Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách làm gân bò kho gừng sả, thịt bò sốt vang những món ngon ngày lạnh lẽo giúp các bậc cha mẹ yêu con đổi món cho bé yêu và cả nhà. 1. Cách làm gân bò kho gừng sả

    Gân bò kho gừng sả là món ngon dễ làm với hương vị đậm đà kích thích vị giác. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho bữa chính của gia đình. Đặc biệt, giống như nhiều món kho khác, bạn chỉ cần thực hiện một lần rồi trữ lại để sử dụng tiện lợi cho thực đơn cả tuần.

    Nguyên liệu:

    – Gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò: 1kg

    – Gừng tươi: 20g

    – Củ sả: 4 củ

    – Dầu hào: 40ml

    – Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    – Đường: 10g

    – Gia vị, hạt nêm, muối hạt, nước sạch.

    Cách làm gân bò kho:

    – Gân bò bóp với muối hạt và rửa lại thật sạch để hết bụi bẩn, để ráo nước. Cắt gân bò thành các miếng vừa ăn.

    – Gừng rửa sạch cắt lát mỏng vừa, củ sả đập dập cắt khúc ngắn chừng 2cm.

    – Ướp gân bò với gừng, sả, dầu hào, gia vị, hạt nêm và 1 thìa ngũ vị hương trong vòng 15 phút cho ngấm.

    – Cho nồi gân bò lên bếp xào săn với những món hầm cần học cách nấu gân bò nhanh mềm. Sau khi ngấm gia vị, các bạn thêm 100ml nước rồi đậy kín cho vào nồi hầm hoặc nồi áp suất nấu trong 15 phút. Nếu bạn sử dụng nồi bình thường thì nên cho lượng nước nhiều hơn, đun nhỏ lửa tới khi chín mềm.

    – Nêm nếm lại với 2 thìa đường và gia vị cho vừa miệng.

    2. Cách làm thịt bò sốt vang Nguyên liệu:

    – 500g thịt bò

    – 1 nhánh gừng, 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 chén rượu vang đỏ, tương cà, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về chị em khử mùi với ít rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vàng và 1 thìa sốt cà chua.

    – Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Món này nên ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng ngon.

    Với công thức món ăn mới này chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon. Theo dõi nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục tin tức của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Ngon Mềm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu Cực Ngon Miệng,
  • Địa Chỉ Quán Bún Ốc Ngon Ở Phủ Tây Hồ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Vệ Sinh, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Ốc
  • Gân bò sốt vang là một món ăn khá hấp dẫn, cùng với cà ri gà thì đây là 2 món thường xuất hiện trên các bàn tiệc của người Việt.

    Sở hữu hương vị đậm đà, khi ăn có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng, không khó hiểu khi gân bò sốt vang lại được yêu thích đến vậy.

    Về công thức thì mỗi vùng miền lại có một cách nấu gân bò sốt vang hơi khác nhau một chút, nhưng nguyên liệu chính thì vẫn là gân bò và cà rốt.

    Cách nấu sốt vang gân bò cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món gân bò sốt vang khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn đúng loại gân phù hợp là được.

    • 5 lạng gân bò, khi chọn gân bạn nhớ chọn loại có dính thêm thịt để lúc ninh món ăn được ngon hơn.
    • 1 củ cà rốt
    • 2 cọng sả
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • Rượu vang
    • Dầu điều và màu điều để cho món ăn đẹp mắt
    • Bột năng
    • Cùng các loại gia vị khác như muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.

    Ngoài ra để cho món ăn thơm thì bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm, hoa quế và hoa hồi, có cũng được không có cũng không sao, nhưng tốt nhất bạn cứ chuẩn bị thêm

    Cách nấu món sốt vang gân bò

    Sơ chế

    Bước 1. Gân bò bạn rửa sạch, để khử bớt mùi của thịt bạn có thể dùng chút rượu để chà sát sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Cắt gân thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước.

    Bước 2. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 muỗng tiêu, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột canh bò kho, 1 muỗng đường, 1 thìa dầu điều trộn lại với nhau.

