【#1】Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2021

Cách làm món gà hấp xì dầu đơn giản nhất

Cách làm gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng thì cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp xì dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp xì dầu, tuy nhiên gà hấp xì dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết.

  • Bước 1: Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
  • Bước 2: Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
  • Bước 3: Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.
  • Bước 4: Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
  • Bước 5: Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

Cách làm gà hấp xì dầu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu: 2 gà miếng bỏ da, xương 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê dầu vừng 1 củ tỏi băm nhuyễn 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn 1 củ hành lá băm nhuyễn.

Dụng cụ: Nồi cơm điện từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta thường bó buộc chiếc nồi cơm điện với chức năng chính – nấu cơm, mà không thử dùng nó để chế biến các món ăn khác như làm kho, ninh hay hầm… Món ăn hoàn toàn ngon mà không hề thua kém cách nấu nướng truyền thống bằng bếp lửa.

Cách làm: Ướp thịt gà với xì dầu, đường, dầu vừng, tỏi và gừng trong khoảng 15 phút. Chọn một cái dĩa lớn lòng sâu đủ khít với khay hấp và cách mực nước khoảng 1.2cm. Cho thịt gà cùng với các nguyên liệu ướp vào dĩa, thêm hành lá trên mặt và phủ bằng bọc nhựa. Cho 1 cốc nước vào nồi, đặt dĩa vào nồi và đậy nắp ở chế độ Cook. Hấp trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà cứng lại và không còn màu hồng ở giữa nữa. Lấy dĩa gà ra khỏi nồi bằng găng tay bếp.

【#2】Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ

Cá diêu hồng hấp xì dầu với nguyên liệu quen thuộc và cách làm đơn giản, các chị em có thể tự tin chế biến ngay món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Hôm nay, Yummyday sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu cực ngon có một không hai, thơm ngon vị là lạ chỉ có tại YummyDay mà thôi.

Cách nhận dạng cá điêu hồng

Cá điêu hồng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người, giúp tăng cường sức khỏe đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, những người đang bị suy nhược,… Từ cá diêu hồng có thể làm nên nhiều món ăn ngon và thú vị như cá diêu hồng kho tiêu, cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng rim cay, …

Nghe tên gọi “cá diêu hồng”, chắc hẳn chúng ta cũng biết được màu sắc của nó, cá diêu hồng phủ trên mình lớp vảy đỏ hồng, cũng có thể là vàng ánh hồng.

Ngoài ra, thân cá diêu hồng hơi dẹt, hình dáng gần giống hình bầu dục. Đầu của cá diêu hồng khá ngắn, với miệng rộng và hai hàm của nó gần bằng nhau. Mắt cá diêu hồng tròn, có kích thước vừa, hơi lồi. Vây ngực của nó hơi dài và mềm mềm, còn vây bụng, vây lưng thì khá cứng, hơi lớn.

Thay đổi khẩu vị gia đình với món canh chua cá diêu hồng chuẩn phong cách ẩm thực miền Tây sông nước

Mẹo chọn cá điêu hồng sao cho tươi ngon nhất?

  • Để ý phần mang cá, nếu mang cá vẫn là màu đỏ tươi thì là cá tươi, ngược lại nếu mang cá màu trắng hoặc màu thâm thì không nên chọn vì đó là cá không tươi.
  • Nhìn hoặc sờ vào phần vảy trên mình cá, thấy vảy mịn và bám chắc vào da, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì chọn.
  • Ngoài ra, mắt cá điêu hồng tươi trong suốt, hơi nhô ra và da cá thì đỏ tươi, óng.
  • Bụng cá không bị vỡ, không phồng to.

Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

  • Cá điêu hồng: 0,7 kg
  • Gừng
  • Ớt sừng: tùy độ ăn cay
  • Hành lá, Hành khô
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước tương, dầu mè, dầu ăn, hành khô, đường, mắm, muối, …
  • Dụng cụ cần thiết: nồi hấp, chảo, thớt, dao, bát, đĩa, dụng cụ đánh vảy,…

Khám phá vị ngon lạ miệng hấp dẫn từ món cá diêu hồng chiên xù không ngon không lấy tiền

Cách hấp cá diêu hồng với xì dầu cực ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá điêu hồng: Khi mua cá về, bạn dùng dụng cụ đánh vảy để loại bỏ hết lớp vảy trên mình cá, sau đó dùng dao mổ một đường dọc mình cá và lấy hết nội tạng của cá ra. Tiếp đó, bạn bỏ phần mang cá ra, rửa cá bằng nước thật sạch. Dùng muối trắng hạt to hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá, chà xát lên toàn bộ mình cá và bên trong nó, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.
  • Gừng: Gọt vỏ, rồi rửa sạch, nửa băm nhỏ, nửa thái sợi.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc một đường dọc quả ớt để lấy hết hạt ớt ra rồi thái lát.
  • Hành lá: Loại bỏ rễ, lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi: Bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Hành khô: Bóc vỏ và đem đi thái lát.

Bước 2. Làm nước sốt xì dầu

    Cho chảo lên đun nóng, thêm 2 muôi canh dầu ăn vào cho sôi dầu thì bỏ hành lát, tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thì cho 3 muôi canh nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường vào đun sôi lên đến khi sánh sệt lại là được.

Bước 3. Chế biến cá điêu hồng hấp xì dầu

    Cho cá điêu hồng ra đĩa rồi tưới nước sốt xì dầu lên trên, thêm ớt lát, hành lá và gừng sợi lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút là chín.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi cá điêu hồng hấp xì dầu đã chín, bạn dùng gang tay chống nhiệt để cầm đĩa cá ra. Trang trí thêm theo ý thích để món ăn trông hấp dẫn hơn.
  • Cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, từng miếng thịt đậm đà gia vị, ấm nóng khi ăn. Ăn món ăn kèm với cơm khi nóng rất ngon.

Yummyday.vn

【#3】Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

  • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Gừng rửa sạch đập dập
  • Nấm hương rửa sạch thái chỉ.
  • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.
  • Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

Chế biến món cá song hấp xì dầu

    Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.
  • Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.
  • Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.
    Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

【#4】Cách Làm Món Tôm Hấp Xì Dầu Đậm Đà Thơm Ngon Ăn Rồi Thì Khó Quên

Tôm là loại thực phẩm rất giàu canxi, tốt cho sức khỏe. Từ tôm chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm chiên, tôm cuốn… Để giúp cho các chị em nội trợ biết thêm được cách chế biến món tôm ngon giúp cho mâm cơm gia đình trở nên thật phong phú hơn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn món tôm hấp xì dầu đậm đà thơm ngon. Với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho món tôm hấp xì dầu thơm ngon đậm đà này để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm hấp xì dầu ngon

Bước 1: Trước hết các bạn làm và rửa sạch tôm như thông thường, nhưng sau đó cách làm tôm hấp xì dầu cần làm thêm bước sau: dùng kéo rạch phần lưng rồi dùng dao cắt sâu xuống để chia đôi con tôm ra nhưng không làm tách rời. Và tôm sử dụng cho cách hấp tôm xì dầu này tùy thuộc vào sở thích của bản thân và gia đình bạn, ta có thể dùng tôm hùm, tôm sú,…

Tỏi ta bóc bỏ vỏ và bằm nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục ta làm hỗn hợp gia vị với 2 muỗng xì dầu+ 2 muỗng giấm+ 1 muỗng đường+ nửa muỗng hạt nêm+ tiêu+ ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau rồi sau đó thêm vào 2 muỗng café dầu mè+ tỏi băm, tiếp tục trộn lại lần nữa là có gia vị cho cách làm tôm hấp này.

Các bạn xếp tôm vào dĩa hấp sau đó dùng một cái muỗng café múc từng muỗng hỗn hợp cho vào vết cắt ở giữa lưng tôm. Làm như vậy với những con tôm còn lại sau đó cho dĩa tôm vào nồi hấp.

Bước 3: Nấu tôm hấp xì dầu trong 10 phút, tôm vừa chín đỏ là có thể lấy ra.

