Xuất Xứ Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Mọ Đặc Sản Của Người Thái Ở Sơn La Các Bạn Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Bật Mí Về Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Bật Mí Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Cho Cả Nhà Hương Vị Thật Mới Lạ
  • Công cha như núi Thái Sơn

    Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

    Thời gian dài vô tận nhưng vẫn đếm được, còn nghĩa tình của mẹ cha đối với con thì không thể đo được. Vì nó vô cùng, vô tận như nước trong nguồn chảy ra, không bao giờ ngừng.

    Gà mẫu tử đoàn viên

    Nguyên liệu:

    1con gà béo non 1,2kg, giò sống 2 lạng, thịt nạc vai, cốm non mỗi thứ 1 lạng, miến trắng 2 lạng, trứng gà 12 quả, gia vị, hành khô, hạt tiêu, muối, mì chính, 1 củ su hào, 1 cây tỏi tây, nấm hương 4 cái, rau mùi, ớt quả, vài chục hạt đậu đen, hạt điều. Cách làm:

    Gà làm sạch, lột lấy nguyên hình bộ da gà, thịt đem băm nhỏ cùng với thịt lợn.Miến trắng tết thành ổ gà, tẩm màu nước hạt điều, chao mỡ vàng. 10 quả trứng gà luộc chín ngâm nước lạnh bóc vỏ, làm 10 con gà, mắt gà làm bằng hạt đậu đen luộc mềm, mỏ bằng miếng ớt cắt vát, lông vàng tẩm nước màu hạt điều. Cà rốt tỉa hoa lá, hành khô bóc vỏ băm nho, tỏi tây cắt tỉa cây chuối, nấm ngâm rửa sạch thái chỉ. Còn hai quả trứng đem đập vào bát to đánh tan cho vào giò sống, cốm non, hành khô thịt gà, lợn, hạt tiêu, mì chính trộn đều, nhồi vào da gà. Sau đó dùng da cổ khoanh 2 cánh luồn xuống ngực chui lên gáy, rồi cho gà vào đĩa hấp chín.

    Cách trình bày:

    Đặt gà vào ổ miến, xếp hình gà mẹ nằm ủ con, cạnh cây chuối, đàn gà con xếp xung quanh. Rau mùi, hoa cà rốt trang trí xếp rải rác.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Da gà không rách, nhân thịt gà hỗn hợp ăn mềm béo ngậy thơm vị giò, nấm, hạt tiêu. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân, hình ảnh đàn gà mẹ con sum vầy thật sống động, màu sắc hài hoà, gần gũi mà vẫn biểu hiện được nội tâm hiền từ của gà mẹ như đang gìn giữ nét văn hoá Việt Nam, nét đặc sắc Phương Đông.

    Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

    Thông tin người đăng

    Chuyên cung cấp sỉ và lẻ: Giò Sống, Giò Lụa ( chả lụa), Giò Bò (chả bò), Giò Thủ Xào, Giò Thủ Lụa, Mọc viên, Chân Giò Rút Xương…

    Uy Tín – Chất Lượng – Không dùng hàn the

    Liên hệ đặt hàng hoặc hợp tác: (028) 38 162 376 – 094 5791118

    ĐC: 25 Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, chúng tôi (Gần AEON Tân Phú)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên Đầy Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Bí Ẩn Nguồn Gốc Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Rẻ Đến Mức Đáng Ngờ
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • Cách Làm Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên Đầy Ý Nghĩa

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuất Xứ Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên
  • Cách Làm Gà Mọ Đặc Sản Của Người Thái Ở Sơn La Các Bạn Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Bật Mí Về Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Bật Mí Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Gà mẫu tử đoàn viên là món ăn mang ý nghĩa đoàn tụ gia đình, thể hiện tình mẫu tử cao cả cũng như lời chúc mẹ tròn con vuông, chính vì thế món gà mẫu tử đoàn viên thường được chế biến để mang đến lời chúc tốt lành cho phụ nữ sắp sinh. Cách làm món gà mẫu tử đoàn viên tuy không khó nhưng cần có sự sáng tạo trong cách trình bày để khiến món ăn mang ý nghĩa độc đáo này, chính vì thế, thưởng thức món ăn này không chỉ đơn giản là nếm món ăn ngon mà còn cảm nhận được điều tuyệt diệu mà ẩm thực mang lại.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Giò sống: 200 g

