Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Tinh Bột Khoai Tây Dùng Để Làm Gì?
  • 7 Công Dụng Của Tinh Bột Khoai Tây Trong Làm Đẹp Cần Biết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • Bạn đã từng thưởng thức mùi vị món khoai tây nghiền ăn kèm với gà rán hay bò nướng kiểu Âu chưa? Hay bạn đã thử qua món khoai tây nghiền kiểu Pháp đơn giản mà rất bổ dưỡng chưa? Nếu chưa, thì các bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau đây. Cùng kết hợp với một số nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến những món ăn từ khoai tây nghiền ngon bổ giúp thêm năng lượng cho tuần làm việc của bạn.

    Các món ăn từ khoai tây nghiền

    Khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp

    Cách làm món khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp tại nhà rất đơn giản, và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Là một món ăn từ khoai tây nghiền bổ dưỡng. Bạn ăn kèm với thịt bò hầm thì càng ngon tuyệt. Nguyên liệu:

    • Khoai tây 500g.
    • Muối 1 thìa.
    • Bơ 2 thìa.
    • Pho mát ¾ chén.
    • Hạt tiêu ¼ thìa.
    • Sữa tươi không đường 1 chén.
    • Hành xanh 2 thìa.

    Cách làm:

    • Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi luộc, cho khoảng ¼ muối vào.
    • Khoai tây chín mềm vớt ra để ráo. Sau đó, cho khoai tây vào một nồi khác, thêm ¾ muối, 2 thìa bơ vào nồi khoai rồi tiếp tục bắt lên bếp.
    • Dùng thìa hoặc dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai tây. Sau đó, bạn thêm pho mát và hạt tiêu vào hỗn hợp khoai tây vừa nghiền, bạn đảo đều tay đến khi pho mát tan hết.
    • Tiếp theo, bạn cho sữa vào đun trong 1 phút, vừa đun vừa đảo đến khi hỗn hợp khoai tây nóng đều là được.
    • Để món ăn ngon hơn bạn thêm một miếng bơ nhỏ lên trên, miếng bơ tan dần trông rất đẹp mắt, bạn trang trí thêm rau củ xào ngọt mát, rắc tiêu lên trên cho món khoai thêm hấp dẫn.

    Khoai tây viên chiên giòn

    Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món khoai tây viên chiên giòn này cũng mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn từ khoai tây nghiền cực kỳ đơn giản, rất dễ làm. Món khoai tây viên chiên giòn ăn ngon hơn khi ăn nóng. Nguyên liệu:

    • 200g khoai tây.
    • 35g bột năng.
    • 10g bột gạo.
    • ¼ thìa bột nổi.
    • ¼ thìa muối.
    • 20ml nước cốt dừa.
    • 23g đường.

    Cách làm:

    • Khoai tây nghiền nhuyễn cho vào tô cùng tất cả các nguyên liệu.
    • Bạn mang bao tay bóp nhồi hỗn hợp có được cho mịn dẻo. Rồi vò thành viên cho đến hết phần bột.
    • Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho khoai vò viên vào chiên. Thỉnh thoảng bạn đảo khoai, để khoai được chín vàng đều. Khoai tây vàng thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

    Khoai tây cuộn thịt xông khói nhân phô mai

    Một trong những món ăn từ khoai tây nghiền khiến bạn mê tít, với lớp vỏ giòn, trong là lớp khoai tây bùi và pho mát béo ngậy thật hấp dẫn. Nguyên liệu :

    • 5 củ khoai tây
    • 6 miếng thịt xông khói.
    • 1 quả trứng gà.
    • 200g bột chiên xù.
    • 200g pho mát cheddar.
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.
    • Cây xiên que.

    Cách làm:

    • Khoai tây được nghiền nhuyễn, sau đó trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.
    • Cắt pho mát thành từng khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn bọc khoai tây trộn bên ngoài viên pho mát rồi lăn thành viên tròn.
    • Tiếp theo, bạn lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù. Rồi bạn cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.
    • Cuối cùng, bạn chiên những viên khoai tây cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng, đến khi thấy vàng đều là được. Sau khi đã rán vàng khoai, bạn vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Món khoai tây nghiền và thịt heo

  • 200g khoai tây
  • 2 trứng gà.
  • 200g bột chiên xù.
  • ½ thìa đường.
  • 50g thịt nạc băm nhuyễn.
  • 50g hành lá và ngò rí.
  • ½ thìa muối.
  • 200ml dầu ăn.
  • Cách làm:

    • Khoai tây nghiền trộn với thịt nạc xay nhuyễn, thêm muối, đường, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ.
    • Dùng tay nặn những hình thù ngỗ nghĩnh mà bạn thích. Rồi bạn nhúng khoai vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù, cho dầu vào chảo nóng chiên cho chín vàng, nhớ để lửa vừa.
    • Cuối cùng bạn vớt thịt heo ra để ráo dầu, bày ra dĩa trang trí thêm rau.

    Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vô số các

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Miễn Chê Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mịn Ngon 3 Kiểu Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Kèo Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Cá Kèo Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Bỏ Túi Ngay 4 Cách Làm Khô Cá Kèo Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • 1. Cách chế biến khoai tây nghiền ngon không dùng kem tươi

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Khoai tây nghiền tuy đơn giản, nhưng cần khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu cũng như cách làm cho món ăn có được sự hòa quyện. Các bạn cần chuẩn bị:

    • 700 gram khoai tây
    • 250 gram bơ nhạt
    • 300 ml sữa tươi không đường
    • 1/2 thìa nhỏ muối, rau mùi tây hoặc rau hẹ.

    1.2. Hướng dẫn cách chọn khoai tây ngon

    • Để làm được món khoai tây nghiền ngon bạn cần chọn khoai tây có vỏ màu đỏ hồng, ruột trắng, có hình dạng tròn, thuôn. Những củ khoai tây ngon sẽ có kết cấu cứng tương tự như sáp, thích hợp chế biến các món luộc, làm khoai tây chiên.
    • Không chọn những củ khoai tây đã mọc mầm. Khoai tây mọc mầm sẽ chứa các độc tố gây hại đến sức khoẻ.
    • Nếu không chọn được loại khoai tây đỏ, bạn cũng có thể dùng loại khoai tây vàng.
    • Chọn loại khoai tây có nguồn gốc, nơi sản xuất của khoai tây có chất lượng, không dư lượng thuốc bảo quản.

    1.3. Hướng dẫn cách làm khoai tây nghiền

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    • Khoai tây mang đi rửa sạch và cạo hết vỏ bên ngoài sau đó ngâm vào nước lạnh. Ngâm khoảng 10 phút, bạn đem cho vào nồi luộc với lửa lớn cho đến khi chín mềm. Trong nồi luộc có rắc thêm chút muối cho đậm vị.
    • Để kiểm tra xem khoai tây đã chín chưa, chúng ta nên dùng đũa để kiểm tra. Hãy đảm bảo khoai chín mều đều, bên trong không bị sượng.

    Bước 2: Làm khoai tây nghiền

    • Trong khi chờ khoai chín, bạn bật bếp và đun chảy bơ nhạt trong một chảo. Sữa tươi trước khi dùng nên để ở nhiệt độ phòng.
    • Khi khoai đã chín, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai nghiền nát, hoặc có thể dùng muôi, thìa đều được.
    • Trong quá trình nghiền khoai, cho lần lượt sữa tươi không đường, bơ nhạt đã đun chảy và muối vào và trộn đều.
    • Khi thấy khoai đạt đủ độ mịn nhuyễn thì dừng lại. Gia giảm thêm muối, hạt tiêu cho phù hợp khẩu vị của gia đình.
    • Cho khoai tây nghiền ra đĩa rồi rắc thêm rau mùi tây. Có thể thay thế bằng hành, hẹ băm nhỏ nếu không thích rau mùi tây.

    2. Cách làm khoai tây nghiền có kem tươi béo ngậy

    Với những ai yêu thích hương vị ngọt béo của kem tươi, các bạn có thể kết hợp khoai tây nghiền với kem tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 700 gram khoai tây
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 60 ml kem tươi
    • 30 gram bơ
    • 1 muỗng canh sữa
    • Muối và tiêu

    2.2. Hướng dẫn cách làm khoai tây nghiền béo ngậy

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    • Các bạn gọt vỏ khoai tây rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập khoai, cho thêm nửa thìa nhỏ muối vào.
    • Đun trong lửa to đến khi nước sôi thì giảm nhiệt xuống để sôi sủi lăn tăn cho đến khi khoai chín.
    • Thử bằng cách dùng một chiếc dĩa xuyên qua khoai.

    Bước 2: Làm khoai tây nghiền kem tươi

    • Trong khi chờ khoai tây chín, bạn cho bơ và kem tươi vào chảo và đun cho tan chảy.
    • Nếu có lò vi sóng các bạn có thể dùng lò vi sóng cũng được. Khi khoai tây chín, các bạn đổ ra rổ cho ráo nước.
    • Cho khoai tây vào một cái bát lớn rồi đổ kem và bơ đã đun tan chảy lên trên. Dùng thìa gỗ nghiền khoai cho nhuyễn và mịn, sau đó thêm sữa vào và trộn đều một lần nữa.
    • Cuối cùng là cho muối và hạt tiêu vào gia giảm thêm cho phù hợp với khẩu vị. Khoai tây nghiền có thể dùng ăn kèm với các món Âu như tôm nướng bỏ lò rất thú vị.

    3. Cách làm sốt khoai tây nghiền mặn đổi vị

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    3.2. Cách làm sốt khoai tây nghiền vị mặn

    • Bước 1: Các bạn gọt vỏ khoai tây rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập khoai, cho thêm nửa thìa nhỏ muối vào. Đun cho đến khi khoai chín. Dùng đũa hoặc thử khoai tây bằng một chiếc dĩa xuyên qua khoai.
    • Bước 2: Cho khoai tây đã luộc chín vào một tô lớn, sau đó cho bơ và sữa tươi hâm nóng vào nghiền cùng khoai tây. Gia giảm thêm ít muối cho vừa miệng.
    • Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu nâu nhạt, rót từ từ nước dùng gà và khuấy đều. Sốt sẽ dần chuyển sang màu nâu đậm với độ sánh mịn vừa phải. Đổ nước sốt lên ăn cùng khoai tây nghiền ăn kèm với thịt gà thì quá tuyệt vời rồi đấy.

