Cách Làm Cánh Gà Quý Phi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ức Gà Sốt Chanh
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon—Nguyễn Thị Kim Loan
  • Gà Xì Dầu Quảng Đông
  • Gà Rang Hạt Điều Ẩm Thực Trung Hoa Khá Ngon Và Dễ Chế Biến
  • Món cánh gà quý phi có màu vàng óng, gân mềm, trơn môi, đậm đà, dư vị. Là món ăn đặc biệt giàu chất protein, hàm lượng mỡ ít. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    – Cánh gà,

    – Trứng gà,

    – Nước luộc gà,

    – Hành, gừng, rượu, xì dầu, dầu hạt cải, muối tinh, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh, tinh bột.

    Cách làm:

    – Đem cánh gà rửa sạch, đặt vào trong bát, ướp rượu và xì dầu. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Sau nửa giờ, bỏ cánh gà vào nồi có dầu cải sôi 80%, rán có màu vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tiếp tục lấy trứng gà đã luộc chín bỏ vào nồi rán thành màu da hổ sau vớt ra để ráo dầu.

    – Lấy trứng gà đặt vào trong tô, cánh gà xếp đều xung quanh trứng gà, thêm nước luộc gà, hành, gừng, muối tinh, xì dầu, hồi hương, vỏ quế, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả, vị tinh. Đậy nắp vỉ, đun lửa vừa, sau lấy ra, đổ bỏ nước, nhặt bỏ gia vị, úp vào khay.

    – Đun cạn nước, gia thêm tinh bột ấm, thấm ướt mỡ gà chín, cho thêm vị tinh, đổ ra mâm là hoàn thành.

    Ms Thu Hà (Chủ Trại) : 0983.882.813

    Truy cập website: http://traigiongthuha.com để biết thêm thông tin.

    Tags:

    Phòng và trị bệnh cho gà đông tảo, kiến thức nuôi gà đông tảo, Phòng và trị bệnh cho gà quý phi, kiến thức nuôi gà quý phi, bán gà đông tảo, bán gà đông tảo thuần chủng, bán gà đông tảo giống, bán gà đông tảo thịt, gà quý phi, bán gà quý phi giống, bán gà quý phi hậu bị, gà quý phi giống chuẩn, trại gà thu hà, trại giống thu hà,cung cấp gà đông tảo, cung cấp gà quý phi,

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Turkey Pho Recipe (Pho Ga Tay Quay)
  • Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải
  • Vào Bếp Với Món Cơm Gà Hải Nam
  • 4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng
  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Nhu cầu về những loại thực phẩm mới, cũng như thú chơi vật nuôi làm cảnh của xã hội ngày càng phát triển và thay đổi nhanh chóng. Thời gian gần đây, gà quý phi đang nổi lên là một giống vật nuôi đa dụng, vừa có thể làm cảnh, vừa có thể nuôi thương phẩm với giá trị rất cao. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi gà quý phi thương phẩm, cũng như tiềm năng của giống gia cầm còn khá mới mẻ này.

    Gà quý phi là một giống gà có nguồn gốc từ Anh quốc và được du nhập sang châu Á đầu tiên tại Trung Quốc. Vì những đặc trưng ưu việt của gà quý phi như dễ nuôi, sức đề kháng mạnh, thịt ngon, có thể làm cảnh nên nó dần dần được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phát triển rộng rãi.

    Một số vùng tại Việt Nam còn gọi gà quý phi với tên là gà Hoàng gia. Mặc dù có nguồn gốc từ châu Âu nhưng gà quý phi lại tỏ ra rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Hiện nay, những trang trại gà quý phi đang dần xuất hiện trên khắp 3 miền đất nước với quy mô ngày càng lớn và chất lượng gà ngày càng cao.

    II. Vì sao gà quý phi rất được ưa chuộng?

    Gà quý phi được đánh giá là một giống gà quý, có giá trị kinh tế cao khi áp dụng vào nuôi thương mại. Nhu cầu mua gà quý phi đang ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn cung cấp lại khan hiếm. Dựa vào tính chất của giống gà và thị hiếu của thị trường thì gà quý phi đang được ưa chuộng vì những lí do sau:

    1. Nuôi làm cảnh

    Gà quý phi là giống gà có nét đẹp rất độc đáo với chiếc mào và lông đầu hình phật thủ được những “dân chơi” gà rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, gà quý phi có bộ lông rất đẹp, màu sắc bắt mắc nên nhanh chóng trở thành một vật nuôi cảnh độc đáo. Đặc biệt nhất là gà quý phi trống có bộ cựa sắc nhọn mạnh mẽ, gà chọn nuôi cảnh thường có trên 6 cựa.

    2. Nuôi thương phẩm

    Tương tự như gà tre, bên cạnh mục đích nuôi làm cảnh thì giá trị thương phẩm của thịt gà quý phi rất cao. Thịt gà quý phi thơm ngon, có tính ngọt, lành tính và rất bổ dưỡng. Hiện nay, thịt gà quý phi có giá khoảng 350,000 – 400,000/kg.

    Đối với người chăn nuôi, gà quý phi cũng đang rất được ưa chuộng do những đặc tính sau:

    Đẻ nhiều: mỗi gà quý phi mái có thể đẻ 170 – 180 trứng/năm. Đây là con số cao hơn nhiều so với các giống gà ở Việt Nam. Giá trị thương phẩm của trứng gà quý phi cũng rất cao, lên đến 10,000 – 12,000/quả.

    Dễ nuôi, ít bệnh: Mặc dù là giống ngoại nhập nhưng gà quý phi nhanh chóng thích nghi với khí hậu Việt Nam và phát triển rất tốt. Gà quý phi rất dễ ăn và nhanh lớn, sức đề kháng tốt nên ít bệnh dịch. Thời gian nuôi khoảng 6 tháng thì gà trống nặng 1.9 – 2.1kg và gà mái nặng 1.4 – 1.6kg.

    1. Chọn gà quý phi giống

    Việc đầu tiên khi mua giống quý phi giống là bà con nên tìm các trang trại có uy tín và gần nơi nuôi nhất để đảm bảo chất lượng giống và vận chuyển dễ dàng. Sau đó, bà con có thể chọn giống theo một số điểm sau:

    • Bà con bắt đầu nuôi lần đầu thì nên mua gà trên 2 tuần tuổi để đảm bảo tỉ lệ sống cao nhất vì gà quý phi mới nở rất dễ chết.
    • Chọn con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, lộng mượt, không hở rốn và không có bất cứ di tật nào.

    2. Chuồng trại nuôi gà quý phi

    Gà quý phi hiện nay được nuôi theo 2 mô hình là nuôi bán tự nhiên và nuôi công nghiệp. Lồng gà có thể được đóng theo kích thước tham khảo là 1x2x0.5m và thả gà theo mật độ 10-15 con/lồng.

    Chuồng gà cần có mái che mưa nắng để chuồng luôn được khô ráo, thoáng mát. Bà con cũng có thể sử dụng rèm để che xung quanh khi trời quá nắng.

    Máng ăn và máng nước làm bằng vật liệu dẻo, không sắc nhọn và định mức khoảng 8-10cm chiều dài/cá thể. Kích thước máng có thể thay đổi linh động.

    Ngoài ra, bà con cần chuẩn bị đèn chiếu sáng và thiết bị sưởi cho khu vực nuôi gà con khi trời rét.

    3. Thức ăn cho gà quý phi

    Gà quý phi là giống ăn tạp nên rất dễ phối trộn các loại thức ăn cho gà và phân chia ra từng giai đoạn để tối ưu hiệu quả kinh tế cho đàn gà. Thức ăn chủ yếu cho gà quý phi là 30-40% thóc, cám công nghiệp và rau củ băm nhỏ để vừa cắt giảm chi phí vửa tăng chất lượng thịt.

