Top #10 ❤️ Cách Làm Món Gà Rang Gừng Sả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm

Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình

5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý

Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022

Có thể bạn đã từng được dùng qua món gà rang gừng chế biến theo kiểu cổ điển .Nhưng đã bao giờ bạn tự biến tấu món ăn này theo cách khác chưa? . Chả hạn như là cách làm gà rang gừng với mật ong ngon, cách làm gà rang gừng với nghệ tươi ngon, cách làm gà rang gừng với sả ngon thơm phức cả một góc bếp?

Có khó gì đâu, chỉ cần chuyên cần mày mò tìm tòi thì bất nhắc món ăn nào từ gà cũng “nằm gọn” trong lòng bạn tay rồi.

Món ngon từ gà – Gà rang gừng sả

In công thức

Pin công thức

Chuẩn bị

15

mins

Thời gian nấu

10

mins

Tổng Thời gian

25

mins

Bữa ăn

Bữa chính

Ẩm thực

Việt Nam

Phục vụ

4

người

Calories

532

kcal

Dụng cụ

Chảo

Nguyên liệu

  

½

con

½

củ

tỏi khô

1

củ

gừng tươi

1

củ

ớt

có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

1

muỗng cafe

đường

1

muỗng canh

dầu ăn

1

muỗng canh

nước mắm

có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị mặn

1

muỗng canh

rượu trắng

1

muỗng canh

giấm

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

Ướp gà với các gia vị

Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

Rang gà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

Ghi chú

Lưu ý 

khi

 chuẩn bị 

vật liệu

lúc

 làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà 

rất

quan trọng

 vì quyết định nhiều 

tới

 chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp 

nhưng

 thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai 

rất

phù hợp

 để làm món rang. 

giả dụ

sắm

 gà công nghiệp thì chọn 

những

 con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên 

sắm

 gà sống về làm hoặc nhờ người bán 

giết thịt

 hộ.

Thịt gà ta 

rất

phù hợp

 để chế biến 

các

 món rang

nếu

không

 muốn 

dùng

 gà nguyên con, bạn có thể chọn 

những

 phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, 

lúc

 rang lên thấm gia vị 

vô cùng

 ngon, 

nếu như

 chọn ức thì thịt 

tương đối

 khô và ngán.

Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay 

thích hợp

 và mềm, có thể ăn cùng 

đối với

 gà. 

giả dụ

dùng

 gừng già vị sẽ 

rất

 cay, 

khi

 ăn có xơ già.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.

Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

Keyword

gà rang, món làm từ gà, món rang

Các món ngon từ gà khác

Cách làm gà rang gừng với nghệ ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

Cách thực hiện:

– Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 phút tới 30 phút.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

– Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

Qua 2 cách làm gà rang gừng với nghệ và sả ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức chế biến thực hiện không thể đơn giản hơn như chúng tôi đã vừa sẻ chia tới các chị các mẹ nội trợ. Gà rang gừng ăn kèm với cơm nóng sốt sẽ rất kích thích và lạ miệng, không quá béo hay quá ngấy như các món gà khác nên mẹ cứ thử trổ tài ngay nha.

Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời

Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022

Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang

Cách Làm Gà Rang Muối 🍗 Chuẩn & Ngon Nhất 2022

Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông

Cách Làm Món Gỏi Gà Ngó Sen Giòn Ngon Và Quyến Rũ Đến Mê

Cách Làm Gỏi Gà Ngó Sen Giòn Ngọt Bắt Vị Tại Nhà

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê

Cách Làm Gỏi Gà Xoài Xanh Thơm Ngon Đỡ Ngán

3 Cách Làm Gỏi Gà Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món thịt gà rang gừng sả hay gà kho gừng sả là một món ăn truyền thống đậm vị của các gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu làm món gà rang kho gừng sả:

Để phần chuẩn bị cho thịt gà được ngon miệng, bạn nên chuẩn bị , mềm và chắc.

Đối với các nhà hàng, quán ăn nên chọn để có thể sử dụng được lâu nhưng vẫn giữ được vị ngon.

Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu làm

Đối với thịt gà: Thịt gà phải được làm sạch và rửa sạch. Đặc biệt, trong quá trình rửa, bạn nên dùng dao cạo lên da gà cho thật sạch.

