Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gan bò cháy cạnh là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng sức khỏe.

    Nhưng gan bò thường có mùi đặc trưng, gây khó chịu cho người ăn. Vậy làm sao để khử mùi và chế biến đúng cách, tạo hương vị hấp dẫn thực khách?

    Nguyên liệu:

    – Gan bò: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Hành tây, tỏi băm, hành tím.

    – Nước dùng: 1 chén.

    – Xì dầu, ngũ vị hương.

    – Mù tạt vàng, sốt mayone.

    – Gan bò: rửa sạch, cắt làm 3. Cắt sâu vào mặt gan thành 3 phần nhưng không đứt rời.

    – Uớp gia vị vào gan bò: 1 muỗng đầy tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 hoặc 2 muỗng đường, một chút bột ngọt, một chút tiêu và một chút xì dầu. Ướp gan bò cho thấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Nấm rơm: rửa sạch, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành tây: cắt múi không quá dày hay quá mỏng.

    – Luộc gan bò: chuẩn bị nồi với nước lọc đã sôi bùng trên lửa lớn. Bỏ gan bò đã thấm gia vị vào luộc, sao cho nước ngập gan. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho gan chín tới. Sau đó, vớt gan ra để thật ráo.

    – Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi: cho dầu ăn vào và mở lửa lớn cho dầu mau nóng. Khi dầu đã nóng và thấy chuyển động, ta cho phần gan đã ráo nước vào chiên đến khi gan vàng giòn mặt ngoài.

    – Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, phi tỏi băm, hành băm cho thơm rồi cho nước dùng vào chảo. Nêm thêm 1 chút xì dầu, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Sau khi phần nước dùng sôi lại, cho hành tây và nấm vào xào. Khi hành tây và nấm chín, ta tắt bếp rồi cho mù tạt vàng với mayone vào chảo, đảo đều cho tan trong nước sốt.

    – Chuẩn bị dĩa với vài lá sà lách, cho phần gan đã chiên vào kế bên. Nước sốt cho vào phần còn lại trên dĩa. Dọn ăn kèm với vài lát bánh mì.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gan bò cháy cạnh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon
  • Nộm đu đủ thịt bò khô quá ngon.

    Nguyên liệu của món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

    – 1 quả đu đủ xanh

    – 300 gram gan bò

    – Ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước tương, đường, tỏi

    – Bò khô

    – Rau răm, ớt bột

    – Phần nước chấm ăn kèm: tương đen ăn phở, đường, xì dầu, giấm đỏ, giấm gạo.

    Cách làm món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

    Bước thứ nhất(1): – Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ sạch, bỏ hột.

    – Bào đu đủ thành sợi mỏng, khi bào cho vào âu nước vài viên đá lạnh cho đu đủ được giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

    Đu đủ bào sợi.

    Bước thứ hai(2): Gan bò rửa thật sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút, vớt ra để ráo.

    Ngâm gan với sữa tươi

    Bước thứ ba(3): Chảo nóng, thêm hai thìa dầu chiên vào. Phi tỏi vàng cho thơm.

    Đổ gan vào chiên vàng hai mặt, thường xuyên lật đều hai mặt, nêm vào chảo gan hai thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ đường, một ít ngũ vị hương và một ít hắc xì dầu, ớt bột, đảo đều.

    Gan chiên vàng 2 mặt.

    Bước thứ tư(4): Rán đến khi gan có màu hơi đen hai mặt là được, gắp gan ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    gan chín gắp ra đĩa.

    Bước thứ năm(5): Ta sẽ làm nước tương ăn kèm : đun khoảng một nửa bát con nước lọc, thêm một phần tư bát con đường, một phần tư bát con tương đen ăn phở, nấu sôi.

    Nước tương ăn kèm.

    Bước thứ sáu(6): Sau đó để nguội, thêm vào vào hỗn hợp một ít giấm gạo, một ít giấm đỏ. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa.

    Cho nước sốt ra bát.

    Bước thứ bảy(7): Khi dùng gắp đu đủ ra đĩa, thêm khô bò xé sợi rải lên trên, với gan cháy, rau răm rải lên bề mặt. Chan nước sốt lên, trộn thật đều, và thưởng thức.