    Tiếp đó bạn cho gân bò vào chung và ướp trong khoảng nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Cà rốt bạn gọt vỏ, rứa ạch sau đó cắt thành từng khúc hơi dày một chút, đừng cắt mỏng quá khi ninh sẽ bị nát.

    Sả, hành và tỏi bạn đều rửa sạch, bóc vỏ sau đó dập dập và băm nhỏ.

    Bước 4. Gừng tươi bạn gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Các loại rau như hoa hồi, hoa quế bạn rang sơ cho có mùi thơm.

    Rau thơm thì rửa sạch và cắt khúc. Bột năng bạn hòa tan với một chén nước.

    Chế biến

    Bước 5. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, bây giờ bạn cho hành băm, gừng và tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Bước 6. Sau đó bạn cho gân bò và 2 muỗng màu điều vào xào sơ, nhớ đảo nhanh tay cho tới khi gân bò thấm màu và hơi săn lại.

    Bước 7. Chuẩn bị nồi, cho gân bò đã xào sơ vào, đổ nước và một chút rượu vang cho ngập. Tiếp đó bạn cho sả và hoa quế, hoa hồi vào chung, mở lửa vừa và ninh cho tới khi nào gân bò chín mềm.

    Bước 8. Lúc này bạn vớt hoa quê và hoa hồi ra, nêm nếm lại gia vị sau đó cho cà rốt và bột năng hòa tan vào đun thêm với lửa nhỏ cho tới khi cà rốt chín mềm là được.

    Bây giờ bạn chỉ việc tắt bếp, múc nồi gân bò sốt vang ra tô, rắc thêm ít rau thơm và tiêu bột lên trên nữa là xong.

    Yêu cầu món ăn là hương vị phải đậm đà, nước sốt hơi sệt chứ không lỏng qua. Ngoài ra thì màu sắc của gân cũng phải đậm, tạo cảm giác ngon miệng.

    Dinh dưỡng trong món gân bò sốt vang

    Không chỉ thơm ngon, món gân bò sốt vang còn mang lại cho bạn khá nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, kẽm, magie, kali và nhiều loại vitamin khác.

    Trong đó, lượng protein dồi dào giúp bạn tăng cường sự phát triển tế bào, bổ sung cơ bắp, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

    Gân bò cung cấp vitamin, kẽm và magie, các thành phần giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch.

    Vitamin C có trong gân bò giúp sản sinh collagen, chống oxy hóa, làm đẹp da.

    Gân bò sốt vang còn bổ sung cho bạn lượng lớn canxi và photpho, giúp hệ xương chắc khỏe, phòng tránh nguy cơ loãng xương.

    Tất nhiên không thể không kể tới cà rốt, loại củ này cung cấp cho bạn nhiều vitamin C, chất xơ, giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Ngon Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu Cực Ngon Miệng,
  • Địa Chỉ Quán Bún Ốc Ngon Ở Phủ Tây Hồ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Vệ Sinh, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Mỗi người nấu ăn lại có một công thức nấu gân bò sốt vang riêng, nếu bạn thích món gân bò mềm và có màu sắc đẹp, hương vị ngon dễ ăn như ngoài nhà hàng thì hãy làm theo công thức sau đây. Với công thức đơn giản này bạn có thể nấu bò sốt vang ngay tại bếp nhà mình cho gia đình thưởng thức.

    Cách nấu gân bò sốt vang cực ngon cho bữa cơm gia đình.

    • 5 lạng thịt bò nạm có cả gân bò và thịt bò ddderr khi nấu món ăn được ngon.
    • 1 củ cà rốt cùng vài nhành sả, gừng, tỏi và hành khô.
    • Muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.
    • Dầu điều và màu điều để tạo màu, bột năng, hoa hồi và hoa quế cùng một ít rau ngò gai, húng quế.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu phụ như: rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành với tỏi, đập dập tỏi, hành thái và để riêng từng loại.

