Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • ☘️Chuẩn bị:

    ~ Nguyên liệu: 1 gói bột sương sáo đen hoặc 1 gói bột sương sáo trắng, dầu chuối, đường, hạt é, nước lọc.

    ~Khay/khuôn làm thạch bằng silicon hoặc inox. Các bạn có thể dùng những khay nhiều hình dạng như các con vật ngộ nghĩnh, hình hoa lá để có những viên thạch hấp dẫn hơn.

    ☘️Cách làm thạch sương sáo đen/ trắng:

    Nếu dùng bột sương sáo trắng, chúng ta sẽ có thạch sương sáo trắng, màu trắng trong.

    Nếu dùng bột sương sáo đen, chúng ta sẽ có thạch sương sáo đen,hay còn gọi là thạch đen mà chúng ta hay thấy được bán ngoài chợ.

    Bước 1: Cho 50g bột sương sáo đen/trắng và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 lít nước, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, đợi 10 phút để bột nở hoàn toàn trong nước.

    Thường thì trong túi bột sương sáo bán sẵn có kèm 1 lọ dầu chuối nhỏ và 1 túi hạt é nhỏ nữa. Các bạn có thể cho thêm dầu chuối vào hỗn hợp trên để thạch có vị thơm hơn.

    *Hạt é là gì? Là hạt của cây hạt é hay còn gọi là cây húng quế. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt é chứa nhiều chất và vitamin và hạt é cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hoá của cơ thể tốt hơn.

    Bước 2: Chế biến hạt é.

    Cách chế biến hạt é cực kỳ đơn giản. Ngâm hạt é trong 100-150ml nước lọc trong vòng 10′, hạt é sau khi được ngâm sẽ nở to ra gấp đôi và có 1 lớp nhầy bao quanh hạt.

    Bước 3: Đem hỗn hợp ở bước 1 đi đun, khuấy đều tay tránh bột lắng và bị cháy. dưới đáy nồi, đợi sôi trong 3′ thì tắt bếp. Chú ý khi dung dịch gần sôi nên để nhỏ lửa để tránh bị trào ra ngoài.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp đã sôi ra khuôn to hoặc khay tạo hình, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng để thạch cho đông cứng hoàn toàn.

    Bước 5: Lấy thành phẩm ra khỏi tủ lạnh, rắc hạt é đã ngâm ở bước 2 lên thạch sương sáo. Sương sáo đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn.

    Vậy là chúng ta đã có món thạch sương sáo hạt é siêu mát cho mùa hè rồi. Các bạn có thể dùng thạch sương sáo với chè đỗ đen, sữa tươi, sữa đậu nành hay nước cốt dừa:

    – Cho thạch sương sáo vào cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

    – Cho thạch sương sáo vào cốc, cho thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành vào là có thể dùng ngay, khi ăn thơm thơm mùi sữa, vị hơi béo béo.

    – Cho thạch sương sáo vào cốc chè đỗ đen, ăn cực kỳ mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Đen Sương Sáo Thơm Mát Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Ngào Ngày Mới
  • Sương sáo là tên gọi của 1 món ăn và cũng là tên của 1 loài thực vật có hoa thuộc họ hoa Môi (họ húng, họ bạc hà). Người miền Nam gọi là sương sáo, miền Bắc gọi là thạch sương sáo, thạch đen, thủy cẩm Trung Quốc.

    Sương sáo thanh mát, có vị ngọt nhẹ ăn mềm mát lạnh và có tác dụng giải nhiệt nên rất phù hợp trong những ngày hè. Thường được dùng làm nguyên liệu trong những món chè, trà sữa …

    Nấu sương sáo

    Bột sương sáo đen có màu nâu, khi hòa với nước sẽ có màu đen. Nếu thích sương sáo trắng thì bạn mua loại bột sương sáo trắng. Một số loại bên trong còn có 1 ống dầu chuối đi kèm để nấu cùng cho thơm. Hầu hết các gói bột sương sáo đều có hướng dẫn sử dụng khá chi tiết và dễ làm.

    Hòa tan 1 gói bột sương sáo với 100g đường trong 800ml nước lọc (lượng nước sẽ ảnh hưởng đến độ cứng hoặc mềm của sương sáo, càng nhiều nước thì sương sáo càng mềm).

    Nấu sương sáo

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, khuấy đều để sương sáo đặc lại. Khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ sương sáo vào âu rồi cho ống dầu chuối vào quấy cho đều. Sương sáo nguội bớt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng.

    Thông tin thêm

    Sương sáo sữa

    Hạt chia ngâm nở, hòa tan đường với nước, cho sương sáo, hạt chia, đá viên vào thưởng thức.

    Cafe +

    nước cốt dừa + sương sáo và đá xay

    Sánh lọt sương sáo

    Chè hạt sen sương sáo

    Chè đỗ đen thạch sương sáo

    Bà bầu ăn sương sáo được không?

    Được. Sương sáo có tính mát, giải nhiệt nên tốt cho tất cả mọi người. Bà bầu ăn sương sáo có thể hạn chế tình trạng táo bón.

    Ăn sương sáo có tốt không?

    Sương sáo có tác dụng giảm huyết áp, trị cảm mạo do nắng nóng, mát gan, viêm khớp, đau cơ… Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dễ gây đầy bụng, khó chịu và khó tiêu.

    Sương sáo làm từ gì?

    Sương sáo được làm từ cây sương sáo. Thân và lá cây sương sáo được phơi khô, xay nát rồi kết hợp bột sắn hoặc bột gạo, đóng gói và bán trên thị trường.

    Sương sáo để được bao lâu?

    Sương sáo làm xong chỉ nên ăn trong 1,2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Với Nấm Và Bắp Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Nấm Hương Cực Đơn Giản
  • 1. Chè sương sáo hạt é

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo hạt é

    Chè sương sáo rất ngon và hấp dẫn không những vậy, cách làm còn rất dễ dàng. Nguyên liệu cần làm món chè sương sáo chuẩn bị những thứ sau:

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắt tay ngay vào làm chè với công thức sau đây.

