Gà Nướng Ống Tre Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Nướng Ống Tre Vừa Lạ Miệng Lại Ngon Đậm Vị
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre
  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Món gà nướng ống tre Sài Gòn độc đáo

    Gà nướng là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, hoặc tại các bữa tiệc liên hoan, tụ tập bạn bè…Trong đó, món gà nướng ống tre Sài Gòn là món ăn đang được nhiều người thích thú và ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để có món gà nướng ống tre vừa đẹp mắt lại thơm ngon khó cưỡng mà điều nhiều người quan tâm.

    Đầu tiên, bạn nên chọn mua một con gà vừa béo mập và chắc thịt. Nên mua những nơi bạn thường mua, có uy tín và thịt gà đạt chất lượng ngon. Càng là gà được thả tự do, không nuôi công nghiệp hay kháng sinh thì gà càng chắc, thơm và ngon.

    Tiếp theo bạn có thể lựa chọn nướng gà bằng than, bằng củi hoặc lò nướng. Tuy nhiên, nướng than vẫn là ngon nhất, nên bạn cần lựa chọn loại than nướng tốt. Khi nướng gà với loại than tốt nhất bạn có thể để nguyên con gà để nướng hoặc chia nhỏ gà ra để nướng. Mà nướng với ống tre thì bạn nên chặt nhỏ ra để bỏ vào ống tre. Nướng sơ gà trên than trước khi bỏ vào ống tre.

    Ống tre là loại tốt nhất, rửa sạch sẽ để cho gà vào hấp. Nếu bạn muốn có một món gà nướng ngon thì mẹo nhỏ cho bạn đó là vắt thêm một ít nước cốt chanh lên toàn thân gà. Cách làm này giúp cho gà không bị lửa cháy bén vào da gà, đồng thời giúp gà thơm ngon và ngấm gia vị nhanh hơn.

    Bước quan trọng không kém để có được món gà nướng Sài Gòn ngon hay không. Đó chính là việc lựa chọn gia vị để ướp gà. Tùy vào mỗi một vùng miền khác nhau có các sở thích cũng như gia vị không giống nhau.

    Các loại gia vị thông thường chúng ta đều biết như: muối, chanh, ớt, hạt tiêu, đường, sốt Paprika, sốt Mayonnaise…Đặc biệt, loại gia vị sốt BBQ dùng để phết đều lên gà để thịt gà có màu đẹp mắt, thơm ngon và đậm đà hơn.

    Nước sốt dùng để chấm ăn gà nướng ống tre cũng quan trọng không kém. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà cho các loại gia vị khác nhau để tạo nên món nước chấm ưa thích và phù hợp. Nước chấm với chanh tỏi ớt thông thường nhưng làm nổi bật vị thơm ngon của gà vô cùng đậm đà. Muối chanh kèm theo hạt tiêu, ớt cùng các loại thảo mộc thái nhỏ cho vào để chấm gà nướng ngon tuyệt…

    Tự làm món gà nướng ống tre Sài Gòn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta thơm ngon, béo chắc: 1 con
    • Gừng: 2 củ
    • Sả: 4 – 5 củ
    • Hạt nêm: 4 muỗng cafe
    • Bột ngọt: 1 muỗng cafe
    • Mật ong: 2 muỗng cafe
    • Đường: 2 muỗng cafe
    • Ống tre: 1 ống cỡ vừa
    • Lá tía tô: 1 bó

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch gà rồi chặt từng miếng vừa phải, lớn nhỏ tùy theo sở thích của mình. Không nên chặt quá nhỏ dễ bị nát thịt gà khi nướng.

    Bước 2: Các gia vị được chế biến để ướp gà như cắt mỏng củ sả, gừng được rửa sạch rồi cạo vỏ, thái chỉ nhỏ. Lá tía tô bạn nhặt lấy lá không rồi rửa thật sạch thái nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn ướp gà với các gia vị vừa sơ chế xong như cho gừng, sả, hạt nêm, tía tô, bột ngọt, mật ong, đường vào ướp gà. Thời gian ướp gà khoảng tầm 20 phút để cho gà ngấm gia vị thêm thơm ngon, đậm đà. Quy trình này quyết định hương vị của món gà nướng ống tre Sài Gòn

    Bước 4: Bạn nên nướng sơ gà trên than tốt nhất rồi mới cho vào ống tre để hấp khoảng 30 phút. Sau đó bạn mang ống tre ra nướng cho tới khi ngửi thấy thơm của gà dậy lên là được.

