Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • 3 Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi, Bún Gà Nấu Nấm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • Nguyên liệu để nấu món gà hầm táo đỏ

    Vào những ngày thời tiết cuối năm se lạnh, việc làm ấm cơ thể và bồi bổ sức khỏe bằng những món canh ngon, nóng, bổ dưỡng là điều rất cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà táo đỏ cực thơm ngon, bổ dưỡng mà chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần ra hàng quán tốn kém. Gà hầm táo đỏ là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, món ăn có vị ngon, thơm lừng, thịt gà hầm mềm mềm và dai dai cùng với đó là những loại nguyên liệu, gia vị hài hòa với nhau tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại nổi.

    • + Đùi gà: 3-4 cái, Táo đỏ khô: 30-40 gam.
    • + Cà-rốt: 1 củ, Nấm: 50 gam.
    • + Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường.

    Cách nấu món gà hầm táo đỏ

    + Bước 1: Đùi gà rửa thật sạch sẽ và rửa thật là nhiều lần với nước, nếu không thích nhiều mỡ dầu thì các bạn hãy lọc bớt da và mỡ dư thừa nhiều ra. Táo đỏ khô, ngâm táo trong nước âm ấm khoảng 10 phút sau nữa là được. Nấm cắt loại bỏ đi phần gốc cứng và dơ, rửa thật sạch với nước. Cà rốt gọt sạch bỏ vỏ, cắt từng khúc ra những miếng cho vừa ăn.

    + Bước 3: Khi chúng ta thấy nồi nước nấu gà đã sôi sùn sụt lên rồi, các bạn hãy bật lửa nhỏ lại. Vớt những phần bọt lợn cợn trên mặt nước dùng ra cho nước dùng trong hơn và cứ để như thế này hầm trong vòng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ nha.

    Công thức nấu gà hầm táo đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh: Gà sau khi mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó dùng muối xát lên xung quanh để khử mùi của gà. Rửa sạch với nước, để ráo, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. Táo đỏ khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm trong âu với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo. Hạt sen bỏ tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt gà: Cho thịt gà vào âu ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn.

    Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho thịt gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần gà trong nồi, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm. Sau đó, bạn nêm thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Bạn tiếp tục hầm canh gà trong khoảng 1 tiếng để thịt gà chín mềm và ngấm đều các gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngó Sen Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Ngon Vấn Vương
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Thịt Gà Rim Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Gà Ngon, Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon
  • Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    1. Cách làm gà hầm ngải cứu

    • 1 con gà đã được làm sạch.
    • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
    • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
    • Củ nghệ tươi
    • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…
    • Gà mua về làm sạch, chặt miếng to vừa ăn.
    • Nghệ bỏ vỏ, đập dập.
    • Cho các miếng gà vừa chặt cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng.
    • Sau đó, bạn gắp gà ra bát riêng.
    • Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên.
    • Xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa
    • Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Lời khuyên: trong quá trình nấu bạn không cho đũa vào đảo khiến rau bị nát sẽ mất ngon.

    Bạn có biết 7 tác dụng của cây ngải cứu đối với sức khỏe

    2. Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc:

    • 1 con gà đã được làm sạch.
    • 1 gói gia vị hầm gà
    • Rau ngải cứu
    • Gia vị để nêm cho vừa miệng
    • Rửa các vị thuốc bắc bên trong gói gia vị hầm gà dưới vòi nước chảy.
    • Gà rửa sạch, nướng qua trên lửa. Làm như thê này đề giúp da gà dai hơn và không bị rách nát khi cho vào nồi hầm nhừ, đồng thời còn làm cho gà thơm hơn nữa
    • Cho gà vào trong nồi cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.
    • Rắc từ từ và đều gia vị nên mình con gà
    • Phủ lá ngải cứu lên trên.
    • Đặt nồi gà vừa chuẩn bị vào một nồi nước khác lớn hơn, đổ nước và hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ đồng hồ ( thời gian hầm tùy vào độ dày của nồi chứa gà)

    Gà hầm nóng hổi, mềm, thơm ngon có thể ăn không hoặc dùng chung với bánh mỳ hay có thể nhâm nhi với bia tuyệt ngon.