    4. Mẹo để làm được món khoai tây nghiền ngon

    • Để làm được món khoai tây nghiền ngon, các bạn không nên tiết kiệm lượng sữa và bơ, nên chú ý cho lượng vừa đủ để món ăn được đậm đà thơm ngon, không bị tẻ nhạt.
    • Khoai tây nghiền hoàn hảo phải đạt độ mềm mịn nhất định, không có những mẩu khoai sượng. Vị thơm ngậy của bơ, sữa cần được hoà quyện cùng khoai tây với màu vàng óng bắt mắt.
    • Nếu làm khoai tây nghiền xong mà chưa cần dùng ngay, bạn có thể cắt vài lát bơ lên phía trên rồi đậy nắp kín tại nơi thoáng mát. Khai tây nghiền có thể giữ được độ nóng khoảng 30 phút. Khi đưa ra thưởng thức, bơ tan chảy giúp khoai thêm phần thơm ngậy, bắt mắt.
    • Các bạn lưu ý là không luộc khoai tây với nước nóng từ lúc đầu và đậy nắp khi luộc, như vậy sẽ khiến khoai tây của bạn chín không đều và gây sượn ở bên trong.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Khoai Lang Kén Đơn Giản, Giòn Ngon, Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Giòn Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Đen Để Bán, Bảo Quản Lâu Dùng Dần
  • Cách Làm Khoai Lang Kén: 3 Cách Dễ Làm Giòn Rụm, Cực Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Chiên Ít Béo
  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Kén 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Giòn Tan Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Bằng Máy Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Khoai Tây Chiên Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Chiên Khoai Tây Ngon Như Kfc
  • Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

    Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

    Nguyên liệu

    (3-4 phần ăn)

    * Khoai tây nghiền:

    – 500g khoai tây

    – 50g bơ nhạt

    – 50g creamcheese

    – 50ml whipping cream

    – muối, tiêu xay

    – 20g bơ

    – 2 tbs bột mì

    – nước dùng gà

    – muối, tiêu

    Thực hiện

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư, cho vào nồi đổ nước vừa ngập khoai, bỏ thêm vào nồi 1 tsp muối, nấu đến khi khoai chín bở.

    Bước 2:Vớt khoai ra cho vào chảo, nghiền nát khoai rồi đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa. Cho bơ vào khoai, đảo đều. Lúc này bỏ thêm muối, tiêu.

    Các bạn nêm từng chút một và nếm để món khoai tây có độ mặn và vị cay nồng của tiêu hợp với khẩu vị. Lưu ý là món khoai tây nghiền không thể nhạt được, nếu bị nhạt món khoai sẽ mất ngon, vì vậy cần nêm từ từ để khoai ko bị nhạt và cũng ko bị mặn quá.

    Bước 3: Khi khoai đã nhuyễn với bơ, cho creamcheese, whipping cream vào, đảo nhuyễn rồi tắt bếp. Lưu ý là món khoai cần có độ mềm vừa phải, ko bị nhão quá cũng không bị khô quá.

    Bước 4: Trong 1 chảo khác, làm chảy 20g bơ, cho bột mì vào đảo đều và cứ nấu cho đến khi bột mì chín chuyển thành màu nâu sô-cô-la. Lúc này cho nước dùng gà vào, khoảng 100ml, nêm muối và tiêu, đảo đều để cho bột mì tan và xem độ sệt của xốt. Tuỳ ý thích bạn có thể làm sốt đặc hoặc lỏng, nếu muốn sốt lỏng thì bạn thêm nước dùng gà vào.

    Thành phẩm

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé!
  • Khoai Tây Nghiền – Món “Khoái Khẩu” Cho Bé Yêu Đây Mẹ Ơi!
  • Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Sữa Tươi Kiểu Kfc Cực Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Khéo Cho Món Ngon Dùng Là Thích
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Thơm Lừng Một Góc Bếp
  • Cách Làm Khoai Tây Que Chiên Giòn Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Phô Mai Bỏ Lò Béo Ngậy
  • Bước 1: Chế biến và nấu khoai