    • Gà dưới 20 tuần tuổi: 30% Cám con cò (C25, C26, C27) + 30% tấm + 30% ngô xay + 10% rau củ xay
    • Gà trên 20 tuần tuổi: 30% cám + 20% ngô xay + 40% cám gạo + 10% rau

    Sau mỗi đợt gà xuất chuồng, bà con cần tiến hành khử trùng tổng thể bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2 và để trống chuồng 10 ngày. Bên cạnh đó, cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên và thay thức ăn, nước hàng ngày để hạn chế tối đa dịch bệnh.

    Trong giai đoạn nuôi cần tiến hành tiểm chủng các loại vacxin sau:

    • 1 ngày tuổi: vacxin Marex và chống viêm rốn
    • 3 ngày tuổi: vacxin tả và viêm phế quản
    • 7 ngày tuổi: tiêm Gumboro
    • 10 ngày tuổi: vacxin đậu gà
    • 14 ngày tuổi: Gumboro đợt 2 và dịch tả
    • 22-24 ngày tuổi: cầu trùng
    • 26-28 ngày tuổi: phòng CRD và thương hàn
    • 33-37 ngày tuổi: cầu trùng đợt 2
    • 42 ngày tuổi: E-coli
    • 63 ngày tuổi: Gumboro
    • 70 ngày tuổi: hội chứng giảm đẻ
    • 98 ngày tuổi: tụ huyết trùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Chân Gà Phá Lấu
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Cho Bữa Sáng Cả Nhà Đều Khen
  • 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Nóng Hổi, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Mách Mẹ 3 Cách Làm Gà Roti Ngon Khó Cưỡng
  • – Rèm che: Cóthể dùng rèm che dài để có thể che kín hoàn toàn chuồng nuôi hoặc loại rèm che lửng chỉ che kín phần có lồng.

    – Lồng gà: Chuẩn bị đủ số lượng, căn cứ trên quy định 1 2 gà/1ồng/1 ,2m2 (4 con trong một ngăn của lồng).

    – Máng ăn và máng uống: máng dài bằng kim loại hay bằng nhựa. Máng được đặt dọc theo chiều dọc chuồng. ở phía trước (máng uống ởtrên, máng ăn ởdưới). Định mức 10 cm chiều dài máng cho 1 gà.

    b. Vệ sinh, tiêu độc chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi:

    Cần thực hiện các bước sau:

    – Loại bỏ rèm che cũ, mang ra khu vực xa nơi nuôi dưỡng để xử lý.

    – Rửa toàn bộ chuồng, lồng, rèm che, máng ăn, máng uống sau đó để khô và phun thuốc sát trùng trần, tường của chuồng, lồng, máng ăn, máng uống, diện tích xung quanh chuồng bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2. Sau đó, để trống chuồng trong vòng từ 7 đến 14 ngày.

    Thao tác vệ sinh chuồng phải theotrình tự sau:

    – Đưa tất cả các trang thiết bị nhỏ ra ngoài và ngâm vào nước.Cọ rửa đánh sạch những chất bẩn.

    – Sát trùng bằng thuốc sát trùng.

    – Để trống chuồng.

    Bố trí một hố sát trũng trước mỗi chuồng nuôi. Hạn chế khách thăm viếng, bất cứ người nào vào chuồng cũng phải thay quần áo sạch, mang giầy mũ của nơi chăn nuôi.

    II.Kỹ thuật nuôi dưỡng gà hậu bị:

    Giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi đến 18 – 20 tuần tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định tới năng suất đẻ trứng. Nuôi gà đúng phương pháp đẻ đúng thời điểm, trứng sẽ to, năng suất đẻ cao.

    Bà con chăn nuôi phải hết sức chú ý đến hai yêu cầu kỹ thuật sau:

    – Chế độ cho ăn đạt thể trọng quy định (luôn kiểm tra thể trọng gà).

    – Chế độ chiếu sáng thích hợp tạo cho gà đẻ đúng thời điểm.

    Chế độ ăn:

    Gà phải được ăn thức ăn có chất lượng tốt khẩu phần ăn chính xác theo từng giai đoạn phát triển của gà. Để đáp ứng được yêu cầu đó, bà con chăn nuôi hãy dùng thức ăn đậm đặc Con CòC25 hoặc thức ăn hỗn hợp Con CòC26, Con CòC27 của CTy Thức ăn gia súc Con – Cò dùng cho gà hậu bị.

    Cách sử dụng như sau.

    Gà từ 1 tuần tuổi đến 9 tuần tuổi:

    Thức ăn được sử dụng ởgiai đoạn này là cám hỗn hợp Con CòC26 hoặc Con? Cò

    C21. Cám đậm đặc Con CòC25 được pha tròn’theo tỷ lệ như sau: Trong 100kg cám trộn có 32% cám Con CòC25, 53% ngô, 10% tấm, 5% cám gạo. Trong giai đoạn này gà ăn tự do và không cần theo dõi thể trọng, nhưng ởtuần thứ 9 gà phải ăn đạt? 52g/con/ngày cám trộn hoặc cám hỗn hợp và gà phải đạt trọng lượng quy định là 730 g/con.

    Gà từ 10 tuần tuổi đến 19 tuần tuổi:

    Trong giai đoạn này phải lưu ý tới sự đồng đều của thể trọng gà.Vì vậy thức ăn phải được phân phối đều cho toàn đàn ăn khẩu phần quy định tránh hiện tượng gà ăn quá nhiều, hay quá ít. Thức ăn dùng cho gà giai đoạn này là cấm hỗn hợp Con CòC27 hoặc cám đậm đặc Con CòC25. Cám Con Còsử dụng trong giai đoạn này được pha trộn như sau: Trong 100kg cám hỗn hợp có 26% C25 , 34% là ngô, 25o/o là thóc xay, 1 5% cám gạo . Gà trong giai đoạn này cho ăn khẩu phần đi nh lượng tuỳ tuần. Định lượng này tăng dần và đạt 85g/con/ ngày cám hỗn hợp Con CòC25 được pha trộn theo tỷ lệ trên. Thể trọng tiêu chuẩn đặt ra ởgà 1 g tuần tuổi phải đạt 1 620/ con.

    Kiểm tra mức độ tăng trọng của gà hậu bị:

    Kỹ th quật cơ bản nuôi gà hậu bị là không quá mập cũng như gà quá gầy. Cần? phải theo sát định mức thể trọng từng giai đoạn tuổi.

    Các bước tiến hành:

    -Bố trí đủ máng ăn, máng uống và mật độ theo quy định để gà phát triển đồng đều.

    – Cứ 2 tuần cân gà 1 lần (10% trên tổng đàn) . Cân vào lúc đói và cố định thời gian . Từ kết quả kiểm tra thể trọng để phân đàn và đều chỉnh thức ăn, nếu trọng lượng gà nhẹ bằng 95% trọng lượng chuẩn thì phải dùng định mức thức ăn của tuần trên kế tiếp.

    Ví d: Trọng lượng chuẩn gà là 670g ởtuần thứ 8 mà chỉ cân được 630g thì phải dùng định? mức thức ăn ởtuần thứ 10 là 55g/con/ngày thay cho khẩu phần định mức ởtuần 9 là 52g/con/ngày. Nếu trọng lượng gà nặng hơn trọng lượng chuẩn 5% thì tiếp tục sử dụng khẩu phần định mức ở tuần đó thay cho tuần kế tiếp.

    Để có một đàn gà hậu bị tốt khi trọng lượng gà ở1 9 tuần tuổi bằng trọng lượng chuẩn = 5% và đạt tỷ lệ đồng đều là 80% so với tổng đàn.

