Cách Làm Lạc Rim Mắm Tỏi Giòn Thơm, Nhăm Nhi Trà Đá

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Lạc Đậm Đà Ngọt Vị Ngon Cơm
  • Cách Làm Miến Lươn Khô Giòn Tan Ngon Lạ Miệng
  • Món Miến Lươn Khô Giòn Tan
  • Cách Làm Lạc Rang Tỏi Ớt, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt: Món Ngon Đơn Giản, Rẻ Tiền
  • Lạc rim mắm tỏi có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, béo ngậy, thơm nồng nàng, khiến bạn phát nghiện chỉ sau một lần thưởng thức.

    Cách làm lạc rim mắm tỏi rất dễ, nguyên liệu chính là lạc cùng các gia vị trong bếp và đôi tay khéo léo của bạn là có liền một keo lạc rim mắm tỏi để dành ăn hoài rồi đó.

    Nguyên liệu của món lạc rim mắm tỏi

    • Lạc: 300gr
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Tỏi: 5 tép
    • Ớt trái: 2 trái
    • Bơ: 1 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Cách làm lạc rim mắm tỏi

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Bạn nhặt bỏ những hạt đậu sâu, đậu hư, rửa sạch lại với nước, rồi trúc vô rổ, để ráo nước hoàn toàn.
    • Làm nóng chảo, cho lạc vào rang vàng giòn cùng 1 muỗng canh muối.
    • Tỏi lột vỏ, ớt trái rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ vô 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho ¾ số tỏi băm vào phi vàng , dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo dầu.i.

    Bước 2. Rim lạc

    • Làm tan bơ trong chảo với lửa vừa, rồi cho tỏi băm, ớt băm vào.
    • Đợi tỏi ớt chuyển màu, dậy mùi thơm thì bạn đổ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột vô, khuấy tan gia vị.
    • Sau đó, đổ lạc rang vào, đảo đều lên cho thấm gia vị.
    • Xong bạn cho tỏi phi vô, sên đến khi gia vị sánh lại, bao quanh hạt lạc thì tắt bếp là xong.

    Trình bày món lạc rim mắm tỏi

    Bạn cho món lạc rim mắm tỏi vào dĩa, ăn kèm khi uống bia, nhăm nhi trà đá cùng bạn bè thì thích lắm đó.

    Bảo quản món lạc rim mắm tỏi

    • Rửa sạch keo thủy tinh, trụng sơ qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước hoàn toàn.
    • Cho món lạc rim mắm tỏi vào keo, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

    Như vậy bạn đã có được công thức cách làm lạc rim mắm tỏi giòn tan đậm đà ngon hết sẩy rồi đó.

    Ngoài ra, còn rất nhiều cách rim lạc khác như cách làm món lạc rang muối đường, cách làm món lạc rang tỏi ớt,…đều là những cách rim lạc cực phẩm, bạn nên thử qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Lòng Xào Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Nghệ Để Ông Xã Nhậu Chiều Mưa
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Ngon Để Cả Tuần Không Ngấy
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa
  • Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán
  • Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Một trong những món ăn mới lạ được chế biến từ trứng đó là trứng chiên rim nước mắm. Thay vì cách chế biến như lâu nay như: rán, luộc, canh trứng… thì giờ đây cách chế biến này sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn. BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà.

    Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Loại Món

    Rim

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      quả

      trứng vịt

    • 2

      nhánh

      hành lá

    • 3

      nhánh

      tỏi

    • 1

      quả

      ớt

    Gia vị

    • 2

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 3

      muỗng canh

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm

    • 4

      muỗng canh

      nước mắm

    • 1

      muỗng canh

      tương ớt

    Các bước thực hiện

     

    • Đập 4 quả trứng vịt vào bát và cho tiêu sọ đã được xay bằng dụng cụ xay tiêu và hành lá tuỳ khẩu vị tuỳ người. Sau đó đánh trứng sao cho các quyện đều với tiêu và hành.

    • Cho hai muỗng canh dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho trứng vừa được đánh vào đậy nắp để trứng chín mặt trên.

    • Bỏ trứng ra ngoài chảo và cắt thành 8 phần.

    • Xay nhỏ tỏi, ớt bằng máy xay tỏi ( kéo xay càng lâu càng nhuyễn )

    • Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều.

    • Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.