    • Lấy khoai rửa sạch sẽ toàn bộ đất cát, yêu cầu rửa sạch sẽ cả ở trong những mắt khoai tây nhe.
    • Các bạn hãy cạo vỏ khoai hay là để nguyên vỏ mang nấu cũng được, nhưng nếu gọt vỏ khoai, bạn nên cho vào thau nước để cho khoai tây không bị thâm.
    • Đặt xoong lên bếp, cho khoai tây vào và đổ nước sâm sấp, thêm một chút muối ăn và luộc cho chín. Chúng mình hãy sử dụng cái đũa xâm vô củ khoai để biết khoai tây đã chín nhừ hay chưa.
    • Để khoai tây thêm đậm vị đồng thời khô, chúng ta có thể hấp khoai bằng chõ ha.
    • Cho sữa tươi có đường vào một chiếc nồi ráo, sạch sẽ, đun cho nóng đến khi gần sôi sữa. Yêu cầu, không đun sôi hẳn sữa lên, sữa mất chất đấy nhe. Khoai tây chín, ta trút vô âu, dùng đồ dùng để nghiền hoặc chiếc muôi để nghiền nát khoai. Nếu chúng mình không gọt vỏ khoai trước khi đun hoặc là hấp thì phải lưu ý phải lột vỏ khoai tây trước nha.
    • Lúc nghiền, chúng ta cho thêm bơ lạt vào cùng với khoai tây.
    • Nêm thêm xíu muối, tiêu xay vô trộn cho thật đều lần nữa. Nếu ưng cho thêm xíu vị béo hãy cho thêm bơ vô tùy theo sở trường.
    • Rắc thêm xíu ớt bột hoặc hẹ băm bé cho bắt mắt rồi thưởng thức thôi.
    • Khi chọn mua khoai chú ý mua các củ khoai tây không nhiều mắt, ruột màu vàng, tốt nhất đó là chọn khoai tây trồng ở Đà Lạt cho dẻo bở và có mùi thơm lại chuẩn vị nha.
    • Có thể thay sữa tươi bởi cốt gà cho món món khoai tây nghiền cũng cực hợp lý. Nước cốt gà, khoai tây nghiền sẽ mang hương vị đậm đà hơn, còn sử dụng sữa tươi thì món khoai tây nghiền sẽ được mịn cũng như béo ngậy hơn.
    • Không nghiền khoai nhuyễn quá, chỉ đủ nát là được, nếu như nhuyễn lúc ăn món khoai tây nghiền sẽ bị ngấy cũng như không thơm và ngon hơn nhiều.
    • Chú ý trút sữa tươi hoặc là nước cốt gà chậm chậm để biết lúc nào dừng sao cho khoai tây nghiền đạt sự sánh và mịn, dẻo vừa thơm vừa ngon, không quá đặc cũng không bị loãng quá.
    • Nếu chúng mình làm món ăn này cho các bé thì không nên nêm nếm thêm ớt bột hoặc lá hẹ băm nhỏ vô he, vì các bé thường thì không ưa mùi vị này đâu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Rau Cho Bé
  • Cách Làm Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt Ngon Lạ
  • Rau Luộc Kho Quẹt, Món Ăn Đậm Chất Quê Dân Dã Rất Thú Vị!
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo Và Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Xù, Khoai Tây Sữa Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu khoai tây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và luôn được mọi người tin dùng bởi nguồn dinh dưỡng chúng đem lại, không chỉ vậy với những củ khoai tây thơm ngon luôn được gieo trồng tại những vùng đất sạch và an toàn với sức khỏe. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà đối với người dân Hàn Quốc, món bánh khoai tây nghiền từ lâu đã trở thành một thức quà quen thuộc dành cho các em nhỏ sau mỗi giờ tan học và là món ăn vặt bổ dưỡng của những người lớn trong nhà.

    Với những ngày thời tiết oi bức hay những ngày mưa ảm đạm thường khiến bạn cảm thấy chán ăn. Thì đây chính là lúc để món ăn khoái khẩu, dễ làm này “ra chiêu” . Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của khoai tây nghiền kết hợp với sự “giòn rụm” ngay khi cắn chiếc bánh sẽ khiến một ngày của bạn sẽ được làm mới tức thì.

    Cách làm bánh khoai tây nghiền Hàn Quốc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Bước 1: Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, khoét những núm bẩn. Sau đó thái khoai thành những miếng nhỏ vừa phải ( có thể bổ làm 4) rồi đem cho vào máy xay sinh tố. Bỏ thêm một ít hạt nêm và muối vào để phần khoai thêm đậm vị. Xay khoai cho đến khi nhuyễn và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

    Để yên phần nước vừa lọc trong khoảng 2 phút cho phần khoai lắng xuống dưới, bạn sẽ thấy một phần nước bên trên trong vắt.

    • Cho dầu vào chảo (chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ để chống dính). Cho khuôn hình vào chảo và để chảo trên bếp lửa nhỏ từ 30-60 giây.
    • Sau đỏ, đổ khoai tây nghiền vào khuôn, vặn lửa ở mức vừa phải để không bị cháy.
      Đừng quên lật bánh đều tay và đợi cho bánh chuyển màu vàng thì tắt bếp gắp ra đĩa đặt trên giấy thấm dầu.

    Bước 5: Trang trí

    • Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ớt cần bỏ hạt, thái lát xéo. Tùy theo khẩu vị người ăn bạn sẽ cho ít hay nhiều ớt.
    • Rắc ớt và hành lên bánh khi vừa vớt bánh ra. Nên dùng bánh khoai tây Hàn Quốc cùng với xì dầu tỏi ớt hành hoặc tương ớt.