    3. Cách làm gà hầm ngải cứu bằng nồi cơm điện:

    Gà hầm thuốc bắc, gà hầm ngải cứu là món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nhất là với những người suy nhược cơ thể, người vừa ốm dậy, hay người đang trong quá trình hồi phục lại sức khỏe sau chấn thương, và phẫu thuật.

    • 1 con gà ác hoặc gà ta loại nhỏ đã được làm sạch
    • 1 Túi thuốc bắc
    • Gia vị
    • Bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Bước 1: Gà sau khi đã làm sạch, thì cho gia vị như: hạt nêm, mắm vào chung cùng với một ít bột nghệ để ướp gà.

    Bước 2: Nhồi ngải cứu đã rửa sạch vào thân gà.

    Bước 3:

    • Xếp các vị thuốc bắc cùng lá ngải cứu vào nồi cơm điện.
    • Đặt gà lên trên thuốc bắc và lá ngải
    • Đổ khoảng 2 bát nước (ước lượng nước làm sao mà ngập gà, nhưng chỉ xâm xấp chứ không ngập qua con gà).
    • Cuối cùng là đậy nắp vung lại và cắm điện, nhớ bật chế độ như nấu cơm bình thường rồi để gà tự chín.
    • Hầm gà bằng nồi cơn điện trong vòng 45 phút đến 1 tiếng tùy vào độ mềm của gà mà bạn muốn ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Kỷ Tử Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Với 4 Bước Thực Hiện
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ngon Miệng Ngon Mắt Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Đúng Cách Tuyệt Hảo
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Canh xương gà nấu hầm rau củ sẽ là món ăn thú vị cho cả gia đình bạn. Không cầu kỳ, phức tạp, chỉ với những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm cùng các bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay một bữa ăn thú vị và giàu dinh dưỡng.

    là món ăn hấp dẫn với giá thành rẻ, bạn có thể tùy biến xương gà thành nhiều món khác nhau. Trong đó, dễ nấu nhất và đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là món xương gà hầm rau củ.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món xương gà hầm rau củ

    Để chuẩn bị cho món canh dinh dưỡng từ xương gà này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến bữa ăn:

    Hướng dẫn cách sơ chế các nguyên liệu hợp chuẩn vệ sinh trước khi nấu

    Sơ chế đồ ăn là việc cần thiết trước khi bắt tay vào nấu các món ăn nào. Để thực phẩm trước khi chế biến được hợp vệ sinh, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi chế biến món xương gà hầm canh rau củ:

    Cách để chế biến món canh xương gà hầm rau củ ngon tuyệt cú mèo

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món canh xương gà giàu dinh dưỡng. Tiếp đến thịt ngon nhập khẩu sẽ mách nước bạn cách làm và chế biến món canh ngon này.

    Bước 1: Đem đã mua rửa sạch. Các miếng hành tây đỏ thì đem đi bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập nhỏ . Hành tím bóc vỏ, xắt đôi.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi nước luộc qua để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó vớt xương gà ra để riêng vào bát.

    Bước 3: Nhấc một nồi nướng đun sôi, tiếp đó cho xương gà và các loại củ gồm: Hành tây đỏ, cà rốt, tỏi, hành khô, lá nguyệt quế vào nồi đậy vung lại đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 3 giờ đồng hồ.

    Bước 4: Sau khi đã hầm được khoảng 3 tiếng và nước canh xương gà hầm rau củ đã có giấu hiệu sôi. Thì bắt đầu việc nêm, nếm canh xương với muối và bột ngọt. Nên chú ý cách nêm nến, đừng để canh quá ngọt hoặc quá mặn.

    Bước 5: Múc canh xương gà hầm rau củ ra bát và thưởng thức. Đây là món ăn dân dã quen thuộc với bữa cơm của gia đình.

    Nước canh ngọt từ xương gà hầm cùng rau củ chín mềm, ăn nóng rất ngon, lại giàu dinh dưỡng nữa. Những ngày lạnh được ăn chén canh xương gà hầm rau củ thì còn gì vui bằng.