    Bước 5: Lúc này gà đã nướng xong có màu vàng óng ánh, đẹp mắt, hấp dẫn. Mùi thơm bay nức mũi cùng với gia vị, bạn bỏ ra đĩa trang trí đẹp mắt rồi dùng luôn. Như vậy, bạn đã có thể tự tay làm được món gà nướng ống tre thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

    Địa chỉ thưởng thức món gà nướng ống tre Sài Gòn

    Nếu như bạn tự mình làm món gà nướng ống tre vẫn cảm thấy chưa đủ vị. Hãy đến ngay quán gà nướng thơm ngon của chúng tôi để thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn, khó cưỡng này.

    Nhà hàng chúng tôi là địa điểm lý tưởng cho bạn bè, các gia đình, đồng nghiệp…hội họp liên hoan, tiệc tùng. Không gian rộng rãi, thoáng đãng vô cùng phù hợp với không khí thưởng thức các món ăn dân dã đến từ núi rừng vùng cao. Đừng quên đến với Gà Nướng Cơm Lam để được trải nghiệm hương vị độc đáo, thơm ngon và ẩm thực phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Gà Nướng Thơm Phức Trong Ngày Cuối Tuần
  • Tự Học Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon, Nồng Tại Nhà Chẳng Kém Gì Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Ướp Cánh Gà Nướng Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Tương Xí Muội Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mòi Nướng Lò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Làm Cá Ngừ Nướng Thơm Nức Mũi, Đậm Đà Món Miền Biển
  • Món cá lóc nướng ống tre là đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Bộ. Bất kì ai đến đây nếu không thử thưởng thức món ăn này là một điều rất đáng tiếc.

    Những người con của miền đất phương Nam khi đi xa đều nhớ về món cá lóc nướng ống tre với vị ngọt thanh, thơm phức. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại chiều lòng được rất nhiều người. Bất kì ai, sống ở vùng miền nào khi đã ăn cá lóc nướng ống tre đều không quên được hương vị ngon của nó.

    Để làm món cá lóc nướng ống tre cần các nguyên liệu sau:

    – 1 con cá lóc to. Cá lóc ngon nhất là loại cá đồng. Nếu bạn mua được cá vào mùa sinh sản thì sẽ có trứng cá bên trong, ăn sẽ càng ngon hơn.

    – 1 ống tre dài và to đủ để bọc cá bên trong.

    – Than hoặc rơm để nướng cá. Nếu không có điều kiện để nướng cá bằng cách truyền thống thì bạn có thể dùng bếp điện.

    – Chuối chát đã gọt vỏ, thái chỉ ngâm nước muối loãng để ra bớt nhựa. Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào để chuối giòn hơn.

    – Khế cắt nhỏ thành từng miếng.

    – Dưa leo gọt vỏ, cắt thành từng khúc từ 4 – 5 cm rồi thái dọc.

    – Dứa (thơm/khóm) 1 quả, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng.

    – Rau quế, rau tía tô rửa sạch, để ráo nước.

    – Bánh tráng dẻo dùng để cuốn, 1/2 kg bún tươi.

    – Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 3 – 4 củ hành tím cắt sẵn.

    – Nước mắm chấm.

    Cách làm món cá lóc nướng ống tre cực ngon

    Bước 1: Sơ chế qua cá lóc

    Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá. Để rửa sạch cá bạn pha một thìa muối với nước. Sau đó cho cá vào 1 tô lớn hoặc thau nhỏ rồi ướp chung với các loại gia vị trên trong 20 – 30 phút.

    Bước 2: Nướng cá lóc

    Chặt 1 đầu ống tre để cho cá vào bên trong, đầu còn lại vẫn đễ kín. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bịt đầu ống tre còn lại rồi cho vào than đang cháy hoặc bếp.