    Các bước tiến hành làm món chè sương sáo hạt é

    Làm chè sương sáo vô cùng đơn giản với những bước cơ bản sau đây:

    Trộn bột sương sáo và đường với nhau. Sau đó nấu cho đến khi đặc lại. Vừa nấu vừa khuấy đều để không bị cháy. Sau đó, bỏ ra bát hoặc hộp nhựa và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Nên làm với 2 loại bột sương sáo đen và trắng để tạo màu tốt hơn.

    Cho nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc vào cùng quấy lên, nấu sôi để làm nước chè. Tiếp theo là ngâm hạt é với nước đường cho mềm ra, nở hạt ra.

    Cho nước chè mới pha vào bát, sau đó cắt sương sáo thành những miếng vừa ăn. Cho hạt é vào và cho thêm ít nước cốt dừa lên trên. Như vậy là có thể thưởng thức được rồi.

    2. Chè sương sáo hạt sen

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo hạt sen

    Để làm món chè sương sáo hạt sen cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Những nguyên liệu rất đơn giản phải không nào?

    Các bước tiến hành làm chè sương sáo hạt sen

    Khuấy đều bột sương sáo với đường sau đó đem nấu lên. Trong lúc nấu, chú ý khuấy để không bị dính bột. Cho đến khi, bột sương sáo đã đặc, tắt bếp, đổ ra một khay nhựa, tiếp theo là cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Hạt sen đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho mềm ra. Sau đó vớt ra một bát tô để nguội.

    Làm nước chè bằng cách pha sữa đặc với nước ấm và cho thêm ít nước cốt dừa vào. Nấu sôi lên.

    Sau đó cắt sương sáo thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát nước chè mới làm, cho hạt sen vào và dưới lên trên ít nước cốt dừa nữa. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món chè sương sáo hạt sen được rồi.

    Làm món chè sương sáo hạt sen không khó chút nào cả đúng không nào?

    3. Chè sương sáo đậu xanh

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo đậu xanh

    Để làm món chè sương sáo đậu xanh, bạn cần tốn nhiều thời gian hơn vì cách làm có phức tạp hơn 2 món chè trên. Công tác chuẩn bị nguyên liệu cần có:

    Các bước tiến hành làm món chè sương sáo đậu xanh

    Chuẩn bị đậu xanh trước, bạn phải ngâm đậu xanh qua đêm trước để nó đủ độ mềm và nở khi làm chè.

    Sau đó, vớt đậu xanh ra, cho vào nồi luộc cho đến khi đậu mềm ra. Tiếp theo vớt ra và cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn ra. Tiếp tục cho vào nồi nấu, cho đường vào. Nấu cho đến khi đã đặc lại thì tắt bếp.

    Nấu bột sương sáo đặc lại với đường sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    Luộc trân châu cho mềm ra. Sau đó vớt ra để ráo nước.

    Cho đậu xanh xay nhuyễn, hạt trân châu, nước cốt dừa, sương sáo cắt miếng vào cốc và dùng thêm với chút đá bào. Vậy là bạn có thể thưởng thức món chè thơm ngon rồi.

    Những món chè được chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu đơn giản, các bước tiến hành làm cũng đơn giản. Những món chè này rất tốt cho việc giải nhiệt của cơ thể trong những ngày hè oi bức. Bạn không cần phải cất công ra những nhà hàng quán chè mới có thể thưởng thức. Ngay tại nhà bạn, với vài ba nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể trở thành một nhà chuyên gia chế biến chè rồi.

    Che ngon, bổ dưỡng, tự tay làm sẽ đảm bảo an toàn hơn khi bạn ăn ở ngoài quán. Thậm chí nếu bạn đam mê nấu chè, bạn còn có thể tự mình sáng tạo để mở một quán chè ngon hấp dẫn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Sương Sáo Tươi, Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Sương Sáo Tươi Có Tác Dụng Gì? Mua Cây Sương Sáo Khô Ở Đâu Tp Hcm?
  • Bỏ 20K, Có Ngay Sương Sáo Ngon Bổ Cực Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Ngon, Dai, Không Bị Bở Nát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Sương Sáo Cao Bằng Đảm Bảo Ngon Giòn
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Găng, Lá Sương Sáo
  • Cây sương sáo là cây thuốc sử dụng lá để nấu thạch sương sáo ăn rất ngon. Vậy cây sương sáo mua ở đâu? Có tác dụng trị bệnh gì? Cách nấu lá sương sáo tươi, khô?

    Sương sáo là một món ăn cực kỳ quen thuộc và được bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. Nếu ai chưa biết rõ hết về nó sẽ nghĩ nó là một thức ăn ngon miệng với công dụng làm mát cho cơ thể. Tuy nhiên cây sương sáo có nhiều công dụng chữa trị bệnh rất hữu ích mà không phải ai cũng biết.

    Cây sương sáo là gì?

    Cây sương sáo còn được biết đến với cái tên gọi khác như dây sương sáo, cây thạch đen, cây thủy cẩm,… Đồng hành với sương sâm còn có sương sáo là loại thức ăn khá quen thuộc với tất cả mọi người vì nó có tác dụng làm mát cơ thể đặc biệt hơn còn rất là dễ nấu và ăn rất ngon. Bên cạnh đó còn hỗ trợ chữa trị bệnh cực kỳ hiệu quả.

    Vài nét về sương sáo

    Cây sương sáo là một loại cây dây leo, thân thảo, sống lâu năm và cao khoảng 15 đến 50cm. Cây thường không phân nhánh nhiều nhìn rất giống lá trà xanh nhưng nó có lông rất rậm và cây trông có vẻ thô.

    Lá sương sáo mọc đối xứng với nhau và tương đối khá dày và có hình dạng như hình trứng và bên ngoài lá có răng cưa và cuốn lá của nó có chiều dài 1 đến 2 cm.

    Trên phần ngọn cây có những chùm hoa có cuống khá dài và nó thường nở hoa vào các mùa thu và mùa đông.

    Quả xương sáo hơi nhẵn và khá thuôn có chiều dài khoảng 0,07mm.

    Sương sáo làm bằng gì?

    Sương sáo làm từ gì? Ít ai biết rằng, thạch sương sáo được làm từ lá cây sương sáo bằng cách nấu sôi, sau đó để đông đặc.

