Top 13 # Cách Làm Món Kho Quẹt Rau Luộc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Rau Luộc Kho Quẹt / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150 gr thịt ba chỉ

50 gr tôm khô

6 muỗng canh nước mắm ngon

4 muỗng canh đường

3 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh hành tỏi băm

4 muỗng canh nước lọc

Ớt tươi, hành lá (số lượng tùy theo sở thích)

Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộc

Video hướng dẫn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn loại tôm khô nhỏ, ngâm vào chén nước ấm trong 15 – 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Pha nước chấm gồm các nguyên liệu sau: 6 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh đường; 4 muỗng canh nước lọc, dùng đũa khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Để món kho quẹt không bị ngấy, các bạn có thể chọn thịt ba chỉ loại ít mỡ. Lọc thịt, bỏ phần da, thái nhỏ rồi trút vào chảo bật lửa liu riu, vừa đun vừa đảo đều cho thịt ba chỉ ra mỡ. Sau khi thấy thịt chuyển thành màu vàng cánh gián đẹp mắt các bạn vớt thịt ra chén.

Bước 4: Bây giờ, bạn mới cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ đã phi thơm vàng ban đầu, rồi tiếp mới trút tôm vào đảo sơ.

Bước 5: Tiếp theo, bạn trút tôm vào đảo sơ qua một lượt. Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng 2 muỗng cà phê tiêu bột, ớt tươi và phần tóp mỡ.

Sau cùng, bạn mới cho hành lá đã cắt nhỏ và chút tiêu lên bên trên.

Bước 6: Luộc rau củ bằng cách cho một lượng nước vừa đủ, 1 thìa muối, vào nồi, đem bắc lên đun sôi. Sau đó lần lượt cho các thứ rau củ vào luộc, đến khi chín vớt ra rổ cho ráo. Sau đó, bày các loại rau củ luộc ra đĩa sao cho đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần cho kho quẹt vào và thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Rau luộc kho quẹt nằm trong chương trình lớp chuyên đề Hôm nay ăn gì? 1 gồm 9 món ăn quen thuộc và đang rất được yêu thích hiện nay. Dưới sự hướng dẫn tận tình, Giảng viên là các Bếp Trưởng, Siêu Đầu bếp hàng đầu hiện nay tại chúng tôi cung cấp cho bạn toàn bộ quy trình thực hiện 9 món ăn: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Cải xào dầu hào, Gà kho xả ớt, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cá lóc kho tộ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, bảo quản nguyên liệu cho tới kỹ năng chế biến.

Đặc biệt, bạn còn được hướng dẫn cách nấu ăn bổ dưỡng, giữ được các thành phần dinh dưỡng của hàng chục món ăn gia đình khác nhau dựa trên nguyên lý chế biến 9 món ăn này.

Bếp Gia đình thiết kế thời gian học hợp lý, chỉ gói gọn trong 3 buổi, học tập theo phương pháp cầm tay chỉ việc, vì vậy lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? 1 đặc biệt phù hợp với những ai quá bận rộn không có thời gian tham gia các khóa học dài hạn.

Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc / 2023

Thật ra món kho quẹt là món dễ làm nhất mà lại không tốn nhiều thời gian, nhưng lại rất ngon, phù hợp với chấm rau luộc.

Bạn có thể nấu món kho quẹt chung với tôm, thịt hoặc không cần tôm. Nguyên liệu cho món này cực kì đơn giản, dễ tìm và rẻ tiền:

Thịt ba chỉ: 250 gam. Lưu ý không nên chọn miếng thịt không quá nạc hoặc không quá mỡ.

Tôm khô: 50 gam (nếu không thích dùng tôm khô, bạn có thể không cần chuẩn bị)

Nước mắm: 3 muỗng canh. Vì món kho quẹt ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước mắm. Vì vậy nên chọn loại nước mắm chất lượng, thơm ngon.

Đường: Khoảng 2 muỗng, tùy vào khẩu vị của từng người.

Hành, tỏi, ớt, tiêu…

Tôm khô rửa sạch, ngâm bằng nước nóng cho mềm ra rồi vớt ra rổ cho khô. Lưu ý, nước ngâm tôm nên giữ lại để dùng vào việc khác.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu, chờ dầu sôi lên bỏ thịt đã cắt vào, đảo qua đảo lại cho thịt săn lại và bắt đầu có hiện tượng ngả sang màu hơi vàng vàng thì múc ra một chén khác.

Trong chảo lúc này còn lại mỡ, rửa sạch hành tỏi và bằm nhỏ cho vào phi khi nào có mùi thơm thơm thì cho tôm vào đến khi nào tôm săn lại thì tắt lửa.