    + Thịt nạc vai: 150 g

    + Gà mái: 1 con khoảng 1.2 – 1,4 kg

    + Bì lợn: 50 g

    + Trứng gà: 6 quả, luộc chín bóc vỏ

    + Nấm hương: 50 g

    + Hạt giành giành: 10 g, ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun sôi, lọc lấy nước màu

    + Mì chính, muối, tiêu, hành khô, ớt, rau mùi, xiên tre (hoặc kim chỉ)

    + Đậu đen hoặc tiêu sọ đen: 12 hạt

    + Cà rốt: 1 củ

    Cách làm gà mẫu tử đoàn viên

    Làm gà thật sạch, lọc lấy thịt rồi ướp muối + hạt tiêu + mì chính vào phần thịt bên trong khoang bụng gà để ngấm.

    Bì lợn luộc chín mềm thái chỉ.

    Thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ thái chân hương.

    Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô, cho thịt lợn + nấm hương+ mộc nhĩ + bì lợn vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi xúc ra để nguội.

    Cho giò sống vào hỗn hợp bên trên, quật dẻo rồi nhồi vào bụng gà.

    Dùng kim chỉ hoặc xiên tre khâu kín phần da hở, tạo dáng cho gà như đang nằm ấp rồi cho vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 40 phút.

    Luộc trứng gà, nhúng vào nước giành giành hoặc nước nghệ hay nước màu điều, hoa hiên để có màu vàng đẹp mắt.

    Tạo thêm mỏ và mắt cho mỗi quả trứng để tạo gà con.

    Khi gà chín thì bầy ra đĩa bầu dục và trang trí xung quanh tùy theo khả năng sáng tạo để khiến món ăn thêm hấp dẫn.

    Pha mắm chanh ớt để chấm nữa là hoàn thành.

    Trình bày thì có chút phức tạp vì cần đến sự sáng tạo, nhưng công sức bỏ ra để chế biến được một món ăn tuyệt vời từ hương vị đến bài trí như cách làm món gà mẫu tử đoàn viên thì rất đáng để thử đó chứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Bí Ẩn Nguồn Gốc Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Rẻ Đến Mức Đáng Ngờ
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đoàn Viên Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Đúng Vị Cho Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Và Chè Bí Đỏ
  • Những Món Chè ‘trôi Nước’ Của Trung Hoa
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Đảm Đang
    • Bột nếp: 400 gr
    • Đậu xanh cà vỏ: 200 gr
    • Đường thốt nốt: 300 gr
    • Gừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi)
    • Hành tím băm
    • Dầu ăn
    • Mè (vừng) trắng rang

    Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

    • Đậu xanh sau khi mua về thì vo sạch rồi ngâm trong nước khoáng 1 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước. Cho đậu xanh vào nồi cơm điện với xâm xấp nước nấu cho chín, trong lúc nấu thỉnh thoàng nhớ xới đều đậu ở dưới đáy lên để đậu chín đều. Khi đậu chín thì rút dây điện, lấy nồi đậu ra, để nguội rồi cho vào cối giã nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, đun sôi, cho tiếp hành tím băm vào phi cho thơm. Bạn cho phần đậu xanh đã giã vào xào nhanh tay, có thể nêm nếm chút muối, đường sao cho hợp khẩu vị của bạn. Sau đó tắt bếp, cho phần đậu ra bát, để nguội rồi vo thành những viên nhỏ (khoảng 2 – 3 cm).

    Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

    Bạn vo đậu xanh thành những viên nhỏ với kích thước 2 – 3 cm là được. (Nguồn: Internet)

    • Bạn chừa lại khoảng 50 gr bột nếp, phần còn lại thì cho vào tô với khoảng 300 ml nước sôi, trộn đều cho nước ngấm vào bột và đậy nấp để bột nở. Sau đó cho bột ra mặt phẳng và nhồi cho mịn. Nếu thấy bột dính tay thì cho thêm phần bột khô mà bạn chừa ban nãy vào và ngược lại nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước vào từ từ và nhồi.
    • Bạn chia bột thành những khối vừa nhau, ấn nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹt. Tiếp theo, bạn lấy viên đậu xanh cho vào giữa viên nếp và bọc thật kín lại, nếu không khi nấu thì viên trôi nước sẽ bị bể. Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi hết số bột và đậu. Nếu phẩn bột còn dư thì bạn có thể vo thành những viên tròn không nhân.
    • Bạn bắc nồi với nước ngập hơn nửa nồi và đun sôi, thả từng viên trôi nước vào nấu cho đến khi bạn thấy các viên nổi lên trên bề mặt là có thể vớt ra, cho vào một nồi nước lạnh.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Khi những viên trôi nước chín nổi lên thì bạn có thể vớt ra và cho vào nước lạnh.

