Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bì Ngon Quên Sầu, Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức ‘bí Truyền’
  • 3 Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Chua Ngọt Giòn Tan Mới Lạ
  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Tiếp theo bạn cho các loại gia vị hỗn hợp gồm: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương cùng hành, tỏi băm nhỏ, thêm một chút dầu hào vào trong bát và trộn cho thật đều.

    Quay vịt bằng các bếp than thô sơ

    Đây cũng là thói quen của nhiều người từ lâu nay, gà được quay bằng các bếp than thô sơ mù mịt khói. Tuy nhiên, cách làm này tồn tại rất nhiều hạn chế như: không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phẩm chín không đều.

    Sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp

    Bạn vận hành lu quay vịt và đợi lu nóng khoảng 10 phút bạn mới cho gà,vịt vào quay, sẽ có 2 loại lu quay vịt để bạn lựa chọn:

    • Lu quay vịt bằng than: Nhóm lò than để được lò than đỏ rực, loại than sử dụng là than hoa (than củi) để vịt quay có hương vị thơm ngon tự nhiên nhất.
    • Lu quay vịt bằng gas: Bạn dùng vít để siết bếp gas khò vào đáy lò, khi quay chỉ cần bật lên để dùng.

    Dùng móc cố định gà, vịt và treo lên giá treo vịt trong lu ( bạn lưu ý canh đều khoảng cách để vịt chín đều ). Thông thường, tùy vào kích thước vịt to hay nhỏ mà ta có thể quay từ 8 – 12 con/mẻ, sau đó đậy nắp kín lại.

    Có thể thấy khâu quay vịt rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều khía cạnh khác nữa, và chúng tôi khuyên bạn nên dùng lu quay vịt chuyên nghiệp!

    Tại sao bạn nên sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp?

    Từ khi những chiếc lu quay vịt không khói chuyên nghiệp thì thiết bị đã được rất nhiều gia đình, quán ăn, nhà hàng ưa chuộng vì nó mang lại cho người dùng nhiều những lợi ích khi sử dụng.

  • Mua một lần dùng được cho nhiều năm, quay được số lượng lớn gà, vịt trong cùng một mẻ với thời gian ngắn nhất chỉ khoảng 1 giờ/mẻ.
  • Đảm bảo chất lượng thành phẩm quay ra là tốt nhất. Các món gà quay lu, vịt quay lu của bạn sẽ có được màu sắc thu hút và bên trong chín mềm.
  • Các nguyên liệu được quay trong lò kín không những được chín đều mà còn đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • mang lại sự an toàn hơn cho người sử dụng so với những phương pháp quay thủ công.
  • trên thị trường hiện nay cũng phù hợp với đại đa số những cửa hàng hiện nay. Bạn chỉ cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín để có được những chiếc lu quay vịt, gà đảm bảo chất lượng nhất.

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

    Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về lu quay gà, vịt qua bài viết cẩm nang trên để được đội ngũ nhân viên của đơn vị tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Nước Dừa Ngon Da Giòn Bằng Lò Vi Sóng Mà Không Cần Lò Nướng
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 2 Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Phở Gà
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Lu Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Quất Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn
  • – Mật ong – Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

    Cách làm món vịt nướng bằng lu quay gà vịt ngon đậm đà

    – Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và muối xát da và bên trong vịt để giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch lại 1 lần nữa để ráo

    – Bước 2: Móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi băm cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 thìa xì dầu 1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều. Tiếp theo bạn hãy dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại

    – Bước 3: Pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó lấy con vịt cho vào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu tiến trình nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha. Với cách quay nướng thông thường trước như trước đây sẽ khó đảm bảo độ chín đều cũng như màu sắc đẹp mắt. Sử dụng lu quay gà vịt không chỉ vừa mang lại hiệu quả với món gà quay vịt quay thơm ngon đúng vị mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bỏ ra.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay bằng than, bạn nên đốt than cháy bên ngoài trước, sau đó cho than vào lò và tiếp tục tiến hành treo gà vịt lên nướng.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay gà vịt bằng gas, chỉ cần vặn núm gas tạo nhiệt, treo gà vịt và tiến hành quay nướng, điều chỉnh và theo dõi nhiệt độ thông qua đồng hồ hiển thị nhiệt trên thân lò.