Sau khi rửa sạch, bạn cho thịt gà rổ đợi khi ráo nước rồi cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn thịt gà, có thể lột đi phần da của nó và bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt.

Đối với gừng: Rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem thái thành từng sợi nhỏ.

Đối với sả, tỏi và hành tím: Rửa sạch rồi sau đó thái lát nhỏ.

Đối với ớt: Rửa sạch và đem thái nhỏ.

Lưu ý: Sau khi thái nhỏ các nguyên liệu phụ là hành tím, gừng và tỏi bạn chia ra thành 3 phần bằng nhau. Còn sả và ớt chia thành 2 phần.

Các bước làm món gà kho rừng sả

Bước 1: Ướp gà với gia vị, để các gia vị thắm vào thịt gà.

Hành tím và tỏi là nguyên liệu dùng chung để ướp thịt gà. Tiếp đó cho thêm muối và bột nêm rau củ vào tô rồi trộn đều (Nên để mỗi thứ một muỗi).

Cho tiêu vào ướp chung để gà có vị cay và thơm. Trộn đều các gia vị ướp với thịt gà để gà thắm sâu. Nên ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Tạo mùi thơm, khử mùi dầu trước khi bắt đầu chiên

Bạn bắt chảo lên bếp, cho lửa nhỏ. Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào, hãy đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, rồi cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho sả vào, đảo đều đến khi thơm lên rồi mới cho gừng và ớt vào chung.

Bạn cần phải cho lần lượt như thế bởi mỗi thứ có một khoảng thời gian chính riêng, ví dụ như hành tím là khó chín nhất. Sau khi các nguyên liệu phụ dậy mùi lên thì bạn cho ra dĩa.

Bước 3: Rang thịt gà cùng gừng và sả

Tiếp tục bắt chảo trên bếp, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào. Đừng cho quá nhiều dầu ăn, vì khi nấu xong nếu dầu ăn còn dư sẽ hòa cùng thịt gà làm vị bị bỡ và không được ngon nữa.

Khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắt đầu cho thịt gà vào. Lưu ý cho gà từ từ từng miếng một để dầu không bắn ra ngoài.

Sau khi cho gà vào chảo, tiếp tục cho phần ớt và gừng thái sợi đã chuẩn bị vào. Ở bước này, nếu bạn muốn thịt gà có màu nâu đẹp thì có thể cho thêm nước kẹo đắng vào để tạo màu.

Khi các nguyên liệu ở trong chảo cả rồi, bạn đảo thịt gà trong chảo đều tay một lát cho thịt gà thơm lên thì cho nước vào. Lượng nước cho khoảng 3 – 4 muỗng canh tùy theo số lượng gà bạn chuẩn bị.

Bạn trộn đều tay và lật các mặt của thịt gà lên để chín đều màu. Sau đó bạn đậy nắp lại để giữ nhiệt cho gà nhanh chín.

Khoảng 3 – 5 phút sau, bạn mở nắp và lật lại các mặt của thịt gà. Lúc này, bạn nêm thêm nước mắm vào rồi đậy nắp lại chờ thêm 10 – 15 phút để thịt gà chín thì bạn lật lại các mặt của thịt gà và cho phần nguyên liệu phụ đã sơ chế trước đó vào.

Lúc này, món ăn đã gần hoàn thành, bạn liên tục đảo tay để thịt gà chín đều và đều màu. Điều quan trọng là để cho nước trong chảo rút bớt đi đến khi gần cạn thì tắt bếp.

Đảm bảo các thực khách sẽ không thể nào từ chối độ ngon của món ăn này mang lại đâu. Chẹp, chẹp!

Công thức món ba rọi heo nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Cung cấp thịt gà nhập khẩu giá sỉ tận gốc trên toàn quốc

Công thức món sườn non rim chuẩn vị nhà hàng

Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè

Cách Làm Gà Không Lối Thoát Tại Nhà Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngậy

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Thơm Giòn

Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”

Cách Làm Món Thịt Gà Kho Gừng Sả Ngon

Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon

Cách Làm Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hoàn Hảo

Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Ngon Không Cưỡng Nổi !

Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

Thịt gà kho gừng sả là món ngon rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh, có thể ăn với cháo hay cơm đều rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện thịt gà kho gừng sả bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt gà. Bạn có thể lựa chọn phần ức gà hoặc phần đùi, cắt miếng vừa ăn.

– 4 thìa sả băm

– 25g sừng thái sợi

– ½ thìa tỏi băm

– 2 thìa hạt nêm

– 1 thìa đường

– ½ thìa tiêu xay

– 1 thìa đầu ăn, nếu thịt gà có da thì có thể không cần dầu ăn.

– ¾ bát nước nóng.

Cách làm món thịt gà kho sả

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện món thịt gà kho gừng xả với các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành ướp thịt gà với 2 thìa sả băm, một nửa phần gừng thái sợi, ½ thìa muối, ½ thìa tỏi băm và ½ thìa bột nêm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường trắng để thắng nước màu. Bạn có thể dùng nước thay dầu ăn nếu thịt gà có da. Bước thắng nước màu rất quan trọng, cần để lửa nhỏ hoặc ở mức độ trung bình vì đường rất dễ cháy. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu là đã đạt yêu cầu.

Bước 3: Sau khi thắng đường đạt mức yêu cầu thì cho nốt phần sả, gừng thái sợi còn lại cùng với ớt vào đảo đều. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào đảo cho tới khi thịt gà săn lại.

Bước 4: Cho ¾ bát nước nóng, cho thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột nêm và ½ thìa đường. Bạn cũng có thể tăng hay giảm các loại gia vị trên theo ý thích. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng món thịt gà kho gừng sả khi đã hoàn thành sẽ có vị đậm hơn do hơi nước bay bớt. Tiếp tục nấu trong 20 phút, sau 10 phút đầu tiên thì mở vung và đảo đều để thịt ngấm gia vị đều đặn, 10 phút sau tăng lửa để nước bay đi nhanh, đun cho tới khi nước kho gà sệt lại.

Bước 5: Tắt bếp và cho ½ thìa tiêu xay rồi trộn đều.

Các món ăn ngon từ thịt gà

Cách luộc gà ngon

Thịt gà xào sả ớt

Món gà rang muối ngon

Cách Làm Món Gà Kho Gừng Ngon Miệng Ấm Bụng Ngày Đông

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Gừng Cực Chuẩn Theo Kiểu Miền Bắc

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Miền Trung Đơn Giản Ngon Tại Nhà

Cách Làm Cà Tím Kho Chay Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vẹn Và Ngon Miệng

Cách Làm Món Cà Tím Kho Thơm Nấm Rơm Chay Thơm Ngon Đậm Đà

2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Ngon Nhất

4 Cách Làm Hến Xào Chuẩn Vị Miền Trung Ngon Lạ Miệng Tại Nhà

Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Tốc

Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Khó Cưỡng

Công Thức Và Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Đa Đúng Vị

Gà rang gừng là món ăn tuy không mới nhưng lúc nào cũng được người ta nhiệt tình hưởng ứng. Thịt gà thơm bùi hòa cùng những sợi gừng tươi tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

1. Hướng dẫn làm gà rang gừng (thực hiện đơn giản)

Mâm cơm của bạn sẽ thơm lừng hơn bao giờ hết nếu có thêm món gà rang gừng tuyệt vời này.

Gà ta sạch: ½ con

Hành tí: 1 củ

Gừng non: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 1 -2 quả (tùy sở thích mà bạn có thể thêm vào hoặc bớt đi)

Rượu trắng: 1 thìa

Đường kính: 1 thìa

Giấm gạo: 1 thìa to

Nước mắm ngon: 1 thìa

Dầu thực vật: 1 thìa

Các gia vị nêm nếm thông thường; muối, bột ngọt, mì chính,….

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Dù làm gà răng hay bất cứ món gà nào khác thì việc chọn lựa gà luôn quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn. Gà bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp.

– Nhưng ngon nhất là nên chọn gà ta vì thịt chắc lại dai khi ăn rất thích. Còn nếu dùng gà công nghiệp thì bạn nên chọn những con thịt chắc, ít mỡ, nặng là được. Và bạn nên mua gà sống về tự làm hoặc nhờ người bán làm giúp với điều kiện bạn giám sát cả quá trình của người ta.

– Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một phần của con gà để làm món ăn này cũng được như đùi, cánh , lươn hay ức gà… Nhưng ngon nhất thì nên dùng đùi gà và cánh gà. Hai phần này vừa có cả thịt và xương, cũng có một chút mỡ để thịt không bị khô quá. Nếu chọn ức gà sẽ khiến thịt rang sẽ khô và cứng, không ngon.

– Gừng để rang cùng gà nên là gừng non có độ cay vừa tới và độ mềm nhất định, có thể ăn kèm thịt gà. Nếu chọn gừng già thì sẽ cay quá và có xơ khi ăn.

– Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị lá chanh thái nhỏ để trang trí trên đĩa thịt gà ở bước cuối.B

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng muối hạt và giấm để chà xát toàn bộ phần thịt để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo. Nếu chọn phải gà có nhiều mỡ thì bạn nên bóc hết phần mỡ và bỏ đi. Cuối cùng chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chặt to 1 chút cũng không sao vì khi rang thịt gà sẽ săn lại.

– Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ, đập gập rồi thái nhỏ

– Gừng đem cạo vỏ rồi rửa sạch. Lấy 2/3 thái chỉ và phần còn lại thì băm nhuyễn.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, tách hạt rồi để ráo.

Thịt gà sau khi chặt thì cho vào một bát lớn ướp cùng nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính, tiêu xay và phần gừng băm nhỏ. Để thịt trong 30p cho ngấm gia vị rồi mang đi chế biến.

Bước 3: Rang gà và hoàn thành

Cho 1 thìa đường và 1 thìa dầu ăn lên bếp và thắng đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Tiếp tục đổ phần thịt gà đã ướp vào chảo và xào săn lại. Lúc này thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Cho thịt gà rang gừng ra đĩa và ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt xen lẫn sợi gừng và lá chanh bắt mắt.

Thịt gà khi ăn mềm nhưng phải săn. Từng miếng thấm đều gia vị, có chút cay của ớt, mùi thơm của gừng. Và khi ăn thịt gà kèm vài sợi gừng lại càng ngon.

2. Cách làm gà rang gừng nghệ

Ngoài cách làm gà rang gừng truyền thống thì việc cho thêm 1 chút nghệ sẽ khiến món ăn độc đáo cũng như có màu sắc đẹp mắt hơn đấy!

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

-Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 tới 30p.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

– Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

3. Gà rang gừng và những điều bạn chưa biết?!

Công dụng tuyệt vời nhát mà thịt gà đem lại cho chúng ta chính là việc chống trầm cảm. Bởi lẽ thịt gà có một lượng lớn axit amin có tên gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu dây thần kinh và dễ ngủ hơn.

Nếu các bạn cảm thấy mệt mỏi thì chỉ cần ăn một lượng lớn thì gà vào là sẽ tăng nồng độ serotonin trong não. Việc này sẽ giúp bạn vui vẻ và đỡ căng thẳng hơn rất nhiều đấy!

Ngoài ra thịt gà còn có nhiều beta-carotene, lycopene, retinol, alpha là những chất có nguồn gốc là vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, giúp đôi mắt sáng. Nhất là những người thường xuyên làm việc với máy tính sử dụng thịt gà sẽ giảm thiểu được cách bệnh về mắt như mờ mắt, mỏi mắt. Từ đó giúp tập trung hơn khi làm việc.

Trong da gà có chứa một lượng lớn cholesteron và hàm lượng mỡ rất cao. Do đó những người huyết áp cao hay tim mạch khi sử dụng thịt gà thường xuyên có thể khiến tình trạng bệnh xấu hơn.

Hàm lượng protein cao trong thịt gà sẽ làm oxalate trong nước tiểu tăng và hình thành các loại sỏi. Do đó, người sỏi thận cũng không nên ăn thịt gà thường xuyên.

Những người mới mổ hay bị thủy đậu thì không nên ăn thịt gà và nhất là phần da gà. Chúng sẽ khiến bạn ngứa ngáy ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo khi bệnh khỏi.

Cập nhật 24/06/2020

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm

Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn

5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà

10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

🌟 Home
🌟 Top