Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích
  • Cách Làm Món Lagu Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Béo Ngon Tuyệt Vời
  • Khổ qua không chỉ là loại quả sử dụng làm thuốc trị bệnh, làm đẹp mà chúng còn được biến tấu thành nhiều món ăn ngon vừa bổ dưỡng vừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Đối với những người thích ăn chay, chắc hẳn không thể bỏ qua món khổ qua kho chay. Chỉ với vài trái khổ qua là bạn đã có thể biến tấu thành nhiều món chay hấp dẫn không kém cạnh so với thức ăn mặn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món khổ qua kho chay:

    2. Trình tự thực hiện cách chế biến món khổ qua kho chay bổ dưỡng:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khổ qua rửa sạch, cắt thành khoanh tròn cao khoảng 3 cm, moi bỏ hột.
    • Nấm đông cô, nấm rơm ngâm qua nước muối, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, băm thật nhuyễn.
    • Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi cắt bỏ chân nấm, băm thật nhuyễn.
    • Cả rốt rửa sạch, bào sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn.
    • Ngò rí, ớt rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Làm nhân nhồi khổ qua kho

    • Cho đậu hủ trắng vào tô, dầm thật nhuyễn.
    • Thêm các loại nấm, cà rốt vào trộn chung với đậu hủ đã dầm nhuyễn.
    • Nêm nếm 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm vào tô hỗn hợp các nguyên liệu trên. Trộn đều tay để hỗn hợp ngấm đều gia vị. Để nhân kết dính, không bị bở ra ngoài khi kho thì bạn nên thếm 1 chút bột năng vào trộn đều.

    Bước 3: Thực hiện làm món khổ qua kho chay

    • Bắc 1 nồi nước lên bếp đu sôi rồi cho khổ qua vào chần xơ, vớt ra xối qua nước lạnh và để ráo nước. Cách làm này giúp khổ qua giòn, không bị bở khi kho.
    • Tiếp đến, bạn nhồi phần nhân ở trên vào khoảng trống ở giữa từng khoanh khổ qua. Nhồi kín hai đầu và nén chặt để nhân không bị rơi ra ngoài. Nhồi cho đến khi hết phần nhân và các khoanh khổ qua còn lại.
    • Tiếp theo, bạn bắc 1 chảo lớn lên bếp, đổ dầu vào đun nóng. Thả từng khoanh khổ qua nhồi vào rán vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
    • Làm nước kho khổ qua: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng dầu điều. Đun khoảng 2 phút rồi thả từng khoanh khổ qua vào.
    • Kho khổ qua dưới lửa lim rim trong khoảng 15 phút. Sau đó, tắt bếp. Tránh kho khổ qua trong thời gian quá lâu làm cho khổ qua bị mềm nhũn, mất độ giòn khi ăn.

    Bước 4: Trình bày món khổ qua kho chay

    Khi ăn, bạn gắp từng khoanh khổ qua kho lên đĩa, dưới nước kho lên trên rồi rắc tiêu hạt, trang trí ớt cắt lát và ngò rí.

    Nếu bạn không thích khổ qua nhồi thì bạn có thể biến tấu thành món khổ qua kho với các nguyên liệu khác như: cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm, chả lụa chay,…Tùy vào từng khẩu vị mà chọn cách kho phù hợp với mỗi bữa ăn trong gia đình.

    3. Yêu cầu cho cách làm món khổ qua kho chay

    Như vậy, làm món khổ qua kho chay không mất quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng đúng không nào. Món khổ qua kho chay ngon đúng chuẩn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

    • Phần nhân nhồi ở giữa các khoanh khổ qua không bị bỡ hay rơi ra bên ngoài khi kho.
    • Khổ qua kho vẫn giữ được màu sắc bắt mắt, khi ăn cảm nhận được vị the đắng, giòn của khổ qua, khổ qua không quá mềm hay quá cứng.
    • Phần nước kho khổ qua phải có vị ngọt dịu, không quá mặn cũng không quá ngọt, dễ làm mất đi hương vị vốn có của món khổ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Mướp đắng rừng khá giống mướp đắng thường, tuy nhiên mướp đắng rừng quả nhỏ, dây mảnh hơn, vị đắng cao hơn. Mướp đắng rừng mọc ven sườn núi, hấp thụ tinh hoa tinh hoa đất trời tạo thành các hoạt chất, dưỡng chất mang lại giá trị điều trị bệnh ở tốt hơn mướp đắng lai tạo.

    Khổ qua rừng quả khá nhỏ , khi phơi khô thì thu nhỏ lại. Khi phơi khô bóc bỏ hạt thì thơm mùi thuốc bắc.

    Người ta thường dùng khổ qua rừng khô như trà, ướp hương trà thơm, khi thưởng thức có vị đắng, một chút dư âm ngọt ở cổ.

    Công dụng của khổ qua rừng

    Theo Đông y khổ qua rừng vị đắng, tính hàn, quy kinh tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Khổ qua rừng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, bệnh tiểu đường.

    Theo Y học hiện đại, khổ qua rừng có tác dụng:

    • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả: Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu nhiều năm và chỉ ra rằng các thành phần trong mướp đắng rừng giúp kích thích sản sinh hoạt chất tốt cho sức khỏe, nhằm chuyển hóa glucose, ổn định lượng đường trong máu. Các thí nghiệm trên thỏ đã được chứng minh và áp dụng lên cơ thể người một cách vô cùng hiệu quả.
    • Giảm lượng Cholesterol trong máu, giảm mỡ trong máu.
    • Ổn định huyết áp, ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm thiểu sự tắc nghẽn động mạch.
    • Hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư: Trong khổ qua rừng có rất nhiều các vitamin giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự lão hóa tế bào, chống lại sự oxy hóa.

    Những người nên sử dụng khổ qua rừng

    • Bệnh nhân bị tiểu đường type I và type II.
    • Người có mỡ máu cao, lượng cholesterol trong máu cao.
    • Người béo phì.
    • Người có huyết áp cao, huyết áp không ổn định.
    • Người thường xuyên mất ngủ, thể trạng mệt mỏi.

