Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • 1. Cách làm món gan heo chiên ngũ vị hương cay thơm đậm đà

    1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm gan rim

    • Gan heo tươi: 400 gram
    • Hoa hồi, quế, rượu trắng
    • Hành tím, tỏi, ớt trái băm nhuyễn
    • Gia vị : đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương.

    1.2. Hướng dẫn cách làm gan heo rim tỏi ớt ngũ vị hương đơn giản tại nhà

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gan heo khử mùi tanh

    • Cho gan heo đã ráo vào ướp với hỗn hợp gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi ớt băm cùng quế và hoa hồi cho thơm.
    • Để ướp khoảng 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị. Hoặc, nếu có thời gian, bạn nên ướp gan heo để qua đêm sẽ ngon hơn khi chế biến.

    1.2.2. Hướng dẫn cách làm gan rim tỏi ớt ngũ vị hương thơm cay

    2. Cách làm gan heo rim mắm tỏi ngon cực ngoài sức tưởng tưởng

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim tỏi

    • Gan lợn tươi: 1 miếng lớn
    • Tỏi: 1 củ
    • 2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 5 muỗng nước mắm ngon
    • Báng đa nướng ăn kèm (số lượng tuỳ thích)

    2.2. Hướng dẫn các bước làm gan rim mắm tỏi ngon

    3. Cách làm gan heo rán mật ong sốt xì dầu ngon độc lạ ngất ngây

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim mật ong

    3.2. Hướng dẫn cách làm gan rim mật ong sốt xì dầu ngon

    3.2.1. Chế biến phần gan heo

    3.2.2. Cách làm phần sốt cho món gan lợn rim xì dầu mật ong

    4. Cách làm gan lợn rim mặn đơn giản tiết kiệm tại nhà

    4.1. Thành phần chính làm món gan rim mặn

    4.2. Hướng dẫn làm món gan rim mặn ngon hao cơm

    • Dùng 1 cái chảo khác (hoặc làm sạch lại chảo vừa chiên), cho gan đã chiên vào cùng với nước mắm + bột canh + một tý nước lọc rồi khuấy tan.
    • Tiếp tục đảo đều tay cho chảo gan rim mặn ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn có thể thêm chút đường vào.
    • Rim với lửa vừa cho đến khi miếng gan chuyển sang màu vàng nâu, xém cạnh là tắt bếp.
    • Trút món gan rim mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng và xà lách dưa leo sẽ rất ngon.

    5. Cách làm gan rim khô bò ăn gỏi bằng nồi chiên không dầu

    5.1. Nguyên liệu

    • 300 gram gan bò tươi
    • 500 gram tim bò tươi
    • 2 muỗng canh muối + thau nước ấm
    • Nước sốt ướp gan bò: 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương Magie, 1 muỗng canh đường vàng, 1 thìa cà phê gạt ngang bột tỏi, 1 thìa cà phê gạt ngang bột gừng, ít tiêu đen xay (tùy chọn theo khẩu vị), 1/2 thìa cà phê ớt khô (hoặc bột ớt), 2/3 thìa cà phê bột hành, 1/4 thìa cà phê bột quế, 1/4 thìa cà phê hoa đại hồi gia vị, 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • Dầu mè, tỏi băm
    • 50 gram mè rang
    • Một số gia vị nêm nếm thông thường

    5.2. Cách làm món gan bò rim khô cứng ăn với nộm bằng nồi chiên không dầu

    5.2.1. Sơ chế gan bò và ướp gia vị

    • Bạn pha 2 muỗng muối vào thau nước ấm, khuấy tan. Sau đó, cho tim và gan bò vào, ngâm ít nhất 10 – 15 phút cho sạch.
    • Sau thời gian ngâm, bạn vớt tim, gan bò ra. Kế đến, rửa sạch 2 nguyên liệu này với vài lần nước sạch nữa, cho đến khi nước rửa không còn màu đỏ nữa là được. Vớt tim và gan ra rổ, để thật ráo nước.
      Thái gan và tim heo thành các lát mỏng khoảng 1,5 cm. Trong lúc đó, bạn trộn tất cả gia vị nước sốt ướp gan vào chén nhỏ, khuấy hòa quyện.
      Cho nước sốt này vào một túi zip lớn. Trút phần gan và tim bò vào túi zip chứa gia vị nước sốt, khóa kéo túi lại, xóc đều cho nước sốt phủ đều nguyên liệu. Ướp 2 nguyên liệu này khoảng 1 tiếng.

