Cách Làm Gà Mẹt 7 Ngon Xao Xuyến Khẩu Vị Người Dùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Với 2 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Chuyện Kể Cuối Tuần Bên Bát Mì Tôm Gà Tần Độc Đáo Nhất Phố Cổ
  • Thành phần

    Mẹt gà thất món tức là gồm bảy món làm từ gà sẽ được bày biện trên một chiếc mẹt tre lớn lót lá chuối xanh phía dưới. Rau củ ăn kèm trang trí xung quanh hấp dẫn cũng không kém cạnh các món ăn. Các món gà cũng được thay đổi và kết hợp phù hợp với khẩu vị từng người, tạo cảm giác ngon miệng hơn nhờ sự phong phú trong mùi vị.

    • Mẹt tre, ở dưới lót lá chuối tươi xanh, bên trên khéo léo bày biện các món kèm rau củ sống tỉa tót đẹp mắt. Có thể nói, về “ngoại hình”, gà mẹt ăn điểm tuyệt đối. Một mẹt gà như vậy có 7 món khác nhau, nên sẽ không khó để khách tìm ra một hương vị hợp gu với mình.

    Nhìn hấp dẫn và chỉ gọi một lần là được thưởng thức “tá lả” đủ nhiều hương vị khác nhau, đó là lí do khiến thời gian gần đây, người Hà Nội rất khoái các món ăn theo phong cách mẹt, đặc biệt là dân công sở. Lợn mẹt, bún đậu mẹt, bún chả mẹt là những cái tên quen thuộc nhưng gà mẹt có lẽ chỉ một số nơi như Quán Sành ở Huỳnh Thúc Kháng mới có. Hầu như chị em nào lần đầu tiên “trót” nhìn thấy món ăn đều “phải lòng” ngay.

    Ở mọi nơi, chỉ cần chế biến giòn và ráo mỡ đã được đánh giá cao thì ở đây, chân gà chiên còn thơm nức mùi tỏi, mà không chỉ thơm bên ngoài, vị tỏi ngấm sâu, như thẩm thấu cả vào phần xương, càng “gặm nhấm, chấm mút” càng cảm nhận rõ. Món này dễ hợp lòng quý anh thích nhậu lai rai.

    • Nem xôi cuốn thịt là món đặc biệt thứ hai trên mẹt gà. Những chiếc nem nhỏ chừng hai ngón tay, phần nhân có thịt gà băm kết hợp xôi dẻo thơm và vui miệng, thú vị. Nem xôi có thể chấm nước mắm chua ngọt hoặc ăn cùng thịt gà sốt nấm đậm đà đi kèm.
    • Đa số các chị em lần đầu tiên thưởng thức nem xôi đều thấy lạ miện và gắp luôn tay.

    Lưu ý nhỏ, nem xôi ăn nóng mới ngon, nếu để nguội sẽ mất đi độ giòn của vỏ, độ dẻo của gạo nếp cũng như mùi thơm của mỡ gà chiên.

    “Nhiều thao tác, nhấm nháp ít một”, đó là cái thú khiến những người mê chấm mút khoái món gà trộn thính. Phần gà để trộn thính được chọn là thịt đùi chứ không phải da cổ như nhiều quán, ăn cùng lá sung non, chấm nước mắm chua ngọt, đây là món để bạn nhâm nhi, cầm chừng giữa hiệp.

    Một món nữa cũng được đánh giá hấp dẫn – gà muối xông khói. Những thớ thịt gà muối chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi khói, chấm cùng mù tạt vàng là đúng điệu nhất. Gà muối xông khói không quá lạ nhưng cũng giúp khách đổi vị.

    • Mẹt gà còn có 3 món nữa là nộm gà, cánh gà chiên mắm và gấp hấp lá bạc – đều là món “kinh điển” quen thuộc, không thể thiếu. Nhìn chung, một mẹt gà như vậy khá phong phú, hấp dẫn, cho khách nhiều sự lựa chọn mới mẻ.
    • Với mức giá 650.000 đồng, gà mẹt thích hợp đi ăn gia đình hoặc cho nhóm khách 5-6 người trở lên, nếu đi ít hơn bạn có thể gọi mẹt gà nhỏ 450.000 đồng. Không gian nhà này rộng, lịch sự, điều hòa thoáng mát, đây sẽ là gợi ý không tồi cho dân công sở quanh con phố Huỳnh Thúc Kháng.