    Gân bò rửa sạch rồi hòa 100 ml rượu trắng cùng với gừng để khử mùi hôi của thịt, rửa lại nước trắng một lần nữa. Để ráo rước, cắt miếng thịt đều nhau, vừa ăn (kỹ hơn bạn có thể trần qua nước sôi rồi mới thái).

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bổ khúc dầy 3cm. Củ sả đập dập, hoa hồi và quế rang qua cho dậy mùi.

    Ướp thịt vừa thái với 2 thìa muối, 1 ít tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh bò kho, 1 thìa dầu điều. Trộn thịt cho gia vị ngấm đều từng miếng, để ướp 30 phút cho ngấm.

    Cho hành với tỏi vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn, bỏ thịt bò vào đảo đều thật nhanh, nên để lửa to để thịt không chảy nước ra chảo. Bạn bỏ hai thìa màu điều vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt săn lại, ngấm đều màu điều đẹp mắt.

    Bước 3: Đổ thịt vào nồi để ninh, cho thêm sả và hoa hồi hoa quế đã rang. Đổ nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại rồi ninh.

    Nếu ninh bằng nồi áp suất thì sau 20 phút chuẩn bị bắc nồi thịt xuống (nấu nồi bình thường thì 1 tiếng). Thấy thịt bò mềm, vớt bỏ hoa hồi và hoa quế ra, nêm hạt nêm với bột canh lần nữa, bpor cà rốt đã bổ miếng vào đun cùng 5 phút.

    Trước khi bắc nồi xuống thì lấy 1 thìa bột năng hòa tan với nước đổ vào nồi sốt vang cho có độ sánh. Bạn có thêt thay thế bằng bột sắn dây, đun sôi lại là xong. Nhấc nồi gân bò sốt vang xuống.

    Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản đã hoàn thành, chỉ cần múc ra bát, thêm rau mùi và ngò gai cùng ít tiêu bột là có thể thể thưởng thức. Món này

    Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm rau ngò gai và một ít tiêu bột và thưởng thức. Món này ăn với bún, phở hay mì và cơm nóng đều rất ngon, nên nhiều gia đình thường nấu một gân bò sốt vang to để ăn dần nhiều bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Thành phẩm là món bò mềm, vị ngon ngọt vừa ăn, có màu vàng da cam của điều hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Mềm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với thịt bò. Không chỉ có vậy, gân bò còn có tác dụng giúp làn da phục hồi nhanh chóng khi bị vết thương ngoài da, vết bỏng, giúp giảm quá trình lão hóa da. Và cực kì tốt cho người thiếu máu đấy.

    Món gân bò sốt vang mềm thơm, trẻ com, người già cũng có thể ăn được

    1. Nguyên liệu cần có để nấu gân bò sốt vang

    • Thịt gân bò: 1kg
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay
    • Hoa hồi: 3 cánh
    • Thảo quả: 1 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Dầu điều tạo màu
    • Rượu vang đỏ: 40 ml
    • bột năng/ bột ngô
    • Khoai tây, cà rốt
    • Sả, gừng, tỏi khô, hành khô
    • Rượu trắng hoặc giấm.
    • Rau thơm.
    • Bánh mỳ hoặc bún

    2. Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản

    Bước 1: Lựa chọn và sơ chế thịt.

    – Chọn thịt tươi có màu đỏ hồng và loại có dính thêm thịt nạc để lúc ninh món ăn được ngon hơn.

    – Rửa sạch gân bò sau đó rửa sơ qua bằng nước muối.

    – Dùng rượu hoặc dấm chà sát qua khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vừa và để ráo nước. (Cách này giúp khử mùi hôi của gân bò)

    Chọn thịt gân bò tươi, có màu hồng, có dính thêm thịt nạc

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

    – Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành khúc hơi dày một chút, không nên cắt mỏng khi ninh sẽ khiến cà rốt và khoai tây bị nát.

    – Củ sả, hành và tỏi bạn đều rửa sạch, bóc vỏ sau đó dập dập và băm nhỏ.

    – Gừng tươi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Các loại rau như thảo quả, hoa hồi, hoa quế rang sơ cho có mùi thơm.

