Top 13 # Cach Lam Mon Ga Teriyaki / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Nhung Mon An Vat De Lam / 2023

Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè người thân.

Những món ă vặt dễ làm khiến cả nhà phải rầm rồ 1. Phô mai que

Phô mai me thơm giòn, béo ngậy, ăn cực thích, đặc biệt là các bé. Để thực hiện món này cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu: phô mai, trứng gà, bột chiên xù, bột chiên giòn.

Bước 1: Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn thật mịn. Khâu này bạn cũng có thể dùng tay để đánh bột nhưng bột có thể sẽ không dính vào phô mai hay bị vón cục không ngon.

Bước 2: Cắt phô mai dày 3-4 mm, bọc kín cho vào ngăn đá. Pha 1 quả trứng với bột chiên giòn. Lưu ý tỷ lệ vừa phải để được hỗn hợp bột sền sệt.

Bước 3: Nhúng phô mai qua hỗn hợp bột trên, bọc lại, cho vào tủ lạnh lần 2. Nếu còn dư bột thì cho nước vào để được bột lỏng (dùng đũa để thử nếu bột rơi nhanh thành giọt là được). Trường hợp nếu bột hết thì pha bột mới.

Bước 4: Lấy phô mai trong tủ lạnh ra, nhúng vào hỗn hợp bột lỏng để chiên, rồi vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

Phô mai que là một trong những món ăn vặt ngon và dễ làm 2. Bánh tráng trộn

Một trong những món ăn vặt hàng đầu ở Sài Gòn chính là bánh tráng trộn. Vị dai của bánh tráng hòa lẫn với vị chua chua của xoài, đậm đà khô bò, thơm lừng rau râm, … làm nên một đặc sản không lẫn vào đâu được. Nếu một ngày cuối tuần đẹp trời, bạn muốn tự tay mình làm món này để cả nhà nhâm nhi tán gẫu thì vô cùng đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bánh tráng, khô bò, tép khô, trứng cút luộc đã bóc vỏ, xoài xanh gọt vỏ, hành khô, rau răm, quất, muối ớt tây ninh, sa tế, xì dầu, đường, nước, đậu phộng.

Bước 2: Dùng kéo cắt bánh tráng thành miếng mỏng vừa ăn cho vào thau, bỏ muối ớt tây ninh, đường, sa tế, hành khô, rau răm, tép khô, khô bò, xoài xanh bào sợi mỏng, rồi rưới dầu và nước đều lên bề mặt. Dù tay trộn đều các gia vị với bánh tráng.

Bước 3: Cho bánh tráng ra dĩa, bỏ đậu phộng, trứng và tắt lên mặt.

Với cách chế biến này tùy theo khẩu vị gia đình, bạn có thể bỏ đi một số nguyên liệu. Điều chỉnh lượng muối, đường, ớt tùy theo sở thích.

Lưu ý: Hãy chọn bánh tráng loại dẻo sẽ ngon hơn.

Bước 1: Nấu ⅓ chén nước mắm và một chén đường cho tan rồi để nguội.

Bước 2: Xoài cắt vừa ăn trộn đều với ớt bột, cho muối tôm vào cùng với nước mắm đường, sóc đều.

Bước 3: Đặt hủ hỗn hợp xoài đã đậy nắp kín vào tủ lạnh trong 2-3 giờ để thấm gia vị

4. Khoai tây chiên

Trong những món ăn vặt dễ làm chắc chắn không thể thiếu xoài lắc, xoài lắc chua chua, mặn mặn, cay cay ăn vào xích xoa giòn rụm đã một thời từng làm điên đảo giới trẻ Sài Gòn. Để làm xoài lắc bạn chỉ cần xoài sống, đường, nước mắm, muối tôm và một vài thao tác đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng. Bước này giúp khoai tây không bị thâm và hết nhựa. Tiếp theo, vớt khoai tây ra, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, để ráo nước, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Chiên khoai tây lần một, để nguội, cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Khi nào ăn thì mang khoai tây ra chiên lại, rắc thêm tiêu xay và lắc đều để có được vị cay cay và mùi thơm đặc trưng. Chiên lại lần 2 sẽ giúp khoai tây vàng đẹp mắt và giòn.