Những nguyên liệu để thực hiện món ăn này đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, tốn ít thời gian thực hiện nhưng lại đem đến cho bạn món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị ngọt thơm xen chút cay cay, đậm đà của thịt tôm được thấm đẫm xì dầu cũng như tỏi ớt rất kích thích. Sẽ không ai chê được hương vị của món tôm hấp xì dầu này khi thưởng thức nó với muối tiêu chanh

【#5】Cách Làm Món Mì Trộn Gà Xì Dầu Mới Lạ Thật Hấp Dẫn Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Món mỳ trộn đậm đà với phần nước sốt rim từ gà ướp với xì dầu và gia vị, thịt gà thấm, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

  • 1/2 con gà tầm 600g, có thể dùng thịt đùi gà
  • Gừng, xì dầu (hay còn gọi là nước tương), muối, đường, hạt nêm, dầu hào, rượu trắng hay rượu
  • Mai quế lộ, tỏi, ngũ vị hương
  • Mỳ trứng tươi
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ
  • Trứng cút.

Cách làm mì trộn gà xì dầu

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, hòa tan ba đến bốn thìa canh đường với khoảng 1.5 bát con nước lọc, hòa cho đường tan, thêm gừng vào.
  • Pha vào âu nước đường khoảng nửa bát con xì dầu, hai thìa nhỏ rượu trắng, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương. Nếu dùng rượu Mai quế lộ thì bạn không cần thêm ngũ vị hương.
  • Gà rửa sạch,có thể chặt thành từng miếng vừa ăn, không chặt gà quá nhỏ, dùng dao khía vài đường lên thân gà, để thịt gà được thấm, cho gà vào nồi sâu lòng hay hộp đựng thức ăn, có nắp đậy kín.
  • Đổ hỗn hợp xì dầu ở bước 1 vào hộp đựng gà, hỗn hợp nước ướp phải ngật mặt thịt gà, đậy kín cho vào tủ lạnh, để từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.
    Giá đỗ, hẹ, rửa sạch. Chần giá qua nồi nước sôi. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm.

    Phần thịt gà sau khi ướp, bạn đun một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt gà vào rán sơ hai mặt.

    Đổ hỗn hợp nước ướp gà vào chảo, đun sôi, đậy kín nắp để gà được chín, thỉnh thoảng mở nắp nồi ra dùng muôi rưới đều hỗn hợp nước sốt lên bề mặt gà và dùng đũa trở đều để gà chín đều.

  • Rưới vào một ít dầu hào, đun khoảng 10-15 phút thì nêm nếm lại phần nước sốt, bạn nêm nhạt để khi đun phần nước sốt thấm từ từ vào thịt gà.
  • Tiếp tục đun, đậy kín nắp nồi, đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, để nguội chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn hay dùng tay xé sợi, giữ lại phần nước rim gà với xì dầu.
  • Đun nồi nước sôi, dùng vợt nhôm, cho mỳ vào vợt, chần chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Để sợi mỳ nguội, rưới vào một ít tỏi phi và dầu phi tỏi ở bước 4 vào âu mỳ để sợi mỳ không bị dính chùm.
    Khi dùng gắp vào bát lớn hay đĩa sâu lòng một ít mỳ, thêm hẹ cắt nhỏ, trứng cút, rưới vào một ít nước sốt xì dầu ở bước 7, xếp vài lát thịt gà, dùng kèm với giá chần.

【#6】Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê

Nhắc đến bánh Mochi là người ta nhắc đến Nhật Bản. Mặc dù chỉ là loại bánh làm từ gạo nhưng loại bánh này lại khiến mọi người đều trầm trồ trước vẻ đẹp và vị ngon của nó. Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ một loại gạo đặc biệt có độ kết dính rất cao gọi là gạo mochi. Theo tương truyền của người Nhật, bánh mochi tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, thường được dùng trong những ngày sum họp gia đình, lễ tết hoặc gửi trao như món quà mang đến sự may mắn.