    Công thức món canh chua đầu cá hồi đậm đà thơm ngon

    Cung cấp thịt gà sạch, chất lượng giá sỉ trên toàn quốc

    Công thức món sườn non sốt me ngon như nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Ta Thả Vườn Trên 30 Ngày Tuổi
  • Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống Đúng Cách
  • Tại Sao Lại Chọn Gà Trống Thiến Để Cúng Vào Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Ta Mang Hương Vị Độc Đáo Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Gà Cực Ngon, Ăn Hao Cơm Mãi Không Ngán
  • Hoa Atisô Với Cách Sử Dụng Và Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe.
  • 5 Cách Làm Đẹp Da Độc Đáo Từ Trà Atiso Đỏ
  • Khi người uể oải, mệt nhọc, thì canh gà hầm hạt sen là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình. Món ăn này như 1 thứ thuốc bổ khiến cơ thể thấy khỏe mạnh hơn rất nhìu, đặc biệt là hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại sẽ rất hấp dẫn cả nhà, đặc biệt là các bé sẽ thích mê cho coi.

    Nấu canh gà hầm hạt sen nấm hương ngon trị mất ngủ vừa là một món ăn vừa là một bài thuốc dân gian giúp an thần dễ ngủ hơn mỗi ngày. Những nguyên liệu bên trong món canh này đều rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà giá thành không quá đắt. Món canh gà hầm hạt sen nấm hương ngon này bạn có thể nấu ăn hàng ngày hay tùy theo thực đơn tùy thích.

    Phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1/2 con gà ta, hoặc góc phần tư của gà công nghiệp
    • 50 gram hạt sen khô
    • Nấm hương
    • 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
    • Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

    Các bước thực hiện đơn giản

    Bước 1: Hành khô bóc vỏ, đập dập, gừng thái lát sợi nhỏ. Món ăn này bổ dưỡng và ngon nhất với nguồn nguyên liệu là gà ta, vì gà ta vị thịt ngọt và bổ hơn.

    Nhưng trong bài viết này, mình sử dụng gà công nghiệp vì nhân tiện còn ít gà trong tủ lạnh nên làm luôn. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số hành khô, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho phần gia vị được ngấm đều vào thịt.

    Bước 2: Cho 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút phần hành khô còn lại và gừng vào xào thơm. Sau đó, trút phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho phần thịt săn lại rùi đổ nước vào xâm xấp thịt gà, mở lửa lớn, đun đến sôi thì giảm lửa, đun liu riu để gà thịt gà được chín mềm

    Bước 3: Trong quá trình gà sôi, các nàng dùng muôi hớt sạch phần mỡ và bọt nổi lên, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì thêm nấm hương vào

    Vậy là món gà hầm hạt sen đã hoàn thành rùi đấy, việc cuối cùng là múc ra bát tô, dùng nóng. Món ăn này dùng cho người suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ thì càng tốt hơn nữa vì hạt sen có tác dụng an thần, rất tốt cho sức khỏe.

    Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Và gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế.

    Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Hầm Rau Củ Của Philippin
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Hộp Miền Trung Kiểu Nghệ An Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đường Nâu Cả Con Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Món gà hầm hạt sen thuốc Bắc hay còn gọi là gà hầm hạt sen ngải cứu và thuốc bắc là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà bổ dưỡng với các vị thuốc Bắc và hạt sen, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho món ăn.

    Gà hầm thuốc Bắc hạt sen là món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu

    (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • Bắp non: 2 trái (dùng bắp nếp hoặc bắp Mỹ đều được)
    • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300gr
    • Nước cốt dừa tươi: 200gr hoặc nước cốt dừa bán sẵn trong siêu thị: ½ lon
    • Sữa tươi có đường: 100ml
    • Sữa đặc: 50ml
    • Lá dứa: 1 bó nhỏ

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và gói thuốc Bắc, cho ra rổ và để ráo nước. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng.

    – Bạn dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần thịt gà. Tiếp đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho bà bầu ngon hơn khi bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Sau đó, ướp trong 30 phút để gà ngấm gia vị đậm đà.

    – Hạt sen cho vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép. Sau khi hạt sen ngâm mềm thì bạn dùng tăm tách bỏ phần mầm đắng bên trong hạt sen. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể chọn mua hạt sen đã được làm sẵn.