    Có thể dùng lá tươi hay khô đều được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, nấu xương sáo từ lá khô sẽ giúp thạch dậy mùi thơm, ăn dai và ngon hơn. Vì vậy, cây sương sáo đa số được phơi khô rồi mới chế biến.

    Cây sương sáo mọc ở đâu?

    Cây sương sáo thường được biết đến nhiều ở khu vực Đông Nam Bộ và phân bố ở các vùng nhiều nhất là Đài Loan và nước Trung Quốc và đặc biệt cũng được trồng và phân bố rộng rãi ở khu vực Việt Nam.

    Đối với khu vực Việt Nam cây thường được trồng và phân bố nhiều ở vùng An Giang. Cây thường mọc hoang dại rất dễ trồng, thường thu hoạch quanh năm nhưng phát triển tốt nhất vào mùa mưa.

    Thu hái và chế biến

    Cây sương sáo sau khi thu hái về loại bỏ rễ rửa sạch và phơi khô có thể dùng lá tươi đều được. Cây chiếm lợi thế do nó mọc quanh năm nên đều có thể thu hoạch chúng quanh năm mà không phải lo lắng. Khi đã được sơ chế kỹ thì dùng chúng nấu nước uống hoặc làm thạch ăn đều tốt cho sức khỏe.

    Thành phần hóa học

    Cây sương sáo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó có các chất dinh dưỡng như canxi hạn chế loãng xương, chất diệp lục giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, còn có pectin làm thành phần nước giải khát cực kỳ tốt. Nên nó là loại thảo dược rất được nhiều người lựa chọn sử dụng.

    Cây sương sáo có tác dụng gì?

    Cây sương sáo có rất nhiều tác dụng nhằm mang lại sức khỏe tốt cho con người như thanh nhiệt, giải độc, mát gan,… Hỗ trợ và giúp ích trong cuộc sống chúng ta rất nhiều. Vậy cây sương sáo được biết đến với những công dụng như sau:

    Cây sương sáo có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Chúng ta thường có thói quen ăn những đồ ăn, thức uống nhiều đường và chất béo quá nhiều dẫn đến tình trạng lượng đường tích tụ trong cơ thể nhiều lâu ngày sẽ dễ mắc phải bệnh tiểu đường mà không hề hay biết. Sương sáo có tác dụng làm giảm lượng đường huyết có trong cơ thể và trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

    Cây sương sáo có tác dụng trị bệnh cảm mạo

    Do thời tiết thay đổi nếu có không sức đề kháng tốt dễ rơi vào tình trạng bệnh và đặc biệt là bệnh cảm do đó bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì cây sương sáo có tác dụng giúp cho bạn hạn chế những trường hợp bị cảm do thời tiết đồng thời xua tan đi những cơn mệt mỏi do bệnh gây ra.

    Cây sương sáo có tác dụng thanh nhiệt cơ thể

    Đối với những người có thói quen ăn uống không biết kiểm soát ăn quá nhiều đồ ăn cay, nóng và dầu mỡ dễ dẫn đến tình trạng nóng gan, cơ thể xuất hiện những mụn nhọt nóng trong người. Vì thế cây sương sáo có tác dụng làm mát gan, thanh lọc cơ thể rất tốt và mang lại cho bạn sức khỏe tốt.

    Cây sương sáo có tác dụng hạ huyết áp

    Huyết áp ổn định thì cơ thể mới hoạt động tốt do đó sử dụng cây sương sáo có tác dụng giúp cho bạn ổn định về huyết áp và giảm đi tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Ngăn chặn những tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt và đem lại sức khỏe tốt cho người dùng.

    Cây sương sáo có tác dụng chống lão hóa

    Vấn đề lão hóa da thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn. Nguyên nhân do tiếp xúc với môi trường khí hậu thời tiết xấu, vấn đề tuổi, suy nghĩ, stress, ăn uống không đầy đủ lâu ngày dẫn đến tình trạng da bị bào mòn, và xuất hiện nhiều nếp nhăn,..

    Dùng cây sương sáo để ăn hay sắt uống có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa cực kỳ tốt, mang lại làn da khỏe trẻ và đẹp.

    Tác dụng của sương sáo tốt cho hệ tiêu hóa

    Cây sương sáo có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt vì nó có các thành phần dinh dưỡng giúp cho bạn hạn chế những tình trạng bị táo bón, tiêu chảy một cách đáng kể. Dùng cây sương sáo mang lại cho bạn hệ tiêu hóa tốt ăn ngon miệng hơn và có sức khỏe tốt hơn.

    Tác dụng của sương sáo giúp ngăn ngừa loãng xương

    Dùng cây sương sáo làm thạch ăn mỗi ngày giúp cho bạn ngăn ngừa tình trạng loãng xương rất tốt vì nó chứa nhiều canxi, magie,… Là những thành phần dinh dưỡng giúp tái tạo xương trong cơ thể săn chắc hơn rất nhiều.

    Tác dụng của sương sáo giúp kháng khuẩn

    Trong cây sương sáo chứa thành phần diệp lục hỗ trợ cho việc kháng khuẩn đồng thời ngăn chặn những vi khuẩn gây hại cho cơ thể khá tốt. Do đó nên sử dụng thường xuyên loại cây này để giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.

    Công dụng của cây sương sáo trị bệnh gì?

    Được biết đến là một loại thức ăn làm mát cơ thể ra thì bên cạnh đó còn có tác dụng trị bệnh rất cần thiết cho cuộc sống của con người là một loại cây thảo dược đã được nhiều người biết đến và chăm sóc để dùng chữa trị những bệnh như sau:

    Công dụng của cây sương sáo hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Đối với những người đang trong tình trạng bị bệnh tiểu đường thì sử dụng bài thuốc như sau:

    Nguyên liệu: Chuẩn bị 30g cây sương sáo khô (thân, lá) và cây rau đắng khô, cây rung rúc 50g.

    Thực hiện: Rửa sạch và đem chúng đi sắt với 500ml nước sạch sắt đến khi còn khoảng 200ml nước thì để nguội và dùng mỗi ngày 2 lần uống mỗi ngày đều đặn giúp hạ đường huyết trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.