    Lưu ý những người không nên sử dụng trà khổ qua rừng

    • Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng.
    • Người hay rối loạn chức năng tiêu hóa do lạnh.

    Cách sử dụng khổ qua rừng hiệu quả

    Khổ qua rừng rất đắng, nếu làm mất tính đắng của khổ qua thì tác dụng phòng trị bệnh bị giảm hẳn. Vì vậy, để tập quen với vị đắng, hãy cho thêm một chút mật ong. Kết hợp mướp đắng với mật ong sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

    Bước 1: Dùng một nhúm khổ qua rừng( khoảng 10 gram) cho vào ấm trà, hoặc cốc trà có nắp.

    Bước 2: Cho khoảng 100 ml nước sôi vào ấm trà, đợi 30 giây sau đó đổ nước trà đầu tiên đi.

    Bước 3: Cho vào ấm trà 200ml nước sôi, hãm trong 3 – 4 phút, thưởng thức vị trà. Nếu không chịu được vị đắng, có thể thêm chút mật ong khi uống, mùi vị sẽ thơm và ngon hơn.

    Quý khách hàng cũng có thể sử dụng 50 gram khổ qua rừng khô đun sắc với 1,5 lít nước, sử dụng vừa đủ lượng trà một ngày mà không cần phải hãm trà nhiều lần. Cách sử dụng này quý khách có thể uống trà nóng hoặc trà lạnh đều được và vẫn có thể bổ sung mật ong khi uống. Chúc quý khách hàng có lựa chọn phù hợp đối với cách sinh hoạt của mình.

    Tôi có thể mua khổ qua rừng ở đâu?

    Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp khổ qua rừng, tuy nhiên để lựa chọn được một cơ sở cung cấp sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng vẫn còn là một vấn đề đối với người tiêu dùng. Dược liệu Thái Sơn với rất nhiều năm gắn bó tìm hiểu và cung cấp cho khách hàng nguồn dược liệu sạch, an toàn. Chúng tôi vẫn tự tin là đơn vị cung cấp tốt nhất tới tay người mua không chỉ loại thảo dược là khổ qua rừng mà còn rất nhiều loại dược liệu khác.

    Sản phẩm khổ qua rừng khô được shop em thu mua và đóng gói tận nơi tại

    Cơ sở nông nghiệp anh Tuân Xã Xuân Tân Thị Xã Long Khánh Tỉnh Đồng Nai.

    Một số hình ảnh về cơ sở trồng khổ qua rừng của nhà anh Tuân

    Tổng diện tích trồng khổ qua rừng lên tới 10ha.

    Khổ qua rừng là loại cây ít sâu bệnh, đề kháng rất cao, nên không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    Mỗi ngày cơ sở nhà anh Tuân cung cấp cho thị trường hơn 40kg khổ qua rừng tươi và hơn 10kg khô.

    Và được chúng tôi thu mua và đóng gói bao bì đem đến tận tay người sử dụng.

    Trái khổ qua rừng sấy khô được shop lựa chọn rất kĩ, trái đều đẹp, không có trái bị hư hoặc khuyết tật.

    Đặc điểm của cây khổ qua rừng

    • Đây là loài dây leo thân thảo sống hàng năm, chu kỳ sống 5-6 tháng
    • Cây khổ qua có dạng dây leo bằng tua cuốn
    • Thân có cạnh, dây có thể bò 2-3 mét

    Hoa cây khổ qua rừng:

    • Hoa đực và hoa cái mọc riêng ở nách lá, có cuống dài
    • Cánh hoa màu trắng

    Quả khổ qua rừng:

    • Quả hình thoi, dài 8-10cm, mặt ngoài có nhiều u lồi
    • Quả chưa chín có mầu vàng xanh, khi chín mầu vàng hồng

    Thành phần hóa học của cây khổ qua rừng:

    Công dụng của cây khổ qua rừng

    Khổ qua rừng được sử dụng làm món ăn

    Những món ăn được chế biến từ khổ qua rừng bao gồm:

    • Lá và đọt khổ qua non dùng có thể dùng làm rau luộc, xào
    • Lá và đọt khổ qua non dùng làm rau nấu canh, là loại canh có tác dụng giải nhiệt rất tốt
    • Canh lá và đọt khổ qua rừng có thể nấu chay, canh mặn nấu với xương, cá và thịt bầm vò viên ăn rất hấp dẫn
    • Quả khổ qua rừng xanh, bỏ ruột, xắt mỏng làm món rau xào riêng hoặc hổn hợp với nhiều loại ra quả khác, đặc biệt món ổ qua xắt mỏng xào trứng
    • Khổ qua rừng xanh bổ dọc và xắt khúc nấu canh với thịt, xương có vị canh rất ngon
    • Món khổ qua hầm

    Những bài thuốc dân gian từ cây mướp đắng rừng

    • Thanh nhiệt
    • Giúp sáng mắt
    • Nhuận trường
    • Dùng trong các trường hợp trúng nắng
    • Sốt nóng mất nước
    • Viêm nhiễm đường sinh dục
    • Viêm kết mạc cấp và mãn tính
    • Giúp tinh thần thư thái, an thần
    • Giảm stress
    • Giúp da dẻ mịn màng
    • Ngăn ngừa và chữa các căn bệnh về da
    • Đặc biệt công năng kiện tì, thúc đẩy chuyển hóa của chất trong khổ qua giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người tiểu đường
    • Dây và lá khổ qua tươi đem nấu (hoặc giã lấy nước) để uống có công dụng hạ sốt
    • Giã lá và dây để đắp trị mụn nhọt
    • Dân gian còn dùng khổ qua rừng cả trái, dây và lá để chữa trị các chứng thuộc về gan bằng cách chặt khúc ngắn 3 đến 4 cm, đem phơi khô để nấu nước uống hằng ngày
    • Dây khổ qua còn dùng trị các chứng lỵ, đặc biệt là lỵ amíp
    • Hạt khổ qua (hạt của trái già) dùng trị ho và viêm họng bằng cách nhai hạt và nuốt nước từ từ rồi bỏ xác
    • Người ta còn dùng hoa khổ qua phơi khô, tán thành bột để dành uống trị đau bao tử
    • Dùng hạt khổ qua chữa trị mỗi khi bị côn trùng cắn bằng cách dùng khoảng 10 gr hạt nhai, nuốt nước, còn xác hạt thì đắp lên vết cắn
    • Những người hay bị mụt nhọt có thể dùng lá khổ qua khô đốt cháy, tán thành bột mịn để đắp lên mụt nhọt