    Loại bỏ phần mầm đắng của hạt sen trước khi hầm (Ảnh: Internet)

    – Sau khi gà đã ướp thấm gia vị thì bạn đặt gà vào nồi, cho lần lượt gói thuốc Bắc, hạt sen, gừng, ngải cứu vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

    – Để có món gà ác hầm thuốc Bắc hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Khi nào thấy đũa xuyên qua thịt gà dễ dàng thì lúc đó thịt gà đã chín mềm.

    – Trong quá trình hầm, bạn nên châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

    – Lưu ý, thường xuyên vớt bọt để nước hầm trong và ngon hơn.

    Hoàn thành món gà hầm thuốc Bắc hạt sen

    – Khi gà mềm, bạn tiến hành nêm nếm đường, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn, rồi hầm thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

    – Món ăn hoàn thành thì bạn cho mẹ bầu thưởng thức khi còn nóng.

    Món gà hầm thuốc Bắc hạt sen nên thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong (Ảnh: Internet)

    Một số lưu ý khi nấu gà hầm thuốc Bắc hạt sen

    – Khi chế biến món này, các bạn nên chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gà thường. Theo Đông y, hàm lượng sắt trong gà ác rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho hương vị món gà hầm thơm ngon.

    – Gà ác phải sơ chế thật kỹ để tránh còn mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khẩu vị của bà bầu.

    – Gói thuốc Bắc phải chọn đúng loại dành cho bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Và Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Mùa Đông Mẹ Nấu Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Đầy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen đơn giản tại nhà

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hầm hạt sen:

    – 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to

    – 50g hạt sen khô

    – 1 nắm nấm hương

    – 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng

    – Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

    Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

    Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.

    Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.

    Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Và gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế. Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

    Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

    Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

    Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt
  • Cách Làm Gà Hấp Ngon Không Ai Cưỡng Được
  • Cách Nấu Gà Hấp Hèm
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đậm Hương Vị Nam Bộ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể con người và đặc biệt tốt cho bà bầu, người ốm và giúp phòng tránh các bệnh do giao mùa. Hơn thế, gà tần thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà.

    Những tác dụng của cây ngải cứu luôn vô cùng rộng rãi, theo như sách y học cổ truyền thì đây là một cây thuốc nam rất thân thiện với sức khỏe, nó giúp hỗ trợ chữa các bệnh như: điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, an thai, mụn nhọt, lưu thông máu lên não…

    Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng sự đa năng của ngải cứ để chữa rất nhiều bệnh. Công thức nấu món này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ?

    Nguyên liệu làm cho 4 người

    • Củ sen 50g
    • Hạt sen 50g
    • Cà rốt 30g
    • Hành lá
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường

    Cách nấu canh gà tại nhà

    – Bước 1: Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng. Củ sen gọt vỏ ngoài ngâm với nước có pha ít chanh sau đó cắt khoanh tròn nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa.

    – Bước 2: Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

    – Bước 3: Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món gà tần thuốc bắc lá ngải cứu

    – Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

    Múc canh gà hầm thuốc bắc ra tô và dùng lúc nóng với cơm. Hương vị thuốc bắc sẽ hoàn quyện với gà thơm béo mang đến món ăn ngon hơn. Bạn có tìm thuốc bắc tại các nhà thuốc bắc hoặc siêu thị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Tự Làm Món Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Gật Gù Với Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Tại Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Heo Kho Măng Chua Ngon Đúng Điệu
  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Mềm Đặc Biệt Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Món ăn này là món ăn vô cùng thơm ngon mà còn là món ăn vô cùng bỗ dưỡng. Các vị thuốc tring thuốc bắc cùng với các gia vị, hương liệu của món ăn này đều có giá trị dinh dưỡng cao. Đối với những người bị ốm, suy nhược cơ thể thì đây là món ăn bồi bổ tốt, đối với những phụ nữ đang mang thai và mới sinh con xong thì ăn món này vừa bồi bổ cơ thể, vừa có thể tăng sức đề kháng cho thai nhi vừa giúp tuyến sữa phát triển ngoài ra thì còn giúp kích thích ăn uống ở những người chán ăn muốn tăng cân.

