Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Đặc Biệt, Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Hướng dẫn cách làm pate cực ngon

    1. Gan gà nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…Sau đó cho ngâm với sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2. Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt ức gà và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    4. Cho bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu hơn. Cách làm pate là chờ bơ nguội và cho khay pate vào tủ lạnh và khoảng 30 phút sau lấy ra dùng, pate ngon, thơm và bùi ngậy mùi của gan gà.

    Cách làm Pate gan ngon tại nhà

    Pate là món rất quen thuộc với mọi người. Pate ăn kèm với bánh mì, xôi, bánh ép pate hay pate nấu gà, trứng tráng rất là ngon. Đây là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm pate gan ngon, chỉ vài bước đơn giản thôi.

    Hướng dẫn cách làm Pate gan ngon tại nhà

    • Gan heo 600gr, mũi heo 250gr, mỡ heo 100gr
    • Tỏi xay, hành tím xay
    • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch gan, mũi và mỡ heo. Sau đó bạn hãy luộc mỡ và mũi heo chín rồi thái nhỏ ( để khi xay không bị dính vào lưỡi dao gây hỏng máy và dễ xay hơn), gan bạn cũng thái nhỏ. Mũi heo có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn.

    Bước 3: Bạn cho vào máy xay, bạn nên xay từng chút một, mỗi lần không quá 2 phút nha. Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp ra khuôn đã thoa một lớp dầu mỏng để không bị dính vào khuôn.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng (bạn có thể dùng tăm xăm vào nếu không còn nước màu hồng chảy ra tức là pate đã chín rồi). Bạn lấy ra để nguội vậy là đã có một món pate ngon rồi.

    Gan động vật cung cấp hàm lượng vitamin lớn. Tùy thuộc vào từng loại động vật mà số lượng các vitamin và chất dinh dưỡng trong gan của gan có thể thay đổi khác nhau. Nội tạng của chúng cũng có thể có hàm lượng cholesterol cao, nhưng gan thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao, chứa vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin A cao hơn nhiều so với sữa, trứng, thịt, cá.

    Trong đó gan lợn giàu dinh dưỡng và các nguyên tố nhưng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại. Bộ phận này có nhiệm vụ chuyển hóa, giải các chất độc nếu bị bệnh sẽ chứa rất nhiều mầm bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bạn ăn nhiều gan lợn. Bệnh nhân bị tăng mỡ máu hoặc bị bệnh gan… càng không nên ăn nhiều gan lợn vì nó chứa nhiều mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 7 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Pate Gan Gà Tuyện Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Món Gà Hấp Hành Ngon Nhất Hiện Nay
  • 2 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Giòn Ngon
  • Cách Luộc Gà Ngon, Vàng Ruộm Và Không Bị Nứt Da
  • 2 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Pate gan là món ăn không còn xa lạ đối với nhiều người Việt bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nó. Pate thường ăn kèm với bánh mì hoặc xôi, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến món ăn khác. Pate chúng ta thường dùng là pate gan heo, được làm từ nguyên liệu chính là gan heo. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một cách làm pate gan khác, đó là pate gan gà.

    Món pate gan gà thơm ngon

    Nguyên liệu cần thiết để làm pate gan gà gồm

    – 300g gan gà

    – 100g thịt ức gà

    – 1 củ hành tây

    – Lá oregano hoặc rosemary đã xắt nhuyễn và sấy khô

    – Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn…..

    – 200ml sữa tươi không đường

    Nguyên liệu làm pate gan gà

    – Bước 1: Sơ chế gan gà

    Gan gà khi mua nên chọn loại gan tươi là tốt nhất, gan có màu vàng sậm, không nên chọn gàn màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng pate gan gà làm ra, có thể làm cho pate gan có mùi tanh hoặc có vị đắng…..

    Gan gà sau khi mua về rửa sạch, ngâm sữa tươi khoảng 30 phút để khử hết mùi tanh và khử độc. Sau khi ngâm sữa rửa sạch lại gan một lần nữa với nước, cắt bỏ phần xơ và thái thành từng miếng nhỏ.

    Gan gà ngâm với sữa để khử mùi và khử độc

    – Bước 2: Thịt ức gà mua về rửa sạch, loại bỏ xương nếu có, sau đó thái hạt lựu với đường kính khoảng 0,5 – 1cm

    – Bước 3: Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào một bát riêng.