    Bạn hãy để lửa nướng ở mức vừa phải để cá chín thơm, ngon mà không bị cháy. Cứ 5 phút thì đảo ống tre 1 lần cho cá chín đều. Khi ống tre chuyển sang màu xám là cá đã chín và bạn dùng kẹp để lấy ra. Cần cẩn thận trong trường hợp này để tránh bị bỏng.

    Sau khi cá đã chín, bạn tách đôi ống tre và bày cá ra đĩa để thưởng thức.

    Lưu ý để làm nước chấm món cá lóc nướng ống tre cho thật ngon: Dùng 1/3 quả dứa, 1 trái ớt đã bỏ hạt, 5 tép tỏi tươi cho vào cối và giã thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho ra chén và thêm khoảng 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường và trộn đều. Hoặc bạn dùng mắm nêm nếu thích.

    Vậy là chúng ta đã học được bí quyết làm món cá lóc nướng ống tre thật ngon rồi phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hành ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt, Riềng Mẻ Và Lá Lốt Thơm Nức
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Nướng Sa Tế Bằng Lò Nướng Than Hoa Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Tẩm Hạt Mắc Khén Thơm Ngon Như Ngoài Quán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Không Cưỡng Nổi Cho Gia Đình Bạn
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Nấu Nghệ Cực Kì Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Ếch nướng ống tre là món ăn dân dã đốn tim nhiều người ăn

    Nguyên liệu làm ếch nướng ống tre

    Hướng dẫn cách làm ếch nướng ống tre

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Bạn nhặt bỏ lá úa vàng của hành lá và rau răm, rửa sạch, cắt hành lá thành khúc ngắn. Bạn bóc vỏ sả, hành tím, cắt lát mỏng, đập dập tỏi.

    Cắt gừng thành sợi chỉ, cắt khúc hành lá để chuẩn bị làm ếch nướng ống tre

    Tiếp đến, bạn rửa sạch thịt ếch mua về với nước muối pha loãng để khử đi mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp và xào thịt ếch

    Kế đó, bạn cho thịt ếch vào trong bát lớn, cho thêm ít hạt nêm, dầu ăn vào trộn đều.

    Để thịt ếch thấm vị, bạn nên ướp chúng cùng dầu ăn và ít hạt nêm

    Sau đó, bạn cho thịt ếch vào chảo ngập dầu chiên vàng. Khi thịt ếch chín vàng, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 3: Xào thịt ếch

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím, tiêu xanh, gừng, ớt, sả vào xào để làm dậy hương thơm cho món ếch nướng ống tre. Bạn tiếp tục cho thêm thịt ếch, hành lá và dầu hào vào chảo, đảo đều.

    Cho thêm ít dầu hào để giúp món ếch nướng ống tre có độ bóng đẹp mắt

    Bước 4: Nướng thịt ếch

    Kế đến, bạn cho thịt ếch cùng các nguyên liệu đã xào vào trong ống tre, bịt kín 2 đầu bằng lá chuối rồi buộc chặt. Đặt ống tre nướng trên bếp than củi, trong quá trình nướng, bạn nên xoay đều ống tre.

    Cho thịt ếch vào ống tre và nướng trên bếp than củi

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Cuối cùng, bạn bày thịt ếch nướng ống tre lên đĩa sao cho bắt mắt rồi thưởng thức kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

    Trang trí thịt ếch nướng ống tre theo phong cách truyền thống Trang trí ếch nướng ống tre theo phong cách hiện đại

    Cách chọn thịt ếch tươi ngon bạn nên biết

    • Bạn không nên chọn loại ếch mềm nhũn vì thịt chúng thường nhạt và nhiều nước. Thay vào đó, bạn nên chọn những con đầu thon, gân guốc, bụng thường trắng hoặc vàng, da bông vàng hoặc bông đen.
    • Bạn nên lựa chọn mua ếch sống, không chọn ếch đông lạnh vì loại này khi nướng không tạo hương thơm đặc trưng.

