Top 17 # Cách Làm Món Gà Rang Thượng Hải / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải / 2023

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 13

Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Lọc riêng những phần mỡ gà để chút nữa xào với gạo cho thơm.

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 14

Chuẩn bị nồi nước chừng 2 lít nước. Nêm 2 muỗng canh muối. Cho gà vào nồi nước, nấu với lửa vừa. Việc luộc gà trong khi nước chưa sôi sẽ giúp da gà không bị nứt. Gừng cắt lát, thả vào nồi nước luộc gà.

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 15

Cho gạo vào xào với lửa lớn cho hạt gạo săn lại và đậm đà.

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 16

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 17

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 18

Dùng nước luộc gà cho vào gạo đã xào thơm. Nấu chín. Lưu ý cho ít nước hơn là nấu cơm hàng ngày để tránh bị nhão.

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 19

Nồi nước luộc gà sôi , tắt bếp, đậy nắp chừng 15 phút. Vớt gà ra xả nước thật lạnh cho da gà được giòn. Chặt gà thành những miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa. Dưa leo cắt khoanh.

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 20 Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 21

Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải 22

Dọn gà luộc ta đĩa. Trang trí vài lát dưa leo, hành ngò. Ăn kèm với nước chấm xì dầu. Riêng phần nước luộc gà, có thể dùng làm canh ăn kèm với cơm.

Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt / 2023

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà quay Thượng Hải ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà quay Thượng Hải

VẬT LIỆU

1 con gà mái tơ – lOOg xà lách son – 2 trái cà chua, 2 trái ớt – 1 muỗng xúp gồm: xuyên tiêu, đại hồi, đinh hương, quế chi, trần bì – 2 muỗng xúp rượu trắng – 1 củ gừng nhỏ, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng xúp mạch nha, 1 muỗng mật ong – 4 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng rượu – 4 muỗng bột năn.

Cách làm gà quay thượng hải ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị: 

Gà: làm sạch, rửa sạch, để ráo.

Gừng: gọt vỏ, xắt lát mỏng

Ớt: tỉa hoa.

Cà chua: 1 trái tỉa hoa. 1 trái xắt lát mỏng.

ướp gia vị vào bụng gà gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phề đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. May bụng gà lại.

Nấu 1 lít nước sôi, cho xuyên tiêu, đặi hồi, đinh hương, quế chi, trần bì, gừng, 1 muỗng muôi, 2 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp bột ngọt. Cho gà vào luộc chín vớt ra, để gà khô nguội.

Pha hồn hợp: mạch nha, mật ong, nước chanh, rượu, bột năn khuấy tan sền sệt. Dùng cọ thoa ngoài da gà cho đều, treo lên cho khô da. Tiếp tục thoa lần 2, lại để khô da. Thoa lần 3.

Cho thùng nướng lên bếp đun nóng trước 10 phút. Cho dầu (mỡ) vào khay nhôm, cho gà vào, rưới ít mỡ lên mình gà rồi cho vào thùng nướng. 15 phút trở đều, nướng độ 30 phút vàng là được.

Trình bày:

Xếp xà lách son ra dĩa, chung quanh mép dĩa xếp cà thái mỏng. Gà chặt miếng vừa ăn, xếp theo dáng gà nằm. Trên mình gà xếp hoa cà, hoa ớt.

Món này dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh và dĩa muôi tiêu chanh. Ăn với bánh bao chiên hoặc xôi chiên.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Cua Lông Thượng Hải / 2023

Mì sốt cua lông Thượng Hải này là một món ăn gây ấn tượng, và nó hoàn hảo khiến cho bất kì ai khó tính cũng phải ngạc nhiên với vẻ ngoài tuyệt đẹp cũng như sự tuyệt vời của hương vị.

2 con cua lông Thượng Hải, nặng khoảng 200g mỗi con hoặc 80g thịt cua

1 gói mì tươi

1/2 chén gừng băm nhuyễn

2 chén nước dùng gà

1MC rượu gạo

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, dầu hào, hành lá

Cách chế biến món mì cua lông siêu hấp dẫn

1️⃣ Rửa và chà cua lông bằng bàn chải đánh răng. Đặt vào nồi hấp. Hấp ở lửa lớn trong 15 phút đối với cua nhỏ và 20 phút đối với cua lông lớn.

2️⃣ Lấy cua ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn. Loại bỏ tất cả các chân bằng cách vặn và kéo. Loại bỏ vỏ cua. Chặt đôi thân dọc theo vết lõm ở giữa thân. Vớt hết thịt và trứng ở thân, chân và vỏ. Phần trứng cua này là điều kỳ diệu quyết định độ béo thơm trong nước sốt này.