    Chế độ chiếu sáng:

    Chế độ chiếu sáng giúp cho gà thuần thục giới tính đúng ngày giờ, đẻ sai và duy trì năng suất đẻ. Thời gian chiếu sáng một ngày đối với gà hậu bị:

    – Gà 1 – 2 tuần tuổi: Thời gian chiếu 24/24 giờ.

    – Gà 3 -7 ngày tuổi: Thời gian chiếu 23/24 giờ

    – Gà từ đến tuần 11 : Thời gian chiếu giảm từ 22/24 xuống 13/24 giờ.

    – Gà từ 12 – 18 tuần tuổi: sử dụng ánh sáng tự nhiên.

    – Gà từ 19 – 22 tuần tuổi : Thời gian chiếu sáng từ 13/24 giờ đến 16/24 giờ và duy trì thời gian chiếu sáng này suốt thời kỳ gà đẻ. Cường độ ánh sáng sử dụng là 4w/m2.

    III.Kỹ thuật nuôi dưỡng gà đẻ.

    * Các loại thức ăn

    -Gà từ tuần thứ 20, đẻ trứng bói đến loại thải (74 tuần). Thức ăn giai đoạn này gà ăn thức ăn của gầ đẻ và khẩu phần định mức của gà đẻ. Định mức tăng dần đến 26 tuần định lượng thức ăn đạt 120g/con/ngày. Thức ăn dùng cho gà đẻ tốt nhất hiện nay là hỗn hợp Con Cò C24 hoặc cám đậm đặc Con Cò C21 hoặc cám đậm đặc Con Cò 210 (của CTY Thức ăn gia súc Con Cò),

    – Gà từ 20 tuần tuổi: Sử dụng cám Con Cò C210, pha trộn theo tỷ lệ sau: Cứ 100g cám hỗn hợp trộn có 37% C210, 23% ngô, 40% cám gạo hoặc trộn theo tỷ lệ 33% C210, ngô 40%, cám gạo 25%.

    -Gà trên 40 tuần tuổi: Sử dụng cám Con Cò C210 và pha trộn như sau: Cứ 100kg? cám hỗn hợp trộn có 33% cám Con CòC21 0, 27% ngô, 40% cám gạo.

    * Cách cho gà ăn; Đố thức ăn hỗn hợp hoặc cám hỗn hợp trộn đồng đều ắ máng,? đảo đều thức ăn ít nhất là 2 – 3 lần/ ngày để thức ăn được phân bố đều trong máng kích thích gà ăn được nhiều hơn.

    Không được giảm khẩu l’hần thức ăn khi tỷ lệ đẻ của đàn gà con cao, chỉ giảm khi? tỷ lệ đẻ tụt xuống. Cho gà ăn 2 lần trong ngày: Lần 1: 75% thức ăn vào buổi sáng, lần 2-3 lần 25% vào buổi chiều.

    * Nước uống phải luôn đảm bảo số lượng 250ml/con, luôn sạch và mát 26oc.

    * Duy trì chế độ chiếu sáng 16 giờ/ ngày.

    Sáng 4 – 6 giờ thắp đèn

    16 – 1 8 giờ ánh sáng tự nhiên.

    18 – 20 giờ ánh sáng đèn .

    Cường độ ánh sáng duy trì 4w/m2 cho suốt thời kỳ đẻ.

    Tiếp tục theo dõi thể trọng gà, trong giai đoạn này, phải tăng trọng chậm đặc biệt? trong 5 – 6 tháng đầu thời kỳ đẻ. Ngược lại sự giảm trọng lượng trong thời kỳ này thường? dẫn tới sự sụt đẻ và thay lông. Loại bỏ những gà không đủ tiêu chuẩn như đầu to hay quá? dài, mào kém phát triển và có vảy trắng…

    * Vệ sinh phòng bệnh cho gà đẻ:

    Gà 1 ngày tuổi

    Gà 3 ngày tuổi

    Nhỏ vacxin phòng dịch tả và viêm phế quản.

    Gà từ 1- 3 ngày tuổi

    Chống stess và viêm rốn thương hàn bằng Colitetravet 1 g/ lít + 1g Vitamin C.

    Gà từ 4-6 ngày tuổi

    phòng bệnh hen suyễn và sổ mũi bằng Tri-alplucine 1 g/1? lít nước.

    Gà đẻ 7 ngày tuổi

    Gà 10 ngày tuổi

    Gà 14 ngày tuổi

    Phòng Gumboro và dịch tả gà.

    Gà từ 22 – 24 ngày tuổi

    Gà từ 26 – 28 ngày tuổi

    Phòng CRD, E-coli, thương hàn, Tri-alplucine 1 g/1ít.

    Gà từ 33 -37 ngày tuổi

    Gà đến 42 ngày tuổi

    Phòng E-coli, tụ huyết trùng băng Neotyphomicine??? 0,15 ml/con .

    Gà đến 63 ngày tuổi

    Gà đến 70 ngày tuổi

    Tiêm phòng dịch tả, phù đầu, hội chứng giảm đẻ bằng OVO 0,15cc/con.

    Gà 98 ngày tuổi

    Gà đến 1 1 2 ngày tuổi

    Tiêm phòng dịch tả, phù đầu, hội chứng giảm đẻ.

    (Sau 4 tháng tiêm lại vacxin dịch tả gà)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm
  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín
  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi
  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Nóng Hổi, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
    • Tỉ lệ sống cao và nhanh lớn (nuôi 5-6 tháng có thể xuất chuồng với trọng lượng 1,9 -2,1kg/con trống và 1,4-1,6kg/con mái).
    • Ít bệnh tật (hầu như không bị các bệnh mà các giống gà khác thường gặp như Gumboro, đậu gà)
    • Sản lượng trứng cao (lên đến 180 quả/năm trong điều kiện chăm sóc tốt)
    • Vừa có thể nuôi làm cảnh, vừa có thể nuôi bán thịt (do có hình dáng đẹp, màu sắc bộ lông bắt mắt, mềm mịn, phần lông đầu giống như hình phật thủ, cặp cựa độc đáo, có khi có đến 6 – 9 cựa; thịt ngon, đậm, phù hợp khẩu vị người Việt). Những năm trở lại đây, nhiều nhà thường tìm mua gà quý phi để làm thịt đặt lên mâm cúng gia tiên trong dịp tết.

    Do đó, giá gà quý phi có thể nói là rất hấp dẫn với những ai muốn đầu tư phát triển kinh tế:

    • Gà bán làm cảnh nếu có nhiều hơn 6 cựa và sở hữu chiếc mào lớn, giá sẽ từ 1 – 3 triệu đồng/ con. Gà 9 cựa, có mào lớn nổi bật thậm chí vẫn có người mua với giá cả chục triệu đồng/ con.
    • Gà quý phi thịt thuần chủng: 350 – 400 ngàn đồng/kg
    • Thịt gà quý phi lai: 100 – 130 ngàn đồng/kg
    • Gà quý phi giống: 35 – 45 ngàn đồng /con gà bóc trứng
    • Trứng gà quý phi: 10 – 12 ngàng đồng /quả

    Ở một số trang trại, giá gà quý phi được niêm yết theo độ tuổi. Chẳng hạn: gà bóc trứng – 45 ngàn đồng, gà 2 tuần tuổi – 60 ngàn đồng, gà 1 tháng tuổi – 80 ngàn đồng, gà trưởng thành – 800 ngàn đồng/ con.

    Để tìm mua gà quý phi giống, bà con có thể liên hệ đến một trong các địa chỉ đã được nhiều người tin cậy sau đây.