    – Bước 4: Sau khi nướng xong, các bạn đun một chảo dầu thật nóng, khi lấy vịt ra lập tức xối mỡ để da vịt vừa giòn vừa có màu vàng mật bắt mắt

    – Cuối cùng: Bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa, có thể ăn kèm với bánh mì và rau sống sẽ rất tuyệt đấy!

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng
  • Gà Quay Chảo Với Cách Làm Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Quay Bằng Lò Vi Sóng Ngon Miễn Chê
  • Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Quất Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Chồng Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Quất Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Ai từng thưởng thức qua món này mới thấy hết cái hương vị của lá chanh và thịt hòa quyện cùng với các thứ gia vị, tạo thành một hương thơm quyến rũ.

    Từ ngàn xưa, ông cha ta đã rất ý thức trong việc chọn lựa món ăn, đặc biệt là trong ngày giỗ, Tết và tiệc tùng. Do vậy, nhiều gia đình đã chọn những món ăn vừa ngon, bổ vừa mang tính biểu trưng của nghệ thuật ẩm thực truyền thống và hiện đại. Chẳng hạn như canh chua cá ba sa nấu bằng nước dừa tươi, gà ác hầm thuốc bắc, gà hấp lá chúc, chuột nướng muối ớt… Gần đây, nhiều bà nội trợ và nhiều đầu bếp khéo tay đã biến tấu món gà quay thành món “gà dồn lá chanh quay lu”, chỉ mới nghe qua cái tên cũng đã thấy hấp dẫn rồi.

    Món gà dồn lá chanh quay lu hay nướng lu thật ra chỉ là biến tấu của món gà quay, gà đút lò cộng thêm với hương liệu gia truyền là lá chanh. Cách làm món này tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Trước hết phải chọn cho được một con gà trống hoặc mái tơ, mà phải là gà nuôi thả mới chất lượng. Sau đó đem làm thịt, nhổ lông, rút xương, bỏ ruột, vệ sinh thật sạch, chỉ giữ lại bộ đồ lòng gà như gan, mề, tim. Treo gà lên cho ráo nước trước khi tẩm ướp gia vị như đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi. Sau đó dùng lá chanh non dồn vào bụng gà trước khi cho vào lu quay.

    Gà dồn lá chanh quay lu

    Trong văn hóa ẩm thực, người miền Bắc có câu: “Con gà cục tác lá chanh. Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi” cho nên gà luộc bao giờ cũng kèm theo lá chanh, còn người miền Nam ăn gà xé phay bao giờ cũng kèm thêm rau răm. Ngày nay, nhờ có sự giao thoa văn hóa từ các vùng miền và các dân tộc, nên nhiều món ăn đã được phổ biến rộng rãi trên cả nước. Chính những chiếc lá chanh đó không những thích hợp với khí hậu và thời tiết của từng miền mà còn vừa ngon vừa bổ, đảm bảo được tính cân bằng âm dương.

    Món gà dồn lá chanh cũng không hẳn đơn thuần là vấn đề ăn uống mà còn là văn hóa, nó mang dấu ấn thời khẩn hoang và ngày càng có sức lan tỏa mạnh, càng cuốn hút nhiều tay sành điệu nghệ thuật ẩm thực, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn đã tích cực khai thác và nâng nó lên thành đặc sản vượt hẳn nhiều món nướng khác.

    Món này khoái khẩu nhất là phối hợp với cơm nếp chiên hoặc bánh bao, kèm thêm các món rau vị thuốc như rau răm, húng nhủi và tía tô, toàn là hương vị Việt. Nước chấm đặc trưng là muối tiêu chanh hoặc tàu vị yểu, tạo nên nhiều cung bậc chua – cay – mặn – ngọt khiến người ăn nhấm nháp mãi mà vẫn cảm thấy chưa no. Tất cả các thứ rau cải, nước chấm đều nói lên sự công phu, tỉ mỉ và tính thẩm mỹ của người đầu bếp.

