Cách Làm Món Gà Rang Muối?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

    Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

    Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

    Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

    Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách làm món gà rang muối

    Hướng dẫn cách làm món gà rà muối cực ngon cho các bà nội trợ.

    Nguyên liệu làm món gà rang muối ngon cực nhanh:

    • 500gr thịt gà (khoảng nửa con)
    • 10gr gừng, 50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)
    • 3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café đường
    • Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu
    • Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

    ngon cực nhanh:

    Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

    Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

    Bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà. Rán xong vớt gà ra đĩa, để riêng.

    Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.

    Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà.

    Cho gà ra đĩa, ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều rất tuyệt. Không như món gà rang muối truyền thống, cách làm này bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do không phải làm hỗn hợp muối từ gạo và đậu xanh rang; mà khi ăn gà vẫn thơm ngon.

    Cách làm gà rang muối ngon và giòn

    1. Nguyên liệu

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
    • Tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    2. Chế biến

    Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Đun nóng dầu ăn và cho lần lượt sả và lá chanh vào chảo, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng (Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà)

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với 3 thìa canh hỗn hợp muối (xem hướng dẫn cách làm ở dưới) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    Cuối cùng cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

    3. Cách làm “muối” Nguyên liệu:

    – 1 bát con gạo tẻ

    – 1 bát con gạo nếp

    – 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

    – 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.

    Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối cho bữa cơm cuối tuần

    Nguyên liệu:

    • 1 bát con gạo tẻ
    • 1 bát con gạo nếp
    • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
    • 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

    Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột).

    Hỗn hợp muối đã hoàn tất. Hỗn hợp muối này bạn nên làm vào một ngày rảnh rỗi , bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm gà rang muối

    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả
    • Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

    Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

    Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

    Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng.

    Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

    Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần bên cạnh vua chúa thời xưa thường nấu canh gà để lấy lòng vị quân vương mang trong mình quyền lực tối cao ấy. Bởi lẽ, đây là món ăn được chế biến khá cầu kì, công phu, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả tình cảm bên trong.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn hãy chọn mua gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Bạn nên dùng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến 

    Cho nồi lên bếp và đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, tiếp tục thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cho canh gà ra bát và dùng một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa
  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Cao Cấp
  • Cách Nấu Gạo Hữu Cơ Cho Cơm Dẻo, Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:

    • Mề gà: cần xác định số lượng người ăn để chuẩn bị lượng mề sao cho vừa đủ.
    • Các loại rau củ cần thiết gồm có: hành khô, tỏi khô, sả, ớt tươi, rau mùi và ra xà lách.
    • Và một số loại gia vị như: bột canh, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắn, giấm gạo hoặc giấm táo.

    Cách làm mề gà rang muối

      Với mề gà, nếu mề gà là mề của gà nhà bạn mổ thì bạn cần moi hết phân bên trong mề ra, cạo sạch vỏ bám ở trong mề sau đó rửa với một ít muối hạt, nên lấy tay bóp sạch với muối nhiều lần để có được mề gà sạch nhất. Nếu bạn mua mề gà ở bên ngoài thì người ta đã cạo sạch vỏ bám bên trong mề và rửa rồi, bạn chỉ cần lấy mề ra và bóp với muối cho thêm sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng muối hoặc muốn mề sạch hơn sau bước bóp muối thì bạn có bóp với một ít giấm hoặc chanh. Sau đó vớt mề gà đã được làm sạch ra rổ để cho rao nước.

    • Với các loại củ quả như hành, tỏi, sả, ớt thì bạn nhặt sạch vỏ sau đó giã hoặc băm nhỏ, một phần sả khác hãy lấy dao và tước ra thành sợi nhỏ. Rau mùi và xà lách rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
    • Mề gà đã ráo nước bạn bắt đầu dùng các loại gia vị muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu, cùng với tỏi, ớt, sả, hành đã được băm nhỏ trước đó trộn đều với mề gà, nên sóc trong hộp rộng để mề được đều muối, sau đó cho mề gà vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để mề thấm gia vị, điều này cũng làm cho mề được giòn hơn sau khi rán.
    • Sau khi để mề trong tủ được 30 phút chúng ta tiến hành chế biến. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng thì cho sả thái sợi vào đảo cho thơm vàng thì bỏ ra đĩa. Sau đó cho mề gà vào chảo chiên với lửa vừa, đến lúc mề đã gần chín thì điều chỉnh lớn hơn một chút.
    • Khi mề gà đã vàng đều thì vớt ra đĩa, thấm hết dầu, cho phần sả sợi đã chiên vào trộn đều.

