Cách Làm Gà Rán Mật Ong

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Dồi Chó Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

    Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

    Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    • Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)
    • Mật ong nguyên chất: 50ml
    • Tỏi, gừng, hành tím, ớt
    • Bột mì
    • Dầu ăn
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

    Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

    Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

    Bước 3: Lăn bột chiên gà

    Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

    Bước 4: Chế biến nước sốt

    Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Rán gà

    Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

    Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

    Bước 6: Chế biến nước sốt

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

    Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

    Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

    Tẩm gà qua bột mì

    Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

    Rán với lửa nhỏ

    Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

    Lựa chọn mật ong nguyên chất

    Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Mê Ly Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Nhanh Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Giòn Rụm, Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Gà Chiên Cay Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Chi Tiết Cách Làm Món Gà Chiên Cay Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà rán mật ong có lẽ là món ăn hấp dẫn được nhiều người nhất. Mùi thơm ngọt của mật ong, quyện tan vào miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Gà rán tẩm mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Gà rán mật ong ăn lúc nóng, và ăn 1 lần sẽ ngon, những lần hâm nóng lại sẽ…

    Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà rán mật ong có lẽ là món ăn hấp dẫn được nhiều người nhất. Mùi thơm ngọt của mật ong, quyện tan vào miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục bạn hoàn toàn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Gà rán mật ong ăn lúc nóng, và ăn 1 lần sẽ ngon, những lần hâm nóng lại sẽ khiến món ăn này mất đi chất cũng như mùi vị ban đầu của món ăn. Chính vì vậy, để chuẩn bị một đĩa gà rán tẩm mật ong dành cho 4 người trong 1 bữa ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 7-8 lạng gà ta: Cũng giống món gà rán bột chiên xù, món gà rán tẩm mật ong dùng phần tỏi gà và phần cánh để chế biến là hợp vị nhất.
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt.

    Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn.

    Trong lúc chờ gà thấm gia vị, các bạn chế biến nước sốt mật ong: hòa 50ml mật ong, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, khuấy tan.

    Bước 3: Cách làm món gà rán mật ong ngon miễn chê

    Chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ.

    Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong vào đun sôi, để lửa bé để món gà mật ong không bị cháy.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Cho Anh Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Chuyện Kể Cuối Tuần Bên Bát Mì Tôm Gà Tần Độc Đáo Nhất Phố Cổ
  • 3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Các bước thực hiện cách làm gà rán mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Việc đầu tiên cần làm là sơ chế thịt gà sau khi mua về, thịt gà đem rửa sạch, xác muối lên mặt thịt để khử mùi hôi. Có thể chần qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất. Rồi rửa với nước sạch nhiều lần sau đó để ráo. Để ráo khoảng 5-7 phút, chặt gà thành từng khúc cho vừa ăn.

    Tiếp theo ướp gà theo công thức: ½ muỗng canh nước mắm + tỏi băm + ít hạt tiêu xay. Khía miếng gà để gia vị thấm hơn. Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

    Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị phần nước sốt. Công thức pha chế nước sốt như sau: 50ml mật ong + ½ muỗng cafe đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 2/3 muỗng canh dầu hào + ít tiêu xay. Sau đó khuấy tan hỗn hợp nước sốt này với nhau.

    Sau 30 phút gà đã thấm gia vị, lấy thịt gà lăn bột mì hay bột chiên giòn tùy theo sở thích. Lớp bột vừa đủ bao phủ hết mặt ngoài miếng thịt.

    Bắc chảo dầu lên để chiên gà, chờ đến khi dầu nóng thì cho thịt gà đã lăn bột vào chiên càng giòn, canh lửa cẩn thận để gà không bị cháy. Vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu để lọc bớt dầu chiên.

    Bước 4: Rán gà với sốt mật ong

    Sau đó, múc bớt phần dầu trong chảo vừa chiên gà ra. Bật bếp để đun nóng phần dầu còn lại, cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi thấy tỏi vừa vàng, cho phần nước sốt vào đun sôi. Tiếp theo cho gà đã vớt ra vào chiên lần nữa, lửa để liu riu cho đến khi nước sốt thấm vào thịt gà và tạo thành hỗn hợp sệt sệt thì tắt lửa. Đã hoàn tất cách làm gà rán mật ong.

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi hoàn tất các bước cách làm gà rán mật ong như trên thì múc ra bát lớn và thưởng thức. Có thể ăn kèm với cơm và salad sẽ rất tuyệt đấy. Nên dùng khi gà còn nóng để thưởng thức được hết vị ngon của món ăn.