    – Bước 4: Bắc chảo lên bếp chờ cho chảo nóng thì cho 50g bơ đã chuẩn bị vào (không được cho dầu ăn vào trong chảo) rồi đun với ngọn lửa nhỏ để bơ tan chảy ra (tránh mở ngọn lửa to vì như thế sẽ dễ làm bơ bị khét. Sau khi bơ tan hết, cho hành tây vào xào cho thơm, cho tiếp thịt ức gà đã cắt nhỏ vào và đảo đều tay.

    – Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt ức gà bắt đầu tái thì cho gan gà vào. Cho tiếp lá oregano (hoặc lá rosemary) đã cắt nhỏ xay nhuyễn vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 6: Đun sôi hỗn hợp ở ngọn lửa vừa cho đến khi gan gà và thịt chín kĩ, lưu ý là thịt và gan phải chín kĩ nếu không chất lượng pate gan gà sẽ không như ý. Đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt.

    – Bước 7: Đổ hỗn hợp gan gà vừa xào vào máy xay sinh tố, nhấn nút một, hai lần cho hỗn hợp nát ra. Bạn có thể xay hỗn hợp cho nhuyễn nếu muốn hoặc nếu không chỉ cần quyện vào nhau là được.

    Hỗn hợp sau khi đã xay xong thì cho vào một hộp hoặc khay nhựa chuẩn bị sẵn, để hỗn hợp sang một bên.

    – Bước 8: Tiếp tục đun 50g bơ với ngọn lửa nhỏ chờ đến khi bơ tan chảy hết thì để nguôi, sau đó đổ nước bơ đã đun chảy lên trên bề mặt pate, dùng thìa dàn đều bơ phủ trên bề mặt pate. Bơ sẽ giúp định hình và dính chặt pate lại. Pate để tủ lạnh qua đêm hoặc từ 3 – 4 tiếng cho đông lại là có thể sử dụng được.

    Gan gà ăn kèm phô mai là một kết hợp tuyệt vời

    Pate gan gà có thể ăn kèm với bánh mì nướng phô mai, đây là sự kết hợp tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo. Pate gan gà nên làm từ buổi tối hôm trước để qua đêm cho pate gan gà đông lại, bánh mì nên nướng vào sáng sớm, thời gian nướng bánh chỉ khoảng 5 phút, vậy là xong bữa sáng ngon và giàu dinh dưỡng. Pate thơm ngon, béo ngậy ăn kèm cùng bánh mì nướng giòn thơm thì còn gì bằng.

    MiMi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • 3 Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi, Bún Gà Nấu Nấm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Gia
  • Cách Luôc Gà Ngon Nhất Giúp Da Gà Vàng Ươm Và Giòn
  • Món pate gan gà là món ăn không quá xa lạ, được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị thơm ngon, lại có thể ăn được cùng với nhiều thực phẩm tuỳ vào sở thích của bạn.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

    4 bộ gan gà tươi

    3 thìa bơ

    1/2 củ hàng tây

    2 củ hành khô

    1 tép tỏi

    100gr thịt băm

    Hạt tiêu và bột niêm, đường, sữa tươi, 1 thìa dầu hào, 1 ổ bánh mì không.

    Hướng dẫn cách làm món pate gan gà ngon miễn chê

    Gan gà bạn nên rửa sạch rồi cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm chúng trong khoảng 20 phút để khử độc tố trong gan gà ra ngoài, vớt chúng ra và rửa lại cho sạch sau đó thái miếng vừa và nhỏ.

    Bạn lấy hành tây thái thành hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ, bánh mì xé nhỏ cho vào tô sau đó đổ sữa tươi vào ngâm cho bánh mì mềm ra.

    Sau đó bạn đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ đun cho bơ tan chảy ra, tiếp đó bạn cho thêm hành khô, tỏi phi lên cho thơm. Sau đó bạn thêm hành tây vào xào chung, khi thấy hành vừa chính cho vào thịt băm, gan gà vào xào cho đến khi chín. Nêm chút dầu hào, muối, tiêu, bột nêm, đường cho vừa khẩu vị, tắt bếp để cho nguội bớt rồi cho thêm vào.

    Bạn đổ nguyên liệu vừa xào máy xay, đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn min là được.

