Top 17 # Cách Làm Món Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Phở Gà / 2023

– Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)

– Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ.

– Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.

– Chanh, ớt tươi. Giá đỗ sống.

– Nước mắm, hạt nêm.

– Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)

Quy trình làm món phở gà

– Đầu tiên, bạn mua gà về rửa sạch, chặt thành từng khúc chân, cổ cánh và mình rồi bỏ vào nồi nước luộc với lượng nước vừa đủ

– Bước 2: Sau khi luộc chín, các bạn hãy vớt gà ra, cho vào thao nước lạnh để giữa được độ săn của thịt, rồi bắt đầu lóc xương, phần thịt thì xé miếng nhỏ vừa ăn, phần xương còn lại cho vào nồi ninh tiếp

– Bước 3: Cho hành tím khô đã nướng và thêm chút hoa hồi, hạt mùi vào ninh cùng để lấy nước dùng, nêm cho vừa. Phần đầu, cổ cánh và chân kia mình để riêng 1 đĩa ăn riêng

– Bước 4: Hành tươi, rau thơm, rau giá rửa sạch để ráo. Tiếp theo xếp bún vào tô, cho lần lượt rau giá, hành tươi rồi chan nước dùng còn nóng hổi trên bếp vào. Cho rau thơm thái nhỏ (hoặc để nguyên tùy ý) lên trên và cuối cùng là cho nước dùng vào. Thế là xong rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu

Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu

Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.

Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.

Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.

Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.

Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Cách Làm Món Gỏi Chân Gà / 2023

Chân gà là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc như chân gà xả tắc, chân gà chiên mắm,… Mỗi món mang một hương vị khác nhau và món gỏi chân gà mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo thơm của chân gà khiến ăn vào là ghiền. Tham khảo bài viết để làm món gỏi chân gà thêm hấp dẫn…

♦ 300g chân gà

♦ 200g ngó sen (lụa ngó sen ngòi viết)

♦ 100g kiệu chua

♦ 1 củ hành tây

♦ Giấm nuôi, 100g hành tím

♦ 1 nắm rau răm, rau thơm

♦ 4 trái chanh, 2 trái ớt, ngò

♦ Bánh phồng tôm

♦ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

Bước 1: Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt gợn sóng, bóp chua

Bước 2: Chân gà: làm sạch, trụng sơ nước sôi, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt(có thể xào SƠ Với tỏi cho thơm).

Bước 3: Ngó sen: cắt ngắn 5cm, ngâm nước lạnh pha chanh hoặc dấm chua khoảng 5 phút, xả lại cho sạch, để ráo, ướp 2 muỗng đường, xốc cho đều.

Bước 4: Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt gợn sóng dài 5cm, ngang bóp muối, xả sạch, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo. – Kiệu: thái sợi. – Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

Bước 5: Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

Bước 6: Rau răm + rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 7: Chanh: vắt lấy nước. – Ớt: rửa sạch, 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. . Tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

Bước 8: Ngò: lặt, rửa sạch, để ráo. – Cà, ớt: tỉa hoa.

Bước 9: Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường+2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 10: Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + nước trộn gỏi, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Xếp gỏi ra đĩa, để ngò + cà +ớt tỉa hoa ở giữa.

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+ chén nước mắm chanh ớt.

Cách Làm Món Cơm Gà Hội An / 2023

Cách làm món cơm gà Hội An thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị!

Nguyên liệu:

– Gà ta 500g.

– Một nắm nhỏ gạo nếp, một ống nhỏ gạo tẻ.

– Hành tây 1 củ.

– Tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh, nghệ.

– Mỡ gà 1 muỗng.

– Bột canh 3 muỗng nhỏ.

– Tiêu bột một muỗng.

– Bột ngọt một muỗng nhỏ.

Cách làm món cơm gà Hội An:

– Gà làm sạch sau đó xát muối và rượu, gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước lạnh cho gà hết mùi hôi.

– Cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào đun sôi, sau đó cho thêm 3 miếng nghệ tươi vào, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô. Nếu không có nghệ tươi thì dùng nghệ khô cũng được, vì có nghệ gà sẽ thơm và vàng hơn.

– Cho gạo vào ngâm nước 1 đến 2 giờ. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà-phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).

– Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.

– Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

Gà sau khi luộc chín tách xương, cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà-phê bột canh, 1 muỗng cà-phê tiêu bột, ½ muỗng cà-phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.

Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên dĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

Theo Báo Đà Nẵng

Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay / 2023

Nguyên liệu:

– 1 con gà nhỏ khoảng 1kg – 1/4 bắp cải – 1 củ hành tây – Rau răm thái nhỏ – Đậu phụng rang vàng, 2 quả ớt ngọt thái hạt lựu, 2 quả ớt băm nhỏ – Tỏi, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh

Cách làm:

– Bạn làm sạch gà rồi cho vào luộc, đổ nước xâm xấp ngập gà sau đó cho 1 thìa muối cùng vài lát gừng cùng củ hành tím đập dập. Đun gà lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun gà trong khoảng 20 phút (tránh đun lửa to để làm rách da gà). Tắt bếp, ngâm gà khoảng 30 phút rồi vớt ra đĩa.

– Bắp cải thái sợi nhỏ. Hành tây thái mỏng ngâm vào chén cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

– Bật mí một mẹo nhỏ, trong khi thái hành tây, nếu bạn sợ cay mắt hãy để hành tây và con dao thái hành vào tủ khoảng 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt.

– Thái nhỏ nguyên liệu trước khi trộn nộm.

– Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, các bạn tiến hành bước pha hỗn hợp trộn nộm gà xé phay như sau: 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2,5 muỗng đường cho vào chén hoà tan. Sau đó cho đến ớt ngọt + tỏi băm + ớt băm vào trộn đều. Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp trộn gà xé phay ngon ngọt, chua cay rất dễ ăn.

– Gà luộc xong, bạn để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé miếng gà to một chút như vậy mới cảm nhận được vị ngọt của gà.

– Thịt gà thái nhỏ thành từng miếng.

– Cho thịt gà, bắp cải, hành tây cùng nước nắm pha sẵn vào trộn đều. Sau đó cho rau răm, đậu phụng vào trộn lại lần nữa. Hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

– Với cách làm gà xé phay này, bạn hãy yên tâm thưởng thức mà không lo món gà bị hăng, ngược lại gà rất ngon và giòn.

– Hãy làm cho đĩa nộm gà xé phay thêm phần đẹp mắt bằng cách cắt tỉa hoa và trang trí cho thêm phần rực rỡ.