Bánh Mochi có rất nhiều vị, chủ yếu là do phần nhân được thay đổi tùy theo người làm bánh, có thể là nhân đậu đỏ, trà xanh, dừa, việt quất, anh đào, vừng đen hay thậm chí là kem. Màu bánh cũng rất hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu làm bánh mochi đậu đỏ

– 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)

– 100gr bột năng (hoặc bột ngô)

– 200gr đậu đỏ

– 300ml nước cốt dừa

– 100gr đường

– 1 ống vanilla

-1/2 muỗng cà phê muối

Cách chế biến bánh mochi đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch qua nước, để ráo rồi cho vào nồi. Cho nước cốt dừa và nước lọc vừa ngập mặt đậu, đun sôi hầm cho đậu thật nhừ. Khi thấy đậu cạn nước thì có thể cho thêm nước vào, tránh để đậu cạn nước sẽ bị khét.

Bước 2: Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho thêm đường, muối và vanilla rồi nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay. Vo tròn nhân đậu đỏ lại, chia thành nhiều phần bằng nhau.

Bước 3: Trộn đều bột nếp, đường và nước trong 1 tô lớn cho đến khi thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước. Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại.

Bước 4: Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay.Lăn bột thành hình cây dài rồi dùng dao cắt ra thành nhiều phần nhỏ.

Lưu ý: Bột gạo sau khi hấp xong sẽ mau khô, nên làm phần nhân đậu đỏ trước rồi mới làm phần vỏ bánh.

Bánh mochi giọt nước

Bánh giọt nước, hay còn gọi là Mizu Shingen mochi, là món tráng miệng xuất phát từ Nhật Bản. Loại bánh này mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng nhanh chóng nổi tiếng và trở thành một hiện tượng. Bánh lạ, trông không khác một giọt nước lớn, khi ăn thấy mát. Loại bánh nước này chỉ được bán theo mùa. Công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền và chỉ bán duy nhất tại 2 cửa hàng. Vì thế, không ít người phải lặn lội một quãng đường xa xôi để xếp hàng chờ thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Nước

– Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.

– Agar (Bột rau câu), Sirô đường nâu (Kokumits), Bột đậu nành (Kinako)

Cách làm:

Bước 1: Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng. Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan

Bước 2: Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn

Bước 3:Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được

Bước 5: Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako.

Bánh mochi giọt nước chỉ sử dụng trong trong khoảng 30 phút từ lúc dọn ra nên chỉ được phục vụ ở các cửa hàng chứ không bán mang về.

Bánh Takoyaki – Bánh bạch tuộc

Trong tiếng Nhật, tako nghĩa là bạch tuộc, yaki là nướng, đây là một loại bánh bột mì nhân bạch tuộc, đậm đà hương vị mặn mòi của biển cả, thăng hoa cùng sự thanh mát của đồng quê. Thành phần của viên bánh tròn này gồm có bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…

Nguyên liệu:

Nhân bột chiên:150gr bột mì, 250gr nước, 1 quả trứng, 100gr mực, 40gr tôm, 40gr hành tây, 2 thìa pho mát, 2 thìa ngô

Bột Takoyaki:1 túi bột takoyaki (250gr), 2 quả trứng, 700gr nước, 50gr hành tây, 150gr mực, Khuôn bánh, Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta xắt nhỏ mực, hành tây, pho mát, ngô, tôm trộn đều cùng trứng, bột mì và nước. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sánh.

Bước 2: Phết dầu ăn vào khuôn bánh takoyaki. Sau đó mình múc hỗn hợp vừa trộn cho vào khuôn, cho khoảng 2/3 khuôn. Hoặc các bạn lại tiếp tục múc đầy bột bánh vào một cái khuôn khác.

Bước 3: Bắc lên bếp đun khoảng 3 phút, sau đó dùng que tre xiên bánh là lật mặt nướng thêm một lúc nữa cho đến khi bánh chín có màu vàng nâu là được. Cho bánh ra đĩa rồi rưới nước sốt mayonne lên trên.

Bánh Dorayaki – Bánh rán Doremon

Món bánh này còn có tên khác là bánh rán Doremon. Gắn liền với nhân vật hoạt hình đi cùng năm tháng của biết bao người Việt nên ngay khi mới xuất hiện ở Việt Nam, Dorayaki đã được chào đón nhiệt tình. Món bánh này gồm có hình tròn dẹt, gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ đậu đỏ.