    Tiếp sau đó bạn cho những hỗn hợp trên vào khuôn đựng pate, dàn đều cho bằng phẳng rồi cho vào lò nướng cách thuỷ khoảng 20 phút thì cho 2 thìa bơ vào pate, nướng thêm khoảng 2-3 phút cho bơ tan chảy hết thì lấy ra, để nguội sau đó đem cất trong tủ lạnh cho hỗn hợp bơ trên mặt pate đông lại và để dùng dần cùng với một số món ăn khác. Bạn có thể sử dụng pate ăn kèm với xôi hoặc bánh mì cho bữa sáng đều ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Ngon “thần Thánh”
  • 5 Món Từ Chân Gà Ngon Quá Đỗi Khiến Chồng Chỉ Ở Nhà Để Được Ăn
  • 4 Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Để Biết Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon: Đây Là Công Thức Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Pate Gan Gà Đặc Biệt, Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt
  • Pate gan gà vừa ngon vừa dễ làm. Ảnh: Internet

    Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan của động vật (heo, gà, vịt) cùng các gia vị khác. Đây là món rất dễ ăn và thuận tiện trong các bữa sáng của người Việt. Bạn có thể làm pate để ăn kèm bánh mì, bánh bao, cơm hay xôi đều rất ngon. Ngoài ra, pate còn được dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn khác như: gà nấu pate, bắp bò nấu pate tiêu xanh, cơm rang pate, đậu hũ xốt pate,…

    Nguyên liệu

    • Thịt nạc vai hoặc thịt nạc dăm: 400g
    • Gan gà: 400g
    • Bơ: 170g
    • Tỏi: 10g
    • Hành tím: 40g
    • Bacon (thịt xông khói) hoặc mỡ chài: 150g
    • Bánh mì: 50g
    • Sữa tươi: 300ml
    • Gia vị: ngũ vị hương, muối, tiêu, bột nêm gà

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gan gà mua về lọc bỏ phần mật và gân để món pate không bị đắng. Cho gan vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm khoảng 30 phút để khử độc tố trong gan, giúp gan mềm mịn và ngon hơn. Sau đó vớt gan ra, rửa sạch, để ráo rồi cắt làm 2 hoặc làm 3.

    Ngâm gan trong sữa tươi để loại bỏ độc tố có trong gan và giúp pate có mùi vị thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

    Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 1/2 muỗng cà phê muối và một chút tiêu rồi xay nhuyễn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt xay sẵn cũng được.

    Hành, tỏi lột vỏ, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn.

    Bánh mì ngâm với sữa tươi cho mềm. Bạn có thể dùng sandwich hay bánh mì thường đều được.

    Bước 2: Xào gan và thịt

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn cùng 100g bơ, để lửa vừa, chờ cho bơ tan hết. Lưu ý, bơ có nhiệt độ sôi thấp, vì vậy cần cho một chút dầu vào trước để tránh làm cháy bơ.

    Khi bơ đã tan hoàn toàn thì cho 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho gan vào xào. Nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê bột nêm gà và 1/3 muỗng cà phê muối. Xào nhanh đến khi gan dậy mùi thơm và hơn săn tái là được, đổ ra tô để nguội. Lưu ý, không nên xào gan quá chín để món pate không bị cứng và màu sắc kém tươi.

    Dùng chính chảo vừa xào gan, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 50g bơ, khi bơ tan cho thịt xay vào xào với lửa lớn. Tiếp đến, thêm vào chảo 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp.

    Xào thịt với chút ngũ vị hương cho thơm. Ảnh: Internet

    Bước 3: Xay thịt và gan

    Cho gan vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, vì gan nhanh nhuyễn nên không xay gan quá lâu.

    Bánh mì vắt nhẹ cho ra hết sữa, sau đó bóp nát rồi cho vào thịt, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt và bánh mì vào xay nhuyễn. Bánh mì giúp món pate khô ráo, nhưng vẫn có độ dẻo, kết dính và không quá rời rạc.

    Sau đó trộn gan và thịt đã xay lại với nhau, thêm một chút tiêu rồi cho hỗn hợp vào máy xay tiếp để các nguyên liệu được trộn đều.

    Bước 4: Cho pate vào khuôn

    Chén, tô hoặc hũ thủy tinh để làm khuôn pate nên rửa sạch, trụng qua nước sôi để tiệt trùng. Điều này sẽ giúp pate để được lâu mà không bị hư.

    Quét một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn vào khuôn, xếp bacon hoặc mỡ chài xuống đáy rồi cho pate vào. Không nên cho pate vào hũ quá đầy vì trong quá trình hấp, pate sẽ nở ra.

    Sau đó, đậy nắp hũ lại sao cho kín để pate không bị đen. Nếu không có nắp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm chịu nhiệt và giấy bạc bọc kín miệng chén hay tô lại.

    Cho pate vào hũ sạch có quét một lớp bơ. Ảnh: Internet

    Bước 5: Hấp pate

    Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho pate vào hấp cách thủy trong vòng 1 tiếng. Pate sau khi hấp xong để yên trên bếp, không mở nắp, đợi 2-3 tiếng đến khi pate thật nguội mới lấy ra. Cách này giúp món pate không bị đen.

