Top 19 # Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay / 2023

Nguyên liệu:

– 1 con gà nhỏ khoảng 1kg – 1/4 bắp cải – 1 củ hành tây – Rau răm thái nhỏ – Đậu phụng rang vàng, 2 quả ớt ngọt thái hạt lựu, 2 quả ớt băm nhỏ – Tỏi, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh

Cách làm:

– Bạn làm sạch gà rồi cho vào luộc, đổ nước xâm xấp ngập gà sau đó cho 1 thìa muối cùng vài lát gừng cùng củ hành tím đập dập. Đun gà lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun gà trong khoảng 20 phút (tránh đun lửa to để làm rách da gà). Tắt bếp, ngâm gà khoảng 30 phút rồi vớt ra đĩa.

– Bắp cải thái sợi nhỏ. Hành tây thái mỏng ngâm vào chén cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

– Bật mí một mẹo nhỏ, trong khi thái hành tây, nếu bạn sợ cay mắt hãy để hành tây và con dao thái hành vào tủ khoảng 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt.

– Thái nhỏ nguyên liệu trước khi trộn nộm.

– Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, các bạn tiến hành bước pha hỗn hợp trộn nộm gà xé phay như sau: 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2,5 muỗng đường cho vào chén hoà tan. Sau đó cho đến ớt ngọt + tỏi băm + ớt băm vào trộn đều. Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp trộn gà xé phay ngon ngọt, chua cay rất dễ ăn.

– Gà luộc xong, bạn để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé miếng gà to một chút như vậy mới cảm nhận được vị ngọt của gà.

– Thịt gà thái nhỏ thành từng miếng.

– Cho thịt gà, bắp cải, hành tây cùng nước nắm pha sẵn vào trộn đều. Sau đó cho rau răm, đậu phụng vào trộn lại lần nữa. Hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

– Với cách làm gà xé phay này, bạn hãy yên tâm thưởng thức mà không lo món gà bị hăng, ngược lại gà rất ngon và giòn.

– Hãy làm cho đĩa nộm gà xé phay thêm phần đẹp mắt bằng cách cắt tỉa hoa và trang trí cho thêm phần rực rỡ.

Cách Làm Nộm Gà Xé Phay / 2023

Không sử dụng ức gà để làm gà xé phay nữa mà chuyển sang dùng phần má đùi, bạn sẽ thấy rất thú vị khi món nộm không hề bị khô mà còn siêu ngon hấp dẫn.

Nộm gà xé phay

Nguyên liệu

2 má đùi gà ~ 350g

1 củ hành tây lớn

2 bó rau răm

1 đốt gừng

1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi

1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)

1 quả ớt sừng

1 quả chanh

5g đậu phộng rang

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh

Nguyên liệu cho món Nộm gà xé phay

Cách làm

Sơ chế gà

Thông thường khi làm nộm gà xé phay, người ta hay dùng ức gà. Ức gà ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt không có chất béo. Tuy nhiên khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô và bở tơi, không có độ ngọt.

Bạn có thể đổi sang dùng phần má đùi. Đây là phần thịt mềm, ngọt, và cũng có độ giòn nhất định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm giác thịt bị khô và bở.

Gà xát muối hạt, nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp cùng để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Cho vào nồi hấp chín cùng với 1 vài lát gừng để thịt gà được thơm.

Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

Đậu phộng rang giã thô.

Cách pha nước trộn nộm gà xé phay

Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

Cách trộn nộm gà xé phay

Cho thịt gà xé sợi ra tô to, tiếp đến cho hành tây, rau răm và ớt sừng vào, rưới nước mắm đường tỏi ớt vừa pha chế lên. Khéo léo trộn để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Sau đó để khoảng 5 phút thì cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng giã thô lên trên và thưởng thức.

Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên. Vì nguyên tắc ở các nhà hàng, khi làm nộm hay salad, đã bày ra đĩa thì món ăn không được có nước. Và việc nước nộm dềnh dàng dưới đáy đĩa sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn đi rất nhiều.