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

100g bột mỳ, 50 g bột năng/ bột ngô, Đậu đỏ, Đường cát trắng, ½ thìa bột nở, 1 thìa canh mật ong, 1 ống vani, 1 thìa muối, Nước lọc

Cách làm bánh rán Doremon

Bước 1: Làm nhân

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 6 tiếng. Sau đó rửa sạch mang ninh cho thật nhừ. Sau khi ninh xong, bạn cho đậu và thêm chút nước luộc đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lấy ra cho lên chảo nóng, cho thêm 50g đường, ½ thìa muối đun sôi lên, khi đó đậu đỏ trở nên sền sệt thì tắt bếp. Cho ra một chiếc âu sạch khác.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Trộn bột mỳ, bột năng, bột cho thêm nước để rây bột thật mịn. Đập 2 quả trứng vào âu khác, cho thêm đường, mật ong đánh trứng thật mịn, sau đó cho thêm chút dầu ăn vào, khuấy tan cho hỗn hợp trứng quyện lại với nhau. Đổ hỗn hợp trứng vào bột đã rây phía trên đánh đều lên, cho thêm chút nước lọc và 1 ống vani vào trộn đều. Khi thấy hỗn hợp này sền sệt là được. Sau đó để khoảng 30 phút.

Bước 3: Rán bánh

Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, quét một lớp mỏng dầu lên đều mặt chảo. Cho lửa vừa, bắt đầu múc bột, đổ nhẹ nhàng từ trên cao xuống để tạo hình tròn. Rán cho bánh chín, khi thấy các lỗ nhỏ xuất hiện trên bánh thị lật lại rán một mặt chín vàng.

Bước 4 : Bánh rán Doremon

Bạn phết lớp đậu đỏ lên 1 mặt nhạt màu hơn, lấy cái bánh khác đậy lên, vậy là chúng ta có 1 bánh rán doremon.

Bánh cá nướng Taiyaki

Taiyaki trong tiếng Nhật có nghĩa là “bánh nướng cá tráp”, một loại cá nước mặn rất thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Nhật. Đúng như cái tên, Taiyaki nổi tiếng với hình dạng con cá cùng những vệt vẩy rõ nét trên thân bánh. Trong khi đó thì nhân bánh được làm từ mứt đậu đỏ, thơm và ngọt dịu cộng với cách thức chế biến khiến nó được coi là loại bánh anh em của Dorayaki.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, cho bột baking soda, bột nở và bột làm bánh vào một chiếc bát tô, bạn trộn cho đều rồi sử dụng rây để lọc qua. Bỏ thêm đường vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Bạn đập trứng rồi chỉ lấy lòng đỏ và đánh cùng với sữa trong một cái bát khác. Đổ trứng đã đánh với với sữa vào bát bột, bạn tiến hành trộn đều và đặt bát ít nhất là một giờ trong tủ lạnh.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra cốc có vòi cho dễ rót vào khuôn nha. Quét vào khuôn bánh một lớp dầu ăn.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp bột vào đầy khoảng 60% khuôn thì dừng lại và vặn mức lửa vừa nha.

Bước 5: Cho một chút đậu đỏ vào giữa và bạn rót thêm bột phủ lên trên cho kín rồi dùng vung đậy lại.

Bước 6: Nướng bánh trong thời gian từ 2 đến 2,5 phút rồi bạn lật mặt bánh và nướng tiếp trong khoảng thời gian tương tự. Yêu cầu thành phẩm: bánh chín có màu vàng bắt mắt, khi để nguội, bánh sẽ giòn ngon hấp dẫn.

Bánh xèo Nhật Bản – Okonomiyaki

Bánh xèo Nhật Bản – Okonomiyaki là loại bánh mặn được áp chảo với nhiều thành phần bên, dùng chung với các loại xốt và khô cá bào rắc trên bề mặt. Khi du nhập vào Việt Nam, Okonomiaki được mang tên bánh xèo Nhật Bản, do được làm chín bằng chiên và có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào.