      Bạn lấy một nồi khác, đun sôi khoảng 400 ml nước với 300 gr đường thốt nốt, khi nước trong nồi sôi thì cho gừng thái sợi vào. Lúc này bạn vớt trôi nước từ nồi nước lạnh ra, vẩy ráo và cho vào nồi nước đường, để lửa nhỏ và đun nồi chè trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 2: Nấu chè trôi nước

    • Nếu muốn tăng vị béo cho món chè thì bạn có thể hòa 300 ml nước cốt dừa với 1 muỗng café bột năng và chút xíu muối, bắc lên bếp, để lửa nhỏ khuấy cho đến khi hơi sệt lại là được, để nguội dùng với chè.
    • Bạn có thể mua thêm lá dứa, cù dền… băm nhuyễn vắt lấy nước cốt và cho vào bột ở bước 3 và 4 để tạo màu xanh bắt mắt cho món chè.

    Bạn có thể thêm dùng thêm các nguyên liệu khác để tạo màu sắc đa dạng cho viên trôi nước. (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Hoàn thành

    Múc chè ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn tất món chè.

    Lưu ý khi nấu chè trôi nước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Đậu Xanh O Vinh… Huế Ơi!
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bưởi Lạnh Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Cực Thú Vị
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Ngon Miễn Chê
  • Canh Gà Hầm Kỷ Tử

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Giảm Cơm Và Thay Bằng Món Canh Này, Cân Nặng Của Chị Em Sẽ Giảm Đi Đáng Kể, Da Dẻ Cũng Đẹp Lên Trông Thấy!
  • Tác Dụng Của Kỷ Tử Với Bà Bầu: 9 Lợi Ích Cực Tốt Mẹ Nên Biết!
  • Câu Kỷ Tử Với Tác Dụng Của Câu Kỷ Tử Và Cách Dùng Chữa Bệnh Ra Sao?
  • Câu Kỷ Tử Vị Thuốc Quý Tăng Cường Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Xương Ngọt Mát Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu

    • 0,5kg gà ta (hoặc gà tam hoàng), có thể dùng xương gà để nấu cũng rất ngon.
    • 50g kỷ tử
    • 2 củ cà-rốt
    • 200g nấm rơm
    • 2 củ hành tây to
    • Gia vị: 1 viên đường phèn (bằng ngón tay cái), 1 muỗng cà-phê tiêu sọ (tiêu hạt) , 1/2 muỗng cà-phê tiêu bột, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt

    Cách làm

    Kỷ tử là 1 vị thuốc hay có bán kèm trong thang gà tần thuốc bắc , hạt nhỏ nhỏ màu đỏ, thơm nhẹ và vị hơi ngọt ngọt. Đây là hạt kỷ tử – bán thành gói nhỏ mình mua trong siêu thị. Nếu không đi siêu thị, các bạn có thể ra hàng đồ khô hoặc tiệm thuốc bắc cũng mua được dễ dàng.

    Kỷ tử thường được dùng để bồi bổ cơ thể, trị suy nhược, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt và đặc biệt là trị bệnh cho nam giới. Kỷ tử thơm rất nhẹ, gần như không rõ mùi nhưng hầm chung với xương lại rất hợp và ngọt nước nên những ai không thích mùi thuốc bắc cũng dùng được dễ dàng.

    Mình thỉnh thoảng hay hầm kỷ tử với đuôi bò, ăn rất ngon còn lần này có xương gà dư ra khi làm chà bông gà nên hầm một nồi canh kỷ tử xương gà; vừa chấm bánh mì, vừa nhúng rau cải ăn như lẩu gà ớt hiểm vậy, thơm nức.