Yêu cầu thành phẩm

Nộm gà xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt chua cay hòa quyện rất đậm đà. Thịt gà ngọt mềm, không khô trong khi hành tây rất giòn nhưng không hề hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau răm và độ ngậy bùi của đậu phộng rang giúp cho món nộm gà trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon Hấp Dẫn / 2023

Gà xé phay là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món gà xé phay khá đơn giản, mùi vị lại dễ ăn, thơm ngon, đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu của cách làm món gà xé phay:

– Gà: khoảng 1,5 kg

– Bắp cải: 1/4 cái

– Ớt sừng: 2 quả

– Ớt chỉ thiên: 2 quả

– Mắm, đường, 1 ít lạc rang, gừng, hành tím

Hướng dẫn cách làm món gà xé phay:

– Gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch. Sau đó, cho một muỗng muối cùng 1 củ gừng và 1 củ hành tím đã đập dập vào nồi, cho gà vào, đổ nước ngập gà và bật bếp nấu trong vòng 5-10 phút với lửa to. Đến khi nước sôi, bạn cho nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì bạn tắt bếp và ngâm gà trong nồi khoảng 20 phút cho chín. Gà luộc như vậy sẽ làm cho cách làm món gà xé phay thêm ngon và thú vị.

– Bắp cải bạn đem rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng rồi đem trộn cùng 2 muỗng cà phê giấm ăn, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cho hành tây đã cắt vào ngăn mát tủ lạnh để làm giảm bớt mùi hăng của hành.

– Tiếp theo, bạn sẽ pha hỗn hợp nước dùng theo cách làm món gà xé phay này như sau: lấy 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2.5 muỗng cà phê đường vào một chiếc bát, dùng muỗng khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho ớt sừng, ớt chỉ thiên đã băm nhỏ cùng tỏi băm vào trộn đều lên.

– Gà luộc xong, bạn để cho nguội rồi xé thịt gà thành từng miếng theo thớ thịt. Bạn nên xé miếng thịt gà to một chút để giữ được vị ngọt và dai của thịt gà.

– Kế đến bạn cho gà xé phay vào một chiếc tô lớn, cho bắp cải, hành tây vào trộn đều lên.

Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn / 2023

Cách làm thịt gà xé phay là công thức chế biến món ăn từ thịt gà khá đơn giản ngay trong cách chế biến cho đến hương vị món ăn. Tuy nhiên, cách làm món thịt gà xé phay lại hấp dẫn người thưởng thức bởi chính hương vị đơn giản mà cực thanh nhẹ này. Hơn thế nữa, thịt gà là loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho cơ thể, dễ ăn nên phù hợp với khẩu vị của đa phần mọi người, ngoài sử dụng trong bữa ăn gia đình, cách làm nộm thịt gà xé phay cũng được dùng rất nhiều khi lên thực đơn nhà hàng, thực đơn tiệc tùng, liên hoan, khiến bàn ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất sang trọng. Cách làm món nộm thịt gà xé phay cũng khiến các chị em vô cùng ưa thích vì cách chế biến đơn giản, không chút cầu kì.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà: 500 g + Hành tây: 100 g + Giá đỗ: 100 g + Gia vị: dấm, đường, tỏi, muối, tiêu, phèn chua, vừng trắng + Hoa chuối tây: 100 g + Chanh quả, lá chanh, rau thơm, rau mùi, rau răm, ớt

Cách làm nộm thịt gà xé phay

– Sơ chế gà cho sạch, để ra rổ riêng cho ráo nước.

– Bắc nồi nước lên bếp đun, cho vào chút muối.

– Sau khi nước sôi chừng 30 0 thì thả gà vào luộc chín tới là vớt ngay ra cho nguội.

– Dùng dao nhọn để lọc lấy phần thịt gà và xé thành miếng to vừa phải.

– Cho thịt gà vừa xé vào âu lớn, nêm vào gia vị vừa ăn, thêm chút hạt tiêu cùng lá chanh thái chỉ.

– Thái hoa chuối thành miếng mỏng rồi cho vào chậu sạch ngâm với nước có pha phèn chua.

– Ngâm xong thì vớt hoa chuối ra và rửa lại cho sạch.

– Thái mỏng hành tây, để riêng.

– Rang vừng cho chín và thơm lên.

– Hòa tan chút đường, muối, tỏi, đường, dấm rồi cho giá đỗ đã rửa sạch cùng hoa chuối và hành tây vào ngâm.

– Thái ớt dạng chỉ, các loại rau mùi, rau răm và rau thơm thái khúc ngắn.

– Gạn hết nước ngâm hoa chuối, hành tây, giá đỗ rồi thả vào âu sạch, thêm thịt gà vào trộn đều cùng cốt chanh, cuối cùng cho rau mùi, rau răm vào, đảo đều, rắc vừng vào rồi trộn lại lần nữa là hoàn thành.