    Pate gan gà khi hấp xong có màu đỏ đẹp, mềm béo, thơm ngon, chuẩn vị. Những buổi sáng bận rộn, chỉ cần vài lát pate thơm ngậy ăn kèm bánh mì, đồ chua là bạn đã đủ dinh dưỡng để khởi đầu một ngày mới. Pate gan gà dùng kèm với xôi nóng, thêm giò chả, chà bông cũng rất hấp dẫn.

    Pate gan gà thành phẩm có màu đỏ đẹp, mềm béo, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Cách làm đồ chua ăn kèm bánh mì pate

    Vị chua ngọt của cà rốt và củ cải trắng sẽ giúp món bánh mì pate đỡ ngán và ngon miệng hơn. Đồ chua có nguyên liệu rất đơn giản và cách làm cũng không quá cầu kỳ, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công.

    Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành sợi vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít giấm ăn vào củ cải và cà rốt, xóc đều, ngâm 15 phút. Sau đó, vắt nhẹ cho cà rốt và củ cải bớt nước.

    Pha nước ngâm đồ chua theo tỉ lệ: 2 nước ấm : 1 giấm : 1 đường. Cho cà rốt và củ cải vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm vào, đợi nước nguội rồi đậy kín nắp, ngâm khoảng 2 tiếng là ăn được.

    Đồ chua làm nên hương vị đặc biệt cho món bánh mì pate. Ảnh: Internet

    Cách chọn gan gà làm pate

    Gan gà hay các loại phủ tạng nói chung nên mua khi còn tươi, không bị dập nát và chảy nước. Gan có màu đỏ sẫm, ấn vào bề mặt thấy đàn hồi tốt, nhẵn, không nốt sần, nổi cục hoặc có mùi hôi. Gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.

    Để đảm bảo, bạn nên mua gan tại các siêu thị, cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch và có ghi hạn sử dụng đầy đủ.

    Khi chế biến món patê gan gà, bạn có thể khử gan với chút rượu vang để giảm mùi tanh. Thêm các loại lá thơm như hương thảo (rosemary), cỏ xạ hương (lá thyme) để tạo mùi hương đặc trưng cho món ăn.

    Nếu muốn kinh doanh món bánh mì pate cũng như các loại bánh mì phổ biến khác, bạn có thể tham khảo lớp Chuyên đề Nhân bánh mì Việt Nam tại Bếp Trưởng Á Âu để có được công thức, phương pháp và bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này, đem lại lợi nhuận cao trong kinh doanh. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 7 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • Cách Làm Chả Dai Ngon Từ Đùi Gà Công Nghiệp
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Có khá nhiều cách chế biến pate gan gà của rất nhiều người khác nhau, mỗi cách chế biến sẽ cho ra những hương vị khác nhau và hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm pate gan gà cực nhanh mà rất thơm ngon.

    – Hạt tiêu, các loại gia vị

    Nguyên liệu làm pate gan gà tại nhà

    – Đầu tiên cần đi chợ chọn mua gan gà. Gan dùng để làm pate gan gà là gan tươi, màu vàng sậm, không nên chọn gan gà có màu thẫm vì đấy là gan không tươi nó sẽ khiến cho pate gan gà của bạn làm ra có mùi tanh và có vị đắng.

    Gan gà mua về rửa qua nước sạch rồi ngâm vào sữa tươi khoảng 30 phút. Công đoạn này có tác dụng khử độc và khử mùi tanh của gan.

    Ngâm gan gà với sữa tươi

    – Sau đó vớt gan gà lên, rửa lại bằng nước sạch, lọc bỏ xơ và thái thành miếng nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

    – Cho chảo lên bếp, thả 50g bơ vào đun nóng, đun nhỏ lửa để bơ không bị khét. Khi bơ tan hết thì thả hành tây vào xào, có mùi thơm thì cho thịt ức gà vào xào cùng, tiếp nữa cho gan vào vào, để vừa lửa.

    – Nêm gia vị cho vừa ăn và cho khoảng 2 – 3 lá nguyệt quế và hạt tiêu vào cho thơm.

    Xào gan gà với thịt ức và nêm các loại gia vị

    – Khi thấy gan và thịt ức đã chín kĩ thì tắt bếp, trước khi tắt bếp phải đảm bảo gan gà đã chín mềm, bên trong vẫn còn hơi hồng 1 ít. Nếu bạn để gan chín quá thì gan sẽ bị khô và không thể xay mịn được

    – Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn. không cần xay mịn chỉ cần xay một lúc cho thịt, gan và các loại gia vị quện đều với nhau là được.