    Những tác dụng của cây khổ qua rừng theo đông y

    • Chống ung thư (Anticancer)
    • Tác dụng tẩy giun (Antihelmintic)
    • Chống sốt rét (Antimalarial)
    • Kháng virus (Antiviral)
    • Bảo vệ tim mạch (Cardioprotective)
    • Bệnh tiểu đường (Diabetes)
    • Giảm Cân (Weight Loss) bằng cách kết hợp giữa khoai từ và khổ qua rừng có tác động tạo kết quả giảm cân rõ rệt cho người béo phì
    • Đau bụng sốt (fevers)
    • Đau kinh nguyệt (painful menstruation)
    • Ghẻ và các vấn đề về da khác
    • Nó cũng đã được sử dụng như một chất ngừa thai để tránh thai

    Những tác dụng của cây khổ qua rừng theo tây y

    Phòng chống ung thư:

    • Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong quả khổ qua giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư
    • Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng nuốt của các thực bào

    Giảm thấp đường huyết

    • Nước cốt quả khổ qua tươi tươi có tác dụng hạ đường huyết tốt
    • Là món ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Một Năm Mới ‘cái Khổ Qua Đi’
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Xanh Đẹp Cho Ngày Tết
  • 1️⃣ Canh Khổ Qua Nhồi Thịt: 4 Cách Nấu Chay, Mặn Đậm Đà, Không Bị Đắng
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, là loại thực phẩm thơm ngon đặc biệt dễ chế biến, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn cung cấp nhiều vitamin.

    1. Khổ qua ướp lạnh ăn kèm ruốc nấm

    Thuốc uống đẹp da hiệu quả collagen c phổ biến nhất là viên uống collagen của Mỹ và collagen đẹp da của Nhậthttps://menard.vn/collagen/. Đây được coi là những loại collagen uống đẹp da tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay. Do nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng mà các sản phẩm collagen ngày càng nhiều trên thị trường mà không biết chắc được đâu là sản phẩm chất lượng, sản phẩm chính hãng. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng collagen nên tìm hiểu kỹ những sản phẩm cũng như thương hiệu để mua được sản phẩm đúng chất lượng mà bạn mong muốn.

    Để nhanh chóng và đơn giản nhất thì các bạn xếp mướp đắng vào đĩa và để thẳng lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút cho lạnh và lấy ra. Sau cùng, rắc ruốc nấm đã chuẩn bị lên trên bề mặt khổ qua và cho gia đình mình thưởng thức ngay thôi.

    Khi được ướp lạnh, mướp đắng không những bớt đi được vị đắng mà còn khiến người ăn cảm nhận được vị ngòn ngọt, giòn giòn, dùng kèm ruốc nấm đậm đà thì miễn chê.

    2. Gỏi khổ qua chay

    Nguyên liệu

    • 2 trái khổ qua
    • 1 miếng đậu hũ chiên vàng
    • 50g chả chay
    • 1 muỗng canh đậu phộng giã dập
    • 1 muỗng cà phê mè trắng rang vàng
    • Gia vị : Giấm.đường,muối, tiêu, bột nêm, rau răm xắt hơi rữa sạch xắt hơi nhuyễn

    Thực hiện

    Khổ qua rữa sạch với nước muối loãng, xắt không mỏng không dày ngâm với nước đá lạnh cho giòn và bớt đắng ngâm từ 5′-15′, vớt ra để ráo.

    Đậu hũ xắt sợi vừa, chả chay cũng xắt sợi.

    Pha giấm đường hơi sèn sệt (tỉ lệ là 1 giấm + 1 đường), ngâm khổ qua với hỗn hợp giấm đường để tủ lạnh qua đêm hoặc 1-2 tiếng

    Trước khi trộn gỏi, cho khổ qua ra rổ 30′ cho thật ráo nước (không vắt chỉ để ráo nước thôi).

    Khổ qua khi ráo nước cho vào tô lớn nêm muối hay bột nêm cho vừa ăn, tiếpp đến cho đậu hũ và chả chay vào trộn cho đều.

    Sau cùng là trộn rau răm, đậu phộng và mè rang.

    Món này trộn vừa ăn, không cần nước chấm. Bí quyết để làm món gỏi này ngon là ngâm với giấm đường trước cho thấm giòn.

    3. Canh khổ qua

    Nguyên liệu

    • Mướp đắng, nấm
    • Dầu ăn, boa rô
    • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu

    Thực hiện

    Mướp đắng rửa sạch thái mỏng ngâm nước rồi vớt ra để ráo.

    Nấm tươi (hoặc khô) ướp vs bột nêm, mì chính, (nấm tươi ngâm muối rửa sạch).

    Cho dầu vào chảo phi thơm vs kiệu (boa rô) cho nấm vào tao rồi đổ nước vào nấu sôi.nêm nến vừa khẩu vị thì tắt lửa.

    Cho mướp đắng và lá boa rô vào tô và đổ nước dùng nấu sôi vào rắc tiêu.

    4. Mướp đắng chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 2 trái khổ qua
    • 1 bịch bột chiên giòn
    • Gia vị: Hạt nêm chay, bột tiêu

    Thực hiện

    tan bột chiên giòn với nước cho sệt, nêm chút hạt nêm nấm hương, tiêu để nghỉ 10p.

