Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Ngay Tại Nhà Ngon Như Thật
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Những miếng gà sốt đậu giòn tan trong miệng chín vừa tới, với những giọt sốt chua cay ngọt ngọt, vừng rang bùi bùi tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà, hay bất cứ ai thưởng thức món Gà sốt đậu kiểu Lotteria mà bạn làm với tâm trạng hân hoan và vui vẻ.. ^_^

    – Gia vị: 1 thìa cà phê

    – Bột nêm: 1 thìa cà phê

    – Bột rán, Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr, Bột mì: ¼ cup = 30gr, Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    – Baking soda: 1 tsp

    – Nước sốt chua cay:

    – Tỏi: 4 nhánh lớn, Hành khô 3 nhánh

    – Ketchup ( sốt cà chua )

    – Hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    – Đường ½ muỗng súp

    – Thịt gà bạn rửa sạch với nước lạnh

    – Ướp thịt gà đó với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    – Đổ dầu ăn vào chảo cao tầm 3cm. Đun nóng cho già.

    – Đánh tan hét quả trứng lên đổ vào thịt gà ở trên trộn đều.

    – Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào bát đề thịt gà sao cho bao đều hết miếng gà.

    – Bỏ thịt gà vào chảo rán 10 phút dưới mức lửa vừa. Vớt thịt gà ra để nguội bớt đi.

    – Bỏ thịt gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa cho ngon và chín đều bên trong nữa.

    Nước sốt đậu chua cay dành cho gà rán Lotteria:

    – Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    – Cho thịt gà kia vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    – Bày thị gà sốt đậu ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    Gà sốt đậu Lotteria đã ra lò rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Nấu Lagu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Những miếng gà sốt đậu giòn tan trong miệng chín vừa tới, với những giọt sốt chua cay ngọt ngọt, vừng rang bùi bùi tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà, hay bất cứ ai thưởng thức món Gà sốt đậu kiểu Lotteria mà bạn làm với tâm trạng hân hoan và vui vẻ.. ^_^

    Mục Nguyên liệu để làm món gà rán sốt đậu Lotteria:

    –       Gà: 600gr

    –       Gia vị: 1 thìa cà phê

    –       Bột nêm: 1 thìa cà phê

    –       Bột rán, Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr, Bột mì: ¼ cup = 30gr,  Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    –       1 quả trứng gà

    –       Baking soda: 1 tsp

    –       Dầu thực vật

    –       Nước sốt chua cay:

    –       Tỏi: 4 nhánh lớn,  Hành khô 3 nhánh

    –       Ketchup ( sốt cà chua )

    –      Hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    –      Corn syrup 1 

    –       Dấm táo 

    –       Đường ½ muỗng súp

    –       Vừng rang chín

    Mục Cách làm gà sốt đậu kiểu Lotteria dành cho bạn dây:

    –       Thịt gà bạn rửa sạch với nước lạnh

    –       Ướp thịt gà đó với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    –       Đổ dầu ăn vào chảo cao tầm 3cm. Đun nóng cho già.

    –       Đánh tan hét quả trứng lên đổ vào thịt gà ở trên trộn đều.

    –       Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào bát đề thịt gà sao cho bao đều hết miếng gà.

    –       Bỏ thịt gà vào chảo rán 10 phút dưới mức lửa vừa. Vớt thịt gà ra để nguội bớt đi. 

    –       Bỏ thịt gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa cho ngon và chín đều bên trong nữa.

    Nước sốt đậu chua cay dành cho gà rán Lotteria:

    –       Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    –       Cho thịt gà kia vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    –       Bày thị gà sốt đậu ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Sốt Đậu Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon
  • CÁ CHIÊN SỐT KIỂU THÁI ĐỘC ĐÁO NGON CƠM

    LÀM BÁNH BÔNG LAN HOA QUẢ TRONG NHÁY MẮT

    Nguyên liệu làm món thịt gà sốt đậu cho 3-4 người ăn:

    – 500g thịt ức gà lọc xương

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 50g đậu trắng

    – 50g đậu tây (hoặc đậu đen)

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả ớt xanh

    – ½ củ tỏi

    – 2 thìa bột ớt

    – 1 thìa muối tỏi

    – Rau thì là, rau mùi khô

    – Hạt tiêu

    – Nước dùng gà

    – Rau mùi tươi

    Cách làm món thịt gà sốt đậu cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt đậu