    – Đổ pate gan gà đã say ra khay hoặc lọ.

    – Cho số bơ còn lại vào chảo, đun nhỏ lửa cho bơ tan ra. Không nên để to lửa vì bơ rất dễ bị khét. Muốn có lớp bơ màu vàng thì sau khi đun bạn phải đợi để phần trắng lắng xuống và chỉ gạn lấy phần vàng nổi ở bên trên.

    – Sau đó đổ bơ lên mặt khay pate, làm như vậy vì bơ có tác dụng giữ cho hỗn hợp pate liên kết với nhau và giúp cho việc bảo quản pate được lâu.

    Pate gan gà đã được đổ bơ lên trên

    – Chờ cho pate nguội là bạn có thể cho vào tủ lạnh. Pate nguội có thể dùng ngay, tuy nhiên bạn nên để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút vì như vậy pate sẽ hơi cứng lại và dễ cắt hơn.

    – Bạn nên dùng hết pate gan gà trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng của pate. Nếu muốn bảo quản lâu hơn sau thi pate để nguội có thể mang đi hấp cách thủy. Món pate gan gà này rất thích hợp nếu bạn ăn với bánh mì hoặc xôi trắng.

    Pate gan gà ăn kèm với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon, Bổ, Rẻ Vừa Đẹp Da Vừa Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Vào Mê Ngay
  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Mè Đen Giảm Cân, Lợi Sữa Sau Sinh Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Bật Mí 3 Công Thức Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • – Dưa leo: 2 trái ( khoảng 200g- 300g)

    – Cà rốt: 50g

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Tỏi : 1 củ

    – Hành tím : 3 củ

    – Bột năng: 1muỗng canh

    – Rau mùi: 1 bó

    – Nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt (mỗi thứ 2 thìa cà phê)

    – Muối: 3 muỗng canh

    – Dầu ăn

    – Giấm gạo lên men: 1 chai

    Cách làm món gan gà xào chua ngọt cho 4 người ăn. Bước 1: sơ chế món gan gà xào chua ngọt.

    – Tỏi bóc sạch vỏ,băm nhỏ

    – Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng hạt lựu. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm.

    – Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

    – Pha sốt xào: giấm – đường theo tỷ lệ 2-1 trộn thêm 1 muỗng bột năng và một chút nước lọc

    – Rau mùi, hành lá nhặt sạch và rửa với nước, để ráo.

    – Gan gà chín tái thì bắt đầu cho cà rốt vào xào, khi cà rốt gần được tiếp tục cho dưa chuột vào. Nêm nước mắm, cho ớt vào cùng với sốt xào và đảo đều đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Lưu ý khi nấu món gan gà xào chua ngọt.

    – Khi chọn mua gan gà, các bạn chú ý mua gan mới, không bị nát và có mùi như vậy mới đảm bảo chất lượng món ăn, gan sẽ không có vị đắng cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

    – Một số bạn không thích vị hăng nồng của ớt sừng thì các bạn có thể thay bằng dứa xanh hoặc bỏ nguyên liệu này đi cũng được.

    – Món này các bạn nên ăn vào lúc nóng thì mới ngon không nên ăn vào lúc món ăn đã nguội.

    Gan xào chua ngọt với vị lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn. Bạn hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn nhà bạn để bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Đậm Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Bắp Chuối Chua Ngọt Kích Thích Vị Giác
  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Nấu Pate Gan Ngỗng Ngon Hết Ý.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Pateso Chay Bổ Dưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Pateso Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • In bản tin

    Hôm nay Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ giới thiệu cách làm món vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà.Món ăn được kết hợp giữa các nguyên liệu giàu chất đạm như thịt gà và mùi vị thơm béo của pate gan ngỗng cộng thêm với cà rốt, khoai tây tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này phù hợp để dùng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, có thể sử dụng làm món điểm tâm sáng và đặc biệt là dùng làm món chính trong ngày

    Khẩu phần: 4-5 người

    Thời gian nấu: Khoảng 2 tiếng.

    -1 kg Gà ta CP (giá: 85.000/ kg). (Các bạn nên chọn mua Thịt Gà ta CP vì sản phẩm gà CP đã được làm sạch, thịt dai, ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit amin tốt cho cơ thể).​​​

    -2 củ hành tây.

    -2 trái dừa, lấy nước.

    -5 củ khoai tây, 2 củ cà rốt.

