4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất
  • Cánh Gà Rim Me Chua Ngọt Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Rim Me Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Rim Me Cực Ngon
  • Lai Rai Ngày Mưa Với Chân Gà Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Trong mỗi mâm cỗ ngày tết, đình đám hay trong bất cứ dịp nào tụ tập bạn bè, gia đình hay thờ cúng gia tiên đều không thể thiếu món thịt gà. Sở dĩ thịt gà được ưa chuộng nhiều thịt gà rất lành tính, mang giá trị dinh dưỡng cao và giá thành sản phẩm cũng phù hợp với mức chi tiêu của phần lớn của gia đình ở Việt Nam. Trong các loại gà thì gà ri vẫn luôn được ưa chuộng trên thị trường gia cầm hiện nay.

    Khái quát về gà ri

    Gà ri là loại gà truyền thống, có mặt từ lâu đời và là một trong những giống gà xuất hiện đầu tiên phổ biến tại Việt Nam. Gà ri dễ chăm sóc và mang lại giá trị kinh tế khá cao. Loại gà này mang lại thành phẩm là thịt chắc nhưng lại cũng không kém phần mềm, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi kể cả người khỏe mạnh lẫn người ốm cần hồi sức.

    Gà ri là loại gà phổ biến ở Việt Nam

    Không chỉ nuôi để lấy thịt mà trứng gà r i còn là loại trứng gà mang nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và là loại trứng luôn có giá thành cao hơn, được nhiều người săn tìm và tin dùng.

    Mỗi một con gà trưởng thành chỉ có cân nặng khoảng từ 1,2kg đến 1,6kg đối với gà mái và gà trống thì có trọng lượng lớn hơn với cân nặng khoảng từ 1,6kg đến 2kg cho một con.

    Những món ăn dược chế biến từ gà ri

    Loại gà này rất dễ trong việc chế biến, bạn có thể thực hành nhiều món ăn khác nhau từ loại gà ri này mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong thịt và ngon miệng.

    Một cách chế biến đơn giản và truyền thống nhất chính là món gà luộc. gà luộc sẽ là món không thể thiếu trong những mâm cỗ cúng ngày lễ tết hay những ngày rằm mùng một trong năm. Việc luộc gà lên và cúng thể hiện sự kính cẩn đối với những người đi trước, các bậc thần linh và sau đó người thường ta ăn gà vẫn rất ngon, thịt thơm và mềm. Khi ăn gà luộc nên chấm cùng muối chanh ớt là hợp khẩu vị nhất.

    Gà luộc là món ăn đặc trưng nhất

    Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm món gà ri rang cùng với xả và lá chanh cũng rất hấp dẫn. Thịt gà khi được rang chín với gia vị đầy đủ tắt bếp đi bạn cho thêm một chút lá chanh tươi thái nhỏ sẽ tăng thêm hương vị của món ăn lên rất nhiều.

    Hiện nay tại các nhà hàng thì việc đưa những món gà hấp, gà chiên, gà rang muối, gà rang lá chanh hay lẩu gà vào thực đơn là rất phổ biến. Khách hàng luôn lựa chọn gà ri cho bữa ăn của mình bởi dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Làm Cà Ri Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngọt Mát Tại Gia
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • 1 kg đùi gà
      • 1 trái dừa
      • 1 kg khoai lang
      • 2 muỗng canh đường
      • 1 muỗng canh muối
      • nửa muỗng cà phê bột ngọt
      • chai dầu nấu cà ri
      • gói cà nấu cà ri
      • Bốn tép sả

      Bước 1

      Mua đùi gà về làm sạch sẽ cắt làm đôi trộn sơ qua nước sôi ướp gia vị 1 muỗng canh đường nửa muỗng canh muối nửa muỗng cà phê bột ngọt 2 muỗng cà phê dầu cà ri một muỗng cà phê bột bột Cari nhớ lấy lá cà ri cho vào rồi trộn đều rồi để đó một hồi cho thấm gia vị