    Bật mí công dụng thịt ếch

    • Thịt ếch có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đồng, sắt, canxi, vitamin A, D, B, E… rất có lợi cho sức khỏe người dùng.
    • Theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc, có tác dụng lợi tiểu, an thai…
    • Thịt ếch cũng hỗ trợ điều trị chứng bệnh ho lao, suy dinh dưỡng, lở loét…
    • Đặc biệt, thịt ếch rất tốt đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.

    Công thức làm ếch nướng ống tre trên chắc chắn sẽ giúp các bạn có món ăn ngon miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt ếch vừa mềm, vừa giòn thấm vị cay xè của ớt và tiêu xanh quyện cùng hương thơm của tre sẽ đem lại cho người thưởng thức trải nghiệm khó quên.

    Nếu mong muốn biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon dân dã khác, bạn có thể đăng ký vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6148 để biết thêm chi tiết.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu
  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Ngon Miệng Lại Ngon Mắt
  • Bữa Tối Làm Nhanh Ăn Ngon Với Món Trứng Hấp Vân
  • Để món ăn được thơm ngon, khi mua bạn nên chọn loại gà thả vườn, gà ta sẽ có thịt chắc ngọt hơn gà công nghiệp. Khi mua về, bạn thực hiện sơ chế gà như sau:

    Cách làm gà nướng ống tre

    – 1 con gà ta

    – 1 củ gừng

    – Sả cây

    – Lá tía tô

    – Hạt nêm, bột ngọt, mật ong

    – Một ít hạt mắc khén và hạt dổi

    – Ống tre

    – Gà khi sơ chế xong bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả cây bạn rửa sach, băm nhỏ.

    – Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.

    – Lá tía tô rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Tiếp theo, cho gà vào thau và ướp cùng với các gia vị như: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, hạt mắc khén, hạt dổi, ớt. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên, rồi cho sả, gừng, lá tía tô vào và trộn đều lần nữa để món ăn vừa có vị đậm đà lại tỏa mùi hương thơm ngát. Bạn ướp gà trong khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị rồi chuyển sang bước tiếp theo.

    Bạn dùng đũa cho thịt gà vào bên trong ống tre. Không cần cho thêm nước vì khi nướng gà sẽ tự tiết ra. Sau khi cho gà vào, bạn dùng giấy bạc hoặc dùng lá dong để bịt ống tre lại và chuẩn bị nướng. Dùng lá dong sẽ khiến cho món ăn thêm đậm đà hương vị hơn nữa.

    Với món gà nướng ống tre, bạn có thể nướng gà bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu dùng lò nướng, bạn bật nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò trong 10 phút. Sau đó, bạn cho gà nhồi ống tre vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút. Khi nướng, thỉnh thoảng trở bề để gà được chín đều.

    Đối với bếp than hoa, bạn chuẩn bị than cháy hồng, thì đặt ống tre lên vỉ nướng. Lưu ý, chỉ nên đặt bên rìa của vỉ để thịt gà chín đều hơn và ống tre không bị cháy khét. Khi nướng, bạn thường xuyên lật trở để gà chín và dậy hương thơm hấp dẫn.

    Khi gà chín, sẽ dậy lên hương thơm của ống tre non, quyện với thịt gà được tẩm ướp và hương vị của các loại gia vị sẽ khiến cho bạn mê mẩn và thích thú. Lúc này, bạn lấy ống tre ra, cho gà ra đĩa và trang trí cùng các loại rau sống như rau thơm, húng lủi, xà lách. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị kèm chén muối tiêu chanh để chấm gà. Bạn cũng có thể chuẩn bị cơm nóng hoặc bánh mì ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Ống Tre Vừa Lạ Miệng Lại Ngon Đậm Vị
  • Gà Nướng Ống Tre Sài Gòn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Gà Nướng Thơm Phức Trong Ngày Cuối Tuần
  • Tự Học Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon, Nồng Tại Nhà Chẳng Kém Gì Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Ướp Cánh Gà Nướng Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nướng Ống Tre Vừa Lạ Miệng Lại Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre
  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Ngon Miệng Lại Ngon Mắt
  • Mẹo sơ chế gà không hôi

    Đầu tiên chúng ta tiến hành đun một nồi nước sôi và bỏ vào trong nồi nước một chút lá khế hoặc vôi. Sau đó chúng ta cho gà vừa được cắt tiết vào nồi nước đã sôi trụng đều. Tiếp đó chúng ta lấy con gà ra và tiến hành làm sạch phần lông gà. Sau khi gà đã sạch lông chúng ta tiến hành lấy muối chà xát vào phần thân của con gà. Nếu như không có muối chúng ta có thể dùng chanh hoặc rượu trắng thay thế bởi vì việc này sẽ giúp chúng ta khử được mùi tanh. Cuối cùng bạn rửa lại gà thật sạch một lần nữa với nước sạch. Vậy là gà gà đã sạch sẽ và sẵn sàng làm nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh này.