Cho thịt đã rán và tất cả những thứ khác vào niêu đất, trộn nước mắm với đường và ớt. Bắc lên bếp, bật lửa liu riu, đến khi nào sánh lại thì tắt lửa. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

Món kho quẹt này thật ra rất dễ làm mà lại kích thích bạn ăn ngon miệng hơn. Thịt kho quẹt có thể dùng để chấm rau luộc hoặc ăn với cơm trắng cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt món kho quẹt này mà chấm cơm cháy hoặc xôi thì không có gì tuyệt vời hơn.

Mách nhỏ các mẹ bí quyết giữ được món kho quẹt này lâu ngày mà không bị hư, rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy bớt một ít chưa dùng tới ra một niêu đất riêng, đừng đụng đũa vào, đậy nắp kín, mỗi ngày hâm 2 lần. Vì món này càng hâm sẽ càng ngon.

Cứ như vậy mà để dành ăn trong những ngày trời mát, vị mặn mặn cay cay pha chút ngọt ngọt, ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm cháy thì thật hấp dẫn.

Cách Làm Món Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Hết Ý / 2023

Món thịt kho quẹt ngon với phần thịt ba chỉ hơi béo, những con tôm hơi dai, hương vị cay cay, mặn mặn thơm lừng mùi tiêu cùng nước sốt vừa béo, vừa sánh màu sắc hấp dẫn. Chỉ cần nhắc tới thôi cũng khiến nhiều chị em phải truy tìm ngay cách làm thịt kho quẹt đơn giản.

Nguyên liệu nấu thịt kho quẹt

Món thịt ba rọi kho quẹt với các nguyên liệu quen thuộc bạn có thể dễ dàng kiếm mua như sau:

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500g.

Tôm khô: 100g

Hành tím khô: 1-2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Hành lá

Ớt tươi: 2 quả

Các loại gia vị cần thiết như: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, mì chính.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Để làm món thịt kho với thịt đậm đà chuẩn vị nhất việc chọn nguyên liệu bạn cũng cần phải quan tâm. Nếu không chọn nguyên liệu tươi, chuẩn thì món ăn cũng sẽ kém ngon hơn.

Với thịt lợn bạn nên sử dụng thịt ba chỉ với phần mỡ vừa phải. Không nên chọn thịt quá nhiều mỡ ăn cũng sẽ thấy ngán mặc dù nước kho quẹt sẽ càng béo ngậy hơn. Thịt lợn phải thật tươi, không mua thịt lợn để trong tủ lạnh hoặc thịt lợn có mùi ôi khi nấu sẽ có mùi khó ăn.

Với món thịt kho quẹt ngon thì bạn nên sử dụng tôm khô thay vì sử dụng tôm tươi. Bởi món thịt kho quẹt với tôm khô mới đúng vị và ngon hơn. Bạn nên chọn mua những con tôm nhỏ vừa phải.

Đặc biệt nước mắm sử dụng cũng chính là linh hồn của món thịt heo kho quẹt. Vì vậy bạn nên sử dụng loại nước mắm ngon nguyên chất và không quá mặn.

Nếu cách kho quẹt thịt heo dễ dàng với phần thịt heo thật mềm, thật thơm thật ngậy thì món thịt kho tiêu với phần thịt cũng thật thơm mùi tiêu lạ thường. Thêm nữa cách làm món thịt kho tàu, thịt kho dừa với các thao tác đơn giản cho món ăn thơm, béo, ngậy, đậm vị, dân dã và rất dễ ăn.

Cách làm thịt kho quẹt

Thịt ba chỉ kho quẹt với từng miếng thịt vừa vàng, vừa béo, vừa mềm, tôm khô vừa bùi, vừa dai, thơm lừng gia vị cùng vị cay của ớt. Nước sốt vừa sệt vừa sánh lại đậm đà. Quyện nước sốt trong bát cơm trắng thì ngon hết sảy. Với các bước hướng dẫn làm thịt kho quẹt đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt lợn khi mua về bạn đem sơ chế thật kĩ. Bạn rửa sạch với nước trước rồi cho vào nồi đun sôi. Bạn nên cho thêm củ gừng đập dập vừa giúp thịt thơm vừa giảm mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái thành miếng hình chữ nhật dày khoảng 2-3cm.

Hoặc bạn cũng có thể sở chế thịt với rượu trắng hoặc giấm ăn. Gừng bạn cạo vỏ, đập dập trộn cùng hỗn hợp rượu hoặc giấm ăn rồi thoa hỗn hợp lên xung quanh bề mặt thịt. Để hỗn hợp thấm vào thịt khoảng 15-20 phút. Như vậy sẽ làm giảm đi mùi hôi của thịt. Rửa sạch lại với nước và thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt lợn với 2 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe đường, thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn. Trộn hết hỗn hợp lên và ướp khoảng 45-50 phút cho thịt ngấm gia vị.