      Bước 2

      Xả rửa sạch cắt đôi lấy phần gốc cắt nhỏ rồi bầm cho nhuyễn 5 tép tỏi đập dập rồi cho thật nhuyễn dừa khô nạo Vách lấy một tô nhỏ nước cốt tiếp đến lấy một tô lớn nước cốt giảo

      Bước 3

      Khoai lang gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn xã là 4 ngâm với nước muối hết mủ khoảng nửa tiếng vớt ra để ráo bắt chảo lên bếp chế dầu vô rồi bỏ khoai vô chiên với lửa nhỏ khoai chín lớp ngoài là được

      Bước 4

      Chiên khoai xong rồi thì lấy nước dầu đó cho tỏi vào khoảng 1 phút thì cho xã đã bầm nhuyễn vào tiếp đến là phần trên của xã vào xào một hồi cho thơm thì bỏ gà vào xào cho đến cạn nước thì chế nước cốt giảo vào nấu đến khi gà chín thì cho khoai lang vào nấu khoảng 2 phút nem nếm gia vị lại Nếu thấy lạc cho một muỗng canh đường nữa muỗng cà phê muối niệm đến khi vừa ăn là được cuối cùng cho nước cốt dừa vào

      Bạn nghĩ Đùi Gà Nấu Cà Ri trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Đùi Gà Nấu Cà Ri rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Đùi Gà Nấu Cà Ri không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu

      --- Bài mới hơn ---

    • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây
    • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
    • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
    • – Gà ta: 1 con

      – Khoai tây: 2 củ

      – Khoai lang: 1 củ

      – Cà rốt: 1 củ

      – Hành tây: 1/2 củ

      – Sả: 2 củ

      – Nước dùng gà: 1 bát tô

      – Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

      – Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

      – Cốt dừa: 300 ml

      – Sữa tươi không đường: 150ml

      – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

      – Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

      Cách làm:

      – Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

      – Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

      – Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

      – Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

      – Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

      – Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

      – Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

      – Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

      * Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

      – Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

      – Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

      – Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

      – Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

      -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

      – Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

      Theo chúng tôi

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
    • Làm Món Gà Nấu Cà Ri Chấm Bánh Mỳ Ngon “tuyệt Cú Mèo”
    • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
    • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
    • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
    • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
    • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt
    • Cách làm gà nấu cà ri là công thức cực phù hợp đối với khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của người Việt Nam, tuy nhiên, so với nguyên gốc thì vị cay cũng nên giảm đi một chút so với cách nấu gà cà ri Ấn Độ. Với sự kết hợp tuyệt vời của các loại nguyên liệu khác nhau thêm vào đó là thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng khiến cho cách nấu cà ri gà đơn giản mà vẫn làm ngay ngất bao người. Với chút biến tấu ngày cuối tuần cùng cách làm món gà nấu cà ri chắc chắn ra đình bạn sẽ có thêm một hương vị mới lạ mà đầy quyến rũ.

      Nguyên liệu cần có cho món ăn này

      + Bột cà ri: 10 g

      + Thịt gà làm sẵn: 600 g

      + Cà chua: 100 g

      + Khoai tây: 400 g

      + Dừa: 100 g

      + Mỡ (dầu): 100 g

      + Củ sả, ớt bột, ớt tươi, hạt tiêu, hành khô, muối, mì chính, rau mùi

      Cách làm gà nấu cà ri

      Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành miếng vuông.

      Cho gà ướp cùng chút muối + mì chính + hành khô và sả băm nhỏ + bột cà ri + ớt bột trong vòng 20 phút.

      Gọt vỏ khoai tây rồi cho vào âu nước ngâm, rửa lại cho sạch sau đó bổ thành hình móng lợn.

      Đun sôi dầu rồi thả khoai vào rán cho vàng thì vớt ra, để riêng.

      Bổ cà chua thành miếng cau và cho vào chảo xào qua, trút ra bát riêng.

      Cho dừa sợi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

      Phi hành, sả cho thơm cùng với chút ớt bột, sau đó trút thịt vào xào cho săn lại, đổ sang nồi, thêm nước cốt dừa vào và đun với lửa nhỏ cho sôi.