    Cách nấu canh gà hầm kỷ tử rất đơn giản, phần sơ chế như sau:

    • Kỷ tử rửa qua bằng nước sôi (không ngâm) cho sạch rồi để ráo.
    • Hành trắng cắt làm tư.
    • Cà-rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, nấm rơm rửa sạch bổ đôi hoặc để nguyên tùy ý.
    • Xương gà chặt vừa ăn, ướp với một ít tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, hành tím chừng 30 phút cho thấm.

    Phần hầm canh

    • Cho nồi xương gà lên bếp, để lửa vừa, đậy nắp, đun cho xương gà tự ra nước.
    • Đợi đến khi xương cạn nước, ngấm gia vị thì cho vào nồi 2 lít nước lạnh, kỷ tử, hành trắng, ít tiêu sọ và 1 viên đường phèn bằng ngón tay cái.
    • Mở nắp – nấu liu riu chừng 30 cho ra gà ra nước ngọt. Vì xương gà còn nhiều thịt, có thể ăn cả thịt chứ không phải chỉ nấu bộ xương lấy nước dùng nên không hầm quá lâu làm thịt bị nát, 30 phút là đủ.
    • Sau 30 phút, cho cà-rốt và nấm vào nồi, nêm lại nước hầm cho vừa miệng rồi nấu tiếp 15 phút để cà rốt vừa chín là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Canh Linh Chi Nhân Sâm Kỷ Tử
  • Cách Pha Trà Kỷ Tử Giúp Thư Giãn Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Uống Trà Hoa Cúc Khi Nào Thì Tốt Và Cách Nấu Trà Hoa Cúc, Táo Đỏ, Kỷ Tử Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Trà Táo Đỏ Kỷ Tử Nhãn Nhục Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Hết Sẩy Cho Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 1/2 kg bánh canh Tây Ninh
    • 1/2 con gà
    • viên Bò
    • Hẹ, giá, hành lá, ngò
    • Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    Bước 1

    Các nguyên liệu chế biến sạch. Gà cho vào nồi nước bắt đầu luộc – bánh canh trụng vs nước sôi cho chín thì bỏ ra tô – giá hẹ trụng sơ – hành ngò sắc nhuyễn

    Bước 2

    Khi luộc gà đã chín thì bỏ gà ra để nguội sau đó xé phay, nước luộc nêm nếm vừa ăn thì cho bò viên vào nấu chín. Có thể cho củ cải trắng nấu cho ngọt nước. Mọi thứ đã xong thì chỉ việc chan nước lèo & chiến thôi🤤🤤🤤

    Bước 3

    Vào những ngày cuối tuần là thời gian dành cho mọi người trong nhà tận hưởng, thưởng thức các món ăn ngon mới lạ thay đổi khẩu vị trong tuần khi phải ăn cớm quá nhiều. Mình thì đạo ăn vặt & ngán cơm??? Mình cử ăn cơm cực kì nên ở nhà mình tự nấu các món như hủ tiếu – bánh canh – nui. Hôm nay là cuối tuần nên mình không cuốn bếp nữa mà là Chị đẹp của mình làm bếp. Món hôm nay là bánh canh Tây Ninh

    Bạn nghĩ Bánh Canh Gà & Bò Viên trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bánh Canh Gà & Bò Viên rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bánh Canh Gà & Bò Viên không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • 3 Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Với Thịt Gà Ngon Ngất Ngây
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Gà viên chiên mặn ngọt với hương vị đậm đà của nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, thịt gà viên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt cộng thêm mùi sữa tươi thoang thoảng đọng lại trên đầu lưỡi khi ta ăn rất tuyệt phải không nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món gà viên chiên mặn ngọt gồm có :

    • Thịt lườn gà bỏ da : 400g.
    • Sữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.
    • Bột mì đa dụng ( hoặc bột chiên giòn ) : 50g.
    • Trứng gà công nghiệp : 1 quả.
    • Hành lá : 30g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành tím : 4 củ.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê. Có thể tăng thêm hoặc bỏ qua tùy theo khẩu vị nhà bạn ăn cay được nhiều hay ít.
    • Nước mắm : 3 thìa canh đầy.
    • Nước lọc : 1 thìa canh đầy.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 1/3 thìa cà phê,
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

    Cách làm món gà viên chiên mặn ngọt cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tí đường, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 – 30 phút trước khi đem chiên cho thịt được thấm gia vị đậm đà.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi. Nhặt sạch hành lá và hành ngò. Rửa lại với nước lạnh vài lần cho thật kĩ. Dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 1 cm.

    Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt, bột ngọt,.. vào chén khuấy cho tan.

    Lấy từng viên thịt gà lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra dĩa. Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho 1 chén dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho từng viên gà viên vào chiên cho chín vàng thì gắp ra.

    Vẫn dùng cái chảo đó nhưng trút bớt dầu ăn chỉ để lại khoảng 5 thìa canh, cho hành tỏi ớt vào phi thơm thì cho chén nước mắm vào, cho gà viên đã chiên vào rim với lửa riu riu cho nước mắm được thấm vào từng viên thịt gà. Khi nước mắm đã keo lại thì bạn tắt bếp, cho bột ngọt, tiêu xay vào đảo đều thêm 1 lượt nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp từng viên gà viên cho ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm và lấy thìa múc phần nước sốt rưới lên cho hấp dẫn. Cho thêm hành lá và rau ngò đã thái lên trên mặt nữa cho bắt mắt là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Kỷ Tử Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Thịt Gà Rim Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đánh giá bài viết

    Kỷ tử đến với con người như một thần dược của tạo hóa có công dụng bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Những món ăn, bài thuốc với kỷ tử không chỉ mang đến vị ngon khó cưỡng. Mà còn hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Món ăn bổ dưỡng nhất không thể thiếu chính là món gà hầm hạt sen kỷ tử. Bật mí cũng bạn cách làm món gà hầm hạt sen kỷ tử ngon khó cưỡng ngay tại nhà.

    Tại sao nên kết hợp làm món gà hầm hạt sen kỷ tử ?

    Hạt sen và câu kỷ tử được biết đến là những thảo dược có tác dụng thần kì trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh.

    • Kỷ tử là một loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu của cả Đông y lẫn khoa học hiện đại, vị thuốc câu kỷ tử có tác dụng không ngờ đối với cơ thể con người như: bổ tinh khí, bổ thận, tráng dương, tăng cường thị lực….Kỷ tử thơm rất nhẹ, gần như không rõ mùi nhưng hầm chung với gà hay xương đều rất ngọt nước.
    • Hạt sen chứa rất nhiều protein và khoáng chất như kali, natri, photpho, canxi…rất có lợi cho sức khỏe. Hạt sen có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Đẩy nhanh quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể.
    • Đem kết hợp câu kỷ tử, hạt sen hầm với gà tạo thành món gà hầm hạt sen kỷ tử cực kì bổ dưỡng. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

    Cách làm món gà hầm hạt sen kỷ tử ngon khó cưỡng

    Cách làm món gà hầm hạt sen kỷ tử quả thật không khó.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt gà, hạt sen, kỉ tử khô, cà rốt, nấm hương khô, hành lá, gia vị
    • Thịt gà sau khi môt thịt dùng muối hoặc chanh chà xát bên trong và than ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.
    • Hạt sen, kỷ tử rửa sạch, có thể ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.
    • Cho gà, hạt sen, kỷ tử vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi lửa lớn. Khi nước sôi, hãm nhỏ lửa, cho cà rốt vào nồi hầm tiếp. Hé nắp nồi và đun thêm khoảng 1 tiếng nữa. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc gà hầm hạt sen kỷ tử ra bát rồi rắc một ít hành lá lên trên là bạn đã có món ngon không thể cưỡng. Thịt gà mềm ngọt, mùi thơm của hạt sen và câu kỷ tử hòa quện với nhau. Tạo nên hương vị đặc trưng không thể chối từ.

    Chỉ với vài bước thật đơn giản là bạn đã có cách làm món gà hầm hạt sen kỷ tử ngon rồi đúng không? Tuyệt chiêu mách bạn là hãy chọn mua kỷ tử ở nơi uy tín nhất để lựa chọn được loại ngon nhất. Shop Rừng Vàng là nơi uy tín nhất được hàng ngàn khách hàng tin dùng trong hơn 5 năm qua. Đây sẽ là nơi tốt nhất dành cho bạn.

    Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Với 4 Bước Thực Hiện
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Giòn Xốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên, Món Ăn Vặt Cực Đã Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cà Chua Chua Ngọt Ngọt Cực Tốn Cơm
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Nem Công Từ Gà Đông Tảo
  • Vị thơm của nước xốt hòa quyện trong từng viên thịt chiên béo thơm hương vị sữa thật tuyệt. Món này ăn kèm với cơm nóng thật ngon, đổi món cho bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên Liệu :

    Ức gà không da, không xương – 2 (600g)

    Hành tây – ¼ củ

    Cà rốt – ¼ củ

    Đậu Hà Lan xanh – 3 muỗng canh

    Sữa không đường – 300ml

    Tinh bột – 2 muỗng canh

    Tỏi băm, – ½ muỗng canh

    Bột gừng – ½ muỗng canh

    Muối – 1 muỗng cà phê

    Tiêu. – 1 muỗng cà phê

    Nước xốt –

    Nước tương – 1 muỗng canh

    Sốt cà chua – 3 muỗng canh

    Đường – 2 muỗng canh

    Ớt đỏ – 1 ít

    Nước – ½ chén

    Bột ngô – , 2 muỗng canh

    Dầu vừng – 2 thìa

    Vừng – 1 thìa

    Chế Biến : Bước 1:

    Ức gà nhúng vào bát sữa ít nhất 30 phút cho ngấm sữa.

    Băm nhỏ ức gà.

    Bước 2:

    Hành tây, cà rốt thái nhỏ hạt lựu để trên đĩa cùng đậu Hà Lan.

    Cho ức gà băm nhỏ, đậu Hà Lan, cà rốt và hành tây thái nhỏ vào bát.

    Tiếp theo cho tỏi băm nhỏ, tiêu, bột gừng, tinh bột và muối vào trộn đều, ướp trong 5 phút.

    Bước 3:

    Viên thịt thành từng viên nhỏ, tròn.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào rán, thấy lớp thịt bên ngoài vàng đều đẹp mắt là được, bạn đừng rán lâu quá sẽ làm viên thịt bị khô không được ngon.

    Bước 4:

    Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào chảo rồi bắt lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.

    Bước 5:

    Tiếp theo cho thịt viên đã chiên vào, đậy vung om nhỏ lửa, đảo sơ cho các viên thịt chiên thấm đều nước xốt trong 10 phút là được.

    Món gà viên chiên giòn xốt chua ngọt thơm ngon đã hoàn thành. Vị thơm của nước xốt hòa quyện trong từng viên thịt chiên béo thơm hương vị sữa thật tuyệt.

    Món này ăn kèm với cơm nóng thật ngon, đổi món cho bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    Theo Zing.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Món Gà Viên Chiên Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Xù Giòn Rụm Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Gà Ác Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Chuẩn Hương Vị Châu Âu
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Theo Phong Cách Phương Tây
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Me Đủ Vị Chua Ngọt Cay
  • Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Chua Cay Cay, Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
    • Thịt lườn gà bỏ da : 400g.
    • ữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.
    • Bột chiên giòn : 1 gói nhỏ.
    • Ớt bột Hàn quốc : 1 – 2 thìa cà phê. nếu không mua được loại này thì bạn dùng ớt bột Việt nam cũng được tuy nhiên màu sắc sẽ không hấp dẫn bằng.
    • Sốt tương cay : 4 thìa canh đầy. Loại này dùng để ướp các loại đồ nướng bán tại siêu thịt rất nhiều.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 5 thìa cà phê.
    • Nước tương : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Tỏi : 1 củ lớn.
    • Dầu ăn : 1 chén ăn cơm lớn.

    Cách làm món gà viên sốt cay kiểu Hàn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp gà với hành tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, tiêu, bột canh, bột ngọt. Trộn đều. Ướp gà tối thiểu trong khoảng 30 phút cho gà được thấm gia vị ( Để được qua đêm càng tốt ). Sau khi gà đã ướp đủ thời gian thì chắt bỏ nước ướp đi, cho bột chiên giòn vào, bịt kín miệng tô rồi xóc đều cho bột được bám lên xung quanh từng viện gà.

    Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Tỏi và ớt tươi giã nhuyễn. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

    Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp. cho dầu ăn vào. khi dầu vừa đủ nóng, bạn hạ ga nhỏ lại rồi gắp từng viên gà cho vào chảo và chiên thịt với lửa nhỏ. Khi gà vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

    Pha nước sốt cay : Cho vào chén tỏi, ớt giã nhuyễn, đường, dầu hào, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, sốt tương cay, ớt bột vào chén. Khuấy đều cho tan. Liều lượng các bạn tự áng chừng cảm thấy vừa ăn là được.

    Dùng cái chảo chiên gà ban nãy nhưng trút bớt dầu ăn đi. Sau đó cho chén nước sốt cay vừa pha vào. Khi thấy phần nước sốt sôi lăn tăn thì bạn cho hết viên gà đã chiên vào. Vặn lửa lớn cho sốt rút vào từng miếng thịt thì tắt bếp. Rắc thêm chút ớt bột xay và tiêu xay lên trên nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc gà cho ra dĩa. Món này ăn vào trời lạnh cực kì ngon luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Món Gà Sốt Cay Kiểu Hàn Cay Cay Thơm Thơm Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Đậm Đà, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Mê Li
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Đưa Cơm Ngày Hè!
  • Tử Vi Tài Chính Thứ 7 Ngày 7.12.2019 Của 12 Con Giáp: Tý Kinh Tế Khả Quan, Hợi Không Nên Đầu Tư
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên, Món Ăn Vặt Cực Đã Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cà Chua Chua Ngọt Ngọt Cực Tốn Cơm
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Nem Công Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Làm Món Gà Chiên Tẩm Vừng Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Các Bé
  • Cách làm món gà viên chiên – món ăn vặt cực đã cho cả nhà:

    Nhắc đến thịt gà chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn mặn đậm đà, nhiều chất dinh dưỡng trong bữa cơm chính như: thịt gà kho gừng, thịt gà xào chua ngọt, thịt gà luộc … ấy vậy mà nhiều người không biết, từ thịt gà chúng mình cũng có thể chế biến thành một món ăn vặt cực – món gà viên chiên siêu ngon – cho cả nhà mỗi khi quây quần tám chuyện, xem phim hoặc là làm đồ nhậu cho ông xã nhâm nhi xem đá banh cũng cực thú vị đấy . Gà viên chiên có lớp vỏ chiên xù vàng giòn, bắt mắt, bên trong lại mềm ngọt, thơm thơm, chấm cùng với chút tương ớt hoặc tương cà nữa thì đúng là ngon quên sầu, cứ ngồi lai rai cả đĩa cũng chưa hết thèm ý. Nguyên liệu và cách làm món này cũng không phức tạp lắm nên chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là chị em chúng mình “dư sức” làm thành công món ăn vặt này cho cả nhà có cái ăn vặt cho đỡ buồn miệng rùi .

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: 1 miếng (khoảng 300 – 500 g)
    • Nước sốt thịt nướng: 1 muỗng canh
    • Nước tương: 1 thìa cà phê
    • Muối: 1 thìa cà phê muối
    • Bột tiêu: 1 thìa cà phê
    • Bột ớt: 1 thìa cà phê
    • Bột mì đa dụng: 100 g
    • Bột chiên xù: 100 g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Dầu ăn
      Bước 3: Đập trứng ra bát tô rồi đánh tan, sau đó đổ bột mì đa dụng và bột chiên xù ra 2 chiếc đĩa riêng. Sau khi thịt gà đã được ướp xong, đầu tiên các bạn lăn thịt gà qua một lớp bột mì đa dụng rồi nhúng qua bát trứng đánh tan.
      Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi hoặc 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ ngập dầu, đặt nồi lên bếp rồi đun với lửa to. Đến khi thấy dầu sôi thì giảm lửa xuống mức vừa rồi thả thịt gà vào chiên, vừa chiên vừa thường xuyên đảo đến khi các mặt gà viên đều chín, chuyển màu vàng giòn hơi xém thì vớt ra rây hoặc ra đĩa có lót giấy thấm dầu để dầu trôi bớt cho bớt ngán ngấy và tốt cho sức khỏe hơn. Và thế là món ăn vặt gà viên chiên của chúng mình đã hoàn thành xong rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Giòn Xốt Chua Ngọt
  • Công Thức Cho Món Gà Viên Chiên Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Xù Giòn Rụm Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Gà Ác Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100