    Nhưng còn một lưu ý đặc biệt là con gà mà bạn dùng nên là loại gà thả vườn bởi vì thịt của gà thả vườn sẽ vừa chắc lại vừa ngọt hơn gà công nghiệp.

    Cách làm món gà nướng muối ớt ngon hết nấc ăn không lấn cấn siêu hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng ống tre

    Cách làm gà nướng lá chanh ngon quá sá ngon cử tưởng mua ngoài nhà hàng

    Cách làm gà nướng ống tre thơm ngon hấp dẫn

    Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành chặt gà đã sơ chế bên trên thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đó chúng ta làm sạch sả, rửa sạch sau đó băm nhỏ sả. Đối với gừng thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ giã nhuyễn. Còn lá tía tô sau khi nhặt chúng ta sẽ rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    Sau đó chúng ta tiến hành ướp thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn sau đó cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, mắc khén, hạt dổi và ớt vào tô. Tiếp đó chúng ta dùng đũa trộn đều hỗn hợp trong tô với thịt gà. Sau đó chúng ta cho thêm sả, gừng và tía tô vào rồi trộn đều một lần nữa cho thịt gà ngấm được hết các gia vị.

    Cách làm món gà nướng mật ong bằng than hay bằng lò vi sóng đều ngon cực đỉnh

    Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nướng gà trên bếp than. Nếu như bạn có lò nướng cũng có thể dùng lò nướng để hoàn thành món ăn này. Bạn chỉ cần bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vài phút co nóng lò. Sau đó bạn có thể cho ống tre vào trong lò nướng nhưng là ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nước chúng ta có thể lật bề mặt gà để gà có thể chín đều. Và thường thì thời gian để gà chín với lò nướng là 45 phút.

    Nếu bạn dùng bếp than thì bạn chỉ cần chuẩn bị một bếp than cháy hồng. Sau đó chúng ta đặt ống tre lên trên vỉ và tiến hành nướng. Đừng đặt ống tre ngay giữa vỉ mà chỉ nên đặt ở rìa để đảm bảo gà chín đều cũng như ống tre sẽ không bị cháy khét. Tất nhiên là đừng quên lật đều để thịt gà chín đều hấp dẫn và thơm ngon hơn.

    Đổi khẩu vị với món gà nướng giấy bạc thơm lừng nhà hàng xóm cũng hỏi thăm

    Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món gà nướng ống tre thơm ngon lạ miệng rồi. Bằng một vài bước khá đơn giản bạn có thể thưởng thức ngay một món gà nướng mới với hương vị không thể chê rồi. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật thành công.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Ống Tre Sài Gòn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Gà Nướng Thơm Phức Trong Ngày Cuối Tuần
  • Tự Học Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon, Nồng Tại Nhà Chẳng Kém Gì Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Ướp Cánh Gà Nướng Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Món Ngon Đồng Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cực Ngon Tại Nhà Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Chỉ Cần Ngửi Đã Muốn Ăn
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 295,416】
  • Những người con của miền đất phương Nam khi đi xa đều nhớ về món cá lóc nướng ống tre với vị ngọt thanh, thơm phức. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại chiều lòng được rất nhiều người. Bất kì ai, sống ở vùng miền nào khi đã ăn cá lóc nướng ống tre đều không quên được hương vị ngon của nó.

    Để làm món cá lóc nướng ống tre cần các nguyên liệu sau:

    – 1 con cá lóc to. Cá lóc ngon nhất là loại cá đồng. Nếu bạn mua được cá vào mùa sinh sản thì sẽ có trứng cá bên trong, ăn sẽ càng ngon hơn.