    Công dụng của sương sáo giúp thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan

    Nguyên liệu: Chuẩn bị lá sương sáo khô 20g đem sắt uống với 500ml nước trong khoảng 20 phút và sau đó để nguội và dùng thường xuyên mỗi ngày để giảm đi các trường hợp bệnh gây hại cho sức khỏe, giải độc thanh nhiệt mang lại sức khỏe tốt và hạn chế tình trạng bệnh.

    Công dụng của sương sáo trị bệnh cảm mạo

    Đối với những người bị bệnh cảm do thời tiết thay đổi thì sử dụng bài thuốc sau đây có tác dụng hạ sốt và lành bệnh cực kỳ hiệu quả:

    Cách nấu lá sương sáo

    Cách nấu lá sương sáo cực kỳ đơn giản và rất dễ thực hiện. Sương sáo có mùi thơm vị ngọt được nhiều người ưa chuộng và có thể dùng ăn hằng ngày giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và cách làm như sau:

    Cách nấu lá sương sáo tươi

    Cách nấu lá sương sáo tươi như sau:

    Chuẩn bị:

    1kg Lá sương sáo tươi chất lượng, 10 lít nước lọc.

    Cách nấu:

    Đem những lá tươi mang đi rửa sạch và nấu với 8 lít nước lọc trước ngon hơn khi cho vào 2 thìa canh nước tro.

    Đun cho đến khi nước sôi và có chất dịch nhầy thì tắt bếp lọc lấy nước.

    Cuối cùng cho 2 lít nước đã được lọc đun sôi và cho vào 2 thìa bột gạo hoặc bột sắn dây và đun lửa nhỏ tầm 2 đến 4 tiếng là có thể dùng được.

    Cách nấu lá sương sáo khô

    Đối với sương sáo khô thì khi thu hoạch xong phải phơi thật khô rồi mới sử dụng.

    Chuẩn bị:

    1 kg lá khô, 10 lít nước.

    Cách nấu:

    Sau khi lá phơi khô thì lấy khoảng 1kg lá khô xay bột. Kế tiếp cho 1 lượng nước lọc vào đun sôi tầm 20 phút và lọc lấy nước.

    Cuối cùng thêm vào một lượng bột gạo, ngoài ra còn sử dụng được bột sắn dây đun sôi và để nguội trong vòng 2 đến 4 tiếng thì có thể dùng được.

    Ăn sương sáo có tốt không?

    Trong một ngày nên sử dụng trong khoảng 10 đến 15g lá sương sáo khô, đem sắc với 500ml nước và uống thường xuyên mỗi ngày để mang lại sức khỏe tốt, đồng thời hạn chế tình trạng bệnh gây hại cho cơ thể.

    Một số điều cần lưu ý khi sử dụng cây sương sáo

    Hạn chế dùng những cây sương sáo bị hư, nấm mốc đem đi chế biến.

    Bảo quản cần kỹ càng và đảm bảo không để tình trạng ẩm ướt nấm mốc.

    Không dùng sương sáo để ăn khi có mùi hôi hoặc để qua đêm nhưng không bảo quản kỹ.

    Không nên cho trẻ em ăn quá nhiều sương sáo, ăn với một lượng vừa đủ và vừa dùng.

    Nên cẩn thận lựa chọn mua sản phẩm uy tín để tránh trường hợp có quá nhiều màu thực phẩm gây hại.

    Đối với những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế bỏ thêm đường hay sử dụng thạch sương sáo chứa nhiều lượng đường chất béo. Lựa chọn những loại sương sáo không đường dùng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

    Những đối tượng nên dùng cây sương sáo

    + Những người trong tình trạng huyết áp cao.

    + Những người sử dụng bia rượu.

    + Những người muốn thanh lọc cơ thể.

    + Những người bị nóng gan.

    + Những người bị bệnh tiểu đường.

    + Những người bị cảm mạo.

    + Những người bị viêm thận, viêm khớp cấp tính.

    Cây sương sáo mua ở đâu TP HCM?

    Hiện nay cây sương sáo được trồng và bán phổ biến rộng rãi ở khắp nơi trên thị trường Việt Nam. Nhưng để tìm mua cây sương sáo khô ở đâu uy tín, giá rẻ thì không phải ai cũng biết.

    Đến với cửa hàng Thảo dược An Quốc Thái, bạn sẽ an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn, hiệu quả, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tất cả thắc mắc của khách hàng.

    Nếu chưa biết cây sương sáo mua ở đâu uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay:

    Thảo dược An Quốc Thái

    Điện thoại đặt hàng: 0902743250

    Mua tại: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Chỉ Với 20.000 Đồng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hơn Ngoài Hàng, Ai Ăn Cũng Khen
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Vịt Sáo Măng Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Vịt Măng Tươi Đãi Cả Nhà Ăn Sáng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Món Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Thời tiết cuối tuần thật là lí tưởng cho những ai có ý định một chuyến đi chơi xa. Và nếu không có dự định gì tại sao bạn không vào bếp nấu một món thật ngon đãi cả nhà nhỉ? Bún vịt xé măng món ngon miễn chê vào thời tiết mát mẻ như thế này đấy.

    Nguyên liệu:

    – Một con vịt béo (đủ cho khẩu phần ăn 4 người).

    – Măng lá và măng củ.

    – Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá

    – Gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…

    Cách làm:

    Vịt làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5 – 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục chà xát vịt thật kỹ bằng gừng thái chỉ, nửa bát ăn cơm rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch vịt dưới vòi nước.

    Vắt một quả chanh lấy nước cốt, thoa đều khắp mình vịt và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo. Chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân.

    Măng thái để sẵn, luộc qua 3 – 4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua, có thể xào qua với muối

    Phần thân vịt cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm.

    Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân vịt ra, đổ đầu cổ và măng vào.

    Thịt vịt sau khi chặt xếp lên đĩa cho đẹp, nồi nước dùng dậy mùi thơm, thêm đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và tất nhiên không thể thiếu cả bát nước chấm ớt tỏi.

