Cách Làm Ba Tê Gan Heo, Vịt, Ngỗng Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gan Ngỗng Áp Chảo Sốt Táo Bưởi Độc Đáo
  • Gan Ngỗng Áp Chảo Và Chế Biến Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Thưởng Thức Món Gan Ngỗng Pháp Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ớt Cực Ngon
  • Pate hay còn gọi là ba tê được làm chủ yếu từ gan động vật, thịt, mỡ và một số loại gia vị khác. Đây là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, dùng ăn kèm với bánh mì, xôi… rất ngon và đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm ba tê gan heo, ngỗng chưa?

    Cách làm ba tê gan heo, ngỗng cho các gia đình

    Để làm được pate gan ngon nhất, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây:

    Cách làm pate gan thì đầu tiên bạn xử lý các nguyên liệu, gan thái nhỏ và ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, bánh mì xé lấy ruột và cũng ngâm sữa rồi vớt ra cho ráo. Thịt xay nhuyễn, bạn có thể mua thịt xay sẵn hoặc về tư xay cho thịt nhuyễn mịn. Mỡ và bì heo trụng qua nước sôi, thái nhỏ.

    Khi này chỉ xào qua cho các nguyên liệu đủ ngấm gia vị rồi tắt bếp, cho hỗn hợp này cùng ruột bánh mì vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Ở bước này, bạn thể xay nhuyễn mịn hoặc xay qua tùy theo bạn muốn ăn, nếu gia đình có trẻ con thì nên xay nhuyễn mịn cho dễ ăn.

    Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị và thiết kế nhà bếp. Viễn Đông tự hào là đơn vị luôn được khách hàng tin tưởng bởi những sản phẩm mà Viễn Đông cung cấp đảm bảo đúng giá, chất lượng đảm bảo.

    • 70% khách hàng đánh giá cao chất lượng của máy, máy có thể sử dụng được tận 5 năm mà rất ít xảy ra hư hỏng
    • 20% khách hàng rất thích khi được chăm sóc, sử dụng các dịch vụ bảo hành sửa chữa tại Viễn Đông
    • 10% khách hàng tiếp tục mua mới sản phẩm, giới thiệu khách hàng đến mua máy tại Viễn Đông.

    Hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường hai thiết bị làm lông gà và đang được rất nhiều người ưa chuộng: máy vặt lông gà VD 50 và máy vặt lông gà VD 60. Dòng máy này đang có giá dao động khoảng 6 – 8 triệu VND. Với mức giá này các cơ sở chế biến và giết môt gà vịt hoàn toàn có thể bỏ ra để tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giảm thiểu đáng kể thời gian làm gà vịt và hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Lườn Gà Khô Là Thế Nhưng Nếu Dùng Nồi Chiên Không Dầu Để Làm Món Này Thì Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ngon Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gan bò cháy cạnh là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng sức khỏe.

    Nhưng gan bò thường có mùi đặc trưng, gây khó chịu cho người ăn. Vậy làm sao để khử mùi và chế biến đúng cách, tạo hương vị hấp dẫn thực khách?

    Nguyên liệu:

    – Gan bò: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Hành tây, tỏi băm, hành tím.

    – Nước dùng: 1 chén.

    – Xì dầu, ngũ vị hương.

    – Mù tạt vàng, sốt mayone.

    – Gan bò: rửa sạch, cắt làm 3. Cắt sâu vào mặt gan thành 3 phần nhưng không đứt rời.

    – Uớp gia vị vào gan bò: 1 muỗng đầy tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 hoặc 2 muỗng đường, một chút bột ngọt, một chút tiêu và một chút xì dầu. Ướp gan bò cho thấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Nấm rơm: rửa sạch, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành tây: cắt múi không quá dày hay quá mỏng.

    – Luộc gan bò: chuẩn bị nồi với nước lọc đã sôi bùng trên lửa lớn. Bỏ gan bò đã thấm gia vị vào luộc, sao cho nước ngập gan. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho gan chín tới. Sau đó, vớt gan ra để thật ráo.

    – Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi: cho dầu ăn vào và mở lửa lớn cho dầu mau nóng. Khi dầu đã nóng và thấy chuyển động, ta cho phần gan đã ráo nước vào chiên đến khi gan vàng giòn mặt ngoài.

    – Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, phi tỏi băm, hành băm cho thơm rồi cho nước dùng vào chảo. Nêm thêm 1 chút xì dầu, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Sau khi phần nước dùng sôi lại, cho hành tây và nấm vào xào. Khi hành tây và nấm chín, ta tắt bếp rồi cho mù tạt vàng với mayone vào chảo, đảo đều cho tan trong nước sốt.

    – Chuẩn bị dĩa với vài lá sà lách, cho phần gan đã chiên vào kế bên. Nước sốt cho vào phần còn lại trên dĩa. Dọn ăn kèm với vài lát bánh mì.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gan bò cháy cạnh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Nguyên liệu

    1. 450g gan gà
    2. 450g gan lợn
    3. 450g nạc vai.
    4. 200g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 100g hành tím
    7. 100g tỏi
    8. 10g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 2: Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.
    • Bước 3: Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
    • Bước 4: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 6: Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    • Bước 9: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và dùng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
    • Bước 12: Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • – Gan lợn: 400gr

    – Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.