    Gà quay lu tuy là món ăn dân dã nhưng sao mỗi lần thưởng thức nó lại hấp dẫn đến lạ lùng. Nó ngon từ cái ngọt tự nhiên của thịt, từ vị beo béo, giòn giòn của lớp da và từ mùi thơm của chiếc lá, đặc biệt là ngon từ bàn tay cần cù, tỉ mỉ của người thợ nấu. Tất cả những cái ngon đó hòa quyện vào nhau khiến cho người ăn cảm thấy ngây ngất và sảng khoái. Nếu có thêm một vài ly rượu cay nồng, càng giúp cho buổi tiệc thêm phần hứng thú.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Lu Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Quay Lu Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Quất Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Chồng Thích Mê
  • Thịt gà rất ngon, đó là điều mà bất kì người nội trợ nào cũng biết, hơn nữa thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ngon: luộc, chiên, xào, nướng,… món nào cũng ngon và dinh dưỡng. Vậy còn cách làm gà quay lu thì đã có ai quen thuộc không nhỉ? Vị ngọt thơm của mật ong hòa quyện cùng hương thơm của các loại gia vị hòa lẫn với nhau là sự kết hợp đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam và mang đến món gà nướng ngon mê ly.

    Thực sự công thức món ăn này không phức tạp lắm đâu, khá là đơn giản và áp dụng tại nhà cực kỳ nhanh chóng. Gà nướng lu sẽ là lựa chọn độc đáo cho thực đơn đổi vị ngày cuối tuần mà bạn sẽ dành cho cả nhà đúng không nào. Cùng xoắn tay áo vào bếp với cách làm gà quay lu của chúng tôi nào.

    Nguyên liệu để làm gà quay lu:

    – Gà ta 1 con 1.5 kg

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.

    Hướng dẫn cách làm gà nướng lu

    – Gà ta khi mua về thì làm cho thật sạch, rồi dùng dao chặt bỏ phần chân, cổ và 2 đầu cánh ra để riêng một đĩa.

    – Sau đó dùng dao nhọn và xẻ dọc theo chiều của phần thịt ức gà, lấy phần sống dao đập dập dần vào trên phần xương lưng của con gà, như vậy để có thể đặt nguyên con gà nằm thẳng trên khay nướng.

    – Hành tỏi khi mua về thì bóc sạch hết vỏ, dùng dao băm nhỏ thật nhuyễn.

    – Với cách làm gà quay lu này thì bạn phết hỗn hợp các loại gia vị vừa trộn đều ở trên lên đều khắp toàn bộ bề mặt lớp da gà. Tiếp theo tiến hành ướp thịt gà trong khoảng thời gian chừng 3 tiếng đồng hồ.

    – Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ, để lò nóng khoảng 10 phút.

    – Bạn giũ bớt lớp tỏi vừa ướp gà, khi nướng tỏi sẽ không bị cháy. Rồi bạn trải miếng giấy bạc ra một cái khay nướng rồi hãy đặt gà lên trên.

    – Sau đó là tiến hành nướng chín thịt gà, khoảng chừng 40phút thì lấy ra, lấy chổi quét lên trên khắp lớp da gà hỗn hợp gia vị mật ong và nước cốt chanh.

    – Cuối cùng của cách làm gà quay lu là cho thịt gà vào trong lò nướng, nướng tiếp thêm khoảng 10 phút rồi tiếp tục lấy ra quét hỗn hợp mật ong nước cốt chanh lên trên lớp da gà thêm lần 2, vẫn nướng tiếp thêm khoảng chừng 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng
  • Gà Quay Chảo Với Cách Làm Siêu Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm
  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Lu quay là thiết bị không thể thiếu tại các quán ăn, nhà hàng chuyên kinh doanh gà, vịt nướng. Nếu đang có dự định mở quán để kinh doanh những món ăn này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà, vịt nướng bằng lu quay thơm ngon, khó cưỡng.  