    Tùy theo khẩu vị gia đình, có thể thêm vài lát ớt để món ăn thêm vị cay. Hoặc nếu muốn món ăn đậm vị hơn, thì cho thêm ít nước cốt chanh vào đun cùng ở bước rán gà với sốt mật ong. Khi thêm chanh vào thì món gà rán mật ong sẽ có vị ngọt cùng một chút chua.

    3. Tiêu chuẩn đánh giá cách làm gà rán mật ong chuẩn vị

    4. Những công dụng thần kỳ từ mật ong bạn nên biết

    Mật ong giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, tập trung vào công việc hơn. Mật ong sẽ giúp bạn duy trì năng lượng nếu bạn thường xuyên vận động, tập luyện thể thao, nhưng không lo bị tăng cân khi sử dụng mật ong.

    Những người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mật ong, và còn giúp cân bằng lượng đường trong máu.

    Những thành phần trong mật ong giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bạn có thể cho vài giọt mật ong vào nước uống hàng ngày.

    Người cao tuổi hoặc người thường bị stress, không thể ngủ sớm và giấc ngủ chưa sâu thì có thể bổ sung thêm mật ong. Uống một ly sữa ấm pha mật ong sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.

    Ngoài ra, pha 1 thìa mật ong với nửa quả chanh cùng với nước ấm uống trước khi ăn. Hoặc bột nghệ với mật ong mỗi buổi sáng. Hỗn hợp này có công dụng giảm đau dạ dày rất hiệu quả.

    Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm gà rán mật ong tại nhà rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào, chỉ với vài bước thực hiện đã có ngay món gà mới lạ hấp dẫn. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình rất hứng thú với món ăn này đấy. Cùng bắt tay thực hiện thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Với 2 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Mẹt 7 Ngon Xao Xuyến Khẩu Vị Người Dùng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Phô Mai Hàn Quốc
  • Món Gà Popcorn Ngoài Giòn Trong Mềm Không Thua Gì Nhà Hàng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tan Chảy Cùng Với Cách Làm Gà Nướng Phô Mai
  • Cách Làm Gà Viên Nướng Phô Mai Lạ Miệng
  • Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

    • Gà ta: 500gr
    • Mật ong: 50ml
    • Bột mì
    • Xì dầu: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh
    • Dầu hào: 2/3 muỗng canh
    • Đường: 1/2 muông canh
    • Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

    Cách thực hiện món gà rán mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

    Bước 3: Rán vàng gà

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Rán mật ong và các gia vị

    Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành

    Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

    Làm gà rán hệt như KFC

    Chuẩn bị:

    – 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

    – 1/2 bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi

    – Bột chiên xù

    – 1 thìa nhỏ bột ớt màu

    – 1 thìa mật ong

    – Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

    – Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    – Thêm vào 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    – Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    – Trứng gà hãy đánh tan.

    – Bột chiên xù đổ ra đĩa.

    Bước 3:

    – Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

    Bước 4:

    – Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

    Bước 5:

    – Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

    Bước 6:

    Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cánh Gà Om Coca Thơm Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Om Dưa Muối Ngon Cơm Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Rán Mật Ong Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Rán Mật Ong Là Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm.
  • Bí Quyết Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Thêm một lựa chọn hay cho món ngon chế biến đơn giản mỗi khi bạn muốn làm mới bữa ăn cho gia đình bạn. Hôm nay, một gợi ý hay dành cho bạn đó là món sườn rán mật ong.

    Nguyên liệu chuần bị cho món sườn rán mật ong như sau:

    – 500g sườn chặt miếng vừa ăn

    – 4 củ hành khô

    – 1 củ tỏi khô

    – Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, mật ong, dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, bột năng, vừng rang.

    Các bước thực hiện món sườn rán mật ong:

     Bước 1. Bạn bạn bóc vỏ, băm nhỏ hành và tỏi.

    Bước 2. Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn, chần sườn sơ qua với nước sôi rồi cho ra tô. Sau đó bạn ướp sườn với 4 cafe mật ong, 2 cafe xì dầu, 2 cafe dầu ăn, 2 cafe hạt nêm, 2 cafe ngũ vị hương cùng 1/2 phần hành, tỏi băm. Ứơp sườn chừng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

    Sau thời gian ướp sườn, bạn gạn phần nước ướp sườn ra bát nhỏ.