    Cách làm bánh khoai tây nghiền phô mai

    Nếu bạn muốn làm mới với phong cách châu Âu, bạn có thể thử tài khéo tay cùng món ăn âu vô cùng hấp dẫn đó là khoai nghiền Aligot nổi tiếng khắp thế giới.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 củ khoai tây to
    • 150g phô mai Mozzarella
    • Muối, tiêu, lá húng quế khô
    • 100ml sữa tươi không đường
    • 10g bơ
    • 2g tỏi nghiền

    Các bước thực hiện

    Luộc khoai tây và bỏ ra bát nghiền nhuyễn. (Bạn có thể trải khoai ra rây để nghiền tiếp 2 lần cho nhuyễn và dẻo hơn hoặc dùng dĩa nghiền cũng không sao nha)

    Vậy là bạn đã có thể hoàn thành món khoai tây nghiên phô mai Aligot rồi, thật đơn giản phải không nào.

    Cách để chọn khoai tây ngon

    • Không nên chọn những củ có nhiều vết lõm, tuy không sâu bệnh hay bị hỏng nhưng về rất khó cạo hay làm sạch vỏ .
    • Với những củ đã chuyển xanh hay mầm thì càng không nên chọn vì nó rất độc đó.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Đậm Đà Vị Dân Dã Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Đơn Giản Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Rau Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Sữa Tươi Kiểu Kfc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Khéo Cho Món Ngon Dùng Là Thích
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Thơm Lừng Một Góc Bếp
  • Nguyên liệu 2 củ khoai tây to, rửa sạch và đục lỗ 2 thìa rau thơm băm nhỏ 1 cục bơ Một ít dầu oliu Olympias Baby Extra Virgin Sữa gạo (nếu có) Thực hiện

    Bước 1: Đặt lò ở nhiệt độ 450°F (232°C)

    Bước 2: Để khoai tây vào trong lò khoảng 1 tiếng rưỡi

    Bước 3: Sau khi nấu chín, bỏ vỏ và nghiền khoai tây vào một cái bát.

    Bước 4: Trôn đều bơ, dầu oliu và rau thơm với khoai tây nghiền

    Bước 5: Thêm một chút sữa gạo nếu như hỗn hợp bị khô

    Rất nhiều các bà mẹ khi lựa chọn dầu ăn cho con đã chọn dầu oliu siêu nguyên chất, loại dầu không sử dụng hoá chất, không qua quá trình tinh luyện để yên tâm. Tuy nhiên, dầu ô liu cho bé Olympias baby extra virgin còn tốt hơn dầu ô liu siêu nguyên chất rất nhiều lần bởi nó được làm hoàn toàn từ các quả ô liu chín (hay còn gọi là quả ô liu EVOO). Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên. Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn. Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt Ngon Lạ
  • Rau Luộc Kho Quẹt, Món Ăn Đậm Chất Quê Dân Dã Rất Thú Vị!
  • Cách Làm Món Rau Luộc Kho Quẹt
  • Cách Làm Củ Quả Kho Quẹt Đơn Giản Trong Vòng 20 Phút
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Ngon Đúng Điệu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Chuẩn Ngon Như Ăn Ở Phố Người Hoa
  • Ăn Mừng Cùng Món Khổ Qua Cà Ớt
  • Món Khổ Qua Cà Ớt Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách làm món khoai tây nghiền cực thơm ngon và béo ngậy. Món ăn xứng đáng được thêm vào thực đơn của bạn!

    Nếu bạn đã thấy quá quen thuộc với những món về khoai tây như khoai tây chiên thì có thể khi nhắc tới chúng bạn cảm thấy hơi sợ vì nó khá nhiều dầu và không được tốt cho sức khỏe đúng không? Thế thì tại sao chúng ta lại không thử sức với cách chế biến khác đối với khoai tây- loại nguyên liệu vốn dĩ đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ. Món khoai tây nghiền sẽ đem lại sự khác biệt cho gian bếp của bạn. Một món ăn thích hợp đối với mọi dịp như: một bữa tiệc đơn giản, ngày lễ, cuối tuần, hay chỉ đơn thuần là bữa ăn sáng hoặc bữa chính hằng ngày cũng được ^^

    Đây là một món ăn truyền thống của các nước phương Tây, được sử dụng nhiều trong các ngày lễ, nhất là lễ Noel.

