Top #10 ❤️ Cách Làm Món Gà Tiềm Ngũ Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng

Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm

Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi

Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng

Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

Cách nấu vịt tiềm ngũ quả – nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện món vịt tiềm ngũ quả

Món ăn này nấu cùng ngũ quả nên ngọt từ thịt vịt tới nước dùng luôn. Nên được nhiều chị em lựa chọn, hơn nữa cách nấu vịt tiềm hoa quả cũng rất đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim chi, nấm đông côi cắt bỏ gần gốc rễ rồi rửa sạch để ráo, riêng nấm đông côi thì bổ đôi hoặc bổ làm bốn. Táo tàu khô bạn rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm; củ năng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, lấy một phần băm nhỏ; Hành tím đập dập, băm nhỏ; Hạt sen thì bạn bỏ tim sen rồi cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để nguội; Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn.

Phần thịt vịt thì bạn rửa sạch với nước, sau đó trộn với hỗn hợp gồm gừng, rượu trắng thoa đều lên, để khoảng 15-20 phút cho thấm và mùi hôi được khử sạch giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Hoặc bạn có thể dùng chanh chà xung quanh thịt vịt, giấm ăn lên rồi rửa sạch bằng nước. Lấy dao mổ ngang bụng con vịt.

Lòng vịt thì bạn sử dụng nước cốt chanh để rửa cho trắng và sạch mùi, thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện nấu món vịt tiềm ngũ quả

Trước tiên, bạn dùng hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê muối, ½ lượng hành tím và gừng băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu chà xung quanh vịt, ướp khoảng 30 đến 35 phút cho ngấm.

Thịt nạc bạn băm nhuyễn rồi trộn cùng với cà rốt, nấm kim châm, củ năng, hạt sen, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính, hành tím băm nhỏ phần còn lại. Trộn đều và nhồi vào bụng vịt. Để không bị bung ra thì bạn lấy tăm nhọn xiên vào giữ cố định là được.

Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!

Ức Vịt Sốt Rượu Vang Hương Vị Mới Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Trời Lạnh, Làm Ngay Món Vịt Nướng Vang Đỏ Sốt Cam Để Cả Nhà Cùng Thưởng Thức

Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang

Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình

Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc

Cách Nấu Đông Thịt Ngan Bạn Cần Phải Biết Khi Mùa Đông Đến

Gọi Tết Với Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Truyền Thống

Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

Công Thức Nấu Món Vịt Xào Lăn Vừa Ngon Vừa Đơn Giản

Món vịt tiềm ngũ quả thơm ngon bổ dưỡng

Món vịt tiềm ngũ quả thơm ngon bổ dưỡng

Vịt tiềm ngũ quả là món ăn rất bổ dưỡng thường được tẩm bổ cho những người ốm yếu, mệt mỏi…mà cũng là món ăn rất thơm ngon mang hương vị rất đặc trưng khiến cho ai thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị này.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm ngũ quả

Nguyên liệu nấu món vịt tiềm ngũ quả vô cùng dễ kiếm và đơn giản,bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Vịt: 1 con

Thịt lợn nạc: 200g

Lòng vịt: 1 bộ

Gừng: 1 nhánh

Cà rốt: 2 củ

Tào tàu khô: 30g

Hành khô: 2-3 củ

Hạt sen: 50g

Củ năng (củ sắn): 100g

Hành tây: 1 củ

Nấm đông cô:60g

Nấm kim châm: 2 gói

Nấm rơm: 50g

Nước dừa tươi: 1 trái

Rượu trắng

Các loại gia vị cần thiết: Hạt tiêu, mì chính, đường, muối, nước mắm

Cách nấu vịt tiềm ngũ quả

Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi nấu vịt tiềm ngũ quả

Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi nấu vịt tiềm ngũ quả

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu sau đây:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch đập dập. Băm nhỏ một ít.

Táo tàu rửa sạch, rồi bạn ngâm nước cho mềm.

Hạt sen thì bạn bỏ hạt tim sen rồi luộc chín mềm, sau đó để nguội.

Hành tím đập dập băm nhỏ.

Các loại nấm bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo nước, đối với nấm đông côi chẻ đôi hoặc chẻ làm bốn.

Thịt vịt đem rửa sạch rồi trộn chúng đều với hỗn hợp rượu gừng để 15-20 phút để thấm và khử sạch được mùi hôi của thịt.