    Nông Thôn Ngày Nay

    Địa chỉ 1: 783 Đê La Thành – Thành Công – Ba Đình – HN

    SN 11 Ngõ 3 Phạm Tuấn Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

    Email: [email protected]

    1. Món Bún xào nghệ và đuôi bò ngon miệng ngày cuối tuần
    2. Bắp bò luộc món ăn cho ngày cuối tuần
    3. Cách khử vị đắng của măng tươi
    4. Cách làm chân giò ninh măng
    5. Cá sốt dứa món ăn cuối tuần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Kèm Bún Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Ăn Với Bún Vừa Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Tươi Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Cách Làm Thạch Đen Sương Sáo Thơm Mát Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Sương sáo là một trong những loại thạch có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Vào mùa hè, chúng ta có thể nấu những món chè và trà sữa cùng sương sao ăn cho mát và giải khát.

    Trà sữa thạch sương sáo là một thức uống không hề xa lạ với nhiều người. Thay vì thưởng thức một cốc trà sữa trân châu dai giòn, bạn có thể thưởng thức một cốc trà sữa thạch sương sáo mềm mềm, giòn ngọt và thanh mát? Với cách làm đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể thưởng thức một cốc trà sữa thạch sương sáo thơm ngon và an toàn rồi.

    1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị (cho 4 cốc/ly)

    1.1. Làm thạch sương sáo đen

    • 100 gram bột thạch sương sáo đen
    • 50 gram đường ( 8-9 thìa cafe đường)
    • 1 lít nước
    • Dụng cụ: nồi nấu, đũa, khay làm thạch, 4 cốc thủy tinh.

    1.2. Làm trà sữa

    • 30 gram hồng trà ngon
    • 120 gram bột sữa
    • 100 ml nước đường (Siro đường)
    • 1 lít nước sôi
    • Đá viên
    • Dụng cụ: bình thủy tinh, cốc thủy tinh, khăn lọc trà, đũa.

    2. Cách làm

    2.1. Làm thạch sương sáo đen

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi nấu. Sau đó cho 100 gram bột thạch sương sáo đen, 50 gram đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
    • Bước 2: Đặt nồi lên bếp nấu và cho lửa vừa (không quá to cũng không quá nhỏ). Đế tránh thạch bị vón cục, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi 1-2 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay làm thạch, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.
    • Bước 4: Lấy thạch trong tủ lạnh ra, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và cho đều vào 4 cốc thủy tinh.

    2.2. Cách làm trà sữa sướng sáo thơm ngon, mát lạnh

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 30 gram hồng trà vào 1 bình thủy tinh. Sau đó, đổ 800 ml nước sôi vào và ủ trà từ 5-7 phút.
    • Bước 2: Tiếp theo, cho 120 gram bột sữa vào cốc thủy tinh và đổ 200 ml nước sôi vào. Khuấy đều cho đến khi bột sữa tan ra hết thì dừng lại.
    • Bước 3: Sau khi trà đã được ủ xong, dùng khăn xô của trẻ em để lọc lấy nước cốt trà. Sau đó, cho 200 ml bột sữa đã pha và 100 ml nước đường vào bình nước cốt trà và khuấy đều.
    • Bước 4: Đổ nước trà sữa vào 4 cốc/ly thủy tinh đã có thạch sương sáo. Sau đó, cho thêm vài viên đá vào và thưởng thức.

    Hương vị thơm béo của nước trà, vị ngọt ngọt, giòn dai của những viên thạch sương sáo và mát lạnh của đá viên giúp bạn giải tỏa được hết căng thẳng và mệt mỏi.

    Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có dạng bột sương sáo trắng, bạn cũng có thể mua về làm thạch cho trà sữa. Cách làm tương tự với bột sương sáo đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Tự Nấu Rượu Nếp Tại Nhà Cực Thơm Ngon
  • Cây Sương Sáo Tươi Có Tác Dụng Gì? Mua Cây Sương Sáo Khô Ở Đâu Tp Hcm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ 20K, Có Ngay Sương Sáo Ngon Bổ Cực Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Ngon, Dai, Không Bị Bở Nát Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Sương Sáo Cao Bằng Đảm Bảo Ngon Giòn
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Găng, Lá Sương Sáo
  • Cách Nấu Súp Tôm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Ngoài cái tên sương sáo, người dân Nam Bộ còn gọi nó là cây thạch đen. Trong đông y gọi nó là lương phấn thảo, tiên nhân thảo, tiên nhân đông hoặc cây thủy cẩm, sương sáo đen, trắng. Nó còn có tên khoa học là Mesona chisnensis Benth, thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae).

    Đối với người dân Nam Bộ, tiếng rao “Ai sương sáo bánh lọt đổi lúa hông?” đã quá quen thuộc. Bởi nó không chỉ đơn thuần là món thạch ăn giải nhiệt mà nó còn là dược liệu chữa bệnh quý giá.

    Cây sương sáo từ lâu đã là món thạch ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Loại thạch này có tác dụng giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày trời nắng nóng, oi bức. Ngoài ra, nó còn có công dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp, huyết áp cao, bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

    Là loại cây thân thảo có vòng đời ngắn, chỉ cao khoảng 30 – 60cm có thể cao đến 1 mét. Toàn thân cây đều có lông trắng bao phủ, ít phân thành nhánh. Lá cây sương sáo thường mọc đối xứng nhau, phiến lá có hình trứng và thuôn dài ở ngọn; mép lá dày có hình răng cưa; có cuống lá dài khoảng 2 cm.

    Hoa sương sáo thường mọc thành từng cụm ở ngọn; mỗi chùm dài khoảng 10 đến 13 cm. Mỗi chùm hoa đều được phủ một lớp lông mịn, có lớp lá bắc màu hồng nhạt. Hoa thường có màu hồng hoặc màu trắng. Quả nhẵn thuôn dài khoảng 0,7mm. Cây thường ra hoa vào mùa thu hoặc mùa đông, có thể thu hái quanh năm.

    Cây sương sáo bắt nguồn từ khu vực Đông Nam Châu Á, tập trung nhiều ở các nước như Trung Quốc, Đài Loan, trong đó có Việt Nam.

    Ở nước ta, cây mọc hoang ở các khu vực rừng núi, mãi về sau này nó mới được trồng tại các vùng đồng bằng lớn như đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ như Hậu Giang, An Giang (Châu Đốc).

    Loại cây này có thể thu hái quanh năm nhưng tập trung chủ yếu là vào mùa mưa. Để làm thuốc, người ta sử dụng toàn bộ cây trừ rễ. Sau khi thu hái, thân và lá cây sẽ được mang đi rửa sạch sau đó phơi khô để làm thuốc hoặc nấu làm thạch ăn thanh nhiệt.