    Món ăn sẽ đem lại cảm giác mới lạ và ngon miệng cho gia đình của bạn, hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ, ngay tại căn bếp yêu thương của gia đình, các bà nội trợ hoặc các ông bố cũng dễ dàng trổ tài làm món ăn này đổi vị sau vào những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

    Nguyên liệu để làm món khoai tây nghiền:

    • 2 củ khoai tây lớn( khoảng 700 Gram)
    • 50ml sữa tươi không đường
    • 50ml Heavy Cream.( Kem sữa tươi)
    • Gia vị thông thường( muối, tiêu,…)
    • 1 thìa Bơ lạt, hành lá,rau mùi tây( nếu thích)
    • Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm máy đánh ( có thể dùng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc nỉa để thay thế)

    Nguyên liệu của món ăn này có Heavy Cream là nguyên liệu không quen thuộc đối với người Việt Nam, mình xin giới thiệu sơ lược như sau:

    • Là một loại kem sữa hay kem bông tuyết, giữ được form khi đánh bông( phần kem của bánh sinh nhật đấy ^^)
    • Giá của Heavy Cream nằm khoảng 140.000 đ 1 lít.
    • Bạn có thể dễ dàng tìm được ở các siêu thị, các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh,…
    • Nếu không có Heavy Cream, bạn có thể dùng Whipping Cream để thay thế.

    Cách chọn khoai tây ngon:

    • Đầu tiên hãy chọn củ khoai lành lặm, không có trầy xước để đảm bảo được chất lượng củ khoai.
    • Vỏ khoai trơn láng, không gồ ghề thì khoai mới ngon.
    • Nếu khoai mọc mầm thì không nên chọn vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình bạn.

    Các bước thực hiện: Sau khi sơ chế xong, chúng ta làm theo các bước sau:

    • Phải nấu cho khoai thật nhừ để đảm bảo khoai chín mềm và không bị sượng bên trong.
    • Cũng không được nấu khoai quá chín, nếu khoai quá nhừ sẽ làm nhão khoai.

    Bước 2:

    Bước 3:

    • Cho khoai vào một cái tô lớn và dùng dụng cụ nghiền khoai tây( hoặc nĩa) dằm nát khoai ra cho thật mịn. Các bạn nên dằm khoai khi còn nóng, nếu để khoai nguội thì khoai sẽ cứng, gây khó khăn trong “công tác” dằm khoai ^^
    • Dầm khoai nè^^

    Bước 4:

    • Sau đó, thái hành hoa và rau mùi tây vào
    • Rắc một chút tiêu cho thơm

    Làm xong tất cả các bước trên là bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi^^

    • Món khoai tây nghiền được coi là hoàn hảo khi đạt được độ mềm mịn nhất định, không có những mẩu khoai sượng. Khoai có vị thơm của bơ, tiêu, và có vị ngậy của sữa với màu vàng bắt mắt với điểm nhấn màu xan là hành hoa và rau mùi.
    • Với cách thức làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, thời gian hoàn thành cho món ăn nhanh chóng sẽ không khó để các bà nội trợ có thể cho ra một món ăn hoàn hảo như khoai tây nghiền cho gia đình ngay từ lần đầu tiên.
    • Khoai tây nghiền có thể ăn kèm đối với các món Âu rất thú vị

    Nếu các bạn đã được thưởng thức món ăn này, các bạn sẽ có cảm giác thực sự khó quên về nó. Món ăn đem lại cho chúng ta cảm nhận được khẩu vị rất tinh tế của nền ẩm thực phương Tây. Mong rằng đây sẽ là một món ăn thật ngon trong thực đơn của gia đình các bạn.

    Tác giả: KhoaKhoa

    64 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kho Quẹt Là Gì? Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Thơm Lừng, Ngon Cơm
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Cách Ngon
  • Đến Miền Tây Ăn Ngay Lá Cách
  • Những Món Bánh Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Ấn Độ
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Nhồi Thịt Chiên Xù Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Xù Thơm Bùi Giòn Tan Cực Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Giòn Ngon, Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Thơm, Ngon Và Giòn
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ, Giòn Tan Thơm Nứt Như Kfc
  • Khi nhất đến món khoai tây thì khoai tây nghiền hoặc khoai tây lác của KFC từ lâu đã là những món ăn vô cùng khoái khẩu của rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em và các bạn trẻ thanh niên. Và điều đặc biệt để làm nên sự độc nhất vô nhị của khoai tây nghiền của KFC so với những món ăn tương tự ở các nhà hàng khác đó chính là phần nước sốt màu nâu óng ánh kỳ diệu dùng kèm. Mỗi nơi kinh doanh đều phải có cho riêng mình vài bí qu

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này

    • 4 củ khoai tây cỡ lớn, trọng lượng tầm khoảng 500 đến 700g
    • 50g bơ lạc hoặc bơ thực phẩm
    • 230g sữa bò tươi không đường
    • 230g bột mì đa dụng
    • 350g nước dùng gà làm sẵn (hoặc 2 viên gia vị nêm gà và 350g nước sôi)
    • 150ml dầu ăn

    Công đoạn thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này

    Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa và đem luộc khoai tây trong 7 đến 10 phút.

    Bước 2: Cho phần bơ và sữa bò tươi đã được đem hâm nóng vào nghiền cùng phần khoai tây vừa luộc chín này. Các bạn không quên nêm thêm ít muối ăn để món ăn của bạn thêm phần đậm đà và vừa miệng.