    -2 hộp Pate gan ngỗng Nawtet , hộp 105gr (giá: 44k/ mỗi hộp). (Các bạn nên chọn mua món Pate gan ngỗng Nawtet vì loại pate này cực kì thơm ngon, béo một cách tự nhiên, hương vị thanh tao, mịn, dẻo và không bị đặc, ngán như những loại pate khác)

    -Muối, tiêu, bột ngọt, đuờng cát, dầu ăn., hành khô, tỏi , bột ngô.

    -Hành ngò, rau mùi để trang trí.

    -Bánh mì hoặc bún tươi.

    -Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    -Thịt gà làm sạch rồi chặt nhỏ từng miếng.

    -Ướp thịt gà với 1 muỗng soup tỏi băm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích) + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng soup đuờng cát trộn đều cho vào gà uớp 60 phút.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác.

    -Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng.

    -Pate gan ngỗng đem dằm nhỏ ra trong tô.

    -Cho tỏi, hành khô đã băm vào phi thơm, tiếp đó cho hành tây vào xào cho săn.

    -Tiếp đó, cho gà vào xào cho săn, nêm thêm 2 thìa cà phê bột nêm (nếu thấy vừa miệng thì nêm ít hơn).

    -Đảo đều phần thịt gà, cho nước dừa vào xâm xấp phần thịt gà là được.

    -Nấu cho đến khi nồi thịt gà sôi thì cho khoai tây, cà rốt vào.

    -Tiếp tục nấu thêm tầm 10-15 phút thì cho pate gan ngỗng Nawtet vào.

    -Nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi khoai tây và cà rốt chín , thử lại xem có vừa ăn chưa để gia giảm gia vị , rồi cho thêm vào ít bột ngô.

    -Múc ra tô, thêm hành lá, rau mùi trang trí và thưởng thức.

    -Món ăn này được ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon cả.

    *************************************

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gan Gà Xào Sả Ớt Cực Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • 21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bật Mí 4 Món Ăn Củ Cải Đỏ Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Top 3 Món Overnight Oats Đơn Giản Cho Bữa Sáng Chỉ Trong 5 Phút
  • Tuyệt chiêu làm món gan gà xào sả ớt cực ngon ngay tại nhà

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 7 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 4568

    Gan gà rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bởi thế, nếu chưa từng thử món gan gà xào sả ớt bạn sẽ thấy hối tiếc đấy. Cùng học bí quyết làm món gan gà xào sả ớt đổi gió cho bữa cơm gia đình, lấy lòng người thân yêu nào! Mời các bạn tham khảo bài viết sau :

    Nguyên liệu làm món gan gà xào sả ớt

    • 250 gram gan gà tươi: Gan còn sang bong, màu đỏ tươi, không có mùi hôi hay bị chảy nước thiu.
    • Hành tây 1 củ, 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi khô bóc vỏ, hành lá tươi.
    • Trứng gà 1 quả.
    • Muối hạt 1 thìa cà phê, 20 gram bột mì, dầu ăn( khoảng 300ml), súp, hạt tiêu xay.

    Cách làm món gan gà xào sả ớt

    Rửa gan gà với nước muối cho sạch rồi sả lại nước sạch nhiều lần.

    Hành tây thái múi và hành lá bỏ rễ rửa sạch thái khúc ngắn.

    Thái mỏng tỏi và một quả ớt. Giã nhuyễn muối hạt với quả ớt còn lại, tỏi và trộn đều hỗn hợp trên.

    Nhúng gan vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn đều qua bột mì cho bột mì bao phủ đều vào từng miếng gan.

    Đun sôi chảo dầu rồi trút gan vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu.

    Đun nóng chảo, cho hành tây, tỏi, ớt gan hỗn hợp muối ớt vào đảo đều rồi trút gan đã rán vàng vào và nêm nêm gia vị cho vừa ăn.

    Gan gà được biết đến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A nhiều hơn so với các loại gan động vật khác. Ngoài ra, trong gan gà còn chứa nhiều chất sắt, kẽm, selen và các khoáng chất cần thiết khác cho nhu cầu phát triển của cơ thể. Gan gà nhỏ, có mùi vị ngọt thơm khi chế biến nên được dùng để chiên, xào hay kho. Những món ăn được chế biến từ gan gà không chỉ ngon mà còn rất tốt cho não bộ và tăng cường thể lực cho bạn

    Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Không những thế, hàm lượng vitamin A có trong gan gà vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn từ sữa, trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác. Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt, duy trì thị lực bình thường, phòng chóng khô mắt, mỏi mắt… bạn nên bổ sung thường xuyên gan gà vào thực đơn của trẻ.