    Tiết lộ công thức làm vịt nấu cam ngon lạ, hấp dẫn

    Cách nấu vịt om sấu giải nhiệt ngày hè

    Cách nấu miến măng vịt đơn giản, nhanh gọn lại cực hấp dẫn

    (Vịt quay, gà quay là món ăn dễ tiêu thụ)

    Nguyên liệu làm gà nướng bằng lu quay

    • Gà ngon

    • Ngũ vị hương

    • Tỏi tươi

    • Hành củ

    • Chanh

    • Mật ong

    • Các loại gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm

    Cách làm gà nướng bằng lu quay

    (Cách làm gà quay không quá phức tạp)

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gà sống khi mua về bạn làm sạch bằng cách xát muối hột hoặc ngâm với hỗn hợp rượu gừng, sau đó đem rửa lại với nước. 

    • Bạn chặt bỏ chân, cổ và 2 đầu cánh rồi xẻ dọc theo phần ức của gà.

    • Bạn cho các loại gia vị gồm: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, hành băm, tỏi băm và dầu hào vào bát sau đó trộn đều.

    • Bạn lấy hỗn hợp vừa trộn phết đều lên toàn bộ da gà, vịt sau đó ướp thịt gà với hỗn hợp trong 3 tiếng.

    • Trong lúc đợi thịt gà ngấm gia vị, bạn có thể pha sẵn nước chấm cho món ăn.

    Bước 2: Quay gà bằng lu quay

    Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, bước tiếp theo bạn cần làm chính là sử dụng lu để quay gà. Tuy nhiên, trước khi quay bạn cần dành khoảng 10 phút đợi lu đủ nóng mới cho gà vào. Điều này sẽ giúp món ăn thành phẩm chín đều, thơm ngon và không bị nhão. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại lu quay sau đây để sử dụng:

    (2 loại lu quay gà, vịt được nhiều khách hàng ưa chuộng tại NEWSUN)

     

    • Lu quay bằng than: Đối với loại lò này, bạn sẽ phải dành từ 20 – 30 phút để nhóm than trước khi cho vào lò. Bạn nên sử dụng than củi để món vịt quay có hương vị thơm ngon chuẩn truyền thống.

    • Lu quay bằng gas: Nếu dùng loại lò này, bạn sẽ không cần tốn thời gian, công sức nhóm lò. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần dùng vít siết bếp gas khó vào đáy lò, sau đó bật bếp khoảng 10 phút để lò nóng là có thể cho gà vào quay.

    (Món gà quay có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt)

    Sau khi lu quay đã đủ nóng, bước tiếp theo bạn cần làm chính là treo gà vào các móc đã cố định bên trong lù. Trung bình, một chiếc lu quay cỡ vừa có thể treo quay được cùng lúc 8 – 12 con/mẻ. Gà sau khi đã được treo cố định, bạn hãy dùng nắp đậy kín lu lại để đảm bảo nhiệt độ trong quá trình quay luôn ổn định.

    Thời gian để hoàn thành một mẻ gà quay sẽ kéo dài khoảng 45 – 60 phút. Nếu quá thời gian này, món gà quay của bạn sẽ dễ bị khô, mất hương vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trong quá trình quay nên dở lại gà 1 lần để gà chín đều, có màu sắc đẹp, bắt mắt ở mọi góc cạnh. 

    Những lý do nên dùng lu quay gà, vịt chuyên nghiệp

    (Lu quay gà, vịt sử dụng than NEWSUN)

    Hiện nay, lu quay gà, vịt là thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà hàng, quán ăn bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm khi sử dụng như:

    • Bền bỉ có tuổi thọ dài 

    • Có thể quay được lượng lớn gà, vịt trong một mẻ với thời gian ngắn

    • Quy trình quay khép kín, vừa đảm bảo hương vị món ăn lại đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

    • Món ăn chín đều, thơm ngon và có màu sắc bắt mắt.