    Ẩm thực Việt luôn đa dạng, phong phú trong cách chế biến nói chung cũng như cách làm gà mẹt 7 món nói riêng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài khéo léo của mình trong cách thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Lắc Húng Quế Đã Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Lagu Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Đã Miệng Với Gà Mẹt 7 Món Ngon Nức Lòng Thực Khách Về Vương Quốc Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Bí Ẩn Nguồn Gốc Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Rẻ Đến Mức Đáng Ngờ
  • Hôm qua mình và nhóm bạn có đi chơi qua khu đô thị Xa La, mà lúc quá trưa không biết ăn gì cả. Vừa hay đi ngang qua Vương Quốc Gà ngay chỗ Biệt thự 11 nên mọi người cùng ghé vào luôn. Cũng lâu lâu không có ăn thịt gà rồi.

    Vương Quốc Gà Thời gian: 9:00 – 14:00, 16:00 – 23:00 Địa chỉ: Biệt thự 11, Vị trí 12, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội SĐT: 0981 4545 26 Facebook: chúng tôi

    Mặt tiền nằm ngay mặt đường thôi nên cũng dễ tìm lắm ạ.

    Nổi bật ngay tầng 1 là thương hiệu của quán ‘Vương Quốc Gà’.

    Bên trong tầng 1 khá là rộng rãi và thoáng mát.

    Không gian trên tầng 2 phù hợp với việc đặt tiệc nhóm gia đình hay cơ quan.

    Có cả không gian để ngồi bệt nữa ạ.

    Gà Mẹt 7 Món – 330k

    Chúng mình đi 4 người nên gọi một mẹt gà 7 món này mà ăn mãi mới hết.

    Một mẹt gà có 7 món được chế biến theo các cách khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều thực khách. Đây mới chỉ là mẹt thường thôi, còn mẹt lớn chắc phải to gấp đôi đó ạ.

    Đầu tiên mình muốn nói đến chân gà chiên mắm, lâu lâu thèm ăn chân gà mà ăn ở đây đúng là thỏa mãn con thèm.

    Chân gà to, dày, thêm sốt và mắm vào mang lại cái ngọt ngọt, giòn giòn, dai dai, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

    Tiếp theo là Cổ cánh rang muối, mình nghĩ chắc không ai lạ lẫm gì món này, đã ăn thì rất nhanh hết.

    Tưởng là rang muối thì sẽ mặn nhưng hương vị ở đây lại rất vừa miệng với mình ạ, thêm lớp da giòn nữa mà đem làm đồ nhắm thì siêu ngon.

    Món quen thuộc quá nhiều đó là Gà hấp lá chanh, có mùi khá là thơm của lá chanh, bên ngoài vẫn giữ được lớp da gà vàng óng.

    Gà hấp nên không bị bở thịt như gà luộc, mà vẫn giữ được độ dai nhưng vẫn rất mềm và ngọt thịt.

    Gà rán thì khỏi phải bàn, món đơn giản mà lại dễ ăn, chấm với muối ớt thì tuyệt vời ạ.

    Món Nem gà này không phải quán nào cũng có đâu ạ. Mà mình thấy có 6 cái chưa có đã lắm tại ngon quá ^^

    Nhân nem có thịt gà, rau củ, và đặc biệt là rau húng, cảm giác rất lạ miệng luôn.

    Để không bị ngán khi ăn nhiều gà vậy thì có Salat ăn kèm, chua chua, giòn giòn. Cũng phải lâu lắm mình mới ăn dưa chua như ở nhà hay muối.

    Cuối cùng là Xôi chiên tim mề, xôi với lớp vỏ ngoài được chiên giòn, bên trong vẫn là xôi dẻo, hạt xôi lại mềm và thơm.