    • Sau đó cho trứng đã được cắt thành 8 phần vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.

    • Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    trứng chiên rim nước mắm

    Có rất nhiều món ăn được làm từ trứng vịt như mắm chưng, trứng vịt chiên rau củ, thịt ram trứng, canh trứng nấm,… Những món ăn trên đều rất dễ làm và nguyên liệu có sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn. Đây quả là những món ăn mà những người nội trợ không thể bỏ qua.

    Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

    Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

    Xem cách làm

    Các món ăn từ trứng không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên có những cách chế biến độc đáo khác mà nhiều người chưa biết. Để đem lại những món ăn mới lạ cho gia đình món trứng chiên rim nước mắn là món ăn mỗi nhà nội trợ không thể bỏ qua. Chỉ bằng những cách đơn giản và những nguyên liệu sẵn có bạn đã có thêm một món mới cho mâm cơm của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Hỏi Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Khô Rim Chua Ngọt Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản !
  • Chinh Phục 2 Cách Làm Răng Mực Xào Bơ Tỏi Bánh Mì, Giòn Giòn, Béo Béo
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Củ Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Mực Xào Rau Củ Ngon, Giòn Sần Sật Với 3 Bước
  • Cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon

    Cách làm mực chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    – Mực:

    + Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

    + Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

    – Rau xà lách: làm sạch, tách lá;

    – Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

    – Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

    – Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

    – Ớt trái: tỉa hoa trang trí;

    – Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

    – Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

    – Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

    – Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm

    – Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa;

    Yêu cầu món mực chiên nước mắm

    – Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

    – Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    – Vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, luôi cuốn người thưởng thức;

    – Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mực Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Cách Làm Khô Mực Ngào Ớt Hấp Dẫn, Nhâm Nhi Tại Nhà
  • Tôm Rim Tỏi Và Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Và Tôm Rim Trứng Cút Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Tôm Rim Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To
  • Tôm được chế biến thành nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Nếu đã quá quen thuộc với canh bầu nấu tôm, tôm rim thịt ba chỉ, tôm nướng muối ớt,… thì hãy “đối gió” cho cả nhà với món tôm rim tỏi và nước mắm đậm đà.

    Chế biến món tôm rim tỏi và nước mắm rất đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chắc chắn, đây sẽ là món ngon giúp cả nhà ăn cơm không biết ngán.

    Nguyên liệu cho món tôm rim tỏi và nước mắm

    400 gram tôm tươi

    Gia vị: Hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, muối

    Lưu ý: Khi mua, nên chọn tôm có kích thước vừa phải để chế biến món ăn dễ thấm gia vị và ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, nên chọn nước mắm ngon để món ăn đậm đà và dậy hương thơm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, cắt bỏ phần đầu nhọn, chân và đuôi tôm. Bạn có thể cắt bỏ phần đầu, tùy vào sở thích gia đình. Tiếp đến, rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh.

    Bạn cũng có thể lột bỏ vỏ để dễ dàng lấy phần chỉ đen trên lưng tôm. Tuy nhiên, khi bỏ vỏ, món tôm sẽ mất đi độ giòn.

    Sau đó, ướp tôm với một ít gia vị gồm: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tôm rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 15 phút là được.

    Hành lá rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ khoảng 3-4cm; lột vỏ 1 củ tỏi, băm nhuyễn.

    Bước 2: Chế biến món tôm rim tỏi và nước mắm

    Sau khi ướp, trút tôm vào ray để lọc riêng phần nước và tôm. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm băm vào đảo đều, phi đến khi thơm lừng thì trút tôm vào. Vặn lửa lớn, đảo đều tôm nhanh chóng khoảng 2-3 phút cho săn lại và chuyển sang màu đỏ.

    Sau đó, rưới lên một ít nước ướp tôm, tiếp tục đảo đều khoảng 2-3 phút. Khi nước rút cạn thì thêm 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều tôm để có lớp bóng dầu trên vỏ. Có thể thay dầu ăn thành dầu điều để tôm có màu cam đậm, vô cùng hấp dẫn.

    Món ăn hoàn thành có màu sắc bắt mắt, tôm thấm đẫm gia vị những vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt tự nhiên cùng lớp vỏ giòn tan.