    Vườn Chim Việt cung cấp nhiều giống gà có giá trị kinh tế cao như Đông Tảo, gà Hồ, gà Quý Phi, chưa kể đến các giống chim quý khác.

    Địa chỉ liên hệ:

    Cơ sở 2:Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội

      Cơ sở 1: Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam

    Trang trại gà giống Thu Hà

    Trại giống có dịch vụ giao hàng toàn quốc cho những ai có nhu cầu mua một trong hàng chục giống gia cầm khác nhau của trại. Không chỉ vậy, trại còn tư vấn kỹ thuật cho bà con có nhu cầu.

    Địa chỉ liên hệ của trang trại:

    Trang trại Tây Ninh

    • Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Hà Nam
    • Website: https://traigiongthuha.com/

    Là nơi chuyên cung cấp các giống gia cầm chất lượng cao, nhất là gà quý phi thuần. Ngoài ra, trại có hỗ trợ kỹ thuật nuôi cho bà con. Trang trại ở tỉnh Tây Ninh nhưng văn phòng giao dịch của trại lại ở chúng tôi nên rất tiện cho bà con.

    Địa chỉ liên hệ:

    Công ty cổ phần Cát Phù Sa

    • Địa chỉ: 373/1B Âu Cơ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
    • Số điện thoại: 0943.806.161

    Công ty cung cấp cả gà quý phi thuần chủng và gà quý phi lai, song song với việc tư vấn và hỗ trợ bà con xây dựng mô hình nuôi.

    Địa chỉ liên hệ:

    • Địa chỉ: Phòng 302A, lầu 3, tòa nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
    • Số điện thoại: 0908.966.217

    --- Bài cũ hơn ---

  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi
  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Chân Gà Phá Lấu
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Cho Bữa Sáng Cả Nhà Đều Khen
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Nóng Hổi, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Nhu cầu về những loại thực phẩm mới, cũng như thú chơi vật nuôi làm cảnh của xã hội ngày càng phát triển và thay đổi nhanh chóng. Thời gian gần đây, gà quý phi đang nổi lên là một giống vật nuôi đa dụng, vừa có thể làm cảnh, vừa có thể nuôi thương phẩm với giá trị rất cao. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi gà quý phi thương phẩm, cũng như tiềm năng của giống gia cầm còn khá mới mẻ này.

    Gà quý phi là một giống gà có nguồn gốc từ Anh quốc và được du nhập sang châu Á đầu tiên tại Trung Quốc. Vì những đặc trưng ưu việt của gà quý phi như dễ nuôi, sức đề kháng mạnh, thịt ngon, có thể làm cảnh nên nó dần dần được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phát triển rộng rãi.

    Một số vùng tại Việt Nam còn gọi gà quý phi với tên là gà Hoàng gia. Mặc dù có nguồn gốc từ châu Âu nhưng gà quý phi lại tỏ ra rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Hiện nay, những trang trại gà quý phi đang dần xuất hiện trên khắp 3 miền đất nước với quy mô ngày càng lớn và chất lượng gà ngày càng cao.

    II. Vì sao gà quý phi rất được ưa chuộng?

    Gà quý phi được đánh giá là một giống gà quý, có giá trị kinh tế cao khi áp dụng vào nuôi thương mại. Nhu cầu mua gà quý phi đang ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn cung cấp lại khan hiếm. Dựa vào tính chất của giống gà và thị hiếu của thị trường thì gà quý phi đang được ưa chuộng vì những lí do sau:

    1. Nuôi làm cảnh

    Gà quý phi là giống gà có nét đẹp rất độc đáo với chiếc mào và lông đầu hình phật thủ được những “dân chơi” gà rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, gà quý phi có bộ lông rất đẹp, màu sắc bắt mắc nên nhanh chóng trở thành một vật nuôi cảnh độc đáo. Đặc biệt nhất là gà quý phi trống có bộ cựa sắc nhọn mạnh mẽ, gà chọn nuôi cảnh thường có trên 6 cựa.

    2. Nuôi thương phẩm

    Tương tự như gà tre, bên cạnh mục đích nuôi làm cảnh thì giá trị thương phẩm của thịt gà quý phi rất cao. Thịt gà quý phi thơm ngon, có tính ngọt, lành tính và rất bổ dưỡng. Hiện nay, thịt gà quý phi có giá khoảng 350,000 – 400,000/kg.

    Đối với người chăn nuôi, gà quý phi cũng đang rất được ưa chuộng do những đặc tính sau:

    Đẻ nhiều: mỗi gà quý phi mái có thể đẻ 170 – 180 trứng/năm. Đây là con số cao hơn nhiều so với các giống gà ở Việt Nam. Giá trị thương phẩm của trứng gà quý phi cũng rất cao, lên đến 10,000 – 12,000/quả.

    Dễ nuôi, ít bệnh: Mặc dù là giống ngoại nhập nhưng gà quý phi nhanh chóng thích nghi với khí hậu Việt Nam và phát triển rất tốt. Gà quý phi rất dễ ăn và nhanh lớn, sức đề kháng tốt nên ít bệnh dịch. Thời gian nuôi khoảng 6 tháng thì gà trống nặng 1.9 – 2.1kg và gà mái nặng 1.4 – 1.6kg.

    1. Chọn gà quý phi giống

    Việc đầu tiên khi mua giống quý phi giống là bà con nên tìm các trang trại có uy tín và gần nơi nuôi nhất để đảm bảo chất lượng giống và vận chuyển dễ dàng. Sau đó, bà con có thể chọn giống theo một số điểm sau:

    • Bà con bắt đầu nuôi lần đầu thì nên mua gà trên 2 tuần tuổi để đảm bảo tỉ lệ sống cao nhất vì gà quý phi mới nở rất dễ chết.
    • Chọn con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, lộng mượt, không hở rốn và không có bất cứ di tật nào.

    2. Chuồng trại nuôi gà quý phi

    Gà quý phi hiện nay được nuôi theo 2 mô hình là nuôi bán tự nhiên và nuôi công nghiệp. Lồng gà có thể được đóng theo kích thước tham khảo là 1x2x0.5m và thả gà theo mật độ 10-15 con/lồng.

    Chuồng gà cần có mái che mưa nắng để chuồng luôn được khô ráo, thoáng mát. Bà con cũng có thể sử dụng rèm để che xung quanh khi trời quá nắng.

    Máng ăn và máng nước làm bằng vật liệu dẻo, không sắc nhọn và định mức khoảng 8-10cm chiều dài/cá thể. Kích thước máng có thể thay đổi linh động.

    Ngoài ra, bà con cần chuẩn bị đèn chiếu sáng và thiết bị sưởi cho khu vực nuôi gà con khi trời rét.

    3. Thức ăn cho gà quý phi

    Gà quý phi là giống ăn tạp nên rất dễ phối trộn các loại thức ăn cho gà và phân chia ra từng giai đoạn để tối ưu hiệu quả kinh tế cho đàn gà. Thức ăn chủ yếu cho gà quý phi là 30-40% thóc, cám công nghiệp và rau củ băm nhỏ để vừa cắt giảm chi phí vửa tăng chất lượng thịt.

    • Gà dưới 20 tuần tuổi: 30% Cám con cò (C25, C26, C27) + 30% tấm + 30% ngô xay + 10% rau củ xay
    • Gà trên 20 tuần tuổi: 30% cám + 20% ngô xay + 40% cám gạo + 10% rau

    Sau mỗi đợt gà xuất chuồng, bà con cần tiến hành khử trùng tổng thể bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2 và để trống chuồng 10 ngày. Bên cạnh đó, cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên và thay thức ăn, nước hàng ngày để hạn chế tối đa dịch bệnh.

