên ngoài và thơm ngon trong từng miếng thịt. Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay nào!

Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Ngon Như Kfc Cả Nhà Đều Thích

Để chế biến món thịt gà chiên xù dành cho 2 – 3 người thưởng thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt gà chiên xù là một trong các món ngon từ thịt gà với hương thơm béo ngậy với cách chế biến đơn giản. Đây chắc chắn là món ăn phù hợp cho thực đơn cuối tuần của các gia đình. Cách làm thịt gà chiên xù gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Sau khi mua thịt gà ở chợ về, bạn ngâm thịt trong nước muối pha loãng từ 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn;

Tẩm ướp thịt gà cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê tỏi băm để yên trong vòng 15 phút để thịt thấm đều gia vị;

Cà chua và xà lách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5- 7 phút rồi rửa lại với nước sạch;

Thái cà chua thành từng lát tròn, mỏng.

Đập 2 quả trứng gà vào bát và đánh đều;

Cho bột chiên xù vào một dĩa lớn;

Lăn từng miếng thịt gà qua bột chiên xù sao cho phủ đều bề mặt của thịt rồi nhúng tiếp vào bát trứng. Bạn lại qua bột chiên xù một lần nữa. Làm như vậy tới khi hết số thịt gà đã chuẩn bị;

Cho thịt gà vào bát, đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút để lượng bột chiên xù đã lăn bám chắc hơn vào từng miếng thịt gà.

Đặt chảo lên bếp và điều chỉnh ngọn lửa vừa phải thì cho dầu ăn vào;

Chờ đến khi dầu sôi thì giảm nhỏ lửa xuống và từ từ cho từng miếng thịt gà vào chiên;

Để thịt gà chín đều và có lớp bột chiên xù bao phù bên qua giòn tan, bạn nên đổ ngập dầu rồi dùng đũa đảo nhẹ liên tục;

Khi thịt gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm quyến rũ đặc trưng của thịt gà thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Xếp cà chua và xà lách xung quanh đĩa;

Gắp thịt gà ra đĩa và xếp cà chua, xà lách xung quanh đĩa;

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Món thịt gà chiên xù sau khi chế biến cần phải đạt được những yêu cầu sau:

Màu sắc gà vàng đều đẹp mắt với hương vị béo ngậy, thơm ngon;

Phần thịt bên trong mềm ngọt và không bị khô;

Món gà chiên xù ngon nhất khi ăn kèm cùng tương ớt và ăn khi còn nóng.

Để thịt gà mềm và nhanh chín hơn khi chiên bạn nên luộc qua khoảng 3 – 4 phút trước khi lăn bột;

Một số công thức chế biến gà chiên xù có thêm nguyên liệu mật ong nhưng theo mình là không cần thiết. Bởi mật ong phù hợp với các món như gà rán hay gà nướng hơn;

Nếu chế biến món ăn này cho trẻ nhỏ thì bạn không nên thêm hạt tiêu;

Chế biến thịt gà chiên xù từ gà công nghiệp sẽ làm món ăn mềm và ngọt hơn. Nếu dùng gà ta sẽ dễ bị dai, cứng.