    Bước 3: Trình bày món tôm rim tỏi và nước mắm

    Múc tôm rim tỏi và nước mắm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Dùng kèm với rau sống, dưa leo cà chua để bữa ăn thêm tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Khâu Nhục Tuyệt Ngon, Mềm Tan Trong Miệng, Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Cực Lạ Miệng Của Người Hoa, Cắn Thử 1 Miếng Ghiền Luôn Tới Già
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khâu Nhục Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Rang Lạc Nước Mắm Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Lại Tiết Kiệm Chi Phí Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Hải Sản, Thập Cẩm, Tomyum, Cốt Dừa Ngon
  • Cách rang lạc nước mắm ngon là món ăn dân dã, rẻ tiền lại dễ làm. Món này rất thích hợp dùng trong các bữa cơm gia đình vào những ngày thu mát mẻ

    Đậu phộng hay còn gọi là lạc là nguyên liệu cơ bản trong ẩm thực Việt Nam. Nhờ những công dụng tuyệt vời mà đậu phộng mang lại mà nó được dùng để chế biến nhiều món ăn hay được ép thành dầu lạc rất tốt cho sức khỏe con người. Đậu phộng rang nước mắm có thể biến tấu theo nhiều kiểu, là món ăn vừa ngon, bổ lại rẻ rất được nhiều người Việt ưa chuộng.

    – Tốt cho não bộ: Lạc có chứa các thành phần tác động tốt đến não bộ con người như niacin, vitamin B3. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất niacin có trong lạc sẽ giúp con người giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ vì già (Ahzheimer). Ngoài ra, lạc còn giúp chống lại bệnh trầm cảm. Ngoài ra vitamin E, vitamin B và kẽm có trong hạt lạc sẽ giúp thổi bay căng thẳng.

    – Cầm máu tốt: Màng bọc ngoài của nhân lạc cũng có tác dụng chống lại sự hòa tan của fibrin, nhờ đó công năng tạo tiểu cầu tủy xương được nâng cao, nhờ đó có thể cầm máu nhanh. Chính vì vậy, đừng bỏ đi lớp màng này, nó rất hữu ích đấy.

    Bước 2: Đường và nước mắm đổ lẫn vào nhau, khuấy đều cho tới khi tan hết đường.

    Bước 3: Tiếp tục cho lạc vào chảo, đảo nóng lên. Sau đó, đổ nước mắm Nam Ngư và đường vào, đảo đều lên, vặn vừa lửa. Khi khô nước mắm, đổ dầu vào, đảo đều rồi bắc ra là đã có món rang lạc nước mắm ngon.

    • 1 chén lạc không vỏ rang sẵn
    • Vài củ hành tím
    • Nước mắm ( các sản phẩm nước mắm của Nam Ngư sẽ ngon hơn)
    • Đường
    • Bột ngọt

    Hướng dẫn cách làm lạc rang hành thơm lừng:

    Bước 1: Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, khi vừa thấy vàng đổ lạc rang vào, đảo lẹ tay khoảng 1 phút, coi hành đừng để hành vàng cháy không ngon.

    Bước 2: Xong bạn nêm vào ít nước mắm ngon, đường và chút xíu bột ngọt, đảo lẹ tay cho đều nước mắm đường rồi tắt bếp. Lâu lâu bạn lại đảo một chút cho lạc không dính lại với nhau.

    Thế là xong, rang lạc nước mắm ngon , thơm mùi hành phi, đậm đà ngọt ngọt mặn mặn. Khi mới làm xong lạc không được giòn lắm, để nguội sẽ giòn hơn.

    Cách lựa chọn đậu phộng khi rang nước mắm

    Lạc chính là nguyên liệu chính cho các món lạc rang nước mắm. Chính vì vậy, trước khi học cách làm món ăn này, bạn cần lựa chọn những hạt lạc ngon nhất, bằng cách:

    • Chọn mua những hạt lạc săn và chắc bởi đó là những hạt lạc ngon, có thể giòn lâu hơn.
    • Không nên chọn những hạt lạc bị lép, có mọt, ẩm mốc hoặc bị mọc mầm. Nếu ăn những hạt lạc như thế này, bạn có thể sẽ bị mắc bệnh.
    • Bạn nên cho dầu và lạc vào chảo rang cùng một lúc. Không nên đổ dầu vào trước, đun sôi sau đó mới cho lạc vào vì như thế lạc sẽ rất dễ bị cháy.
    • Rang lạc với lửa nhỏ để nó chín đều và đều màu.
    • Bạn hãy đảo đều tay, mặc dù hơi mỏi nhưng hãy cố gắng để có được món ăn ngon.
    • Sau khi rang nếu lỡ có hạt nào có lớp màng nhân bị cháy đen thì hãy bỏ đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Dê Ngon Nhất
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc
  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường, Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Khô Ráo Ngon Ăn Không Mập
  • Cách Làm Món Tôm Rim Nước Mắm Đậm Đà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bép
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ
  • Nguyên liệu cần có để làm món tôm rim nước mắm gồm có :

    • Tôm sú tươi : 400 – 500g,
    • Nước hàng ( nước màu ) : 1 thìa cà phê. Nếu không có sẵn nước hàng ở nhà. Các bạn có thể tăng thêm đường kính trắng khoảng 2 – 3 thìa cà phê rồi cho vào nồi thắng lên cũng được.
    • Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa canh.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Hành tím : 2 – 3 củ,
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ. Lưu ý rằng vì tôm có tính hàn nên khi chế biến bất kì món ăn nào với tôm cũng cần cho thêm chút gừng vào cho ấm bụng.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Ớt tươi : 1 – 2 quả tùy ý.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món tôm rim nước mắm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, nạo vỏ thái sợi hoặc cắt nhỏ tùy ý. Ớt cắt lát hoặc bằm mịn.

    Tôm sú mua về bạn lấy kéo cắt bỏ đuôi, đầu và phần cứng nhọn nhọn trên đầu đi. Sau đó cho tôm rửa qua vài lần với nước muối cho sạch thì cho ra rổ để ráo. Cho tôm vào tô. Ướp tôm với nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, hành, tỏi, ớt, gừng đã bằm nhỏ. Trộn đều. Cho vào tủ lạnh để tôm không bị ươn. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút trước khi nấu cho tôm được thấm gia vị cho đậm đà.

    Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa qua với nước lạnh rồi cắt khúc ngắn chừng 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp với 3 thìa canh dầu ăn. Cho thêm 2 thìa cà phê đường vào đun lên cho đường chảy và có màu cánh gián. Cho hành, tỏi, gừng và ớt bằm vào phi thơm. Sau đó cho hết tôm đã ướp đủ thời gian vào. Nêm nếm gia vị : nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm,… cho vừa miệng. Cho thêm xíu nước lọc vào nồi. ( Có nước dừa tươi thì càng tốt ) Đậy nắp vung lại, vặn nhỏ lửa để rim. Khi thấy nước trong nồi đã cạn và sệt sệt lại thì các bạn tắt bếp. Cho chút tiêu xay vào đảo đều lần nữa là hoàn thành.

    Khi ăn bạn múc tôm ra dĩa, cho thêm chút hành ngò đã thái lên trên cho bắt mắt. Món này ăn với cơm trắng cực hao luôn

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn
  • Tôm Rim Nước Cốt Dừa
  • Công Thức Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Và Tôm Rim Trứng Cút Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngất Ngây Hương Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà
  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • Cách Nấu Nước Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon, Đậm Đà Nhất
  • Món Lẩu Bò Cực Bổ Dưỡng Nhờ Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Cách làm mực rim nước mắm là một trong những công thức rim mực đơn giản nhưng đậm đà hấp dẫn. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có mực, nước mắm, đường, tỏi, ớt,…

    Nguyên liệu làm mực rim nước mắm

    Mực sữa (mực trứng): 250g (mực càng nhỏ càng ngon)

    Đường: 50g

    Nước mắm: 50ml

    Ớt bột: 3g

    Ớt tươi: 3 trái

    Tỏi: 5 tép

    Hành tây: ½ củ

    Dầu ăn

    Cách làm mực rim nước mắm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi băm nhuyễn.

    Ớt thái lát.

    Hành tây thái mỏng.

    Bước 2. Sơ chế mực

    Mực làm sạch, rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh nếu cần thiết, xả lại nước thật sạch, để ráo.Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng nồi, nấu sôi.Cho mực vào chiên 3-4 phút cho săn giòn rồi vớt ra.

    Bước 3. Rim mực với nước mắm

    Cho 50g đường, 50ml nước mắm, 3g ớt bột, ớt tươi vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện lại với nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.Cho tỏi vô phi thơm.Cho hỗn hợp gia vị vào, nấu sôi.