    – 1 ống tre dài và to đủ để bọc cá bên trong.

    – Than hoặc rơm để nướng cá. Nếu không có điều kiện để nướng cá bằng cách truyền thống thì bạn có thể dùng bếp điện.

    – Chuối chát đã gọt vỏ, thái chỉ ngâm nước muối loãng để ra bớt nhựa. Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào để chuối giòn hơn.

    – Khế cắt nhỏ thành từng miếng.

    – Dưa leo gọt vỏ, cắt thành từng khúc từ 4 – 5 cm rồi thái dọc.

    – Dứa (thơm/khóm) 1 quả, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng.

    – Rau quế, rau tía tô rửa sạch, để ráo nước.

    – Bánh tráng dẻo dùng để cuốn, 1/2 kg bún tươi.

    – Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 3 – 4 củ hành tím cắt sẵn.

    – Nước mắm chấm.

    Cách làm món cá lóc nướng ống tre cực ngon

    Bước 1: Sơ chế qua cá lóc

    Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá. Để rửa sạch cá bạn pha một thìa muối với nước. Sau đó cho cá vào 1 tô lớn hoặc thau nhỏ rồi ướp chung với các loại gia vị trên trong 20 – 30 phút.

    Chặt 1 đầu ống tre để cho cá vào bên trong, đầu còn lại vẫn đễ kín. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bịt đầu ống tre còn lại rồi cho vào than đang cháy hoặc bếp.

    Bạn hãy để lửa nướng ở mức vừa phải để cá chín thơm, ngon mà không bị cháy. Cứ 5 phút thì đảo ống tre 1 lần cho cá chín đều. Khi ống tre chuyển sang màu xám là cá đã chín và bạn dùng kẹp để lấy ra. Cần cẩn thận trong trường hợp này để tránh bị bỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Than Thơm Ngon
  • Thưởng Thức Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Cá Lăng Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Đặc Sản Nha Trang: Món Cá Lóc Nướng Ống Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Nướng Trui Cuốn Lá Sen Non Ở Đồng Tháp
  • Bí Quyết Làm Cá Quả Nướng Mía Miền Tây Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than
  • Đến với làng Phú Vinh, ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh đồng quê thanh bình, bạn còn được ăn thử món cá lóc nướng ống tre nổi tiếng thơm ngon nơi đây.

    Làng Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh, cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 7 km. Dù nằm khá gần biển, người dân nơi đây lại sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và quanh năm gắn bó với ruộng đồng như các vùng đồng bằng khác. Bạn có thể đến đây bằng cả đường bộ hoặc ngồi thuyền ngược dòng sông Cái. Đến thăm làng cổ Phú Vinh, du khách sẽ được thưởng thức món cá lóc nướng ống tre vô cùng đặc sắc cùng người dân địa phương.

    Cá lóc ngon nhất là vào mùa mưa, cũng là mùa sinh sản nên bụng cá đầy trứng, hoặc khoảng ra giêng là lúc cá trưởng thành, dầy mình, thịt béo. Ngoài nướng, người dân địa phương còn chế biến loại cá này thành nhiều món hấp dẫn như rang muối, chiên bột, kho rim nước dừa.

    Trước hết phải chọn những con cá lóc mập ú rồi đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hành khô, tỏi, đường, tiêu, mắm, để ngấm khoảng 30 phút. Sau đó chọn ống tre vừa vặn cho cá vào, dùng giấy bạc hoặc lá mía bịt hai đầu, nướng trên bếp than hoa, càng nhỏ lửa, cá càng chín kỹ và thơm dậy mùi của tre tươi. Đến khi ống tre chuyển màu xám, mùi cá nướng thơm ngây ngất tỏa ra, xăm đũa vào thấy cá mềm là có thể dùng được.

    Sức hấp dẫn và độ ngon của món ăn được đánh giá nhiều ở phần nước chấm. Tùy sở thích từng người có thể chấm mắm nêm hoặc nước mắm me. Nếu là bát mắm me, người ta chọn những trái me non đem nướng chín, bóc vỏ bỏ hột, xong hòa chung vào bát nước mắm, thêm tỏi, ớt, đường sao cho sền sệt vừa ăn, tạo nên một hương vị nồng đậm nhưng không quá mặn.