    5.2.2. Cách làm gan bò rim khô ăn gỏi bằng chảo

    • Bắc chảo lớn chống dính lên bếp, chế 1 muỗng canh dầu mè vào đun nóng. Sau đó, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm vàng.
      Rim gan cho đến khi nước sốt cạn bớt là được. Khi này, bạn tắt bếp, cắt bỏ những phần cháy đen đi.
      Rắc mè rang phủ đều gan rim, đợi nguội hoàn toàn. Sau đó, bọc nilon phần gan, tim bò rim này lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, hoặc bảo quản ít nhất 8 tiếng.

    5.2.3. Cách làm gan bò rim bằng nồi chiên không dầu ăn gỏi đu đủ

    • Xếp gan và tim bò đã rim trong tủ lạnh ra, xếp vào nồi chiên không dầu.
    • Chỉnh mức 200 độ C, rán gan bò thêm 4 phút cho nóng và khô lại.
      Khi thưởng thức với gỏi, bạn xếp đu đủ xanh thái sợi lên dĩa. Trang trí món ăn với rau húng quế cắt nhỏ. Sau đó, cho thịt bò khô làm từ gan bò lên trên, rưới đều nước sốt vừa nấu và thưởng thức ngay nha.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • – Gan lợn: 400gr

    – Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.

    Cách làm:

    – Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.

    – Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.

    – Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.

    Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:

    – Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gan rim
    • Đu đủ,carot bào sợi
    • Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
    • Dấm, đường,nước tương
    • Bánh phồng tôm

    – Cách làm:

    Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.

    Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.

    Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Khô Rim Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Khô Rim Me Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế Với Cách Làm Sau
  • Cách Làm Mực Rim Me Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Khô Xào Măng Miến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Lưu ý: Để có một món mực khô rim me thơm ngon, bạn hãy lựa chọn loại mực khô to vừa, dày bản và có vẻ làm từ mực lúc còn tươi. Mực khô có màu hồng nhạt, không tối màu hay trắng bệch.

    Lựa chọn những con mực khô ngon có màu hồng

    Cách làm món mực khô rim me

    Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện các bước làm mực khô rim me tại nhà sau.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sau khi mua mực khô về, bạn hãy rửa sạch mực bằng nước ấm cho sạch hết bụi bẩn hoặc cát còn dính trên con mực. Sau đó, lau sạch nước hoặc để một lúc cho nước khô. Điều này sẽ giúp món mực khô thêm hợp vệ sinh và ngon hơn.
    • Đem mực không nướng sơ qua trên bếp ga hoặc lò vi sóng. Không cần nướng chín vì sẽ khiến mực bị cứng và dai quá khiến món mực rim mất ngon.
    • Tiếp theo, xé mực ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý là phải xé ngang con mực là đúng và dễ xé.
    • Cho me khô vào chén, đổ chút nước vào khuấy đều cho đến khi me khô đã quyện cùng với nước. Dùng rây lọc bỏ bã me, để lại nước và thịt me để dùng.
    • Bóc vỏ và rửa sạch gừng với tỏi, sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Rửa sạch ớt và băm nhỏ.

    Nướng qua mực khô rồi xé miếng vừa ăn để rim

    Bước 2: Đảo mực khô với gia vị

    • Cho chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó, đổ dầu ăn vào cho sôi rồi cho tỏi băm vào phi vàng lên và dậy mùi.
    • Tiếp đến, cho mực đã xé miếng nhỏ vào đảo đều tay.
    • Cuối cùng, cho gừng và ớt vào đảo cho món ăn thêm cay cay, hợp với khả năng ăn cay của gia đình bạn.
    • Sau đó, cho nước cốt me vào và đảo đều. Thêm hạt nêm khoảng 1 muỗng, đường 2 muỗng và ớt bột khoảng 1 muỗng cafe rồi lại đảo đều tay. Trong quá trình rim me, nên để lửa liu riu để mực từ từ ngấm gia vị và mềm. Cách làm này chỉ cần cẩn thận và chịu khó tí là được chứ không để phức tạp.
      Tiếp theo, để nhỏ lửa cho đến khi thấy nước cốt sánh và keo lại bám vào mực thì tắt bếp. Vậy là xong món mực khô rim me ngon lành rồi đó.