5. Chân gà ngâm sả tắc

Không cần phải đến các rạp chiếu phim bạn cũng có thể xem phim và lai rai món khoai tây chiên giòn tại nhà cùng bạn bè, gia đình vào dịp cuối tuần. Có rất nhiều cách để làm khoai tây chiên giòn, trong bài viết này, Bestie sẽ chia sẻ bạn cách truyền thống đơn giản nhất.

Nếu thích ăn chân gà thì đừng bỏ qua món chân gà ngâm sả tắc. Món này mới đưa lên mũi đã thơm lừng, cắn một cái vừa chua chua, cay cay, ngọt ngọt thấm trong chân gà giòn rụm, béo béo thì phải nói quá ngon.

Chế biến chân gà ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến chân gà ngâm sả tắc: chân gà, sả, tắc, ớt, gừng, rượu trắng, giấm, lá chanh và gia vị.

Bước 1: Cắt bỏ phần móng gà, sau đó bóp với gừng đập dập, rượu trắng để làm sạch chân gà và khử mùi. Rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bỏ lá, lấy tép xả đập dập, cắt khúc 3 cm hoặc bào mỏng.

Ớt cắt đôi, bỏ hạt hoặc để nguyên trái.

Tắt cắt mỏng (có thể bỏ hạt hoặc không)

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 3: Luộc chân gà với gừng và ½ sả đã đập dập. Khi chân gà chín thì vớt ra bỏ vào nước đá lạnh cho nguội, rồi vớt ra để vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút. Bước này giúp chân gà giòn.

Bước 4: Khuấy tan và đun sôi hỗn hợp gồm 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khi sôi, cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội, ta được hỗn hợp để ngâm chân gà.

Món chân gà ngâm sả tắc 6. Sữa chua đậu đỏ

Bước 5: Xếp chân gà vào lọ, dùng vỉ nén bên trên rồi đổ hỗn hợp nước ngâm chân gà vào. Đập nắp và để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Bước 1: Hòa tan và đun sôi sữa tươi với sữa đặc với nhau, để nguội. Sau đó, trộn sữa chua vào, bắt lên bếp đun khuấy đều để được hỗn hợp sệt, cho vào hủ, ủ trong thùng xốp từ 5-7 tiếng. Lưu ý là hãy rót nước sôi vào để giữ nhiệt cho sữa chua. Ủ xong thì cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ với nước nóng trong 3 tiếng rồi bắt lên bếp đun sôi. Đậu mềm thì vớt ra trộn với đường, bắt lên chảo đun tiếp để đường tan và thấm vào hạt đậu, bước này cũng giúp đậu không bị sượng và chắc hạt.

Trời trưa nắng mà có một ly sữa chua đậu đỏ mát lạnh nhâm nhi vừa béo ngọt lại chua chua lạ miệng thì ngon không tả nổi. Để có được món này bạn chỉ cần chuẩn bị đậu đỏ, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đường.

Bước 3: Vậy là tất cả đã hoàn tất, khi nào dùng thì bạn chỉ cần lấy sữa chua trong tủ lạnh ra cho vào ly, múc đậu đỏ lên trên. Vậy là bạn đã có món sữa chua đậu đỏ mát lạnh tuyệt cú mèo rồi.

Còn phần nước đậu thì cho bột năng vào, tiếp tục đun sôi và khuấy đều để bột không bị vón cục. Bước này cần để lửa riu riu, khuấy đều cho đến khi được nước đậu sền sệt thì đổ hạt đậu vừa rang đường xong vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Nguồn: https://bestie.vn/2019/10/nhung-mon-an-vat-de-lam-cho-ngay-cuoi-tuan

Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu, / 2023

NGUYÊN LIỆU: 

Thịt Sườn Cừu: 1kg

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc phần vỏ già héo, rửa sạch và băm nhỏ, chừa lại phần ngọn đập dập.