    – Rau thơm và hành tây thì rửa sạch sau đó cắt khúc.

    – Bột năng hòa tan với một bát con nước.

    Cà rốt cắt thành khúc và tạo hình

    Bước 3: Ướp gân bò

    – Trộn đều 1 thìa tiêu, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều với nhau.

    – Cho gân bò vào gia vị đã chuẩn bị và ướp trong khoảng nửa tiếng cho gia vị ngấm đều.

    Bước 4: Xào gân bò

    – Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng, hành băm và tỏi vào phi lên cho thơm.

    – Cho gân bò đã ướp gia vị vào và 2 thìa dầu điều vào xào sơ qua, lưu ý đảo nhanh một chút cho tới khi gân bò đổi màu và thịt săn lại.

    Bước 5: Làm gân bò sốt vang

    – Cho gân bò đã xào vào nồi, cho thêm nước và một ít rượu vang cho ngập bề mặt thịt.

    – Cho sả, hoa quế và hoa hồi vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và tiếp tục ninh tới khi nào gân bò chín mềm.

    – Sau đó, vớt hoa quế và hoa hồi ra rồi nếm lại. Rồi cho gia vị vừa vặn hợp khẩu vị.

    – Cho cà rốt, khoai tây và bột năng hòa tan vào nấu thêm với lửa nhỏ cho tới khi cà rốt, khoai tây chín mềm là được.

    Thịt gân bò đang được xào sơ qua

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    – Bày bánh mỳ hoặc bún ra xếp quanh bát gân bò sốt vang.

    – Rắc thêm chút rau thơm và chút tiêu một cách bắt mắt rồi thưởng thức.

    – Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng đậm đà.

    CAM & Minh Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 1. Tác dụng hoàn hảo của gân bò đối với sức khỏe

    Có thể khẳng định rằng những món ăn được làm từ gân bò vô cùng phong phú về công thức. Tuy nhiên cách nấu gân bò sốt vang lại được dùng nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình. Bởi lẽ cách nấu này vừa hợp khẩu vị lại có thể giữ gìn được dinh dưỡng và các tác dụng của gân bò. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

    2. Cách nấu gân bò sốt vang đầy dinh dưỡng đãi gia đình

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Công đoạn đầu tiên của chị em nội trợ chỉ là chuẩn bị nguyên liệu để nấu gân bò sốt vang. Đối với món ăn này thì nguyên liệu rất dễ kiếm lại không nhiều nên thời gian mua bán cũng rất ngắn. Đơn giản các nguyên liệu chị em cần có là:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi nguyên liệu mua về, chị em đem sơ chế để chuẩn bị chế biến. Công đoạn này chắc hẳn không chị em nào là không biết cách làm. Tuy nhiên để các nguyên liệu giữ được dưỡng chất thì chị em nên chế biến đúng chuẩn như:

    Bước 3: Ướp thịt bò và gân bò

    Để có cách nấu gân bò sốt vang ngon thì chị em nên chú trọng đến cách ướp gia vị. Chị em nên tẩm ướp gia vị theo tỷ lệ 1:2:1:1 gồm có hạt tiêu + muối + đường + dầu điều. Chị em nhớ trộn đều gia vị rồi mới cho gân bò, thịt bò vào ướp đều. Chị em ướp như vậy khoảng 40 phút để gia vị ngấm vào thịt bò là được.

    Bước 4: Nấu gân bò sốt vang

    Sau cùng chị em cho thêm nước và một chút rượu vang vào nồi thịt xào. Lượng nước chị em cho vào đảm bảo ngập thịt là được. Chị em đun sôi hỗn hợp như vậy cho đến khi thịt bò mềm thì mới cho hoa hồi, cà rốt và hoa quế vào. Trong quá trình chờ nồi thịt sôi chị em đem pha nước lọc với bột năng.