3️⃣ Đun chảo trên lửa nhỏ cho đến khi nóng, thêm 2 muỗng canh dầu, thêm gừng băm, đảo trong 15 giây. Cho thịt cua vào, đảo đều cho thơm. Cho nước dùng vào, đảo đều. Thêm rượu và gia vị vào cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút hoặc cho đến khi dầu chuyển sang màu vàng, cẩn thận không để bị cháy. Thêm hành lá vào trộn đều.

4️⃣ Mì tươi trụng với nước sôi cho mềm. Rửa mì lại với nước thật lạnh để ngăn lại độ chín thêm của mì và rửa tơi cho ra hết chất nhớt của mì, như thế mì sẽ giữ được lâu.

5️⃣ Cho từng vắt mì vào từng tô. Cho muỗng sốt cua nóng hổi lên trên mì, sau đó trộn đều. Và chúng ta bắt đầu thưởng thức!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc có thêm cách chế biến món ngon từ cua lông. Hải Sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp, chất lượng với mức giá hợp lý, vận chuyển nhanh chóng.

Ngoài sản phẩm Cua lông Thượng Hải chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm thực phẩm khác như:

Top Blade bò Mỹ cắt sẵn hoặc nguyên cây.

Tôm hùm Alaska cùng các loại hải sản khác.

Sản phẩm thực phẩm đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

⏩ Những món ngon được chế biến từ cua lông Thượng Hải ⏩ Bật mí cách làm món cua lông nướng cực kỳ hấp dẫn và dễ làm ⏩ Cua lông Thượng Hải giá bao nhiêu một ký? Địa chỉ mua cua lông Thượng Hải ngon tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

Cách Làm Món Cơm Chiên Tôm Thượng Hải Vô Cùng Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu làm cơm chiên tôm Thượng Hải cho 4 người ăn

Để làm được món cơm chiên tôm Thượng Hải – một trong các món ăn từ tôm ngon, bạn cần có đủ những nguyên liệu sau:

600g tôm loại lớn (tôm sú càng ngon)

500g gạo ngon (trộn 1 ít nếp)

1 quả trứng gà, 3 trứng vịt muối, 2 quả trứng vịt thường

Bột chiên giòn khô hoặc bột giòn nước

100g đậu petit pois (đậu Hà Lan), 1 củ cà rốt, 100g hạt điều đỏ

100g chả lụa, 100g jambon, 1 cặp lạp xưởng, 50g tôm khô

2 trái dừa xiêm

1 nhánh gừng, rau thơm

Gia vị: 1 muỗng cà phê bột năng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, dầu mè

Cách làm món cơm chiên tôm Thượng Hải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên tôm Thượng Hải

Tôm tươi bạn đem bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy hết phần chỉ đen, chà muối, ướp hành rồi để thật ráo nước.

Cách ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp gừng bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều rồi để tôm thấm gia vị trong vòng 30 phút, sau đón nhúng tôm qua bột chiên giòn rồi đem chiên lửa vừa (không chiên to quá sẽ bị cháy bột nhưng tôm chưa chín). Khi tôm vàng giòn thì lấy ra để ráo dầu.

Gạo đem vo sạch, cho 1 quả trứng gà vào cùng, nấu bằng nước trái dừa xiêm, cơm chín cho ra mâm để thật nguội (khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ).

Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ rồi thái hạt lựu.

Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ mài nhuyễn bằng rây thưa.

Trứng vịt thường bạn đem quấy tan, rây sơ rồi nêm chút tiêu cùng bột ngọt, bột năng quấy cùng nước lạnh, tráng mỏng, thái sợi vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu, đem luộc vừa chín với chút muối, rửa sạch để ráo.

Đậu cho vào nồi nước sôi cùng muối cho chín rồi dội qua nước lạnh, ngâm qua nước đá đập nhuyễn tầm 5 phút (bạn làm như vậy đậu sẽ giữ được màu xanh rất tươi và giòn).

Chả lụa, jambon thái hạt lựu

Hật điều đỏ: cho 4 muỗng súp dầu ăn phi nóng thì cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây lại bỏ hột.

Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món cơm chiên tôm Thượng Hải

Khi cơm đã nguội bạn trộn chung cơm với hạt điều đỏ, lòng đỏ trứng vịt muối đã qua rây.

Cách làm phần nhân cơm: cho 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng rồi cho trứng vịt đã tráng cắt sợi, tôm, chả lụa, jambon qua sơ chế vào xào cùng tiêu, muối, bột ngot, xì dầu.

Cho thêm 3 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng vào rồi cho cơm vào xào cùng tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu. Nêm lại cho vừa ăn. Trộn 1/2 nhân vào đảo nhanh tay và đều rồi tắt bếp nhấc xuống.

Bước 3: Cách trang trí món cơm chiên tôm Thượng Hải

Cho cơm ra đĩa, xếp tôm xung quanh. Rải rau mùi thơm, ớt cùng 1/2 phần nhân còn lại sao cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với xì dầu, ớt thái khoanh rất ngon.