    Nộm đu đủ thịt bò khô quá ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Sả Giòn Ngon
  • Lâu nay, Atiso được biết đến như là một cây thuốc quý, trị nóng gan, lợi mật, tốt cho sức khỏe. Các chế phẩm từ atiso được coi là thần dược nhằm kích thích và tăng cường các chức năng tiêu hóa, bài tiết thải độc. 

    Tùy vào sở thích của mỗi người, atiso được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cây Atiso còn non có thể luộc chín, hoa atiso rất hay được dùng để nấu canh, nó có tác dụng kích thích tiêu hóa, trợ tim, giải nhiệt. Đây cũng là thực phẩm dùng trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần cho những người bị bệnh tiểu đường.

    Atiso khô trị nóng gan

    Hoa Atiso sấy khô vẫn thường được dùng làm nước giải khát trị nóng gan và rất bổ dưỡng bới tác dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố cho cơ thể của nó. Hoa Atiso còn có tác dụng mát gan,giúp thông mật, thông tiểu tiện và hỗ trợ để chữa các bệnh yếu gan mật, viêm thận cấp tính kinh niên. Chị em thường xuyên sử dụng hoa Atiso sấy sẽ cho bạn làn da hồng hào, trắng sáng, mịn màng mà không cần dùng đến loại mỹ phẩm đắt tiền nào.

    Nguyên liệu:

    – Hoa Atiso nguyên chất 100%, không già quá, cũng không non quá, bông to vừa, sau đó rửa sạch và sấy khô. Bạn nên chọn đúng nguồn bông atiso Đà Lạt, vì theo nghiên cứu, bông atiso được trồng ở Đà Lạt sẽ có tác dụng ngừa và trị bệnh gan cao nhất.

    Hoa Atiso Khô nguyên chất 100%, 

    Cách nấu hoa atiso khô trị nóng gan :

    – Cho 10 gram hoa Atiso sấy vào bình, rót nước sôi ngập mặt để tráng sơ qua trà rồi đỏ nước tráng đi.

    Nước Atiso sấy có màu nâu nhạt, vị thơm ngon tự nhiên

     

    CÁC SẢN PHẨM ATISO ĐÀ LẠT 

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100%  với giá tốt nhất thị trường

    HOTLINE – 0906 496 545

    chúng tôi

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • 1. Cách làm món gan heo chiên ngũ vị hương cay thơm đậm đà

    1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm gan rim

    • Gan heo tươi: 400 gram
    • Hoa hồi, quế, rượu trắng
    • Hành tím, tỏi, ớt trái băm nhuyễn
    • Gia vị : đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương.

    1.2. Hướng dẫn cách làm gan heo rim tỏi ớt ngũ vị hương đơn giản tại nhà

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gan heo khử mùi tanh

    • Cho gan heo đã ráo vào ướp với hỗn hợp gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi ớt băm cùng quế và hoa hồi cho thơm.
    • Để ướp khoảng 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị. Hoặc, nếu có thời gian, bạn nên ướp gan heo để qua đêm sẽ ngon hơn khi chế biến.

    1.2.2. Hướng dẫn cách làm gan rim tỏi ớt ngũ vị hương thơm cay

    2. Cách làm gan heo rim mắm tỏi ngon cực ngoài sức tưởng tưởng

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim tỏi

    • Gan lợn tươi: 1 miếng lớn
    • Tỏi: 1 củ
    • 2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 5 muỗng nước mắm ngon
    • Báng đa nướng ăn kèm (số lượng tuỳ thích)