      Khi thịt vừa chín thì thả khoai vào đun đến khi khoai bở thì nêm gia vị cho vừa miệng, trút cà chua vào và nấu thêm chừng 2 phút thì rắc rau mùi vào là hoàn thành món ăn.

      Cách làm gà nấu cà ri nếu muốn cho cả trẻ nhỏ ăn thì độ cay càng cần giảm bớt, tuy nhiên nếu không cay thì người lớn ăn lại không có cảm giác đúng vị cà ri, nên lời khuyên cho bạn là nên chế biến riêng gà hầm hoặc canh gà nấu nấm cho trẻ thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều nha.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
    • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
    • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn
    • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
    • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
    • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
    • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây
    • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
    • – 1 lít nước cốt dừa

      – Bột Curry Paste

      – 3 chén thịt ức gà

      – 1 trái ớt chuông xanh

      – 1 trái ớt chuông đỏ

      – 1/2 củ hành tây

      Cách làm món cà ri gà cốt dừa cho 4-5 người ăn:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cà ri gà cốt dừa.

      – Thịt ức gà lọc hết da và xương đi, rửa thật sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn

      – Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu.

      Bước 2: Các bước thực hiện làm món cà ri gà cốt dừa.

      – Kết hợp 1/2 nước cốt dừa và bột cà ri trong một cái nồi, khuấy đều trên ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi.

      – Thêm thịt gà và phần nước cốt dừa còn lại vào nồi.

      – Đậy kín vung và đun cà ri cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn

      – Thêm tất cả các loại rau vào nồi (ớt chuông xanh, đỏ và hành tây)

      – Thỉnh thoảng khuấy đều nồi cà ri và nấu cho rau củ chín theo như ý của bạn muốn.

      – Nếm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

      – Múc cà ri gà cốt dừa ra bát và ăn nóng với cơm hoặc mì đều rất ngon

      Lưu ý khi làm món cà ri gà cốt dừa:

      – Nếu không muốn ăn thịt gà hoặc bạn muốn chuyển món ăn thành cà ri rau củ thì các bạn hãy thay thịt gà bằng khoai tây, bí đỏ

      – Tương tự không có loại Curry Paste (cà ri dán) thì các bạn dùng cà ri bột thường cũng được.

      – Nước cốt dừa rất dễ bị bám hoặc cháy vào đáy nồi vì vậy các bạn chú ý khuấy thức ăn thường xuyên.

      Hoàn thành món cà ri gà cốt dừa của Thái Lan thực sự không khó đúng không các bạn. Các bạn chỉ cần mất khoảng 30- 40 phút thôi là bữa tối tràn ngập hương vị xứ Chùa Vàng đã sẵn sàng rồi. Các bạn nên bắt đầu thực tập với công thức làm cà ri đơn giản như thế này rồi mới có thể làm những món ăn cầu kỳ hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
    • Làm Món Gà Nấu Cà Ri Chấm Bánh Mỳ Ngon “tuyệt Cú Mèo”
    • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Cà Ri Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
    • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
    • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
    • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
    • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

      Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

      Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

      • 500g thịt gà ta
      • 1 củ Khoai lang
      • 2 củ Khoai tây
      • 1 củ Cà rốt
      • 500g Dừa nạo
      • 4 cây Sả
      • 3 muỗng canh bột cà ri
      • 1 muỗng canh nước mắm
      • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
      • 1 muỗng cà phê hạt nêm
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu
      • 1/2 muỗng cà phê muối
      • 2 muỗng canh dầu ăn
      • 2 tép Tỏi
      • 2 trái ớt
      • 6 ổ bánh mì

      Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

      Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

      Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

      Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

      ướp thịt gà – cà ri gà

      – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

      cách làm cà ri gà

      – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

      – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

      Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

      vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

      – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

      Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

      Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

      Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

      cách nấu cà ri gà

      Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

      Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

      • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
      • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

      cách nấu cà ri gà

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
    • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

      --- Bài mới hơn ---

    • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
    • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
    • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
    • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
    • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

      Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

      Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

      Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

      Nguyên liệu:

      • Đùi gà lóc da: 12 cái
      • Hành tây vừa: 1 củ
      • Cà rốt vừa: 1 củ
      • Khoai tây tươi: 2 củ
      • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
      • Tỏi: 68 tép
      • Gia vị để làm cà ri:
      • Bơ lạt: 45gr
      • Bột mì: 60gr
      • Garam masala: 15gr
      • Bột cà ri: 15gr
      • Ớt bột: 5gr

      Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

      Bước 1:

      – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

      – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

      – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

      – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

      Bước 2:

      – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

      Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

      Bước 3:

      – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

      – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

      – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

      Bước 4:

      – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

      Bước 5:

      – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

      Bước 6:

      – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

      Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản
    • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
    • Cách Làm Món Sushi Nhật Bản Đơn Giản Và Nhanh Chóng Để Chiêu Đãi Gia Đình
    • Cách Làm Món Thịt Gà Rán Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
    • Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê
    • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
    • Cà Ri Gà Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Béo Ngậy
    • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
    • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
    • Nguyên liệu làm cà ri gà

      • 1 con gà (gà ta hay gà công nghiệp đều được)
      • 1 trái dừa tươi có nước
      • 2 củ cà rốt
      • 2 củ khoai lang
      • 2 củ khoai tây
      • Sữa đặc
      • Sả cây (khoảng 2 cây), ớt
      • Bánh mì ăn kèm.

      Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

      Làm sạch thịt gà

      Thịt gà sau khi mua về (đã làm gà xong), bạn cần phải rửa sạch. Thịt gà rửa sạch và khử mùi khá đơn giản và khá nhanh chứ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chà muối lên mình gà, chà thêm một ít gừng giã nhuyễn lên nữa. Sau cùng bạn rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nến hoặc khăn ăn sạch thấm cho ráo nước.

      Sau khi rửa thịt gà xong thì bạn chặt ra thành miếng nhỏ. Để ăn không ngấy thì bạn nên chặt miếng nhỏ vừa ăn thôi. Tuy nhiên cũng đừng chặt vụn quá vì như thế dễ làm cho gà trong lúc hầm bị nát. Khi đó thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

      Sơ chế các nguyên liệu khác

      Hành tím thái nhỏ

      Tỏi đập dập

      Sả cây đập dập rồi thái nhỏ.

      Cho gà vào tô và tiến hành ướp. Bạn ướp với những nguyên liệu như sau:

      4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột + 1 gói bột cà ri nhỏ + 1 muỗng canh sữa đặc. Tiếp theo đó thì bạn trút tất cả tỏi, hành tím, sả băm vừa mới thái nhỏ ở bước trên vào cùng.

      Thời gian ướp trung bình là 3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ướp 2 tiếng và nếu có nhiều thời gian hơn thì lý tưởng nhất là ướp 4 – 5 tiếng.

      Đeo bao tay và trộn gà cho thật đều.

      Đây là công thức nấu cà ri gà với những nguyên liệu đơn giản nhất mà vẫn có được món ăn đậm đà và thơm ngon.

      Chiên các loại củ

      Cà rốt và khoai tây thái miếng. Đối với món cà ri thì bạn nên thái to một chút.

      Luộc cà rốt và khoai tây chín nhưng không quá mềm. Vớt ra và để cho ráo nước.

      Cho một lớp dầu ăn mỏng vào nồi to (nồi to để nấu cà ri cho tiện hơn). Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt gà đã ướp và đảo sơ cho nóng rồi cho 1 trái dừa vào.

      Hầm thịt gà với nước dừa khoảng 30 phút thì cho các loại củ vào hầm cùng. Nếu bạn thấy nước quá cạn thì có thể cho thêm một chút nước ấm nhưng tốt nhất vẫn là nên cho thêm nước dừa. Khi mà thịt gà đã chín thì bạn hạ nhỏ lửa lại, hầm thêm chút nữa cho nước cà ri sắc và thật thấm, đậm vị thì tắt bếp. Tổng cộng nấu một nồi cà ri cho khoảng 3 – 5 người ăn thì mất khoảng 40 – 60 phút đấy.

      Vì sao lại sử dụng sữa đặc trong bước ướp gia vị?