    Khổ hoa cắt khoanh vừa, đừng dầy quá chiên không giòn (cắt mỏng hơn trong hình 1 xíu nữa). Nhúng từng miếng khổ qua vào bột cho vào chảo dầu chiên vàng.

    Ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.

    Khổ qua chiên giòn có bề ngoài giòn rụm bắt mắt, vị béo vừa phải, hơi đắng ăn rất là vừa miệng.

    5. Mướp đắng sốt cà chua

    • Mướp đắng
    • Dầu ăn, boa rô, cà chua
    • Nước tương, đường, mì chính, tiêu, ớt trái đỏ

    Thực hiện

    Mướp đắng (khổ qua) rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn (không moi ruột). Mang chiên vàng.

    Cho một tí dầu vào chảo khử vs kiệu (đuôi boa rô). Cho cà chua băm nhuyễn tao một lúc, rồi cho nước tương, đường, mì chính, tiêu và một xíu nước.

    Đánh đều hỗn hợp rồi nêm vừa ăn rồi cho mướp đắng vào rim vs lửa nhỏ.

    Khi thấy mướp đắng đã gần keo lại rồi thì cho ngò (có thể thay bằng lá boa rô, lá kiệu) vào rồi tắt lửa.

    6. Mướp đắng nhồi chay

    • 4 phần ăn
    • 3 trái khổ qua
    • 2 miếng đậu hủ tươi
    • 1/2 gram nấm mèo (mộc nhỉ)
    • 1 quả cà chua chín
    • Gia vị: Dầu ăn, 1 cây boa rô, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, một ít hạt tiêu

    Thực hiện

    Đậu hủ luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho đậu bể ra để khi nhồi nhân sẽ có độ dẻo, ko bị bở, vớt ra để nguội, bóp đậu nát nhuyễn ra và ép cho khô nước.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Cho hạt nêm, đường, lá boa rô cắt nhỏ, hạt tiêu vào đậu hủ và nấm, bóp đều cho hỗn hợp thấm gia vị.

    Khổ qua cắt khúc 4 – 5cm, bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 5 phút cho bớt đắng, vớt ra để ráo.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho khổ qua vào chiên hơi vàng hai mặt là được.

    Cho các miếng khổ qua đã chiên vàng vào một cái nồi.

    Dùng chảo vừa chiên khổ qua xong đổ bớt dầu ăn còn thừa ra tô, cho củ boa rô cắt nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đến cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào sơ cho chín rồi cho một ít xì dầu, một ít nước, hạt nêm, đường vào nấu cho hỗn hợp sốt sôi lên, từ từ rưới vào nồi khổ qua đã chiên vàng.

    Bắc nồi khổ qua lên bếp kho nhỏ lửa, sôi liu riu chừng 5 phút cho khổ qua thấm, nhớ phải để xâm xấp nước kho đừng để khô quá, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

    Bày khổ qua ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm và thưởng thức.

    7. Khổ qua kho nấm

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa. Củ cải trắng cắt khúc.

    Nấm hương cắt đôi, ướp 1m đường, 1/2m bột ngọt, 1M nước tương, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.

    Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.

    Phi thơm boaro, cho khổ qua đèo và nấm hương vào xào, tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt, 1/4m muối, thêm củ cải trắng và nước dừa xiêm vào, nêm 2M nước tương, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, thêm ớt hiểm vào trộn đều. Tắt lửa.

    Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

    Lưu ý:

    Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

    Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.

    8. Khổ qua kho đậu hũ

    • Đậu hũ chiên 2 miếng
    • Khổ qua 3 trái
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Thực hiện

    Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Khổ qua cắt lát mỏng xéo, bỏ ruột, rửa sạch với nước.

    Khổ qua xào đậu hũ chiên

    Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho khổ qua, đậu hũ chiên, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương vào, đảo đều 3 phút.

    Khổ qua xào đậu hũ chiên

    9. Khổ qua xào chay

    • 1kg khổ qua
    • 300g cà rốt
    • 300g cà tím
    • 1 cây tỏi tây
    • 20g nấm đông cô khô
    • 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng
    • 300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng
    • 1 bát nước dừa xiêm (hoặc thay bằng nước lạnh)

    Thực hiện

    Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng (để cà không bị thâm).

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây,Cho nấm vào xào thơm.

    Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.

    Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.Lấy rau củ xào chay ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.

    10. Khổ qua rim nước tương

    Thực hiện

    Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

    Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

    Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

    Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng… Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

    Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng.

    HAPI VEGAN

    Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay
  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Miền Bắc Dân Dã Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Trứng Cút
  • Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo. Nhờ vị đắng đặc biệt của khổ qua, kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm thơm, món ăn này sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

    Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

    Khổ qua: 3 quả

    Thịt ba chỉ: 500g

    Nước tương: 2 muỗng canh

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Dầu hào: 1 muỗng canh

    Nước màu: ½ muỗng canh

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Bia: ½ lon

    Gừng: 1 củ

    Tỏi: 3 tép

    Hành lá: 2 nhánh

    Tiêu xay

    Cách làm thịt kho khổ qua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Gừng thái sợi.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Hành lá thái khúc.

    Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.

    Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra.

    Cho 3 muỗng canh nước tương , 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu , 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.

    Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.

    Bước 2. Kho thịt với khổ qua

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm.Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại.

    Cho ½ lon bia vô, đậy nắp hầm thịt chín mềm.

    Cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt.

    Cho khổ qua vô nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị

    Thịt kho khổ qua vị hăng đắng đặc biệt

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm món cá nục kho măng dân dã thơm ngon cho bữa ăn

    Việc lựa chọn những món ăn cho thực đơn hàng ngày có vẻ rất đơn giản nhưng lại là một công việc rất khó khăn đối với các chị em phụ nữ.

    1. Nguyên liệu sử dụng để chế biến món cá nục kho măng

    – 2 con cá nục (bạn hãy chọn con cá nục còn tươi)

    – 2 – 3 nhánh măng

    – 1 nhánh riềng nhỏ, 2 quả ớt, hành lá

    – Những gia vị cần dùng: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, nước màu.

