Cách Làm Món Gà Om Dưa Muối Ngon Cơm Ngày Se Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cánh Gà Om Coca Thơm Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Phô Mai Hàn Quốc
  • Món Gà Popcorn Ngoài Giòn Trong Mềm Không Thua Gì Nhà Hàng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Nếu tín đồ hy vọng các thức ăn được làm từ thịt gà thì món gà om dưa ngon lành đó sẽ đáng để tín đồ thí điểm đấy.

    Món gà om bên dưới muối tại phần này kỳ vọng được tính như là sự việc việc lựa chọn cực kỳ tuyệt hảo cho bữa ăn ngày se se lạnh của mái ấm hạnh phúc mái ấm cả gia đình tín đồ.

    Nguyên liệu:

    Gà: 1 con tầm 1,2kg

    Dưa muối: 100g (trọn vẹn rất có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng)

    Dầu ăn: 15 métl

    Nước tương đặc và nước tương nhạt

    Rượu gạo

    Gừng cắt lát

    4 hoa hồi

    Nếp nhăn, bầyg mắt và quầng thâm sẽ mất hút trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bầyg mắt và quầng thâm sẽ mất hút trong vòng 20 phút!Mẹo giản dị và dễ ợt để đào thải hàng loạt kí sinh trùng khỏi cơ thểMẹo giản dị và dễ ợt để đào thải hàng loạt kí sinh trùng khỏi cơ thểCông thức hạt tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đóiCông thức hạt tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đói

    Ớt khô: 1 quả

    Đường trắng hoặc đường phèn

    Hành lá.

    Cách làm món gà om dưa muối được triển khai như sau:

    Đầu tiên, gà sau thời điểm khi đã mua về, tín đồ hãy rửa để rửa sạch với nước rồi chặt thành miếng vừa vị.

    Tiếp theo, tín đồ hãy bê chảo lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào đun cho nóng, thêm gưng và hoa hồi vào chảo xào lên cho thơm. Kế đến, tín đồ hãy bỏ thịt gà vào chảo xào lên, rồi rắc thêm vào đó 25 métl rượu gạo, 15 métl nước tương đặc và 45 métl nước tương nhạt vào rồi đảo lên cho đồng đều.

    Tiếp tục, tín đồ hãy rắc thêm 1 chút ít ớt và đường phèn vào chảo thịt gà, rồi đổ một ít lượng nước vào nằm trong nồi cho nước vừa trên dưới mặt thịt gà là được. Hạ gầy lửa rồi nấu nồi thịt con lợn cho tới khi gà nằm trong nồi chín là tín đồ cũng trọn vẹn rất có thể rắc thêm dưa muối vào om cùng. Cứ thường xuyên om thịt gà, dưa muối cho tới khi nước nằm trong nồi cạn dần, sệt lại. Hiện giờ, tín đồ cũng trọn vẹn rất có thể tắt lửa, cho hành cây đã thái gầy lên trên bề mặt bằng nữa là thức ăn cũng họ đã xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Đậu Phụ Và Rau Củ Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

    Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

    Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

    Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

    Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách làm món gà rang muối

    Hướng dẫn cách làm món gà rà muối cực ngon cho các bà nội trợ.

    Nguyên liệu làm món gà rang muối ngon cực nhanh:

    • 500gr thịt gà (khoảng nửa con)
    • 10gr gừng, 50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)
    • 3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café đường
    • Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu
    • Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

    ngon cực nhanh:

    Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

    Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

    Bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà. Rán xong vớt gà ra đĩa, để riêng.

    Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.

    Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà.

    Cho gà ra đĩa, ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều rất tuyệt. Không như món gà rang muối truyền thống, cách làm này bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do không phải làm hỗn hợp muối từ gạo và đậu xanh rang; mà khi ăn gà vẫn thơm ngon.

    Cách làm gà rang muối ngon và giòn

    1. Nguyên liệu

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
    • Tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    2. Chế biến

    Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Đun nóng dầu ăn và cho lần lượt sả và lá chanh vào chảo, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng (Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà)

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với 3 thìa canh hỗn hợp muối (xem hướng dẫn cách làm ở dưới) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    Cuối cùng cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

    3. Cách làm “muối” Nguyên liệu:

    – 1 bát con gạo tẻ

    – 1 bát con gạo nếp

    – 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

    – 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.

    Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối cho bữa cơm cuối tuần

    Nguyên liệu:

    • 1 bát con gạo tẻ
    • 1 bát con gạo nếp
    • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
    • 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất. Hỗn hợp muối này bạn nên làm vào một ngày rảnh rỗi , bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng.