    Hiện nay, vẫn chưa có báo cáo nghiên cứu cụ thể về thành phần hóa học của loại cây này. Nhưng có một số chuyên gia cho biết trong thân và lá cây sương sáo có hoạt chất pectrin – là một hoạt chất tạo gel.

    Khi nấu nước sương sáo và để nguội thì chất này sẽ làm nước đông lại tạo nên khối thạch đen làm thức uống giải khát, làm mát ngày hè nắng nóng. Khối thạch óng ánh này được người miền Nam gọi là sương sáo.

    Theo y học của cổ truyền, sương sáo có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và chữa được một số chứng bệnh như:

    – Tác dụng của sương sáo giúp giảm cholesterol trong máu và chống lão hóa da hiệu quả.

    – Giúp quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể hoạt động dễ dàng.

    – Sương sáo có tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp cấp tính.

    – Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận cấp tính, bệnh đái tháo đường.

    – Tác dụng của sương sáo chữa bệnh cảm mạo, huyết áp cao.

    – Đặc biệt, nó còn là vị thuốc giúp điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

    Tại Đài Loan và Indonesia, người dân thường sử dụng dược liệu này với mục đích điều trị chứng tiểu tiện không thông.

    Không chỉ là loại thạch ăn giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà nó còn là một trong những dược liệu quý giá của người dân miền Nam. Theo sách y học “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. Đỗ Tất Lợi thì loại dược liệu này có thể hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như:

    Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến ở lứa tuổi trung niên, căn bệnh này khiến cho người bệnh luôn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, có thể mê man khi bị tuột đường, điều này rất nguy hiểm. Các bác sĩ Đông y khuyến cáo người bệnh nên sử dụng cây sương sáo giúp ổn định đường huyết với liều lượng như sau:

    Sắc đến khi cạn còn 200ml thì tắt bếp, chia làm 2 lần uống trong ngày, dùng mỗi ngày 1 thang để bệnh tình được cải thiện.

    Trời oi bức sẽ khiến bạn cảm thấy nóng bức và khó chịu trong người. Hãy nấu 20g lá sương sáo khô, 20g cây thù lù, 20g râu ngô, 10g lá dứa, sắc cùng với 500ml nước lọc trong vòng 20 phút. Có thể dùng nước uống thay trà hằng ngày.

    Mỗi lần bị cảm mạo do thời tiết, bạn chỉ dùng 10 – 15g lá sương sáo khô rửa sạch rồi sắc cùng với 200ml nước lọc. Uống hết 1 lần, áp dụng liên tục trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 1 thang sẽ khỏi bệnh.

    Ngoài ra, cây sương sáo còn được dùng để giải say nắng, điều trị chứng vàng da, viêm thận, bệnh lỵ.

    Sương sáo là món ăn giúp giải khát rất hiệu quả, bởi nó có mùi vị rất đặc trưng, mang một hương vị rất riêng. Nó mang một vị ngọt thanh, lợ lợ pha một chút đắng nhưng không đến nỗi khó ăn. Nhưng hương vị của nó khiến người ta càng ăn càng ghiền, rất hấp dẫn.

    Theo cách nấu của người miền Nam sẽ nấu 1kg lá sương sáo tươi cùng với 10 lít nước lọc. Trước tiên là mang lá đi rửa sạch và cho vào nồi nấu cùng với 8 lít nước pha thêm 2 muỗng canh nước tro vào. Nấu đến khi nước sôi và xuất hiện dịch nhớt thì tắt bếp và mang đi lọc bả lấy nước.

    Tiếp theo, cho thêm 2 lít nước còn lại vào phần nước đã lọc và cho thêm 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột gạo đều được. Rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ.

    Nếu thấy nước đông lại thì phải khuấy đều, nấu trên bếp khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp và để nguội. Sau 2 – 4 tiếng thì chúng ta đã thu được một mẻ sương sáo thơm ngon.

    Nếu nấu thạch sương sáo bằng lá cây khô thì bạn nên thu hoạch lá khi cây bắt đầu kết nụ. Sau khi thu hái về, thì mang lá cây rửa sạch và rải đều ra để phơi nắng nhẹ cho ráo nước, phơi trong vòng 2 – 3 đợt nắng thì lá sẽ khô hoàn toàn.

    Thông thường, cứ 10kg lá tươi sẽ thu được 1kg lá khô. Sau khi đã phơi khô, thì đem lá sương sáo khô đi xay thành bột mịn. Tiếp đến là cho nước vào nấu kỹ trong vòng 20 phút rồi lọc lấy nước.

    Cho tiếp bột sắn dây hoặc bột gạo vừa đủ vào và nấu cho sôi lại thì tắt bếp, để thạch mau đông hơn thì bạn có thể cho thêm nước tro tàu vào. Sau khoảng 2 – 4 tiếng thì thạch đã đông hoàn toàn và có thể ăn được.

    Khi ăn, chúng ta nên thái hạt lựu cho vào chén và cho nước đường và tinh dầu chuối và đá vào để ăn ngon hơn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với hạt lựu, nước cốt dừa, bánh lọt, trái cây tô, các món chè,… để món ăn hấp dẫn hơn.

    Theo khuyến cáo của các thầy thuốc Đông y, mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 10 – 15g lá cây sương sáo khô rửa sạch rồi mang đi sắc cùng với 500ml nước để uống trong ngày. Liều lượng này có thể tăng – giảm tùy thuộc vào thể trạng và bệnh của từng người.

    Tuy sương sáo có vị ngọt, tính mát lại không có độc nhưng khi sử dụng bạn nên chú ý một số điều như sau:

    – Người bị khí hư, dương hư, âm hư đều không nên sử dụng.

    – Trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều thạch sương sáo vì có thể sẽ làm giảm đi cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu protein cũng như các chất dinh dưỡng.

    Mua cây sương sáo khô ở đâu TP HCM? Hiện tại, Nhà thuốc Thảo Dược An Quốc Thái là địa chỉ bán cây sương sáo uy tín, chất lượng số 1 tại TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

    Cây sương sáo khô tại nhà thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã qua kiểm định và quy trình đóng gói đạt chuẩn của bộ y tế trước khi giao đến tay quý khách hàng. Sản phẩm tại nhà thuốc đã và đang được quý khách hàng tin tưởng và mua hàng trong nhiều năm nay.