    Hoàn thành món mề gà rang muối

    Bạn đặt một ít lá xà lách đã rửa sạch lên đĩa, sau đó cho mề gà đã hoàn thành lên trên, điểm thêm một vài lá mùi là bạn đã có được một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Mũ Trôm Đúng Điệu Giúp Thanh Nhiệt Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Thịt Thăn Tẩm Bột Chiên Giòn Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Chè Yến Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Những món ăn vặt được chế biến từ chân gà, là những món ăn mình rất thích. Nào là chân gà chua ngọt, chân gà hấp hành, chân gà nướng…. chỉ nghĩ đến thôi đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ thêm 1 món ăn vô cùng độc đáo được chế biến từ chân gà, đó là món chân gà rang me. Chân gà rang me có thể ăn lai rai trong bữa cơm chiều, lót dạ lúc đói hay những buổi tụ tập bạn bè đông vui, đều rất ngon ấy ạ. Cách làm món chân gà rang me khá đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn: cái vị dai dai của chân gà quyện cùng hương vị chua chua cay cay sao mà ngon đến thế, chỉ cần măm 1 lần sẽ nhớ mãi không quên ấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 10 cái
    • Me chín: 5 quả
    • 100 gram bột mỳ, 100 gram bột chiên giòn
    • Hành, tỏi, sả
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Chân gà sử dụng cho món ăn này mình dùng chân gà công nghiệp, vì phần chân gà công nghiệp thường mập mạp, không bị dai mà có độ giòn rất phù hợp. Chân gà chuẩn bị khoảng 1 cái, mua về rửa thật sạch, dùng dao sắc, cạo sạch phần da bên ngoài đi, cắt bỏ những chỗ gân thừa hay bẩn đi, xát muối, rửa thật sạch. Hành, tỏi (chuẩn bị khoảng 1 củ hành, 1/2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn). Sả khoảng 1 củ rửa sạch, bằm nhỏ.

    Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút nước me vừa lọc vào, đảo đều, nêm thêm chút ớt bột và nước mắm cho đậm vị, nên nêm mặn so với khẩu vị 1 chút vì nước sốt này sẽ ngấm phía ngoài cánh gà, nên không bị mặn quá đâu ạ. Tiếp đó, trút chân gà vào,đảo đều cho hỗn hợp nước sốt me quyện bám đều vào chân gà thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Mắm Tỏi Ai Cũng Mê
  • 5 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise, Salad Trộn Dầu Giấm, Cải Tím Chua Ngọt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Ướp Khô Cá Tra Phồng Chuẩn Chất Lượng Nhất
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Nhất Dành Cho Fan Đồ Ăn Hàn
  • Cách Nấu Món Tinh Bột Nghệ Rang Thịt, Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Nồi Thịt Kho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cà Đắng – Món Ăn Đậm Chất Núi Rừng Tây Nguyên – Đặc Sản Ngon Nhất Đăk Lăk
  • Tinh bột nghệ rang thịt là một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho mọi người, đặc biệt là các mẹ sau sinh vì trong tinh bột nghệ có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chống viêm khuẩn cho cơ thể. Đây là món ăn này thực sự rất ngon và hấp dẫn cho cả gia đình nên được chị em nội trợ rất yêu thích.

    1. Công dụng của món tinh bột nghệ rang thịt

    Như chúng ta cũng đã biết, tinh bột nghệ được coi như là một loại thần dược cho sức khỏe của con người vì có chứa hàm lượng curcumin  rất cao, chất này có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể như kháng viêm, lợi mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật và có thể chữa được rất nhiều bệnh như bệnh dạ dày, tá tràng, tiêu hóa, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, …

    Ngoài ra tinh bột nghệ còn có khả năng nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh ung thư, giải độc cho cơ thể, cải thiện chứng trầm cảm và bảo vệ não bộ khỏe mạnh.

    Thịt heo lại là một thực phẩm giàu dưỡng chất như nhiều vitamin B1, B2, B6, chất sắt, chất kẽm, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người nên khi kết hợp với tinh bột nghệ sẽ tạo ra một món ăn đầy bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người dùng.

    Bạn có thể sử dụng củ nghệ tươi để thay thế tinh bột nghệ trong món ăn này cũng sẽ đảm bảo đầy đủ dưỡng chất tuy nhiên thường thì nghệ tươi sẽ có vị đắng và mùi hăng nên sẽ hơi khó ăn còn khi kết hợp với tinh bột nghệ thì khác, khi ăn bạn sẽ không nghe mùi hăng hay vị đắng gì mà chỉ cảm nhận được mùi thơm và hương vị tuyệt vời của món ăn này mà thôi.