    Yêu cầu đạt chuẩn món ăn

    Công đoạn rim mực cùng với các gia vị và nước cốt me

    • Món mực khô rim me có màu sắc vàng đều và vị cay bốc lên nức mũi. Ăn cùng cơm nóng là hết sảy. Hãy thưởng thức nó ngay khi còn nóng hoặc để nguội tùy thích, tùy mùa.
    • Cho món ăn nguội hẳn và bỏ vào hộp kín, ăn dần. Với cách làm mực khô rim me này, bạn không sợ hư nếu bảo quản lâu. Nếu trong khâu chuẩn bị, bạn đã lựa chọn những nguyên liệu ngon nhất, đảm bảo chất lượng. Hãy để mực khô trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được đến 2 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Nhất Bạn Chớ Nên Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Giòn Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Đặt mua cá bò khô thương hiệu Bá Kiến để sở hữu đặc sản cá bò khô chất lượng, uy tín nhất. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết cung cấp đến khách háng sản phầm cá bò khô hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, 100% cá bò tự nhiên không chất phụ gia, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói hút chân không bảo quản cẩn thận.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Hạt vừng 10 gram.
    • Nước sốt tương cà 3 muỗng.
    • Dầu hào 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Nước sốt mayonnaise.
    • Nước mắm 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Sa tế.

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bò khô: Cá bò khô được lựa chọn cẩn thận những miếng ngon và chất lượng, sau đó cá được đem đi nướng chín. Nhanh gọn nhất thì bạn nên dùng cồn y tế loại 90 độ sẽ cháy được lâu hơn so với cồn 70 độ. Miếng cá bì rất mỏng nên dễ bị cháy nếu bạn không lật liên tục và đều tay. Sau khi cá bò khô chín, đem cắt thành đoạn dài.
    • Vừng: Để tạo mùi thơm và màu sắc đặc biệt cho món cá bò khô rim, hãy dùng vừng rắc lên trên món ăn này. Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa vừa, không để quá to vì hạt vừng rất nhỏ, dễ bị cháy nhanh. Lấy đũa đảo đều vừng cho tới khi màu trắng của vừng chuyển dần sang màu vàng sẫm hơn và có mùi thơm.

    Bước 2: Tạo nước sốt

    • Cho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế phù hợp với mức ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng dầu hào, sốt mayonnaise vào chảo nhỏ.
    • Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều lên khi thây sôi sủi sủi lên thì nếm lại một lần nữa xem các vị đã được cân bằng với nhau chưa.

    Bước 3: Cá bò khô rim sa tế

    • Khi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp đỏ vàng.
    • Hoàn thành món ăn, rắc lên trên đó một ít vừng vàng ươm đã rang để làm món ăn thêm bắt mắt. Ngoài ra vừng còn tạo vị giác tốt cho người thưởng thức.

    Cá bò khô rim me chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Đậu phộng.
    • Nước sốt me.
    • Rau răm.
    • Nước mắm 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Hạt tiêu 1/4 muỗng.
    • Xì dầu 2 muỗng.
    • Cá bò khô: Làm chín cá bò khô bằng cách nướng sau đó dùng kéo để cắt. Miếng cá bò khô thường có hình tròn, dẹt và trông giống như miếng bánh tráng. Không khó nhưng cần một chút cẩn thận ở đây để miếng cá không bị cháy xém.
    • Đậu phộng cho vào chảo rang, bật lửa, đảo đều đũa. Đậu phộng chín là khi bạn không nghe được những tiếng nổ tách tách. Hạt đậu phọng chín ăn bùi, ngọt và có mùi thơm là đạt yêu cầu. Đổ ra rá để nguội, sau đó dùng tay xoa hết vỏ, làm sạch vỏ. Dùng chày và cối giã rối, tức là chỉ giã cho hạt đậu phộng vỡ ra thành 2-3 phần là được. Giã nát thì khi rắc vào món ăn dễ bị mủn và chảy nước.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau răm nhặt sạch, đem đi rửa, cắt khúc 1 đốt ngón tay, để ráo nước.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Chế biến nước sốt me

    • Pha nước sốt me gồm 2 muỗng sốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, xì dầu 2 muỗng, 2 muỗng nước trắng, ớt thái nhỏ.
    • Cho vào chảo để lên bếp, bật lửa, dùng đầu đũa đánh đều lên cho các gia vị quyện vào nhau, khi nào phần nước sủi bột khí là được.
    • Nếu thấy nước sốt me keo quá thì có thể cho thêm một muỗng nước trắng nữa. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 2: Cá bò khô rim me chua ngọt

    • Đổ phần cá bò khô cắt sợi vào với nước sốt để nước sốt ngấm đều. Lật đều từng sợi cá bò khô cho cả hai mặt cùng ngấm.
    • Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp áo vàng nâu, có độ bóng là được.
    • Rắc thêm lá rau răm và đậu phộng rang đảo đều lần cuối.