Bước 2: Nấu món vịt tiềm ngũ quả

Bước đầu bạn trộn các loại gia vị bao gồm : 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa muối, 1 nửa lượng hành tím và gừng đã băm. Sau đó, bạn chà hỗn hợp lên xung quanh vịt và để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. 

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chiếc chảo sâu lòng, để vịt vào chảo rồi chiên cho vàng đều. 

Lúc này chắc hẳn đã tỏa mùi hương thơm nức rồi, bạn nêm nếm gia vị đúng ý vừa ăn, đun cho thịt chín mềm đến khi phần nước sốt còn ngang thân con vịt thì tắt bếp. Bạn múc ra rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay thôi nào.

Món vịt tiềm ngũ quả khi đã hoàn thành sẽ mùi thơm lừng cùng với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt hấp dẫn người thưởng thức. Miếng thịt ngon, mềm, ngọt đi kèm với phần nước sốt đậm đà rất vừa miệng. tất cả gia vị nguyên liệu đi kèm bên trong rất thơm, cà rốt hay củ năng bở mềm, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị quá hoàn hảo.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm máy sạch làm lông gà, vịt, gia cầm hãy đến với Quang Huy plaza, toàn bộ sản phẩm máy làm lông gà, vịt, gia cầm tại Quang Huy đều chính hãng và giá rẻ nhất thị trường Việt Nam. 

Cách Làm Món Vịt Sốt Vang

Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin

Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền

Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon

Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

Tuyệt Kỹ Làm Món Thịt Gà Viên Sốt Cà Chua Thơm Mềm (Hd Từng Bước)

Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ

Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Xối Mỡ Đơn Giản Mà Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Mề Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

Gà hầm ngũ quả nghe có vẻ cầu kì vì những nguyên liệu cần chuẩn bị nhiều, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản, không như nhiều người thường nghĩ.

Gà hầm ngũ quả có thịt gà đậm đà, ngon hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn vì đã được dụng công chế biến cùng các nguyên liệu bổ dưỡng trong suốt quá trình hơn. Hơn nữa, món gà không bị ngán, bị ngậy vì ăn kèm cùng các loại củ quả vừa đa vị, vừa nhiều màu sắc bắt mắt, kích thích nhiều loại giác qua.

Món gà hầm ngũ quả này rất tốt cho người mới ốm khỏi, phụ nữ có thai, trẻ em, phù hợp giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Gà (tùy thích số lượng)

Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm, cà rốt

Nước dừa tươi

Bột nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, dầu mè

Hành tím băm

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà với bột nêm, bột ngọt, hằm băm, dầu mè trong 1 tiếng

Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm: tất cả các nguyên liệu này rửa sạch và đem xắt hạt lựu

Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng rồi cho hành tím vào xào đến khi có mùi thơm. Sau đó cho gà vào cho săn thịt.

Cho thêm nước dừa, hạt sen vào hầm chung.

Đến khi gà gần mềm, cho hết tất cả các loại củ đa sắt sẵn vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung thêm các loại rau củ mình ưa thích như cà rốt, khoai tây, bắp, súp lơ… để thêm hợp khẩu vị.

Gà hầm ngũ quả ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.

Trổ Tài Làm Gà Sốt Vang Đãi Khách Cuối Tuần

Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&s) (Scroll Down 4 English Ver)

Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé

20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cánh Gà Sốt Teriyaki Siêu Ngon Chỉ Mất 30 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái

Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà

Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Vị Cay Nồng Ngon Miệng

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa

1. Hướng dẫn các cách nấu gà hầm ngũ quả đơn giản nhất

Gà hầm ngũ quả nấu sao cho chuẩn vị bạn cần phải biết canh chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, muốn tạo độ ngọt tự nhiên bạn có thể sử dụng đến nước dừa, nấm đông cô hay hạt sen và không quên nêm nếm gia vị vào thịt gà hay nước dùng ở lượng vừa vặn. chúng tôi sẽ trình bày quá trình nấu nướng cụ thể hơn cho bạn nhờ những gợi mở sau.

1.1. Hướng dẫn cách làm gà hầm ngũ quả nước dừa

1.1.1. Nguyên liệu chính

700 gram thịt gà

300 gram nấm đông cô đã ngâm nở

150 gram táo tàu, 200 gram hạt sen

200 gram củ năng, 350 gram củ sen

50 gram cà rốt tỉa hoa, 2 trái dừa lấy nước

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê muối

1.1.2. Cách nấu món gà hầm ngũ quả nước dừa

Ướp thịt gà cắt khúc với 2 muỗng canh xì dầu , 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, ướp trong tầm 30 phút.