– Sườn Cừu: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

– Cho gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri vào thịt cừu, bóp đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn.

– Khoai các loại gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Vừa thái vừa cho vào chậu nước muối loãng, cách này sẽ giúp khoai không bị thâm. Khi bắt đầu nấu thì vớt khoai ra trước 2 phút cho ráo nước.

Bước 2: Rán qua khoai tây, khoai lang cho hơi sém.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt cừu vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nước dừa + thịt cừu ở bước 2 vào nồi áp suất và ninh cho đến khi thịt cừu mềm. Cho khoai + sữa vào ninh tiếp cho khoai mềm. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa + bột cà ri vào nồi ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món cà ri cừu rồi.

Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. 

Vịt Lộn Xào Me Cach Lam Trung Vit Lon Xao Me Doc / 2023

Cách làm trứng vịt lộn xào me

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn xào me

– Vịt lộn: 5 quả;

– Hành khô, tỏi: 50g;

– Ớt sừng: 3 trái;

– Đậu phộng rang sẵn: 50g;

– Bột chiên giòn: 30g;

– Chanh: 1 trái;

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

– Rau răm: làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

– Hành khố: làm sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát, phần hành thái lát bạn phi vàng với dầu ăn, để ráo dầu;

– Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

– Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

– Ớt sừng: Bỏ hạt, thái lát dọc dài;

– Chanh: Lấy nước cốt;

– Me chín: Ngâm với nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa.

Thực hiện làm trứng vịt lộn xào me

– Bạn lấy từng cái trứng vịt lộn, lăn nhẹ qua bột chiên giòn, chiên vàng sơ, để riêng, làm như thế khi ăn trứng sẽ có vị giòn nhẹ, săn và ngon hơn, hấp dẫn hơn;

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt;

– Bạn rắc phần rau răm thái mịn và một ít tiêu lên trên, tắt bếp, cho tứng vịt lộn xào me ra đĩa, cho phần rau răm chưa thái lên trên là đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

– Làm muối tiêu chanh ăn kèm: Bạn trộn đều 1,5 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, vài lát ớt và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có một đĩa muối tiêu chanh hấp dẫn ăn kèm với trứng vịt lộn xào me rồi.

Yêu cầu món trứng vịt lộn xào me

– Món trứng vịt lộn xào me có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đậm đà, rất hấp dẫn;

– Trứng vịt vẫn nguyên quả trong quá trình chế biến, nước cốt me sền sệt bao quanh quả trứng;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của trứng, hương vị đặc biệt của nước cốt me và mùi thơm của rau răm rất hợp vị và thơm ngon.

Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,Mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam / 2023

Mì trộn Bibim guksu món ăn Hàn Quốc dễ làm

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì trộn ( bibim guksu), món mì lạnh làm từ bột kiều mạch trộn với tương ớt cay và đặc. Nó có thể được dùng với cá sống. Món mì trộn ( bibim guksu) món ăn vị thanh mát rất thích hợp vào mùa hè nóng bức nhất là với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, khi mà việc nấu nướng trở nên bất tiện hay ăn uống không ngon miệng hoặc đơi giản là bạn lười đi chợ ^^

Tới Hàn Quốc Mùa Hè Thưởng Thức Món Gà Hầm Sâm Giải Nhiệt

Hướng dẫn cách làm món mì trộn Bibim guksu

Không cần phải đi du lịch Hàn Quốc thì mới có thể thưởng thức món mì trộn Bibim guksu, là món ăn được người dân Hàn Quốc ăn nhiều vào mùa hè nhưng trên thực tế nó lại được ăn kèm với cháo đậu đỏ vào ngày lạnh trong năm cũng không kém phần ngon miệng. Ngày xưa, nhiều người rất thích ăn món miến lạnh và mì trộn trong mùa đông như một cách để chống chọi lại với cái lạnh bằng thực phẩm lạnh, cũng giống như họ làm cách tương tự là ăn gà tần sâm nóng trong 3 ngày nóng nhất của mùa hè.