    Tinh bột nghệ rang thịt là món ăn mà bất kỳ ai cũng có thể ăn được, từ người lớn, người già và trẻ nhỏ và đặc biệt đây là món không thể thiếu đối với các mẹ sau sinh. Ngoài món này thì tinh bột nghệ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn như: Bún xào tinh bột nghệ, gà kho tinh bột nghệ, cá kho tinh bột nghệ, …

    2. Cách nấu món tinh bột nghệ rang thịt

    Tinh bột nghệ rang thịt là món ăn khá đơn giản và dễ làm, tuy nhiên để nấu món này thật ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt heo (thịt mông, thịt vai hoặc thịt ba chỉ): 300gr
    • Tinh bột nghệ: 1 thìa cà phê
    • Nghệ tươi: 1 nhánh
    • Hành khô: 1 củ
    • Các gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, nước mắm, tỏi, ớt

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cũng là bước quan trọng không kém trong quá trình nấu bất kỳ món ăn nào. Với món tinh bột nghệ rang thịt này, bạn cần sơ chế như sau:

    Đầu tiên, bạn lấy hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập nát và băm nhỏ.

    Tiếp đến bạn lấy nhánh nghệ tươi đem đi rửa sạch, giã nát hoặc cắt thành lát mỏng tùy thích.

    Tinh bột nghệ thì bạn đem đi hòa tan với một ít nước.

    Tỏi và ớt bạn cũng băm nhuyễn, tùy vào mức độ ăn cay hay không cay mà bạn sử dụng ớt sao cho vừa phải.

    Còn với thịt heo thì bạn đem đi rửa sạch ngâm với một chút muối để khử trùng sau đó rửa lại với nước thật sạc rồi chần quan nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt.

    Sau khi đã chần thịt xong, bạn vớt ra, để ráo rồi sau đó tiến hành thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

    Cách ướp tinh bột nghệ với thịt ngon

    Cách chế biến

    Sau khi đã ướp thịt xong, bạn tiến hành chế biến theo từng bước như sau:

    Bước 1: Lấy chảo cho lên bếp, đổ dầu vào cho nóng, phi thêm tỏi vào cho thơm rồi cho thịt đã ướp với tinh bột nghệ vào chảo.

    Bước 2:  Tiến hành rang đều thịt , bạn lưu ý khi rang không nên để lửa quá to mà chỉ nên để lừa vừa để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Bạn cứ đảo đều cho đến khi thịt mềm và săn lại  là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho chảo 1 chút nước lọc vào, sau đó lấy vung chảo đậy kín rồi kho thịt trên lửa lim dim khoảng 10 phút.

    Lưu ý là trong bước này bạn không nên kho qua lâu, thịt mềm quá thì sẽ không ngon bằng.

    Cách dùng

    Sau khi đã hoàn thành xong món ăn thì bạn múc tinh bột nghệ rang thịt ra đĩa và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng thì sẽ ngon hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Thịt Kho Tương Bần Đậu Phụ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Bí Quyết Làm Thịt Kho Khoai Tây Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Dừa Mềm, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối
  • 1kg sụn gà

    2 quả trứng gà

    100g gạo nếp

    100g đậu xanh xát vỏ.

    Sả, muối hột.

    Các bước thực hiện món sụn gà rang muối

    Sụn gà sau khi mua về thì đem rửa sạch, trần nước sôi vớt ra rồi nhúng lại một lần nước lạnh và để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng rồi băm tinh.

    Đối với đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô.

    Đập trứng ra một chiếc bát, thêm hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng, bạn nên sử dụng máy đánh trứng để khuấy hỗn hợp cho đều. Tiếp tục cho sụn gà vào lăn đều.

    Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng. Sau khi chiên sả thì chiên gà sao cho cho vàng rồi vớt ra, bạn nên lứu ý chiên hai chảo sả và gà riêng biệt nhau. Khi chiên sụn bạn cũng nên chiên ngập dầu để tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong.

    Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vang rồi thêm muối vào rang thêm một chút nữa rồi tắt bếp, lưu ý bạn không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng. Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì bạn đem xay và xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà tốt hơn.

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn có thể cho sụn gà ra một cái bát và thưởng thức món ăn thôi.

    Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể có được một món sụn gà rang muối lạ miệng mà lại vô cùng hấp dẫn nữa. Vào những dịp như cuối tuần hay những ngày thu se se lạnh là bạn có thể cùng với bạn bè và gia đình quây quần bên nhau nhâm nhi món sụn gà rang muối tuyệt vời này.