    Cho mực vô, đảo đều tay, rim dưới lửa nhỏ cho gia vị thấm mực.

    Cho hành tây vào, xào thêm 4-5 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Cách làm mực rim nước mắm thật đơn giản, giờ thì bạn hãy cho món ăn ra dĩ ăn nóng cùng rau răm cơm trắng là tuyệt cú mèo.

    Theo Nauankhongkho

    Thực đơn 4 món chỉ 75.000 đồng

    Mâm cơm gồm có: canh bí đao cà rốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cà muối xổi mua sẵn, đùi gà cuộn lá nếp chiên.

    Đùi gà cuộn lá dứa chiên (30.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà: khoảng 400 g

    – Lá dứa (lá nếp): 10 lá

    – Vừng trắng: 1 thìa con

    – Dầu hào: 1 thìa

    – 1/2 thìa mắm

    – Hạt tiêu: 1/2 thìa

    – Tăm nhọn.

    Cách làm:

    – Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

    – Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.

    – Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

    – Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

    – Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

    – Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

    Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – Đậu mơ: 5 bìa

    – Thịt heo xay: 100 g

    – Một ít mộc nhĩ

    – Hành lá

    – Bột canh, mắm: 1 thìa

    – Cà chua: 2 quả

    Cách làm:

    – Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

    – Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

    – Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

    – Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

    – Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

    – Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – 200 g bí đao

    – 1/2 củ cà rốt

    – Gia vị, hành lá, hành khô.

    Cách làm:

    – Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.

    – Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.

    Cà muối xổi mua sẵn (5.000 đồng)

    Theo chúng tôi

    Thêm 1 loại nguyên liệu nhà nào cũng có này thì món sữa ngô quen thuộc sẽ muôn phần ngon hơn Một ly sữa ngô ấm áp vào mỗi sáng sẽ giúp làm ấm cơ thể rất hiệu quả đấy, nhất là thêm ít cơm vào nữa thì sữa bắp càng sánh mịn hơn bao giờ hết! Nguyên liệu bạn cần: 3 trái ngô Mỹ 50g cơm – bạn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt Cực Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Nhất Mà Bạn Có Thể Làm
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Trộn Gì Cũng Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo
  • Cách Làm Thịt Gà Rim Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Gà Ngon, Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Coca Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tất Niên
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt gà là loại thịt được ưa chuộng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích là gà chiên mắm tỏi. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món gà chiên mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy. Để làm được món gà chiên mắm siêu ngon cần làm theo những bước sau (suất dành cho 4 người ăn):

    Món cánh gà rim nước mắm

    • + Nguyên liệu: Cánh gà khúc giữa 10 cánh, Đường, Nước mắm, Tỏi khô
    • + Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch với nước muối pha loãng sau đó dùng khăn mềm sạch thấm khô. Cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút tới khi gà chín để khi rán gà không bị khô mà vẫn chín đều.
    • + Bước 2: Cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu trong lửa to, tới khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
    • + Bước 3: Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa, chế thêm đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm: 1 thìa đường. Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà đã rán vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều vào cánh gà.
    • + Bước 4:Tiếp tục lắc đều tới khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra là có thể thưởng thức.