    Bên cạnh những lợi ích thì một số người cũng không nên quá nhiều đặc biệt đối với người bị huyết áp cao và béo phì vì món ăn này chứa nhiều cholesterol bên cạnh đó các vị trong thuốc bắc như hoàng kỳ, nhân sâm có tính nóng làm tăng huyết áp.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ 300 gam

    – Thịt mông 300 gam

    – Thịt chân giò 400 gam

    – Gia vị thuốc bắc 1 gói gồm có: táo tàu, hạt sen, nhân sâm, thục địa, cao kỳ tử, hoàng kỳ, hoài sơn… các bạn có thể mua tại hiệu thuốc đông y hoặc mua gói đóng sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

    – Nấm hương 10g, nấm đông cô 50 gam

    – 1 trái dừa xiêm

    – Gia vị: Nước mắm, xì dầu, hạt nêm, muối, mì chính, hạt tiêu

    – Ngoài ra còn có gừng, hành khô, rau mùi, hành lá

    Cách thức chế biến

    Bước 1: Cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc đầu tiên là phần thịt các bạn mua về rửa sạch sau đó thái từng khúc 3 nhân 3 sau đó cho nồi nước lên bếp bỏ ít muối và 1 ít gừng vào luộc qua cho các mùi hôi sau đó vớt ra ngâm nước lạnh 1 lúc.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác: hành khô và gừng đập dập, băm nhỏ; quả dừa thì đập ra lấy phần nước; rau mùi và hành thì rửa sạch thái khúc; nấm hương khô ngâm nước nóng và rửa sạch; nấm đông cô rửa sạch, cà rốt nạo vỏ và thái khúc vừa để hầm.

    Các bạn bác xoong lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và hành, gừng đã băm vào phi thơm lên.

    Khi hành đã vàng thì cho thịt lợn vào đảo đều cho cho thịt săn lại sau đó cho 1 chút nước mắm vào.

    Tiếp theo các bạn cho nước dừa vào và cho thêm nước sôi vào đổ ngập thịt để hầm cùng lúc đó cho gia vị thuốc bắc, cà rốt và nấm vào hầm cùng luôn.

    Thịt lợn hầm thuốc bắc là món ăn không quá phức tạp trong cách chế biến nhưng phải biết cách phối thức gia vị thì món ăn mới thơm ngon. Hơn nữa món này phải ăn nóng mới ngon, mới còn nguyên giá trị dinh dưỡng. Đối với các bà nội trợ đây là món ăn phải có trong menu của gia đình vì nó cùng bổ dưỡng, 1 tháng có thể làm 1 lần để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

    Món ăn tuy dân dã mà vô cùng có lợi cho sức khỏe, với nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách chế biến đơn giản bạn đã có thể thể hiện sự quan tâm chăm lo cho mọi người trong gia đình rồi. Với những gợi ý về món thịt lợn hầm thuốc bắc ở trên hy vọng các bạn sẽ có những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Hầm Rau Củ Lạ Miệng
  • Hé Lộ 2 Cách Làm Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Ấm Ấp
  • Cách Làm Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp
  • Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Chay Ngày Mùng 1 Hàng Tháng
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • 【Cách Nấu】Gạo Lứt Huyết Rồng Có Giảm Cân Không?
  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • Bạch quả: 50 gram

    Táo tàu: 50 gram

    Sâm khô: 30 gram

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Nước dừa: 1 lít

    Gia vị cần thiết: đường, muối,…

    Rửa sạch bạch quả, táo tàu và sâm khô, sau đó để ráo nước, gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi.

    Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác, rửa sạch và để ráo nước. Chú ý, khi làm gà ác tuyệt đối không nên cắt tiết, nếu cắt tiết gà, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, món ăn cũng sẽ không còn thơm ngon nữa.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố lớn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố ngập đều tất cả các nguyên liệu.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ thì có thể lấy ra và thưởng thức.

    Cách làm gà hầm ngải cứu với thuốc bắc không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật trong sổ tay nội trợ của chị em mà còn là bài thuốc hữu hiệu trị được rất nhiều bệnh khác nhau.

