Top 19 # Cách Làm Món Lagu Vịt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Lagu Chay / 2023

-Đậu hũ chiên 1 miếng

– 2 củ cà rốt

-2 củ khoai tây

-1 hộp sốt cà chua

– Boa rô ½ cây

-Tàu hũ ky 2 lá

– Hạt điều 1 nắm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng muối , 2 muỗng dầu ăn

– Đường trắng, hạt nêm chay: ½ muỗng

Cách nấu lagu chay ngon ngọt ăn bánh mì cực thích

Bước 1: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn có thể tỉa hoa hay tạo hình tùy ý. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau (làm 4). Đậu hũ cắt miếng vuông . Boa rô rửa sạch thái nhỏ. Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm chừng 30 phút. Sau vớt ra để ráo nước và bóp nhẹ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì thả boa rô vào phi thơm. Tiếp đến trút cà rốt vào xòa trong 2 phút vì cà rốt cứng và lâu chín hơn sau đó cho khoai tây vào xào. Để cách làm món lagu chay ngon và đẹp mắt chúng ta nên theo dõi các bước làm, tại sao phải xào khoai tây và rốt vì để chúng săn lại, nấu lagu sẽ sánh đặc hơn. Đảo chừng 2 phút nữa thì cho sốt cà chua cùng muối, tiêu, hạt nêm chay vào đảo cho đều.

Bước 3: Thêm chén nước vào cho khaoi tây và cà rốt chín mềm sau đó thả cà chua và đậu hũ vào. Đối vớicách nấu lagu ăn bánh mì các bạn nên thêm vào đó ít bột sắn hay bột năng để sốt sệt lại và ăn sẽ ngon hơn. Đợi cho cà chua chín nhưng dừng để bị nát, vớt tàu hũ ky thả vào đun sôi lại nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Cuối cùng cho món lagu chay ra chén, rắc ít rau thơm lên trên món này dùng nóng với bánh mì giống như bò kho bánh mì vậy nhưng mỗi thứ đều có hương vị riêng phải không các bạn. Mong rằng với món lagu chay đơn giản này sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Cách Nấu Lagu Vịt Không Hôi, Thịt Mềm Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu nấu lagu vịt

Thịt vịt: 500g

Khoai tây: 150g (thái miếng vừa ăn)

Cà rốt: 100g (thái miếng vừa ăn)

Củ hành tây: ½ củ (thái múi cau)

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Hành tím băm: 1 muỗng canh

Gừng: ½ củ (thái sợi chỉ)

Bột củ năng: 1 muỗng canh

Nấm rơm: 100g (cắt chân, ngâm nước muối 5 phút)

Đậu Hà Lan: 200g

Nước dừa tươi: 500ml

Hành lá: vài cọng (cắt khúc)

Ngò rí: vài cọng (cắt khúc)

Đường: 2,5 muỗng canh

Muối: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 2,5 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Tương cà: 1,5 muỗng canh

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Màu dầu điều: 2,5 muỗng canh

Cách nấu lagu vịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt làm sạch, bóp qua muối (hoặc rượu trắng, gừng) để khử mùi hôi, xả sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.

Ướp khoai tây và cà rốt với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.

Ướp nấm rơm với ½ muỗng canh hạt nêm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều và ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tương cà vào, phi thơm.

Cho khoai tây, cà rốt vô xào săn lại thì lấy ra.

Tận dụng lại chảo này, bổ sung ½ muỗng canh màu dầu điều và ½ muỗng canh tương cà, cho nấm rơm vô xào săn lại.

Bước 2. Nấu lagu

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh màu dầu điều vào, làm nóng.

Cho ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm.

Cho thịt vịt vào xào săn lại.

Cho 500ml nước dừa tươi, 700ml nước lọc vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa hầm thịt vịt chín trong 20 phút.

Cho khoai tây, cà rốt, nấm rơm, đậu Hà Lan vào, nấu 5 phút thì cho hành tây vô.

Nêm nếm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.

Khuấy tan bột năng với nước rồi vừa cho vào nồi vừa khuấy đến khi lagu có độ sánh như ý thì dừng lại.

Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà / 2023

Lagu là một món ăn quen thuộc đối với nhiều bà nội trợ. Ngoài lagu bò hay gà thì lagu vịt cũng là lựa chọn phổ biến bởi vị ngon khó cưỡng. Cách nấu lagu vịt khá đơn giản chỉ cần chút cẩn thận là bạn sẽ có ngay một món lagu vịt thơm ngon, thịt mềm và còn không bị hôi. Nếu bạn chưa từng thử nấu món này vì nó sẽ bổ sung vào menu nhà bạn vị ngon ngất ngây.

Trước khi đến với cách nấu lagu vịt chúng ta hãy thử tìm hiểu một chút về lagu và lợi ích từ thịt vịt mang lại trước nha.

Tìm hiểu về nguồn gốc của món lagu

Lagu nghe cái tên thì các bạn có lẽ sẽ đoán ra được nguồn gốc của nó là từ nước ngoài rồi đúng không? Đúng thế lagu là một món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp và sau khi qua Việt Nam đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để phù hợp khẩu vị của người Việt.

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng lagu và cà ri là một nhưng thật ra không phải vậy. Ngoài khác nhau về nguồn gốc ra thì lagu và cà ri cũng có những điểm riêng để phân biệt. Cà ri thường được nấu bằng rất nhiều loại thực phẩm từ thịt cho đến hải sản và kết hợp với một số loại rau củ như cà rốt, khoai môn, cà tím, khoai tây hoặc là kết hợp với cả các loại rau thơm. Cà ri thường có hương vị khá đậm đà, béo ngậy và khá cay. Còn đối với lagu thì nguyên liệu chủ yếu thường là bò và gà cũng có kết hợp với cà rốt và khoai tây nhưng hương vị thường sẽ nhẹ nhàng thanh ngọt hơn và thường không có vị cay cũng như không ăn kém với các loại rau thơm.

Cách nấu cà ri vịt ngọt béo thơm kết hợp hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Lợi ích của thịt vịt

Trong thịt vịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho chúng ta như: Protein, calorie, các vitamin B, A, E, K…và rất nhiều chất dinh dưỡng khác.

Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng trên trong thịt vịt còn một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

Thịt vịt có thể giúp chúng ta chữa một số loại bệnh như:

Sơ vữa động mạch

Bảo vệ tim mạch

Tăng cường miễn dịch

Lợi tiểu, chống tiêu phù

Cách nấu lagu vịt chuẩn vị thơm ngon

Sau khi đã tìm hiểu xong những lợi ích đến từ món ăn này rồi thì chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách nấu lagu vịt thơm ngon và bổ dưỡng này cho gia đình nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt vịt: 500g

Khoai tây: 150g (thái miếng vừa ăn)

Cà rốt: 100g (thái miếng vừa ăn)

Củ hành tây: ½ củ (thái múi cau)

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Hành tím băm: 1 muỗng canh

Gừng: ½ củ (thái sợi chỉ)

Bột củ năng: 1 muỗng canh

Nấm rơm: 100g (cắt chân, ngâm nước muối 5 phút)

Đậu Hà Lan: 200g

Nước dừa tươi: 500ml

Hành lá: vài cọng (cắt khúc)

Ngò rí: vài cọng (cắt khúc)

Đường: 2,5 muỗng canh

Muối: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 2,5 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Tương cà: 1,5 muỗng canh

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Màu dầu điều: 2,5 muỗng canh

Cách nấu lagu vịt đúng vị ngon ngất ngây

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tiến hành khử mùi hôi của vịt trước bằng cách dùng rượu trắng với gừng hoặc có thể dùng muối và chanh rồi rửa thật sạch thịt vịt. Tiếp đó là chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Sau khi chặt xong chúng ta ướp thịt vịt vói một chút gia vị như đường, muối, hạt nêm tương ớt và cuối cùng là tiêu, sau đó đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

Sau khi gọt rửa và cắt khoai tây cà rốt xong thì chúng ta cũng ướp khoai tây cà rốt với chút gia vị gồm đường, hạt nêm và tiêu. Nấm rơm cũng vậy nhưng sau khi rửa xong chúng ta chỉ ướp với chút hạt nêm thôi.