    Top 4 thương hiệu nước mắm nổi tiếng khắp cả nước

    • + Nước mắm Phú Quốc: Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung cho các loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới.
    • + Nước mắm Cát Hải – Hải Phòng: Nước mắm Cát Hải là tên gọi chung để chỉ các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Vùng biển Hải Phòng nằm trong khu vực vịnh Bắc Bộ, với các ngư trường lớn như Cát Hải, Bạch Long Vĩ có nguồn cá tự nhiên tương đối dồi dào và phong phú nên rất thích hợp cho việc làm nước mắm. Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền qua kỹ thuật chọn cá nguyên liệu (tốt nhất là cá nục, còn gọi là cá quẩn, tiếp đến cá nhâm, cá ruội, rồi cá mực nang, mực
    • + Nước Mắm 584 Nha Trang: Đến Nha Trang, thưởng thức những đặc sản trong đó có nước mắm 584 Nha Trang nổi tiếng, du khách không những thưởng thức được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị mà còn tận hưởng hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hòa, hiếu khách. Không chỉ vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,…đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau…
    • + Nước Mắm Hai Non Cà Ná: Chuyện kể, thuyền đánh cá của ngư dân Cà Ná neo cạnh các tàu lớn trong vịnh Nha Trang. Đêm, tàu lớn pha đèn canh gác, ngư dân thèm thuồng nhìn từng đàn cá, mực nổi lên bơi quanh. Hóa ra, ánh sáng đèn đã quyến rũ nhiều loại cá từ lòng biển trồi lên, từ xa tụ về. Từ sự kiện này, nghề Pha- Xúc cá ra đời ở Nha Trang nhưng được cải tiến và trở thành một nghề truyền thống tại Cà Ná.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Kỷ Tử Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bép
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Tôm Rim Cay
  • Cách làm tôm rim nước mắm là công thức nấu ăn cực kì đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn của gia đình. Vị ngọt đậm đà của tôm thêm chút mặn mà của nước mắt và ngọt lịm của đường sẽ khiến cả nhà bạn đánh bay cả nồi cơm đấy. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng với chúng tôi trổ tài làm món tôm rim nước mắm ngay thôi nào!

    Nguyên liệu để làm món tôm rim nước mắm

    • 400 – 500g tôm sú tươi
    • 1 thìa cà phê nước màu (nước hàng)
    • 2 thìa canh hạt nêm
    • 4 thìa cà phê nước mắm
    • 1 thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 50g hành lá
    • 50g rau mùi
    • 2 – 3 củ hành tím
    • 3 – 4 tép tỏi
    • 1 nhánh nhỏ gừng tươi
    • 1 – 2 quả ớt
    • 3 thìa canh dầu ăn

    Cách làm món tôm rim nước mắm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái lát.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái sợi tùy thích. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 1cm.

    – Tôm sú mua về dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen và rửa vài lần với nước muối cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.

    – Sau đó, cho tôm vào tô và trộn đều với tỏi, hành, gừng, ớt đã băm nhỏ cùng muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút để tôm ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Làm nước màu

    – Bạn có thể mua nước màu có sẵn ở ngoài cửa hàng hoặc có thể tự làm ngay tại nhà bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng đường vào và khuấy đều với lửa nhỏ.

    – Khuấy liên tục cho đến khi đường tan hoàn toàn, chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm 1/2 chén nước vào, khuấy đều để nước màu hòa tan và đun sôi lần nữa, rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 3: Tiến hành làm tôm rim nước mắm

    – Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi, hành chuyển sang màu vàng thì cho tôm đã ướp gia vị vào đảo đều tay với lửa nhỏ.

    – Khi thấy tôm săn lại thì nêm thêm dầu hào, nước mắm, muối, đường, hạt nêm và vài lát ớt vào đảo tiếp.

    – Tiếp theo, cho nước màu đã làm trên vào, thêm một chút nước lọc hoặc có nước dừa tươi càng tốt.

    – Đậy nắp vung lại, rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc sánh và món ăn có màu nâu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc chút tiêu xay vào đảo đều và tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món tôm rim nước mắm

    – Cuối cùng, trút tôm rim nước mắm ra đĩa, rắc thêm chút hành, ngò thái nhỏ lên cho bắt mắt và ăn kèm cùng với cơm trắng là ngon nhất.

    Yêu cầu đối với món tôm rim nước mắm

    – Món tôm rim nước mắm phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt và gia vị được nêm nếm vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

    – Món ăn phải có sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt mềm tự nhiên của tôm hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường, vị đậm đà của nước mắm và mùi thơm lừng của tỏi, hành, gừng.

    Giá trị dinh dưỡng của tôm

    – Tôm không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày của các gia đình Việt, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

    – Trong thành phần dinh dưỡng của tôm có chứa nhiều protein, vitamin, sắt, canxi, đường, chất béo,….giúp xương chắc khỏe, bồi bổ cơ thể, đẩy lùi quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư,…

    – Ngoài ra, tôm còn thích hợp với mọi độ tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, mà tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Nước Mắm Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn
  • Tôm Rim Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Ba Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Từ Lòng Lợn Nhanh, Đơn Giản, Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Sườn Lợn Nướng Nguyên Tảng Với Cam Đỏ
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Hương Khai Vị Vào Ngày Tết
  • Tôm rim nước mắm là một món ăn tuy đơn giản nhưng tốn cơm đến lạ thường.

    Hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này được ăn trong thời tiết mùa đông lạnh giá thì còn gì thích hợp hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon

    • Tôm sú tươi: 350gam
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá: 3 cây
    • Rau ngò mùi: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 3-4 tép
    • Ớt: 1 quả
    • Nước hàng: 1 thìa cà phê (Có thể sử dụng đường kính trắng để thắng)
    • Đường trắng: 2 thìa cà phê
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối trắng, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm loại ngon

    Cách làm tôm rim nước mắm cực kỳ đơn giản

    Bước 1: Sơ chế Tôm

    Tôm sú mua về rửa sạch, lấy kéo cắt bỏ đuôi và phần đầu cứng nhọn trên đầu. Sau đó rửa qua với nước muối cho bớt tanh, mang ra rổ để ráo.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím, tỏi : Khi mua về rửa thật sạch, bóc vỏ, đập dập riêng và cho vào bát nhỏ.

    Ớt, gừng cũng rửa sạch dùng máy xay hoặc dùng dao, thớt băm nhỏ

    Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa qua với nước rồi cắt khúc ngắn khoảng 1cm để riêng chờ sử dụng.

    Bước 3: Ướp Tôm

    Lấy một bát to, cho tôm vào bát. Ướp với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, hành tím, tỏi, ớt gừng đã chuẩn bị ở bước trên. Cho mỗi thứ một nửa, để phần chế biến còn sử dụng tiếp.

    Trộn đều tôm với các nguyên liệu. Sau đó để trong tủ lạnh để tôm được tươi ngon. Ướp trong khoảng thời gian là 30-45 phút trước khi nấu. Để tôm được ngấm gia vị khi thưởng thức tôm sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Chế biến

    Chuẩn bị chảo lên bếp, đun với dầu cho nóng. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê đường đun cho đường nóng chảy có màu vàng đẹp mắt. Rồi cho hành, tỏi gừng và ớt bằm phi thật thơm.

    Sau đó cho tôm đã ướp ở bước (3), nêm nếm gia vị gồm nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước hàng… cho thật vừa khẩu vị. Cho thêm một chút nước lọc vào hoặc có thể sử dụng cách làm tôm rim nước dừa và cho nước dừa vào đều rất ngon. Đậy nắp chảo lại, vặn nhỏ lửa để rim. Khi thấy nước đã cạn và sệt sệt, các bạn cho chút bột ngọt, tiêu xay đảo lại một lần nữa là cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon đã hoàn thành.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Những lưu ý nho nhỏ trong cách làm tôm rim nước mắm chuẩn ngon

    Có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon, nhưng hầu hết các bạn chỉ quan tâm đến sau khi nấu xong thành phẩm sẽ như thế nào. Nhưng các bạn đừng quên rằng, chuẩn bị và chọn tôm là khâu rất quan trọng. Các bạn cần chọn con tôm thật tươi sống, có vỏ bóng trơn, thân giữa trong như vậy khi thưởng thức thịt tôm mới mềm, săn và thịt chắc.

    Khi rim tôm, bạn phải chú ý thời gian rim tôm, chú ý ngọn lửa. Không để tôm quá khô, cũng không để tôm còn nhiều nước.

    Các nguyên liệu chuẩn bị phải thật đầy đủ, đúng như hướng dẫn. Ngoài cách làm tôm rim nước mắm các bạn có thể tìm hiểu về cách làm tôm rim thịt, tôm rim tỏi, tôm rim me, tôm khô rim mặn ngọt… và cách làm tôm rim cay. Rất nhiều món ăn từ tôm đang chờ bạn khám phá.

    Như vậy chúng ta đã thực hiện xong cách làm tôm rim nước mắm rất ngon mà lại đơn giản này rồi. Các bạn hãy lấy sổ tay ghi chép công thức nấu ăn này để trổ tài nấu nướng cho gia đình của bạn nhân dịp cuối tuần, hay những lần hội ngộ bạn bè. Đừng quên like và chia sẻ bài viết để Abbankevents.com com sẽ đồng hành và khám phá các món ăn ngon trên mọi miền tổ quốc cùng các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Măng Khô Xào Miến Cực Đơn Giản !
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Xào Rau Muống Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Lạc Đậm Đà, Ngon Cơm !
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100