    Trong giai đoạn nuôi cần tiến hành tiểm chủng các loại vacxin sau:

    • 1 ngày tuổi: vacxin Marex và chống viêm rốn
    • 3 ngày tuổi: vacxin tả và viêm phế quản
    • 7 ngày tuổi: tiêm Gumboro
    • 10 ngày tuổi: vacxin đậu gà
    • 14 ngày tuổi: Gumboro đợt 2 và dịch tả
    • 22-24 ngày tuổi: cầu trùng
    • 26-28 ngày tuổi: phòng CRD và thương hàn
    • 33-37 ngày tuổi: cầu trùng đợt 2
    • 42 ngày tuổi: E-coli
    • 63 ngày tuổi: Gumboro
    • 70 ngày tuổi: hội chứng giảm đẻ
    • 98 ngày tuổi: tụ huyết trùng

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín
  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi
  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Chân Gà Phá Lấu
  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Nóng Hổi, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngoại hình khá bắt mắt nhờ vào màu lông và mồng gà nhìn giống như trái phật thủ, giống gà quý phi được chăn nuôi để kinh doanh hoặc làm cảnh.

    Nếu bà con có ý định kinh doanh gà quý phi thịt hoặc làm cảnh thì hãy tham khảo bài viết này của tôi – PGS. TS Phạm Ngọc Thạch để có hướng đi tốt nhất.

    Gà quý phi là gì ?

    Ngoài danh hiệu được phong là quý phi thì giống gà này còn được biết đến với tên gọi là gà Hoàng Gia. Đây được xem là một giống gà quý hiếm có xuất xứ từ vương quốc Anh.

    Những đặc điểm nổi trội của ga quy phi khiến chúng được ưu ái nuôi làm cảnh trong nhà hoặc nuôi với quy mô lớn để kinh doanh.

    Màu lông đặc biệt của giống gà quý phi

    Những con gà quý phi thường có bộ lông mượt mà bồng bềnh; 3 màu đặc trưng là đen, trắng, biếc.

    Chỏm lông đầu đặc biệt phồng lên giống như kiểu tóc của các phi tần thời xưa cho nên chúng được mệnh danh là quý phi.

    Hình dáng mào độc đáo

    Mào của loại gà này thường hay dựng đứng lên, trông giống một loại quả ở Việt Nam thường được chưng vào dịp Tết Nguyên Đán, đó là trái phật thủ.

    Mồng gà càng to, càng thẳng thì bán giá càng cao; bởi mồng gà được xem như là nét đẹp độc đáo không đụng hàng của loại gà này.

    Cựa gà hiếm

    Gà quý phi quý hiếm giá cao nếu chúng sở hữu từ 6 đến 9 cựa. Thông thường gà quý phi đẹp có 6 cựa, còn con gà nào có 8 cựa hoặc 9 cựa thì đó là loại hiếm có.

    Khi nuôi ga quy phi thương phẩm thì cần quan tâm đến chất lượng thịt và sản lượng trứng. Vậy loại gà này cho thịt thương phẩm và tỉ lệ trứng có tốt không ?

    Chất lượng thịt của giống gà quý phi

    Thịt gà quý phi ngọt, săn chắc, thơm ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thịt gà quý phi có gần 20 loại Axit amin thiết yếu; có 10 loại nguyên tố vi lượng cùng nhiều loại Vitamin khác.

    Ngoài ra selen cũng được tìm thấy trong thịt của loại gà này (Selen rất cần thiết cho quá trình chống lại lão hóa của cơ thể). Kẽm trong thịt gà quý phi cao gấp 5 lần trong thịt gà thông thường.

    Chứa nhiều dưỡng chất cho nên thịt của gà quý phi thương phẩm khá đắt và được nhiều người tìm mua.

    Sản lượng trứng gà

    Giống gà này sinh sản rất đều, trứng to và tỷ lệ nở rất cao. Cho nên nuôi để lấy trứng thương phẩm hoặc bán con giống cũng sẽ mang lại nguồn thu nhập cao cho người kinh doanh.

    Với giống gà Hoàng tộc này thì giá của chúng không rẻ chút nào. Theo như một chủ trang trại ở TPHCM, giá của gà quý phi giống từ 1 – 30 ngày tuổi dao động trong khoảng giá 35.000 – 75.000 đồng/ con.

    Giá của một cặp trống mái từ 2 đến 3,5 tháng tuổi dao động trong khoảng 400.000 – 700.000 đồng cho 1 cặp.

    Với gà quý phi lấy thịt có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng tùy loại.

    Tuy nhiên gà quý phi làm cảnh có giá cao hơn rất nhiều do có hình dáng đẹp và sở hữu từ 6 – 8 cựa đẹp mắt. Với gà quý phi có 6 cựa cùng mào gà to có giá khoảng 1 triệu đến 3 triệu đồng/ con. Còn gà 8 cựa quý hiếm hơn nên giá chát hơn nhiều, có thể lên đến chục triệu cho một con gà đẹp.

    Tham khảo mức giá của gà quý phi tại một vài trang trại

    Gà quý phi mua ở đâu ?

    Địa chỉ bán gà quý phi tại Hà Nội

    Một địa chỉ cung cấp gà quý phi chất lượng tại Hà Nôi đó là trang trại Vườn Chim Việt (Thanh Trì – Hà Nội). Trang trại chuyên kinh doanh các loại chim cảnh, thú cưng được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua.

    Tại đây có bán rất nhiều mặt hàng chim cảnh, gà cảnh đẹp như: gà đen Indonessia, gà quý phi, gà lông xù, chim công ngũ sắc, him trĩ 7 màu,… để người mua tha hồ chọn lựa.

    Trại gà quý phi ở Hưng Yên

    Nhắc đến ga quy phi hung yen chắc chắc chắn không thể bỏ qua trại gà của anh Trần Huy Hợi (Phù Cừ – Phú Yên).

    Được mệnh danh là “vua gà quý phi đất Bắc”, anh Hợi đã có nhiều năm chăn nuôi giống gà Hoàng gia này. Hiện tại anh đang chăn nuôi được 1.500 con gà quý phi đẻ trứng; là nhà cung cấp thịt cho hầu hết các tỉnh phía Bắc.

    Ngoài ra anh Hợi còn mở thêm một chi nhánh ở Bình Phước để cung cấp cho thị trường tiêu thụ ở miền Nam.

    Gà quý phi Bình Dương

    Trại gia cầm & Thủy cầm Bình Dương của cô Mười (Bắc Tân Uyên – Bình Dương) chuyên cung cấp các loại gia cầm giống co khu vực miền Nam. Gia cầm ở dây được chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; sử dụng các loại thuốc dân gian trong kĩ thuật chăn nuôi; cho nên chất lượng thịt gia cầm được đánh giá cao.

    Tại tp. Hồ Chí Minh, khách hàng muốn mua loại gà quý phi có thể tìm mua trên các trang rao vặt như chợ tốt, vatgia.com,…

    Trên các trang rao vặt này chủ gà đưa ra rất nhiều mức giá khác nhau, khi chọn mua phải tìm hiểu thật kĩ, trao đổi với người bán những yêu cầu để đảm bảo chất lượng mặt hàng.

    Gà quý phi ở Cần Thơ

    Mô hình chăn nuôi gà quý phi của anh Nguyễn Bửu Thanh (quận Ô Môn – Cân Thơ) đã thành lập được hơn 3 năm.