    – Gà bạn rửa sạch, băm nhỏ

    – Hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Đậu trắng và đậu tây đem ngâm nước rồi rửa sạch, để ráo nước

    – 1 quả cà chua đem sắt hạt lựu, một quả đem say nhuyễn

    – ớt xanh đem sắt hạt lựu

    Bước 2: Các bước thực hiện món gà sốt đậu

    – Cho gà, hành tây và tỏi đã băm nhỏ vào một chiếc nồi, thêm một chút muối tỏi và đảo đều cho tới khi thịt gà chuyển hết sang màu trắng

    -Tiếp tục cho thêm gia vị vào bột ớt, rau thì là khô, rau mùi khô và hạt tiêu, đảo đều cho gia vị ngấm đều vào gà

    – Sau đó bạn cho nước dùng gà vào, tiếp tục cho thêm đậu, ớt xanh, cà chua thái hạt lựu và cà chua xay nhuyễn vào nồi.

    – Giảm bớt lửa và đun trong khoảng 20 phút

    – Món ăn chín, bạn múc vào bát, rắc một chút rau mùi tươi đã băm nhỏ lên trên hoặc thêm vài lát pho mát không béo vậy là món ăn thơm ngon đã hoàn thành rồi

    Lưu ý khi làm món gà sốt đậu:

    – Bạn có thể thêm một muỗng kem chua giảm béo nếu muốn.

    – Nếu thừa lại đậu hay ớt bạn có thể để đông đá chúng và hum sau chỉ cần thêm một củ khoai tây nướng là bạn sẽ có tiếp một món gà sốt đậu tuyệt ngon.

    – Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Món gà sốt đậu với thịt gà mềm thêm vị cay cay của tiêu và muối tỏi, đậu chín nhừ thực sự rất ngon. Món ăn vừa đầy đủ dinh dưởng là không hề có chất béo rất thích hợp cho người muốn giảm cân. Cách làm cũng rất đơn giản. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm và để gia đình bạn có một bữa tối thú vị theo phong cách tây âu đi nào!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Không Kém Kfc
  • Chán Gà Luộc, Bạn Thử Làm Cách Này, Món Ăn Lạ Miệng Ai Cũng Thích Thú
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Giống 100% Kfc, Lotteria

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Ăn Là Ghiền
  • * Cách làm gà sốt đậu kiểu Lotteria

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt gà

    – Hành tây, hành tím, vài tép tỏi

    – Gia vị: Sữa chua, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…

    – Bột chiên giòn

    – Ngũ cốc sấy

    Cách làm gà rán KFC, Lotteria giống 100%

    – Lấy 1 cái túi thật sạch (túi bóng kính cũng được ạ), cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.

    – Cách để vừa đúng gia vị là 1 miếng gà cỡ 80gran chị em sẽ ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối và 1 ít tiêu.

    – Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần chúng ta pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc vì sau này chúng sẽ áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán.

    – Sau đó trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.

    – Miếng thịt gà sau khi đã ướp thật thấm chúng ta đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, các bạn dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có nước vàng chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Không nên để chín quá không miếng thịt sẽ rất khô và không còn ngon nữa.

    Cuối cùng là thưởng thức cùng tương ớt và tương cà thôi ^^.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Tại Nhà, Ăn Bùi Ngậy Ai Cũng Thích
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&s) (Scroll Down 4 English Ver)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Gà Sốt Vang Đãi Khách Cuối Tuần
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tuyệt Kỹ Làm Món Thịt Gà Viên Sốt Cà Chua Thơm Mềm (Hd Từng Bước)
  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Lần đầu tiên mình ăn món gà này là ở Lotteria. Món gà không khô, chua cay vừa phải và rất “vui miệng”. Tuy nhiên có nhược điểm là hơi bị bẩn tay bẩn chân tí teo nên trong bài này mình đã đưa ra cách “giải quyết” gọn nhẹ. Thêm vào đó việc sử dụng tương ớt Hàn Quốc trong nấu nướng các món Hàn, theo quan điểm của một số bà nội trợ đã sử dụng thì nó hơi hăng và mặn, vì vậy mình cũng đưa thêm hai gia vị tại gia để xử lí hai anh bạn khó chịu này.