    • An toàn với người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U
  • Thử Sức Với Món Gà Nướng Lu Làm Cả Nhà Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gà Nướng Lu Xôi Cháy Đốn Tim Bao Thực Khách Đến Miền Đất Võ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm 3 Món: Gà Nướng Rosemary
  • Cách Làm Món Gà Nướng Ngũ Vị Hương Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Nướng Đất Sét Đặc Biệt Đậm Chất Miền Tây
  • by Minh Nguyệt on October 19, 2022

    Điểm đặc biệt của món gà nướng lu là giữ được tròn vẹn hương vị thơm ngọt từ thịt gà, bên ngoài vỏ giòn nhưng thịt không bị khô mà vẫn mềm. Để làm được điều đó, chúng tôi gửi đến bạn công thức tuy đơn giản nhưng món ăn tạo ra lại thành công hơn mong đợi.

    1. Nguyên liệu làm món gà nướng lu

    Nguyên liệu để thực hiện món gà nướng lu bao gồm:

    • Gà mái: 1 con khoảng 1,5-2kg
    • Chanh: 1 quả
    • Lá chanh: 5 lá
    • Hành khô: 8 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm,…

    2. Cách chế biến món gà nướng lu

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện sơ chế các bước sau.

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn xát muối vào toàn bộ con gà, xát thật kỳ và làm sạch lông, bỏ nội tạng. Xát muối đến khi cảm thấy sạch thì rửa lại với nước để ráo. Chặt toàn bộ phần đầu, cổ, 2 chân và 2 cánh ra để riêng ra cái đĩa.

    Bước tiếp theo, dùng dao xẻ theo chiều dọc của con gà rồi lấy sống dao đập dập dần vào trên phần xương lưng của con gà làm sao để có thể đặt con gà vào nằm thẳng trên khay nướng là được.

    Hành khô và tỏi bóc sạch bỏ, rửa rồi đập dập, băm nhuyễn. Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Ướp gà là công đoạn quan trọng nhất đẻ tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn lấy một chiếc bát lớn, cho các gia vị lần lượt nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngũ vị hương, hành khô, tỏi băm nhuyễn và một chút dầu rồi trộn cho thật đều. Tùy chỉnh các gia vị vào độ lớn của con gà. Trộn đến khi các gia vị hòa quyện và sánh lại là được.

    Tiếp đến bạn phết hỗn hợp nước sốt lên toàn bộ bề mặt của lớp da gà, kể cả phần bên trong con gà rồi tiến hành ướp thịt gà trong khoảng 2 đến 3 tiếng để đảm bảo gia vị ngấm vào bên trong thịt gà.

    – Bước 2: Cách làm món gà nướng lu

    Gà sau khi ướp xong thì rũ bớt phần gia vị hành, tỏi ra để lúc nướng không bị cháy.

    Cho gà đã ướp vào móc nướng chắc chắn rồi bỏ vào lu nướng khoảng 25 đến 30 phút. Lửa để to vừa và đều giúp gà chín hẳn từ bên trong. Trong lúc chờ gà chín bạn lấy một cái bát nhỏ. Vắt 1 quả chanh cùng mật ong vào tạo nước sốt sền sệt. Khuấy đều hỗn hợp lên.

    Sau đó bạn lấy gà ra, dùng chổi quét hỗn hợp vừa pha lên toàn bộ bề mặt con gà. Quét đều tay để hỗn hợp thấm đều.

    Tiếp đó, bạn cho thịt gà vào nướng thêm khoảng 10 phút. Thực hiện quét hỗn hợp chanh+mật ong lần 2 rồi nướng tiếp thêm khoảng chừng 10 phút. Gà chín đều từ trong ra ngoài, da màu vàng ruộm là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Gà Nướng Lu Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thấm Hương Vị Ngon “miễn Chê”
  • 2 Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Gợi Ý Cách Làm Gà Nướng Lu Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Sức Với Món Gà Nướng Lu Làm Cả Nhà Mê Tít
  • Món Gà Nướng Lu Xôi Cháy Đốn Tim Bao Thực Khách Đến Miền Đất Võ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm 3 Món: Gà Nướng Rosemary
  • Cách Làm Món Gà Nướng Ngũ Vị Hương Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Không những có giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại thịt khác mà còn lại có hương vị vô cùng thơm ngon nên thịt gà có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Trong số đó, gà nướng được người ta ưa chuộng hơn cả bởi lớp da gà giòn giòn, thịt gà không bị khô mà thơm mềm béo ngậy.