    Tiếp đó chị em đem hỗn hợp bột năng cho vào nồi thịt đang sôi. Chị em nhớ vừa cho vào vừa đánh đều tay để hỗn hợp tan đều vào nước sốt gân bò. Chị em nhớ nêm nếm gia vị sao cho thật vừa ăn là được. Một khi nước sốt bắt đầu dậy mùi, hòa quyện và sánh lại với nhau thì chị em có thể tắt bếp. Bây giờ chị em chỉ cần cho gân bò sốt vang vào bát và trang trí với rau mùi và tiêu là có thể dùng.

    Mùa đông này chị em chuẩn bị món ăn này để bồi bổ sức khỏe gia đình thì còn gì bằng. Chỉ cần ghi nhớ và làm đúng công thức, cách nấu gân bò sốt vang là chị em sẽ thành công. Chắc chắn không một thành viên nào trong gia đình bạn là không thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Nguyên liệu nấu món gân bò sốt vang

    + Thịt bò nạm có cả gân: 300g

    +Gân bò: 200g

    +Rượu vang

    +Cà rốt

    +Sả, gừng, tỏi khô, hành khô

    +Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, đường

    +Dầu điều tạo màu

    +Bột năng

    +Hoa hồi, hoa quế, mùi tây, húng quế

    Chi tiết cách nấu gân bò sốt vang

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Thịt bò và gân bò sau khi mua về bạn cần làm sạch chúng lại, nếu bạn muốn khử hết mùi gây vốn có của thịt bò để món ăn sẽ ngon hơn thì bạn hãy ngâm thịt bò vào nước lạnh, rửa chúng qua với rượu trắng, gừng. Mẹo nhỏ này cũng rất có ích cho bạn đấy và sau khi thịt bò đã ráo nước thì bạn thái chúng thành những miếng vừa ăn và đều nhau.

    -Cà rốt nạo vỏ và rửa sạch, để cắt khúc dài khoảng 3-4 cm

    -Sả bóc bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài và rửa sạch, đập dập.

    -Gừng tươi cạo vỏ, đập dập cùng với tỏi và hành khô nhưng để riêng chúng ra thành từng loại

    -Hoa hồi và hoa quế bạn chuẩn bị thì rang chúng lên cho thật thơm.

    Bước 2: Ướp thịt bò và gân bò

    Cách nấu gân bò sốt vang muốn ngon thì bạn cần lưu ý bước ướp thịt này. Bạn ướp thịt theo tỷ lệ 1:1:2:1 với hạt tiêu, đường, muối, dầu điều và trộn đều các gia vị này lên cùng hỗn hợp thịt và gân bò và để khoảng 30-40 phút cho chúng ngấm đều các gia vị.

    Đầu tiên bạn sẽ bắc chảo và phi thơm hành, tỏi khô đến khi chúng vàng ruộm và thơm, bạn cho gân bò, thịt bò vào đảo đều nhanh trên lửa lớn và thêm màu điều cho đẹp mắt đến khi thịt săn lại.

    Sau đó bạn cho thêm nước, chút rượu vang và để nước ngập thịt bò và hầm đến khi nhừ cùng hoa hồi và hoa quế. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để hầm thịt bò và gân bò cho nhanh nhừ, vừa tiện tiết kiệm được thời gian. Đến khi thịt mềm thì bạn cho hoa hồi và hoa quế ra và cho cà rốt vào hầm tiếp đến khi cà rốt chín.

    Đến lúc này thì nước sốt đã cạn vợi và chúng ta sẽ pha chút bột năng vào nước lọc, khuấy tan chúng và đổ hỗn hợp này vào nồi sẽ làm nước sốt gân bò quyện và sánh lại rất ngon và hấp dẫn.

    Bạn bắc nồi gân bò sốt vang xuống, cho vào tô và trang trí thêm một chút rau mùi và chút tiêu nữa là bạn đã có món gân bò sốt vang vô cùng ngon miệng rồi. Gợi ý với bạn rằng bạn có thể dùng kèm món ăn này với bún, bánh mì đều rất thích hợp mà cũng không hề bị ngán chút nào.