    Anh Thanh chăn nuôi ga theo phương thức an toàn sinh học, thịt thương phẩm khi cung cấp cho thị trường luôn đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Kỹ thuật nuôi gà quý phi kiếm sơ sơ vài chục triệu mỗi tháng

    Gà quý phi dáng đẹp, thịt ngon cho nên ngày càng được nhiều người kinh doanh. Tuy nhiên để có được đàn gà khỏe mạnh; ít bệnh thì cần phải có ky thuat nuoi ga quy phi chuẩn. Cần đảm bảo các yếu tố sau

    Lựa chọn con giống gà quý phi

    Bà con nên tìm hiểu trại cung cấp giống uy tín; khi chọn con giống cần đảm bảo tình trạng sức khỏe, gà lớn đồng đều không mắc bệnh. Cần xem xét kĩ nguồn gốc, tiêm phòng vacxin đầy đủ.

    Đối với các trại giống thì cần đảm bảo chất lượng máy ấp trứng. Quy trình ấp con giống cần phải đảm bào đúng kỹ thuật; cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan thú y đảm bảo chất lượng con giống.

    Khu vực chăn nuôi gà khá quan trọng, xây dựng chuồng trại hợp lý; sẽ giúp hạn chế việc phát sinh mầm bệnh. Chuồng gà xây kiêng cố cũng sẽ hạn chế chuột, rắn,… bắt gà làm thức ăn.

    Cần đảm bảo chuồng trại che chắn được gió lùa, ấm vào mùa lạnh vào thánh mát vào mùa nóng. Thiết kế chuồng cần đảm bảo độ tiện lợi khi vệ sinh. Các chất độn chuồng trước khi sử dụng phải được khử trùng sạch sẽ; đồng thời sát khuẩn vệ sinh trước khi thả gà con vào nuôi.

    Cách nuôi gà quý phi

    Cách chăm sóc nuôi dưỡng gà quý phi có gì khác so với các loại gà khác ?

    Kỹ thuật úm gà quý phi con

    Nếu mua gà quý phi giống từ lúc còn nhỏ thì cần phải chú ý quy trình úm gà trong những ngày đầu. Thể chất của gà quý phi con rất yếu ớt trong những ngày đầu mới nở; lúc này gà con rất dễ nhiễm bệnh chết non. Cần nắm vững kỹ thuật úm gà con để hạn chế tối đa thiệt hại trong giai đoạn này.

    Khi gà con còn nhỏ, trong giai đoạn gà được 1 đến 2 tuần tuổi; lúc này gà chỉ ăn được thức ăn công nghiệp. Bà con có thể trộn thêm chút rau hoặc bèo để tăng vitamin và chất xơ cho gà; lưu ý nên băm nhuyễn trước khi cho gà ăn.

    Khi gà lớn hơn một chút thì có thể cho chúng ăn thóc, lúa, ngô. Nên trộn thêm vào lượng rau xanh để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà. Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển mà bà con nên chuẩn bị lượng thức ăn chuẩn theo giai đoạn phát triển.

    Ngoài việc chú ý chế độ ăn thì bà con nên tìm hiểu về lịch tiêm ngừa; các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và gây chết hàng loạt như: bệnh Bạch lỵ; bệnh Newcastle, Bệnh thương hàn gà,…

    Giai đoạn đầu đời gà con quý phi rất dễ nhiễm bệnh cho nên cần phải rất chú ý phòng ngừa trước những căn bệnh này để tránh thiệt hại lớn về kinh tế nếu gà nhiễm bệnh.

    facebook ▏gachoiviet.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi
  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Chân Gà Phá Lấu
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Cho Bữa Sáng Cả Nhà Đều Khen
  • 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Bỏ Túi Hàng Trăm Triệu Từ Nuôi Gà Quý Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Quà Handmade Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Thiệp Giáng Sinh Đơn Giản Mà Đẹp
  • 20 Món Quà Valentine Cho Bạn Trai Độc Đáo, Ấn Tượng Mà Bạn Nữ Nên Tặng
  • 4 Cách Làm Món Rau Củ Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm Cho Cả Nhà!
  • Học Cách Đổ Rau Câu Sơn Thủy Đẹp Mắt, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Kim Duyên ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) là người đầu tiên mang giống gà Quý Phi lên miền Tây Bắc. Bà Duyên cho biết: “Ưu điểm của gà Quý Phi là sức tăng trưởng nhanh, khả năng kháng bệnh cao, phù hợp với đặc điểm khí hậu miền Bắc. Tuy nhiên, lúc mới nở, gà con hay bị chết, cần chú ý khẩu phần ăn, giữ ấm, thay đổi nhiệt độ theo mùa”.

    Gà Quý Phi có nguồn gốc từ châu Âu nhưng lại thích nghi tốt với khi hậu của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng Tây Bắc.

    Gà Quý Phi đẹp mã nên được dân sành chơi nuôi làm cảnh. Ngoài bộ lông ba màu đen, trắng, biếc luôn bồng lên như cái nón, gà Quý Phi làm cảnh phải có mào thẳng đứng, trông như quả phật thủ, mắt hồng. Tùy thuộc vào độ lớn của chiếc mào, mỗi con gà cảnh có giá từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng. Gà đẹp thường có 6 cựa trở lên, sắc và nhọn. Những con Quý Phi 8 cựa thuộc loại hiếm có giá lên tới cả chục triệu đồng.

    Để gà có lông đẹp, thịt ngon, bà Duyên làm chuồng có nhiều cành, cây để gà bay, đậu…

    Bà Duyên cho biết, để có gà cảnh, cần nuôi nhốt riêng, không cho gà đạp mái để giữ nguyên màu lông. Trung bình đàn gà 100 con sẽ có 2 – 3 con đẹp mã để làm cảnh. Hiện tại, trại của bà Duyên đang có khoảng vài trăm gà Quý Phi đẻ, đợt cao điểm cho hàng trăm trứng mỗi ngày. Trứng gà, bà để ấp bán gà giống với giá 45.000 đồng/con. Tính ra, mỗi tháng bà Duyên thu về hàng chục triệu đồng. “Ngoài ra, giá bán gà thương phẩm từ 300.000 đến 500.000 đồng/con, mỗi năm tôi xuất cho các đầu mối lớn trong và ngoài tỉnh cũng lên đến hàng nghìn con, thu về không dưới 100 triệu đồng” – bà Duyên hồ hởi khoe.

    Thức ăn của loài gà quý này cũng khá đơn giản và đa dạng bao gồm các phụ phẩm nông nghiệp như lúa, ngô, thân chuối và rau xanh…

    Theo tính toán của bà Duyên, chi phí thuốc và cám cho một con gà từ lúc mới nở đến khi xuất chuồng khoảng 100 nghìn đồng. “Khẩu phần thức ăn của gà chỉ cần 30 – 40% là thóc, còn lại cho ăn cây chuối và rau xanh, vừa giảm chi phí lại tăng độ thơm ngon cho thịt. Như vậy, một con gà xuất chuồng có khối lượng từ 1,3 – 1,5 kg với giá 250.000 đồng/kg, người chăn nuôi sẽ có lãi”.

    Khi có gà đẻ trứng, bà Duyên sẽ thu lượm và gửi đi lò ấp máy để đảm bảo lượng trứng nở cao. Sau đó, gà giống sẽ được đưa về chuồng nuôi úm dưới nền chuồng được lót mùn cưa và trấu, với nhiệt độ thích hợp đảm bảo gà phát triển tốt.

    Gà Quý Phi là giống vật nuôi có khả năng sinh trưởng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu miền Bắc. Thời gian tới, bà Duyên dự kiến sẽ mở rộng diện tích chăn nuôi, tạo “vệ tinh” ở các tỉnh lân cận cung cấp giống cũng như gà thương phẩm ra thị trường….

    Gà Quý Phi là cho thịt rất ngọt, thơm ngon. Gà mái nuôi tới khi đẻ trứng là 6,5 đến 7 tháng. Mỗi năm gà mái đẻ từ 150 đến 170 trứng, tùy vào chế độ chăm sóc. Giai đoạn gà đẻ, gà mái có trọng lượng khoảng 1,3 tới 1,5 kg, gà trống nặng từ 1,7 đến 2kg.