    Mặc dù vì cái sự quyết tâm làm cho kì được món gà yêu thích mà mình bắt cả nhà hai hôm liền ăn gà cay Hàn Quốc mà mọi người vẫn vui vẻ.

    Những miếng gà ròn tan trong miệng chín vừa tới, những giọt sốt chua cay thêm vị ngọt ngọt thánh thót nơi cuống họng, tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà một lúc khá lâu với tâm trạng hân hoan và vui vẻ. 😀

    I/ Nguyên liệu:

    –       Gà: 600gr

    –       Gia vị: 1 thìa cà phê

    –       Bột nêm: 1 thìa cà phê

    –       Bột rán:

    –       Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr

    –       Bột mì: ¼ cup = 30gr

    –       Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

    –       1 quả trứng gà

    –       baking soda: 1 tsp

    –       dầu thực vật

    –       Nước sốt chua cay:

    –       tỏi: 4 nhánh lớn

    –       hành khô 3 nhánh

    –       ketchup: 1 ½ muỗng súp (thìa ăn phở ý ạ)

    –      hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

    –       corn syrup 1 ½ muỗng súp

    –       dấm táo 1 tbsp

    –       đường ½ muỗng súp

    –       vừng rang chín

    II/ Cách làm:

    –       Thịt gà rửa sạch với nước lạnh

    –       Ướp với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

    –       Đổ dầu ăn vào chảo cao 3cm. Đun nóng già.

    –       Đánh tan quả trứng lên đổ vào thịt gà trộn đều.

    –       Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào. Bao đều hết miếng gà.

    –       Bỏ gà vào chảo rán 10 phút với lửa vừa. Vớt ra để nguội bớt. (Nên chia làm hai mẻ)

    –       Bỏ gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa.

    –       Bạn có thể ăn luôn hoặc làm nước sốt gà như sau:

    Nước sốt chua cay:

    –       Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

    –       Cho gà vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

    –       Bày gà ra đĩa rắc thêm vừng rang.

    –       Hoặc để sốt ra một cái bát riêng ai thích ăn thì chấm cho khỏi bẩn tay.

    • English version

    I/ Ingredients:

    –         1 pound chicken (1.5 kg)

    –         1 tsp salt

    –         1 tsp grounded pepper

    –         ½ cup = 60 gr Corn starch / potato starch

    –         ¼ cup = 30 gr Plain/ all purposed flour

    –         ¼ cup = 30 gr sweet rice starch/ glutinous rice flour

    –         1 egg

    –         1 tsp baking soda

    –         Veggie oil

    –         4 cloves of garlic

    –         ¼ cup hot pepper paste

    –         1/3 cup ketchup

    –         1/3 cup corn syrup

    –         1 tbsp white sugar

    –         1 tbsp apple vinegar

    –           Sesame

    II/ Method:

     

    –         Wash the chicken with cold water. Drain.

    –         Add 1 tsp of grounded black pepper + 1 tsp salt. Leave it for 30 mins.

    –         Add plain flour + corn starch/potato starch+ glutinous rice flour and 1 egg. Mix and cover the chicken chucks well.

    –         Put 6-7 cup of veggie oil to a sauce pan. After 5 mins check the hot oil by putting a chuck into the hot pan. If you see bubble, means your hot pan is ready.

    –         Fry the chicken over high heat for 10 mins. I recommend piding chucks into 2 in case u have a small pan like I do.

    –         Take the chicken out and put into a strainer. Leave them sit for a few minutes.

    –         Fry them again for 10 more minutes until it has golden brown skin.

    –         The chicken should be fried twice for crunchier.

    –         Sauces:

    –         Put 1 tbsp veggie oil and 4 minced clove of garlic into a hot pan.

    –         Add Ketchup + corn syrup + hot pepper paste, 1 tbsp apple vinegar. Mix well and simmer the mixture in 3 minutes over medium heat.

    –         Put the Chicken into sauce pan.

    –         Add sesame and mix well.

    –         Serve!

    Chúc ngon miệng! 

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • 20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cánh Gà Sốt Teriyaki Siêu Ngon Chỉ Mất 30 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết
  • Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế
  • Món thịt gà sốt dậu là món ngon dễ ăn nhờ vị gà mềm thơm, cay cay của hạt tiêu và muối tỏi, ăn kèm với đậu chín nhừ thực sự vô cùng đưa cơm.