    2. Cách chế biến cá nục kho măng

    Bước 2: Măng bạn hãy cắt thành những khúc vừa rồi bóc bỏ những đoạn già sau đó xé thành những sợi mỏng rửa sạch sau đó cho vào trong 1 cái nồi đun sôi măng rồi vớt măng ra rổ để cho ráo nước. Với cách này các bạn có thể khử được một số thành phần độc hại của măng và giảm vị hăng của măng.

    Bước 3: Riềng các bạn hãy cho vào rửa sạch rồi cắt thành lát. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 4: Bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch cho dầu vào đun nóng rồi cho cá vào trong chảo rán sơ qua rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới.

    Bước 5: Sau đó các bạn hãy xếp cá vào trong nồi rồi xếp lên trên 1 lớp măng, tiếp đó là lớp giềng, ớt tươi thái lát rồi cho thêm 3 thìa canh nước màu, nửa thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm lên trên. Sau đó cho lửa lớn đun cho cá sôi. Khi cá sôi thì bạn hãy vặn lửa nhỏ lại rồi thêm khoảng 200 ml nước sôi (cho nước sôi ngang với mặt của cá). Rồi bạn đậy vung vào đun cho đến khi phần nước trong nồi gần cạn, cá cứng lại, măng ngấm gia vị thì bạn hãy cho hành lá thái khúc vào trong nồi rồi tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần xếp cá ra đĩa rồi rắc lên trên 1 ít tiêu để giúp cho hương vị của món ăn độc đáo hấp dẫn hơn.

    Theo NHHS

    Cá trê kho gừng món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn Cá trê được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon đó các bạn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá trê cũng rất cao giúp con người giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng bằng cách cung cấp nhiều protein và các vi chất chất…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt
  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Xanh Mướt ‘lấy Hên’ Ngày Đầu Năm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Không Đắng Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Không Bị Đắng Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị Chỉ Trong Nháy Mắt
  • Cách Làm Măng Kho, Canh Khổ Qua Cho Thực Đơn Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Giòn Không Thua Gì Món Mặn
  • Món Chay: Cách Làm Món Chả Giò Khoai Môn Đơn Giản Ngon Cực
  • Cách Làm Món Thực Đơn Món Chay Ngon Lạ Cho Ngày Đầu Tháng
  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngày rằm, bạn có thể nấu vài món chay ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Măng kho đậm đà, ăn với canh khổ qua dồn đậu hũ, thêm món dưa cải xào là đã đủ cho một bữa cơm ngày chay.

    – 300g măng vàng

    – 2 miếng đậu hũ chiên

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm

    – 1 muỗng cà phê ớt băm

    – 1/2 muỗng cà phê nước màu

    – Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    – Măng rửa sơ, xé hoặc xắt miếng vừa ăn, luộc 2 lần cho hết chất độc, vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt mỏng. Đậu hũ cắt miếng mỏng, chiên sơ.

    – Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành boa-rô và ớt băm vào xào thơm. Khuấy tan đường, nước tương, hạt nêm, nước màu đổ vào nồi đảo đều, cho măng, đậu hũ và cà rốt vào, thêm ít nước, xóc đều cho thấm.

    – Đậy nắp kho nhỏ lửa đến khi măng và đậu hũ thấm đều gia vị, tắt bếp, rắc tiêu lên.

    – 2 trái khổ qua

    – 1 cây đậu hũ trắng

    – 5 tai nấm mèo

    – 1 lọn bún tàu

    – 1 ít hành lá, cần tàu, ngò gai

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    – Nước dùng chay: 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 2 cây mía lau, 3 củ hành tím.

    – Nước dùng chay: Củ cải, cà rốt, su su gọt vỏ. Mía lau chẻ làm 4. Hành tím đập hơi giập, nướng sơ. Cho tất cả vào nồi cùng 2 lít nước, hầm 30-40 phút cho ra chất ngọt, nêm ít muối. Lược bỏ xác lấy nước.

    – Khổ qua xẻ đường giữa, khoét bỏ ruột, rửa sạch. Hành lá, ngò gai xắt nhỏ, Cần tàu xắt khúc.

    – Đậu hũ trắng bóp nát. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ, trộn đều với đậu hũ, nêm muối, hạt nêm chay, tiêu vào. Dồn nhân vừa trộn vào khổ qua.

    – Cho khổ qua vào nồi nước dùng, nấu sôi, nêm lại vừa ăn, khi khổ qua mềm cho hành lá,ngò gai, cần tàu vào, tắt bếp.

    Cách làm cải chua xào đậu hũ

    – 300g cải chua

    – 1 miếng đậu hũ

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1 muỗng canh hành boa-rô băm

    – Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, dầu ăn.

    – Cải chua cắt gốc, ngâm qua nước ấm cho bớt chua, xả sạch, xắt vừa ăn. Đậu hũ xắt mỏng. Cà rốt bảo vỏ, xắt mỏng.

    – Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, cho cải chua vào xào cho cải săn lại sau đó cho đậu hũ và cà rốt vào, thêm dầu hào chay vào đảo đều.

    – Cho 1 muỗng nước canh (hoặc nước ấm) vào cải chua xào, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Xào cho tất cả thấm đều, tắt bếp, rắc tiêu lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Bánh Chay Nước Ngon Cho Tết Hàn Thực
  • Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Đón Tết Hàn Thực
  • Tuyệt Chiêu Làm Bánh Chay Thơm Ngon Chỉ Với 5 Phút
  • Cách Làm Bò Hầm Bia Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Một Năm Mới ‘cái Khổ Qua Đi’

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng
  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

    Với người Miền Nam, trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món canh khổ qua nhồi thịt.

    PHẤN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Khổ qua: 5-6 trái

    – 200g thịt xay

    – 2-3 miếng nấm mèo

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

    Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô. Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 thìa muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh.

    Bước 4: Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

    Bước 6: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút bột nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.

    Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

    Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm.