    Cách làm gà nướng lu thơm ngon lạ miệng cho gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 2 kg gà mái

    + 1 quả chanh

    + Lá chanh

    + 10 củ hành khô

    + Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn,…

    + Mật ong

    Cách làm

    Trước hết, bạn phải chặt hết tất cả phần đầu gà, cánh gà, chân gà ra riêng một chiếc đĩa. Tiếp theo, bạn dùng một con dao xẻ dọc theo chiều dọc của con gà, đặt làm sao để cho con gà có thể đặt vừa vào chiếc khay nướng.

    Tiếp theo ta thực hiện công đọan ướp gà: Uớp gà chính là công đoạn quan trong nhất để có một món gà nướng thơm ngon đúng chuẩn. Bạn lấy một chiếc bát, cho đầy đủ dầu ăn, tiêu, muối, đường, nước mắm, hành khô, ngũ vị hương vào trộn thật đều cho tất cả các hương vị quyện đều vào nhau. Sau đó, bạn phết tất cả hỗn hợp gia vị vừa trộn lên toàn bộ bề mặt của lớp da gà, từ phần ngoài cho đến phần trong của con gà, phết đều và để nguyên cho gà ngấm gia vị trong vòng 2 tiếng. Bạn nên lưu ý rằng, để gà không bị cháy, trước khi nướng thì bạn nên rủ gà hết khỏi hành khô bởi nếu vẫn để hành khô thì gà sẽ dễ bị cháy.

    Sau khi gà đã được ướp xong, ta cho gà vào móc để nướng trong lu trong khoảng từ 25 cho đến 30 phút là gà có thể chín đều và chúng ta nhắc gà ra. Tiếp theo chúng ta lấy gà rồi phết lên đó một lớp gia vị nữa. Hỗn hợp gia vị này bao gồm có nước cốt chanh và mật ong. Sau khi đã thoa gia vị lên bạn lại cho gà lên nướng tiếp trong vòng 10 phút nữa rồi lại làm tương tự thêm 2 lần. Công đoạn này sẽ giúp cho gà có thể chín đều mà lại đậm đà hương vị.

    Cách làm gà nướng lu xôi cháy

    Đây là món ăn có nguồn gốc từ miền đất võ huyền thoại-Bình Định. Những khách tham quan du lịch đến với mảnh đất này không chỉ được tham quan khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng ở nơi đây mà còn được thưởng thức các món ăn dân dã, đậm đà hương vị, mộc mạc giống như những người dân sống ở mảnh đất này. Một trong những món ăn như thế phải kể đến món gà nướng lu xôi cháy- một món ăn góp phần làm nên thương hiệu của mảnh đất võ huyền thoại này.

    Để làm nên món ăn, người ta thường chọn nhưng con gà ta, thả vườn, không quá lớn chỉ tầm 1kg. Những con gà ta thả ở vườn đa phần thịt sẽ săn chắc, dai mềm, thơm hơn. Sau khi gà được làm sạch sẽ thì người ta sẽ cho vào lu để nướng ở nhiệt độ cao khiến cho gà chín đều từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, gà có ngon được hay không phụ thuộc rất nhiều vào người nướng, bạn phải canh gà nướng thật cẩn thận, nướng trong thời gian khoảng 1 tiếng thì gà mới có thể chín đều, không bị quá khô mà thịt lại có vị ngọt, hương vị đậm đà.

    Món gà có ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các trang trí có đẹp mắt hay không? Màu vàng duộm của thịt gà, điểm xuyết một vài sắc xanh của lá chanh, xếp trong màu vàng của xôi cháy. Ăn một miếng thịt gà, kèm với một miếng xôi dẻo, thêm vị cay của kim chi, thật hấp dẫn đúng không nào?