    2.2. Hướng dẫn các bước làm gan rim mắm tỏi ngon

    3. Cách làm gan heo rán mật ong sốt xì dầu ngon độc lạ ngất ngây

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim mật ong

    3.2. Hướng dẫn cách làm gan rim mật ong sốt xì dầu ngon

    3.2.1. Chế biến phần gan heo

    3.2.2. Cách làm phần sốt cho món gan lợn rim xì dầu mật ong

    4. Cách làm gan lợn rim mặn đơn giản tiết kiệm tại nhà

    4.1. Thành phần chính làm món gan rim mặn

    4.2. Hướng dẫn làm món gan rim mặn ngon hao cơm

    • Dùng 1 cái chảo khác (hoặc làm sạch lại chảo vừa chiên), cho gan đã chiên vào cùng với nước mắm + bột canh + một tý nước lọc rồi khuấy tan.
    • Tiếp tục đảo đều tay cho chảo gan rim mặn ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn có thể thêm chút đường vào.
    • Rim với lửa vừa cho đến khi miếng gan chuyển sang màu vàng nâu, xém cạnh là tắt bếp.
    • Trút món gan rim mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng và xà lách dưa leo sẽ rất ngon.

    5. Cách làm gan rim khô bò ăn gỏi bằng nồi chiên không dầu

    5.1. Nguyên liệu

    • 300 gram gan bò tươi
    • 500 gram tim bò tươi
    • 2 muỗng canh muối + thau nước ấm
    • Nước sốt ướp gan bò: 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương Magie, 1 muỗng canh đường vàng, 1 thìa cà phê gạt ngang bột tỏi, 1 thìa cà phê gạt ngang bột gừng, ít tiêu đen xay (tùy chọn theo khẩu vị), 1/2 thìa cà phê ớt khô (hoặc bột ớt), 2/3 thìa cà phê bột hành, 1/4 thìa cà phê bột quế, 1/4 thìa cà phê hoa đại hồi gia vị, 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • Dầu mè, tỏi băm
    • 50 gram mè rang
    • Một số gia vị nêm nếm thông thường

    5.2. Cách làm món gan bò rim khô cứng ăn với nộm bằng nồi chiên không dầu

    5.2.1. Sơ chế gan bò và ướp gia vị

    • Bạn pha 2 muỗng muối vào thau nước ấm, khuấy tan. Sau đó, cho tim và gan bò vào, ngâm ít nhất 10 – 15 phút cho sạch.
    • Sau thời gian ngâm, bạn vớt tim, gan bò ra. Kế đến, rửa sạch 2 nguyên liệu này với vài lần nước sạch nữa, cho đến khi nước rửa không còn màu đỏ nữa là được. Vớt tim và gan ra rổ, để thật ráo nước.
      Thái gan và tim heo thành các lát mỏng khoảng 1,5 cm. Trong lúc đó, bạn trộn tất cả gia vị nước sốt ướp gan vào chén nhỏ, khuấy hòa quyện.
      Cho nước sốt này vào một túi zip lớn. Trút phần gan và tim bò vào túi zip chứa gia vị nước sốt, khóa kéo túi lại, xóc đều cho nước sốt phủ đều nguyên liệu. Ướp 2 nguyên liệu này khoảng 1 tiếng.

    5.2.2. Cách làm gan bò rim khô ăn gỏi bằng chảo

    • Bắc chảo lớn chống dính lên bếp, chế 1 muỗng canh dầu mè vào đun nóng. Sau đó, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm vàng.
      Rim gan cho đến khi nước sốt cạn bớt là được. Khi này, bạn tắt bếp, cắt bỏ những phần cháy đen đi.
      Rắc mè rang phủ đều gan rim, đợi nguội hoàn toàn. Sau đó, bọc nilon phần gan, tim bò rim này lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, hoặc bảo quản ít nhất 8 tiếng.

    5.2.3. Cách làm gan bò rim bằng nồi chiên không dầu ăn gỏi đu đủ

    • Xếp gan và tim bò đã rim trong tủ lạnh ra, xếp vào nồi chiên không dầu.
    • Chỉnh mức 200 độ C, rán gan bò thêm 4 phút cho nóng và khô lại.
      Khi thưởng thức với gỏi, bạn xếp đu đủ xanh thái sợi lên dĩa. Trang trí món ăn với rau húng quế cắt nhỏ. Sau đó, cho thịt bò khô làm từ gan bò lên trên, rưới đều nước sốt vừa nấu và thưởng thức ngay nha.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Âu
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Miền Trung Với 3 Cách Làm Món Vả Trộn Chay
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đặc Sản Gà Mọ Đơn Giản Tại Nhà
  • [Menu] Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối

    Sơ chế:

    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Nhiều Chất Đạm Nhất Ăn Vào Là Mê
  • Cách Làm Món Gà Hấp Nấm Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Lươn Xào Sả Ớt Siêu Ngon Siêu Cay Cho Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Cách Làm Món Bò Khô Sợi Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Sợi Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Chua Chỉ Trong Vòng 15 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Kho Ngon Mê Ly Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn
  • Cách thực hiện món bò khô sợi

    Cách 1

    * Nguyên liệu:

    – 500g bò nạc

    – 2 cây sả – 1 củ tỏi

    – 1/2 củ gừng

    – 10g ớt bột

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 2 thìa gia vị, 3 thìa đường

    – Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, muối và đường. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt hay mặn mà các bạn nêm nếm cho phù hợp. Ướp qua đêm khoảng 8 – 10 tiếng cho thấm.

    – Kho thịt bò ở lửa vừa, khi kho mở vung nồi để hơi nước bay nhanh hơn. Kho đến khi hoàn toàn cạn nước là được.

    – Để thịt bò nguội hẳn rồi đập dập hoặc giã miếng cho thịt mềm.

    – Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.

    – Nếu nhà bạn có lò nướng, bỏ thịt vào khay sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút mở ra đảo đều một lần, cho đến khi thịt khô như ý bạn.

    – Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn cho thịt vào chảo đế dày rồi rang đến khi đạt đến độ khô như bạn mong muốn là được.

    Để thịt bò khô đã chế biến xong nguội hoàn toàn, bảo quản trong hộp kín. Khách đến nhà bạn chỉ cần dọn ra dĩa, vắt lên một xíu chanh và thưởng thức thôi nào.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    – 500 gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ

    – 2 nhánh sả băm nhỏ

    – 3 tép tỏi băm

    – 2 muỗng canh bột ngũ vị hương

    – 2 muỗng dầu ăn phi với 1 muỗng canh bột điều để tạo thêm màu đỏ

    – 1 muỗng canh ớt khô

    – 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc có thể dùng tương ớt Việt Nam

    – 1 muỗng canh bột điều

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Thực hiện

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô. Sau đó thái miếng to bản. Nhớ thái dọc theo thớ.

    Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào chung 1 cái tô trộn đều. Sau đó ướp vào thịt bò (bước 1) đã thái. Lấy màng thực phẩm bọc lại cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

    Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo xào với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng ngọn lửa vừa xào cho nước rút lại vào thịt khô là gắp thịt ra đĩa. Tiếp tục làm tương tự hết các miếng thịt còn lại.

    Bước 4: Thịt nguội, bạn xé sợi mỏng, dày tùy thích. Đổ hết vào khay có lót giấy bạc.

    Bước 5: Bật lò 120 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian từ 30-40 phút tùy thuộc vào nhiệt độ từng lò. Nhớ là trong thời gian sấy thịt bạn cố gắng trộn thịt cho thịt bò khô đều và không bị cháy.

    Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu học nấu ăn thì bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết, HNAAu Đà nẵng sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn cho bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Dạng Sợi Bằng Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Khô Miếng Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bò Khô Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Khô Bò Dẻo Cay Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Cay Cay Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát Giải Độc Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Atiso Tươi – Cách Nấu Trà Từ Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi
  • Rễ Atiso Sấy Đà Lạt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  •  

    Có nhiều lý do để người ta yêu thích trà, có người uống trà để bàn đạo cuộc sống, có người uống trà chiêm nghiệm nghệ thuật trà đạo, cũng có người uống trà để tìm hiểu tác dụng của trà đối với sức khỏe. Atiso là loại trà được người dùng yêu thích bởi công dụng mát gan, giải nhiệt, da đẹp, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, đột quỵ, ung thư… Vượt xa loại trà atiso túi lọc, Trà Hoa Atiso Khô bổ dưỡng và thơm ngon hơn nhiều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 15 gam Trà Hoa Atiso Khô