    Bước 3. Cho dầu ăn và bếp chiên rán và làm nóng dầu. Tiếp theo, bạn cho sườn vào và rán chín đều các mặt.

    Trên 1 bếp chiên khác, bạn cho 1 – 2 cafe dầu ăn và hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn vào đảo cùng, đảo sườn chừng vài ba lượt.

     Bước 4. Trong thời gian đảo sườn, bạn cho 1,5 cafe bột năng với một chút nước, hòa tan. Đổ phần nước bột năng này vào với sườn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn sền sệt, quyện vào với sườn thì bạn tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc lên chút vừng rang.

    Từng miếng sườn mềm, pha chút ngọt béo của mật ong gia đình bạn sẽ có bữa cơm hấp dẫn vô cùng. Bên cạnh đó, chút bùi béo của vừng rang như khiến món ăn thêm đậm vị. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món sườn ngon nóng hổi rồi ^^.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Rau Muống Tép Đồng, Món Ngon Dân Dã Vị Quê Hương
  • Nộm Rau Muống Bắp Bò Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 🥘cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ 👩‍👩‍👦‍👦
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Cách Làm Món Sườn Rán Mật Ong Ngọt Ngào Bất Tận

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Độc Đáo Cho Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Cực Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm sườn rán mật ong thực sự là một công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cần nhiều đến sự khéo léo. Điều khó nhất trong cách làm sườn chiên mật ong chính là việc tẩm mật ong dễ khiến sườn khi chiên bị cháy nên cần phải cẩn thận khi chiên, thêm vào đó khi ướp cũng không nên cho quá …

    Cách làm sườn rán mật ong thực sự là một công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cần nhiều đến sự khéo léo. Điều khó nhất trong cách làm sườn chiên mật ong chính là việc tẩm mật ong dễ khiến sườn khi chiên bị cháy nên cần phải cẩn thận khi chiên, thêm vào đó khi ướp cũng không nên cho quá nhiều mật ong khiến lớp mật ong bám xuống đáy chảo và làm cháy. Ngoài ra, nếu cho nhiều mật ong cũng sẽ làm cho cách làm món sườn rán mật ong quá ngọt, như vậy cũng khiến món ăn bị ngán. Vậy làm thế nào để có được cách làm sườn heo rán mật ong hoàn hảo nhất?

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sườn heo: 0,5 kg

    + Hoa hồi: 5 cánh

    + Muối: 1 thìa cà phê

    + Rượu trắng: 1 thìa

    + Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    + Quế chi: 1 miếng bằng ngón tay

    + Dầu ăn: 200 ml

    + Mật ong: 2 thìa

    + Thảo quả: 1 quả

    Cách làm sườn rán mật ong

    – Rửa sạch sườn rồi cho ướp với gia vị + mật ong + ngũ vị + hành và tỏi băm nhỏ trong 30 phút để sườn ngấm hết gia vị.

    – Bắc chảo dầu lên bếp và chiên sườn cho vàng với lửa vừa.

    – Thấy sườn chín tới thì vớt ra, để riêng cho ráo bớt dầu.

    – Tiếp tục bắc chảo lên bếp phi thơm hành và tỏi khô băm nhỏ rồi cho nước ướp sườn vào đun sôi.

    – Xuống chút bột năng vào chảo để có một hỗn hợp có độ sánh hoàn hảo thì cho sườn vào và đun đến khi sốt sánh lại, bám quanh miếng sườn.

    – Múc sườn ra đĩa và rắc tiêu lên trên, thêm chút rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

    Cách làm sườn rán mật ong nghe thì khác phức tạp, nhất là khoản chiên, nhưng nếu đã chế biến quen thì chắc chắn đây sẽ là món tủ tuyệt vời để các chị em có thể trổ tài trong rất nhiều trường hợp đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Ngon Giải Ngán Sau Những Ngày Tết
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Cơm Của Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món thịt lợn là món ăn không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. Có thẻ chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… mỗi quốc gia đều có cách chế biến thức ăn từ thịt lợn riêng. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ thịt lợn và thịt lợn rán mật ong chính là một trong số đó. Món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt lợn nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị. Vậy là bạn gái khéo tay lại có thêm một cách rán thịt lợn ngon. Món ăn này màu sắc nhìn rất đẹp mắt lại ngon nhưng không hề khó để chế biến. Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này một cách dễ dàng nhất.