    Bên cạnh món sụn gà rang muối, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cách làm những món ăn tương tự như món chân gà rang muối, cánh gà rang muối, gà rang muối,…các món này chỉ khác nhau ở nguyên liệu và khâu chọn nguyên liệu càng quan trọng. Các nguyên liệu khác nhau đòi hỏi bạn sử dụng những kĩ thuật chiên rán khác nhau để hiệu quả món ăn ngon nhất có thể. Ví dụ khi bạn chiên cánh gà sẽ lâu hpn một chút so v[í chiên sụn gà vì cánh gà nhiều thịt hơn,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Hàng Thùng
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Hàng Thùng
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • 7 cái chân gà công nghiệp( sô lượng này tùy thuộc vào số lượng bạn muốn ăn bao nhiêu và cho bao nhiêu người ăn)

    3 củ xả, vài lá chanh

    Bột năng, bột canh, dầu ăn

    2 thìa canh bột muối

    – Trước tiên chân gà rửa thật sạch sau đó chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa cà phê bột canh.

    – Khi chân gà vừa chín tới thì ta dùng đũa hoặc muôi vớt để vớt ra đĩa cho nguội bớt.

    – Trong thời gian đợi chân gà nguội bớt bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm vừa ăn sau đó chẻ nhỏ chúng thành chỉ.

    – Khi chân gà đã nguội bớt ta cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi thật chặt lại, lắc đều cho bột năng bám đều tất cả các phần của chan gà để khi chế biến mónăn sẽ ngon hơn.

    – Khi chân gà có màu vàng ruộm và chín tới có thể ăn được thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên từ trước đó, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và sóc thật đều cho chân gà ngấm tất cả các gia vị ăn sẽ ngon hơn.

    – Bước cuối cùng là bày chân gà ra đĩa sao cho thật đẹp mắt và bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rồi.

    Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn có thể có một món chân gà rang muối tuyệt ngon rồi. Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu hoặc những ngày lạnh lạnh gió hiu hiu. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà cũng bị mê hoặc. Chẳng trách mà đây là một trong những món ăn được nhiều gười ở mọi lứa tuổi yêu thích đến vậy. Ngôi nhâm nhi vài cốc nia,ăn chân gà rang muối và nói dăm ba câu chuyện là tuyệt vời nhất trong những ngày cuối tuần rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Tròn Vị
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Nguyên Trái Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Gà Cay Phô Mai Bằng Chảo “xèo Xèo” Béo Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Đẹp Mắt, Ăn Là Ghiền
  • by Minh Nguyệt on December 9, 2022

    Món canh gà của người Nghệ An đặc biệt ở chỗ đó là người dân bản địa sử dụng nghệ để nấu thịt gà. Và hương vị khi thưởng thức cũng mang một nét đặc trưng riêng.

    1.Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà bạn nên chọn gà ta, gà thả vườn bởi thịt gà ta ngon, dai mềm hơn sơ với thịt gà công nghiệp ăn rất bở. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Sử dụng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến món canh gà xứ Nghệ

    Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín vàng, thơm lừng thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Múc canh gà ra bếp và rải thêm một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt đều rất tuyệt vời. Bánh mướt là một món ăn đặc sản của Nghệ An. Ở Hà Nội bạn có thể mua bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt. Thưởng một miếng, xuýt xoa ôi ngon làm sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • 【Phải Xem】Cách Làm Bẫy Giò Gà Rừng
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Ức Gà Sốt Nấm Ngon, Mềm, Thơm, Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm gà rang gừng

    Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm gà rang gừng

    • Gà ta: ½ con
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 – 2 trái, có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng canh
    • Rượu trắng: 1 muỗng canh
    • Giấm: 1 muỗng canh
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    Khi làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà rất quan trọng vì quyết định nhiều đến chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp nhưng thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai rất thích hợp để làm món rang. Nếu mua gà công nghiệp thì chọn những con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên mua gà sống về làm hoặc nhờ người bán làm thịt hộ.

    Thịt gà ta rất thích hợp để chế biến các món rang

    Nếu không muốn sử dụng gà nguyên con, bạn có thể chọn các phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, khi rang lên thấm gia vị rất ngon, nếu chọn ức thì thịt hơi khô và ngán.

    Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay phù hợp và mềm, có thể ăn cùng với gà. Nếu dùng gừng già vị sẽ rất cay, khi ăn có xơ già.

    Các bước làm gà rang gừng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.
    • Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

    Bước 2: Ướp gà với các gia vị

    • Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
    • Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị
    • Bước 3: Rang gà
    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.
    • Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn
    • Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.
    • Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm
    • Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.
    • Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

    Yêu cầu thành phẩm

    • Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.
    • Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Phi Lê Gà Ngon: Món Ăn Có Hình Ảnh
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Gà Nấu Pate Món Ngon Mà Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100