    Nếu muốn ăn gan gà, bạn phải đảm bảo rằng đó là những lá gan của gà hữu cơ (gà được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ). Nếu không, bạn có nguy cơ ăn phải những loại gan chứa đầy các chất kích thích và độc tố. Gan gà hữu cơ có chứa vitamin B12, nếu cơ thể có sự thiếu hụt vitamin này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vitamin B12 có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, thúc đẩy tâm trạng và năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, gan gà có lượng vitamin A thấp hơn so với gan vịt.

    Mặc dù gan động vật có nhiều lợi ích, nhưng ăn nhiều lại không phải là điều được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích.

    Để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan, cần rửa thật sạch loại thực phẩm này, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn. Không nên vì muốn ăn gan mềm mà chỉ xào chín tái vì cách nấu này không diệt được vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng trong gan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Ngũ Sắc Chuẩn Cho Món Ăn Khai Vị
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Tiệc Cưới Khai Vị Đặc Trưng Tại Diamond Place
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Nội dung bài viết

    Tại sao món pate gan gà kiểu Pháp lại hấp dẫn đến vậy?Hướng dẫn cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giảnNguyên liệu làm pate gan gà kiểu PhápHướng dẫn làm pate gan gà khâu sơ chếCông thức làm pate gan gà kiểu PhápBí quyết để có món pate gan gà kiểu Pháp ngon

    Từ lâu, người Việt đã quen thuộc với món pate, món ăn có xuất xứ từ nước Pháp xinh đẹp, thường xuất hiện trong các bữa sáng. Hương thơm cùng với vị béo ngậy của pate khiến nhiều người yêu thích món ăn này, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chắc hẳn các bạn đã từng thử làm món ăn này nhưng lại có ít người thành công, mua ngoài hàng thì lại không yên tâm về chất lượng vệ sinh. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu với bạn đọc cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực kỳ thơm ngon và dễ thực hiện.

    Tại sao món pate gan gà kiểu Pháp lại hấp dẫn đến vậy?

    Pate gan gà kiểu Pháp được chế biến từ gan, thịt động vật và các loại gia vị được xay nhuyễn. Nguyên liệu để làm pate phổ biến nhất là thịt, nội tạng (gan, mỡ), rau và gia vị. Pate thường được dùng ăn kèm với bánh mì trong bữa sáng. Món ăn này rất dễ hấp thụ, dễ chế biến và cực kỳ thuận tiện cho các gia đình.

    Món ăn này được du nhập cùng với bơ, sữa từ Pháp sang Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Hiện nay, pate gan gà ngày càng trở nên phổ biến, được sáng tạo với nhiều hương vị để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được vị ngon sẵn có của pate kiểu Pháp truyền thống.

    Hướng dẫn cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản

    Nguyên liệu làm pate gan gà kiểu Pháp

    Gan gà: 300g.Sữa tươi không đường.Hành tây: 1 củ.Thịt gà ức băm nhỏ: 100g (hoặc thịt nạc vai/thịt mông).Bơ: 100g.Lá nguyệt quế.Gia vị (mắm, dầu ăn, muối, hạt tiêu,…). Hướng dẫn làm pate gan gà khâu sơ chế

    Rửa sạch gan gà. Lưu ý là chọn loại gan gà tươi, không dùng gan gà đông lạnh hay gan bẩn.Thái gan thành từng miếng nhỏ, chú ý loại bỏ xơ chúng tôi gan vào 1 chiếc bát rồi đổ sữa tươi vào cùng và ngâm gan gà trong khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi của gan gà.

    Sau khi ngâm gan gà xong, vớt ra rồi rửa sạch một lần nữa.Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Công thức làm pate gan gà kiểu Pháp

    Bước 1: Xào gan

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ một chút dầu ăn vào.

    Khi dầu đã nóng, cho thêm 50g bơ vào chảo. Ở công đoạn này, bạn chỉ nên để lửa vừa, nếu lửa lớn sẽ làm bơ bị cháy khét.

    Cho hành tây vào chảo xào cùng dầu và bơ. Thêm thịt nạc và gan gà vào đảo đều lên.

    Thêm chút hạt nêm, một ít lá nguyệt quế đã thái nhỏ vào, xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín kỹ.

    Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp

    Khi thấy thịt đã chín thì tắt bếp, để nguội.

    Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.

    Bước 4: Hoàn thành cách làm pate gan gà kiểu Pháp

    Cho pate đã xay nhuyễn vào 1 cái khay.

    Hấp cách thủy 50g bơ còn lại trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết.

    Đổ bơ đã chảy hết vào khay đựng pate. Điều này sẽ giúp pate gan gà kiểu Pháp có độ kết dính tốt, đồng thời tăng thời gian bảo quản món ăn.