    Cá bò khô – Món ăn vặt mới lạ

    Cá bò khô là đặc sản quen thuộc đối với mỗi du khách khi đi du lịch tới những vùng biển xinh đẹp của Việt Nam. Những con cá bò có hình dáng đặc biệt rất dễ nhận biết, chúng có bộ da rất dày, cứng và dai, màu sắc giống như da bò nên mới được đặt tên như vậy. Nhưng thịt của cá bò lại rất ngon, ngọt tự nhiên, đậm đà hấp dẫn.

    Cá bò sau khi phơi khô hoàn toàn bằng nắng tự nhiên sẽ có hình dạng và màu sắc như chiếc bánh tráng mà bạn hay ăn. Miếng cá dày, lộ rõ đường vân của thịt cá, mùi hương cá đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Cá bò khô là một món ngon vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dân vùng biển, món ăn này không những thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm gia đình mà nó còn là thức ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Mỗi món ăn được làm từ cá bò khô đều mang một hương vị rất riêng biệt, đậm đà mà khó quên. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với món cá bò khô rim và cách chế biến món ăn tuyệt vời này!

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + 500g cá bò khô loại ngon: chọn những con cá với miếng cá to, có độ dày vừa phải, không bị nứt và chọn những con cá có màu vàng trắng. Lưu ý không nên chọn những con cá có màu đậm quá bởi những con cá này có thể bị tẩm ướp nhiều gia vị, hóa chất dẫn đến không đảm bảo hoặc hương vị sẽ không thơm ngon.

    +  Vừng đã rang thơm.

    + Gia vị: đường, xì dầu, sốt Mayonnaise, tương ớt.

    * Cách chế biến:

    • Bước 1: Nướng cá bò khô

      Ở bước này, mọi người có thể nướng cá bò khô bằng bếp lửa, cồn hay bếp than tùy ý nhưng không nên nướng cá bằng bếp gas vì khí gas sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Nướng cá bò rất nhanh chín vì vậy không nên để lâu mà hãy thường xuyên lật qua lật lại để cá chín vàng đều và không bị cháy, xém cạnh. Sau khi cá chín, dùng kéo cắt cá thành sợi nhỏ.

    • Bước 2: Làm nước sốt

      Pha nước sốt theo công thức nước tương + đường + xì dầu vào khuấy đều, cho chảo lên bếp và bật lửa nhỏ cho hỗn hợp đã pha lên đảo đều hòa quyện vào nhau. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà sử dụng các loại tương có mức độ cay khác nhau.

    •  Bước 3: Rim cá bò khô

    Đánh giá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Cách Làm Xoài Dầm, Mẹo Mà Xoài Dầm Với Bò Khô Chua Cay Ngon Nhất
  • Đặt mua cá bò khô thương hiệu Bá Kiến để sở hữu đặc sản cá bò khô chất lượng, uy tín nhất. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết cung cấp đến khách háng sản phầm cá bò khô hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, 100% cá bò tự nhiên không chất phụ gia, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói hút chân không bảo quản cẩn thận.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Hạt vừng 10 gram.
    • Nước sốt tương cà 3 muỗng.
    • Dầu hào 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Nước sốt mayonnaise.
    • Nước mắm 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Sa tế.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bò khô: Cá bò khô được lựa chọn cẩn thận những miếng ngon và chất lượng, sau đó cá được đem đi nướng chín. Nhanh gọn nhất thì bạn nên dùng cồn y tế loại 90 độ sẽ cháy được lâu hơn so với cồn 70 độ. Miếng cá bì rất mỏng nên dễ bị cháy nếu bạn không lật liên tục và đều tay. Sau khi cá bò khô chín, đem cắt thành đoạn dài.
    • Vừng: Để tạo mùi thơm và màu sắc đặc biệt cho món cá bò rim, hãy dùng vừng rắc lên trên món ăn này. Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa vừa, không để quá to vì hạt vừng rất nhỏ, dễ bị cháy nhanh. Lấy đũa đảo đều vừng cho tới khi màu trắng của vừng chuyển dần sang màu vàng sẫm hơn và có mùi thơm.

    Bước 2: Tạo nước sốt

    • Cho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế phù hợp với mức ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng dầu hào, sốt mayonnaise vào chảo nhỏ.
    • Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều lên khi thây sôi sủi sủi lên thì nếm lại một lần nữa xem các vị đã được cân bằng với nhau chưa.

