Top 5 # Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Bơ Giòn Ngon Hấp Dẫn

Khoai lang chiên giòn là món mẹ tôi thường hay làm cho cả nhà ăn nhâm nhi trong những chiều mưa rả rít. Bây giờ tuy đã khuôn lớn bôn ba xứ người nhưng mỗi lần ngắm cơn mưa chiều bỗng nhiên thấy nhớ mẹ và món khoai lang chiên giòn. Vì thế tôi đã tự học cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon, hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ lại cho các bạn bí kíp này.

Cách làm món khoai lang chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế

Khoai lang rửa sạch đất bám bên ngoài xong gọt sạch vỏ, nếu cẩn thận ta nên rửa lại một lần nữa trước khi xắt lát. Sau đó xắt khoai thành từng lát mỏng rồi tất cả vào một cái chậu có hòa sẵn dung dịch nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút, vớt khoai ra rổ để ráo bớt nước.

Mách nhỏ: Đối với cách làm món khoai lang chiên giòn ngon ta nên chọn những củ khoai to vừa phải, các bạn đừng ham lựa những quá to vì những củ này thường có xơ. Cần loại bỏ những củ bị sâu, sùng, có những lỗ đen ăn sâu vào bề mặt củ. Tuyệt đối không chọn những củ khoai đang mọc mầm vì có thể gây ngộ độc. Do cách chọn khoai ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khoai chiên nên các bạn phải lựa chọn kỹ nha.

Bước 2: Chiên khoai

Chuẩn bị một cái chảo nhỏ đáy sâu để tiết kiệm lượng dầu ăn đổ vào. Nhắc chảo lên bếp bật lửa đun cho dầu nóng già rồi bỏ 1 nắm lát khoai xắt mỏng vào chiên, dùng đũa đảo đều, nhẹ tay khoảng 2 – 3 phút cho tới khi khoai chín và cong lại. Nếu bạn chiên khoai vừa chín tới thì sẽ có màu vàng ươm, còn nếu bạn để lâu một chút nữa thì khoai sẽ chuyển sang màu vàng thẫm vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu ( cho thấm bớt dầu và giữ độ giòn của khoai). Cứ tiếp tục chiên như thế cho tới những lát khoai cuối cùng.

Chú ý: Trong cách làm món khoai lang chiên giòn ngon các bạn chú ý để nhỏ lửa để dễ kiểm soát, vì chỉ cần thao tác chậm vài giây thôi thì sẽ làm miếng khoai thay đổi màu rõ rệt.

Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho những miếng khoai ta có thể cho một ít bơ, phô mai hoặc bột đường vào xốc đều nhân lúc khoai còn nóng cho tới khi bơ, phô mai tan chảy ngấm đều khoai là ok.

Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn

Nhìn miếng khoai lang chiên ngào đường ngọt lịm là chỉ muốn ăn ngay thôi. (Ảnh Internet)

Cách làm khoai lang chiên ngào đường

– 3 củ khoai lang

– 500g đường cát trắng

– 1 trái chanh tươi

– 100g mè trắng rang vàng

Cách chế biến khoai lang chiên ngào đường

– Khoai lang khi mua về bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Tiếp theo, bạn cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc thanh dài tùy vào sở thích. Lưu ý, khi thái khoai lang bạn cho ngay vào ngâm với nước muối để khoai không bị đen. Sau đó, khi cắt xong bạn rửa sạch, rồi vớt khoai lang ra rổ để ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi đến khi dầu sôi lên, thì bạn cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, chiên ngập dầu để khoai chín đều và không khét. Khi khoai chiên chín, bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

– Ở một chảo khác, bạn cho đường vào, rồi cho thêm 200ml nước lọc đun sôi vào nấu với lửa vừa để đường hòa tan trong nước. Khi bạn thấy nước đường hơi cạn thì cho nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi đổ khoai lang vào. Dùng đũa trộn đều sao cho đường bao phủ khắp các mặt khoai lang.

– Sau khi đã lăn qua đường, bạn cho khoai lang vào khay rồi rắc mè trắng rang lên. Rồi để khoai lang khô hoặc có thể cho khoai vào lò vi sóng để làm khô đường.

Vậy là hoàn thành cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường rồi đấy, đơn giản đúng không nào? Giờ thì thực hiện tiếp món khoai lang tẩm bột chiên giòn ngay sau đây.

Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn

– 2 – 3 củ khoai lang ruột vàng

– 2 muỗng bột gạo

– 2 muỗng bột chiên giòn

– 1 muỗng bột mì

– 1 muỗng muối

Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn như sau

– Bạn cho bột mì, bột gạo, bột chiên giòn, đường, muối theo định lượng như trên vào 1 cái tô rồi trộn đều. Sau đó, cho từng chút nước vào rồi khuấy đều đến khi bột có độ sánh đặc là được. Lưu ý, không nên cho nhiều nước cùng lúc tráng để bột bị loãng hoặc vón cục.