    Chờ đến khi pate nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 30-60 phút sau thì lấy pate ra. Giờ thì bạn có thể cắt pate thành các miếng nhỏ để dùng. Phần còn lại cho vào tủ lạnh và tiếp tục bảo quản, sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày.

    Bí quyết để có món pate gan gà kiểu Pháp ngon

    Chọn gan gà: Nên chọn loại gan gà tươi, tốt nhất là gan từ con gà mới được xẻ thịt. Không nên chọn gan gà đã để lâu ngày hoặc gan gà đông lạnh, có màu đỏ quá sậm bởi nó sẽ khiến cho món pate giảm vị ngon và không bảo quản được lâu.Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể tán nhuyễn gan bằng thìa ngay trong lúc xào để các nguyên liệu quyện lẫn với nhau cũng như thấm đều gia vị.Pate gan gà tự làm ở nhà chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 4 ngày. Ngoài bánh mì hay sandwich, bạn có thể dùng pate kèm theo xôi hoặc chế biến các món hầm cũng rất hấp dẫn.

    Thành phẩm pate sau khi hoàn thành cần giữ đúng hình dạng của khuôn pate, khi lấy không bị bở hay vỡ ra. Miếng pate cần chắc và ửng đỏ, có mùi thơm ngậy, khi nếm có vị béo bùi từ gan gà.

    Học được của người bạn Pháp cách làm pate gan gà, cả nhà ai cũng khen tôi có tay nghề đầu bếp!

    Pate gan gà thơm ngậy, giàu dinh dưỡng dùng ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng thì không gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu:

    7 bộ gan gà

    4 nhánh cỏ xạ hương (nếu có)

    2 tép tỏi

    1 củ hành khô

    300ml sữa tươi

    150ml kem tươi (whipping cream)

    200g bơ

    15ml rượu trắng

    1 quả thảo quả tươi hoặc thảo quả khô

    Một ít muối, hạt tiêu,

    Cách làm:

    Gan gà rửa sạch, ngâm gan gà trong sữa tươi khoảng 6 giờ sau đó vớt ra để ráo nước. Cho 25g bơ vào nồi đun nóng sau đó đổ tỏi và hành băm nhỏ vào xào thơm.

    Cho gan gà vào xào đến khi gan gà chuyển màu thì thêm chút cỏ xạ hương thái nhỏ vào cùng ít muối, hạt tiêu và bột thảo quả vào. Xào cho đến khi gan gà chín rồi tắt bếp.

    Đổ gan gà xào vào máy xay sinh tố, thêm rượu nấu ăn vào xay nhuyễn, tiếp đó thêm kem tươi cùng 50ml bơ đã làm tan chảy vào xay chung cho quyện.

    Đổ pate gan gà vào lọ kín, dàn đều rồi đổ phần bơ còn lại đã được làm tan chảy lên trên pate gan gà. Cuối cùng cho vài nhánh xạ hương lên trên là xong.

    Thành phẩm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Nên Bỏ Qua Hai Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Dưới Đây
  • Top Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt Độ
  • Bài 7: Thực Hành Chế Biến Các Món Ăn Không Sử Dụng Nhiệt
  • 5 Món Hấp Vừa Ngon Lại Không Có Dầu Mỡ, Ăn Thoải Mái Không Lo Tăng Cân Hay Béo Bụng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Thịt Gà Chiên Giòn
  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • Cách Làm Chả Dai Ngon Từ Đùi Gà Công Nghiệp
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • cách làm pate : Chắc chắn cả nhà ai cũng thích ăn bánh mỳ thịt phải có pa-tê hay xôi mặn kèm pa-tê đúng không nhỉ? Riêng gia đình nhà mình ai cũng thích vị béo của pa tê, đặc biệt mình hay ra siêu thị chọn pa tê ngon để chế biến món bánh mỳ ốp la với pa tê cho xã và con trai vào mỗi buổi sáng.

    Cách làm pa tê gan gà ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).

    – Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ

    – Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

    2. Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa & cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút.

    3. Cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%.

    5. Cho bánh mỳ và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om từ 5-10 phút đến khi gan & thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không.

    * Nếu nhà không có máy xay thì trong quá trình xào ở bước 5 các bạn có thể dùng thìa để dầm cho gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vì gan rất mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ.

    * Nếu nhà có máy xay, các bạn cho hỗn hợp gan & thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn vì mình cũng không thích pa-tê nhuyễn kiểu như vậy.

    6. Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Pa-tê bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon, Bổ, Rẻ Vừa Đẹp Da Vừa Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Vào Mê Ngay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100