    Hướng dẫn cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt

    • Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ
    • Dầu ăn thực vật
    • Khoảng 2 thìa mật ong
    • Khoảng 2 thìa xì dầu
    • khoảng 1 thìa dầu hào
    • Khoảng 2 nhánh tỏi

    1. Bước đầu tiên để có thể làm món thịt lợn rán mật ong là phải có những miếng thịt lọn với kích thướt vừa ăn. Đầu tiên, các bạn dùng dao để thái thịt lợn ra thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm.

    2. Tiếp theo, các bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.

    3. Tiếp theo, các bạn tiến hành chiên thịt lợn.

    Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để chiên. Các bạn hãy chiên thịt lợn cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật mặt thịt để thịt được chín đều.

    5. Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).

    6. Tiếp theo, các bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    7. Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt.

    Món thịt lợn rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.

    Chế biến món thịt heo áp chảo

    Thịt heo là thịt phổ biến ở mọi gia đình, tạo thành nhiều món khác nhau. Nào tự làm món thịt heo áp chảo cực ngon chẳng thua ngoài ngoài hàng. Khi làm món ăn này cũng không cần phải dùng đến lò nướng, mà vẫn có món thịt ngon, thơm, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ tươi

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    – Dầu ăn

    Hướng dẫn thực hiện

    Thịt ba chỉ cạo sạch lông, không cắt nhỏ mà để nguyên sau đó cho vào nồi luộc. Khi cho vào nồi nhớ đưa mặt bì xuống dưới đáy nồi. Mở lửa và luộc trong nước sôi 5 phút. Sau thời gian đó bạn vớt ra để ráo. Nhớ làm khô phần bì.

    Lấy dĩa đâm nát mặt bì lợn, nhớ đâm kĩ phần bì. Sau khi bạn làm nát bì, lúc này hãy ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Thời gian ướp khoảng 2 giờ, đợi thịt ngấm gia vị ngon hơn.

    Chuẩn bị chảo, cho dầu vào, đổ dầu sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày miếng thịt. Khi dầu sôi nhẹ thì bạn cho thịt vào, nhớ đưa mặt phần bì xuống rán trước, để ngọn lửa to cho bì được nở giòn. Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành nếu không, hành tỏi bị cháy đen làm miếng thịt của bạn xấu đi.

    Đợi khi bì nở, lật mặt miếng thịt, rán vàng mặt còn lại. Khi thịt chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc lên thịt.

    Dọn thịt ra dĩa, sau đó ăn cùng với cơm trắng, khi ăn nhớ có chén nước mắm tỏi ớt tăng độ ngon cho món ăn. Khi dùng nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm.

    Giá trị dinh dưỡng thịt lợn:

    Thịt lợn là thịt đỏ như thịt bò, trong thịt lợn có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin, khoáng chất, axít amin. Thịt lợn nạc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Phần thịt nạc như phần thịt thăn, sườn thăn, thăn ngoại tốt sức khỏe hơn thịt gà. Còn các chế phẩm khác như thịt xông khói, thịt mỡ không chỉ làm tăng lượng cholesterol trong máu mà còn chứa rất nhiều chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch, ăn không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn chú ý không nên ăn nhiều các loại thịt trên gây nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Cách làm thịt lợn chiên xù

    Hướng dẫn cách làm thịt lợn chiên xù

    • Thịt lợn: 200 g
    • Trứng gà: 1 đến 2 quả
    • Rau thơm, hành tím
    • Bột chiên xù
    • Gia vị cần thiết

    1. Đầu tiên thịt lợn bạn mang rửa sạch và thái lát mỏng vừa phải, lá rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

    2. Tiếp theo bạn cho thịt lợn vào bát nhỏ rồi cho rau thơm, hành băm vào cùng một số gia vị, môt chút đường, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

    Lượt xem: 21862

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất
  • 7 Cách Xào Su Hào Tỉ Tỉ Người Mê Nhờ Có Bí Quyết Như Thế Này
  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • Cách Dùng Và Chế Biến Tổ Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Đã Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cay Của Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Tỏi Ớt Cực Đưa Cơm
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Gừng Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Phát Hiện “thịt Bò” Biến Hóa Từ Lợn Sề Và Tiết Trâu
  • Cách Mua Thịt Bò Để Không Dính Phải Thịt Lợn Sề
  • Để làm thịt lợn rán mật ong bạn cần chuẩn bị:

    – Thịt nạc vai, cắt miếng dày tầm 1.5 cm

    – 2 quả trứng gà.

    – 2 thìa canh bột năng.

    – Bột chiên xù.

    – Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

    Thịt nạc vai bạn mang rửa sạch, sau đó chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để loại bỏ bẩn và tạp chất. Mách nhỏ bạn là để tiết kiệm thời gian và có nước nóng già bạn nên đun nước bằng ấm siêu tốc, bạn sẽ có thể trần thịt lợn trong tích tắc, các loại ấm siêu tốc hiện nay có công suất rất lớn, đun sôi nước trong thời gian cực ngắn.

    Dùng cán dao hay bật nặng gì đó cán dập miếng thịt để khi ướp dễ ngấm gia vị hơn. Việc làm này giúp món thịt lợn rán mật ong của bạn dậm đà hơn.

    Bước 2:

    Cho một chút muối, một chút hạt tiêu và để ướp thịt. Ta ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ. nếu như bạn không muốn thịt của bạn bị hư, bị ôi thiu nhất là vào ngày nắng nóng thì bạn cho thịt bọc kín ni lông vào ngăn mát tủ lạnh, ngăn mát tủ lạnh sẽ làm lạnh cho miếng thịt và diệt khuẩn rất tốt nhờ công nghệ hiện đại. Các mẫu tủ lạnh dĩ nhiên là sản phẩm không thể thiếu trong ngày hè vì chúng giúp bảo quản thực phẩm rất tốt. Vì dụ như mẫu tủ lạnh Sharp SJ-18VF2-BS với thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, tủ lạnh Sharp SJ-18VF2-BS còn có dung tích 180L giúp bảo quản nhiều thực phẩm hơn, hai ngăn tiện lợi cho chúng ta sử dụng.

    Đây là bước đòi hỏi bạn phải cẩn thận và khéo tay nhất. Cho bột năng ra bát lớn, trứng gà đánh ta bằng máy đánh trứng vì máy đánh trứng sẽ làm cho trứng quyện hơn, trứng để riêng một bát. Một bát khác bạn để bột chiên xù. lăn miếng thịt lần lượt qua bột năng, trứng rồi bột chiên xù.

    • 19/08/2016

      06:15

      Cho trẻ học nấu ăn sớm, nên hay không?

      Cho trẻ học nấu ăn sớm nên hay không nên? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các phụ huynh còn đang băn khoăn. Trẻ em đa số rất hiếu động và tò mờ với những việc người lớn hay làm, nhất là công việc nấu ăn. Thông thường trẻ em hay theo mẹ mò vào bếp và tò mò đụng chạm vào các dụng cụ nấu ăn như chảo chống dính hay các thiết bị khác. Khi đó các mẹ vừa lo lắng lại vừa phân vân không biết có nên cho trẻ học nấ ăn sớm hay không?

    • 27/01/2017

      02:07

    • 28/12/2015

      08:34

      Cách làm sushi ngon tại nhà

      Cách làm sushi tưởng như là bí quyết riêng chỉ có những người thợ sushi lành nghề mới làm được nhưng thật ra nếu nắm được công thức cách làm sushi bạn cũng có thể thực hiện được món này tại nhà. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sushi đúng hương vị Nhật Bản để gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng hơn. Làm sushi thường chỉ khó ở khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu vì nhiều loại nguyên liệu không sẵn có ở các chợ bình dân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Hấp Dẫn, Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngon, Giòn Bì Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Thịt Heo Quay Ngon
  • Cách Làm Mọc Thịt Lợn Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Đậm Đà, Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Kiểu Thái Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Rang Lá Lốt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Lá Lốt Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Chào các bạn, hôm nay Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cánh gà nướng mật ong ngon mà ai cũng nên biết. Món nướng này rất phù hợp để ăn trong các buổi đi chơi dã ngoại hay các bữa ăn ngoài trời thú vị. Đây là một món ăn rất ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Còn chần chừ gì nữa cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào !

    Nguyên liệu và dụng cụ làm cánh gà nướng mật ong gồm:

    • Cánh gà 4-6 chiếc
    • Gừng 1 củ
    • Xả 3 củ
    • Mật ong 100 – 200 ml
    • Vừng 10g
    • Các gia vị khác: 20g bột canh, 5g hạt tiêu Bắc ( có thể có hoặc không), 100ml dầu ăn.
    • Dụng cụ: bếp nướng than hoa, than, que xiên hoặc vỉ nướng.

    Thực hiện làm cánh gà nướng mật ong:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong:

    Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhỏ. Xả thái vát nhỏ.