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:

    • Mề gà: cần xác định số lượng người ăn để chuẩn bị lượng mề sao cho vừa đủ.
    • Các loại rau củ cần thiết gồm có: hành khô, tỏi khô, sả, ớt tươi, rau mùi và ra xà lách.
    • Và một số loại gia vị như: bột canh, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắn, giấm gạo hoặc giấm táo.

    Cách làm mề gà rang muối

      Với mề gà, nếu mề gà là mề của gà nhà bạn mổ thì bạn cần moi hết phân bên trong mề ra, cạo sạch vỏ bám ở trong mề sau đó rửa với một ít muối hạt, nên lấy tay bóp sạch với muối nhiều lần để có được mề gà sạch nhất. Nếu bạn mua mề gà ở bên ngoài thì người ta đã cạo sạch vỏ bám bên trong mề và rửa rồi, bạn chỉ cần lấy mề ra và bóp với muối cho thêm sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng muối hoặc muốn mề sạch hơn sau bước bóp muối thì bạn có bóp với một ít giấm hoặc chanh. Sau đó vớt mề gà đã được làm sạch ra rổ để cho rao nước.

    • Với các loại củ quả như hành, tỏi, sả, ớt thì bạn nhặt sạch vỏ sau đó giã hoặc băm nhỏ, một phần sả khác hãy lấy dao và tước ra thành sợi nhỏ. Rau mùi và xà lách rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
    • Mề gà đã ráo nước bạn bắt đầu dùng các loại gia vị muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu, cùng với tỏi, ớt, sả, hành đã được băm nhỏ trước đó trộn đều với mề gà, nên sóc trong hộp rộng để mề được đều muối, sau đó cho mề gà vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để mề thấm gia vị, điều này cũng làm cho mề được giòn hơn sau khi rán.
    • Sau khi để mề trong tủ được 30 phút chúng ta tiến hành chế biến. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng thì cho sả thái sợi vào đảo cho thơm vàng thì bỏ ra đĩa. Sau đó cho mề gà vào chảo chiên với lửa vừa, đến lúc mề đã gần chín thì điều chỉnh lớn hơn một chút.
    • Khi mề gà đã vàng đều thì vớt ra đĩa, thấm hết dầu, cho phần sả sợi đã chiên vào trộn đều.

    Hoàn thành món mề gà rang muối

    Bạn đặt một ít lá xà lách đã rửa sạch lên đĩa, sau đó cho mề gà đã hoàn thành lên trên, điểm thêm một vài lá mùi là bạn đã có được một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • 1kg sụn gà

    2 quả trứng gà

    100g gạo nếp

    100g đậu xanh xát vỏ.

    Sả, muối hột.

    Các bước thực hiện món sụn gà rang muối

    Sụn gà sau khi mua về thì đem rửa sạch, trần nước sôi vớt ra rồi nhúng lại một lần nước lạnh và để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng rồi băm tinh.

    Đối với đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô.

    Đập trứng ra một chiếc bát, thêm hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng, bạn nên sử dụng máy đánh trứng để khuấy hỗn hợp cho đều. Tiếp tục cho sụn gà vào lăn đều.

    Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng. Sau khi chiên sả thì chiên gà sao cho cho vàng rồi vớt ra, bạn nên lứu ý chiên hai chảo sả và gà riêng biệt nhau. Khi chiên sụn bạn cũng nên chiên ngập dầu để tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong.

    Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vang rồi thêm muối vào rang thêm một chút nữa rồi tắt bếp, lưu ý bạn không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng. Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì bạn đem xay và xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà tốt hơn.

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn có thể cho sụn gà ra một cái bát và thưởng thức món ăn thôi.

    Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể có được một món sụn gà rang muối lạ miệng mà lại vô cùng hấp dẫn nữa. Vào những dịp như cuối tuần hay những ngày thu se se lạnh là bạn có thể cùng với bạn bè và gia đình quây quần bên nhau nhâm nhi món sụn gà rang muối tuyệt vời này.