    Cách làm gà nướng sả thơm ngon tại nhà

    Để có thể đổi khẩu vị cho mọi người, bạn có thể đổi công thức với món gà nướng sả vừa dễ làm lại vừa thơm ngon, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + 4 cánh gà

    + Mật ong

    + Tỏi băm

    + Xả băm

    + Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm,..

    + Ớt bột

    Trước khi nướng gà bạn nên bật lò nướng và để nóng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 370 độ. Để bên dưới khay nướng một miếng giấy bạc rồi xếp cánh gà vào trong khay. Trong vòng 20 phút gà sẽ trở nên chín đều, màu vàng duộm từ trong ra ngoài.

    Cách làm gà nướng chao đỏ ngon đúng điệu

    Với một màu sắc đặc trưng, gà nướng chao đỏ thường được dùng để ăn kèm với cơm.

    Nguyên liệu làm gà nướng chao

    + 1 con gà

    + 30 ml nước chao

    + 3 viên chao đỏ

    + Mật ong

    + Rượu thơm

    + Dầu hào

    + Hành tím. Sả, hành lá, bột ngọt, ớt bột

    +m3 củ gừng

    Sau bước này chúng ta bắt tay vào nghiền nát những viên chao đỏ rồi cho vào trộn với bột ớt, bột nêm, mật ong, dầu hào, muối, nước mắm cùng với hành tím và sả đã băm nhuyễn. Sau đó bạn đảo cho thật đều tay đến khi hỗ hợp đã quyện lại với nhau.

    Sau đó, ta thực hiện công đoạn ướp gà với hỗn hợp gia vị vừa trộn đều ở trên sau cùng cho gừng đã băm nhuyễn cùng hành lá vòa trộn thật đều. Để cho gà ngấm gia vị, bạn có thể ướp gà qua đêm hoặc để tầm 5 tiếng trong tủ lạnh, như thế các gia vị sẽ bị ngấm hết vào gà.

    Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng rồi nướng gà trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Để tăng hương vị đậm đà cho món ăn, bạn có thể ăn kèm nó với một bát nước chấm tỏi ớt.

    Khi thực hiện món ăn này, bạn có thể bớt hoặc thêm số lượng chao sao cho hợp với khẩu vị của mình. Hành tím khi ướp gà bạn không nên ướp quá lâu, chỉ nên ướp dưới 2 tiếng, nếu ướp quá lâu sẽ khiên gà bị chuyển mùi, mất ngon.

    XEM THÊM

    Gà nướng Ò ó o ngon miễn chê với cực nhiều vị hấp dẫn. Lấy mã JAMJA để được giảm giá thật nhiều nữa!

    – Đến Food House đặt ngay lẩu 9 tầng mây, buffet lẩu UFO siêu hấp dẫn với mã giảm giá cực sâu nào!

    – Nhà hàng Panda BBQ ưu đãi buffet lẩu nướng chỉ từ 129K – Chén ngay thôi!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thấm Hương Vị Ngon “miễn Chê”
  • 2 Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà quay mềm

    Thịt gà mái béo1200 g

    Mỡ, nấm hương, mạc nha vừa đủ.

    Hành khô, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, húng lìu.

    Chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột.

    Quy trình chế biến món gà quay mềm

    Gà sơ chế sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước.

    Trộn gia vị mì chính, hạt tiêu, húng lìu và  hành khô băm nhỏ vào một bát, đem tẩm ướp vào bụng gà.

    Lấy khăn lau khô da gà, hoà mạc nha vào nước nóng khoảng 40°C xoa lên gà, để 15 phút sau xoa tiếp lần thứ hai.