    Không chỉ là món ăn lấy may, khổ qua hầm còn rất mát và bổ. Vị đắng trong trái khổ qua chính là bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, trị rôm sảy mụn nhọt rất hiệu quả.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Xanh Đẹp Cho Ngày Tết
  • 1️⃣ Canh Khổ Qua Nhồi Thịt: 4 Cách Nấu Chay, Mặn Đậm Đà, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Hầm Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Xanh Mướt Cho Ngày Tết Thêm May Mắn
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Thịt Thanh Nhẹ, Mát Lành !
  • Mình Có Nhiêu Điểm Đây Thôi Mong Mọi Người Thông Cản Giúp Mình Với Đề 1: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Cho 4 Người Ăn. Đề 2: Viết
  • Cách Làm Vịt Kho Sả Ớt Cay Nồng Thơm Phức, Nhìn Đã Ứa Nước Miếng
  • Cách Làm Món Vịt Kho Sả Ớt Hấp Dẫn, Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Tương Bần Ngon Nức Mũi Người Nhà
  • Canh khổ qua nhồi thịt rất thường thấy trong bữa cơm của người miền Nam. Món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng. Canh khổ qua nhồi thịt là món canh rất ngon, có tính mát rất thích hợp giải nhiệt cho những ngày nắng nóng oi bức. Thưởng thức món canh khổ qua nhồi thịt bạn vừa được cảm nhận vị ngọt của thịt lại vừa thưởng thức vị đắng khó quên của khổ qua.

    Ngoài ra, canh khổ qua còn rất mát và bổ. Vị đắng trong trái khổ qua chính là bài thuốc đặc trị rôm sảy mụn nhọt rất hiệu quả.

    Công dụng của canh khổ qua nhồi thịt với sức khỏe

    Ngoài là món ăn ngon, món ăn truyền thống của mỗi dịp xuân về, canh khổ qua cũng có tác dụng tốt với sức khỏe như:

    • Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.
    • Các trường hợp chảy máu cam, đau mắt đỏ, bốc hỏa, trị nóng gan.
    • Vị đắng trong khổ qua có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim…
    • Chữa ho, trị rôm sẩy, mụn nhọt, ở trẻ em rất hiệu quả.

    Để làm món canh khổ qua chúng ta cần những thành phần nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu gồm có:

    • Khổ qua: 500 gram (hay còn gọi là mướp đắng)
    • Thịt nạc vai : 500 gram
    • Nấm mèo: 50 gram
    • Miến: 50 gram
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
    • Hành lá: 50 gram
    • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường.
    • Trứng gà: 2 quả

      Lưu ý khi chọn nguyên liệu

      Để mua được khổ qua tươi, cần lựa quả có màu xanh vừa, không bị vàng úa.

      Nếu muốn nấu canh khổ qua không bị đắng, trước tiên phải lựa quả có gai nở đều, hơi to.

      Hành lá nên mua sợi đủ dài để buộc quả khổ qua.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cắt hai đầu khổ qua hoặc cắt khoanh (tùy theo ý thích) rạch một đường dài trên thân, tách nhẹ thân trái ngay đường rạch, dùng muỗng cà phê nạo lấy hết phần hạt ra. Ngâm khổ qua với nước muối pha loãng rửa sạch để đến khi ráo nước.
    • Ngâm nấm mèo (mộc nhĩ) với nước ấm khoảng 5 -10 phút. Khi nấm mèo nở, cắt bỏ gốc, xắt nhuyễn.
    • Rửa sạch thịt nạc vai, để ráo, xắt mỏng và băm nhuyễn
    • Lột vỏ hành tím, tỏi băm nhuyễn

    Các bước thực hiện món ăn:

    Bước 1: Bắc xoong lên bếp, thêm 500ml nước, nấu sôi lên rồi cho khổ qua vào luộc sơ cho bớt đắng. Khi nước vừa sôi trở lại thì vớt khổ qua ra rổ, để nguội.

    Để khổ qua không bị đắng thì đừng nên bỏ qua giai đoạn luộc này. Không những vậy, bước luộc sơ qua còn giúp nấu khổ qua nhanh chín, đỡ tốn thời gian.

    Bước 2: Cho thịt nạc vai, tỏi, hành tím, tiêu xanh, bột ngọt, ít muối vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

    Lấy hỗn hợp thịt từ cối xay ra tô, thêm trứng gà, nấm mèo vào, trộn đều.

    Bước 3: Khi khổ qua đã nguội nhồi hỗn hợp nhân vào bên trong. Dùng lá hành đã trụng cột lại (chú ý phải có thêm chén nước mắm, thoa một chút nước mắm bên ngoài đường nhồi thịt của trái khổ qua)

    Bước 4: Nấu canh khổ qua nhồi thịt

    Bắc xoong lên bếp, thêm vào 700ml nước, nấu sôi lên rồi cho khổ qua nhồi thịt vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường.( nêm nếm cho vừa ăn)

    Khi canh sôi sùng sục thì vớt sạch bọt để nước được trong. Vặn lửa nhỏ, nấu trong vòng 20 phút là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Múc canh ra tô, rắc vào một ít tiêu, hành, ngò rí để dậy hương thơm.

    Canh khổ qua nhồi thịt có vị thơm ngon là món ăn ngon miệng, vừa thanh mát vừa đưa cơm. Ăn miếng khổ qua mềm, ít đắng, nước canh ngọt lừ giúp bạn và gia đình thêm thích thú, ngon miệng.