    Bên cạnh món sụn gà rang muối, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cách làm những món ăn tương tự như món chân gà rang muối, cánh gà rang muối, gà rang muối,…các món này chỉ khác nhau ở nguyên liệu và khâu chọn nguyên liệu càng quan trọng. Các nguyên liệu khác nhau đòi hỏi bạn sử dụng những kĩ thuật chiên rán khác nhau để hiệu quả món ăn ngon nhất có thể. Ví dụ khi bạn chiên cánh gà sẽ lâu hpn một chút so v[í chiên sụn gà vì cánh gà nhiều thịt hơn,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Hàng Thùng
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Hàng Thùng
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • 7 cái chân gà công nghiệp( sô lượng này tùy thuộc vào số lượng bạn muốn ăn bao nhiêu và cho bao nhiêu người ăn)

    3 củ xả, vài lá chanh

    Bột năng, bột canh, dầu ăn

    2 thìa canh bột muối

    – Trước tiên chân gà rửa thật sạch sau đó chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa cà phê bột canh.

    – Khi chân gà vừa chín tới thì ta dùng đũa hoặc muôi vớt để vớt ra đĩa cho nguội bớt.

    – Trong thời gian đợi chân gà nguội bớt bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm vừa ăn sau đó chẻ nhỏ chúng thành chỉ.

    – Khi chân gà đã nguội bớt ta cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi thật chặt lại, lắc đều cho bột năng bám đều tất cả các phần của chan gà để khi chế biến mónăn sẽ ngon hơn.

    – Khi chân gà có màu vàng ruộm và chín tới có thể ăn được thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên từ trước đó, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và sóc thật đều cho chân gà ngấm tất cả các gia vị ăn sẽ ngon hơn.

    – Bước cuối cùng là bày chân gà ra đĩa sao cho thật đẹp mắt và bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rồi.

    Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn có thể có một món chân gà rang muối tuyệt ngon rồi. Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu hoặc những ngày lạnh lạnh gió hiu hiu. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà cũng bị mê hoặc. Chẳng trách mà đây là một trong những món ăn được nhiều gười ở mọi lứa tuổi yêu thích đến vậy. Ngôi nhâm nhi vài cốc nia,ăn chân gà rang muối và nói dăm ba câu chuyện là tuyệt vời nhất trong những ngày cuối tuần rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Đã rất lâu rồi tình cờ hôm qua đến nhà bạn chơi và được thưởng thức món Thịt gà rang muối rất thơm ngon, thịt gà rất giòn nhưng lại không bị khô và mình đã nhờ bạn chế biến Cách làm món thịt gà rang muối để giúp cho mọi người có thêm một món ăn ngon đơn giản, dễ làm tại nhà.

    Nguyên liệu để làm món Thịt gà rang muối gồm có

    Gà ta

    Sả cây

    Lá chanh

    Ớt sừng xắt sợi

    Lòng đỏ trứng gà

    Bột năng

    Dầu ăn và các loại gia vị thông thường

    Trứng gà để mình sẽ ướp và thịt gà cùng với bột năng thì khi mình chiên nên sẽ giữ được lớp da mỏng và giòn.

    Nguyên liệu chế biến bột muối gồm có:

    Gạo nếp

    Gạo tẻ

    Đậu xanh

    Muối hột

    Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh từng thứ cho mềm, để cho ráo nước và cho vào trảo rang chín. Muối thì bạn rang khô và giã nát ra. Xay gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối thành hỗn hợp nhuyễn mịn và trộn đều lên.

    Lá chanh thái nhỏ, sả thì bạn cắt đôi và thái nhỏ mỏng hoặc thái thành sợi đều được. Cho dầu lên trảo đun sôi lên và cho thịt gà vào, bạn nên chiên ngập dầu và điều chỉnh lửa vừa sao cho thịt có màu vàng giòn bên ngoài mà lại không khô bên trong. Khi thịt đã chín bạn vớt ra và cho vào chảo khô rang lên cùng với bột muối và sả, lá chanh.

      Làm món ăn ngon từ thịt gà

    • Thịt gà kho gừng sả

    • Cách làm gà xào sả ớt

    • Cách làm cánh gà chiên

    Vậy là toàn bộ quy trình làm món Thịt gà rang muối đã hoàn thành, bạn cho thịt gà lên đĩa, rắc lên trên một chút bột muối và trang trí sao cho thật đẹp mắt.

    Để thịt gà thật ráo nước trước khi chiên hoặc dùng giấy thấm khô trước khi chiên.

    Cho thịt gà và bột khô vào hộp hoặc túi nilon lắc để bột áo đều bên ngoài.

    Chiên thịt gà ngập dầu với lửa vừa để thịt gà giòn nhưng không khô.

    Kết hợp với sốt muối và nguyên liệu hợp vị.