    Bước 3: Cá bò rim sa tế

    • Khi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp đỏ vàng.
    • Hoàn thành món ăn, rắc lên trên đó một ít vừng vàng ươm đã rang để làm món ăn thêm bắt mắt. Ngoài ra vừng còn tạo vị giác tốt cho người thưởng thức. Vậy là bạn đã có cách chế biến cá bò khô thơm ngon mà vô cùng nhanh chóng.

    Cách làm cá bò khô rim me chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Đậu phộng.
    • Nước sốt me.
    • Rau răm.
    • Nước mắm 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Hạt tiêu 1/4 muỗng.
    • Xì dầu 2 muỗng.
    • Cá bò khô: Làm chín cá bò khô bằng cách nướng sau đó dùng kéo để cắt. Miếng cá bò khô thường có hình tròn, dẹt và trông giống như miếng bánh tráng. Không khó nhưng cần một chút cẩn thận ở đây để miếng cá không bị cháy xém.
    • Đậu phộng cho vào chảo rang, bật lửa, đảo đều đũa. Đậu phộng chín là khi bạn không nghe được những tiếng nổ tách tách. Hạt đậu phọng chín ăn bùi, ngọt và có mùi thơm là đạt yêu cầu. Đổ ra rá để nguội, sau đó dùng tay xoa hết vỏ, làm sạch vỏ. Dùng chày và cối giã rối, tức là chỉ giã cho hạt đậu phộng vỡ ra thành 2-3 phần là được. Giã nát thì khi rắc vào món ăn dễ bị mủn và chảy nước.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau răm nhặt sạch, đem đi rửa, cắt khúc 1 đốt ngón tay, để ráo nước.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chế biến nước sốt me

    • Pha nước sốt me gồm 2 muỗng sốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, xì dầu 2 muỗng, 2 muỗng nước trắng, ớt thái nhỏ.
    • Cho vào chảo để lên bếp, bật lửa, dùng đầu đũa đánh đều lên cho các gia vị quyện vào nhau, khi nào phần nước sủi bột khí là được.
    • Nếu thấy nước sốt me keo quá thì có thể cho thêm một muỗng nước trắng nữa. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 2: Cá bò khô rim me chua ngọt

    • Đổ phần cá bò khô cắt sợi vào với nước sốt để nước sốt ngấm đều. Lật đều từng sợi cá bò khô cho cả hai mặt cùng ngấm.
    • Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp áo vàng nâu, có độ bóng là được.
    • Rắc thêm lá rau răm và đậu phộng rang đảo đều lần cuối.

    Cá bò khô – Món ăn vặt mới lạ

    Cá bò khô là đặc sản quen thuộc đối với mỗi du khách khi đi du lịch tới những vùng biển xinh đẹp của Việt Nam. Những con cá bò có hình dáng đặc biệt rất dễ nhận biết, chúng có bộ da rất dày, cứng và dai, màu sắc giống như da bò nên mới được đặt tên như vậy. Nhưng thịt của cá bò lại rất ngon, ngọt tự nhiên, đậm đà hấp dẫn.

    Cá bò sau khi phơi khô hoàn toàn bằng nắng tự nhiên sẽ có hình dạng và màu sắc như chiếc bánh tráng mà bạn hay ăn. Miếng cá dày, lộ rõ đường vân của thịt cá, mùi hương cá đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cóc Ngâm Đường, Muối, Ớt, Bò Khô Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay Ngon Giòn Để Được Lâu
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Cho Bữa Ăn Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gan bò cháy cạnh là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng sức khỏe.

    Nhưng gan bò thường có mùi đặc trưng, gây khó chịu cho người ăn. Vậy làm sao để khử mùi và chế biến đúng cách, tạo hương vị hấp dẫn thực khách?

    Nguyên liệu:

    – Gan bò: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Hành tây, tỏi băm, hành tím.

    – Nước dùng: 1 chén.

    – Xì dầu, ngũ vị hương.

    – Mù tạt vàng, sốt mayone.

    – Gan bò: rửa sạch, cắt làm 3. Cắt sâu vào mặt gan thành 3 phần nhưng không đứt rời.

    – Uớp gia vị vào gan bò: 1 muỗng đầy tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 hoặc 2 muỗng đường, một chút bột ngọt, một chút tiêu và một chút xì dầu. Ướp gan bò cho thấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Nấm rơm: rửa sạch, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành tây: cắt múi không quá dày hay quá mỏng.