    Đun mỡ nóng già, phi tiếp số hành khô còn lại vớt ra để riêng (hành khô đập giập). Thả gà vào quay vàng đều vớt chuyển sang xoong cùng một chút nước dùng, gia vị, mì chính, hành củ phi và nấm hương, đậy vung om nhỏ lửa, khi gà chín mềm, vớt ra để nguội, chặt miếng bày đĩa. Bên dưới bày rau xà lách, múc nước om và nấm hương dưới đều lên trên gà, rắc hạt tiêu, bày rau thơm, cà chua, dưa chuột, ớt tỉa hoa trang trí xung quanh.

    Yêu cầu cảm quan món gà quay mềm

    Thịt gà ăn mềm, nước sốt hơi sánh. Thịt có màu vàng cánh gián, đều, bóng, nổi mùi thơm vị quay, vừa ăn.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Con Mực
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • Tác Dụng Của Trà Bồ Công Anh Và Bí Quyết Nấu Trà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ta nướng lu :

    • 1 con gà ta nặng 1,5kg
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 1/2 củ tỏi
    • 3 củ hành khô
    • 1 quả chanh
    • Mật ong
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Gà ta làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng hoặc nước gừng tươi cho thịt gà được chắc khi nướng. Chặt ra để riêng phần chân, cổ gà, cánh gà .
    • Sau đó bạn dùng dao xẻ theo chiều dọc của phần thịt ức gà, rồi lấy phần sống dao đập dập dần vào trên phần xương lưng của con gà để có thể đặt con gà vào nằm thẳng trên khay nướng.
    • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    • Trộn đều các nguyên liệu : bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, hành, tỏi băm nhỏ, một chút dầu hào. Dùng cây cọ sạch quét đều lên các mặt của con gà, sau đó để ướp từ 3 – 4 tiếng hoăc để trong tủ lạnh qua đêm để gà ngấm hoàn toàn gia vị.

    Cách làm gà ta nướng lu :

    • Chuẩn bị lò nướng bật ở nhiệt độ 180 độ C để lò nóng lên 10 phút trước khi cho gà vào nướng.
    • Phần gà đã được ướp bạn dung đũa gỡ bỏ lớp tỏi để khi nướng gà không bị cháy. Sử dụng giấy bạc để bao quanh con gà rồi đặt lên khay nướng , cho vào lò nướng.
    • Nướng gà khoảng 40 phút sau thì lấy ra, dung cọ sạch quét them 1 lớp mật ong trộn với nước cốt chanh trên toàn bộ con gà rồi cho vào lò nướng tiếp.

    Trình bày :

    Heo nướng chao

    Cá diêu hồng nướng mọi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Ngũ Vị Thơm Ngon Theo Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Quất Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Chồng Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Quất Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Quái Thú Ngon Lạ, Cực Độc Đáo
  • Ngày:12/12/2017 lúc 19:54PM

    Ngũ vị hương là hỗn hợp các loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là với các món Á. Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món gà quay ngũ vị thơm lừng hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Món này cũng rất thích hợp cho các buổi đãi tiệc.

    Nguyên liệu

    – 1 con gà

    – 1 tép hành

    – 2 tép tỏi

    – 1 muỗng canh xì dầu

    – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – 1/2 chén nước ép trái thơm

    – Gia vị: muối , đường , hạt nêm, nước mắm

    – Gà làm sạch để ráo

    – Tỏi,hành đập dập

    – Cho gà ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm (dứa) vào, ướp xung quanh con gà, nhớ ướp luôn phần bên trong con gà, cho thấm gia vị, để hai giờ cho gà thấm, tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt.

    Vặn lò nướng cho nóng, để gà vào nướng khoảng 200 độ C, có thể tăng giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở gà cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp gà vào, để gà không bị khô . Dùng đũa xâm gà, thấy gà không còn nước rỉ ra là gà chín. –

    – Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường, và một muỗng dầu ăn, quấy đều cho nước mắm tan.

    – Lấy gà ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh gà, cho gà có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà, xong cho gà vào lò nướng lại khoảng năm phút, lấy gà ra đĩa , để nguội, chặt gà thành miếng, dùng với bánh mì.

    Gà quay ngũ vị dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu
  • Cách Làm Gà Quay Lu Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gà Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100