    Bước 4: Khi thấy phần hỗn hợp đang khuấy đã bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt, rót từ từ phần nước dùng đã chuẩn bị sẵn (hoặc pha hai viên gia vị nêm gà với nước sôi thay cho nước dùng gà này) tiếp tục khuấy đều tay. Ban đầu, phần trông hỗn hợp này sẽ khá đặc quánh nhưng các bạn chỉ cần cứ tiếp tục khuấy, phần sốt này sẽ dần chuyển sang màu nâu đậm hơn và có độ sánh mịn vừa phải.

    Món ăn khoai tây nghiền này dùng kèm với thịt gà là ngon nhất quả đất luôn đấy. Trong khi đó cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này lại cực kỳ đơn giản, lên kế hoạch thực hiện ngay đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Hơn Nếu Khoai Tây Nghiền Phô Mai Được Nấu Theo Cách Này
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Phô Mai Bỏ Lò Béo Ngậy
  • Cách Làm Khoai Tây Que Chiên Giòn Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Thơm Lừng Một Góc Bếp
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Canada Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Đông Lạnh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Giải Độc Gan, Dưỡng Da Đẹp Mùa Hè Với 2 Công Thức Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát
  • Cách Làm Trà Đào Từ Quả Đào Tươi Ngon, Thanh Mát, Chuẩn Vị “nhà Nấu”
  • Một người nội trợ đảm đang là luôn làm tốt tất cả các việc trong gia đình, trong đó có việc nấu các món ăn hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình để họ có thể ăn ngon miệng và các món ăn đó phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người. Vậy nên bạn nên vào chúng tôi để học cách nấu món thịt bò kho khoai tây cà chua cà rốt chuẩn kiểu Pháp. Đây là một món ăn tôi đảm bảo ai cũng phải thích, nó có đủ hương vị của rau củ và thịt, mang lại nhiều vitamin và chất đạm tốt một lượng dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho mọi người.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Thịt bò khi đã mua về rửa cho thật sạch, để khô ráo rồi thái hình vuông miếng vừa.
    • Để thịt bò vào nồi, nêm nếm thêm ngũ vị hương cùng tí tiêu bột và hạt nêm, trộn cho thật đều, ướp khoảng 20 phút cho thấm.
    • Bắt xoong thịt bò lên bếp, xào cho miếng thịt săn. Tiếp đến cho thêm nước sâm sấp mặt thịt, nấu sôi và vặn nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt mềm ha. Nếu bạn có xoong áp suất thì việc ninh mềm thịt bò sẽ mau hơn nhiều. Tuy thế, dùng nồi áp suất, chúng mình lưu ý đổ thật ít nước thôi nha Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa cho thật sạch. Khoai tây cắt hạt lựu lớn, còn củ cà rốt chúng mình xắt khúc ngắn, nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, vứt phần núm, bổ ra làm bốn.
    • Rau ngò, hành lá lựa vứt lá úa, vứt gốc, rửa cho sạch, xắt ngắn.
    • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vô đun cho nóng. Tiếp đó đổ cà chua vào xào đến khi mềm.
    • Cho thêm tiếp khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm và nếm xíu muối, hạt nêm cho đủ.
    • Khi cà rốt và khoai tây ngấm vị, chúng mình trút vào cùng nồi thịt bò, đun tiếp để cho đến khi toàn bộ các nguyên liệu được chín nhừ nhe. Cà rốt và khoai tây phải bở, thịt bò mềm, nước thịt bò kho sánh mới đạt đấy
    • Nêm nếm trở lại gia vị một lượt nữa cho vừa rồi nhắc xuống.
    • Cho món bò kho khoai tây vô bát, cho hành lá cùng rau mùi xắt nhỏ phía trên.
    • Chúng ta cũng có thể cho thêm tiêu bột nếu muốn. Như thế chúng ta đã xong món bò kho khoai tây thơm ngon, hấp dẫn rồi.
    • Với món bò kho khoai tây, chúng ta phải ăn nóng mới thơm và ngon nha.
    • Chọn lựa thịt bò để chế biến bò kho khoai tây, các bạn nên lựa phần nạc kèm bì nghen. Lúc nấu, bì bò sẽ làm nước kho sánh ngon, miếng thịt lại béo ngậy hấp dẫn.
    • Khoai tây để ý lựa củ khoai tây ta hay khoai tây của Đà Lạt, ruột vàng, tránh mua vào khoai tây Trung Quốc đó.
    • Chỉ xào khoai tây và cà rốt cho ngấm gia vị, không xào chín hẳn nha, bởi nấu với thịt bò lâu mới thấm mùi vị thịt bò vào khoai tây, miếng cà rốt thêm đậm đà, lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính
  • Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Chỉ Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Tại Nhà Cực Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Khổ Qua Cà Ớt Thanh Mát, Bổ Dưỡng, Nhuận Trường
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Lại Để Được Lâu
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Với Vừng Đen Và Bột Năng Ngon Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Bạn đã quá quen thuộc với món khoai tây chiên hay cảm thấy hơi ớn vì món này quá nhiều dầu… Vậy thì khoai tây nghiền sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn: mềm, thơm, hương vị tuyệt hảo – một món ăn thích hợp cho mọi dịp như những ngày lễ, bữa tiệc hoặc đơn giản chỉ là bữa ăn thường ngày. Bạn có thể ăn kèm với những món như gà rán , gà nướng, soup …