Nguyên liệu:

– 1 bịch bột bánh Okonomiyaki 200gr (mua tại các siêu thị Nhật), 2 quả trứng, 200-220 ml nước, 150gr thịt và tôm (hoặc mực), 200gr bắp cải, 50gr gừng đỏ ngâm giấm, Hành lá, bột nêm, Sốt Okonomiyaki, Sốt mayonnaise, khô cá bào.

– Thịt, tôm rửa sạch. Tôm bóc vỏ xắt hạt lựu cùng với thịt. Ướp ½ muỗng bột nêm và xíu tiêu.

– Bắp cải rửa sạch, xắt mỏng.

– Xắt nhỏ gừng đỏ và hành lá.

– Trộn chung bột, nước và trứng vào thố, sau đó cho tôm, thịt, bắp cải, gừng và hành lá vào, trộn đều. Vì trong bịch bột đã có gia vị nên không cần nêm thêm gia vị nữa.

– Bắt chảo không dính lên bếp, tráng 1 ít dầu ăn vào chảo. Đổ bột vào chảo, sau 5 phút bánh vàng 1 mặt thì lật mặt bên kia xuống chiên thêm 3 phút nữa.

– Chiên tuần tự cho hết lượng bột đã trộn.

– Bánh chín, cho ra dĩa, tưới sốt okonomiyaki và sốt mayonnaise lên, cuối cùng cho cá ngừ bào vào là có thể dùng được.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá chép: 1 con ( có thể thay bằng cá thu hoặc cá diêu hồng ).

– Gừng (1 củ), hành tây (1 củ).

– Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu.

– Xì dầu (nước tương), đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

– Làm sạch cá (nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).

– Xóc cá cùng với ít muối, rửa cho sạch lại một lần nữa, để ráo.

– Khía thêm vài đường ngang thân cá để cá có thể ngấm đều gia vị khi ướp.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

– Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều cho cá ngấm gia vị, ướp trong khoảng 1 giờ là đủ.

Để món cá hấp xì dầu được ngon và chuẩn vị hơn, không nên cắt cá thành từng khúc rời mà nên để nguyên con. Vì làm như vậy khi hấp thịt cá sẽ không bị bở, khi ăn sẽ ngon hơn so với cắt cá thành khúc.

– Cho gừng cắt sợi dải đáy đĩa sau đó đặt cá lên trên và đem vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Pha 2 thìa canh lớn xì dầu và 2 thìa canh nước, cùng 1/3 thìa cà phê đường rồi khuấy đều

– Rưới đều hỗn hợp vừa ướp cá cùng với hỗn hợp xì dầu vừa pha lên mình cá. Tiếp tục cho thêm một ít gừng sợi lên trên mình cá. Hấp thêm khoảng 15p nữa.

– Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được.

– Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là khi cá đã chín.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đợi nóng lên rồi cho thêm tỏi và hành tím đã băm nhỏ phi thơm.

– Thêm một chút muối, hạt nêm vào cho vừa, đảo đều rồi tắt bếp.

– Rưới đều phần hành tỏi vừa phi cùng với hành lá lên bề mặt cá, sau đó bắc ra, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

【#8】Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên

Cá rô phi là loại thực phẩm chứa một loại đạm đặc biệt dễ tiêu và được khuyên dùng trong các loại thực phẩm hàng ngày. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như là rán, kho, sốt cà chua,… Cá rô phi hấp xì dầu cũng là một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua đâu!

Cá rô phi là loại cá như thế nào?

Cá rô phi là một loại cá nước ngọt. Trước đây, cá rô phi thường được bắt tại các sông suối, ngày nay cá rô phi sông thường không có nhiều và ngư dân ít khi bắt được loại cá này nên chúng được nuôi tại các ao hồ ngày càng nhiều.

Có thể bạn chưa biết, cá rô phi có tổ tiên là một loại cá tại châu Phi và Trung Đông. Đây là loài cá có giá trị kinh tế lớn và cũng là loại thực phẩm rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

Cá rô phi được nuôi lớn bằng các loại thức ăn tự nhiên như các loại mùn bã hữu cơ trong ao nuôi. Chúng cũng là một trong những chiến binh bảo vệ môi trường nước đó nha!