Củ sen bạn cắt khúc nhỏ, nấm đông cô chẻ đôi. Sau đó, bạn hầm củ sen rồi củ năng đã gọt vỏ trong nồi cùng nước dừa tươi. Trong khi đợi sôi, thì bạn đặt chảo lên bếp bên cạnh, chiên thịt gà vừa chín vàng.

Chiên xong, thì bạn vớt gà sang qua nồi nước dùng. Thêm hạt sen, vào nồi, trong lúc đợi sôi mạnh, bạn tranh thủ phi thơm tỏi, xào nấm đông cô chín vừa. Kế tiếp, cho nấm đông cô ra nồi cùng táo tàu, vài lát cà rốt tỉa hoa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hầm gà với hạt sen chín mềm trong khoảng 30-40 phút ở lửa nhỏ là bạn có thể múc ra tô thưởng thức.

1.2. Bật mí cách ninh gà với ngũ quả không cần nước dừa

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

600 gram thịt gà

200 gram bắp Mỹ

150 gram bông cả xanh

1/2 củ cà rốt

100 gram táo đỏ

100 ram nấm đông cô

1.2.2. Các bước nấu gà hầm ngũ quả không cần nước dừa

Bạn cắt khúc bông cải, rồi đem bông cải và táo đỏ đem ngâm ngâm rửa qua nước muối loãng rồi cắt đôi táo, loại bỏ hạt. Cà rốt cắt lá và tỉa hoa. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để thịt gà thấm vị trong 10 phút. Cho 1 muỗng canh hành tím với đầu hành lá cắt nhỏ vào nồi phi thơm rồi xào săn thịt gà. Sau đó bạn cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi hầm gà cùng với hạt sen, bắp, táo đỏ, nấm đông cô, cà rốt.

Hầm khoảng 15 phút thì bạn thêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Đun khoảng 5 phút thì bạn thả bông cải vào. Bông cải vừa chín bạn cho thêm ngò rí cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Múc gà hầm ra tô, bày thêm chén mắm ớt và dùng kèm với cơm hoặc bún đều được.

1.3. Mách nhỏ cách nấu gà hầm ngũ quả phổ tai

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

500 gram thịt đùi gà

100 gram hạt sen

70 gram hạt ý dĩ

1/2 củ khoai môn

150 gram củ sen

100 gram củ năng

100 gram táo đỏ

70 gram phổ tai

2 tép tỏi, 2 củ hành tím

1 lít nước dừa

2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu

1.3.2. Các bước nấu gà hầm ngũ quả phổ tai cơ bản

Thịt đùi gà rửa sạch, để ráo rồi bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút. Trong khi đợi thịt thấm vị thì bạn đun sôi nước dừa với hạt sen. Sau đó, phi thơm hành tỏi băm trong chảo, xào săn thịt gà đã ướp.

Kế tiếp, bạn cho thịt gà vào nồi nước hầm hạt sen, thêm khoai môn cắt khúc, củ năng gọt vỏ, táo đỏ, ý dĩ và phổ tai đã ngâm nở, đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.

Tắt bếp, múc gà ra tô vậy là bạn có thể từ từ cảm nhận hương vị.

2. Những ai nên kiêng ăn thịt gà?

2.1. Người bị huyết áp và tim mạch

Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh về huyết áp hay tim mạch thì nên hạn chế ăn thịt gà, nhất là phần da. Trong lớp da gà có chứa hàm lượng cholesteron và mỡ cao không tốt cho sức khỏe của những người đang mắc bệnh này.

2.2. Người bị vết thương hở hoặc sau mổ

Vì thịt gà có tính nóng nên sẽ rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh thịt gà để hạn chế khả năng để lại sẹo trên da. Tùy vào cơ địa mỗi người, sau khi mổ, thịt gà có khả năng làm vùng da ở vết mổ bị ngứa.

2.3. Người bị thủy đậu, sỏi thận

Cũng giống như bệnh nhân sau mổ, người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà, nhất là phần da gà. Bởi, nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Nếu ăn thịt gà khi bị bệnh sỏi thận thì hàm lượng protein có trong thịt gà sẽ làm cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng và hình thành nên nhiều loại sỏi nữa.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng

Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần

Mách Bạn Cách Làm Cánh Gà Bát Bửu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Không Hôi Và Siêu Bổ Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top