    Nguyên liệu làm món thịt gà sốt đậu

    500g thịt ức gà lọc xương

    1 củ hành tây nhỏ

    50g đậu trắng

    50g đậu tây (hoặc đậu đen)

    2 quả cà chua

    1 quả ớt xanh

    ½ củ tỏi

    2 thìa bột ớt

    1 thìa muối tỏi

    Rau thì là, rau mùi khô

    Hạt tiêu

    Nước dùng gà

    Rau mùi tươi

    Cách làm món thịt gà sốt đậu Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt đậu

    Để thực hiện món gà sốt đậu thì nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu đó là thịt gà. Bạn cần chọn những miếng ức gà tươi ngon mua từ chợ hoặc nếu quá bận rộn bạn có thể mua ngay trong siêu thị tiện lợi. Thịt ức gà sau khi mua về bạn cần đem rửa sạch, để ráo nước hoặc chúng ta cũng có thể dùng giấy thấm khô thịt gà sau khi rửa để không mất thời gian chờ ráo nước. Sau đó bạn cắt thịt gà thành những miếng nhỏ rồi mới đem băm ra. Việc cắt thịt thành miếng nhỏ trước sẽ giúp thịt dễ băm hơn.

    Đối với các nguyên liệu phụ gia như hành tây và tỏi thì bạn cũng cần làm sạch bằng cách bóc bỏ vỏ rồi đem hành và tỏi băm nhỏ.

    Với đậu trắng và đậu tây bạn cần bỏ chậu ngâm nước rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

    Rửa sạch cà cua và ớt xanh. Chúng ta cắt hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì chúng ta sẽ xay nhuyễn. Ớt xanh bạn cũng đem cắt hạt lựu.

    Bước 2: Thực hiện món gà sốt đậu

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, chúng ta cho các nguyên liệu bao gồm thịt gà đã băm cùng hành tây và tỏi băm nhỏ vào nồi này. Bạn nêm thêm muối tỏi nữa rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Chúng ta cần đảo thịt gà liên tục. Bạn đảo đều lên tới khi thịt gà chuyển sang màu trắng (tức là đã chín tái). Bây giờ bạn tiếp tục cho vào nồi các gia vị khác gồm bột ớt. rau thì là khô, rau mùi khô và hạt tiêu nữa. Chúng ta liên tục đảo để gia vị ngấm đều vào thịt gà.

    Đảo một lúc rồi bạn cho thêm nước dùng gà vào nồi. Đồng thời bạn đổ đậu, ớt xanh, cà chua thái hạt lựu và cà chua xay nhuyễn vào cùng.Bây giờ ta hạ nhỏ lửa xuống mức bé và tiếp tục đun hỗn hợp trong thời gian khoảng 20 phút nữa.

    Sau 20 phút, món thịt gà sốt đậu đã chín rồi, bạn tắt bếp và múc thịt gà ra bát, rắc thêm chút rau mùi tươi đã băm nhỏ lên trên, thêm vài lát pho mát không béo nữa là món ngon của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Sốt Đậu Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Công Thức Và Cách Làm Gà Sốt Rượu Vang Đỏ Ngon, Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Không Kém Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Ngay Tại Nhà Ngon Như Thật

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Hương Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Với công thức cách làm gà rán Lotteria được chia sẻ trong bài viết này thì bạn có thể tự tay làm gà rán của thương hiệu nổi tiếng ngay tại nhà, ăn ngon như thật.

    Hướng dẫn cách làm gà rán Lotteria

    Gà rán Lotteria hay gà rán KFC đều là những món gà được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa thích. Những miếng thịt gà khoác lên mình lớp bột chiên vàng ruộm. Chỉ nhìn mắt thôi cũng có thể đoán được đây sẽ là món ngon khiến nhiều người mê mẩn rồi. Bạn sẽ thấy vị giác như được “thăng hoa” khi ăn những miếng đầu tiên do lớp vỏ bên ngoài giòn rụm cộng với lớp thịt bên trong mềm nhưng vẫn có độ dai vừa phải.