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

Từ lâu, cá rô phi hấp xì dầu đã là món ăn được các bà nội trợ chế biến nhiều bởi sự thơm ngon của nó có thể làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. Cá rô phi được hấp chung cùng xì dầu làm thịt cá mềm và thơm hơn. Đây cũng là một trong những món ăn cực kì dễ “đi vào lòng người” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nào bắt tay thực hiện cách làm thôi!

– Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi sau khi mua về cạo vảy và bỏ mang cá rồi rạch bụng bỏ ruột và xát muối hạt để đánh bớt mùi tanh hôi của cá cùng các chất bẩn.

Gừng thái lát mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái chỉ

Hành lá cắt nhỏ.

  • Shankao luôn tự hào là thương hiệu trà sữa Đài Loan có nhiều vị chính thống, được giới trẻ yêu thích. Còn bạn, bạn đã biết Shankao cũng như những ưu đãi Shankao chưa?
  • Là một tín đồ trà sữa, bạn đã biết sự có mặt của trà sữa Chachago chưa?

Bước 2: Hấp cá

Cá sau khi ướp bọc một lớp giấy bạc lót xuống dưới. Chú ý không nên đổ phần nước ướp lên bởi phần nước đó ngoài gia vị còn có các chất cho cá tiết ra có mùi tanh không được hấp dẫn.

Bạn có biết lợi ích từ cá rô phi

+ Tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể

Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất cao và có thể đáp ứng tới 15% nhu cầu protein hàng ngày chúng ta cần đến chỉ với một khẩu phần ăn duy nhất. Đây cũng chính là lí do mà cá rô phi trở thành thức ăn dặm của trẻ từ khi chúng mới tập ăn những miếng đầu tiên không phải là sữa.

+ Hỗ trợ giảm cân

Cá rô phi là loại thực phẩm chứa nhiều protein nhưng không hề mang đến cho người sử dụng món ăn này nhiều calo và các chất béo. Chính vì đặc điểm này, cá rô phi chính là món ăn bạn nên thêm thật nhiều vào các bữa ăn trong thực đơn ăn kiêng của mình đấy!

+ Có lợi cho xương

Photpho là một loại khoáng chất có rất nhiều trong xương. Cá rô phi là một trong những loại thực phẩm có chứa khá nhiều photpho. Đây là loại khoáng chất thiết yêu giúp xương, răng, móng tay phát triển.

+ Tốt cho tim

Cá rô phi có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3. Axit béo này có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong hệ thống vận hành của tim mạch. Omega-3 giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Đây cũng là món ăn mà người già, người lớn tuổi cũng nên sử dụng nhiều bởi tác dụng của chúng đối với hệ tim mạch quá tuyệt vời.

Tuy là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cá rô phi cũng có những lưu ý nhất định khi ăn chúng để tránh gặp các vấn đề xấu về sức khỏe.

Bởi vì cá rô phi tự nhiên hiện nay không có nhiều mà thay vào đó là các loại cá rô phi nuôi trong ao hồ nên chúng có thể tiếp xúc với các chất ô nhiễm cao gấp 10 lần so với cá rô phi sống trong tự nhiên. Cũng vì sự tiếp xúc với các chất ô nhiễm cao này mà cá rô phi nuôi trồng đôi khi cũng khiến bạn có nguy cơ bị ung thư cao hơn so với những người sử dụng cá rô phi tự nhiên.

Chính vì vậy, khi sử dụng cá rô phi cần phải hết sức lưu ý. Cá rô phi nuôi thường là những chú cá có kích thước lớn gần bằng nhau bởi cùng nuôi một lứa. Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên chọn loại cá rô phi có các con cá to nhỏ khác nhau về kích thước. Tuyệt đối không mua những loại cá rô phi đã chết bởi chúng vừa không ngon lại vừa có thể gây hại cho sức khỏe.