Tiếp theo chúng ta phi thơm tỏi và hành băm trong chảo rồi cho một chút tương cà vào xào chung cuối cùng cho khoai tây và cà rốt và xào đều. Đến khi nhìn thấy khoai tây và cà rốt hơi săn lại thì đổ ra tô. Cũng y như vậy có thể dùng lại chảo cũ thêm chút dầu, tương cà rồi cho nấm vào xào chung cho săn lại.

Bước 3:

Tiếp đó chúng ta lấy nồi phi thơm hành tỏi băm và gừng đã thái sợi rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì đổ dừa tươi và nước lọc đã chuẩn bị vào. Khi thấy nước trong nối đã đun sôi thì chúng ta để lửa nhỏ với mục đích đơn giản là hầm cho vịt chín.

Sau khoảng tầm 20 phút chúng ta cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan vào. Tiếp đó vài phút sau chúng ta cho tiếp hành tây vào.

Sau đó chúng ta tiến hành nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bằng muối, đường và hạt nêm.

Cuối cùng chúng ta cho bột vào vừa cho vừa đảo đều cho đến khi chúng ta nhận thấy được độ sánh của món ăn phù hợp với gia đình ngưng. Lưu ý không nên đổ trực tiếp bột năng vào nồi mà nên hoà tan ở ngoài trước với nước lạnh để tránh bột năng bị vón cục.

Bước 4:

Và sau khi món ăn hoàn thành chúng ta sẽ múc lagu vịt vào một cái bát nhỏ để món ăn nhìn hấp dẫn hơn có thể thêm chút hành lá, ngò và tiêu rồi cùng thưởng thức với bánh mì là tuyệt hảo. Món lagu vịt được sự kết hợp của nhiều màu sắc bắt mắt như màu vàng của khoai tây, màu cam của cà rốt, màu xanh của hành ngò kết hợp với thịt vịt mềm ngọt và nước sốt sánh sệt đã tạo ra một món ăn vừa đẹp hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng.

Vịt nấu chao bổ sung thực đơn món lẩu cho gia đình bạn, công thức đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm.

Yummyday.vn

Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nấu lagu

Gà nấu lagu có hương vị mới lạ, vừa có vị thơm của cà ry, bùi bùi và béo béo của đậu hà Lan, sền sệt của bột năng ( bột bắp) cùng những hương vị đặc trưng của các loại củ và gia vị. Với cách làm gà nấu lagu đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các nguyên liệu sau

1,5 kg gà.

2 thìa cà phê bột năng.

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi.

1 trái dừa xiêm, 200gr cà chua đóng hộp (hoặc 300gr cà chua tươi), 200gr khoai tây.

Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột nêm.

Cách làm gà nấu lagu thơm ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế gà, khoai tây, hành tây, cà rốt…

Thịt gà rửa sạch, dùng dao chặt thành các miếng hơi to.

Tiếp theo ướp thịt gà với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư.

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng to cỡ như miếng khoai tây.

Nếu bạn mua cà chua đóng hộp thì có thể dùng luôn. Còn nếu mua cà chua tươi thì cần trần sơ qua nước sôi rồi lột vỏ, bổ đôi rồi bỏ hạt bên trong đi.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Bước 2: Hầm thịt gà lagu

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ thịt gà đã ướp gia vị vào xào qua cho đến khi thất thịt gà săn lại.

Khi thấy thịt gà đã săn lại, bạn đổ cà chua đóng hộp (hoặc cà chua tươi đã lột vỏ, bỏ hạt), khoai tây, cà rốt, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi đảo đều, xào trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Chuẩn bị một chiếc xoong, cho toàn bộ nước dừa của 1 trái dừa xiêm vào, thêm 1 chén nước lạnh và hỗn hợp gà, cà chua, cà rốt, khoai tây xào ở trên vào.

Bắc lên bếp đun đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và hầm liu riu cho đến khi gà, khoai tây, cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Khi gần tắt bếp thì cho hành tây vào đun đến khi hành tây chín là được.

Xúc thịt gà ra đĩa và rắc thêm chút rau mùi cho thơm và thưởng thức khi còn nóng.

Theo ngonlam.tv