    Nguyên liệu làm gà rán Lotteria

    – Thịt gà: 500g: Hãy chọn những miếng thịt gà ta tươi ngon, bạn có thể chọn phần ức, phần đùi hoặc phần cánh để làm món này là ngon nhất. Chọn mua gà ở những địa chỉ uy tín để mua được gà đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

    – Hánh tây: 1 củ

    – Hành khô: 3 củ

    – Hạt nêm: 2 thìa cà phê

    – Dầu ăn: đủ để chiên ngập miếng thịt

    – Sữa chua: 1 hộp

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Muối hạt

    – Ngũ cốc sấy: hãy chọn ngũ cốc thường chứ không nên chọn ngũ cốc có vị socola hay vị dâu, khi rán rất dễ bị cháy, hơn nữa hương vị cũng không được ngon cho lắm.

    – Bột chiên giòn

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần sơ chế một vài nguyên liệu

    – Thịt gà: sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng một ít muối hạt chà lên bề mặt thịt rôi rửa lại với nước lạnh lần nữa. Tiếp theo bạn dùng xiên hoặc tăm nhọn đâm một số lỗ trên miếng thịt gà. Nếu là đùi gà bạn hãy dùng dao khứa nhẹ vài đường trên chiếc đùi (khứa cả 2 mặt). Làm như vậy sẽ giúp thịt gà có thể ngấm gia vị nhanh hơn.

    – Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cho vào túi bóng rồi giã nát

    – Hành khô: bóc vỏ, sau đó giã nát, cho vào túi hành tây luôn

    – Ngũ cố sấy: cho vào bát rồi bóp vụn

    Bước 2: Cho gà đã làm sạch và để ráo nước vào túi bóng có hành tây và hành khô. Sau đó bạn cho tiêu xay, hạt nêm và một xíu muối vào, túm đầu hở lại rồi lắc thật đều. Tiếp theo bạn dùng dây chun cột túi bóng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng nếu bạn không có thời gian. Thời gian ướp có thể kéo dài lâu hơn để thịt gà ngấm gia vị hơn và cũng sẽ mềm hơn nữa. Do đó bạn có thể hoàn toàn ướp thịt gà qua đêm trong khoảng 4-5 tiếng.

    – Bát bột thứ nhất bạn cho thêm nước lạnh vào và khuấy sao cho bột sánh vừa phải, không nên pha quá đặc cũng không nên quá loãng. Lớp bột đặc sẽ làm gà chiên bị quá dày và ngán. Còn bột pha loãng sẽ khó dính vào miếng thịt gà.

    – Bát bột thứ hai bạn cho ngũ cốc đã giã nát vào, rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp

    Bước 4: Hấp gà

    Tiếp theo chúng ta mang gà đã ướp ra và mang đi hấp cách thủy. Hấp cho đến khi thịt chín tới. Bạn có thể thử bằng cách dùng một chiếc đũa đâm vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra nữa có nghĩa là thịt đã chín. Đối với đùi gà bạn nên hấp với thời gian lâu hơn một chút.

    Tuy nhiên hãy nhớ đừng hấp gà chín quá, khi chiên lên sẽ không ngon. Gà sau khi hấp xong gắp ra để cho ráo bớt nước.

    Bước 5: Rán gà

    Cách chiên gà được thực hiện như sau:

    – Bắc chảo có dầu lên bếp, đun sôi ở lửa vừa

    – Sau đó bạn hãy cho gà vào bát bột ướt (bát 1) , rồi lại lăn qua bát bột khô (bát 2 ), sau đó cho vào chảo dầu vừa mới sôi. Khi lớp vỏ đã hơi khô lại thì bạn lật miếng gà để gà có thể vàng đều.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Nấu Lagu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Nhanh Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Giòn Rụm, Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Gà Chiên Cay Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Chi Tiết Cách Làm Món Gà Chiên Cay Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Nguyên liệu:

    • Thịt cánh và đùi gà: 1kg
    • Bột mì: 50gr
    • Bột năng: 20gr
    • Bột chiên xù: 50gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột ớt, tương cà, bột nêm, muối, bột tỏi, tương ớt.

    Cách sơ chế như sau:

    Thịt cánh và đùi gà mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao khứa vài đường lên miếng thịt gà rồi dùng giấy ăn thấm cho thịt gà khô hết nước. Cách này sẽ giúp thịt gà thấm gia vị nhanh hơn. Sau đó, bạn cho tất cả thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho thêm gia vị, theo tỉ lệ như sau: 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột nêm và 2 thìa cà phê muối. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 3 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.