    Đặt hàng xin vui lòng liên hệ qua:

    Hotline: 0902743250 (Mobi) – 0961744414 (Viettel).

    Hoặc mua trực tiếp tại: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

    Hiện nay, trên thị trường, giá cây sương sáo đang dao động từ 120.000 – 180.000 đồng/kg. Giá bán cây sương sáo bao nhiêu còn tùy thuộc vào cây sương sáo tươi hay khô. Giá bán tại nhà thuốc luôn bán đúng giá đã niêm yết so với giá thị trường. Giá bán dược liệu chỉ thay đổi theo mùa vụ.

    Và hiện nay, nhà thuốc đang có gói khuyến mãi cho các đơn hàng khi mua 5kg dược liệu sẽ được tặng 1kg. Với đơn hàng tại TPHCM khi khách hàng mua từ 2 kg trở lên sẽ được miễn phí giao hàng, với các đơn hàng ở xa thì nhà thuốc luôn hỗ trợ phí ship với quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Sương Sáo Tươi, Khô?
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Chỉ Với 20.000 Đồng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hơn Ngoài Hàng, Ai Ăn Cũng Khen
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Với Nấm Và Bắp Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cây sương sáo được trồng nhiều ở khu vực Bắc Bộ nước ta, các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn. Ở miền Nam thì có các tỉnh như An Giang, Lâm Đồng, Đồng Tháp,… Đến một độ tuổi phù hợp, người nông dân sẽ thu hoạch lá sương sáo. Sau đó sơ chế phơi khô đóng gói hoặc sấy khô – xay mịn thành bột phân phối ra thị trường.

    Nấu thạch sương sáo có thể sử dụng lá khô hoặc gói bột thạch. Tuy nhiên, thạch sương sáo được nấu từ lá khô lúc nào cũng thơm đậm mùi sương sáo. Thạch có mùi tự nhiên hơn, màu đen óng ánh, đậm đẹp hơn so với nấu bằng bột thạch.

    2. Nguyên liệu làm sương sáo từ lá khô

    Để làm sương sáo từ lá khô, nguyên liệu gồm có:

    – 100gr lá sương sáo khô – nguyên liệu chính

    – 1 lít nước lọc – không cần đun sôi sẵn vì khi nấu thạch nước sẽ tự đun

    – 100gr đường trắng – tạo vị ngọt dịu nhẹ cho món thạch sương sáo

    – 1 gói bột thạch rau câu pha sẵn – tạo độ dai cho món ăn (hoặc bạn cũng có thể thay bằng 30gr bột gạo nếp)

    – Tinh dầu (dầu bưởi, dầu chuối,…) để tạo thêm hương vị cho món ăn

    3. Cách làm sương sáo từ lá khô

    – Chuẩn bị lá khô và nấu nước thạch sương sáo:

    Ngâm lá thạch khoảng 5 phút với nước, rửa sạch. Sau khi rửa, cho lá thạch vào nồi cùng 1 lít nước đã chuẩn bị, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ từ 45 – 1 tiếng. Công đoạn này làm lá tiết hết nước ra, tạo mùi vị đặc trưng của món sương sáo.

    Sau khi nấu xong, thì lọc qua một miếng vải, vắt lấy nước, loại bỏ phần xác lá. Tiếp đến bạn có thể lọc 1 – 2 lần nữa qua rây lọc để lấy hết cặn ra khỏi dung dịch.

    – Làm thạch đen sương sáo

    Cho bột rau câu (hoặc bột nếp) đã chuẩn bị và múc 1 một lượng nước thạch đen vừa nấu vào bát, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn thì đổ tất cả vào nồi nước thạch.

    Tiếp tục bắc nồi nước thạch lên lần 2, vặn nhỏ lửa. Khuấy đều liên tục cho đến khi nồi nước thạch sôi lên, đặc quánh lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn hoặc để hẳn trong nồi tùy thích. Để thạch nguội và đông lại (khoảng 1 tiếng) thì cho chút tinh dầu lên mặt là đã có thể thưởng thức.

    Bạn cũng có thể cho thạch đen vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn, bảo quản lâu hơn (5-6 ngày).

    4. Cách ăn thạch đen nấu từ sương sáo

    Thạch đen Lạng Sơn làm ra đã có vị ngọt dịu nhẹ sẵn, bạn có thể kết hợp với rong biển, hạt é, đường, đá để làm những cốc nước mát tuyệt vời hơn hoặc ăn kèm sữa chua, tào phớ,… tùy thích.

    Cách làm sương sáo từ lá khô này sẽ cho ra khoảng 2kg thạch đen thơm ngon mát lạnh. Cho cả nhà một bữa sảng khoái mùa hè mà không hề tốn kém.

    Hiện tại khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của đơn vị sản xuất thạch đen Ngọc Mai, có tham khảo hoặc liên hệ qua các kênh online như:

    Website: thachdentrangdinhlangson.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách chế biến mật ong ăn với sương sáo

    Mật ong ăn với sương sáo có cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 30ml mật ong nguyên chất.
    • 20g bột sương sáo.
    • Nước lọc.
    • Bạn lấy bột sương sáo cho vào nồi cùng với 500ml nước sau đó khuấy cho thật đều. Dùng rây để lọc phần nước sao cho thật mịn và loại bỏ phần bã.
    • Cho phần sương sáo đã lọc vào nồi và đun nhỏ lửa. Trong khi đun thì dùng muôi khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Đến khi nào hỗn hợp sánh đặc, sền sệt lại thì tắt bếp.
    • Đổ nước sương sáo đã đun xong ra khuôn rồi chờ cho nguội. Khi sương sáo nguội và đông lại thì dùng dao cắt sương sáo thành từng khối vuông nhỏ, đều vừa miệng.
    • Cho 2 thìa mật ong ra bát rồi cho thêm 150ml nước lọc vào khuấy đều. Nước lọc bạn có thể dùng nước lạnh thì món sương sáo mật ong sẽ ngon hơn.
    • Cuối cùng múc sương sáo cho vào bát mật ong và rắc lên chút hoa quế để tạo vị thơm ngon cho món sương sáo.