    “Khi gà nuôi tới tuổi xuất chuồng đạt khoảng từ 1 đến 1,7kg/con, chỉ cần 1 cuộc điện thoại, các nhà hàng, khách sạn cao cấp trong và ngoài tỉnh sẽ cho người đến mua ngay với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/con, tùy từng thời điểm. Đối với những gà Quý Phi cảnh mã đẹp, có thể bán với giá hàng chục triệu đồng/con” – bà Duyên tiết lộ.

    Chia sẻ về kinh nghiệm chăn nuôi loài gà quý này, bà Duyên cho biết: Yêu cầu chuồng trại phải đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Nền chuồng phải bằng phẳng để tiện cho công tác vệ sinh, chất độn chuồng bằng mùn cưa hoặc phôi bao phải qua phun khử trùng, nuôi xa khu dân cư nếu có điều kiện.

    Ngoài ra, dụng cụ chuồng nuôi như lồng và dụng cụ nuôi phải được rửa sạch sẽ, phải phun sát trùng trước khi thả gà vào nuôi. Lồng úp thường cao từ 70 đến 90cm, rộng tùy theo số lượng gà trong ô úp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Làm Phở Áp Chảo
  • Cách Làm Món Phở Áp Chảo Nước Thơm Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • 【Phải Xem】Cách Làm Bẫy Giò Gà Rừng
  • Nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, thịnh soạn, đa năng kết hợp với rau và ngũ cốc – thịt gia cầm có mặt trong hầu hết mọi nhà bếp ẩm thực. Giá cả phải chăng nhất là thịt gà, đôi khi được thay thế bằng gà tây. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng hiểu cách nấu phi lê gà ngon và tốt cho sức khỏe, đừng mệt mỏi với sản phẩm này trong chế độ ăn kiêng và tìm một công thức xứng đáng cho kỳ nghỉ.

    Cách nấu gà

    1. Ngâm để nấu ăn ngay lập tức.
    2. Cắt, đập bỏ nếu cần thiết.
    3. Đổ nước xốt hoặc chỉ xay với gia vị, nhưng nấu với mỡ – bơ hoặc kem.

    Nước sốt và gia vị tạo nên sự đa dạng: ngay cả trong ảnh, thịt gà dưới cà ri và kem sẽ thay đổi rất nhiều. Các lựa chọn ngon nhất cho gia vị:

    Các chuyên gia đảm bảo rằng thịt gia cầm có thể được sử dụng cho cùng một công thức được mong đợi cho thịt lợn hoặc thịt bò. Gà công thức phi lê có thể là:

    Trong lò

    Một cách khác thường để tạo ra một món ăn gia cầm ngon là nấu một cuộn nóng với chất độn kỳ lạ. Từ những bức ảnh ẩm thực, rất khó để hiểu nguyên tắc hoạt động, nhưng thuật toán chung thực sự đã sẵn sàng để gửi đến ngay cả một bà nội trợ thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những món gà tiêu chuẩn trong lò nướng, hãy nhớ thử công thức này để gây bất ngờ cho gia đình và chính bạn.

    Thành phần

    • dứa đóng hộp – 200 g;
    • phô mai mềm – 135 g;
    • phi lê gà – 0,55 kg;
    • bột cà chua – nửa ly;
    • thịt xông khói – 90 g;
    • muối

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Cắt phi lê theo chiều dọc, đánh nhẹ. Đặt các mảnh trong một lớp duy nhất trên phim bám. Bạn có thể làm một vài cuộn nhỏ hoặc một cuộn lớn.
    2. Rải bột cà chua lên trên, để lại dải nguyên vẹn xung quanh chu vi.
    3. Rắc phô mai bào, thịt xông khói xắt nhỏ, lát dứa.
    4. Cuộn cuộn, buộc.
    5. Đun sôi nước muối trong chảo với một cái đĩa lớn ở dưới cùng.
    6. Đặt cuộn ở đó, nấu trong nửa giờ.
    7. Loại bỏ, loại bỏ bộ phim, gửi để nướng thêm 20 phút nữa. Nhiệt độ là 180 độ.

    Có thể tạo ra một kiệt tác ẩm thực từ một bộ nguyên liệu tối thiểu? Nếu bạn thích những món ăn đơn giản nhưng luôn thành công và thú vị cho khách, bạn cần học cách nấu phi lê gà trong sốt kem chua trong chảo. Đây là một nước thịt nhẹ nhàng, ngon, ngon ngọt, một mùi thơm tuyệt vời và chỉ nửa giờ thời gian của bạn. Bạn nhìn con gà với đôi mắt mới!

    Thành phần

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Cắt thịt khô và khô.
    2. Làm nóng chảo, thêm dầu. Đổ lát phi lê.
    3. Lật lại nhanh chóng, chiên chúng khắp bề mặt.
    4. Thêm nước (khoảng một ly), giảm một nửa công suất của đầu đốt. Đậy nắp thùng chứa.
    5. Sau nửa giờ, giới thiệu kem chua, tỏi băm nhỏ, muối.
    6. Đun nhỏ lửa thêm 6-7 phút nữa để gà ngấm nước sốt.

    Con chim là lý tưởng để tạo ra một món ăn nóng riêng biệt đầy đủ, mà không tệ hơn là sử dụng thịt mỡ. Thịt phi lê xắt nhỏ không thua kém về hương vị hay dinh dưỡng so với thịt lợn và thịt bò, nhưng nhẹ hơn nhiều về lượng calo. Đây là một món ăn kiêng tuyệt vời mà ngay cả nhỏ nhất cũng được phép khi hấp.

    Thành phần

    • ức gà – 3 chiếc.;
    • trứng 2 con mèo. – 2 chiếc.;
    • bột ngũ cốc nguyên hạt – 40 g;
    • kem chua – 1 muỗng canh. l.;
    • mận khô – theo số lượng cốt lết hình thành;
    • một bó thảo mộc tươi;
    • hành tím nhỏ;
    • dầu thực vật;
    • muối

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Lấy thịt ra khỏi vú, cho vào tủ đá trong một phần tư giờ để tạo điều kiện cho quá trình cắt.
    2. Cắt bằng dao lớn để có được khối không quá lớn; để muối.
    3. Băm nhỏ hành tây, chiên trong dầu thực vật với nước.
    4. Hấp mận khô.
    5. Đánh trứng (1 toàn bộ và protein) với kem chua, thêm rau xanh xắt nhỏ.
    6. Kết hợp với thịt, giới thiệu gia vị, bột mì.
    7. Hình thành cốt lết bằng tay của bạn, đặt mận vào bên trong.
    8. Nướng, bọc trong giấy bạc, ở 175 độ. Bạn có thể chiên dưới nắp. Thời gian gần đúng để đưa các cốt lết sẵn sàng là 15 phút.

    Đối với những người nhỏ nhất, giảm cân hoặc thậm chí là người già, phương pháp nấu bất kỳ con chim này là lý tưởng. Ngoài gà, bạn có thể sử dụng gà tây. Rau bổ sung được lựa chọn theo sở thích của những người mà món ăn sẽ được phục vụ. Nếu bạn quan tâm đến những gì để nấu từ thịt gà trong nồi nấu chậm, công thức này có cơ hội để bạn quan tâm.

    Thành phần

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Ngâm chim trong một giờ. Cắt, xay với ớt bột.
    2. Cắt nhỏ cà rốt và hạt tiêu, xắt zucchini thành khối.
    3. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chậm, muối và rót một ly nước. Nấu trên hầm trong nửa giờ.
    4. Thêm kem chua, giữ thêm 10 phút nữa.