    Trong khi chờ cho thịt gà thấm gia vị thì bạn đập trứng gà ra một cái tô riêng, khuấy đều cho trứng gà tan hoàn toàn. Tiếp đó, bạn trộn đều bột mì và bột năng vào một cái đĩa sâu lòng. Còn bột chiên xù thì cho vào một cái đĩa sâu lòng khác.

    Cách làm gà rán Lotteria như sau:

    Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, bạn lần lượt nhúng thịt gà vào bát trứng gà sau cho hỗn hợp trứng gà thấm ướt hết miếng thịt. Sau đó, bạn lăn thịt gà vào hỗn hợp bột mì sao cho bột mì bám kín miếng thịt gà. Tiếp nữa, bạn lăn miếng thịt qua lớp bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn phủ kín miếng thịt gà là được. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    Tiếp đó, bật bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo, chờ cho dầu sôi thì cho thịt gà vào chiên cho chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Khi thịt gà đã chín giòn và có màu vàng đẹp như yêu cầu thì bạn vớt thịt gà ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo dầu. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Cho Anh Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm
  • Cách Làm Gà Rán Tại Nhà Ngon Như Kfc, Lotteria Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Cho Ngày Nghỉ Thêm Ý Nghĩa
  • Nấu Ăn Web: Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi
  • Cách Làm Gà Chiên Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Óng Ả Thơm Phức
  • Gà rán KFC là món ăn không chỉ được các bạn nhỏ rất yêu thích mà còn chiếm được cảm tình của rất nhiều các bạn trẻ. Với hương vị giòn tan, thơm ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng vị cay nhẹ của tương ớt đem lại hương vị rất khó quên.

    Nguyên liệu làm gà rán

    • 1kg thịt đùi và cánh gà
    • 50g bột mì
    • 20g bột năng
    • 2 quả trứng gà
    • Muối, hạt nêm, bột tỏi
    • 50g bột chiên xù
    • Bột ớt
    • Tương cà hoặc tương ớt

    Các bước làm gà rán KFC tại nhà

    Thịt gà rửa sạch, khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng đùi gà to thì đem trần sơ qua cho lúc rán có thể chín. Để gà trên rổ cho ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô.

    Ướp gà với 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 3 – 4 tiếng cho ngấm. Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

    Trộn lẫn bột mỳ, bột năng và bột ớt cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ ra đĩa to. Trứng gà đánh tan để riêng ra một bát. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

    Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

    Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

    II – Cách làm gà rán Lotteria ngay tại nhà ngon như thật

    Với công thức cách làm gà rán Lotteria được chia sẻ trong bài viết này thì bạn có thể tự tay làm gà rán của thương hiệu nổi tiếng ngay tại nhà, ăn ngon như thật.

    Gà rán Lotteria hay gà rán KFC đều là những món gà được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa thích. Những miếng thịt gà khoác lên mình lớp bột chiên vàng ruộm. Chỉ nhìn mắt thôi cũng có thể đoán được đây sẽ là món ngon khiến nhiều người mê mẩn rồi. Bạn sẽ thấy vị giác như được “thăng hoa” khi ăn những miếng đầu tiên do lớp vỏ bên ngoài giòn rụm cộng với lớp thịt bên trong mềm nhưng vẫn có độ dai vừa phải.

    Nguyên liệu làm gà rán Lotteria

    • Hánh tây: 1 củ
    • Hành khô: 3 củ
    • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn: đủ để chiên ngập miếng thịt
    • Sữa chua: 1 hộp
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Muối hạt
    • Ngũ cốc sấy: hãy chọn ngũ cốc thường chứ không nên chọn ngũ cốc có vị socola hay vị dâu, khi rán rất dễ bị cháy, hơn nữa hương vị cũng không được ngon cho lắm.
    • Bột chiên giòn

    Hãy chọn những miếng thịt gà ta tươi ngon, bạn có thể chọn phần ức, phần đùi hoặc phần cánh để làm món này là ngon nhất. Chọn mua gà ở những địa chỉ uy tín để mua được gà đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

    Cách làm gà rán Lotteria

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần sơ chế một vài nguyên liệu

    Thịt gà: sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng một ít muối hạt chà lên bề mặt thịt rôi rửa lại với nước lạnh lần nữa. Tiếp theo bạn dùng xiên hoặc tăm nhọn đâm một số lỗ trên miếng thịt gà.