    – Luộc gan bò: chuẩn bị nồi với nước lọc đã sôi bùng trên lửa lớn. Bỏ gan bò đã thấm gia vị vào luộc, sao cho nước ngập gan. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho gan chín tới. Sau đó, vớt gan ra để thật ráo.

    – Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi: cho dầu ăn vào và mở lửa lớn cho dầu mau nóng. Khi dầu đã nóng và thấy chuyển động, ta cho phần gan đã ráo nước vào chiên đến khi gan vàng giòn mặt ngoài.

    – Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, phi tỏi băm, hành băm cho thơm rồi cho nước dùng vào chảo. Nêm thêm 1 chút xì dầu, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Sau khi phần nước dùng sôi lại, cho hành tây và nấm vào xào. Khi hành tây và nấm chín, ta tắt bếp rồi cho mù tạt vàng với mayone vào chảo, đảo đều cho tan trong nước sốt.

    – Chuẩn bị dĩa với vài lá sà lách, cho phần gan đã chiên vào kế bên. Nước sốt cho vào phần còn lại trên dĩa. Dọn ăn kèm với vài lát bánh mì.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gan bò cháy cạnh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • Cá khô Rim rất ngon, được rất nhiều người yêu thích và làm món ăn chính trong bữa cơm của gia đình. Vậy cách rim thế nào để cá được ngon và hấp dẫn hơn, thì sau đây Bakafood sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm món cá khô rim Cực Ngon – Cực Hao Cơm với nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản.

    Tổng hợp 2 món Cá Khô Rim ngon và đơn giản nhất

    Cách rim cá cơm khô mặn ngọt ngon

    Nguyên liệu:

    • Cá Cơm Khô (100g).
    • Nước Mắm (1 muỗng cafe).
    • Đường (1 muỗng cafe).
    • Ớt (Tùy vào bạn ăn cay nhiều hay ít).
    • Tỏi (1 củ tỏi).

    Nguyên liệu dùng để chế biến cá cơm khô

    Các bước rim cá cơm khô mặn ngọt

    Bước 1: Dùng xoong và rang không dầu cho cá cơm giòn lên. Khi nào cá nổ lách tách thì tắt bếp.

    Rang không dầu cho cá giòn lên

    Bước 2: Cho cá vào ray hoặc rá để sàn lọc xương vụn của cá rớt ra.

    Cho ra rá để sàn lọc xương vụn của cá

    Bước 3: Phi tỏi bao giờ tỏi hơi vàng vàng và có mùi thơm thì cho cá khô vào đảo đều.

    Phi tỏi bao giờ hơi ngả vàng thì cho cá vào

    Đảo đều để cá không bị cháy

    Bước 4: Thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng đường (Bạn giảm nhiệt độ vì có đường rất dễ cháy cá), Ớt đã băm sẵn, 1 muỗng cafe tiêu.

    Thêm nước mắm, đường, ớt vào

    Rim cá cơm khô mặn ngọt

    Rất đơn giản phải không nào, bây giờ hưởng thành quả thôi.

    Cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Nguyên liệu:

    • Cá cơm khô (khoảng 200g).
    • Hành lá.
    • Ớt.
    • Tỏi.
    • Chanh.
    • Đường.
    • Nước mắm.
    • Hành tím băm nhỏ.
    • Tiêu.

    Nguyên liệu làm món cá kho rim chua cay mặn ngọt

    Các bước thực hiện món cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Bước 1: Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt.

    Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt, Chanh

    Bước 2: Làm nước sốt: 2 thìa nước Mắm, 1 thìa Đường, 1/2 Tỏi và Hành Tím, Tiêu bột, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt Chanh, Ớt sau đó đảo đều cho tan đường.

    Làm nước sốt

    Bước 3: Rửa sạch và để ráo nước cá cơm khô, sau đó thêm 1 thìa Bột Chiên Giòn và trộn đều lên, sau đó đem chiên với dầu ăn. Sau khi chiên xong bạn vớt ra.

    Thêm 1 thìa bột chiên giòn

    Bước 4: Chiên tỏihành tím còn lại bao giờ có mùi thơm thì đổ nước sốt vào.

    Chiên tỏi và hành tím, nếu có mùi thơm thì đổ nước sốt vào

    Bước 5: Sau khi nước sốt sôi lên, bạn cho cá vào rim và đảo đều cho tới khi nào hết nước. Sau khi rim xong, bạn cho hành lá vào để món ăn thêm hấp dẫn.

    Thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn hơn

    Và đây là thành quả món Cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Từ khóa tìm kiếm nhiều:

    • cách nấu cá khô ngon

    • cá cơm khô rim mắm đường

    • cách rim cá cơm khô chua ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mè Kho Tộ Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Về Quảng Nam Thưởng Thức Cá Chuồn Kho Mít Non
  • Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Món ăn này có thể dùng để lưu trữ lâu dài chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, cách làm mực khô rim sa tế cũng không quá cầu kì, nhanh chóng tiết kiệm thời gian mà chất lượng. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho bạn cách làm mực khô rim sa tế cùng bí quyết làm ra món mực khô giòn, thơm có vị cay nồng.

    Ở mảng ẩm thực bếp núc, để chế biến được bất kì món ăn nào, món đó có chất lượng hảo hạng hay không, vị ngon hấp dẫn như thế nào, thì bước đầu tiên trước hết, chính là sức quan trọng của việc lựa chọn nguyên liệu.

    Trong cách làm mực khô rim sa tế này, trước khi tiến hành, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo hay trong việc lựa chọn mực, đảm bảo độ tươi, ngon, chất lượng. Thông thường, đối với loại mực khô mua sẵn ở các cửa hàng, phải chú ý đến màu sắc của con mực để tìm ra loại ngon nhất.

    Mực khô phơi dưới những cái nắng khi còn tươi thì phần bụng sẽ có màu trăng trắng, mặt lưng sau của mực có màu hồng nhạt, lưu ý quan sát màu sắc của những đốm đen phải có màu tươi, trùng như đúng với màu da thông thường của con mực. Đồng thời, cố gắng ngửi mùi, mùi sặc lên nhưng không quá tanh, phải có sự hanh khô, không ẩm ướt hay đọng nước.

    Cách làm mực khô rim sa tế cũng không cần đòi hỏi kĩ thuật gì nhiều, cách thực hiện khá đơn giản với nguyên liệu chính là mực khô. Nguyên liệu bạn cần có gồm tầm khoảng 500 gram khô mực, 3 củ tỏi, ớt sừng trái, 1 hũ sa tế cay cùng các gia vị như mì chính, dầu ăn, đường và nước mắm nhĩ.

    Bước vào tiến hành thực hiện, đầu tiên, đối với mực khô sau khi mua về, bạn chuẩn bị một chiếc bếp cồn hoặc lò than và vĩ nướng, đem mực khô lên nướng cho chín đều hai mặt. Dùng tay vò sạch phần vảy đen bám trên thân mực rồi cho vào túi ni lông hoặc cho vào bát nhựa, dùng chày tác dụng lực giã nát hoặc đập dập cho thân mực được mềm ra.

    Sau khi làm dập mực, bạn dùng kéo cắt ra thành miếng cho vừa ăn. Đối với món mực khô rim nói chung và mực khô rim sa tế nói riêng, phần quan trọng ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn của bạn khi thành phẩm chính là nhờ vào hương vị của nước sốt.

    Bước tiếp theo là đun nước sốt sa tế cho thật đậm đà. Sử dụng một con dao thái nhỏ để thái lát ớt sừng mỏng hoặc có thể thái sợi tùy ý thích, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn, sau đó cho tỏi lên chảo dầu nóng phi lên cho thật thơm.

    Đến khi tỏi vàng, tiếp tục cho trực tiếp phần sa tế vào chảo, điều chỉnh mức lửa nhỏ, rồi lần lượt cho gia vị vào gồm đường, muối, mì chính nêm theo liều lượng canh vừa khẩu vị, xào sơ qua lại đảo đều tay. Cuối cùng cho phần ớt sừng đã chuẩn bị cùng với sa tế, đường và nước mắm nhĩ vào xào đều. Phần nước sốt thường có yêu cầu ngoài hương vị đặc trưng là cay nồng, thơm thì về màu sắc, phải có màu nâu đỏ, đặc quánh thơm ngon.

    Để hoàn thành món ăn này, bước còn lại là cho mực khô vào tiến hành rim cùng nước sốt đã chuẩn bị. Chảo nước sốt sa tế còn đang nóng, bạn cho trực tiếp phần mực đã chuẩn bị vào chảo, dùng đũa xào sơ qua lại sao cho nước sốt thấm nhuần bám vào từng miếng mực.

    Rồi chuẩn bị sẵn một chiếc hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp đậy kín, cho hết phần mực đã rim với nước sốt sa tế vào , chắt lấy nước sốt đổ đều phủ lên bề mặt mực và đậy nắp kín, thật chặt, bảo quản ở nơi khô thoáng, mát mẻ. Món mực khô rim sa tế này có thể dùng ngay, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Hiện nay, trên thị trường thực phẩm khô, cũng đã có không ít các trường hợp buôn bán, sản xuất mực khô giả tràn lan, nếu bạn mua nhầm những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì thế, hãy tìm mua nguyên liệu mực khô ở nơi bán uy tín, an toàn để đảm bảo chất lượng.