    Cá lóc nướng ống tre vừa dân dã, vừa bổ dưỡng, rất thích hợp trong bữa cơm hằng ngày và những dịp đãi khách quý đến chơi nhà. Món ăn cũng là niềm tự hào trong ẩm thực của người dân miền biển Nha Trang giới thiệu đến du khách thập phương.

    Theo: vnexpss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nướng Cá Lóc Bằng Than
  • Cá Lóc Nướng Muối Hột
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Cực Thơm Ngon
  • Độc Đáo Món Cá Kèo Nướng Ống Sậy Nơi Miền Tây Sông Nước
  • Thơm Lừng Với Món Cá Diêu Hồng Nướng Làm Cả Nhà Ngất Ngây
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Gà Nướng Ống Tre Đậm Chất Núi Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Cho Bữa Ăn Giàu Năng Lượng
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • – 1/2 con gà ta

    – 1 củ gừng

    – 2 cọng sả

    – Lá tía tô

    – 2 muỗng cà-phê hạt nêm

    – 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt

    – 1 muỗng cà-phê đường

    – 1 muỗng canh mật ong

    – 1 ống tre cỡ vừa

    Góc chia sẻ: Bạn thích ăn món nướng nhưng bạn sợ tình trạng tăng cân mất kiểm soát hãy áp dụng phương pháp giảm cân bằng detox từ hoa quả.

    2. Cách làm món gà nướng ống tre:

    Bước 1: Sơ chế gà:

    Làm sạch gà sau đó chặt thành từng miếng, lớn nhỏ tuỳ theo sở thích từng người. Tuy nhiên nên chặt lớn để không bị vụn miếng gà.

    Bước 2: Chế biến phụ gia

    – Cắt lát mỏng phần củ của sả.

    – Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ

    – Rau tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch và cắt nhuyễn

    Bước 3: Ướp gà

    Trộn đều tất cả các loại gia vị: sả, gừng, tía tô, hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong ướp cùng với gà. Ướp trong 15 để gà thấm gia vị.

    Bước 4: Nướng gà:

    Trước khi cho gà vào ống tre thì đem ra nướng sơ trên than

    Chú ý:  Sau đó cho gà vào ống tre vào ống tre hấp khoảng 30 phút

    Cuối cùng là đem ống tre ra nướng cho đến khi gà dậy mùi thơm là được.

    Góc ẩm thực:

    Bước 5: Thưởng thức

    Món ăn ngon khi gà có màu vàng ánh, thơm mùi gia vị, dùng nóng sẽ ngon hơn.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Nướng Tiêu Xanh Thơm Giòn, Ngọt Thịt, Đậm Vị Tiêu
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ngon Miệng, Hợp Vệ Sinh
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Kiểu Thái Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Làm Gà Ướp Vải Nướng Lá Sen Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Bật Mí Cách Làm Bò Nướng Ống Tre Siêu Lạ, Ngon Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Húng Quế Cuốn Thịt Bò Nướng
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Ngon, Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Ngon Bá Cháy
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Lá Lốt
  • Cách làm bò nướng ống tre là công thức chế biến giúp thịt bò không những giữ được hương vị tự nhiên nhất mà thậm chí còn tăng thêm mùi vị thơm ngon cho thịt bò. Đặc biệt với cách làm thịt bò nướng ống tre, món ăn còn có cách trình bày vô cùng hấp dẫn và độc đáo nên mang tính thẩm mĩ cực cao.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

    – Thịt bò mềm: 200gr

    – Sả: 1 củ

    – Rau ngổ: 2 cọng

    – Tỏi khô: 3 tép

    – Mùi tàu: 3 lá

    – Tiêu xanh: 1 nhánh nhỏ

    – Ống tre: 1 đoạn khoảng 15 – 20 cm

    – Hành khô: 1củ

    – Vừng rang

    – Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    – Than hoa: 0,5 kg

    – Tiêu xanh đập hơi dập.

    – Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Sả thái lát mỏng.

    – Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường , ½ thìa café tiêu, hành tỏi băm và 1 thìa cafe hạt nêm.