Vậy là chỉ vài với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng làm ra một món ăn đi vào lòng người rồi! Cá rô phi hấp xì dầu là một món ăn vừa dễ làm lại vừa cực kì đưa cơm. Món ăn này cần các bà nội trợ bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày ngay và luôn đó nha!

【#9】【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu

Nếu bạn muốn biết cách làm món hấp cá mú với xì dầu, hành gừng hay miến ngon, hãy lưu lại ngay 3 công thức này “bỏ túi”. Đảm bảo các bạn khi làm theo bao món ăn cá mú hấp cực siêu ngon, bao người đắm chìm trong hương vị đấy.

Mẹo hấp cá mú ngon với xì dầu kiểu Hồng Kong

Cách hấp cá mú xì dầu thơm lựng kiểu Hong Kong

Đánh thức vị giác với món ăn cá Mú quả là tuyệt hảo. Vị cá mú vừa béo lại mềm, hương vị ngon kèm sự bổ dưỡng đã là món ăn rất đặc trưng. Tuy nhiên, với công thức làm món hấp cá mú xì dầu kiểu Hồng Kong sau sẽ làm bạn trở thành một đầu bếp thật đặc biệt được mọi người công nhận.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con cá mú (bạn có thể mua cá mú sống tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo chất lượng)
  • Gia vị: 20ml xì dầu, 50ml nước tương, 20g hạt nêm, 10ml rượu trắng,1/4 thìa cafe muối, 10g đường trắng
  • 500ml nước dùng nấu từ 0.5kg xương heo hầm, 1 củ hành tây, 50g ngò rí, 50g hành lá. Tất cả nấu lên với lửa nhỏ rồi lọc lấy phần nước trong.
  • Hành lá, ớt sừng, gừng thái sợ

Cách chế biến:

  • Cá mú làm sạch ướp với chút rượu và hạt nêm xong cho vào xửng hấp trong 10 phút.
  • Tiến hành làm nước sốt: Phi gừng và hành khi trong chảo dầu nóng cho thơm. Thêm nước dùng đã chuẩn bị vào rồi cho xì dầu, nước tương, rượu, hạt nêm, muối đường đã chuẩn bị vào nồi Đợi sôi lên lại thì tắt bếp.
  • Cho 3 thìa dầu ăn nóng lên mình cá hấp. Cuối cùng cho phần nước sốt đã làm rưới lên mình cá và thêm chút gừng cùng ớt đã thái chỉ lên rồi để lửa nhỏ và ăn.

Cách làm cá mú hấp hành gừng thơm nức mũi

Cách hấp cá mú hành gừng ngon từ kinh nghiệm lâu năm

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con cá mú sống (mua tại hải sản Ông Giàu)
  • Hành tây, gừng, hành lá, ớt, tỏi
  • Giai vị: tương ớt, dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu, đường

Cách thực hiện:

  • Làm sạch cá mú, gừng thái chỉ nhỏ
  • Hành tây bổ miếng cau, ớt thái nhỏ bỏ hạt
  • Ướp cá mú với các loại gia vị ớt, gừng, hạt nêm, dầu hào, muối, tiêu, đường, tương ớt, cho thấm trong khoảng 10 phút.
  • Phi thơm hành và tỏi trên bếp dầu nóng đem ướp với cá.
  • Xếp cá mú ra đĩa và hấp chín sơ, sau đó cho thêm phần nước ướp cá còn lại vào hấp thêm tầm 3 phút nữa là có thể đặt ra đĩa sạch và thưởng thức. Bạn có thể để lửa nhỏ khi ăn để cá vẫn còn ấm và thưởng thức.

Với công thức cách làm món hấp với cá mú ngon với xì dầu kiểu Hồng Kong và hấp hành gừng, món ăn từ cá mú sẽ mang đến cho bạn hương vị ngon và sự bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất. Bạn có nhu cầu liên hệ mua cá mú tươi sống giao hàng tận nơi, hãy đến với Hải sản Ông Giàu.

【#10】Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

  • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
  • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
  • Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

  • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
  • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

  • Gừng, hành tây, hành lá.
  • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
  • Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!