    Các lưu ý để nấu món canh này như sau:

    Phải mua khổ qua còn tươi xanh, khi nấu ta nên trần khổ qua trước để giảm vị đắng của khổ qua, cho trẻ nhỏ có thể ăn được

    Nên nấu chín kĩ cũng sẽ giảm bớt vị đắng, giúp cho món ăn mềm và ngon hơn

    Món này ăn kèm với cơm trắng, quan trọng thêm phải có chén mắm ớt, giúp tăng vị ngon của món ăn

    Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    Trời nóng bức quá rồi, ngại gì mà không thử trải nghiệm món canh khổ qua nhồi thịt đi nào mọi người? để xua tan đi cái nắng oi ả như thiêu như đốt này

    349 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Với Người Miền Nam, Món Canh Khổ Qua Trong Ngày Tết Mang Ý Nghĩa Hy Vọng Bao Nhiêu Cái Khổ Trong Năm Cũ Trôi Đi, Đón Năm Mới Với Nhiều May Mắn
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Thịt Bò Không Đắng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Lợn Kho Quả Trám
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Phơi Nắng Ngon Tuyệt Hảo
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đậm Đà Và Ngon Miệng
  • Cách Làm 2 Món Ngon Từ Nha Đam Giúp Giải Nhiệt Cực Tốt Trong Ngày Nóng
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Nha Đam (Lô Hội)
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đậm Chất Phố Núi
  • 1. Cách làm món khổ qua nhồi đậu hũ kho chay

    Nguyên liệu chuẩn bị làm khổ qua nhồi đậu hũ kho chay

    • Khổ qua: 300g
    • Đậu hũ: 25og
    • Nấm mèo: 5 cái
    • Boa rô
    • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, nước dừa, ớt bột.

    Thực hiện làm khổ qua nhồi đậu hũ kho chay

    1Khổ qua mua về cắt khoanh tròn dày khoảng 2 cm, làm sạch ruột, rửa sạch rồi để ráo nước. Nấm mèo ngâm nước cho nở, bằm nhỏ. Cà rốt băm nhỏ. Đậu hũ chần với nước sôi khoảng 1-2 phút , vớt ra để ráo nước, dằm đậu mịn ra.

    2Trộn đều đậu hũ với cà rốt , nấm mèo, 2 muỗng cafe hạt nêm chay + 1 muỗng cafe tiêu. Nhồi hỗn hợp vào từng miếng khổ qua đã cắt khoanh.

    3Đung nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho rám cả 2 mặt.

    4Khuấy 1,5 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước dừa + 1 muỗng cafe ớt bột rồi cho vào khổ qua đảo đều.

    5Kho lửa nhỏ đến khi khổ qua chín và thấm đều gia vị là được. Bày trí ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    2. Cách nấu món canh khổ qua chay thơm ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị làm canh khổ qua chay

    • 2-3 quả khổ qua
    • 2 miếng đậu hũ chiên vàng
    • Nấm rơm
    • Nấm bào ngư ( hoặc bất cứ loại nấm nào bạn thích)
    • Cọng trắng hành boa rô cắt nhỏ
    • Gừng thái sợi
    • Gia vị: bột nêm, muối, đường

    Thực hiện làm canh khổ qua chay

    1Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt mỏng. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch với nước muối pha loãng, những cây nào to sẽ cắt đôi. Nấm bào ngư bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

    2Làm nóng chảo cùng 1/2 thìa canh dầu ăn, phi thơm phần trắng hành boa rô đã cắt nhỏ, cho 2 loại nấm , một chút muối cùng vài lát ớt cay vào xào héo. Rồi cho thêm khoảng 1 lít nước vào nấu.

    3Tiếp đến bạn cho mướp đắng, đậu hũ cùng gừng đã thái sợi, nêm thêm hạt nêm, đường sao cho vừa ăn, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm đều.

    4Cuối cùng cho rau ngò vào để canh thêm dậy mùi thơm. Múc canh ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức

    3. Cách làm món khổ qua hầm chay

    Nguyên liệu chuẩn bị làm khổ qua hầm chay

    • 500gam rau củ quả (củ cải trắng, cà rốt,…) để nấu nước dùng
    • 4 miếng đậu hũ
    • 100gam chả chay
    • 5gam nấm mèo
    • 2 lọn bún tàu
    • 5 trái khổ qua lớn
    • 100gam bột mì căn ( giúp tạo độ dai)
    • Một ít ngò rí cắt nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, 1 muỗng dầu mè.

    Thực hiện làm khổ qua hầm chay

    1Sơ chế: Chả lụa chay bằm nhuyễn, nấm mèo ngâm nước muối, cắt chân, bằm nhỏ. Bún tàu cắt nhỏ. Đậu hũ cho vào nồi luộc cùng nước muối, sau đó tán nhỏ để ra bát.

    2Nấu nước dùng: Cho vào nồi 2 lít nước cùng rau củ ( củ cải trắng, sau hào,…) đã sơ chế cắt miếng nhỏ bên trên vào hầm trong 30 phút để lấy nước ngọt.

    Lưu ý trong cách nấu món chay này là trong thời gian hầm bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Nấu đến khi nước trong nồi con khoảng 3/4 thì lược bỏ rau củ ra lấy phần nước dùng.

    3Phần nhân: Lấy một cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế bên trên cùng bột mì căn, muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn và trộn đều tay để các gia vị thấm đều.

    4Khổ qua cắt dọc một bên, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy phần nhân đã chuẩn bị nhồi vào bên trong ruột trái khổ qua.

    5Cho một quả cà chua cùng ít dầu ăn ( giúp màu sắc khổ qua tươi và giảm độ đắng của canh), sau đó cho khổ qua vào nồi nước dùng nấu trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, nêm thêm chút muối và dầu mè, trong thời gian nấu hạn chế khuấy, đảo mướp đắng.

    6Khổ qua mềm cho một chút ngò thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Khi ăn cắt ra thành các khúc nhỏ, bày ra bát, chan canh lên và thưởng thức.

    Nguồn https://amthucdochay.com/

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Chay Làm Từ Khổ Qua Cực Ngon Cho Các Chị Em Nội Trợ Trổ Tài

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Đậm Đà, Thơm Ngon “hết Sảy” Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Quảng Chay Đậm Chất Người Đà Nẵng
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Từ Khoai Lang Và Khoai Môn
  • Cách Nấu Món Súp Hột Lựu Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • 1Gỏi khổ qua chay

    Nguyên liệu

    Cách làm gỏi khổ qua chay

    Khổ qua bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt mỏng, ngâm với nước lạnh trong 5-15 phút cho giòn và khử đi vị đắng rồi vớt ra để ráo.