    – Rửa thật sạch phần ruột ống tre và để ráo.

    – Cho thịt bò đã ướp vào ống tre, tiếp theo cho sả, tiêu xanh và rau ngổ vào rồi dùng giấy bạc bịt kín đầu ống tre lại.

    – Chờ thịt bò chín thì chẻ một phần ống tre ra rồi bày ống tre lên đĩa, rắc một chút tiêu, vừng rang, rau mùi lên rồi ăn nóng.

    Giờ đây không cần phải lặn lội về tận vùng đất Củ Chi, ngay giữa lòng Sài Gòn, bạn vẫn có thể thưởng thức được những món ăn thơm ngon từ thịt bò với phần da mỏng, mềm, dai giòn vừa độ, phần thịt thơm mềm của loại đặc sản này, được kết hợp thật khéo léo với rau tươi hay bánh tráng.

    Tới nhà hàng Cỏ Tranh Quận 3 bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều thích hợp. Một bữa sáng dịu dàng, ngập tràn năng lượng, hay bữa trưa mát mẻ, ngon miệng với vị bò tơ ngọt lành, hoặc bữa tối ấm cúng, quây quần bên bạn bè, hoặc gia đình.

    Lưu ý: Thời gian mở cửa của nhà hàng: 10h00 – 22h00

    Địa chỉ: Nhà hàng Cỏ Tranh – Số 22 Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Tiêu Sốt Kem Tươi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Bò Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Ống Tre Siêu Độc Lạ, Ngon Đến Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Thập Cẩm, Thịt Mềm Rau Giòn Ngon
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bò nướng ống tre là cách chế biến khiến thịt bò có được hương thơm khá độc đáo và vị ngọt gần như nguyên vẹn của thịt bò. Nướng ống tre thì vốn cũng chẳng phải cách chế biến gì mới lạ, cá lóc nướng ống tre có lẽ nhiều người đã từng thử qua, lươn nướng ống tre cũng không còn là món ăn quá đỗi …

    Bò nướng ống tre là cách chế biến khiến thịt bò có được hương thơm khá độc đáo và vị ngọt gần như nguyên vẹn của thịt bò. Nướng ống tre thì vốn cũng chẳng phải cách chế biến gì mới lạ, cá lóc nướng ống tre có lẽ nhiều người đã từng thử qua, lươn nướng ống tre cũng không còn là món ăn quá đỗi lạ lùng, vì thế thịt bò nướng ống tre chắc cũng không còn là điều xa lạ với đa phần mọi người, nhưng nếu mới chỉ thưởng thức ở các nhà hàng, chứ không phải tự tay chế biến thì có lẽ bạn vẫn chưa cảm nhận được cái thú vui khi chế biến món ngon bò nướng ống tre đâu đó nha.

    Rửa thịt bò cho sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.

    Đập tiêu xanh cho hơi dập.

    Mùi tàu và rau ngổ nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

    Sả thái lát mỏng.

    Băm nhỏ hành và tỏi khô.

    Cho thịt bò vào ướp cùng nước mắm + tiêu + đường + hành và tỏi băm + hạt nêm.

    Rửa sạch ông tre và cho thịt bò vừa ướp vào ống, cho tiếp rau xanh, riêu xanh và sả vào ống.

    Nhóm bếp than hoa, cho ống tre vào nướng khoảng 15-20 phút.

    Khi thịt chín ta chẻ một phần ống tre để lộ phần thịt.

    Cho ống tre nướng thịt lên đĩa, rắc rau mùi và tiêu lên và ăn nóng.

    Chuẩn bị thêm muối ớt hoặc xì dầu để chấm thịt.

    Món bò nướng ống tre là món ăn có cách chế biến khá khác lạ, không thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhưng lại khiến cho món ăn có hương vị độc đáo bất ngờ, nền càng thành công hơn nếu bạn muốn thay đổi không khí bữa cơm gia đình bằng sự mới mẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Thuôn Hành Răm Ngọt Mềm Và Rất Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Rượu Vang Thơm Lừng, Chuẩn Vị Âu
  • Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Nức Nở, Vạn Người Mê
  • Học Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100