    Trong thời tiết mưa nắng thất thường như ở nước ta rất dễ kéo theo các bệnh cảm lạnh, viêm họng, sốt…Do đó hãy bồi bổ sức khoẻ cho cả gia đình bằng những thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng như món gà hầm này.

    Nguyên liệu:

    Gà: 1 con

    Ngải cứu: 500g

    Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói

    Nghệ tươi, ớt.

    Bột nêm, nước mắm, mì chính.

    Nếu không tìm mua được gà ác đen, bạn có thể thay thế bằng gà ta non, đây là loại thịt gà dai ngon, không bị bở nát trong quá trình hầm.

    Gà mua về sát muối, rửa thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ mọi bụi bẩn và mùi hôi nếu có. Gà bạn có thể để nguyên con hoặc chặt thành những miếng to tuỳ theo sở thích của gia đình.

    Thuốc bắc đổ ra khỏi túi, xả sạch dưới vòi nước, nếu có những nguyên liệu dài các bạn nhớ thái thành khúc vừa phải khoảng 5 – 6 cm, rồi để ráo nước.

    Nghệ tươi các bạn cạo vỏ, đập dập.

    Lấy một chiếc nồi cho gà, nghệ, thuốc bắc ướp cùng 4 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa mì chính, ướp trong vòng khoảng 2 – 3 tiếng cho gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Lá ngải cứu nhặt bỏ những đoạn lá úa, héo, rửa thật sạch dưới vòi nước, trong lúc rửa có thể vò nhẹ phần lá ngải cứu hơi dập để loại bỏ bớt vị đắng có trong rau.

    Khi gà đã ướp xong, các bạn cho tiếp lá ngải vào trong nồi ướp gà, xếp gà và lá ngải xen kẽ với nhau, rồi cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp thêm khoảng 40 phút nữa cho các nguyên liệu thấm sâu vào gà.

    Cho phần gà đã ướp với thuốc bắc, ngải cứu vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp mặt gà. Cuối cùng, bạn đậy kín vung nồi cơm điện rồi cắm điện và bật chế độ nấu cơm như bình thường là được.

    Nấu khoảng 40 phút các bạn mở nắp nồi, nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng rồi đun tiếp thêm khoảng 10 phút nữa là nồi gà tần đã chín mềm và sẵn sàng để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Thịt gà: 01 con

    1 nắm ngải cứu

    10 gram hạt sen

    1 gói thuốc bắc

    1 nhánh gừng

    Các gia vị cần thiết: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối

    Hạt sen cho vào bát nước. Ngâm rồi loại bỏ các hạt hư, hạt lép. Sau khi ngâm mềm thì loại bỏ phần mầm đắng bên trong. Bạn có thể mua loại hạt sen trong siêu thị đã sơ chế sẵn để tiết kiệm thời gian.

    Gà rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh, loại bỏ phần nội tạng chỉ lấy phần thịt.

    Bước 2: Ướp gà với một ít gia vị như tiêu, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Để món ăn được thêm ngon đậm vị hơn, bạn nên dùng tay trực tiếp ướp hỗn hợp gia vị lên phần da bên ngoài lẫn phần thịt bên trong. Thời gian ướp tối thiểu 30 phút để gia vị được ngấm vào phần thịt, gà sẽ đậm đà và ngon hơn.

    Bước 3: Sau khi gà ướp đã thấm gia vị thì đặt gà vào nồi. Tiếp tục cho lần lượt gói thuốc bắc, hạt sen, gừng, ngải cứu vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

    Để món gà hầm thuốc bắc hạt sen thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà và vớt bọt. Dùng một chiếc đũa xiên qua gà để kiểm tra độ chín, khi thấy đũa xuyên qua thịt gà dễ dàng là thịt gà đã chín mềm.

    Trong quá trình hầm, bạn cũng nên châm thêm nước nếu như nước trong nồi cạn. Khi gà mềm, bạn tiến hành nêm nếm đường, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn, hầm thêm 3 phút rồi tắt bếp.