Món mì trộn Bibum guksu còn có tên gọi khác là Goldongmyeon (골동면, 骨董麵) có nghĩa là ‘nắn thẳng xương cốt’. Trong cuốn Dongguk Sesegi (동국세시기,東國歲時記, 1849), cuốn sách ghi lại các phong tục nghi lễ diễn ra trong suốt 12 tháng trong 1 năm của Hàn Quốc có viết ” món Goldongmyeon là món trộn với lê, hạt dẻ, thịt bò, thịt lợn trong khi đó món mì lạnh naengmyeon là món trộn giữa các nguyên liệu như miến, kim chi củ cải, kimchi bắp cải và thịt lợn”. Món mì trộn Bimbim guksu cũng tương tự như món mì lạnh, là món ăn rất phổ biến thời Joseon.

Không chỉ những người dân bình thường mà vua chúa sống trong cung cũng rất chuộng món mì trộn này. Tương truyền rằng trong dân gian còn lưu truyền câu nói nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của nữ hoàng Hyegyeong Hong (惠慶宮洪氏, 1735 ~ 1815), mẹ của vua Jeongjo ( 1752 – 1800 ) là ‘Wonhaeng-eulmyo-jeongrieuigwe (원행을묘정리의궤, 園幸乙卯整理儀軌 ) có nghĩa là ‘ mì goldongmyeon trộn ăn kèm với gia vị và tương’.

** Nguyên liệu và định lượng Mì 440g, nước 2kg ( 10 chén ), nước để làm lạnh mì 200g ( 1 chén), dầu mè ( 1 muỗng canh), dưa chuột 200g, muối 2g ( ½ thìa nhỏ), thịt bò 130g ( thịt bò mông), nấm hương 290g (4 cây nấm). Gia vị tương : nước tương 18g ( 1 muỗng canh lớn), đường 4g, hành lá xắt nhỏ 4.5g, tỏi băm nhỏ 2,8g, muối mè 1g, hạt tiêu 0,1g, dầu mè 4g, trứng 1 quả, dầu canola 13g.

** Chuẩn bị nguyên liệu 1. Làm sạch dưa chuột bằng cách cọ xát với muối và sau đó giảm một nửa. Cắt dưa chuột thành miếng chéo dài 5 cm và rộng 0,2 cm. Thêm muối vào miếng dưa chuột trong 5 phút để lấy nước từ dưa chuột. 2. Làm sạch thịt bò và cắt nó thành từng miếng có độ dài 5 cm và rộng 0,2 cm. Ướp thịt với hai phần ba nước tương số 1. 3. Ngâm nấm nấm hương trong 1 giờ. Cắt nấm bằng cách cắt đứt đầu của họ và loại bỏ bất kỳ nước. Cắt nấm thành miếng tương tự như kích thước để các dải thịt bò. Ướp nấm với nước nước tương còn lại vị trí số 1. 4. Chiên lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng riêng biệt, làm cho mỗi thành một món trứng tráng tròn hoặc bánh. Xắt mỗi thành dải đó là dày 0,2 cm và dài 5 cm. 5. Chuẩn bị nước tương số 2.

** Cách làm:

1. Đun sôi nước trong vòng 9 phút. Thêm mì 1 phút để nấu ăn. Thêm 1 cốc nước để làm mát nước và chờ trong 30 giây. Tháo mì và rửa chúng trong nước. Trút mì vào một cái rây để loại bỏ nước. Trộn mì với dầu mè. 2. Đun nóng chảo với dầu hạt cải. Chiên các miếng dưa chuột trong 10 giây. 3. Chiên thịt bò và nấm shitake trong 1 phút. 4. Chuẩn bị món mì với thịt bò, nấm, dưa chuột và xốt số 2. Thêm lòng đỏ trứng chiên và lát trắng trứng là một trang trí trên đầu trang.