    Cách làm mực khô rim sa tế khá đơn giản và dễ dàng. Món ăn này bảo quản kỹ càng có thể làm thực phẩm lưu trữ lâu dài, có thể thưởng thức ngay mà không cần qua bước chế biến nào nữa. Đây là món ăn hoàn hảo cho những ngày lười biếng nấu nướng, món ăn tiện lợi cho những bữa cơm vội hay còn được xem là món ăn nhâm nhi quanh năm cho mọi đối tượng. Hi vọng sau bài viết chia sẻ cách làm mực khô rim sa tế này, chúng tôi đã đem đến cho bạn thêm một bí quyết hay, bổ sung vào từ điển nấu nướng của bạn một món ăn hấp dẫn, đặc sắc. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Cách Làm Xoài Dầm, Mẹo Mà Xoài Dầm Với Bò Khô Chua Cay Ngon Nhất
  • Cách Làm Xoài Dầm Khô Bò Muối Ớt Ngon Giòn
  • Cá bò đem rim và cho thêm chút mè thì lúc này chúng ta có được một món ăn thơm ngon, những miếng cá bò dai dai, cay nồng và những hạt mè béo ngậy, còn có chút mặn ngọt

    Cá Bò Khô Rim Mè Đà Nẵng

    Đặc sản Đà Nẵng làm quà

    75,000₫

    Đặc sản Đà Nẵng làm quà tương tự

    Cá bò là loại cá có lớp da dày màu xám trắng, thịt của cá bò ít nhưng rất thơm, ngon và dai, được người dân Đà Nẵng quê tôi ăn quanh năm suốt tháng. Cá bò đem rim và cho thêm chút mè thì lúc này chúng ta có được một món ăn thơm ngon, những miếng cá bò dai dai, cay nồng và những hạt mè béo ngậy, còn có chút mặn ngọt đó là cá bò khô rim mè…Không những cá bò rim mè mà cá bò còn có thể chế biến thành nhiều món như cá bò rim cay, cá khô ngào…

    Dần dần, với màu sắc đẹp mắt và mang một hương vị đậm đà, thơm ngon trên từng miếng cá bò, chính vì vậy mà đã giúp cho món cá bò rim mè này trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất, nó còn được gọi với một cái tên khá mĩ miều là đặc sản ăn vặt Đà Nẵng.

    Cách làm cá bò rim mè ngon hấp dẫn

    • Chỉ cần những bước đơn giản thôi là có được món cá bò rim mè cực ngon rồi.
    • Đầu tiên chúng ta phải sơ chế cá bò đem cá đi lọc xương, bỏ hết da sau đó phơi khô rửa sạch sẽ, rồi cắt thành sợi. Tiếp theo cho dầu vào chảo và ít tỏi băm nhuyễn phi thơm, rồi cho cá bò vào xào đến khi thấy tỏi và cá quyện vào nhau tạo thành màu vàng sẫm thì lúc này cho nước mắm, đường cùng với ít ớt bột vào trộn đều, để lửa nhỏ đến khi cảm thấy gia vị quyện vào miếng cá bò, thì chúng ta nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu để ăn với cơm hay ăn với xôi thì nên cho mắm nhiều một chút, còn dùng để ăn một món ăn vặt thì cho ít mắm. Trộn cho đến khi nào cá bò ráo hẳn thì đổ mè vào, sau đó xốc lên là xong, để trên bếp một lúc cho cá khô hẵn. Thật đơn giản đúng không các bạn.

    Cá bò rim mè là món ăn vặt mà nhâm nhi cùng với cốc trà nữa thì tuyệt cú mèo, Có nhiều người không ăn vặt được thì chúng ta có thể ăn chung với cơm.

    Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng tiếp xúc mặt trời.

    Với món đặc sản hấp dẫn như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với đặc sản Chính Gốc để có được món đặc sản này đem về cùng thưởng thức với gia đình. Chính Gốc chúng tôi còn nhiều món đặc sản khác của đặc sản Miền Trung. Hân hạnh được phục vụ quý khách!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm Cóc Ngâm Đường, Muối, Ớt, Bò Khô Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay Ngon Giòn Để Được Lâu
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon Ngày Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100