    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

    • 20 gam đường phèn

    • 15 gam đường cát

    • Nước suối tinh khiết

    • Dụng cụ: bình, ly, máy sấy, nồi, bếp, rây lọc…

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sấy/phơi hoa atiso để làm trà

    Bạn có thể dùng bông atiso xanh (Cynara Scolymus) hoặc đài atiso đỏ (Hibiscus Sabdariffa Linn, Roselle) để pha trà. Hai loại đều có công dụng tốt cho cơ thể như giải độc, mát gan, chống oxy hóa… là thức uống quen thuộc cho người Việt. Cách làm như sau:

    • Chọn những hoa atiso tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Chọn hoa vừa, không quá già cũng không quá non. Atiso Đà Lạt được đánh giá là loại nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thơm ngon nhất. Đối với atiso đỏ, chỉ dùng đài hoa, còn atiso xanh, bạn cắt bỏ cuống trước khi phơi hoặc sấy khô.

    • Quy trình sấy khô: nhiệt độ ổn định khoảng 50 – 70 độ C, thời gian sấy từ 5 – 7h.

    • Mẹo: Để sấy nhanh, bạn nên phơi bông/đài atiso trực tiếp ngoài nắng to trong 1 ngày. Khi nắng vừa tắt, bạn mang ngay atiso vào nhà, không để thấm sương làm trà bị ướt sau đó tiến hành sấy. Thời gian sấy lúc này chỉ còn 3 – 5 giờ là khô hẳn. Cho Trà Hoa Atiso Khô trong bình thủy tinh kín nắp hoặc bao bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng khi cần.

     

     

     

    Bước 2: Pha chế trà

    • Cho nước + lá nếp được cuộn tròn + đường cát + Trà Hoa Atiso Khô (đã chuẩn bị ở trên) vào nồi và đun sôi.

    • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm đường phèn vào đun đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp để nguội một tý.

    • Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào bình, sau đó rót ra ly và thưởng thức hương vị tuyệt ngon của trà khi còn nóng ấm.

    • Ngoài cách nấu trà trên, với nguyên liệu trà đã khô sẵn, bạn có thể nhanh chóng có ngay một tách trà atiso nóng bằng cách hãm trà. Cho một ít trà vào ly + 1/2 cốc nước nóng khoảng 80 – 95 độ C và ngâm trà từ 5 – 10 phút. Sau đó cho mật ong + nước cốt chanh vào ly, khuấy đều và thưởng thức.

    Trà này có thể được dùng lạnh hoặc với đá tùy khẩu vị, nhưng uống nóng thì tốt hơn. Nước trà sau khi pha xong Trà Hoa Atiso Khô nên được dùng liền để đảm bảo độ tươi ngon, bổ dưỡng của thức uống. Không để nước trà ở nơi nắng nóng với nhiệt độ môi trường cao, trà rất dễ bị ôi thiu hoặc mất chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài
  • Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da
  • Súp Hoa Atiso Với Thịt Bò Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Chè Chuối Trân Châu, Cốt Dừa
  • Cách Làm Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Sả
  • Hủ Tiếu Nam Vang Khô Hoặc Nước / Hu Tieu Nam Vang Kho Hoac Nuoc
  • Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Nanh Heo Rừng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là ‘phí Cả Đời’
  • Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

    Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

    K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

    3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

    Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

    Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

    1. Nguyên liệu

    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
    • 3 củ sả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm
  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cải Thảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Với Bí Xanh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Nếu ai có dịp tham quan vùng Tây Bắc vào dịp Tết thì chắc hẳn đã được thưởng thức món thịt bò khô gác bếp của người dân nơi đây. Thịt bò khô vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt, thơm thơm của tỏi và mắc khén cùng nhiều gia vị khác đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn vô cùng. Sẽ không khó để bạn có thể làm được món đặc sản của vùng Tây Bắc này để chiêu đãi mỗi khi khách đến nhà chơi, hay vào dịp lễ Tết bạn có thể sử dụng để mọi người cùng thưởng thức.

    Món thịt bò khô gác bếp Nguyên liệu làm thịt bò khô gác bếp

    – 2kg thịt bò, để ngon hơn thì bạn nên mua phần thịt bắp của 2 đùi sau.