    Rắc thêm bột muối trên mặt để tăng sự hấp dẫn của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Chuẩn bị trước khi nấu Nguyên liệu làm bột muối

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 thìa cơm
    • Muối biển: 1 thìa cơm

    Nguyên liệu phần thịt gà:

    • Gà ta nguyên con: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg
    • Lá chanh: 10 lá
    • Sả: 10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Lòng đỏ trứng gà: 1
    • Các gia vị thường dùng: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm,…

    Cách thực hiện

    Bước 1. Làm hỗn hợp bột muối.

    Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Thực hiện từng công đoạn riêng lẻ

    Bắc chảo lên bếp rồi cho từng loại vào rang với lửa nhỏ. Đối với gạo nếp và gạo tẻ, bạn chỉ cần rang chín, không cần rang vàng còn đối với đậu xanh thì nên rang vàng để đậu bùi hơn. Rang riêng từng loại hạt.

    Đổ muối vào cối, giã nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Xay các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột muối nhỏ, thơm và không nên xay mịn quá sau đó cho muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo là được.

    Bước 2. Sơ chế gà.

    Gà sau khi mua về làm sạch, để nguyên con rồi ướp gia vị.

    Lấy một thìa cà phê hạt tiêu, nước mắm, mì chính, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào tô, đánh tan. Đổ hỗn hợp gia vị vào rồi dùng tay thoa đều hỗn hợp khắp thân gà để gà thấm gia vị. Bọc kín gà bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi gần ăn thì đem đi rang.

    Khi chờ đợi ướp gà, bạn rửa sạch sả, cắt bỏ phần lá già, cắt khúc khoảng 5 – 7cm rồi tước ra thành sợi tương tự lá chanh bạn cũng rửa rồi thái sợi.

    Bước 3. Rán gà

    Bắc chảo lòng sâu lên bếp với lượng dầu đủ để rán cả con gà thường thì sẽ ngập dầu cả con gà, khi dầu nóng bạn cho lá chanh và sả vào rây lọc, cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Tẩm gà với bột ngô hoặc bột năng, bạn nên dùng tay được bọc ni lon kĩ lưỡng xoa bột lên khắp con gà để bột bám đều khắp thân gà rồi cho vào rán đến khi thịt gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, không nên rán kỹ quá vì gà sẽ bị khô ăn không ngon. Khi gà đã đạt yêu cầu, bạn vớt ra, để ráo dầu.

    Bước 4. Làm gà rang muối nguyên con.

    Chặt gà thành các miếng sao cho vừa ăn, cho thịt gà vào một cái nồi, đổ hỗn hợp muối và lá chanh, sả rán vàng vào, đậy nắp vung rồi xóc cho bột muối bám đều các miếng thịt gà là có thể dùng bữa cũng với gia đình ngon lành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Gà Om Xì Dầu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Xì Dầu Giấm Ớt Cho Ngày Hè
  • Mới Lạ, Độc Đáo Với Cách Làm Món Gà Om Nước Cốt Dừa Ngon
  • Độc Đáo Với Công Thức Gà Om Nước Cốt Dừa Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách làm gà om xì dầu sẽ giúp bạn có ngay bữa tối tuyệt vời chỉ với chưa đến 60 phút! Nghe có vẻ hấp dẫn quá phải không các bạn. Như các bạn biết đó thịt gà là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm Việt. Không dai như thịt heo nên không mất nhiều thời gian chế biến thì món ăn với thịt gà cũng vẫn mềm ngon, không nặng mùi như thịt bò nên gia vị đi kèm cũng rất đơn giản. Chỉ với vài củ gừng là làm được món kho ngon, đậm vị thịt, nồng cay mùi gừng. Với xì dầu bạn có ngay cách làm gà hấp xì dầu. Ngoài phần thịt mềm, chân gà cũng được dùng chế biến nhiều món ngon. Nói đến chân gà, hẳn bạn có thể nghĩ ngay đến cách làm chân gà hấp xì dầu cực hấp dẫn, một món mồi hơi bị “bén” cho bữa nhậu của các quý ông. Ngoài cách hấp, gà om xì dầu cũng là một món ngon đưa cơm. Thử tưởng tượng bạn chỉ có một mình với thịt gà, xì dầu, rượu vang, và 60 phút cho bữa cơm tối, bạn sẽ làm gì? Cách làm món gà om xì dầu nhanh, gọn lại cực kỳ thơm ngon sẽ là cứu cánh cho bạn đấy!

    Nguyên Liệu:

    1. Nửa con gà (khoảng 500gr);
    2. Tỏi: 2 – 3 tép;
    3. Một ít hành lá, ít tiêu xay;
    4. Gia vị: nửa muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh đường và chút hạt nêm.