    Cánh gà khi mua nên chọn loại nhiều thịt, thịt không bị dai. Chọn cánh có cả 3 phần đầu, thân, đùi cánh. Không nên mua loại gà ta dai vì nướng lên bị khô lại nên khó ăn, không được ngon.

    Sau khi mua về đem cánh gà rửa sạch, chú ý nhặt hết lông tơ còn sót trên cánh. Chặt cánh gà làm 3 khúc.

    Bước 2: Tẩm ướp cánh gà nướng mật ong:

    Cánh gà sau khi đã rửa sạch để vào 1 cái tô, cho thêm bột canh, hạt tiêu ( có thể có hoặc không) cho vừa ăn. Trộn đều tất cả.

    Thêm gừng, xả vào trộn đều lần nữa. Ướp cánh gà trong 30 phút – 1 tiếng.

    Thêm 50ml mật ong vào. Ướp thêm 15 – 30 phút. Sau đó lại thêm tiếp 50ml vào trước khi nướng.

    Bước 3: Nướng cánh gà:

    Cánh gà sau khi đã được ướp đầy đủ gia vị chúng ta sẽ chuẩn bị đem lên nướng.

    Nhóm bếp than, tới khi than đỏ thì đặt cánh gà lên vỉ nướng. Chú ý lật đều để cánh gà có màu đều đẹp nhất và không bị cháy.

    Trong khi nướng thỉnh thoảng có thể quết thêm mật ong vào cánh gà nếu màu chưa vàng đẹp.

    Bước 4: Hoàn thành:

    Để cánh gà đã nướng xong lên đĩa. Rắc vừng đều lên cánh gà.

    Món cánh gà nướng mật ong ngon phải đạt các tiêu chuẩn về mùi thơm của mật ong và gừng, vị ngọt ngọt cay cay, màu vàng đậm, vài chỗ cháy xém nhưng không bị đắng.

    Lời kết:

    Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món cánh gà nướng mật ong thơm ngon dành cho cả nhà rồi. Một món ăn rất đơn giản mà lại ngon tuyệt vời. Đảm bảo sau khi ăn xong lần 1 ai cũng muốn ăn thêm lần 2 đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Tạo Nên Món Chân Gà Nướng Mật Ong Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Dai Giòn: Món Ngon Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • 2 Món Thịt Rán Mật Ong Cực Dễ Khiến Thèm Thuồng Ghê Gớm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Thịt Chiên Đơn Giản Lại Cực Kỳ Lạ Miệng Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Rụm, Mềm Ngon Cho Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Bơ Theo Cách Này Ai Ăn Cũng Ghiền
  • 5 Phút Để Có 3 Cách Làm Thịt Băm Chiên Siêu Ngon Cho Cả Nhà
  • Chỉ đổi vị một chút, thêm chút gia vị cho món thịt quay/chiên/rán hàng ngày, bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.

    Món 1: Thịt quay mật ong

    Nếu bạn quay cả miếng thì thịt bên trong sẽ mềm

    Nguyên liệu:

    – Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ

    – Dầu ăn thực vật

    – Khoảng 2 thìa mật ong

    – Khoảng 2 thìa xì dầu

    – khoảng 1 thìa dầu hào

    – Khoảng 2 nhánh tỏi

    Đây là thành quả bạn thái miếng rồi mang chiên, cũng ngon không kém

    Cách làm thịt lợn quay mật ong:

    – Đầu tiên, các bạn dùng dao để thái thịt lợn ra thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm. Hoặc các bạn để cả miếng chiên và tẩm ướp gia vị như thường.

    – Tiếp theo, các bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.

    – Tiếp theo, các bạn tiến hành chiên thịt lợn.

    – Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để chiên.

    – Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).

    – Sau đó, các bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt.

    Món thịt lợn rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.

    Món 2: Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong

    Nguyên liệu:

    – 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm

    – 2 quả trứng gà

    – 2 thìa canh bột năng

    – Bột chiên xù

    – Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.

    – Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.

    Bước 2:

    – Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.

    Bước 3:

    – Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.

    Bước 4:

    – Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    -Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.

    Bước 5:

    – Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.

    Bước 6:

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.

    Bước 7:

    -Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.

    Bước 8:

    – Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 9:

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.

    Bước 10:

    – Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: thuytrang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Rán Mật Ong: 5 Cách Chiên Thịt Ngon Giòn, Mềm Đủ Vị
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Ngũ Vị Hương Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Thơm Lừng Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Thịt Viên Bò Nướng Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100