Top 18 # Cách Làm Món Gà Sốt Cay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Gà Sốt Cay Kiểu Hàn Cay Cay Thơm Thơm Thích Mê / 2023

Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn một món mang đậm bản sắc của người Hàn, các bạn có ăn được cay không ạ? Món ăn của người Hàn thường sặc sỡ với màu của ớt nên nếu các bạn có thể ăn được món cay và là người yêu thích món ăn của người Hàn thì hãy vào bếp cùng với chúng tôi và nấu món gà kho …

Nguyên liệu làm món gà sốt cay kiểu Hàn

Thịt đùi gà hay cánh gà: 1,5 kg

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Khoai tây: 500g

2 quả ớt xanh

2 gốc hành lá

500- 700ml nước dùng.

Phần sốt

Tương ớt Hàn Quốc: 45ml

45g ớt bột Hàn Quốc

Nước tương: 90ml

Dầu hào: 15ml

Mật ong: 15ml

3 tép tỏi

Gừng xay: 5g

Rượu gạo: 30ml

Dầu mè: 10ml

Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Thịt gà rửa sạch cùng nước muối loãng rồi bóc bỏ hết phần da.

Bước 2: Làm nước sốt

Lấy một bát tô cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cho phần nước sốt.

Bước 3: Ướp thịt gà

Lấy bát tô cho phần thịt gà vào phần nước xốt.

Lấy đũa đảo đều lên sao cho sốt bao bọc khắp miếng thịt gà và để ướp như vậy một lúc cho ngấm đều.

Bước 4: Nấu thịt gà

Lấy nồi cho thịt gà vào đó sau đó thêm ít nước dùng vào xâm xấp thịt gà.

Cho lửa to để đun cho nồi nước sôi lên sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống rồi đun liu riu khoảng 20 phút.

Tiếp tục cho củ hành tây và củ cà rốt đã cạo vỏ xắt khúc, đậy nắp vào và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa.

Tiếp theo các bạn cho khoai tây đã được xắt nhỏ vào rồi đun thêm khoảng 10- 15 phút nữa, thi thoảng các bạn lấy đũa khuấy nhẹ lên.

Cuối cùng các bạn rắc ít ớt xanh và hành lá đã xắt nhỏ lên trên sau khi thấy rau củ đã chín mềm.

Bước 5: Hoàn thành món gà sốt cay kiểu Hàn

Cho thịt gà sốt cay ra bát rồi thưởng thức.

Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc / 2023

Nếu bạn là một Fan hâm mộ của gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn quốc dân này nha. Đây là lần thứ 3 em làm món này, công thức ban đầu em học trên youtube. Kết quả ngon hơn mong đợi, thỏa mãn cơn thèm luôn.

NGUYÊN LIỆU

1. Thịt gà đã lọc xương: 500 gr

2. Bột chiên giòn Aji-Quick: 350 gr

3. Bột mì: 150 gr

4. Sốt ớt cay gochujang (bạn tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc)

5. Sốt cà chua Ketchup

6. Đường: 50 gr

7. Hạt nêm: 3 gr

8. Tiêu xay: 3 gr

9. Mật ong: 130 ml

10. Trứng gà: 1 quả

11. Tỏi băm: 1 nhánh

12. Vừng trắng

13. Giấm trắng

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch rồi để ráo, thái miếng vừa ăn. – Cho hạt tiêu và hạt nêm vào ướp gà khoảng 15 phút. – Vừng rang chín

Bước 2: Chiên gà

– Cho trứng vào trộn đều với thịt, rồi lăn qua với hỗn hợp bột Aji-Quick + bột mì sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà. – Đun nóng dầu trong chảo cho nóng già khoảng 5 phút. – Chiên gà ngập dầu lần 1 khoảng 7 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội. Sau đó lại thả vào chiên lần 2 cho vàng nâu và giòn tan như ý.

Bước 3: Làm sốt

– Cho tỏi băm vào chảo dầu phi thơm – Sau đó cho sốt cà chua, sốt ớt cay Hàn Quốc, giấm, mật ong, đường (có thể cho thêm chút nước nếu sốt quá đặc) trộn đều rồi đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

– Cho thịt gà đã chiên vào sốt và trộn đều cho sốt phủ quanh thịt gà.

Đúng chuẩn người Hàn là họ ăn gà rán kèm với củ cải muối sổi. Củ cải muối sổi phổ biến ăn cùng gà tới mức được gọi là “chicken- mu”. Gà khi ăn nóng hổi giòn tan kèm với chút cay cay, chua ngọt rất nhẹ của sốt. Ngán thì ăn ngay miếng củ cải “Chicken-mu” nữa thì cứ gọi là tuyệt vời. Lâu lâu tự thưởng bằng một món ăn ngập dầu chắc cũng không phải quá tệ mọi người nhỉ.

Đặc biệt rán gà theo cách này thì đảm bảo gà giòn rụm dù nguội hoặc để tủ lạnh cũng vẫn giòn mọi người ạ.

CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG

Nguồn: https://www.facebook.com/ngoanh.anh.33

Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn / 2023

Thịt lườn gà bỏ da : 400g.

ữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.

Bột chiên giòn : 1 gói nhỏ.

Ớt bột Hàn quốc : 1 – 2 thìa cà phê. nếu không mua được loại này thì bạn dùng ớt bột Việt nam cũng được tuy nhiên màu sắc sẽ không hấp dẫn bằng.

Sốt tương cay : 4 thìa canh đầy. Loại này dùng để ướp các loại đồ nướng bán tại siêu thịt rất nhiều.

Hành lá : 50g.

Rau ngò mùi : 50g.

Dầu hào : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Nước mắm : 5 thìa cà phê.

Nước tương : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Tỏi : 1 củ lớn.

Dầu ăn : 1 chén ăn cơm lớn.

Cách làm món gà viên sốt cay kiểu Hàn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp gà với hành tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, tiêu, bột canh, bột ngọt. Trộn đều. Ướp gà tối thiểu trong khoảng 30 phút cho gà được thấm gia vị ( Để được qua đêm càng tốt ). Sau khi gà đã ướp đủ thời gian thì chắt bỏ nước ướp đi, cho bột chiên giòn vào, bịt kín miệng tô rồi xóc đều cho bột được bám lên xung quanh từng viện gà.

Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Tỏi và ớt tươi giã nhuyễn. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp. cho dầu ăn vào. khi dầu vừa đủ nóng, bạn hạ ga nhỏ lại rồi gắp từng viên gà cho vào chảo và chiên thịt với lửa nhỏ. Khi gà vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

Pha nước sốt cay : Cho vào chén tỏi, ớt giã nhuyễn, đường, dầu hào, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, sốt tương cay, ớt bột vào chén. Khuấy đều cho tan. Liều lượng các bạn tự áng chừng cảm thấy vừa ăn là được.

Dùng cái chảo chiên gà ban nãy nhưng trút bớt dầu ăn đi. Sau đó cho chén nước sốt cay vừa pha vào. Khi thấy phần nước sốt sôi lăn tăn thì bạn cho hết viên gà đã chiên vào. Vặn lửa lớn cho sốt rút vào từng miếng thịt thì tắt bếp. Rắc thêm chút ớt bột xay và tiêu xay lên trên nữa là xong.

Khi ăn bạn múc gà cho ra dĩa. Món này ăn vào trời lạnh cực kì ngon luôn đó.

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Me Đủ Vị Chua Ngọt Cay / 2023

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 12 cánh gà + 1 thìa cà phê đường + 1/4 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa nước mắm + 1/4 cup bột ngô + 1/4 cup bột chiên tôm + 1 thìa cà phê dầu mè + Nước sốt: 2 thìa nước me đặc+ 1 thìa cà phê nước lã hoặc nước xuýt gà+ 1/4 thìa bột Paprika (ớt màu)+ 1 thìa đường+ 2 thìa cà phê nước ngô+ 1/4 thìa muối+ 1/2 thìa tiêu+ 1 thìa cà phê xì dầu+ 2 tép tỏi bằm

Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt

Bước 1: Cánh gà sau khi mua về phải đem đi làm và rửa sạch lại sau đó cho vào tô và ướp cùng với nước mắm+ dầu mè+ tiêu+ muối+ đường+ tỏi trong khoảng 30 phút. Bước 2: Trộn bột ngô và bột chiên tôm trong một cái đĩa rồi lăn cánh gà đã thấm gia vị vào dĩa bột khô này. Bắc lên bếp một cái chảo và đun nóng dầu sau đó bỏ cánh gà vào chiên cho chín vàng đều rồi gắp ra để vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu. Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào chung trong một cái bát. Tiếp theo các bạn bắc lên bếp một chảo dầu đun cho nóng rồi thêm tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó là cho phần nước sốt vừa pha vào khuấy đều và đun cho sôi ở khâu này các bạn đã có thể nêm nếm sao cho vừa ăn. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sốt đã cạn bớt và đặc sệt lại. Nếu như các bạn muốn sốt sánh đặc hơn thì pha ở ngoài chén nhỏ1 thìa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào phần nước sốt đang đun. Sau khi sốt đã sệt lại thì cho cánh gà vào đảo, xóc đều lên cho cánh gà thấm và ngấm sốt rồi nhắc xuống. Bước 4: Cho cánh gà ra dĩa và rưới nước sốt còn dư lên trên, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò cho thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Món cánh gà sốt me có thể dùng với cơm hoặc là để ăn vặt, ăn nhẹ giữa buổi đều được. Trong cách làm cánh gà sốt me chua ngọt này quan trọng ở việc chuẩn bị nguyên liệu cho nước sốt, phần nước sốt quyết định nhiều đến việc ngon hay dở của món ăn.