    Cách làm:

    – Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.

    – Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.

    – Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.

    Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:

    – Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gan rim
    • Đu đủ,carot bào sợi
    • Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
    • Dấm, đường,nước tương
    • Bánh phồng tôm

    – Cách làm:

    Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.

    Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.

    Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi không đường

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Gan heo các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Bánh mì các bạn thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Sau đó, các bạn lần lượt cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cùng.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    Lưu ý khi làm món pate gan kiểu Hải Phòng:

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Gan Ngỗng Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cho Bạn Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon
  • Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Ăn Ngon Tê Tái Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Trứng Lộn Chiên Giòn Tan Ăn Vặt Mùa Mưa
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Thanh Mát Dễ Ăn
  • Gan ngỗng áp chảo là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

    Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

    các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

    Thưởng thức

    Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

    Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

    Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Từ khóa tìm kiếm:

    Gan ngỗng áp chảo

    Cách làm món gan ngỗng áp chảo

    Hướng dẫn làm món ngan ngỗng áp chảo

    Gia vị làm món gan ngỗng áp chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Hoa Chuối Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • 3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • – 400g gan gà

    – 400g gan lợn

    – 400g nạc vai.

    – 200g bì lợn xay nhỏ

    – 1 ổ bánh mỳ

    – 100g hành tím

    – 100g tỏi

    – 10g tiêu hạt đập dập

    – Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món pate gan heo.

    – Gan heo và gan gà các bạn đem rửa sạch với nước

    – Thịt nạc vai các bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn.

    – Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.

    – Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.

    – Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.

    Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm.

    – Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.

    – Các bạn xếp sẵn những lát mỡ thăn vào dưới đáy khuôn như trong hình ảnh

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Sau khi đã phi xong hành tỏi, các bạn cho vào bát bánh mì ngâm vừa rồi và trộn thật đều.

    – Các bạn dùng muỗng trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và ngấm gia vị hơn.

    – Bước cuối cùng, các bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng sẵn với nhiệt độ là 250 độ C và nướng cách thủy trong 60 phút.

    – Khi hết 60 phút, các bạn lấy khuôn pate ra ngoài, bỏ phần giấy bạc đi rồi cho khuôn trở lại lò nướng và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được

    Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    – Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    – Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    – Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    – Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    Vào buổi sáng thì các bạn chỉ cần vài lát bánh mì cùng với pate gan heo là đã có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh và vô cùng bổ dưỡng thơm ngon rồi. Bên cạnh hương vị hấp dẫn của món ăn thì sự tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chính là những lý do mà các bà mẹ nên thử làm để sở hữu một hộp pate ngon tuyệt cú mèo trong tủ lạnh gia đình. Bật mí một chút cho các bạn, là khi chúng ta kết hợp thêm gan gà vào món ăn thì pate sẽ có mùi vị ngon lạ miệng hơn rất nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Gan Lợn Xào Giá Đỗ Đơn Giản Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Tây Các Bạn Có Muốn Thử?
  • 2 Cách Làm Gan Heo Xào Bổ Sung Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Tam Thất Hầm Gà Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • Gan lợn xào giá đỗ là 1 món ăn ngon và cực dễ chế biến. Giá thành lại vô cùng rẻ , cách chế biến thì đơn giản nên đã giúp bạn 1 gợi ý, thêm cho bạn một món xào ngon vào mâm cơm vừa bổ dưỡng lại không hề đắt đỏ chút nào cả đâu đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món gan lợn xào giá đỗ gồm có :

    • Giá đỗ : 400g.
    • Gan lợn : 300g.
    • Tỏi bắc : 1 củ nhỏ.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Ớt sừng : 1 quả.
    • Hành lá : 50g.
    • rau ngò mùi : 50g.
    • Hẹ : 30g.
    • Nước mắm : 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 3 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/3 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 2 thìa cà phê. Nên cho nhiều tiêu một tí cho thơm.
    • Dầu ăn : 6 thìa canh đầy.

    Cách làm món gan lợn xào giá đỗ rất đơn giản, gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào rổ để cho ráo nước.

    Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc. Hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Hẹ cắt ngắn cỡ chừng ngón tay cái

    .

    Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi con lên bếp. Cho vào 4 thìa canh đầy dầu ăn. Dầu nóng bạn trút tô gan đã ướp vào xào cho chín thì cho giá đỗ vào xào cùng. Đậy nắp vung lại cho gan được nhanh chín. Khi Thấy Giá đỗ và gan heo đã chín thì bạn nêm gia vị : hạt nêm, dầu hào, muối, bột canh, tiêu xay, đường kính trắng, dầu hào,…. Nếm xem thử đã vừa ăn chưa nếu rồi thì bạn cho hẹ vào, đảo vài cái nữa thì tắt bếp. Nên xào gan heo cho thật chín chín trước rồi mới bỏ giá đỗ vào nha vì giá đỗ rất nhanh chín đấy.