    “Lớp lông” cổ điển cho thịt gia cầm được hình thành từ trứng và bột, nhưng các chuyên gia khuyên nên thêm một ít kem để làm cho hương vị mềm hơn. Làm thế nào để nấu ngon phi lê gà trong bột trong chảo? Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó không bị khô, vì vậy chiên phải nhanh chóng.Một số bà nội trợ thích thêm phô mai mềm (mozzarella, suluguni) vào bột bánh hoặc rắc miếng nóng với parmesan.

    Thành phần

    • ức gà – 3 chiếc.;
    • trứng 1 con mèo. – 2 chiếc.;
    • bột mì – 2 muỗng canh. tôi với một slide;
    • kem béo – 30 ml;
    • gia vị
    • dầu thực vật.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Gọt từng bầu vú, cắt thành miếng lớn. Đánh tan, nêm gia vị. Bọc trong một bộ phim, để nằm xuống trong nửa giờ.
    2. Đánh trứng với kem, nhẹ nhàng giới thiệu bột. Khối lượng lý tưởng – mật độ trung bình.
    3. Đun nóng một chảo gang dày, mỡ.
    4. Nhúng gà vào bột và ngay lập tức gửi đi chiên. Sau khi đạt được thịt trắng, lật lại, nấu cho đến khi nâu.

    Một vài năm trước, cốm đã trở nên đặc biệt phổ biến – những miếng thịt gia cầm giòn rụm trong một số lượng lớn vụn bánh mì và bột bánh nhẹ. Nếu bạn hiểu cách nấu sườn gà phi lê, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với món ăn này. Trong ảnh và theo sở thích của bạn, cốm tự chế không thua kém các cửa hàng, và lợi ích của chúng còn lớn hơn nhiều.

    Thành phần

    • một quả trứng;
    • phi lê gà – 0,3 kg;
    • bột mì – 2 muỗng canh. l.;
    • vụn bánh mì cho bánh mì;
    • hạt tiêu, muối;
    • dầu.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Một lát phi lê cắt lát dày được đập bằng một cái vồ bằng gỗ.
    2. Rắc hạt tiêu, muối.
    3. Nhúng vào lòng đỏ đánh bông, sau đó protein. Chuyển sang bột và bánh quy giòn.
    4. Chiên trong dầu nóng bao phủ hoàn toàn miếng sườn.
    5. Lau khô bằng khăn ăn trước khi phục vụ.

    Những người sành ăn các món ăn ít calo như rau kết hợp với protein ít chất béo thu được từ thịt gia cầm hoặc hải sản. Salad phi lê gà có thể ấm hoặc lạnh, đơn giản trong thành phần hoặc rất kỳ lạ. Nó không chỉ thay đổi cảm giác no mà anh ấy mang lại, và luôn luôn là một hương vị tuyệt vời. Phiên bản cổ điển là với táo tươi không đường và cà rốt giòn. Ngoài ra, bạn có thể nhập cần tây.

    Thành phần

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Luộc phi lê, cắt thành dải dài.
    2. Băm nhuyễn táo, xắt cà rốt trên vắt.
    3. Luộc trứng, nướng lòng đỏ và cắt protein.
    4. Kết hợp các thành phần chính, thêm mayonnaise.
    5. Rắc phô mai bào.

    Theo nguyên tắc hoạt động chung, món ăn này tương tự như món hầm với nước sốt kem chua, nhưng tinh thần Pháp được cảm nhận rõ ràng hơn trong đó. Đó là khuyến khích để nấu phi lê gà trong nước sốt kem với nấm với rượu vang trắng khô. Thịt có thể được loại bỏ khỏi bất kỳ phần nào của con chim – không cần thiết phải mua vú. Trong số các loại nấm, champignons được ưa thích, vì là một món ăn phụ nên dùng cơm.

    Thành phần

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Chiên phi lê để cho nó một màu vàng đáng chú ý.
    2. Ném tỏi băm nhỏ vào chảo.
    3. Sau một vài phút thêm champignons xắt nhỏ.
    4. Khuấy, nấu trong 5-6 phút, đặt nguồn tối đa.
    5. Đổ rượu vào, sau vài phút kem. Việc cuối cùng để giới thiệu nước tương.
    6. Giảm nhiệt, đợi cho đến khi chất lỏng đặc lại.

    Thành phần

    • phi lê gà – 0,7 kg;
    • khoai tây – 0,4 kg;
    • mật ong – 3 muỗng canh. l.;
    • nước tương – 2 muỗng canh. l.;
    • hạt mù tạt – 1 muỗng cà phê;
    • tép tỏi – 2 chiếc.;
    • muối;
    • rau xanh;
    • hạt tiêu đen.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát, muối.
    2. Đổ nước tương vào mật ong đun nóng, thêm mù tạt.Ướp các lát phi lê trong hỗn hợp này.
    3. Băm nhỏ tỏi, kết hợp với rau thơm, hạt tiêu. Nướng vòng tròn khoai tây với họ.
    4. Đổ tất cả các nguyên liệu vào tay áo nướng, nấu khoảng một giờ. Nhiệt độ nấu là 170 độ.

    Đây là một món ăn trông tuyệt vời và trang nhã với một cái tên khác thường tương tự như trứng ốp la hoặc thịt băm nhỏ được đặt trong một bột. Gà phi lê brisol với một dư vị phô mai cay và gia vị thơm thảo mộc sẽ bổ sung hoàn hảo cho bữa sáng hoặc làm cho một bữa tối protein thịnh soạn. Ăn kèm với cà chua tươi và bánh quy lúa mạch đen nóng xát với tỏi để tiết lộ đầy đủ hương vị của món ăn này.

    Thành phần

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Philê vú để loại bỏ xương và da, cắt, biến thành thịt băm.
    2. Đánh trứng bằng cách thêm muối. Thêm bột mì, rau thơm xắt nhỏ, phô mai bào.
    3. Kết hợp tất cả các thành phần (trừ bơ).
    4. Đổ bột vào chảo dầu nóng hoặc trong khuôn gốm.
    5. Chiên như trứng ốp la hoặc nướng.
    6. Bánh kết quả có thể được lấp đầy với bất kỳ điền, cuộn lên một cuộn.

    Mỗi tình nhân cuối cùng nhận được một tập hợp các kỹ năng và thủ thuật cá nhân để thao túng một số sản phẩm. Trước khi xuất hiện một trải nghiệm như vậy, người ta phải sử dụng sự phát triển của người khác. Nếu bạn đã quyết định nấu món gì từ thịt gà, bạn cần tìm ra cách làm nó ngon nhất. Chuyên gia đưa ra một số lời khuyên:

    • Rã đông gà đúng cách: trong tủ lạnh, không trong nước, nếu không sẽ mất vị.
    • Phổ ướp – 0,1% kefir, trong đó các lát phi lê được ngâm trong một giờ. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ gia vị.
    • Bạn có sợ rằng vú sẽ bị khô khi nướng, nhưng don không muốn ngâm nó? Tạo một cái túi trong một phần dọc và đặt một vài lát chanh hoặc hành tây bên trong.
    • Nên cắt thịt để các sợi giữ được hình dạng trong quá trình xử lý nhiệt.

    Video

    Ức gà với rau – Một vấn đề về vị giác

    Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Gà Nấu Pate Món Ngon Mà Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

    Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

    • 1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.
    • 1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).
    • 3 củ hành khô. 3 quả cà chua.
    • 1 nhánh gừng.
    • Hành, thì là, rau răm, rau sống.
    • 300 g thịt ba chỉ.
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
    • Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Bước 2: Chiên cá

    • Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
    • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 3: Xào dưa

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.
    • Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cá rô phi om dưa

    • Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,
    • Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi
    • Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.
    • Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
    • Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100