– Khoai lang khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm khoai vào chậu nước để tránh bị thâm đen. Sau đó, lấy khoai ra và cắt thành từng thanh dài. Trong quá trình cắt, vừa cắt bạn vừa cho khoai vào nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

– Tiếp theo, bạn cho số khoai trên vào tô bột, dùng muỗng trộn đều để bột bám xung quanh khoai.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, bật lửa đun sôi dầu, rồi cho từng thanh khoai lang tẩm bột vào chiên. Cứ chiên như vậy đến khi khoai lang vàng đều và giòn thì bạn vớt ra cho và đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Vừa Vừa Giòn

– Khoai lang loại ngon: 700gram.

– Bột mì: 100gram.

– Bột gạo: 100gram.

– Đường cát trắng: 50gram.

– Dầu ăn để chiên bánh.

– Một cái chảo không dính.

Các bước tiến hành làm bánh khoai lang chiên giòn:

Bước 1: Xử lý khoai lang

– Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên muốn ngon chư ý thì điều trước hết phải chọn được những củ khoai lang to, vỏ bên ngoài đẹp, không bị thâm đen, không bị sâu, hà, thối.

– Tiếp đó ta dùng nước lạnh rửa sạch hết đất cát bám bên ngoài củ khoai, đợi khoai ráo bớt nước rồi ta mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Thái khoai thành từng lát mỏng

– Khoai đã ráo nước ta mới gọt bỏ hết phần vỏ khoai, sau đó ta xắt khoai thành từng lát mỏng, thái tới đâu ta ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng tới đó.

– Ta chú ý thái khoai mỏng thôi không nên thái quá dày, tốn thời gian chiên, nhớ phải ngâm khoai vào nước muối để tránh khoai bị thâm đen đồng thời giúp khoai cứng, giòn ngon hơn.

Bước 3: Pha trộn bột

– Bạn lấy một cái tô đổ bột mì và bột gạo vào theo tỉ lệ 1:1, rồi khuấy đều, sau đó cho thêm đường cát vào, riêng lượng đường bạn cho tùy ý, tiếp tục khuấy đều.

– Đổ nước lọc từ từ vào tô bột, vừa đổ nước ta vừa khuấy đều cho chúng hòa trộn vào nhau, khi nào bạn khuấy thấy nhẹ tay là được.

– Các bạn phải khuấy thật đều tay không được để bột vón thành cục, khi bột đã mịn ta để bột nghỉ khoảng 30 phút trong chỗ thoáng mát tránh ruồi muỗi.

Bước 4: Tiến hành chiên bánh khoai lang tẩm bột

– Sau thời gian bột nghỉ ta cho các lát khoai lang vào trộn đều sao cho bột bám đều lên mặt khoai, đừng để lớp bột bám dày quá vừa tốn bột vừa không giòn ngon như ý.

– Lấy chảo chống dính bắc lên bếp, đổ một lượng dầu ăn sao cho ngập hết các miếng khoai, bật lửa đun sôi dầu, thấy dầu sôi già thì ta thả từ từ các miếng khoai vào chảo.

– Giảm lửa nhỏ lại để khoai chín từ từ, khi thấy khoai vàng đều hai mặt dùng vá vớt ra, cho vào cái dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, rồi tiếp tục cho mẻ khác vào chiên cho tới khi hết khoai.

– Dùng bánh khi đang còn nóng sẽ cảm nhận hết được sự hấp dẫn của bánh khoai lang chiên giòn này, chúng ta cũng chuẩn bị sẵn một chén tương ớt để chấm bánh nha.

Yêu cầu đối với bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

– Bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn phải có màu vàng bắt mắt, không được chiên bánh quá lửa sẽ làm cho bánh bị đen, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Khi thái khoai lang thành từng lát nhớ phải ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng không được để khoai ở ngoài không khí lâu sẽ bị thâm đen.

– Khi chiên bánh đừng nên tiết kiệm mà cho dầu ăn ít quá vì như thế càng làm dầu ăn hao nhiều hơn, mặt khác còn làm bánh dính vào chảo, bánh sẽ vỡ vụn.

– Phải có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn dư trong bánh, vừa giúp bánh giòn lâu, vừa đỡ ngán hơn.

Nhìn những chiếc bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn có màu vàng hấp dẫn thì các bạn khó có thể mà cầm lòng được, chúng ta thưởng thức khi bánh vẫn còn nóng cho giòn nha, và không quên chuẩn bị thêm một chén tương ớt để chấm kèm. Ai đã từng ăn món bánh khoai lang này thì đảm bảo không bao giờ quên được hương vị của nó. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn ngon không tả nổi. Chúc cả nhà ngon miệng với món bánh khoai lang này nha.

Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu

1. Cách chiên khoai lang dẻo ngon mà không cần dùng bột đơn giản

Cách làm khoai lang chiên không cần bột nhưng vẫn ngon đậm vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Đây là công thức các món ăn vặt bằng khoai lang được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Mặc dù không bọc bên ngoài lớp bột quen thuộc, nhưng chúng tôi vẫn có bí quyết khiến miếng khoai lang chiên vừa giòn vừa bùi ngọt. Ở công thức đầu tiên này, nguyên liệu chuẩn bị không cần quá cầu kì và khoai lang cũng chẳng cần tẩm bột chiên giòn hoặc chiên xù như bình thường.

1.1. Nguyên liệu

1 củ khoai lang: tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà bạn có thể chuẩn bị thêm

1/4 muỗng cà phê giấm

1/4 muỗng cà phê muối

50 ml dầu ăn

1.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên không cần dùng bột

Khoai lang mua về rửa sạch, cắt thành những miếng dài dạng thanh que. Ngâm trong nước muối pha loãng với vài giọt giấm khoảng 20 phút.

Ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra ngoài để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, cho khoai vào chiên.

Vặn lửa vừa đến khi khoai chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được.

Cách chiên khoai không cần bột này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút đã có ngay đĩa khoai giòn ngọt, vừa xem phim vừa ăn thì tuyệt vời.

2. Cách làm khoai lang chiên sốt caramel không dùng bột

2.1. Nguyên liệu

Khoai lang chiên sốt caramel nghe có vẻ lạ tai. Cách thực hiện món ăn vặt này vẫn giữ lại được độ giòn ngọt của khoai lang chiên truyền thống. Tuy nhiên chúng có một điểm hấp dẫn riêng chính là phần sốt caramel gồm mật ong và đường nâu. Tỷ lệ các nguyên liệu này cần được chuẩn bị như sau:

500 gram khoai lang

3 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh đường nâu

500 ml dầu ăn

1 muỗng canh mè trắng rang

2.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên sốt caramel không cần dùng bột

Tương tự, khoai lang mua về cũng gọt vỏ, cắt miếng vuông dày cho vào nước ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra ngoài cho ráo nước. Hoặc, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy ăn để thấm.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn cùng khoai đã ráo nước. Lưu ý khoai phải ngập hẳn trong dầu ăn để chín đều. Vặn lửa lớn đến khi dầu sôi mạnh thì dùng đũa khuấy nhẹ tay để khoai không nát.

Khoai chín chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy ăn cho ráo dầu.

Tiếp tục bắc một chảo mới lên bếp, cho đường nâu và mật ong vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết, trút khoai vào đảo đều tay. Khi thấy khoai được phủ một lớp caramel vàng óng bên ngoài thì tắt bếp.

3. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột

Hương vị của món khoai lang chiên cùng với bơ, đường, nước mắm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Món ăn này cực kì lý tưởng vào những ngày trời mưa. Vừa xem một bộ phim, vừa nhâm nhi đĩa khoai lang chiên thì thích mê.

3.1. Nguyên liệu

500 gram khoai lang

3 muỗng cà phê bơ

1 muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng canh đường trắng

1/2 chén dầu ăn

3.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành thành dài khoảng 5 cm. Ngâm trong nước khoảng 10 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm đen.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Trút khoai vào chiên vàng. Vớt ra giấy ăn để ráo dầu.

Dùng một chảo khác, cho 3 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê nước lọc. Đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.

Cho khoai vào trộn đều với hỗn hợp bơ khoảng 2 phút. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức.

4. Cách chiên khoai lang tẩm vừng ngon không cần dùng bột chiên giòn

Một điểm đặc biệt ở món khoai lang chiên này chính là vị vỏ cam thơm lừng. Kết hợp với ít bột quế và mè đen càng khiến bạn bất ngờ về hương vị của chúng.

4.1. Nguyên liệu

3 củ khoai lang

1 muỗng cà phê bột quế

3 muỗng canh mè đen rang

1 trái cam

2 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh dầu ăn

4.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên tẩm vừng không cần bột chiên giòn

Trộn đường trắng và bột quế vào một chén nhỏ, để riêng. Khoai lang lửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho khoai lang vào chiên. Rắc hỗn hợp bột quế và đường lên. Đậy kín nắp, vặn lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút cho khoai chín. Lưu ý sau 1 phút, mở nắp nồi để trở khoai cho không khét.

Thời gian chờ khoai chín, lấy cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Rắc vào chảo khoai chiên cùng với mè đen rang. Sau khi khoai mềm, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

5. Ăn khoai lang chiên không tẩm bột có tốt không?

Khoai lang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và carotene,…giúp đẩy lùi bệnh tật, trẻ hóa làn da và giảm cân hiệu quả.

Khoai lang chiên không tẩm bột giúp bạn cảm nhận được hương vị béo bùi tự nhiên nhất từ loại củ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, nếu món khoai lang được chế biến theo hình thức chiên, chúng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân. Vì thế với món khoai lang chiên khoái khẩu bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới dùng. Hoặc nếu thích khoai lang, bạn có thể chế biến chúng thành món luộc, nấu chè hoặc làm mứt.

Mỹ Lệ tổng hợp