    Khi ăn bạn múc giá và gan heo cho ra dĩa. Rắc lên chút hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm. Ăn ngay khi nóng và dùng kèm cơm trắng rất tuyệt đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Được Không? 4 Công Dụng Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gan Heo Và Bí Xanh
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Cách Làm Đơn Giản Của Món Ghẹ Sữa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 1. Gan heo xào mướp

    Nguyên liệu làm Gan heo xào mướp Cho 4 người

    Cách chế biến Gan heo xào mướp

    • Sơ chế nguyên liệu

      Mướp gọt sạch vỏ, chọn quả đừng bị già ăn sẽ bị xơ. Rửa sạch để ráo rồi thái xéo miếng vừa ăn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

      Gan heo rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

      Mách bạn: Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

    • Trần sơ và ướp gan

      Trần sơ qua gan heo với nước sôi khoảng 30 giây. Điều này giúp gan khi xào sẽ mềm và không bị đen lại còn sạch nữa. Vớt gan ra để ráo.

      Ướp gan với 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa nước tương cùng một chút tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm.

    • Xào gan với mướp

      Đun nóng dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào khoảng qua khoảng 3 phút cho chín sơ rồi cho mướp với giá đỗ vào cùng. Nêm gia vị còn lại có thể gia giảm tùy khẩu vị.

    • Thành phẩm

      Xúc ra đĩa rồi rắc chút hành ngò để trang trí. Bạn nên dùng khi nóng và ăn với cơm sẽ ngon hơn.

    2. Gan heo xào củ hành

    Nguyên liệu làm Gan heo xào củ hành Cho 3 người

    Cách chế biến Gan heo xào củ hành

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    • Sơ chế nguyên liệu

      Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành tây và hành xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

      Gan rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp gan với 1 thìa nhỏ muối tiêu.

    • Xào gan

      Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho gan vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm hành tây, ớt, gừng vào. Tiếp tục đảo, nêm nếm lại chút xì dầu cho vừa ăn và đảo cho tới khi gan và hành tây chín tới thì tắt bếp.

    • Thành phẩm

      Sau khi hoàn thành món ăn bạn múc ra dĩa và trang trí thêm bằng rau thơm hoặc cần tây và dùng với cơm nóng.

    Cách chọn mua gan heo ngon

    • Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.
    • Nên dùng mướp hương để tăng khẩu vị cho món ăn.
    • Giá ở món ăn là nguyên liệu không bắt buộc, bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như nấm rơm, nấm búp,…

    Chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay. Không mua gan từ gia súc bệnh, đó là những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng, bề mặt lổn nhổn nốt trắng rắn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm!
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Nấu Pate Gan Ngỗng Ngon Hết Ý.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Pateso Chay Bổ Dưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Pateso Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính tráng lệ và các nhãn hiệu thời trang hàng đầu, nước Pháp còn được biết đến như là nơi có nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Nhắc đến truyền thống ẩm thực của mình, người Pháp tự hào giới thiệu với thế giới món pate gan ngỗng béo có một không hai. Thường thì pate của người Việt mình làm cho thịt vô chung với gan, nhưng pate theo công thức của Pháp thì chỉ có gan và mấy thứ gia vị thôi, lại không cần nướng nên pate mịn và rất nhanh. Mỗi cách làm pate gan điều có vị ngon riêng của nó. Pate gan Việt nam thì ăn nóng mới ngon, còn pate Pháp thì ăn lạnh.

    Hướng dẫn cách làm pate kiểu Pháp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
    • 2 muỗng cafe Tỏi cắt miếng (khoảng 4 múi Tỏi, không cần băm vì mình cũng sẽ xay)
    • 1/2 muỗng cafe húng tây
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 1/2 muỗng cafe đường (nếu thích)
    • 2 Lá thơm
    • 2 muỗng canh rượu
    • Bơ nhạt
    • 2 muỗng cafe tiêu

    1. Gan ngỗng các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi lóc sạch hết các phần mỡ bám trên gan. Cho húng tây + Muối + Đường vô Gan để ướp.

    2. Trong một cái chảo, xào Hành lên cho thơm, rồi cho Tỏi vào xào tiếp cho Tỏi chín, chừng 1 phút thôi, đừng để Tỏi khét.

    3. Cho Gan gà + Lá thơmvô đảo sơ qua rồi cho thêm Rượu vào xào khoảng 10 phút cho Gan thật chín xong tắt bếp.

    4. Lấy lá thơm ra và bỏ phần nước đi. Cho gan nấu chín vô máy xay và trong lúc xay thì cắt từng miếng Bơ cho vô xay chung + Tiêu.

    5. Nêm lại cho vừa ăn, nếu thấy nhạt thì cho thêm gia vị. Vì gan đã chín nên xay rất nhanh và bạn sẽ thấy hỗn hợp hơi lỏng nhưng không sao. Cho pate vô hộp rồi để tủ lạnh cho đông lại, thế là xong.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100