    Nhân bên trong là tim, mề băm nhỏ xào với mộc nhĩ, vừa thơm, vừa bùi.

    Vì thấy mẹt gà ăn khá đã miệng nên lúc về mình có mua mang về một suất cho gia đình, trông giống một hộp pizza bên trong chứa gà 7 món đúng không ạ ^^

    Một mẹt gà 7 món như thế này chia cho 3,4 người thì cũng chỉ khoảng gần 100k 1 người, quá rẻ mà lại ngon nữa. Đáng đồng tiền bát gạo lắm ạ ^^

    Nếu mọi người có muốn ship tận nơi thì mình có để số điện thoại của quán lại rồi đó nha, ship tận nơi mà vẫn nóng hổi luôn đó ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Hương Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay
  • Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với Gà Mẹt 7 Món Ngon Nức Lòng Thực Khách Về Vương Quốc Gà
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Ăn Đến Đâu Ngon Đến Đó
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Thịt gà là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon phù hợp cho bữa ăn của mọi gia đình. Việc lựa chọn gà ngon để chế biến cũng không khó Điện máy XANH xin gửi đến bạn một số cách lựa chọn gà ngon cho gia đình:

    – Thịt gà ta sẽ là ngon nhất nên mua gà ta, tránh mua gà công nghiệp thịt gà sẽ bỡ, ăn không được ngon.

    – Nếu có điều kiện nên mua gà sống về thịt, thịt gà sống tươi ngon và đảm bảo hơn gà được sơ chế sẵn. Có thể mua gà sống và nhờ người bán mổ gà tại chỗ.

    – Nên lựa chọn những con gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, gà phải khỏe mạnh, không lờ đờ. Lông gà óng mượt và áp sát thân, mỏ gà bén nhọn và không bị chảy nhớt ở mỏ.

    – Xem thật kỹ vùng nách gà, nếu thấy một chấm nhỏ đỏ và xung quanh vết đỏ phòng lên và có màu đen thì không nên mua. Có thể gà đã bị chích thuốc.

    – Quan sát hậu môn gà khi lựa chọn, gà ngon là gà có hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không bị ướt, ra nước hoặc có phân bất thường.

    – Gà ta mổ thường có thân hình sắc nhọn, ức hẹp có da vàng đậm, thịt gà săn chắc. Đối với gà siêu trứng, gà sẽ có màu trắng hoặc vàng toàn thân.

    – Gà ta ngon có màu da vàng nhạt, chỉ có một số chỗ như ức, cánh, lưng gà có màu đậm hơn. Không mua gà có màu vàng toàn thân, rất có thể gà đã bị nhúng hóa chất có hại cho sức khỏe.

    – Nên lựa chọn gà có da mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi, không hôi, không có mùi kháng sinh. trên da không có vết bầm hoặc tụ máu.

    – Không nên mua gà đen sạm, rất có thể gà đã chết trước khi làm thịt.

    – Dùng tay ấn vào đùi của gà để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Gà có thể đã bị bơm hóa chất, ăn vào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Hương Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Món Phở Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Nước Dừa Ngon Da Giòn Bằng Lò Vi Sóng Mà Không Cần Lò Nướng
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi
  • – Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)

    – Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ.

    – Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.

    – Chanh, ớt tươi. Giá đỗ sống.

    – Nước mắm, hạt nêm.

    – Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)

    Quy trình làm món phở gà

    – Đầu tiên, bạn mua gà về rửa sạch, chặt thành từng khúc chân, cổ cánh và mình rồi bỏ vào nồi nước luộc với lượng nước vừa đủ

    – Bước 2: Sau khi luộc chín, các bạn hãy vớt gà ra, cho vào thao nước lạnh để giữa được độ săn của thịt, rồi bắt đầu lóc xương, phần thịt thì xé miếng nhỏ vừa ăn, phần xương còn lại cho vào nồi ninh tiếp

    – Bước 3: Cho hành tím khô đã nướng và thêm chút hoa hồi, hạt mùi vào ninh cùng để lấy nước dùng, nêm cho vừa. Phần đầu, cổ cánh và chân kia mình để riêng 1 đĩa ăn riêng