    Nếu là đùi gà bạn hãy dùng dao khứa nhẹ vài đường trên chiếc đùi (khứa cả 2 mặt). Làm như vậy sẽ giúp thịt gà có thể ngấm gia vị nhanh hơn. Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cho vào túi bóng rồi giã nát

    Hành khô: bóc vỏ, sau đó giã nát, cho vào túi hành tây luôn. Ngũ cố sấy: cho vào bát rồi bóp vụn

    Bước 2: Cho gà đã làm sạch và để ráo nước vào túi bóng có hành tây và hành khô. Sau đó bạn cho tiêu xay, hạt nêm và một xíu muối vào, túm đầu hở lại rồi lắc thật đều.

    Tiếp theo bạn dùng dây chun cột túi bóng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng nếu bạn không có thời gian. Thời gian ướp có thể kéo dài lâu hơn để thịt gà ngấm gia vị hơn và cũng sẽ mềm hơn nữa. Do đó bạn có thể hoàn toàn ướp thịt gà qua đêm trong khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 3: Chia bột chiên giòn ra thành 2 bát có lượng bằng nhau:

    Bát bột thứ nhất bạn cho thêm nước lạnh vào và khuấy sao cho bột sánh vừa phải, không nên pha quá đặc cũng không nên quá loãng. Lớp bột đặc sẽ làm gà chiên bị quá dày và ngán. Còn bột pha loãng sẽ khó dính vào miếng thịt gà.

    Bát bột thứ hai bạn cho ngũ cốc đã giã nát vào, rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp

    Bước 4: Hấp gà. Tiếp theo chúng ta mang gà đã ướp ra và mang đi hấp cách thủy. Hấp cho đến khi thịt chín tới. Bạn có thể thử bằng cách dùng một chiếc đũa đâm vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra nữa có nghĩa là thịt đã chín. Đối với đùi gà bạn nên hấp với thời gian lâu hơn một chút.

    Tuy nhiên hãy nhớ đừng hấp gà chín quá, khi chiên lên sẽ không ngon. Gà sau khi hấp xong gắp ra để cho ráo bớt nước.

    Bước 5: Rán gà. Bắc chảo có dầu lên bếp, đun sôi ở lửa vừa

    Sau đó bạn hãy cho gà vào bát bột ướt (bát 1) , rồi lại lăn qua bát bột khô (bát 2 ), sau đó cho vào chảo dầu vừa mới sôi. Khi lớp vỏ đã hơi khô lại thì bạn lật miếng gà để gà có thể vàng đều.

    Gà sau khi chiên xong bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu. Chuẩn bị một ít tương ớt + tương cà để chấm nữa sẽ tuyệt vời hơn đấy.

    Nếu bạn để nguyên phần ức gà lớn đề chiên thì sau khi chiên xong hãy cắt ra thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn. Và cũng nên lưu ý là hãy ăn những miếng gà rán luôn ngay sau khi rán gà. Không nên để quá lâu bởi như vậy lớp vỏ bên ngoài sẽ bị ỉu đi, kém giòn, khi đó ăn sẽ không ngon nữa.

    III – Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc Yangnyeom tongdak

    Chua, cay, mặn, ngọt Tất cả đều có mặt đầy đủ ở Yangnyeom tongdak – món gà rán Hàn Quốc được tẩm ướp nhiều loại gia vị đậm đà của xứ sở kim chi. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi tên tuổi của nó đã vượt xa ra khỏi biên giới quốc gia và phủ sóng tại nhiều nước trên thế giới.

    Thậm chí ở Mỹ, Yangnyeom tongdak còn có cái tên “ưu ái” là “The Other KFC” (gà KFC phiên bản khác). Vẫn là lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có thêm lớp sốt óng ánh áo bên ngoài trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì mà không thử nhỉ?