    Bạn chỉ cần ướp thịt trước cho vào tủ lạnh. Buổi chiều về muộn chỉ cần vo gạo cho vào nồi điện, ấn nút. 30 phút cho món gà om xì dầu trong thời gian chờ cơm chín, và 20 phút nhặt ít rau để luộc ăn kèm, hoặc chuẩn bị nồi canh ngon là có ngay cho bữa cơm nóng sốt đủ đầy chất dinh dưỡng. Với cách nấu gà om xì dầu này, các mẹ các chị mình tha hồ phô bày bản lĩnh phụ nữ thời đại giỏi việc nước đảm việc nhà luôn, tuyệt chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Rim Dứa Cực Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Rim Dứa
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Giản Dị Ngon Cơm
  • Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Sộp Và Những Món Ăn Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Trê Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay!
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trích Ngon Đúng Chuẩn Để Thưởng Thức
  • Thông tin sản phẩm

    Đối với những thực khách yêu thích ẩm thực Thanh Hóa thì không thể bỏ qua không thưởng thức món Cá vược sú mú hấp khi tới vùng đất này, món ăn không chỉ ngon miệng, đậm vị mà còn đặc biệt tươi ngon hấp dẫn.

    1. Sức hấp dẫn của món Cá sú hấp

    Món Cá sú hấp là món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn mà hầu hết khách du lịch khi tới Thanh Hóa đều không thể bỏ quên, món ăn ngon nhất khi dùng chung với cơm trắng.

    Tại đây thực khách có thể thưởng thức hương vị Cá vược sú mú hấp chấm cùng với chút nước tương ớt ngon cay vừa phải, đảm bảo giữ nguyên được hương vị thơm lừng và đặc trưng của món ăn này.

    Ngoài ra món Cá vược sú mú hấp còn là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, với hàm lượng protein cùng với vitamin B2, E, D, PP cùng với các khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… dồi dào có trong món ăn đảm bảo mang lại hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ cho người dùng, là món ăn cực tốt đối với trẻ em và người lớn thiếu chất, gầy còi, sử dụng được cả cho thai nhi chậm phát triển, những người có thể chất gân xương yếu, suy nhược , phù thũng khi dùng đều cực tốt cho sức khỏe.

    Cũng có không ít người vẫn nghĩ rằng có thể những món hấp không thể nào hấp dẫn được bằng những món kho hoặc chiên xào, nhưng với món Cá vược sú mú hấp lại đặc biệt kích thích vị giác của người thưởng thức, qua các cách tẩm ướp gia vị đặc biệt càng khiến cho hương vị của món ăn thêm phần đậm đà hơn hẳn.

    Có thể nói món Cá vược sú mú hấp chính là món ăn đặc trưng tại nhà hàng Shaitien mà du khách khi tới Thanh Hóa không thể bỏ qua.

    2. Nguồn gốc món Cá sú hấp

    Đối với những người yêu thích thưởng thức món Cá vược sú mú hấp đều biết món ăn này vô cùng giá trị, cách làm cầu kỳ và cực ngon miệng.

    Món Cá sú hấp tại Thanh Hóa với hương vị ngọt thịt, thịt trắng và dai ngon càng khiến người ăn thưởng thức một lần là không thể quên.

    Quan trọng là món Cá sú hấp mặc dù có cách chế biến đơn giản nhưng lại không hề làm mất đi hương vị vốn có của món ăn, quan trọng là người đầu bếp khi nấu ăn phải biết canh lửa chuẩn xác để món cá vừa đủ độ chín tới nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên thủy của chính món ăn này.

    Ngoài ra với lớp da cá béo giòn, thịt cá trắng phau với hương thơm hấp dẫn càng khiến cho món ăn thêm phần hương vị đặc biệt, khiến người ăn càng ăn lại càng có cảm giác ngon miệng hơn, hoàn toàn không bị ngán khi ăn nhiều.

    3. Thưởng thức Cá sú hấp là ngon nhất

    Để thưởng thức Cá sú hấp ngon tất nhiên chúng ta phải tìm tới những nhà hàng có tiếng ngon sạch, quan trọng là nguyên liệu nấu ăn phải tươi mới và đảm bảo để giữ được hương vị ngon đúng nhất cho món ăn mà thực khách thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn
  • Cách Làm “cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • Cá Sấu Hỏa Tiễn Mỏ Vịt Có Ăn Được Không? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100