    Như vậy là món mật ong sương sáo đã chế biến xong, tiếp theo là bạn chỉ cần “chén” thôi. Phần còn thừa bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    Lợi ích tuyệt vời khi ăn mật ong với sương sáo

    Mật ong ăn với sương sáo là món ăn mát lành giúp thanh nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Vì vậy, nó rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng.

    Ăn mật ong và sương sáo không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp bạn có năng lượng dồi dào để đối phó với những ngày nắng nóng khó chịu. Các dưỡng chất có trong mật ong và sương sáo sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Mật ong ăn với sương sáo rất tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Bởi nếu ăn nhiều thì bạn rất dễ bị choáng và nôn ói vì mật ong có tính nóng mà sương sáo lại có tính hàn. Việc lạm dụng mật ong sương sáo để giải nhiệt sẽ khiến bạn mệt mỏi vì nôn ói và bị choáng. Nên để đảm bảo cho sức khỏe thì mỗi tuần bạn chỉ được ăn 2 lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phương Pháp Khai Thác Sáp Ong Mật
  • 17 Tác Dụng Của Sáp Ong Cùng Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể
  • Cách Làm Nến Tốt Cho Sức Khỏe Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Xí Muội Đơn Giản, Cực Chất, Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Chè Sương Sáo Nước Dừa (Cốt Dừa) Thanh Mát ✔

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chè sương sáo nước dừa giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả

    Sương sáo là một trong những món ăn quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt, đây được xem là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Đó là những chiều cùng đám bạn ngồi dưới gốc đa hay bụi tre làng, đợi tiếng rao quen thuộc để có thể nhâm nhi những ly sương sáo mát lành ngày hè.

    Nếu người miền Nam gọi là sương sáo, miền Bắc gọi là thạch đen (thạch sương sáo) thì người miền Trung là đường khoảnh. Sương sáo dai dai, vị nhẫn nhẫn nhưng thơm lừng được kết hợp cùng nước cốt dừa béo thơm, thêm ít đá viên mát lạnh là đủ để bạn xua tan được cái nóng của nắng hè. Công thức làm sương sáo nước cốt dừa sẽ được chia sẻ ngay sau đây để bạn có thể thực hiện món tráng miệng giải nhiệt yêu thích.

    Video Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa

    Nguyên Liệu Làm Sương Sáo

    Phần Sương Sáo

    • 60gr bột sương sáo đen
    • 100gr đường cát
    • 1 lít nước lọc
    • 30ml nước đường phèn

    Phần Nước Cốt Dừa

    • 200ml nước
    • 70gr đường
    • 10gr bột năng
    • 500ml nước cốt dừa
    • 200ml sữa tươi
    • 3gr muối
    • Dụng cụ pha chế: nồi, muỗng khuấy, khay nhựa, ly thủy tinh, muỗng…

    Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngon

    Bước 1: Cách làm sương sáo

    Đầu tiên, bạn cho bột sương sáo đen đã chuẩn bị vào một cái tô nhỏ, thêm vào 100gr đường, đảo đều. Việc trộn đường vào bột sương sáo là bí quyết để giúp bột sương sáo hòa tan với nước tốt hơn, không bị vón cục.

    Khuấy đều cho sương sáo tan hoàn toàn trước khi nấu

    Tiếp theo, bạn cho vào nồi sạch 1 lít nước lọc rồi thêm hỗn hợp bột sương sáo vào nồi, khuấy đều cho bột và đường tan thì để bột nghỉ khoảng 10 phút.

    Tận dụng khay đá để làm sương sáo

    Sau 10 phút, bạn đặt nồi trên bếp và nấu sôi với lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn dùng muỗng khuấy và cảm nhận được hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho sương sáo đã nấu ra khuôn, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

    Bước 2: Cách Làm Nước Cốt Dừa Béo Thơm

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa nấu đến khi nước sôi lăn tăn thì bạn cho vào 70gr đường cát, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn thì thêm 10gr bột năng đã hòa tan với nước chuẩn bị trước đó vào.

    Tiếp theo, bạn nấu đến khi bột năng chuyển sang trong suốt thì cho 500ml nước cốt dừa vào, khuấy một lát thì cho thêm 200ml sữa tươi, 3gr muối và nấu sôi với lửa liu riu đến khi bạn thấy nước cốt dừa hơi sánh lại là tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

    Các món ăn kèm với sương sáo như hạt é, hạt chia, thạch dừa, trân châu… sẽ làm cho món ăn tráng miệng trở nên hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, Dạy Pha Chế Á Âu sử dụng hạt é ăn kèm. Hạt é khô mua về, bạn cho vào nước rồi ngâm nở mềm là được.

    Hạt é làm cho món ăn ngon miệng hơn và tăng giá trị dinh dưỡng

    Kế tiếp, cho vào ly thủy tinh một ít đá đập nhuyễn, cắt sương sáo thành những miếng nhỏ vừa ăn cho lên trên, thêm vào 30ml nước đường (có thể gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị ngọt của mỗi người), rưới nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là múc một muỗng hạt é cho vào nữa là bạn có ngay món ăn giải nhiệt hấp dẫn ngày hè rồi.

    Sương sáo ăn kèm với nước cốt dừa, hạt é thật hấp dẫn

    Ăn Sương Sáo Có Tốt Không?

    Theo Đông Y, sương sáo có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, sương sáo còn giúp mát gan, giảm huyết áp, hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, trị cảm mạo, đau cơ, viêm khớp… Hơn nữa, món ăn này có kết hợp của nước cốt dừa cùng hạt é càng làm tăng dinh dưỡng và hương vị của thức uống. Một ly sương sáo nước cốt dừa 240gr chỉ chứa khoảng 96 calories nên đây sẽ là món thích hợp thưởng thức mỗi ngày mà không lo tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Mát Bắt Mắt Trong Ngày Hè
  • Chè Hạt Đác Sơ Ri Vừa Thanh Mát Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • 2 Cách Làm Chè Sầu Riêng Ngon Tự Nhiên
  • Hương Dẫn Cách Làm Chè Rau Câu Chân Vịt Cho Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100