    Nguyên liệu cho cách làm gà rán Hàn Quốc

    • 16 miếng đùi hoặc cánh gà
    • 7gr gừng
    • 120gr tinh bột ngô
    • 30gr hành tây
    • 15gr tỏi
    • 15gr xì dầu
    • 60gr rượu trắng
    • 60gr tương cà
    • 50gr tương ớt Gochujang
    • 30gr mật ong
    • 5gr dầu mè
    • Muối, tiêu

    Cách làm gà rán Hàn Quốc:

    Đầu tiên, bạn sơ chế sạch thịt gà và đem ướp với muối, tiêu cùng ít gừng trong 20 30 phút.

    Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và phi thơm gừng, tỏi, hành tây băm nhỏ. Thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong và dầu mè rồi đun lửa nhỏ khoảng 4 5 phút.

    Gạt bớt phần nước ướp bám ở thịt gà và lăn miếng gà qua tinh bột ngô cho thật đều các mặt.

    Lưu ý khi làm món gà chiên cay kiểu Hàn Quốc

    • Khi bóc và xay hành tây bạn nên chuẩn bị một thìa muối nhỏ để xát vào củ hành tây như vậy khi bóc hành và xay sẽ không bị cay mắt.

    Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc vừa cay vừa lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Hay cũng có thể là một món cho các bữa tiệc thân mật, vừa đủ cay để mọi người hít hà nhưng cững vừa đủ thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Rán Giống Kfc Đến 95% Gây “sốt” Mạng Xã Hội
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Gà Xào Măng Ăn No Căng Bụng
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Ủ Muối & Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Tham gia một chuyến du lịch đến Châu Mỹ, bạn không chỉ được khám phá những cảnh đẹp hút hồn, mà đến với châu lục này bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú, ngạc nhên về nền ẩm thực phong phú, đa dạng của vùng đất này. Trong đó, món gà lôi sốt Mole có thể coi là một món ngon mà du khách không thể không thử khi tới đây.

    Mang phong cách chế biến đậm vị ẩm thực Châu Mỹ, món gà lôi sốt Mole không quá cầu kì ở khâu chế biến, khiến người thưởng thức phải ấn tượng về hương vị. Công thức nấu ăn không phải là thử thách quá lơn, nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại khá nhiều và tỉ mỉ. Món ăn được chia ra thành từng công đoạn chế biến khác nhau nhau gồm: chế biến phần nước sốt, phần gạo tím và cuối cùng là khâu hoàn thành (lúc này các nguyên liệu được trộn vào nhau). Nguyên liệu làm sốt khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như: hành tây, cà chua, tỏi, dấm gạo, hạt bí ngô, rau mùi, ớt khô bỏ hạt ngâm nước nóng, ớt, lá nguyệt quế, hạt cây thì là, hạt tiêu, hoa hồi… tất cả được cho vào xay thật nhuyễn cho thật sự hài hòa các hương vị khác nhau. Loại gạo tím dùng trong món ăn này sẽ được sao thơm với dầu ăn khử hành thơm, sap cho hành bám vào gạo sau đó mới thêm nước cốt gà và hầm nhỏ lửa đến khi mềm. Đặc biệt, khâu cực kì quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Chân gà lôi sẽ được ướp thấm gia vị và đưa vào lò nướng cho vàng đều. Sau đó, đem ra đảo chín mềm trên chảo và cuối cùng là cho nước cốt gà vào hầm nhừ khoảng 45 phút. Phần ức gà được chà cà phê lên để 1 tiếng, rửa sạch, nêm gia vị và chiên vàng trong dầu ăn. Cà phê chính là bí quyết tạo nên hương vị rất riêng cho thịt ức gà. Thưởng thức món gà lôi sốt Mole sẽ gồm có cơm, ức gà, chân gà, rưới sốt Mole lên trên, trang trí mùi và ăn kèm bánh ngô. Món ăn vô cùng thú vị với vị gạo ngọt, dẻo thơm; chần gà mềm dai; ức gà ngoài giòn bên trong thịt mềm,ngọt, đậm đà; nước sốt Mole chua cay, mặn ngọt với có hương vị riêng độc đáo của rất nhiều nguyên liệu tạo thành nét riêng mà không món ăn nào có được.

    Gà lôi sốt Mole với hương vị mang đậm chất phóng khoáng, hiện đại của Châu Mỹ, như đem đến cho bạn những khám phá tuyệt vời về nét văn hóa ẩm thực rất riêng của vùng đất này.

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100