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM KHOAI TÂY NGHIỀN ĐƠN GIẢN VÀ NGON

    • 4 -5 củ khoai tây
    • 150ml đến 230ml sữa (tùy bạn muốn nghiền khoai tây mịn đến mức nào) hoặc nước cốt gà
    • 2 đến 3 muỗng canh bơ
    • Muối và tiêu

    CÁCH 1: KHOAI TÂY NGHIỀN ĐƠN GIẢN

    • Khoai tây nướng, như khoai tây Russets hay còn gọi là khoai tây nâu, giàu tinh bột, ruột trắng và mịn.
    • Khoai tây luộc, như khoai tây đỏ, có vỏ màu đỏ hồng, ruột trắng; đa số có hình tròn, một số có hình thuôn hơn. Khoai tây đỏ khi đã nấu chín có kết cấu cứng, giống như sáp nên thích hợp chế biến các món luộc, chiên, đút lò và cắt lát làm salad.
    • Với màu vàng của khoai và hương vị bơ nhẹ nên loại khoai tây vàng ngày càng phổ biến. Chúng có kết cấu đặc, giống như sáp và phù hợp với mọi cách chế biến.
      Rửa khoai tây. Dùng nước lạnh và nhẹ nhàng chà vỏ ngoài củ khoai tây. Hãy rửa kỹ mọi bụi bẩn nằm trong mắt khoai tây.
      Bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch khoai tây. Cách này sẽ giúp rửa bụi bẩn nhanh hơn và sạch hơn.
      Tuy nhiên, gọt vỏ trước sẽ giúp khoai tây nghiền được mịn hơn. Và bạn nên dùng khoai tây vàng, vì loại này có lớp vỏ mỏng hơn Russets.
    • Bạn có thể muối vào nồi luộc khoai cho thêm hương vị. Khoai tây cũng hấp thụ các muối như các loại mì.
    • Tránh sử dụng nước nóng từ lúc đầu và đậy nắp khi luộc vì sẽ làm cho khoai tây chín không đều.
    • Nếu bạn muốn hương vị khoai tây nghiền đậm đà hơn thì dùng nước cốt gà, còn sữa sẽ giúp cho món này kem mịn hơn.
    • Đun nóng sữa hoặc nước cốt gà giúp giữ cho khoai tây nghiền nóng lâu hơn, hơn nữa khoai tây cũng sẽ thấm vị hơn.

    CÁCH 2: KHOAI TÂY NGHIỀN VỊ KEM

    • Khoai tây nướng, như khoai tây Russets hay còn gọi là khoai tây nâu, giàu tinh bột, ruột trắng và mịn.
    • Khoai tây luộc, như khoai tây đỏ, có vỏ màu đỏ hồng, ruột trắng; đa số có hình tròn, một số có hình thuôn hơn. Khoai tây đỏ khi đã nấu chín có kết cấu cứng, giống như sáp nên thích hợp chế biến các món luộc, chiên, đút lò và cắt lát làm salad.
    • Với màu vàng của khoai và hương vị bơ nhẹ nên loại khoai tây vàng ngày càng phổ biến. Chúng có kết cấu đặc, giống như sáp và phù hợp với mọi cách chế biến.
      Bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch khoai tây. Cách này sẽ giúp rửa bụi bẩn nhanh hơn và sạch hơn.
    1. Chuẩn bị khoai tây để luộc. Gọt sạch vỏ sau đó cắt thành hình khối nhỏ. Đừng cắt quá to nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu chín khoai tây và khi nghiền, khoai tây cũng khó mịn hơn.
    2. Luộc khoai tây. Bỏ khoai tây đã được chuẩn bị vào một cái nồi lớn và đổ nước lạnh vào cho ngập mặt khoai. Nấu cho đến khi nước sôi nổi bong bóng, sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp và tiếp tục nấu trong khoảng 10-20 phút. Khoai tây nếu chín sẽ bị rã ra khi bạn cắm một cái nĩa vào.
    • Bạn có thể muối vào nồi luộc khoai cho thêm hương vị. Khoai tây cũng hấp thụ các muối như các loại mì.
    • Tránh sử dụng nước nóng từ lúc đầu và đậy nắp khi luộc vì sẽ làm cho khoai tây chín không đều.
    • Dùng sữa hoặc kem tươi sẽ làm cho món khoai tây nghiền của bạn bông mịn và có vị kem thơm ngon béo ngậy hơn.
    • Đun nóng hỗn hợp này giúp giữ cho khoai tây nóng lâu hơn và thấm vị hơn.
      Sử dụng cái ép khoai tây để có được khoai tây mềm và mịn nhất. Bạn có thể tìm mua dụng cụ này ở các cửa hàng hoặc siêu thị.
      Nếu bạn đang chuẩn bị món này cho bữa tiệc thì có thể trang trí ở trên với chút hẹ băm hoặc ớt bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Công Dụng Của Cây Lá Cách Và Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100