    Pha giấm đường với tỉ lệ 1 giấm : 1 đường rồi ngâm khổ qua 1-2 tiếng rồi cho ra rổ ráo nước trước khi trộn gỏi.

    Đậu hũ và chả chay xắt sợi.

    Sau đó, lấy một tô lớn rồi cho khổ qua vào trong, tiếp đến là rau răm, đậu phộng và mè rang trộn đều là xong.

    2Canh khổ qua chay

    Nguyên liệu

    Cách làm canh khổ qua

    Rửa sạch khổ qua và để ráo. Nấm tươi ướp với một ít bột nêm, mì chính.

    Cho dầu vào chảo rồi phi thơm boa rô, tiếp đến là nấm rồi đổ thêm nước vào nấu cho sôi rồi nêm nếm cho vừa miệng, cuối cùng và thả khổ qua vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    3Khổ qua chiên giòn

    Nguyên liệu

    Cách làm khổ qua chiên giòn

    Hòa tan bột chiên giòn với nước cho sệt rồi cho thêm hạt nêm chay, tiêu.

    Khổ qua cắt khoanh vừa rồi nhúng vào bột và cho vào chảo chiên vàng. Ăn kèm với tương ớt.

    4Khổ qua sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện khổ qua sốt cà chua

    Khổ qua bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn, không cần lấy ruột (nếu bạn nào sợ đắng thì có thể lấy ruột ra). Đem đi chiên lên vàng.

    Cho vào chảo một tí dầu ăn rồi phi thơm hành boa rô. Cho cà chua băm nhuyễn vào xào cho mềm rồi nêm nước tương, đường, mì chính, tiêu và nước rồi cho khổ qua vào rim với lửa nhỏ.

    Khi thấy khổ qua gần kẹo thì cho ngò vào và tắt lửa. Thêm vài trái ớt cho cay cay kích thích vị giác.

    5Khổ qua nhồi chay

    Nguyên liệu

    Cách làm khổ qua nhồi chay

    Đậu hũ luộc 10 phút với nước sôi cho mềm, vớt ra rồi bóp cho đậu nát và ép cho khô nước.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi bỏ chân, rửa sạch cắt nhuyễn, nêm với hạt nêm, đường, boa rô cắt nhỏ, tiêu vào trong đậu hũ và nấm cho thấm.

    Khổ qua cắt khúc 4-5cm, bỏ ruột rồi ngâm muối loãng 5 phút.

    Nhồi nhân khổ qua rồi cho lên chảo chiên vàng đều 2 mặt rồi cho qua một cái nồi.

    Phi thơm boa rô trên chảo, cho cà chua vào xào cho chín mềm thì thêm nước tương, hạt nêm, đường và một ít nước vào nấu cho hỗn hợp sôi thì cho vào nồi có khổ đã chiên vàng. Kho với lửa riu riu khoảng 5 phút và nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    6Khổ qua kho nấm

    Nguyên liệu

    Cách làm món khổ qua kho nấm

    Bổ đôi khổ qua theo chiều dọc. Cà rốt thì tỉa hoa, củ cải trắng cắt khúc.

    Nấm hương cắt đôi rồi ướp với đường, bột ngọt, nước tương, tiêu, một ít boa rô băm.

    Phi thơm boa rô rồi cho khổ qua và nấm hương vào xào. Cho thêm cà rốt, nước dừa vào rồi nêm nếm vừa ăn và kho với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước.

    7Khổ qua kho đậu hũ

    Nguyên liệu

    Cách làm khổ qua kho đậu hũ

    Đậu hủ chiên rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.

    Khổ qua bỏ ruột, cắt lát mỏng xéo và rửa sạch.

    Phi thơm tỏi băm rồi cho khổ qua, đậu hũ chiên vào. Nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm, muối, bột ngọt, nước tương đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.

    8Khổ qua xào chay

    Nguyên liệu

    Cách làm khổ qua xào chay

    Cắt lát mỏng hành boa rô. Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc.

    Nấm đông cô thì ngâm nước cho nở rồi luộc nấm cho mềm.

    Cà tím cắt múi cau rồi ngâm nước muối cho cà không bị thâm.

    Phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào cho thơm. Sau đó cho cà rốt và khổ qua vào xào sơ rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp lại chờ khổ qua và cà rốt chín mềm.

    Cuối cùng, chỉ cần cho cà tím, đậu hũ và chả chay vào đảo đều cho thấm và chín là được.

    9Khổ qua rim nước tương

    Nguyên liệu

    Cách làm khổ qua rim nước tương

    Khổ qua rửa sạch, bào mỏng, lấy cả hạt rồi phơi ngoài nắng khoảng 3-5 tiếng cho héo.

    Bắc chảo nóng và cho khổ qua vào chiên cho vàng rồi lấy ra để ráo dầu.

    Bắc một chảo mới, cho dầu, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường và mè vào nấu sôi đến khi sền sệt thì tắt bếp.

    Cho khổ qua chiên vào trộn cho ngấm là được.

    10Canh khổ qua nấu rong biển

    Nguyên liệu

    Cách làm canh khổ qua nấu rong biển

    Khổ qua thái lát mỏng rồi rửa sạch để ráo.

    Cho dầu vào phi thơm boa rô rồi bỏ vào nấu sôi. Nước sôi bạn nêm nếm cho vừa miệng thì thả rong biển và khổ qua vào.

    Đến khi tắt bếp thì cho ít tiêu vào cho thơm.

    Trong tháng 7 âm lịch với ngày lễ Vu Lan, hy vọng 10 món ăn chay từ khổ qua mà Bách hoá XANH tổng hợp sẽ giúp cả gia đình bạn có những bữa ăn thật ngon lành và thanh tịnh. Nhanh tay lưu lại rồi thực hiện ngay cho những ngày ăn chay nào!

    Tham khảo các loại đồ chay tại Bách hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Đặt Tiệc Chay Tại Nhà Quận 3
  • Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100