    – Bước 4: Hành tươi, rau thơm, rau giá rửa sạch để ráo. Tiếp theo xếp bún vào tô, cho lần lượt rau giá, hành tươi rồi chan nước dùng còn nóng hổi trên bếp vào. Cho rau thơm thái nhỏ (hoặc để nguyên tùy ý) lên trên và cuối cùng là cho nước dùng vào. Thế là xong rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào

    Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

    Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Popcorn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ, Vừa Ngọt, Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Cách Trộn Gỏi Chân Gà Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Chua Ngọt Ngon Miệng
  • Chân gà là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc như chân gà xả tắc, chân gà chiên mắm,… Mỗi món mang một hương vị khác nhau và món gỏi chân gà mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo thơm của chân gà khiến ăn vào là ghiền. Tham khảo bài viết để làm món gỏi chân gà thêm hấp dẫn…

    ♦ 300g chân gà

    ♦ 200g ngó sen (lụa ngó sen ngòi viết)

    ♦ 100g kiệu chua

    ♦ 1 củ hành tây

    ♦ Giấm nuôi, 100g hành tím

    ♦ 1 nắm rau răm, rau thơm

    ♦ 4 trái chanh, 2 trái ớt, ngò

    ♦ Bánh phồng tôm

    ♦ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

    Bước 1: Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt gợn sóng, bóp chua

    Bước 2: Chân gà: làm sạch, trụng sơ nước sôi, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt(có thể xào SƠ Với tỏi cho thơm).

    Bước 3: Ngó sen: cắt ngắn 5cm, ngâm nước lạnh pha chanh hoặc dấm chua khoảng 5 phút, xả lại cho sạch, để ráo, ướp 2 muỗng đường, xốc cho đều.

    Bước 4: Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt gợn sóng dài 5cm, ngang bóp muối, xả sạch, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo. – Kiệu: thái sợi. – Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

    Bước 5: Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

    Bước 6: Rau răm + rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

    Bước 7: Chanh: vắt lấy nước. – Ớt: rửa sạch, 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. . Tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

    Bước 8: Ngò: lặt, rửa sạch, để ráo. – Cà, ớt: tỉa hoa.

    Bước 9: Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường+2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 10: Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + nước trộn gỏi, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

    Xếp gỏi ra đĩa, để ngò + cà +ớt tỉa hoa ở giữa.

    Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+ chén nước mắm chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chua Ngọt Ngon Chảy Nước Miếng
  • 3 Cách Làm Gỏi Gà Xé Tại Nhà Thật Ngon Bạn Nên Tham Khảo Ngay
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

    Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

    Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

    Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

    Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách làm món gà rang muối

    Hướng dẫn cách làm món gà rà muối cực ngon cho các bà nội trợ.

    Nguyên liệu làm món gà rang muối ngon cực nhanh:

    • 500gr thịt gà (khoảng nửa con)
    • 10gr gừng, 50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)
    • 3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café đường
    • Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu
    • Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

    ngon cực nhanh:

    Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

    Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

    Bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà. Rán xong vớt gà ra đĩa, để riêng.

    Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.

    Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà.

    Cho gà ra đĩa, ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều rất tuyệt. Không như món gà rang muối truyền thống, cách làm này bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do không phải làm hỗn hợp muối từ gạo và đậu xanh rang; mà khi ăn gà vẫn thơm ngon.

    Cách làm gà rang muối ngon và giòn

    1. Nguyên liệu

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
    • Tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    2. Chế biến

    Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Đun nóng dầu ăn và cho lần lượt sả và lá chanh vào chảo, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng (Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà)

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với 3 thìa canh hỗn hợp muối (xem hướng dẫn cách làm ở dưới) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    Cuối cùng cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

    3. Cách làm “muối” Nguyên liệu:

    – 1 bát con gạo tẻ

    – 1 bát con gạo nếp

    – 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

    – 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.

    Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối cho bữa cơm cuối tuần

    Nguyên liệu:

    • 1 bát con gạo tẻ
    • 1 bát con gạo nếp
    • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
    • 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất. Hỗn hợp muối này bạn nên làm vào một ngày rảnh rỗi , bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng.