    Tuy món gà hầm thuốc bắc rất bổ dưỡng, là phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Tuy nhiên khi nấu và dùng món này, các bạn cần phải chú ý những điều sau:

    • Món gà hầm thuốc bắc có rất nhiều chất dinh dưỡng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều và thường xuyên. Thường thì chỉ nên ăn 1 – 2 lần trong tuần đối với người lớn và 1 lần trong tuần đối với trẻ nhỏ.
    • Khi nấu gà hầm thuốc bắc cho bà bầu, chúng ta chỉ nên sử dụng một ít lá ngải cứu vì lá ngải cứu sẽ làm bà bầu co thắt cổ tử cung, có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
    • Chúng ta nên lựa chọn cơ sở bán thuốc bắc uy tín, chất lượng, không mua thuốc bắc không rõ nguồn gốc, trôi nổi ngoài thị trường.
    • Món gà hầm với thuốc bắc không thích hợp với những ai đang bị viêm phế quản cấp, viêm thận, cúm gà, viêm tai giữa chảy mủ, viêm khớp cấp, niệu.

    Như vậy, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có cách nấu gà hầm thuốc bắc thơm ngon, chuẩn vị và rất bổ dưỡng. Vào những dịp quan trọng, bạn có thể áp dụng công thức nấu ăn này để thể hiện sự quan tâm của mình đối với các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Làm Súp Gà
  • Cuối Tuần Ăn Gì: Làm Ngay Mì Udon Xào Thịt Gà Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Gà Rau Củ
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Không Bị Đắng Với Công Thức Đúng Chuẩn
  • Trước khi tiến hành nấu gà ác hầm thuốc bắc các bạn cần chuẩn bị những thứ sau

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc cho 1 phần ăn

    Dụng cụ cần để thực hiện làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Thuốc bắc các loại như bạch quả, nhân sâm, táo tàu… được rửa sạch, để ráo nước.

    Gà ác bạn làm bằng cách nhúng vào nồi nước cho đến khi gà chết. Sau đó bạn làm lông và rửa bằng nước sạch. Sau đó bạn mang ra rửa lại với rượu trắng. Bạn tuyệt đối không được cắt tiết gà sẽ làm gà mất ngon. Nếu bạn không làm được thì có thể mua gà ác sẵn ngoài chợ. Sau khi đã rửa gà sạch, bạn lau khô rồi cho 1 ít ngải cứu vào trong bụng gà. Tiếp đó cho thố vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện đã chuẩn bị sẵn.

    Cách nấu gà ác hầm/ tiềm thuốc bắc bằng nồi nấu điện

    Cho tất cả các loại thuốc bắc và nấm đông cô vào với cả đường, muối. Sau đó cho nước dừa vào rồi đậy kín nắp. Việc đậy nắp kín sẽ giúp gà giữ mùi thơm và gà mau chín. Tiếp đến cho vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp đã đổ 1 ít nước để hầm trong khoảng 2 tiếng.

    Những điểm lưu ý với cách nấu gà ác hầm thuốc bắc

    • Khi làm gà ác tuyệt đối không nên cắt tiết, nếu cắt tiết gà. Chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, món ăn cũng sẽ không còn thơm ngon nữa. Các bạn có thể cho con gà vào bao/bọc lớn, buộc chặt miệng bao để gà ngạt thở và tự chết.
    • Dùng lúc còn gà còn ấp sẽ thơm ngon và cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
    • Gà ác có tên khoa học là Gallus Gallus Domesticus Brisson. Nócòn được biết đến với cái tên khác là ô cốt kê hoặc ô kê. Mỗi con gà ác trưởng thành chỉ nặng tối đa từ 800g đến 1,2kg. Chúng có bộ lông trắng muốt và toàn thân từ mỏ, chân, da cho đến thịt xương đều có màu đen. Gà ác tuy nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng mà mỗi con gà ác mang lại là rất lớn.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc bồi bổ cơ thể, sức khỏe cho cơ thể.
    • Gà ác có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường lực, dưỡng âm, bổ khí,… có thể dùng để trị các bệnh như tiểu đường, khí hư, di hoạt tinh, yếu sinh lý ở nam và kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Đặt biệt, món ăn chế biến từ gà ác có tác dụng rất tốt đối với các bà mẹ đang trong thời kỳ mang thai và những người có sức khỏe yếu, người già cần được bồi dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cuối Tuần Với Món Lẩu Gà Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100