      Trong bước ướp gà ở trên, chúng ta có sử dụng 1 loại gia vị khá đặc biệt đó là sữa đặc. Sữa đặc thứ nhất sẽ tạo cho gà có mùi thơm, béo và thêm vị ngọt. Thứ hai chính là góp phần làm cho nước cà ri có thêm một chút sánh đặc, làm cho cà ri gà ngon hơn. Thay vì sử dụng nước cốt dừa thì bạn có thể thay bằng sữa đặc.

      Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng tương tự. Tức là ở bước nêm sữa đặc, bạn sẽ thay bằng nguyên liệu là sữa tươi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cà Ri Gà Miền Nam
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Béo Ngậy Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
    • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Béo Hấp Dẫn
    • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây

      --- Bài mới hơn ---

    • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
    • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
    • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
    • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
      • 1 con gà (nên lựa gà trống già, hầm mềm thịt sẽ ngon hơn gà tơ)
      • 1 kg Khoai lang
      • Dừa tươi 2 trái
      • Dừa khô nạo sẵn 1 trái
      • 2 củ Cà rốt
      • 1 củ Hành tây
      • Bột cà ri
      • Sả băm nhuyễn và sả cây đập dập
      • băm nhuyễn Tỏi và hành tím
      • Hạt điều hoặc dầu màu điều
      • 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
      • Rau ngò rí để trang trí
      • Gia vị
      • Đậu phộng rang vàng giã hơi giập

      Bước 1

      Gà làm sạch chặt miếng vuông to, ướp với tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn, chút nước mắm ngon, (đường) hạt nêm và bột cà ri. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vô tủ lạnh cỡ 1 tiếng cho thấm.

      Bước 2

      Khoai lang cắt miếng vuông to để nấu chín kg bị rã. Nếu thích có thể chiên sơ.

      Bước 3

      Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh dầy. Hoặc cắt khúc dài dễ gắp:))) Hành tây cắt múi cau.

      Bước 4

      Phần sả đập dập bó lại thành bó để cho vô nồi lúc hầm gà.

      Bước 5

      Dừa khô đem vắt lấy tô nước cốt để riêng, những nước dảo sau để riêng.

      Bước 6

      Bắc chảo dầu phi thơm tỏi rồi cho hạt điều vô đảo nhanh tay khoảng 30s, thấy hạt ra màu vàng đẹp là đổ ra ray lược lấy nước. Để tiết kiệm thời gian các mẹ phi sẵn một keo cho vô tủ lạnh dùng dần, hoặc mua loại dầu này đã làm sẵn trong các chợ, siêu thị.

      Bước 7

      Bắc nồi cho dầu vô phi thơm tỏi, cho phần gà đã ướp vô xào săn. Đến khi nước ướp khô lại rút hết vô thịt gà thì cho nước dừa tươi và cốt dừa dảo vô, ngập thịt khoảng 1 ngón tay là vừa. Cho bó sả vô.

      Bước 8

      Khi nồi sôi bùng lên thì để lửa riêu cho gà mềm và thấm. Khoảng 45′ hoặc 1 tiếng với lửa thật nhỏ sao cho sôi âm ỉ thôi thì mới ngon ạ.

      Bước 9

      Lấy chiếc đũa xiên qua thịt gà dễ dàng là đã mềm. Cho khoai và cà rốt vào.

      Bước 10

      Khi khoai vừa chín tới cho hành tây vô, đảo đều. Bột năng/bột bắp cho vô khoảng nửa chén nước lọc khuấy cho tan hết rồi rưới đều vô nồi để nước sánh. Cho chén nước cốt dừa nước lúc nãy chừa riêng vô. Nêm lại cho vừa ăn và Tắt bếp

      Bước 11

      Bắc xuống múc ra tô và trang trí ngò rí, rắc đậu phộng rang lên. Món này ăn nóng với bánh mỳ hoặc bún.

      Bước 12

      Thành phẩm nước hơi sánh, thơm mùi cà ri và ngọt béo vừa phải.

      Bước 13

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
    • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100