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Tít, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách làm món cơm gà Hội An thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị!

    Nguyên liệu:

    – Gà ta 500g.

    – Một nắm nhỏ gạo nếp, một ống nhỏ gạo tẻ.

    – Hành tây 1 củ.

    – Tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh, nghệ.

    – Mỡ gà 1 muỗng.

    – Bột canh 3 muỗng nhỏ.

    – Tiêu bột một muỗng.

    – Bột ngọt một muỗng nhỏ.

    Cách làm món cơm gà Hội An:

    – Gà làm sạch sau đó xát muối và rượu, gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước lạnh cho gà hết mùi hôi.

    – Cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào đun sôi, sau đó cho thêm 3 miếng nghệ tươi vào, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô. Nếu không có nghệ tươi thì dùng nghệ khô cũng được, vì có nghệ gà sẽ thơm và vàng hơn.

    – Cho gạo vào ngâm nước 1 đến 2 giờ. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà-phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).

    – Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.

    – Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

    Gà sau khi luộc chín tách xương, cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

    Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà-phê bột canh, 1 muỗng cà-phê tiêu bột, ½ muỗng cà-phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.

    Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

    Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên dĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

    Theo Báo Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Tham gia một chuyến du lịch đến Châu Mỹ, bạn không chỉ được khám phá những cảnh đẹp hút hồn, mà đến với châu lục này bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú, ngạc nhên về nền ẩm thực phong phú, đa dạng của vùng đất này. Trong đó, món gà lôi sốt Mole có thể coi là một món ngon mà du khách không thể không thử khi tới đây.

    Mang phong cách chế biến đậm vị ẩm thực Châu Mỹ, món gà lôi sốt Mole không quá cầu kì ở khâu chế biến, khiến người thưởng thức phải ấn tượng về hương vị. Công thức nấu ăn không phải là thử thách quá lơn, nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại khá nhiều và tỉ mỉ. Món ăn được chia ra thành từng công đoạn chế biến khác nhau nhau gồm: chế biến phần nước sốt, phần gạo tím và cuối cùng là khâu hoàn thành (lúc này các nguyên liệu được trộn vào nhau). Nguyên liệu làm sốt khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như: hành tây, cà chua, tỏi, dấm gạo, hạt bí ngô, rau mùi, ớt khô bỏ hạt ngâm nước nóng, ớt, lá nguyệt quế, hạt cây thì là, hạt tiêu, hoa hồi… tất cả được cho vào xay thật nhuyễn cho thật sự hài hòa các hương vị khác nhau. Loại gạo tím dùng trong món ăn này sẽ được sao thơm với dầu ăn khử hành thơm, sap cho hành bám vào gạo sau đó mới thêm nước cốt gà và hầm nhỏ lửa đến khi mềm. Đặc biệt, khâu cực kì quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Chân gà lôi sẽ được ướp thấm gia vị và đưa vào lò nướng cho vàng đều. Sau đó, đem ra đảo chín mềm trên chảo và cuối cùng là cho nước cốt gà vào hầm nhừ khoảng 45 phút. Phần ức gà được chà cà phê lên để 1 tiếng, rửa sạch, nêm gia vị và chiên vàng trong dầu ăn. Cà phê chính là bí quyết tạo nên hương vị rất riêng cho thịt ức gà. Thưởng thức món gà lôi sốt Mole sẽ gồm có cơm, ức gà, chân gà, rưới sốt Mole lên trên, trang trí mùi và ăn kèm bánh ngô. Món ăn vô cùng thú vị với vị gạo ngọt, dẻo thơm; chần gà mềm dai; ức gà ngoài giòn bên trong thịt mềm,ngọt, đậm đà; nước sốt Mole chua cay, mặn ngọt với có hương vị riêng độc đáo của rất nhiều nguyên liệu tạo thành nét riêng mà không món ăn nào có được.

    Gà lôi sốt Mole với hương vị mang đậm chất phóng khoáng, hiện đại của Châu Mỹ, như đem đến cho bạn những khám phá tuyệt vời về nét văn hóa ẩm thực rất riêng của vùng đất này.

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100