Hành khô và tỏi bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa thật sạch và đập dập, băm nhuyễn.Ớt bạn bỏ cuống, thái lát chéo.

Tôm khô bạn ngâm với nước nóng cho nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước.

Một bí quyết quan trọng cho cách kho thịt kho quẹt là bạn ướp tôm với hỗn hợp tỉ lệ 2 mắm : 1 đường : 1 nước.

Bước 2: Cách kho quẹt tôm thịt

Trước tiên bạn cho thịt vào nồi, đảo đều tay đun cho tới khi phần mỡ chảy ra. Phần thịt sẽ vàng săn lại và cháy cạnh thơm lừng.

Lúc này bạn vớt toàn bộ phần thịt ra bát riêng và cho hành tỏi và phi cho thơm. Trút phần tôm khô cùng hỗn hợp vào xào cho chín rồi cho phần thịt ban nãy vào đảo tiếp tục. Phần mỡ chảy ra từ thịt nếu không thích ăn quá béo bạn có thể cho bớt ra.

Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút khi thấy phần nước sốt sệt lại. Vừa dẻo, vừa béo với phần mỡ bên trên vàng óng. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ cùng với ớt đảo nhẹ rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bạn múc ra đĩa và thưởng thức ngay. Cách làm món thịt kho quẹt chỉ với vài thao tác đơn giản như thế mà bất cứ ai cũng có thể nấu được.

Những lưu ý khi làm món thịt kho quẹt

Với cách làm món thịt kho quẹt ngon đơn giản là thế. Tuy nhiên khi nấu món thịt ba rọi kho quẹt bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

Với thịt lợn bạn chọn thịt tươi, ngon, với phần mỡ vừa phải. Sơ chế thật kĩ thịt để món ăn khi nấu không còn mùi hôi.

Không nên thái thịt quá mỏng khi xào sẽ săn lại ăn sẽ bị khô mất đi vị béo ngậy của nó. Nên xào săn thịt trước khi kho để vừa giúp phần mỡ thịt chảy ra khi ăn sẽ bớt ngấy. Đồng thời miếng thịt sẽ bớt béo hơn.

Tôm khô bạn nên ngâm lâu một chút cho tôm nở ra.

Bạn nên sử dụng nồi đất hoặc là nồi sứ nhỏ để kho sẽ dễ hơn. Hoặc có thể thay thế bằng nồi chống dính.

Để tạo màu cho món thịt kho quẹt bạn có thể cho thêm xíu nước hàng hoặc nước đường đã thắng.

Không nên đảo quá nhiều thịt khi đang nấu. Khiến thịt nát hơn. Thỉnh thoảng nên kiểm tra đảo để tránh thịt cháy dính xuống nồi.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm thịt kho quẹt ngon đạt chuẩn với những yêu cầu như sau:

Nồi thịt kho quẹt với màu nâu cánh gián, lớp mỡ vàng óng, nước sốt sệt hơi béo, mùi thơm phảng phất cùng màu xanh của hành lá đẹp mắt.

Thịt kho quẹt với từng miếng thịt hơi xém cạnh, vàng đượm, săn lại với phần mỡ béo ngậy, tôm khô hơi dai cùng nước sốt vừa sánh vừa đượm vị cay của ớt, thơm của tiêu cùng mùi nước mắm thơm lừng.

Món thịt kho quẹt tôm ăn kèm với cơm trắng, nước sốt dùng để chấm rau luộc cũng rất thú vị. Hoặc bạn có thể ăn bún chan với nước sốt cũng rất ngon.

Với cách làm thịt kho quẹt chấm rau luộc trên hy vọng đã giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn.Hoặc bạn dùng cơm cháy chấm ăn cùng cũng rất hợp. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng thú vị hơn.

Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách làm món rau củ luộc kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon. Không dầu mỡ, không cần chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn mua rau củ tươi, rửa sạch và luộc hoặc hấp chín là đã có ngay một món rau thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

Không dầu mỡ, không cần chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn mua rau củ tươi, rửa sạch và luộc hoặc hấp chín là đã có ngay một món rau thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

LUỘC RAU CỦ

Rau củ bạn đem rửa sạch, gọt vỏ (nếu có), cắt miếng vừa ăn.

KHO QUẸT CHAY

Sơ chế nguyên liệu– Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ. – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Chiên đậu hũ Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

Nấu kho quẹt – Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và 1/2 chén nước vào nồi, đun sôi.– Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn. – Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.