    Một số gợi ý cho cách nấu gân bò sốt vang

    Để món ăn này ngon miệng hơn bạn có thể xem xét những gợi ý này của JAMJA’s Blog xem sao:

    -Vì đây là món sốt của thịt bò nên việc có mùi gây với tùy người có thể bị khó chịu vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tham khảo cách làm mất mùi hôi ấy bằng rượu như JAMJA’s Blog đã giới thiệu ở trên hoặc bạn trần qua thịt bò và gân bò với nước sôi và xả sạch lại bằng nước cũng làm giảm đi đáng kể.

    -Để món gân bò sốt vang thêm đậm vị hơn nữa thì không cần phải đến lúc hầm thịt bò chúng ta mới cho thêm rượu vang vào mà ngay từ lúc ướp thịt bạn cũng có thể cho chúng vào rồi. Nếu bạn không dùng rượu vang thì có thể thay thế bằng rượu trắng hoặc nếu không thích mùi rượu bạn thử thay bằng bia để nấu sốt cũng được.

    -Bạn có thể dùng kèm món ăn với khoai tây cũng rất ngon, vị bùi bùi của khoai tây khá thích hợp và cũng bị ngán nhưng bạn cũng có thể không cho thêm cà rốt, khoai tây vào nếu bạn không ăn được chúng. Khi này các bước sốt vang vẫn tiến hành như bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Kiểu Pháp Cực Ngon Và Lạ Vị
  • Cách Nấu Bò Xốt Vang Kiểu Pháp Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Chi Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Như Ở Tiệm
  • Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

    – 1.5 kg thịt bò bắp hoặc thịt vai

    – 2 củ hành tây

    – 1 quả cà chua

    – 1 cốc rượu vang trắng

    – 1 bó rau mùi

    – 3-4 củ cà rốt

    – 3-4 củ cải trắng

    – 1 kg khoai tây

    – Muối, hạt tiêu

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp:

    – Đun sôi 1 nồi nước với gừng băm, thả thịt bò vào tráng qua cho hết mùi gây.

    – Thái thịt hình vuông miếng vừa ăn, khoảng 3-4 cm

    – Rau mùi rửa sạch, cắt gốc

    – Cà rốt, khoai tây, củ cải gọt vỏ, rửa sạch.

    – Hành, tỏi băm nhỏ

    – Cà chua bỏ vỏ, thái hạt lựu, xào với hành cho nhuyễn

    Bước 1: làm nước dùng:

    Bạn chuẩn bị một nồi nước với xương gà, phần mỡ, màng dai đã lọc ra ở thịt, 1 bó lá thơm, hành tây bổ đôi, cà rốt, củ cải, cà chua. Đun sôi nước rồi ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút.

    Bước 2: đổ dầu vào nồi, đun nóng dầu, cho thịt vào rán, lật 2 mặt cho vàng đều, nêm thêm muối, hạt tiêu.

    Đổ tiếp rượu vang trắng hoặc đỏ tùy ý.

    Bước 3: cho hành, tỏi băm nhỏ vào, đảo đều tay, để lửa vừa phải khoảng 5-7 phút.

    Bước 4: cho cà chua đã xào với hành sẵn vào, đảo đều.

    Tiếp theo, bắc ra và cho rau mùi tây vào.

    Bước 6: xào rau củ ăn kèm:

    Cho rau củ đã chuẩn bị vào chảo, thêm 1 ít bơ, đường, muối, đun lửa vừa phải cho đến khi rau củ chín và nước cạn. đảo nhẹ rau củ cho láng đều bơ để tạo sự láng bóng đẹp mắt.

    Những lưu ý khi làm bò sốt vang:

    – Để kiểm tra độ chín của rau củ được xào, bạn dùng mũi dao hoặc đầu đũa xiên vào, thấy củ mềm, dễ xiên tức là đã chín.

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp tốn cũng không ít thời gian nhưng bù lại bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

    Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

    Nguồn: 48 Bistro

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Cách Làm Bánh Kem Phomai Dâu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Chiên Xù Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Béo Mềm Cho Ngày Nắng Thêm Xinh
  • Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100