    – Hạt mắc khén , hạt dổi (nếu có), muối, ớt bột và gừng tươi giã nhỏ vắt lấy nước.

    Trộn cho gia vị bám đều vào các miếng thịt, ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng là được. Nếu muốn gia vị thấm kỹ hơn thì bạn bọc kín bao nilon và để sang ngày hôm sau.

    Bước 3: Sấy thịt

    Ở Tây Bắc người ta thường phơi nắng hoặc treo lên gác bếp qua nhiều ngày, để như vậy đến khi ăn mới mang xuống. Tuy vậy chúng ta có thể sấy để có được thành phẩm thịt gác bếp nhanh hơn.

    Dùng que xiên qua thịt hoặc có thể dùng dây thép buộc rồi treo lên thanh sắt ngang qua giàn sấy. Đốt lửa dưới giàn sấy cho thật đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Miếng thịt sẽ dần dần khô lại, tỏa hương thơm lừng. Thời gian sấy thịt rất lâu, khoảng 9 tiếng. Trong thời gian sấy liên tục kiểm tra và đảo mặt thịt để hai mặt chín đều. Món thịt bò khô không nên khô quá, ăn còn hơi ướt, cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt thì sẽ ngon hơn.

    Nếu không có bếp lửa thì bạn có thể sử dụng lò nướng bằng cách xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng sấy 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Khoảng 30 phút lại mở lò 1 lần trở thịt, thấm bỏ phần nước ướp tiết ra cho thịt mau khô. Hết thời gian sấy bạn lấy thịt ra cột thịt hơi góc bếp hay đem ra phơi nắng là có thể sử dụng được rồi.

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: http://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Ướt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Vị Mặn Ngọt, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Viên Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Kiểu Viên Cho Ông Xã Lai Rai Ngày Tết
  • Cách làm thịt bò khô ướt

    Chuẩn bị

    • Thịt bò thăn: 1/2 kg
    • Sả: 3 – 4 củ
    • Tỏi: 4 hoặc 5 tép
    • Đường: 2 thìa canh
    • Bột ớt: 1-2 thìa canh tùy vào sở thích của mỗi người
    • Bột gia vị (hoặc muối): 2 thìa cafe
    • Bột ngũ vị hương: 1,5 thìa cafe
    • Dầu hào: 1,5 thìa canh
    • Hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 0,5 – 0,7cm
    • Sả rửa sạch, thái khoanh tròn rồi băm nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
    1. Ướp thịt với hỗn hợp nước ướp gồm tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu. Sau đó đậy kín, để nơi khô thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 6 – 8h.
    2. Cho thịt và nước ướp vào nồi. Đậy kín vung. Vặn lửa vừa, đun khoảng 2 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài. Hạ lửa nhỏ và đậy vung kín. Kho trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu cảm thấy trong nồi rất khô thì có thể cho thêm 1, 2 thìa nước.
    3. Sau 20 phút thì vặn lửa to và mở vung, đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết, còn khoảng 2 – 3 thìa canh nước là được. Vừa đun vừa đảo cho thịt ngấm đều nước trong nồi
    4. Tiếp tục lấy chày hoặc sống dao nặng dần các miếng thịt cho mềm và tơi bớt. Nếu muốn làm thịt bò khô kiểu nguyên miếng thì chỉ cần dần cho miếng thịt mềm và mỏng ra một chút, còn nếu muốn ăn kiểu sợi thì sau khi dần xé dọc thớ thịt.
    5. Sau đó cho thịt vào nồi, trộn thịt với nước ướp còn lại trong nồi, đến khi nước ngấm hết vào thịt, trong nồi khô ráo.
    6. Chuẩn bị khay nướng, có thể lót giấy bạc lên khay và dàn thịt lên khay. Nướng ở nhiệt độ 110 độ C. Cách khoảng 10 phút thì lấy thịt ra đảo một lần. Sấy trong khoảng 35 phút. Nếu không có lò nướng thì rang trên chảo chống dính cũng được.
    7. Cuối cùng, cho thịt bò vào hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Đơn Giản Món Thịt Kho Dưa
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây
  • Tự Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100